Nội quy chung cho box truyện tranh


1/ Bài viết (Comment):
Hình thức:
-Bài viết phải dùng Tiếng Việt có dấu, cấm sử dụng ngôn ngữ 9X. Ngoài ra, chỉ sử dụng các kí hiệu đặc biệt để trang trí bài viết.

-Không sử dụng font chữ màu đỏ (ngoại trừ nêu các dòng, title nổi bật). Hạn chế dùng quá nhiều màu gây khó nhìn.

-Không sử dụng kích cỡ font chữ lớn trong bài viết. Nếu là một bài viết với nội dung bình thường thì bạn nên để kích cỡ bình thường (tức không dùng thẻ "size")

Nội dung:
-Bài viết phải có nội dung liên quan đến chủ đề đang thảo luận, không spam lung tung, lạc đề...Không spam up bài, không trách móc phàn nàn khi có yêu cầu chưa được đáp ứng...

-Nghiêm cấm sử dụng những từ ngữ thô tục, thiếu văn hoá, xúc phạm, vu khống thành viên khác, gây xích mích, hiểu lầm giữa các thành viên với nhau.

-Nghiêm cấm quảng cáo dưới mọi hình thức.

-Đối với các topic trong "thư viện manga", khi comment không quote lại nguyên bài của chủ topic để tránh tình trạng load ảnh quá lâu khiến người khác khó theo dõi.

-Không bới bài cũ, trước khi comment cần xem xét kĩ thời gian comment cuối cùng của chủ đề, không up bài khi đề tài đã không còn thảo luận từ "1 tháng" trở lên - vấn đề này có thể bỏ qua ở box "tổng hợp truyện tranh".

-Trường hợp post truyện online khi comment bài phải dùng thẻ "hide" để tránh tình trạng load ảnh lâu khiến người khác khó theo dõi topic, không thì phải post vào "thư viện manga".

-(Không bắt buộc) Đọc xong bài nếu thấy hay thì nhấn "cảm ơn" cho chủ topic để tỏ thái độ ủng hộ và tạo động lực cho chủ topic post bài.


2/ Chủ đề (topic):
Hình thức:
-Tiêu đề topic phải được viết bằng Tiếng Việt có dấu, sử dụng tiêu đề có tính chất mô tả nội dung bài viết. Không gửi các bài viết tiêu đề chung chung kiểu như "Giúp mình với", "Hay lắm nè", "Chap 100"...

-Lập topic ở "thư viện manga" phải chú thích rõ trước tiêu đề [Tiếng Việt] hay [Tiếng Anh], [Raw], [Spoiler]...

-Ưu tiên stick cho các tác phẩm tự làm có đóng mác vn-zoom.

-Copy bài từ forum khác phải trích dẫn nguồn rõ ràng và giữ nguyên credit nếu có. Nếu vi phạm sẽ bị del bài. Tuy nhiên không lạm dụng post link nguồn quá nổi bật so với bài viết.

-Đối với topic thảo luận truyện cần chú thích rõ ràng trước tiêu đề để dễ nhận biết như [Thảo luận One Piece], [Naruto FC]...

-Chủ đề quá dài hay có quá nhiều ảnh thì nên để trong thẻ "hide" để dễ theo dõi.

-Các topic đọc online đối với các truyện "on going" sẽ close sau 1 tuần tính từ ngày post để dễ theo dõi lâu dài. Các topic bản RAW, ENG, Spoiler khi ra bản dịch Tiếng Việt sẽ Close.

-Các topic tìm truyện sau khi được đáp ứng yêu cầu sẽ close để tránh spam và dễ phân biệt với những topic khác.

-Những topic đã quá cũ và không còn update, hoặc không còn giá trị thảo luận...sẽ được close để tránh tình trạng spam, câu bài.

Nội dung:
-Gửi bài viết đúng trọng tâm mỗi sub box.
Thảo luận truyện tranh - Nơi trao đổi, thảo luận về các bộ truyện bạn ưa thích.
Thư viện truyện tranh - Nơi post và đọc truyện tranh online.
Tổng hợp truyện tranh - Nơi tổng hợp và download truyện tranh.
Yêu cầu truyện tranh - Nơi gửi yêu cầu tìm truyện tranh.

-Không post truyện chữ, phim, game...Trường hợp post bài nhầm box sẽ được move bài, tái phạm sẽ bị xóa bài.

-Không lạm dụng lập topic bừa bãi. Mọi topic có nội dung cụt lủn, vô nghĩa, không mang tính thông tin, không có giá trị thảo luận hoặc chủ đề đã được thảo luận nhiều lần trong box thì sẽ được close, hoặc gộp với đề tài đã có trước.

-Đề tài định post liên quan đến bộ truyện nổi tiếng (hoặc mới hoặc cũ) trước khi post cần kiểm tra kĩ trong box hoặc dùng chức năng tìm kiếm để xem chủ đề bạn định post đã có trong box chưa. Mọi topic có nội dung trùng lặp (hoặc tương tự) với "topic đã có trước và hiện còn lưu hành" thì sẽ được close.

-Nghiêm cấm tạo topic dẫn link quảng cáo kiểu như "click vào đây", hay "vào đây xem (tiếp)" cũng như quảng cáo giới thiệu các event từ forum khác, hoặc ẩn link forum khác vào ảnh trong bài viết cũng được xem là quảng cáo. Tùy trường hợp nhắc nhở hoặc ban forever.

-Không post link down lẻ tẻ, lập topic tổng hợp phải giới thiệu vài nét về bộ truyện đó như tác giả, thể loại, sơ lược nội dung... Tổng hợp đọc online thì phải kèm link download.

-Cấm post thể loại truyện chế nội dung không lành mạnh, tục tĩu...

-Được phép post các thể loại truyện ecchi "nặng", adult, smut "dưới dạng link download" (theo đúng giao hẹn poll đã lập). Cấm post online.

-Hạn chế post các link khó down như ziddu, fileserve, ugotfile, freakshare, enterupload,..

-Nghiêm cấm post link gián tiếp, rút gọn dưới mọi hình thức như adf.ly, linkbucks.com... tùy trường hợp nhắc nhở hoặc ban forever.

----------------------*****------------------------
---------------------- *******-------------------------


Lưu ý:
-Trước khi thắc mắc gì hãy thử tìm kiếm. Vấn đề của bạn có thể đã được thảo luận/trả lời trước đó.
-Trước khi lập topic yêu cầu truyện, nên tham khảo qua 2 topic sau:
Kho link down truyện tranh sưu tầm từ A-Z
Danh sách các bộ truyện trong box TỔNG HỢP MANGA
-Cấm lừa đảo, post link chứa virus.
-Cấm nội dung bài viết liên quan tới các vấn đề quân sự, quốc phòng, chính trị, tôn giáo, đường lối chính trị, nói xấu nhà nước CHXHCN Việt Nam.
-Cấm bài viết về XXX, có nội dung mang tính khiêu dâm.
-Cấm mọi hành vi lừa đảo trực tuyến, liên quan đến việc hướng dẫn hack, kiếm tiền trên mạng...
=>Mọi hành vi trên đều chung một hình thức xử lý => ban forever
----------------------*****------------------------
---------------------- *******-------------------------


Các bài viết vi phạm sẽ bị xóa mà không cần thông báo !

Các bạn có thể gián tiếp giúp box truyện trong sạch hơn bằng cách dùng chức năng "tố cáo vi phạm" hoặc thông báo cho Mod box này để xử lý vi phạm kịp thời:
[Z]zduelmaste[r]
phamdata99a