Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Cộng đồng công nghệ mới của Vn-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

Trang 1/3 1 2 3 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 38
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  xuanvinh_dl91's Avatar
  xuanvinh_dl91 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Aug 2008
  Đến từ
  xóm đồi
  Bài
  175
  Cảm ơn
  541
  Điểm
  160/43 bài viết

  Thumbs up Tự tạo games bằng Game Maker

  Trước đây để chơi games bạn phải mua các đĩa games tại các cửa hàng hay là bạn phải tải từ trên mạng về để chơi. Tuy nhiên nếu như bạn muốn tự tạo cho mình các trò chơi thì bạn có thể dùng Game Maker.

  Chương trình này cho phép bạn có thể tạo được rất nhiều trò chơi ở nhiều thể loại như: hành động, khám phá, đua xe, bắn máy bay, võ thuật, logic... có thể nói là gần như mọi thể loại games hiện nay.

  Ngoài ra nó còn cho phép bạn tự tạo cũng như đưa thêm các đối tượng mới, hình ảnh, âm thanh…. vào trò chơi của mình.

  Do khuôn khổ giới hạn của bài viết, nên tôi chỉ xin hướng dẫn bạn một trò chơi khá đơn giản, đó là trò chơi “luyện phản xạ nhấp chuột”, các trò chơi khác bạn có thể tự thực hiện. Mục đích của trò chơi này là bạn phải nhấp trúng quả banh đang di chuyển trong bốn bức tường, và mỗi khi bạn nhấp trúng quả banh thì nó sẽ chuyển động theo một quy luật khác. Bạn có thể tạo một hay nhiều quả banh di chuyển cùng một lúc cũng được. Bạn thực hiện như sau:

  - Tạo trò chơi tập phản xạ chuột: Đầu tiên bạn vào phần File/New để tạo trò chơi mới.

  - Đưa các đối tượng vào trò chơi (Add/ Add Sprite): Phần này cho phép bạn đưa các đối tượng liên quan vào trong trò chơi. Đối với trò chơi này thì có hai đối tượng đó là bức tường và quả banh. Để đưa nhanh đối tượng vào trò chơi thì bạn có thể nhấp trên thanh Toolbar (Add a Sprite), khi đó nó sẽ hiện ra một cửa sổ khác, bạn đặt tên cho nó trong phần Name (ví dụ: quả banh), tiếp theo nhấp vào phần Load Sprite, sau đó chọn đối tượng nào đó trong danh sách của chương trình (ví dụ: ball_green), (nếu muốn đưa các đối tượng mà bạn tự thiết kế vào thì bạn chỉ việc thiết kế nó bằng các chương trình đồ họa để đưa vào). Tiếp theo nhấn OK.

  Bạn thực hiện tương tự để đưa các đối tượng khác vào. Nếu bạn muốn chỉnh sửa một đối tượng nào đó, thì trong cửa sổ bên trái của chương trình có liệt kê tất cả các đối tượng mà bạn đã đưa vào (Sprites), bạn nhấp chuột phải vào nó và chọn Properties để chỉnh sửa.

  - Đưa âm thanh vào trò chơi games (Add Sound): Để đưa âm thanh vào thì bạn thực hiện tương tự như phần đưa các đối tượng vào trò chơi.

  - Gán các sự kiện cho đối tượng (Add Objects): Phần này là phần quan trọng nhất của việc tạo trò chơi games. Vì các đối tượng là bất động, do đó bạn phải gán các sự kiện cho nó để nó chuyển động hay thực hiện những chức năng nào đó trong trò chơi. Đối với trò chơi này thì chỉ có quả banh là chuyển động, còn bức tường thì đứng im, cho nên bạn chỉ cần gán sự kiện chuyển động cho quả banh, quả banh sẽ chuyển động theo các hướng bất kỳ, chuyển động này sẽ được thay đổi khi bạn nhấp chuột trúng nó, đồng thời khi bạn nhấp chuột trúng nó sẽ có một âm thanh phát ra.

  Đầu tiên bạn cần đưa hai đối tượng cần gán sự kiện là quả banh và bức tường vào phần Objects (mặc dù bức tường đứng im nhưng sự kiện của quả banh có liên quan đến bức tường nên bạn cũng phải đưa vào), tương tự như phần đưa đối tượng vào phần Sprites. Tiếp theo bạn làm như sau:

  * Gán sự kiện cho quả banh (Add Events): Bạn nhấp vào phần Add a Objects trên thanh Toolbar, khi đó nó sẽ hiện ra một cửa sổ khác, trong phần Sprite, bạn nhấp vào nút màu trắng có hình mũi tên để chọn quả banh. Tiếp theo bạn nhấp vào nút Add Event bên dưới:

  1. Gán sự kiện di chuyển cho quả banh (Create): Khi chọn phần Create thì nó sẽ đưa phần này vào trong khung Events, kế tiếp bạn nhấp chọn phần Create này, tiếp theo trong phần Move bên phải, bạn nhấp kéo biểu tượng mũi tên 8 cạnh màu đỏ (Start moving in a direction) vào khung Actions, khi đó nó sẽ hiện ra một cửa sổ khác, bạn dùng chuột nhấp vào các cạnh mũi tên trong phần Directions để xác lập các hướng di chuyển cho quả banh, sau đó chọn tốc độ di chuyển trong phần Speed (nên chọn là 8). Sau đó nhấp OK.

  2. Gán sự kiện di chuyển của quả banh khi đụng vào bức tường (Collision): Khi quả banh chạm vào bức tường thì nó sẽ bị dội ra. Đầu tiên bạn nhấp vào phần Add Event và chọn Collision, tiếp theo chọn bức tường, khi đó nó sẽ gán sự kiện này vào phần Events, tiếp theo bạn nhấp chọn nó, sau đó cũng trong phần Move bên phải, bạn nhấp và kéo biểu tượng có hình mũi tên đâm vào tường và dội ra (Bounce against solid objects) vào phần Actions. Tiếp theo nhấn OK.

  3. Gán sự kiện nhấp chuột trái khi nhấp trúng quả banh (Left Pressed): Khi chơi games này thì bạn dùng chuột để chơi, do đó khi bạn nhấp chuột trúng quả banh thì nó sẽ di chuyển theo hướng khác, đồng thời phát ra âm thanh và ghi điểm. Bạn cũng vào phần Add Event, rồi chọn phần Mouse, tiếp theo chọn phần Left Pressed (nhấp chuột trái) để đưa nó vào phần Events. Sau đó nhấp chọn nó, tiếp theo trong phần Move, bạn nhấp kéo mũi tên 8 cạnh màu đỏ vào phần Actions (di chuyển theo 8 hướng), sau đó kéo biểu tượng mũi tên cong màu đỏ có dấu x và ? (Jump to a random position – Di chuyển theo hướng bất kỳ vào phần Actions, tiếp theo bạn kéo biểu tượng hình cái loa (play a sound) trong phần Main 1 vào phần Actions, sau đó chọn âm thanh nào đó, âm thanh này sẽ phát ra khi bạn nhấp chuột trúng quả banh, sau đó trong phần Score bạn kéo nút có 3 chấm tròn màu vàng (Set a score) vào phần Actions, tiếp theo xác lập giá trị của nó là 1 và đánh dấu chọn vào phần Relative rồi nhấn OK là xong.

  * Gán sự kiện cho bức tường: Bức tường trong trò chơi này là đứng im do đó bạn không cần phải gán sự kiện chuyển động cho nó, tuy nhiên bạn vẫn phải đưa nó vào phần Objects vì trong phần gán sự kiện cho quả banh có liên quan tới bức tường (phần Collision).

  - Tạo căn phòng cho trò chơi (Add Room): Phần này cho phép bạn tạo một căn phòng có kích thước nào đó để các đối tượng của trò chơi di chuyển trong đó, đối với trò chơi này là bạn phải xây 4 bức tường để cho các quả banh di chuyển trong 4 bức tường đó. Để xây bức tường thì bạn nhấp vào phần Add a Room trên thanh Toolbar. Khi đó nó sẽ hiện ra một cửa sổ khác.

  Trong phần Settings bạn đặt tên và chọn kích thước của căn phòng, tiếp theo bạn nhấp vào phần Objects, trong phần Object to add with left mouse bên dưới, bạn chọn bức tường để xây căn phòng, bạn dùng chuột trái để xây, muốn xóa bỏ thì nhấp chuột phải. Sau đó làm tương tự để đưa quả bóng vào trong 4 bức tường (bạn có thể đưa bao nhiêu quả bóng vào cũng được, tuy nhiên muốn chơi tốt thì chỉ đưa vào tối đa 4 quả bóng). Sau cùng bạn nhấp vào nút Stick (Close the form, saving the changes) để lưu lại.

  - Bây giờ bạn nhấn vào nút Run game trên chương trình để kiểm tra trò chơi của mình có hoạt động không, nếu không họat động thì bạn chỉnh sửa lại. Nếu chạy tốt thì bạn chỉ việc lưu nó lại hay xuất nó ra thành một file .exe để thành một trò chơi độc lập là xong.

  Lưu ý: Các bước tạo ra bất kỳ trò chơi nào cũng đều gần giống nhau, cho nên bạn chỉ cần lưu ý đến các bước chính là: đưa đối tượng vào trong trò chơi, âm thanh, gán sự kiện cho đối tượng, xây dựng phòng chơi. Đối với các trò chơi đơn giản thì bạn có thể thực hiện trong vài giờ, còn đối với các trò chơi dạng hành động hay khám phá… thì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian, thậm chí bạn có thể mất vài tháng để tạo nên chúng.

  Chương trình có dung lượng 3,9 MB, tương thích với mọi Windows, yêu cầu Card màn hình từ 16 MB trở lên vào Direct 8X trở lên, bạn có thể download bản dùng thử tại địa chỉ: _.

  sưu tầm :

  tuy sưu tầm nhưng mình cũng thử làm một bản nó nè
  Thay đổi nội dung bởi xuanvinh_dl91; 26-01-2009 lúc 22:01.

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 4 thành viên cảm ơn xuanvinh_dl91 cho bài viết này:
  chuotloc65 (10-09-2012), dongianvagiandon (23-07-2012), manungudoc (20-04-2009), thangcubom (11-03-2009)

 4. #2
  KungPuSusu's Avatar
  KungPuSusu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Sep 2008
  Bài
  707
  Cảm ơn
  422
  Điểm
  471/129 bài viết

  Thumbs down Chẳng hiểu nói gì

  Đọc xong chỉ có một ký tự trong đầu hiện ra đó là ? phúc tập quá bạn ơi nói cho gọn lại dùm mình nhé Dọc thấy cũng thích đó nhưng chẳng hiểu nổi 5. Có 1 thành viên cảm ơn KungPuSusu cho bài viết này:
  abonlahor (15-07-2009)

 6. #3
  binhvd's Avatar
  binhvd vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Jul 2008
  Bài
  179
  Cảm ơn
  202
  Điểm
  84/26 bài viết

  Default

  Trích KungPuSusu View Post
  Đọc xong chỉ có một ký tự trong đầu hiện ra đó là ? phúc tập quá bạn ơi nói cho gọn lại dùm mình nhé Dọc thấy cũng thích đó nhưng chẳng hiểu nổi
  làm game đâu có dễ , làm sao hiểu hết được 7. Có 1 thành viên cảm ơn binhvd cho bài viết này:
  abonlahor (15-07-2009)

 8. #4
  ngoctan@@@'s Avatar
  ngoctan@@@ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Chấm
  Tham gia
  Dec 2007
  Đến từ
  Nơi không có người
  Bài
  2.391
  Cảm ơn
  1.410
  Điểm
  1.083/524 bài viết

  Default

  tui đọc xong cũng chả hieutr gì hết 9. #5
  saobang0616's Avatar
  saobang0616 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Jul 2008
  Đến từ
  Trái tim đang yêu
  Bài
  505
  Cảm ơn
  115
  Điểm
  525/111 bài viết

  Default

  dành cho người nào có chút kến thức và....kiên nhẫn mới làm dc, tui thick chơi game chúng sinh làm thui,,,hì


  Trên đời này tớ ghét nhất mấy thằng hay khoe khoang. Gặp thằng nào khoe khoang là tớ đập. Đấy, mới sáng nay gặp một thằng nổ, tớ tháo đôi giày Italy mới mua 8 triệu 6 đập thẳng vào mặt nó. Chưa hết tớ còn tháo ngay cái thắt lưng D&G 6 triệu 8 vả tới tấp.Và cuối cùng là nhét Chiếc khẩu trang mạ vàng, có kim tuyến nhấp nhánh vào mồm nó cho chừa cái tội khoe khoang

 10. Có 1 thành viên cảm ơn saobang0616 cho bài viết này:
  abonlahor (15-07-2009)

 11. #6
  p1n3's Avatar
  p1n3 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Jun 2008
  Đến từ
  Nhà chứ đâu! :D
  Bài
  439
  Cảm ơn
  998
  Điểm
  208/95 bài viết

  Default

  Các bạn download ebook này về sẽ hiểu hơn đấy! Làm game nói thì dễ thế thui nhưng thật ra rất khó và phải có tính kiên trì kiên nhẫn mới làm đc:


  Share to be shared

 12. Có 3 thành viên cảm ơn p1n3 cho bài viết này:
  dancerumba (19-07-2011), gahehe1 (08-03-2009), thangcubom (11-03-2009)

 13. #7
  gahehe1's Avatar
  gahehe1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Nov 2008
  Đến từ
  Tổ 1-Khu 1-Phường yết kiêu-Hạ Long-Quảng Ninh
  Bài
  386
  Cảm ơn
  214
  Điểm
  208/61 bài viết

  Default

  Uhm` đc đấy!Đang nghiên cứu cái này!Mà sao copy hok để nguồn hả? 14. Có 1 thành viên cảm ơn gahehe1 cho bài viết này:
  abonlahor (15-07-2009)

 15. #8
  crdragon's Avatar
  crdragon vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Jul 2008
  Đến từ
  Windy !
  Bài
  241
  Cảm ơn
  306
  Điểm
  97/73 bài viết

  Default

  Xem nào ..để suy nghĩ sẽ chế ra game j`


  Các bác click vào ĐÂY để xem seri ảnh mới phỏng tay của T-T nhớ ^^!

  Cứ Thanks tự nhiên .. nhất là những ai ghét Yo-Most ^^~!

 16. Có 2 thành viên cảm ơn crdragon cho bài viết này:
  abonlahor (15-07-2009), sieudepzai_9x (29-10-2012)

 17. #9
  jijaji's Avatar
  jijaji vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Aug 2008
  Bài
  162
  Cảm ơn
  23
  Điểm
  173/37 bài viết

  Default

  mới đọc xong đã thấy choáng rồi
  làm được game chắc xỉu lun


  .......

 18. Có 1 thành viên cảm ơn jijaji cho bài viết này:
  abonlahor (15-07-2009)

 19. #10
  thangcubom's Avatar
  thangcubom vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Apr 2008
  Đến từ
  Dải ngân hà 3000
  Bài
  51
  Cảm ơn
  122
  Điểm
  22/6 bài viết

  Default

  Trích xuanvinh_dl91 View Post
  Trước đây để chơi games bạn phải mua các đĩa games tại các cửa hàng hay là bạn phải tải từ trên mạng về để chơi. Tuy nhiên nếu như bạn muốn tự tạo cho mình các trò chơi thì bạn có thể dùng Game Maker.

  Chương trình này cho phép bạn có thể tạo được rất nhiều trò chơi ở nhiều thể loại như: hành động, khám phá, đua xe, bắn máy bay, võ thuật, logic... có thể nói là gần như mọi thể loại games hiện nay.

  Ngoài ra nó còn cho phép bạn tự tạo cũng như đưa thêm các đối tượng mới, hình ảnh, âm thanh…. vào trò chơi của mình.

  Do khuôn khổ giới hạn của bài viết, nên tôi chỉ xin hướng dẫn bạn một trò chơi khá đơn giản, đó là trò chơi “luyện phản xạ nhấp chuột”, các trò chơi khác bạn có thể tự thực hiện. Mục đích của trò chơi này là bạn phải nhấp trúng quả banh đang di chuyển trong bốn bức tường, và mỗi khi bạn nhấp trúng quả banh thì nó sẽ chuyển động theo một quy luật khác. Bạn có thể tạo một hay nhiều quả banh di chuyển cùng một lúc cũng được. Bạn thực hiện như sau:

  - Tạo trò chơi tập phản xạ chuột: Đầu tiên bạn vào phần File/New để tạo trò chơi mới.

  - Đưa các đối tượng vào trò chơi (Add/ Add Sprite): Phần này cho phép bạn đưa các đối tượng liên quan vào trong trò chơi. Đối với trò chơi này thì có hai đối tượng đó là bức tường và quả banh. Để đưa nhanh đối tượng vào trò chơi thì bạn có thể nhấp trên thanh Toolbar (Add a Sprite), khi đó nó sẽ hiện ra một cửa sổ khác, bạn đặt tên cho nó trong phần Name (ví dụ: quả banh), tiếp theo nhấp vào phần Load Sprite, sau đó chọn đối tượng nào đó trong danh sách của chương trình (ví dụ: ball_green), (nếu muốn đưa các đối tượng mà bạn tự thiết kế vào thì bạn chỉ việc thiết kế nó bằng các chương trình đồ họa để đưa vào). Tiếp theo nhấn OK.

  Bạn thực hiện tương tự để đưa các đối tượng khác vào. Nếu bạn muốn chỉnh sửa một đối tượng nào đó, thì trong cửa sổ bên trái của chương trình có liệt kê tất cả các đối tượng mà bạn đã đưa vào (Sprites), bạn nhấp chuột phải vào nó và chọn Properties để chỉnh sửa.

  - Đưa âm thanh vào trò chơi games (Add Sound): Để đưa âm thanh vào thì bạn thực hiện tương tự như phần đưa các đối tượng vào trò chơi.

  - Gán các sự kiện cho đối tượng (Add Objects): Phần này là phần quan trọng nhất của việc tạo trò chơi games. Vì các đối tượng là bất động, do đó bạn phải gán các sự kiện cho nó để nó chuyển động hay thực hiện những chức năng nào đó trong trò chơi. Đối với trò chơi này thì chỉ có quả banh là chuyển động, còn bức tường thì đứng im, cho nên bạn chỉ cần gán sự kiện chuyển động cho quả banh, quả banh sẽ chuyển động theo các hướng bất kỳ, chuyển động này sẽ được thay đổi khi bạn nhấp chuột trúng nó, đồng thời khi bạn nhấp chuột trúng nó sẽ có một âm thanh phát ra.

  Đầu tiên bạn cần đưa hai đối tượng cần gán sự kiện là quả banh và bức tường vào phần Objects (mặc dù bức tường đứng im nhưng sự kiện của quả banh có liên quan đến bức tường nên bạn cũng phải đưa vào), tương tự như phần đưa đối tượng vào phần Sprites. Tiếp theo bạn làm như sau:

  * Gán sự kiện cho quả banh (Add Events): Bạn nhấp vào phần Add a Objects trên thanh Toolbar, khi đó nó sẽ hiện ra một cửa sổ khác, trong phần Sprite, bạn nhấp vào nút màu trắng có hình mũi tên để chọn quả banh. Tiếp theo bạn nhấp vào nút Add Event bên dưới:

  1. Gán sự kiện di chuyển cho quả banh (Create): Khi chọn phần Create thì nó sẽ đưa phần này vào trong khung Events, kế tiếp bạn nhấp chọn phần Create này, tiếp theo trong phần Move bên phải, bạn nhấp kéo biểu tượng mũi tên 8 cạnh màu đỏ (Start moving in a direction) vào khung Actions, khi đó nó sẽ hiện ra một cửa sổ khác, bạn dùng chuột nhấp vào các cạnh mũi tên trong phần Directions để xác lập các hướng di chuyển cho quả banh, sau đó chọn tốc độ di chuyển trong phần Speed (nên chọn là 8). Sau đó nhấp OK.

  2. Gán sự kiện di chuyển của quả banh khi đụng vào bức tường (Collision): Khi quả banh chạm vào bức tường thì nó sẽ bị dội ra. Đầu tiên bạn nhấp vào phần Add Event và chọn Collision, tiếp theo chọn bức tường, khi đó nó sẽ gán sự kiện này vào phần Events, tiếp theo bạn nhấp chọn nó, sau đó cũng trong phần Move bên phải, bạn nhấp và kéo biểu tượng có hình mũi tên đâm vào tường và dội ra (Bounce against solid objects) vào phần Actions. Tiếp theo nhấn OK.

  3. Gán sự kiện nhấp chuột trái khi nhấp trúng quả banh (Left Pressed): Khi chơi games này thì bạn dùng chuột để chơi, do đó khi bạn nhấp chuột trúng quả banh thì nó sẽ di chuyển theo hướng khác, đồng thời phát ra âm thanh và ghi điểm. Bạn cũng vào phần Add Event, rồi chọn phần Mouse, tiếp theo chọn phần Left Pressed (nhấp chuột trái) để đưa nó vào phần Events. Sau đó nhấp chọn nó, tiếp theo trong phần Move, bạn nhấp kéo mũi tên 8 cạnh màu đỏ vào phần Actions (di chuyển theo 8 hướng), sau đó kéo biểu tượng mũi tên cong màu đỏ có dấu x và ? (Jump to a random position – Di chuyển theo hướng bất kỳ vào phần Actions, tiếp theo bạn kéo biểu tượng hình cái loa (play a sound) trong phần Main 1 vào phần Actions, sau đó chọn âm thanh nào đó, âm thanh này sẽ phát ra khi bạn nhấp chuột trúng quả banh, sau đó trong phần Score bạn kéo nút có 3 chấm tròn màu vàng (Set a score) vào phần Actions, tiếp theo xác lập giá trị của nó là 1 và đánh dấu chọn vào phần Relative rồi nhấn OK là xong.

  * Gán sự kiện cho bức tường: Bức tường trong trò chơi này là đứng im do đó bạn không cần phải gán sự kiện chuyển động cho nó, tuy nhiên bạn vẫn phải đưa nó vào phần Objects vì trong phần gán sự kiện cho quả banh có liên quan tới bức tường (phần Collision).

  - Tạo căn phòng cho trò chơi (Add Room): Phần này cho phép bạn tạo một căn phòng có kích thước nào đó để các đối tượng của trò chơi di chuyển trong đó, đối với trò chơi này là bạn phải xây 4 bức tường để cho các quả banh di chuyển trong 4 bức tường đó. Để xây bức tường thì bạn nhấp vào phần Add a Room trên thanh Toolbar. Khi đó nó sẽ hiện ra một cửa sổ khác.

  Trong phần Settings bạn đặt tên và chọn kích thước của căn phòng, tiếp theo bạn nhấp vào phần Objects, trong phần Object to add with left mouse bên dưới, bạn chọn bức tường để xây căn phòng, bạn dùng chuột trái để xây, muốn xóa bỏ thì nhấp chuột phải. Sau đó làm tương tự để đưa quả bóng vào trong 4 bức tường (bạn có thể đưa bao nhiêu quả bóng vào cũng được, tuy nhiên muốn chơi tốt thì chỉ đưa vào tối đa 4 quả bóng). Sau cùng bạn nhấp vào nút Stick (Close the form, saving the changes) để lưu lại.

  - Bây giờ bạn nhấn vào nút Run game trên chương trình để kiểm tra trò chơi của mình có hoạt động không, nếu không họat động thì bạn chỉnh sửa lại. Nếu chạy tốt thì bạn chỉ việc lưu nó lại hay xuất nó ra thành một file .exe để thành một trò chơi độc lập là xong.

  Lưu ý: Các bước tạo ra bất kỳ trò chơi nào cũng đều gần giống nhau, cho nên bạn chỉ cần lưu ý đến các bước chính là: đưa đối tượng vào trong trò chơi, âm thanh, gán sự kiện cho đối tượng, xây dựng phòng chơi. Đối với các trò chơi đơn giản thì bạn có thể thực hiện trong vài giờ, còn đối với các trò chơi dạng hành động hay khám phá… thì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian, thậm chí bạn có thể mất vài tháng để tạo nên chúng.

  Chương trình có dung lượng 3,9 MB, tương thích với mọi Windows, yêu cầu Card màn hình từ 16 MB trở lên vào Direct 8X trở lên, bạn có thể download bản dùng thử tại địa chỉ: _.

  sưu tầm :

  tuy sưu tầm nhưng mình cũng thử làm một bản nó nè
  hêy ông ơi!
  cái nỳ là ở web lun hay có phần mềm _ _! 20. Có 1 thành viên cảm ơn thangcubom cho bài viết này:
  abonlahor (15-07-2009)

 21. #11
  leminhtoan's Avatar
  leminhtoan vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Aug 2007
  Đến từ
  Thien Duong cua Su Hoi Sinh
  Bài
  48
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  11/4 bài viết

  Default

  mình làm dc rầu
  nhưng mà khi trái banh chạy thì nó chạy xuyên wa bức tường luôn
  kô dừng lại mà cũng kô đụng bức tường 22. Có 2 thành viên cảm ơn leminhtoan cho bài viết này:
  abonlahor (15-07-2009), hieuduc10 (01-03-2015)

 23. #12
  One_Secret's Avatar
  One_Secret vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Sep 2008
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  2.262
  Cảm ơn
  150
  Điểm
  525/263 bài viết

  Default

  Nói thật thì muốn làm game hay phải biết nhiều về IT cơ. 24. Có 1 thành viên cảm ơn One_Secret cho bài viết này:
  abonlahor (15-07-2009)

 25. #13
  chiensivodanh's Avatar
  chiensivodanh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Jun 2008
  Đến từ
  Rừng Thiêng Nước Độc / Sóc BOM-BO.
  Bài
  619
  Cảm ơn
  596
  Điểm
  80/66 bài viết

  Default

  Không hiểu cái quái gì cả / đâu có phải là chuyện dễ như thế !


  Đường Đi Khó - Không Khó Vì Ngăn Sông Cách Núi - Mà Khó Vì Lòng Người Ngại Núi E Sông .

 26. Có 1 thành viên cảm ơn chiensivodanh cho bài viết này:
  abonlahor (15-07-2009)

 27. #14
  haha11's Avatar
  haha11 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Sep 2008
  Đến từ
  dục mỹ city
  Bài
  113
  Cảm ơn
  13
  Điểm
  50/23 bài viết

  Default

  sao ko cho link down mẹ VN 28. Có 1 thành viên cảm ơn haha11 cho bài viết này:
  abonlahor (15-07-2009)

 29. #15
  latre298's Avatar
  latre298 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Nov 2008
  Đến từ
  Thai Nguyen
  Bài
  230
  Cảm ơn
  25
  Điểm
  117/44 bài viết

  Default

  Sao bạn không làm mà up lên cho anh em / sao bảo nhau tự tạo khó quá trời / hình như tôi chẳng hiểu cái gì 30. Có 1 thành viên cảm ơn latre298 cho bài viết này:
  abonlahor (15-07-2009)

 

 
Trang 1/3 1 2 3 cuốicuối
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •