Thông Báo Áp Dụng Chế Độ Xét Duyệt Với Khu vực TTTM
Hiện nay tình trạng post bài spam quảng cáo vô tổ chức , hàng loạt tại diễn đàn. BQT chính thức áp dụng chế độ xét duyệt với toàn khu vực TTTM
Các topic cũ tại một số khu vực sẽ được giữ lại các khu vực kinh doanh phần mềm , và khu vực khác post mới sẽ ở chế độ kiểm duyệt.
Các seller là đại lý chính hãng,... nguồn hàng chính hãng sẽ cần phải xác nhận mới được phép kinh doanh tại TTTM


Nội Quy Box TTTM
1. Thời gian bắt đầu áp dụng : 26/11/2010

2. Quy định chung cho mọi thành viên khi tham gia box TTTM

QUY ĐỊNH DÀNH CHO NGƯỜI MUA HÀNG VÀ CÁC THÀNH VIÊN

1. Thuận mua- vừa bán. Thành viên tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán của mình. BQT sẽ không chịu trách nhiệm với bất kỳ giao dịch mua bán nào, 2. Mọi bài viết mang tính spam topic bán hàng sẽ được di chuyển hoặc xoá, khoá mà không cần báo trước.

3. Mọi người có trách nhiệm chống lại hành vi gian lận, phá hoại DD bằng cách đưa các thông tin trung thực vào Box Giải đáp thắc mắc để đối chất trực tiếp với bên bị cáo.LƯU Ý CHUNG:


- Trong mọi trường hợp (trường hợp vi phạm quy định và các trường hợp phát sinh), quyết định của BQT là quyết định cuối cùng mà không cần thông báo trước hay giải thích.
- Với các bài viết vi phạm bị xóa, khóa hoặc di chuyển đều không cần giải thích hoặc thông báo trước.
- BQT có quyền áp dụng các hình thức cảnh cáo tới khóa nick vĩnh viễn tùy thuộc vào mức độ và số lần tái vi phạm mà không cần giải thích hoặc thông báo trước.
3. Quy định dành cho người bán hàng

I. Quy Định NGười Bán Hàng
QUY ĐỊNH DÀNH CHO NGƯỜI BÁN HÀNG1. Không bán hàng trong topic hoặc Shop của người khác (cho dù chủ topic có đồng ý hay không). Không mở topic bán hàng hộ người khác dưới bất kỳ hình thức nào. Không post bài không có nội dung, hoặc nội dung vô nghĩa, chỉ có đường link đến trang web khác, hoặc chỉ dùng emotion icons với mục đích kéo bài lên.

2. Mỗi chủng loại sản phẩm chỉ lập 1 topic để tiện theo dõi:

VD : Bán điện thoại thì chỉ cho vào 1 Topic tại Box điện thoại , ko được mỗi loại điện thoại 1 Topic

Không tạo nhiều topic để bán cùng một chủng loại mặt hàng. Nếu bạn có nhiều mặt hàng khác nhau hãy bán nó trong một topic và bài đầu tiên bạn nên làm mục lục để khách hàng có thể xem chi tiết từng mặt hàng của bạn nếu muốn.

Trong mục Đồ Thanh Lý: Mỗi thành viên thanh lý chỉ mở 01 topic để tiện theo dõi. Nếu thành viên thanh lý muốn mở topic thứ 02 thì topic thứ 01 cần được khóa lại.

3. Tên các topic nên phân vùng rõ ràng để thành viên tiện theo dõi. Ví dụ: Hà Nội, Sài Gòn, Toàn Quốc,... Việc phân vùng này có thể thực hiện một cách đơn giản bằng cách chọn vùng tương ứng ngay bên cạnh phần gõ tiêu đề bài viết.

4. Không bán chung hoặc bán chủng loại lẫn lộn trong các box. Điều này có nghĩa là bạn không bán đồ máy tính trong phần đồ điện thoại hoặc ngược lại. Hiện tại trong phần MUA SẮM TIÊU DÙNG có 5 box như đã liệt kê, nên khi mở topic bán hàng bạn cần chú ý để không quảng cáo sai phân loại.

5. Tự chịu trách nhiệm trước khách hàng và pháp luật về hàng hoá, sản phẩm và dịch vụ của mình. Có trách nhiệm phải tham gia đối chất khi có topic khiếu kiện trong Box Giải đáp thắc mắc.

6. Các yêu cầu cần hỗ trợ:

- Nếu bạn cần hỗ trợ về mặt kỹ thuật, đổi tiêu đề topic, di chuyển topic... hãy gửi trong phần Hỗ trợ kỹ thuật.
- Nếu cần giải quyết tranh chấp, thắc mắc liên quan đến mua bán thì hãy gửi yêu cầu trong phần Giải đáp thắc mắc.
- Tất cả những yêu cầu, thắc mắc, đòi hỏi khác nếu không đúng trong các phần trên BQT sẽ không đảm bảo có thể biết và giải đáp cho các bạn được.

7. Không lập nhiều nick để bán hàng cùng một địa chỉ offline.

Dù bạn có là một công ty với nhiều nhân viên, việc tạo nhiều nick để bán hàng tại cùng một địa chỉ vật lý (địa chỉ thật) đều được coi là không phù hợp với quy định.

8. Không quảng cáo vào topic của người khác: Không quảng cáo trực tiếp, hoặc gián tiếp vào topic của người khác. Hành vi vào topic bán hàng của người bán cùng chủng loại hàng hóa/dịch vụ với mình và đăng bài vu vơ được coi là cạnh tranh không lành mạnh.

9. Giữ trung thực và cạnh tranh lành mạnh. Để đảm bảo một môi trường kinh doanh lành mạnh có lợi cho mọi người cả người mua và người bán thì yếu tố trung thực được đặt lên hàng đầu. Những hành vi gian dối có thể sẽ dẫn đến những hình phạt nặng như tước quyền bán hàng tại VN-Zoom như sau:
- Tạo nhiều nick để tung hứng.
- Đánh cắp nội dung của người khác (hình ảnh, các đoạn viết...)
- Nhận tiền nhưng không chuyển hàng.
- Bán hàng không đúng với nội dung đã quảng cáo.10. Không kêu gọi từ thiện để bán hàng dưới mọi hình thức (trừ những nhóm được ủy quyền của BQT).
CÁC SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ KHÔNG PHÙ HỢP

Các sản phẩm và dịch vụ không phù hợp là những sản phẩm không phù hợp với đạo đức, gây nguy hại cho người sử dụng hoặc làm ảnh hưởng xấu đến người sử dụng hoặc cộng đồng. Những sản phẩm và dịch vụ không phù hợp cũng là những thứ không được luật pháp nước Việt Nam công nhận. Có thể kể đến những thứ (bao gồm nhưng chưa phải toàn bộ) như sau được cho là những sản phẩm, dịch vụ không phù hợp:

- Ma tuý, chất gây nghiện.
- Dịch vụ mại dâm.
- Vũ khí.
- Bằng cấp, hoá đơn, giấy tờ giả mạo, hoặc các dịch vụ làm giả.
- Dịch vụ đâm, chém, đánh... thuê.
...

Trường hợp BQT có phát hiện ra một thành viên có rao bán hoặc cung cấp các sản phẩm và/hoặc dịch vụ không phù hợp thì có thể xoá bỏ mọi thông tin liên quan này đồng thời có thể có những biện pháp từ nhắc nhở, khoá nick vĩnh viễn hoặc yêu cầu có sự can thiệp bởi các cơ quan bảo vệ pháp luật.4. Hình thức xử lí vi phạm
II.XỬ LÝ VI PHẠM

1. Hình thức xử lý: Trong những trường hợp cố tình spam diễn đàn bằng việc quảng cáo vào topic của người khác, shop của người khác, dùng thủ thuật để kéo topic lên quá số lần cho phép, tạo nick ảo để kéo bài lên, bán hàng không trung thực, spam bằng tin nhắn thì nick sẽ bị các hình thức từ nhắc nhở bằng tin nhắn đến khóa nick vĩnh viễn.

2. Nguyên tắc xử lý: Chúng tôi khuyến khích các thành viên "cư xử đẹp", hoạt động đúng quy định. Trong trường hợp phát hiện ra có vi phạm thì thông thường sẽ áp dụng một trong 2 hình thức là nhắc nhở hoặc khóa nick, việc này được thực hiện một cách ngẫu nhiên. Nó có nghĩa là bạn có thể nhìn thấy một vài trường hợp bị vi phạm những không bị phát hiện. Nhưng cũng có thể vi phạm ngay lần đầu đã bị khóa nick.

3. Bất kỳ một hành động nào gây ảnh hưởng đến uy tín và hoạt động của diễn đàn hay gây tổn hại đến các thành viên khác đều có thể được coi ở diện vi phạm cần xử lý.BQT có toàn quyền quyết định trong những trường hợp ngoài quy định trên đây và BQT giữ toàn quyền điều chỉnh những quy định được ghi trên đây sao cho phù hợp mà không cần phải giải thích lý do hoặc thông báo trước.


5. Quy định mục đồ thành lý
Quy định của mục ĐỒ THANH LÝ


Giới thiệu, định nghĩa:

- Mục ĐỒ THANH LÝ là một mục dành riêng cho các thành viên muốn bán đi những mặt hàng, đồ dùng, phiếu giảm giá, vé,... mà không có nhu cầu tiếp tục sử dụng.
- Mục ĐỒ THANH LÝ cũng dành cho các cửa hàng không tiếp tục bán hàng có thể thanh lý các sản phẩm hiện đang bán của mình. (Khi này cần khoá các topic bán cùng loại hàng thanh lý trong các mục khác).
- Không sử dụng chức năng THANH LÝ nếu bạn chỉ bán hàng bình thường.

Quy định dành cho người bán hàng

1. Không bán hàng trong Topic của người khác (cho dù chủ topic có đồng ý hay không). Không mở topic bán hàng hộ người khác dưới bất kỳ hình thức nào. Không post bài không có nội dung, hoặc nội dung vô nghĩa, hoặc chỉ dùng emotion icons với mục đích kéo bài lên.

2. Mỗi chủng loại sản phẩm chỉ lập 1 topic.

Không giả vờ thanh lý để bán hàng. Điều này có nghĩa bạn không thể bán một chủng loại hàng vừa trong các mục khác của phần MUA SẮM TIÊU DÙNG vừa trong mục ĐỒ THANH LÝ.

Không tạo nhiều topic để bán cùng một chủng loại mặt hàng. Nếu bạn có nhiều mặt hàng khác nhau hãy bán các mặt hàng đó trong một topic và bài đầu tiên bạn nên làm mục lục để khách hàng có thể xem chi tiết từng mặt hàng của bạn nếu muốn.

3. Định nghĩa và những giới hạn về hàng thanh lý:
- Đối với người sử dụng khi không có nhu cầu sử dụng một món hàng mà bán nó đi thì được coi là bán thanh lý, dù đó là hàng đã dùng rồi hay chưa dùng.
- Đối với người bán hàng thì hàng thanh lý là thứ hàng bạn không tiếp tục kinh doanh nữa. Điều này có nghĩa là bạn đã đóng cửa hàng và thanh lý món hàng để không tiếp tục bán hàng chứ không phải bạn chỉ bán đi để mua hàng đợt khác. Nếu bạn chỉ bán bớt những hàng cũ khó bán để nhập hàng mới và vẫn tiếp tục kinh doanh thì không được coi là bán hàng thanh lý.
- Trong trường hợp không xác định rõ ràng, quyết định của BQT là quyết định cuối cùng.

4. Khóa topic lại sau khi hết hàng

- Sau khi đã thanh lý hết hàng, chủ topic nên trả lời và nói rõ là đã hết hàng rồi sau đó nhờ Mod khóa topic thanh lý của mình lại. Trong trường hợp topic thanh lý nhiều loại hàng khác nhau thì khi hết một vài mặt hàng thì chủ topic nên thông báo là đã hết.

- Trong trường hợp trước đây bạn bán hàng bây giờ không tiếp tục bán hàng nữa thì có thể vào phần ĐỒ THANH LÝ để thanh lý hết những hàng hóa của mình, nhưng với một điều kiện là đóng lại tất cả các topic bán hàng tại các mục mua bán khác trong phần MUA SẮM TIÊU DÙNG.

5. Tên các topic nên phân vùng rõ ràng để thành viên tiện theo dõi. Ví dụ: Hà Nội, Sài Gòn, Toàn Quốc,... Việc phân vùng này có thể thực hiện một cách đơn giản bằng cách chọn vùng tương ứng ngay bên cạnh phần gõ tiêu đề bài viết.

6. Tự chịu trách nhiệm trước khách hàng và pháp luật về hàng hoá, sản phẩm và dịch vụ của mình. Có trách nhiệm phải tham gia đối chất khi có topic khiếu kiện trong Box Giải đáp thắc mắc.

7. Sử dụng tính năng đánh giá: Tính năng đánh giá giúp người bán và người mua cho điểm đánh giá về người mà mình đã từng giao dịch. Người mua hàng có thể đánh giá về tính chính xác của thông tin được rao bán và độ tin cậy của người bán. Người bán cũng có thể đánh giá về người mua là trung thực hay không trung thực,v.v...

Tính năng đánh giá này khi được sử dụng thường xuyên sẽ giúp người bán cũng như người mua xây dựng được uy tín của mình để những lần mua bán sau sẽ được thuận lợi hơn. Về sau chúng ta có thể qua thông tin phản hồi trước đó mà có thể biết được những người nào có thể tin cậy được.

8. Các yêu cầu cần hỗ trợ:

- Nếu bạn cần hỗ trợ về mặt kỹ thuật, đổi tiêu đề topic, hãy gửi trong phần Hỗ trợ kỹ thuật.
- Nếu cần giải quyết tranh chấp, thắc mắc liên quan đến mua bán thì hãy gửi yêu cầu trong phần Giải đáp thắc mắc.
- Tất cả những yêu cầu, thắc mắc, đòi hỏi khác nếu không đúng trong các phần trên, BQT sẽ không đảm bảo hỗ trợ bạn kịp thời được.

9. Không lập nhiều nick để bán hàng cùng một địa chỉ offline.

Dù bạn có là một công ty với nhiều nhân viên, việc tạo nhiều nick để bán hàng tại cùng một địa chỉ vật lý (địa chỉ thật) đều được coi là không phù hợp với quy định.

10. Không kêu gọi từ thiện để bán hàng dưới mọi hình thức (trừ những nhóm được ủy quyền của BQT).

Cập nhật 25-04-2011:

- Mỗi topic bán hàng được up bài tối đa 2 lần/ 1 ngày (24 tiếng), và up bài của người khác tối đa 1 lần/ 1 ngày

cập nhật 14/10/2012
Mỗi thành viên được phép đăng tải tối đa 4 topic 1 box/ngày nếu quá số lần trên bạn sẽ bị ghép vào spamer và auto post - banned forver và xóa tất cả bài viết