Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Mời tài trợ sinh nhật diễn đàn 8 năm

Tìm HD - Phần mềm tìm và xem phim HD miễn phí

Đăng ký tham gia offline VN-Zoom 8 năm tại HCM

Chiêm ngưỡng BaoMoi đẹp "tuyệt diệu" trên Windows Phone

Tuyển chuyên viên tin tức

Tuyển BQT VN-Zoom

Thông báo

Diễn đàn: Thảo Luận Truyện Tranh

 1. Qduc's Avatar
  Qduc đang trong diễn đàn Super Moderator
  Tham gia
  Oct 2008
  Đến từ
  Thành Phố Mang Tên Bác
  Bài
  4.496
  Cảm ơn
  1.717
  Điểm
  6.896/2.718 bài viết
  Rep Power
  11

  Dọn Dẹp Toàn Diễn Đàn

  Hiện tại trên diễn đàn đang có một số topic liên quan đến vấn đề mã độc từ việc chèn chữ ký có liên kết dẫn đến các trang khác hoặc do các liên kết đính kèm trong bài viết chuyển hướng đến một số trang web nguy hiểm làm ảnh hưởng đến uy tín và số lượt view của VNZ, chính vì lý do này buộc lòng BQT phải kiểm tra tổng thể tại các box đang sinh hoạt tại VNZ nhằm tạo điều kiện, môi trường an toàn và thoải mái khi AE thành viên vào sinh hoạt.

  Và trong lúc thực hiện kiểm tra chắc chắn sẽ thực hiện xoá bỏ những topic, comments, chữ ký vi phạm nội qui VNZ vì thế số lượng bài viết hoặc chữ ký của AE sẽ có sự thay đổi với bất kỳ thành viên nào hy vọng AE hiểu và thông cảm cho việc làm bất đắc dĩ này của BQT, cũng như luôn ủng hộ, đóng góp bài viết để xây dựng, phát triển VNZ ngày càng lớn mạnh hơn nữa.

  Nếu trong quá trình kiểm tra BQT phát hiện AE vẫn ngoan cố thực hiện chèn lại chữ ký vi phạm hoặc thực hiện liên tục các comments có tính chất phá hoại bằng cách kèm mã độc ẩn trong link tải, liên kết đến các trang web nguy hiểm buộc lòng BQT sẽ áp dụng kỷ luật với mức cao nhất là banned Nick mãi mãi và sẽ không giải quyết bất kỳ khiếu nại hoặc đơn xin giảm án. Các trường hợp áp dụng kỷ luật sẽ thực hiện nghiêm túc không phân biệt đối với thành viên cũ hay mới, có cống hiến hay không công hiến.


  Cám Ơn AE Đã Đọc & Cùng Hợp Tác!

  Thay mặt BQT.

 2. Qduc's Avatar
  Qduc đang trong diễn đàn Super Moderator
  Tham gia
  Oct 2008
  Đến từ
  Thành Phố Mang Tên Bác
  Bài
  4.496
  Cảm ơn
  1.717
  Điểm
  6.896/2.718 bài viết
  Rep Power
  11

  Qui định mới về việc chia sẻ key, account, chương trình, ứng dụng

  Sau một thời gia dài áp dụng các qui định về việc chia sẻ key, account và các chương trình, ứng dụng tại các khu vực trên VNZ đã không còn phù hợp với các hoạt động của thời điểm hiện tại, BQT quyết định đổi mới qui định để AE thành viên có thể tham khảo, chấp hành và đồng thời giúp AE trong BQT đang quản lý các khu vực dễ dàng kiểm soát cũng như hỗ trợ kịp thời khi có những tình huống không mong muốn xảy ra.

  Một số qui định

  _ Không được phép chia sẻ key code, key file với mọi hình thức gửi qua inbox, email, teamviews khi chưa được sự đồng ý của các Mod quản lý khu vực sau khi kiểm tra và đồng ý duyệt với thời gian qui định.

  _ Thời gian qui định ban đầu cho đợt đăng ký chia sẻ key private lần đầu tiên và 3 đợt đăng ký gia hạn kế tiếp sẽ là 3 ngày, đến đợt gia hạn thứ 4 sẽ được duyệt với thời gian dài hơn từ 5 đến 7 ngày tuỳ theo số lượng key muốn chia sẻ và số lượng AE thành viên tham gia tại topic. Và nếu chủ topic hoạt động lâu dài, tích cựu có trách nhiệm với topic và AE thành viên tham gia tại topic của mình sẽ được BQT xem xét để duyệt với thời gian hoạt động của topic dài hơn cho mỗi đợt đăng ký tối đa là 15 ngày và tối thiểu là 10 ngày.

  _ Những AE thành viên muốn đăng ký share key private phải có đủ 100 bài viết trở lên mới được BQT chấp thuận duyệt topic sau khi đã kiểm tra nội dung của bài viết ph phù hợp với các tiêu chí đã đề ra. Và AE hãy đăng ký share private với BQT tại các topic bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với các Mod quản lý khu vực nếu tại khu vực sinh hoạt chưa có topic đăng ký.

  http://www.vn-zoom.com/f556/noi-dang...c-2842082.html
  http://www.vn-zoom.com/f258/topic-da...n-2901808.html
  http://www.vn-zoom.com/f100/topic-da...an-836229.html

  Lưu ý : 100 viết được BQT yêu cầu bao gồm các topic và những comments có ý nghĩa liên quan trực tiếp đến vấn đề của topic đã tham gia thảo luận hoặc đóng góp ý kiến. Không được phép Spam liên tục để nâng cao số lượng bài viết trái phép với các comments vô nghĩa như "Topic hay quá…, Thanks nhé, Up cho bạn…, Để test thử xem… v.v…", các vi phạm sau khi bị phát hiện sẽ bị xử lý theo tuỳ trường hợp nặng hoặc nhẹ.

  _ Các topic được lập ra để chia sẻ theo dạng Public không được kết hợp hành động share private tại topic nếu được phát hiện hoặc bị kiện cáo bởi các thành viên tham gia tại topic về hành vi lách luật này BQT sẽ del bài ngay lập tức và tặng kèm 5 point đi kèm giấy phép nghỉ dưỡng với thời gian là 7 ngày.

  _ Nghiêm cấm hoàn toàn hành vi lợi dụng việc chia sẻ để trục lợi cá nhân như yêu cầu AE tham gia tại topic phải trả một mức phí nhất định để làm tiêu chí hoạt động cho topic hoặc yêu cầu đăng ký tham gia vào các trang khác làm thành viên để được nhận key hoặc các hành vi tương tự…. Nếu phát hiện hoặc bị kiện cáo từ các AE thành viên tham gia tại topic với đầy đủ bẳng chứng thông tin về việc lách luật BQT sẽ del bài, banned nick vĩnh viễn ngay lập tức mà không cần thông báo.

  _ Nghiêm cấm hoàn toàn đối với hành vi chia sẻ các chương trình, ứng dụng gửi tin nhắn, email hàng loạt với mục đích trục lợi cá nhân, quảng cáo XXX, hoặc các trang web mua bán trực tuyến, game online như Solid SMS Pro, Solid Email Marketing, V-Express, Mass SEO Content, Mass Amazon SES Mailer và các chương trình, ứng dụng khác có chức năng tương tự hoặc các công cụ phát tán Keylogges hoặc chèn liên kết giả dẫn đến các trang web giả mạo có chèn mã độc v.v…
  _ Không được phép tạo các topic với nội dung xin key, account với mọi hình thức trên toàn VNZ, các topic vi phạm sẽ bị del ngay lập tức sau khi phát hiện mà không cần thông báo.

  _ Trong lúc tham gia sinh hoạt tại VNZ, nếu AE phát hiện các topic vi phạm hãy vui lòng nhấn vào nút để tố cáo các trường hợp hoặc thông báo với BQT bằng cách gửi tin nhắn để kịp thời xử lý đồng thời tạo môi trường lành mạnh, trong sáng theo đúng nghĩa của sự chia sẻ.

  _ Các topic vi phạm sẽ bị BQT hạ xuống ngay sau khi phát hiện mà không cần thông báo. Nếu AE cố tình vi phạm sau nhiều lần del bài cảnh cáo hoặc gửi pm cảnh cáo kèm theo việc del bài buộc lòng BQT sẽ banned nick vĩnh viễn.

  _ Trong trường hợp nội dung của topic có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với quyền lợi của toàn thể AE thành viên đang tham gia tại diễn đàn, hoặc làm ảnh hưởng đến uy tín của VNZ buộc lòng BQT sẽ thực hiện banned nick vĩnh viễn.

  _ Và các mức kỷ luật khi được thực hiện đối với các trường hợp vi phạm sẽ áp dụng cho toàn thể AE thành viên bất kể cũ hay mới, có cống hiến hay không cống hiến, và quan trọng hơn BQT sẽ không giải quyết bất kỳ khiếu nại nào với các đơn xin giảm án, tha tội.

  Các qui định sẽ có hiệu lực ngay sau khi được công bố cho đến thời điểm có những thay đổi hoặc cập nhật thông tin mới.

  Cám Ơn AE Đã Đọc Bài & Cộng Tác!

  Thay mặt BQT.

 3. Qduc's Avatar
  Qduc đang trong diễn đàn Super Moderator
  Tham gia
  Oct 2008
  Đến từ
  Thành Phố Mang Tên Bác
  Bài
  4.496
  Cảm ơn
  1.717
  Điểm
  6.896/2.718 bài viết
  Rep Power
  11

  Nghiêm cấm post các phần mềm Spam Email & Spam SMS

  Hiện tại đang có một số thành viên lợi dụng việc chia sẻ để đăng tải các phần mềm có tính chất quảng cáo thông qua việc gửi email, tin nhắn hàng loạt đến các địa chỉ định sẵn với chỉ một nội dung nhằm quảng cáo hoặc giới thiệu một số trang web lạ tạo cảm giác khó chịu cho người nhận được các Email hoặc tin nhắn này.
  BQT thông báo đến toàn thể AE thành viên là hành động này bị nghiêm cấm thực hiện tại VNZ, khi AE thành viên phát hiện vi phạm hoặc hành động chèn link ẩn dẫn đến các trang có nội dung liên quan đến các ứng dụng, phần mềm này hoặc có những chức năng tương tự xin hãy vui lòng nhấn nút tố cáo để thông báo với BQT nhằm xử lý triệt để. Thông báo này sẽ có hiệu lực ngay sau khi được công bố.

  Nếu AE cố tình vi phạm sau khi thông báo này được công bố buộc lòng BQT sẽ áp dụng với hình thức kỷ luật cao nhất là banned Nick vĩnh viễn và biện pháp này sẽ áp dụng với tất cả các thành viên dù cũ hay mới, có cống hiến hoặc không cống hiến. Ngoài ra, BQT sẽ không giải quyết bất kỳ khiếu nại, giảm án với các Nick vi phạm.

  Cám ơn AE đã đọc bài & hợp tác!

  Thay mặt BQT.

 4. dinhquangvinh1982's Avatar
  dinhquangvinh1982 đang trong diễn đàn Administrator
  Tham gia
  May 2009
  Đến từ
  GloryQV
  Bài
  7.454
  Cảm ơn
  2.195
  Điểm
  19.770/3.080 bài viết
  Rep Power
  14

  Đăng ký đặt Áo đồng phục diễn đàn VN-Zoom.com


 5. [Z]zduelmaste[r]'s Avatar
  [Z]zduelmaste[r] vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  May 2009
  Đến từ
  Nơi mà ai cũng... ko biết.
  Bài
  3.274
  Cảm ơn
  3.428
  Điểm
  12.827/1.857 bài viết
  Rep Power
  0

  Nội quy box Truyện Tranh [Last update: 09/10/2011]

  Nội quy chung cho box truyện tranh


  1/ Bài viết (Comment):
  Hình thức:
  -Bài viết phải dùng Tiếng Việt có dấu, cấm sử dụng ngôn ngữ 9X. Ngoài ra, chỉ sử dụng các kí hiệu đặc biệt để trang trí bài viết.

  -Không sử dụng font chữ màu đỏ (ngoại trừ nêu các dòng, title nổi bật). Hạn chế dùng quá nhiều màu gây khó nhìn.

  -Không sử dụng kích cỡ font chữ lớn trong bài viết. Nếu là một bài viết với nội dung bình thường thì bạn nên để kích cỡ bình thường (tức không dùng thẻ "size")

  Nội dung:
  -Bài viết phải có nội dung liên quan đến chủ đề đang thảo luận, không spam lung tung, lạc đề...Không spam up bài, không trách móc phàn nàn khi có yêu cầu chưa được đáp ứng...

  -Nghiêm cấm sử dụng những từ ngữ thô tục, thiếu văn hoá, xúc phạm, vu khống thành viên khác, gây xích mích, hiểu lầm giữa các thành viên với nhau.

  -Nghiêm cấm quảng cáo dưới mọi hình thức.

  -Đối với các topic trong "thư viện manga", khi comment không quote lại nguyên bài của chủ topic để tránh tình trạng load ảnh quá lâu khiến người khác khó theo dõi.

  -Không bới bài cũ, trước khi comment cần xem xét kĩ thời gian comment cuối cùng của chủ đề, không up bài khi đề tài đã không còn thảo luận từ "1 tháng" trở lên - vấn đề này có thể bỏ qua ở box "tổng hợp truyện tranh".

  -Trường hợp post truyện online khi comment bài phải dùng thẻ "hide" để tránh tình trạng load ảnh lâu khiến người khác khó theo dõi topic, không thì phải post vào "thư viện manga".

  -(Không bắt buộc) Đọc xong bài nếu thấy hay thì nhấn "cảm ơn" cho chủ topic để tỏ thái độ ủng hộ và tạo động lực cho chủ topic post bài.


  2/ Chủ đề (topic):
  Hình thức:
  -Tiêu đề topic phải được viết bằng Tiếng Việt có dấu, sử dụng tiêu đề có tính chất mô tả nội dung bài viết. Không gửi các bài viết tiêu đề chung chung kiểu như "Giúp mình với", "Hay lắm nè", "Chap 100"...

  -Lập topic ở "thư viện manga" phải chú thích rõ trước tiêu đề [Tiếng Việt] hay [Tiếng Anh], [Raw], [Spoiler]...

  -Ưu tiên stick cho các tác phẩm tự làm có đóng mác vn-zoom.

  -Copy bài từ forum khác phải trích dẫn nguồn rõ ràng và giữ nguyên credit nếu có. Nếu vi phạm sẽ bị del bài. Tuy nhiên không lạm dụng post link nguồn quá nổi bật so với bài viết.

  -Đối với topic thảo luận truyện cần chú thích rõ ràng trước tiêu đề để dễ nhận biết như [Thảo luận One Piece], [Naruto FC]...

  -Chủ đề quá dài hay có quá nhiều ảnh thì nên để trong thẻ "hide" để dễ theo dõi.

  -Các topic đọc online đối với các truyện "on going" sẽ close sau 1 tuần tính từ ngày post để dễ theo dõi lâu dài. Các topic bản RAW, ENG, Spoiler khi ra bản dịch Tiếng Việt sẽ Close.

  -Các topic tìm truyện sau khi được đáp ứng yêu cầu sẽ close để tránh spam và dễ phân biệt với những topic khác.

  -Những topic đã quá cũ và không còn update, hoặc không còn giá trị thảo luận...sẽ được close để tránh tình trạng spam, câu bài.

  Nội dung:
  -Gửi bài viết đúng trọng tâm mỗi sub box.
  Thảo luận truyện tranh - Nơi trao đổi, thảo luận về các bộ truyện bạn ưa thích.
  Thư viện truyện tranh - Nơi post và đọc truyện tranh online.
  Tổng hợp truyện tranh - Nơi tổng hợp và download truyện tranh.
  Yêu cầu truyện tranh - Nơi gửi yêu cầu tìm truyện tranh.

  -Không post truyện chữ, phim, game...Trường hợp post bài nhầm box sẽ được move bài, tái phạm sẽ bị xóa bài.

  -Không lạm dụng lập topic bừa bãi. Mọi topic có nội dung cụt lủn, vô nghĩa, không mang tính thông tin, không có giá trị thảo luận hoặc chủ đề đã được thảo luận nhiều lần trong box thì sẽ được close, hoặc gộp với đề tài đã có trước.

  -Đề tài định post liên quan đến bộ truyện nổi tiếng (hoặc mới hoặc cũ) trước khi post cần kiểm tra kĩ trong box hoặc dùng chức năng tìm kiếm để xem chủ đề bạn định post đã có trong box chưa. Mọi topic có nội dung trùng lặp (hoặc tương tự) với "topic đã có trước và hiện còn lưu hành" thì sẽ được close.

  -Nghiêm cấm tạo topic dẫn link quảng cáo kiểu như "click vào đây", hay "vào đây xem (tiếp)" cũng như quảng cáo giới thiệu các event từ forum khác, hoặc ẩn link forum khác vào ảnh trong bài viết cũng được xem là quảng cáo. Tùy trường hợp nhắc nhở hoặc ban forever.

  -Không post link down lẻ tẻ, lập topic tổng hợp phải giới thiệu vài nét về bộ truyện đó như tác giả, thể loại, sơ lược nội dung... Tổng hợp đọc online thì phải kèm link download.

  -Cấm post thể loại truyện chế nội dung không lành mạnh, tục tĩu...

  -Được phép post các thể loại truyện ecchi "nặng", adult, smut "dưới dạng link download" (theo đúng giao hẹn poll đã lập). Cấm post online.

  -Hạn chế post các link khó down như ziddu, fileserve, ugotfile, freakshare, enterupload,..

  -Nghiêm cấm post link gián tiếp, rút gọn dưới mọi hình thức như *******, linkbucks.com... tùy trường hợp nhắc nhở hoặc ban forever.

  ----------------------*****------------------------
  ---------------------- *******-------------------------


  Lưu ý:
  -Trước khi thắc mắc gì hãy thử tìm kiếm. Vấn đề của bạn có thể đã được thảo luận/trả lời trước đó.
  -Trước khi lập topic yêu cầu truyện, nên tham khảo qua 2 topic sau:
  Kho link down truyện tranh sưu tầm từ A-Z
  Danh sách các bộ truyện trong box TỔNG HỢP MANGA
  -Cấm lừa đảo, post link chứa virus.
  -Cấm nội dung bài viết liên quan tới các vấn đề quân sự, quốc phòng, *********, tôn giáo, đường lối *********, nói xấu nhà nước CHXHCN Việt Nam.
  -Cấm bài viết về XXX, có nội dung mang tính khiêu dâm.
  -Cấm mọi hành vi lừa đảo trực tuyến, liên quan đến việc hướng dẫn hack, kiếm tiền trên mạng...
  =>Mọi hành vi trên đều chung một hình thức xử lý => ban forever
  ----------------------*****------------------------
  ---------------------- *******-------------------------


  Các bài viết vi phạm sẽ bị xóa mà không cần thông báo !

  Các bạn có thể gián tiếp giúp box truyện trong sạch hơn bằng cách dùng chức năng "tố cáo vi phạm" hoặc thông báo cho Mod box này để xử lý vi phạm kịp thời:
  [Z]zduelmaste[r]
  phamdata99a