1. Trước tiên, cần nắm rõ Quy định chung về bài viết trong diễn đàn

2. Các bài viết trong Box chỉ liên quan đến PHẦN MỀM, không post các bài có nội dung không phù hợp. Nếu có sẽ được di chuyển tới Box thích hợp hoặc xóa mà không cần thông báo tới các thành viên.

3. Mọi bài viết giới thiệu phần mềm phải có LINK download, không được bắt buộc thành viên khác phải thanks mới thấy link... Các bài viết đi ngược sẽ bị xóa ngay. Không được post link make money, link rút gọn, những bài viết vi phạm sẽ bị ban nick tùy theo mức độ.

4. Post bài với tiêu đề topic rõ ràng :

Tên soft + Version - Tóm tắt ứng dụng của soft (viết bằng tiếng việt có dấu)

Nội dung bài viết cần trình bày rõ ràng, dễ hiểu, nên có ảnh minh hoạ kèm theo. Khuyến khích các bài giới thiệu phần mềm bằng TIẾNG VIỆT, hạn chế ghi hoàn toàn bằng tiếng Anh thì ít người hiểu công dụng của nó.

5. Không tạo chủ đề có tên vô nghĩa dạng : “phần mềm này hay nè”, “chương trình cool đây”… các bài đó sẽ bị xóa không cần thông báo. Lưu ý ghi tên phần mềm + số phiên bản ở tiêu đề bài.

6. Trước khi post bài hay yêu cầu 1 phần mềm nào đó hãy sử dụng Công cụ Tìm kiếm của diễn đàn. Nên search theo cách dưới đây sẽ cho kết quả đúng nhất.
7. Không post bài quảng cáo cho các diễn đàn khác (hình ảnh đại diện của soft không được đóng dấu của diễn đàn khác....), tùy theo mức độ xem xét vô ý hay cố tình sẽ được xử lý xác đáng, tối đa là Khóa nick (10 point)

8. Không post các bài viết làm loãng topic, trùng lặp, không liên quan tới chủ đề của topic đó. Với những topic có chủ đề trùng lặp tùy thời điểm và giá trị bài viết sẽ đc Mod gộp lại hoặc del thẳng.

9. Nếu muốn bài viết hoàn thiện hơn hãy bấm vào nút Sửa Bài Viết để chỉnh sửa lại, không nên xóa bài rồi viết lại hay lập 1 topic khác.

10. Nghiêm cấm post link chứa virus, trojan, nếu phát hiện sẽ ban nick ngay lập tức.

11. Lưu ý 1 số cr@ck, keygen, patch hoặc loader có thể bị 1 số anti-virus nhận là virus thì cũng không nên post bài chửi bới bởi có thể virus đó không nguy hiểm và do chúng ta đang dùng đồ lậu nên phải trả 1 cái giá cho việc đó, không có cái gì là miễn phí cả.

12. Với những topic cung cấp hay yêu cầu cracks, serials nên post hay up link trực tiếp lên diễn đàn vì [V-Z] là 1 diễn đàn chia sẻ, ko post kiểu "ai cần thì liên hệ với mình", "gửi cho mình qua mail..." và tránh việc spam nhằm câu bài lên, tuyệt đối cấm dẫn link tới diễn đàn khác.

13. Hạn chế Spam THANKS mà hãy bấm nút Cảm ơn cho bài viết hay, có giá trị.

14. Khi gặp 1 bài viết vi phạm trong box có thể liên hệ với Mod quản lý hoặc bấm vào nút Tố cáo vi phạm để được xử lý sớm nhất.

15. Nghiêm cấm mọi hành vi mua bán key, quảng cáo kiếm tiền... trong Box. Nếu phát hiện, chủ topic sẽ bị khóa nick ngay lập tức.

16. Về vấn đề share key qua mail, pm... đã làm cho box phần mềm trở nên cực kỳ lộn xộn, thành viên reg nhiều nick để vào xin, spam rất nhiều, xuất hiện các topic lừa đảo. Do đó các hình thức share key Win, Anti-Virus... sẽ được quản lý chặt chẽ hơn trước.

17. Cấm sử dụng link letitbit trong box Phần Mềm do thời gian gần đây nhiều thành viên lợi dụng link này để kiếm tiền đi ngược với qui định của diễn đàn (đã tham khảo ý kiến của các thành viên). Các thành viên vi phạm, tùy mức độ có thể bị cảnh cáo, banned 1 ngày và nếu tái phạm nhiều lần hoặc spam hàng loạt topic chứa link letitbit thì sẽ bị banned vĩnh viễn.

18. Kể từ ngày 01/10/2012, BQT nghiêm cấm việc post bài chia sẻ thông tin, hướng dẫn sử dụng, Crack, Account, Key hoặc xin liên kết tải của các PM Keylogger. Khi được phát hiện BQT sẽ del bài mà không cần thông báo nếu AE vẫn cố tình vi phạm buộc lòng BQT sẽ áp dụng kỷ luật ở mức cao nhất banned forever.

19. Nghiêm cấm việc post bài chia sẻ các PM hỗ trợ gửi tin nhắn hoặc E-mail hàng loạt, khi phát hiện BQT sẽ del bài cảnh cáo mà không cần thông báo nếu AE thành viên vẫn cố tính vi phạm sẽ nhận mức kỷ luật cao nhất là banned forever.

Các topic đi ngược với các Quy định trên tùy mức độ vi phạm sẽ bị xóa (và kèm theo xử phạt xác đáng). Mọi bức xúc, phản hồi có thể pm trực tiếp cho Mod box quản lý hoặc tại box Tố cáo vi phạm / Bức xúc.

Thời gian gần đây có rất nhiều các bài xin key. Vì thế để tránh lượng lớn spam này thì quy định sẽ chặt chẽ hơn trong box Phần mềm:
Tất cả các topic xin key và các bài viết xin key (không nằm trong topic được phép share key pm) đều bị coi là bài spam, và sẽ bị ban nick ít nhất 1 ngày.
Những comment ngắn, không có giá trị thảo luận đều bị del mà không cần thông báo.

Có thể trong quy định còn nhiều thiếu sót cho nên Nội quy sẽ được cập nhật cho phù hợp với từng thời điểm.

Trích SDC View Post
QUI ĐỊNH BÀI VIẾTNGHIÊM CẤM BÀI VIẾT :

- Chia sẻ Crack / key / Serial lậu của các bản phần mềm Việt Nam đã được đăng ký bản quyền .
- Chia sẻ phương pháp Crack / Hack các phần mềm Việt Nam đã được đăng ký bản quyền .
- Không được phép post những bài chứa nội dung / thông tin có liên quan đến các phần mềm sau : Phần mềm/thiết bị nghe lén ; Phần mềm gửi SMS hàng loạt ; Phần mềm post bài tự động.
- Không được tạo bài viết có chứa nội dung nhằm mục đích Quảng cáo /PR sản phẩm của các Công ty / tổ chức / Cá nhân .
- Không được chèn Link dẫn sang Website / Diễn đàn khác dưới mọi hình thức ( Trừ trường hợp chèn Nguồn bài viết / Link Download )
- Không được phép Spam / tạo chủ đề liên tục nhằm Up bài viết lên Top trang 1 của Box .

HÌNH THỨC XỬ LÍ CHUNG :

- Ban nick vĩnh viễn đối với tất cả các trường hợp vi phạm trên .
- Xóa tất cả bài viết của Member có liên quan .
- Xử lý ko cần thông báo trước và không được gỡ Point vi phạm cho tất cả các trường hợp vi phạm này !

Mong mọi người hãy thực hiện tốt Nội quy Box Phần mềm !