Những lưu ý khi tham gia Box Văn HọcBox Văn học là một box giải trí chuyên về các tác phẩm văn học ở dưới nhiều dạng hình thức khác nhau ( thơ, truyện ngắn, truyện dài…). Là nơi để các bạn giao lưu, tìm kiếm các bộ truyện, thơ… mà mình thích cũng như các chủ đề cùng thể loại. Để đảm bảo cho box văn học được hoạt động một cách lành mạnh, tích cực nhất mình yêu cầu các bạn khi tham gia box nên xem qua nội quy để không gặp khó khăn khi post bài và bàn luận về một vấn đề nào đó. Tránh các trường hợp bị ban nick đáng tiếc.I. Lưu ý khi bạn viết bài mới:

1) Khi post bài cần viết chính xác tiếng Việt có dấu (bắt buộc). Hướng dẫn viết tiếng Việt có dấu tại đây

2) Post bài phải có nội dung hoàn chỉnh, tránh việc dẫn link vào web khác hoặc post một nửa rồi bảo "vào đây xem (thêm)" hay tương tự.

3) Nếu post những truyện sưu tầm được từ những website khác nhớ ghi rõ nguồn sưu tầm (nếu website đó có yêu cầu).

4) Tiêu đề nên thêm vào các tiền tố thể hiện nội dung bài viết. Ví dụ: Bạn viết truyện ngắn thì thêm [Truyện Ngắn], viết tiểu thuyết thì thêm [Tiểu Thuyết], chia sẻ các Ebook thì thêm [Ebook]...rồi đến tiêu đề bài viết của bạn. Tên topic phải viết hoa đầu dòng, viết bằng tiếng Việt có dấu hoặc tiếng nước ngoài chuẩn.

5) Chú ý : Không post những truyện có nội dung phản động, chống phá chế độ, nhà nước và không post những truyện không được phép lưu hành. Không post những truyện mà tác giả nghiêm cấm sao in dưới mọi hình thức. Các loại truyện, thơ mang tính chất đồi trụy.

6) Nghiêm cấm post bài có virus, spam quảng cáo sẽ ban nick vĩnh viễn.

7) Trước khi viết bài mới hãy thử "tìm kiếm". Có thể bài viết của bạn đã có người post rồi, sẽ gây loãng box và khó khăn cho Mod và cho chính các bạn khi phải chờ Mod xét duyệt.

8) Những topic đã quá cũ sẽ được close mà không báo trước để tránh tình trạng spam, câu bài.

9) Không post các thể loại link khó down, khó test như ziddu, filesever, ugotfile, freakshare, enterupload…….II. Lưu ý khi tham gia thảo luận, gởi trả lời:

1) Gởi trả lời đúng nội dung, trọng tâm của chủ đề. Trả lời bài viết của người khác phải đúng vấn đề đang thảo luận. Bài trả lời phải liên quan trực tiếp tới vấn đề được thảo luận trong chủ đề đó. Tránh trường hợp lạc đề, trở thành spam.

2) Sử dụng tiếng Việt có dấu. Không viết kiểu như: "Chao cac ban, minh la thanh vien moi". Cũng không bỏ dấu kiểu VIQR: "Cha`o ca'c ba.n, mi`nh la` tha`nh vie^n mo*'i" hay các hình thức comment tương tự. Những bài viết này sẽ bị xóa mà không báo trước. Các bạn hãy xem hướng dẫn viết tiếng Việt tại đây

3) Không sử dụng kích cỡ font chữ quá lớn trong bài viết.

4) Đối với các topic post truyện, các comment ko được quote (trích dẫn) lại bài của chủ topic để tránh tình trạng load quá lâu, những bài như thế sẽ bị xóa .

5) Nghiêm cấm bới bài cũ, spam và nói tục, chửi bậy, dùng từ ngữ gây xích mích, bất đồng . . . Vi phạm lần 1 - 2 sẽ nhắc nhở riêng, đến lần thứ 3 vẫn tái phạm thì sẽ xử lý theo qui định diễn đàn.

6) Tránh comment theo kiểu "tem" sẽ bị xóa và nhắc nhở riêng. Không chấp nhận những câu trả lời quá ngắn kiểu như: "thank bạn", "cám ơn bạn", "up.......", "mình tìm mãi"...

7) Nếu không đồng ý với cách viết, nội dung bài của chủ topic, các bạn cũng không nên comment những câu khó nghe, có ý gây rối, xích mích với chủ topic, những bài viết như thế sẽ bị xóa và cảnh cáo.


III. Những việc cần làm khi bạn muốn đăng 1 bài viết mới:

1. Bạn sử dụng thanh công cụ "tìm kiếm" của diễn đàn để search xem chủ đề đó đã được đăng lần nào chưa.

2. Ở mỗi bài viết, bạn chú ý để lại tên tác giả, tên người dịch sách nếu bạn muốn giới thiệu về một cuốn sách hay tác phẩm nào đó.

3. Chú ý add tags cho mỗi bài viết. Có thể là tên tác giả, tên tác phẩm; nếu có file download thì thêm chữ download. "Add Tags" Nhiều lúc các bạn không để ý đến điều này. Việc add tags cũng rất quan trọng, người đọc có thể tìm kiếm về sau dễ dàng hơn, đồng thời cũng tăng lượt view cho diễn đàn nếu tags của bạn tốt.

4. Các bài viết có cùng 1 chủ đề thì gộp chung vào 1 topic.

Vì box mang tính chất nghệ thuật nên mình cũng không muốn các bạn bị ràng buột quá nhiều nội quy nhưng các bạn cũng không nên xem thường nó. Tất cả vì một vn-zoom phát triển , chúc các bạn có những giây phút vui vẻ trong box Văn Học ^^