Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Cộng đồng công nghệ mới của Vn-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

Trang 1/2 1 2 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 16
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  locmitso's Avatar
  locmitso vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Oct 2008
  Bài
  74
  Cảm ơn
  24
  Điểm
  338/22 bài viết

  Default Tổng hợp các cách tăng tốc độ máy tính bằng tay!!

  Windows XP có tính năng theo dõi các tài liệu vừađược mở (Recent Documents History). Ý tưởng là để giúp người dùng nhanh chóng mở lại những tài liệu vừa dùng. Nhưng tác hại của tính năng này là Windows XP phải tính tính toán để đưa những gì vào đó mỗi khi máy tính khởi động, điều đó kéo dài thời gian thời gian bật máy. Vì thế, nếu bạn không hay dùng Recent Documents History, có thể vô hiệu tính năng này để máy khởi động nhanh hơn. Tắt tính năng này bằng cách:

  1. Mở Registry Editor (chọn Start/Run, gõ regedit, rồi nhấn OK).
  2. Tìm đến HKEY_CURRENT_USER"Software"Microsoft"Windows" CurrentVersion"Policies"Explorer.
  3. Tạo khóa NoRecentDocsHistory D_WORD. Kích đúp vào ô trí số bên phải.

  4. Đặt trị số ở ôData Value là 1.

  5. Kích OK và đóng trình đơn Registry Editor. Bạn cần khởi động lại máy tính để thay đổi có hiệu lực.

  Tắt bỏ Boot Logo

  Bạn có thể gỡ bỏ logo khởi động khi mở Windows XP. Thay đổi này có thể tiết kiệm thêm vài giây trong thời gian khởi động. Tác hại của việc gỡ bỏ logo khởi động là bạn sẽ không thấy được những thông điệp khởi động, như kiểm tra đĩa (check disk). Nhưng nếu máy tính không có vấn đề gì, điều này cũng chẳng có gì đáng ngại.

  Để gỡ bỏ logo khởi động, theo các bước sau:

  1. Chọn Start/Run, gõ msconfig, nhấn OK.

  2. Trong System Configuration Utility, kích vào thẻ BOOT.INI.

  3. Trên thẻ BOOT.INI, đặt dấu kiểm (x) vào ô lựa chọn NOGUIBOOT. Nhấn OK.

  Gỡ bớt font chữ không dùng đến

  Càng nhiều font chữ, Windows XP càng phải mất sức xử lý. Để xoá những font chữ không cần thiết, thực hiện các bước sau:

  1. Mở thư mục Fonts trong Control Panel.

  2. Chọn Edit, chọn Select All, rồi lại chọn Edit, chọn Copy.

  3. Tạo thư mục mới trên màn hình nền, mở thư mục đó, rồi chọn Edit/Paste.

  4. Trong thư mục mới, xoá hết những font bạn không muốn giữ lại.

  5. Trở lại thư mục Fonts trong Control Panel. Kích chuột phải vào những font đã chọn, nhấn Delete.

  6. Trở lại thư mục mới trên màn hình nền, kích Edit/Select All.

  7. Trở lại thư mục Fonts, kích Edit/Paste. Giờ đây, bạn chỉ còn lại những font mong muốn trong thư mục Fonts.

  Cách làm này có vẻ hơi rắc rối. Bởi thực tế bạn có thể xóa font chữ trực tiếp trong thư mục Fonts không cần phải copy và past sang thư mục mới như trên. Nhưng cách làm trên có thể giúp bạn chắc chắn không mắc sai lầm trong quá trình xóa font.

  Tắt Remote Assistance và Remote Desktop Sharing

  Windows XP Professional có hai tính năng nối mạng từ xa là Remote Assistance và Remote Desktop Sharing. Hai tính năng này hữu ích trong nhiều tình huống, nhưng nếu bạn không dùng đến, có thể vô hiệu chúng để tiết kiệm thời gian khởi động. Nếu muốn dùng lại hai tính năng này bạn vẫn có thể mở lại dễ dàng. Để tắt hai tính năng này, làm cách sau:

  1. Nhấn chuột phải vàoMy Computer, chọn Properties.

  2. Chọn thẻ Remote Tab.

  3. Bỏ dấu kiểm ở hai ô Remote Assistance và Remote Desktop.

  Cập nhật các driver thiết bị

  Một thứ nữa có thể làm chậm thời gian khởi động là driver thiết bị cũ. Nếu bạn đang dùng máy tính mới được cấu hình sẵn với Windows XP, bạn có thể bỏ qua việc cập nhập driver. Nhưng nếu bạn đang dùng phần cứng cũ và tự cài đặt driver thiết bị của nhà sản xuất, bạn có thể tìm đến trang web của nhà sản xuất và cập nhật các driver mới cho phần cứng. Windows XP cố gắng tương thích ngược với phần cứng cũ do đó các driver cũ vẫn chạy. Tuy nhiên, các driver cũ thường chậm. Cách duy nhất bạn có thể cập nhật driver là tải driver mới mà nhà sản xuất của thiết bị đưa lên mạng. Đây là việc đáng làm vì driver được viết cho Windows XP chắc chắn sẽ làm việc tốt hơn driver viết cho các phiên bản Windows cũ.

  Tắt bỏ Windows Messenger trong Outlook Express 6

  Nếu bạn dùng Outlook Express 6, Windows Messenger được cấu hình chạy lúc khởi động. Nếu bạn dùng Windows Messenger thì nên để vậy, nhưng nếu không dùng, sẽ phí thời gian khởi động và nguồn lực máy tính nếu Windows Messenger luôn mở. Bạn có thể tắt để tiết kiệm thời gian khởi động theo các bước sau:

  1. Mở Outlook Express 6.

  2. Chọn Tools/Windows Messenger/Options.

  3. Kích vào thẻ Preferences.

  4. Trên thẻ Preferences, bỏ dấu hiểm ở ô "Allow this program to run in the background", nhấn OK.

  Tăng tốc thời gian chờ khởi động kép

  Nếu máy tính của bạn dùng hệ điều hành Windows XP cùng với một hệ điều hành khác (như Linux), khi khởi động máy tính sẽ hiển thị lựa chọn một trong hai hệ điều hành. Nếu bạn thường xuyên khởi động vào Windows XP và không hay dùng hệ điều hành kia, bạn có thể đẩy nhanh thời gian chờ lựa chọn hệ điều hành mặc định. Thời gian này thường là 30 giây, nhưng bạn có thể thay đổi thiết lập này xuống còn 10 giây, thời gian đủ để chọn hệ điều hành kia nếu muốn. Giảm thời gian chờ lựa chọn hệ điều hành bằng cách sau:

  1. Tìm file boot.ini trên máy tính. Nó là file ẩn mặc định, thường nằm ở ổ C hoặc D (ví dụ như C:"boot.ini).

  2. Mở file đó bằng Notepad.

  3. Thay đổi trị số Timeout xuống 10.

  4. Chọn File/Save và đóng Notepad.

  Sửa đổi chương trình Setup

  Chương trình Setup biểu thị cách máy tính khởi động hệ điều hành. Đẩy nhanh thời gian khởi động đôi lúc cũng đồng nghĩa là đẩy nhanh tốc độ cho Windows XP, vì chương trình Setup cũng quản lý một số chương trình, dịch vụ, quy trình chạy khi máy tính khởi động. Vào chương trình Setup bằng cách giữ phím Delete khi máy tính khởi động. Setup của mỗi nhà sản xuất có thể có một số phạm trù và tên khác nhau, nhưng nếu nhìn kỹ một chút, bạn sẽ thấy được 2 tính năng nếu thay đổi có thể giảm thời gian khởi động:

  Quick Power on Self-Test: Đặt lựa chọn này sang Fast hoặc Enabled, tuỳ thuộc vào chương trình Setup. Thay đổi này sẽ bỏ qua kiểm tra khởi động phần cứng và bộ nhớ. Nhưng bạn nên biết là thay đổi này sẽ khiến bạn không nhận được cảnh báo lỗi RAM hoặc bo mạch chủ.

  Floppy Search/Test: Nếu ổ đĩa mềm đang chạy tốt (hoặc không dùng đĩa mềm), không có lý do gì kiểm tra nó mỗi khi khởi động máy tính. Chuyển thiết lập này sang Disable.
  letoan

  1 - Tăng tốc độ thực hiện của hệ thống:
  Mặc định Windows sẽ tự mình điều khiển các thiết lập về tốc độ xử lý của hệ thống sao cho phù hợp, nhưng đôi khi Windows lại “lạm dụng” điều này ưu tiên xử lý cho các công việc không cần thiết, gây lãng phí tài nguyên hệ thống. Do vậy để hệ thống dành nhiều tài nguyên hơn cho các công việc cụ thể, bạn hãy thay đổi lại như sau:
  Bấm chuột phải vào My Computer rồi chọn Properties (hoặc đơn giản nhấn phím Window+Break), tiếp theo chọn thẻ Advanced, bấm nút Settings trong khung Performance, chọn thẻ Visual Effects, chọn nút Adjust for best performance. Sau đó, trong khung danh sách các thiết lập bên dưới, cuộn xuống và đánh dấu hộp Use visual styles on windows and buttons rồi bấm OK hai lần để đóng lại các cửa sổ.
  2- Tối ưu bộ nhớ hệ thống:
  Việc tinh chỉnh này sẽ tạo cho “nhân” của Windows chạy trong bộ nhớ để tăng tốc hệ thống, đưa các dữ liệu vào bộ nhớ để xử lý nhanh hơn (thay vì xử lý từ bộ nhớ ảo trên đĩa cứng). Lưu ý: để chỉnh sửa các thiết lập này yêu cầu máy tính có RAM tối thiểu là 256MB. Cách thực hiện như sau:
  Bấm Start > Run > gõ regedit > OK hoặc Enter. Sau đó tìm đến khoá HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Contro l\Session Manager\Memory Management. Trong cửa sổ bên phải, bấm kép mục DisablePagingExecutive và thay đổi lại giá trị là 1, tiếp theo bấm kép mục LargeSystemCache và cũng thay đổi lại giá trị là 1.
  Kế tiếp, tại khoá này bạn tạo mục mới kiểu DWORD tên là IOPageLockLimit (bấm chuột phải vào một vùng trống, chọn New > DWORD Value) và đặt giá trị của nó như sau: nếu máy tính của bạn có RAM là128MB thì đặt giá trị là 4000, 256MB thì đặt 10000, từ 512MB trở lên thì đặt 40000.
  Tiếp theo, bạn tìm đến khoá HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\Curr entVersion\Explorer, tạo một mục mới loại DWORD tên là AlwaysUnloadDLL và đặt giá trị là 1. Cuối cùng, đóng cửa sổ Registry Editor lại.
  Kế tiếp, bạn cũng bấm lại Start > Run > gõ msconfig > OK, chọn thẻ SYSTEM.INI, bấm phần [386enh], bấm nút New và thêm mục mới "ConservativeSwapfileUsage=1" (không có dấu nháy kép), xong bấm OK. Nếu có hộp thông báo yêu cầu khởi động lại máy thì bạn bấm nút Exit Without Restart.
  3- Tăng tốc xử lý tập tin:
  Trước khi chỉnh sửa thiết lập này, bạn hãy kiểm tra lại hệ thống tập tin trên máy bằng cách vào My Computer, bấm chuột phải vào ổ đĩa C, chọn Properties. Trong thẻ General và ở dòng File system, nếu để chữ FAT32 thì bạn hãy bỏ qua bước này, ngược lại là chữ NTFS thì có thể chỉnh sửa cho thiết lập này như sau: Vào trình Registry Editor, tìm đến khoá HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Contro l\FileSystem, thay đổi lại giá trị của mục DisableNTFSLastAccessUpdate là 1. Tiếp theo cũng tại khoá này, bạn tạo mục mới loại DWORD tên là NtfsMftZoneReservation và đặt giá trị của nó là 2.
  4- Điều chỉnh chức năng Prefetch của Windows:
  Chức năng này cho phép Windows tăng tốc chạy các ứng dụng, giảm thời gian khởi động máy hoặc cả hai. Mặc định Windows chọn giảm thời gian khởi động máy, nhưng bạn hãy thay đổi lại thiết lập này cho tối ưu hơn. Vào trình Registry Editor, tìm khoá HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Contro l\Session Manager\Memory Management\PrefetchParameters, thay đổi lại giá trị của mục EnablePrefetcher là 3.
  5- Tăng tốc kết nối Internet lên 20%:
  Mặc định Windows sẽ giới hạn lượng băng thông kết nối là 20%, nhưng bạn có thể bỏ giới hạn này để đạt được tốc độ kết nối tối ưu hơn. Bấm Start > Run > gõ gpedit.msc > OK, tìm theo đường dẫn Local Computer Policy\Computer Configuration\Administrative Templates\Network\QoS Packet Scheduler, bấm kép thiết lập Limit reservable bandwidth trong cửa sổ phải, chọn nút Enable, gõ số không (0) vào hộp Bandwidth limit, bấm OK rồi đóng cửa sổ Group Policy lại.
  Tiếp theo bạn hãy vào phần thiết lập mạng bằng cách bấm Start > Settings > Network Connections, bấm chuột phải vào kết nối mạng của bạn và chọn Properties (hoặc bấm biểu tượng kết nối mạng ở khay hệ thống nếu nó hiện ra, bấm nút Properties), trong thẻ General đánh dấu giao thức QoS Packet Scheduler (nếu nó chưa được đánh dấu) rồi bấm OK.
  Các thiết lập ở bước này tuy dành cho những loại hình kết nối tốc độ cao (như ADSL), nhưng qua thử nghiệm với loại kết nối Dial-up, kết quả đáng kinh ngạc, tốc độ lướt web tăng lên thật đáng kể.

  Bạn có thể sử dụng chương trình Auslogics BoostSpeed, chương trình này cực chuẩn. Đồng thời bạn cỏ thể tăng tốc Windows theo các bước sau đây:

  Bước 1: Chỉnh sửa Registry Editor

  Để tốc độ máy tăng lên chúng ta phải có một số tinh chỉnh trong bộ nhân của Windows, kích Start>Run, đánh regedit để kích hoạt Registry Editor. Chọn nhánh HKEY_CURRENT_USER >Control Panel>Desktop.

  -AutoEndTask: Kích đúp và nhập số 1, mục đích là tự động tắt các dịch vụi treo nhanh chóng hơn.
  -MenuShowDelay: Kích đúp và nhập số 0, mục đích để thanh Start hiện nhanh hơn.
  -HungAppTimeout, WaitToKillAppTimeOut: kích đúp nhập giá trị 200 để giảm thời gian chờ đợi.
  -Kích New>String Value: Nhấn F2 để đặt tên cho khoá này là WaitToKillServicesOut, nhấn đúp nhập giá trị 200.
  Chọn nhánh HKEY_LOCAL_MACHINE>System>CurrentControl... l: Kích đúp thẻ HungAppTimeout, nhập giá trị mới là 200.
  Như vậy thời gian tắt máy của bạn sẽ nhanh hơn trước ít nhất là gấp đôi đấy.

  Bước 2: Dùng phần mềm tăng tốc máy tính

  Theo kinh nghiệm của tôi có 3 chương trình có thể dùng được:
  Startup Faster 2004: Chương trình này sẽ giúp bạn giảm thời gian boot máy tính gấp 2 lần, hiệu quả rất cao. Bạn có thể tải ở . Hãy tắt bớt các chương trình được chạy mặc định khi khởi động Windows để giảm bớt thời gian boot máy.

  TuneXP 1.5: Đây là một chương trình tăng tốc máy tính toàn diện nhằm khai thác 100% hiệu quả của PC. Bạn có thể tải chương trình hoàn toàn miễn phí, dung lượng 1Mb, chỉ tương thích Win2000/XP, tại trang web ... Có rất nhiều chức năng trong chương trình này theo kiểu Enable /Disable, bạn cứ kích chọn Enable để bật các tính năng tối ưu máy tính này. Tuy nhiên quan trọng nhất là bạn phải chạy 2 mục Defrag boot files và Ultra-Fast Booting để tăng thời gian khởi động máy tính.

  SpeederXP: Đây là chương trình tăng tốc máy tính mà tôi thấy hiệu quả rất tuyệt vời. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý là với một số game sẽ không chấp nhận chương trình này và bạn phải tắt nó đi nếu không muốn treo máy như Pro Evolution Soccer 4...

  Bước 3: Tăng cường bộ nhớ đệm

  Đây là giải pháp nhằm tăng lượng bộ nhớ ảo giúp máy tính “dễ thở “ hơn khi lượng RAM đã cạn kiệt và cũng là điều kiện để một số game mới có thể chạy được. Kích chuột phải vào My Computer, chọn Properties, chọn thẻ Advanced>Performance >Settings, lại chọn thẻ Advanced, mục Virtual memory chọn Change và nhập vào mục Initial Size (với ổ 40GB) là 400 (số lượng bộ nhớ đệm mà khá nhiều game hiện nay yêu cầu ), là 300 đối với ổ 20GB, mục Maximum size nhập một số lớn hơn số trên tùy bạn. Nhấn Set và kích OK.

  Bước 4: Xoá rác máy tính và xóa bớt font

  Đây là một bước quan trọng giúp tăng tốc khởi động máy tính. Một số chương trình giúp dọn dẹp máy tính một cách tích cực nhưng hiệu quả không cao bằng việc chúng ta làm thủ công bằng tay. Hãy vào thư mục Windows của hệ điều hành và xoá các folder Drive Cache, LastGoodKnown, vào xoá các tệp trong thư mục Downloaded Installations, Prefetch, RegisteredPackeges, Repair, trong C:/Windows/System32 có Reinstall Backup, Dll Cache. Nên nhớ càng nhiều font hệ điều hành khởi động càng chậm đi, hãy để lại những font chữ cần thiết và xoá bớt những font chữ mà bạn ít sử dụng hay chưa bao giờ đụng đến.

  Bước 6: Tắt bớt các dịch vụ khi khởi động máy tính

  Các dịch vụ giúp ích ta rất nhiều trong các tình huống cần thiết, ngoài ra nó hoàn toàn vô dụng và tiêu tốn thời gian khởi động máy tính của bạn. Nếu máy bạn không có kết nối Internet hãy kích chuột phải vào My Computer chọn Manager, chọn mục Services and Applications >Services và chọn Disable các mục sau: Alert, Automatic Update, Computer Browser, DHCP Client, Help and Support, Human Interface Device Access, Messenger, Print Spooler, Routing and Remote Access, Server, Telephony, Telnet còn với các kết nối hãy trừ ra các khóa DHCP Client, Messenger, Telephony, Telnet.

  Bước 7: Sau khi đã hoàn tất các bước trên hãy chạy một chương trình quét Virus để quét toàn bộ ổ cứng, diệt đi những tác nhân có thể gây treo máy hay chậm máy còn tiềm ẩn. Tốt nhất là nên quét bằng những chương trình mạnh như Norton Antivirus, McAffe, AntiVir - Personal Edition. ..

  Bước 8: Sau khi thực hiện các bước trên, ổ cứng của bạn sẽ vô cùng lộn xộn, hãy dùng một chương trình sắp xếp chống phân mảnh ổ cứng để sắp xếp chúng lại vào một góc.

  Một kinh nghiệm nữa của tôi là bạn nên cài bộ Longhorn Transformation Pack 7.0 Transformation_Pack-3720-5.html (không nên cài bản 8 vì sẽ xuất hiện thêm một số tệp không cần thiết làm chậm máy) vừa trang điểm máy tính thêm đẹp mặt khác hình như còn tăng tốc cả máy tính. Sau đó hãy thực hiện các bước trên bạn sẽ có được hiệu quả tương tự thậm chí còn hơn cả PC cuả tôi (kinh nghiệm tôi cài bản trên xong tốc độ nhanh hơn cả khi dùng XP SP1). Và cuối cùng nếu có điều kiện hãy thêm một thanh RAM nữa để máy tính càng nhẹ nhàng hơn

  Chúc các bạn thành công!

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 11 thành viên cảm ơn locmitso cho bài viết này:
  auauau97 (05-04-2011), ere6083 (05-06-2010), hoangdongyu (20-08-2012), hoangphuong1112 (07-05-2011), khamnh123 (19-04-2011), khánhchun (27-03-2013), minhquang_ns (29-01-2009), myzoom88 (18-11-2008), nikan93 (19-06-2010), tearofthesun (08-03-2010), xxBuonxx (05-04-2011)

 4. #2
  myzoom88's Avatar
  myzoom88 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Bạc
  Tham gia
  Sep 2008
  Đến từ
  không ổn định
  Bài
  3.533
  Cảm ơn
  1.265
  Điểm
  6.820/1.444 bài viết

  Default

  góp ý

  1/ giao diện
  Win classic bỏ tất cả hiệu ứng
  không dùng bất cứ giao diện nào khác
  2/ dịch vụ
  nên để manual
  có 1 số không nên tắt - cần tìm hiểu
  3/ trình khởi động
  bỏ bớt vài cái là tốt - cần hiểu biết
  4/ sửa regedit
  không nên làm - nguy hiểm
  6/ phần mềm tăng tốc
  không nên dùng - nguy hiểm
  7/ phần mềm dọn rác
  phải dùng
  8/ trình tối ưu ram
  cần hiểu biết và chọn lọc tùy chỉnh cho đúng
  9/ driver
  cần nâng cấp driver thường xuyên
  10/ bộ nhớ ảo
  nên đặt bằng 1.5 ram hoặc hơn 500mb
  nên đặt ở ổ cứng vật lý thứ 2 nếu có

  kết: tất cả những việc làm trên giải phóng cho máy của bạn khoảng 50mb Ram
  trong khi với 100 ngàn bạn mua được thanh ram 128 mb.


  Tải Portable App http://tinyurl.com/ltcy7x4 hoặc http://tinyurl.com/l2l9975 Windows Siêu Mượt http://tinyurl.com/2cah39h hoặc http://tinyurl.com/nf6uw7p

 5. Có 3 thành viên cảm ơn myzoom88 cho bài viết này:
  ere6083 (05-06-2010), locmitso (18-11-2008), pimyz (19-03-2012)

 6. #3
  locmitso's Avatar
  locmitso vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Oct 2008
  Bài
  74
  Cảm ơn
  24
  Điểm
  338/22 bài viết

  Default

  Nếu sửa chữa regedit như tôi thì không nguy hiểm gì đâu. Dù sao cũng cảm ơn khi góp ý 7. Có 1 thành viên cảm ơn locmitso cho bài viết này:
  myzoom88 (18-11-2008)

 8. #4
  mimosa13's Avatar
  mimosa13 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Mar 2010
  Bài
  85
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  4.294.967.295/4.294.967.295 bài viết

  Default

  ***Bạn nào rành về Registry thì hãy làm***

  1- Tăng tốc độ thực hiện của hệ thống:

  Mặc định Windows sẽ tự mình điều khiển các thiết lập về tốc độ xử lý của hệ thống sao cho phù hợp, nhưng đôi khi Windows lại “lạm dụng” điều này ưu tiên xử lý cho các công việc không cần thiết, gây lãng phí tài nguyên hệ thống. Do vậy để hệ thống dành nhiều tài nguyên hơn cho các công việc cụ thể, bạn hãy thay đổi lại như sau:

  Bấm chuột phải vào My Computer rồi chọn Properties (hoặc đơn giản nhấn phím Window Break), tiếp theo chọn thẻ Advanced, bấm nút Settings trong khung Performance, chọn thẻ Visual Effects, chọn nút Adjust for best performance. Sau đó, trong khung danh sách các thiết lập bên dưới, cuộn xuống và đánh dấu hộp Use visual styles on windows and buttons rồi bấm OK hai lần để đóng lại các cửa sổ.

  2- Tối ưu bộ nhớ hệ thống:

  Việc tinh chỉnh này sẽ tạo cho “nhân” của Windows chạy trong bộ nhớ để tăng tốc hệ thống, đưa các dữ liệu vào bộ nhớ để xử lý nhanh hơn (thay vì xử lý từ bộ nhớ ảo trên đĩa cứng). Lưu ý: để chỉnh sửa các thiết lập này yêu cầu máy tính có RAM tối thiểu là 256MB. Cách thực hiện như sau:

  Bấm Start > Run > gõ regedit > OK hoặc Enter. Sau đó tìm đến khoá HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Contro l\Session Manager\Memory Management. Trong cửa sổ bên phải, bấm kép mục DisablePagingExecutive và thay đổi lại giá trị là 1, tiếp theo bấm kép mục LargeSystemCache và cũng thay đổi lại giá trị là 1.

  Kế tiếp, tại khoá này bạn tạo mục mới kiểu DWORD tên là IOPageLockLimit (bấm chuột phải vào một vùng trống, chọn New > DWORD Value) và đặt giá trị của nó như sau: nếu máy tính của bạn có RAM là128MB thì đặt giá trị là 4000, 256MB thì đặt 10000, từ 512MB trở lên thì đặt 40000.

  Tiếp theo, bạn tìm đến khoá HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\Curr entVersion\Explorer, tạo một mục mới loại DWORD tên là AlwaysUnloadDLL và đặt giá trị là 1. Cuối cùng, đóng cửa sổ Registry Editor lại.

  Kế tiếp, bạn cũng bấm lại Start > Run > gõ msconfig > OK, chọn thẻ SYSTEM.INI, bấm phần [386enh], bấm nút New và thêm mục mới "ConservativeSwapfileUsage=1" (không có dấu nháy kép), xong bấm OK. Nếu có hộp thông báo yêu cầu khởi động lại máy thì bạn bấm nút Exit Without Restart.

  3- Tăng tốc xử lý tập tin:

  Trước khi chỉnh sửa thiết lập này, bạn hãy kiểm tra lại hệ thống tập tin trên máy bằng cách vào My Computer, bấm chuột phải vào ổ đĩa C, chọn Properties. Trong thẻ General và ở dòng File system, nếu để chữ FAT32 thì bạn hãy bỏ qua bước này, ngược lại là chữ NTFS thì có thể chỉnh sửa cho thiết lập này như sau: Vào trình Registry Editor, tìm đến khoá HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Contro l\FileSystem, thay đổi lại giá trị của mục DisableNTFSLastAccessUpdate là 1. Tiếp theo cũng tại khoá này, bạn tạo mục mới loại DWORD tên là NtfsMftZoneReservation và đặt giá trị của nó là 2.

  4- Điều chỉnh chức năng Prefetch của Windows:

  Chức năng này cho phép Windows tăng tốc chạy các ứng dụng, giảm thời gian khởi động máy hoặc cả hai. Mặc định Windows chọn giảm thời gian khởi động máy, nhưng bạn hãy thay đổi lại thiết lập này cho tối ưu hơn. Vào trình Registry Editor, tìm khoá HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Contro l\Session Manager\Memory Management\PrefetchParameters, thay đổi lại giá trị của mục EnablePrefetcher là 3.

  5- Tăng tốc kết nối Internet lên 20%:

  Mặc định Windows sẽ giới hạn lượng băng thông kết nối là 20%, nhưng bạn có thể bỏ giới hạn này để đạt được tốc độ kết nối tối ưu hơn. Bấm Start > Run > gõ gpedit.msc > OK, tìm theo đường dẫn Local Computer Policy\Computer Configuration\Administrative Templates\Network\QoS Packet Scheduler, bấm kép thiết lập Limit reservable bandwidth trong cửa sổ phải, chọn nút Enable, gõ số không (0) vào hộp Bandwidth limit, bấm OK rồi đóng cửa sổ Group Policy lại.

  Tiếp theo bạn hãy vào phần thiết lập mạng bằng cách bấm Start > Settings > Network Connections, bấm chuột phải vào kết nối mạng của bạn và chọn Properties (hoặc bấm biểu tượng kết nối mạng ở khay hệ thống nếu nó hiện ra, bấm nút Properties), trong thẻ General đánh dấu giao thức QoS Packet Scheduler (nếu nó chưa được đánh dấu) rồi bấm OK.

  Các thiết lập ở bước này tuy dành cho những loại hình kết nối tốc độ cao (như ADSL), nhưng qua thử nghiệm với loại kết nối Dial-up, kết quả đáng kinh ngạc, tốc độ lướt web tăng lên thật đáng kể.

  Sau khi hoàn thành 5 bước trên, bạn hãy khởi động lại máy tính để cảm nhận sự khác biệt của hệ thống.
  Nguồn: Thanhnienonline
  ------------
  Nếu có gì sai sót mong các bạn giúp đỡ để lần sau mình làm tốt hơn Nguồn: 9. Có 1 thành viên cảm ơn mimosa13 cho bài viết này:
  hoangphuong1112 (07-05-2011)

 10. #5
  tearofthesun's Avatar
  tearofthesun vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Dec 2007
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  690
  Cảm ơn
  190
  Điểm
  618/232 bài viết

  Default

  Sửa chữa Registry không có gì là nguy hiểm. Nó chỉ thật sự nguy hiểm nếu người vọc ko làm đúng hướng dẫn hoặc hướng dẫn sai.

  Chỉ cần backup lại Registry thì ko có gì phải lo lắng cả. Nên nhớ mọi hoạt động của HĐH đều liên quan đến Registry nên nắm được nó là làm chủ được cả HĐH và cả virus.

  Các phần mềm tăng tốc hay tối ưu hóa hệ thống chỉ là sửa đổi các giá trị Registry mà thôi.
  Thay đổi nội dung bởi tearofthesun; 08-03-2010 lúc 15:54. Lý do: Hệ thống nhập bài tự động 11. Có 1 thành viên cảm ơn tearofthesun cho bài viết này:
  nghiemhung91 (17-12-2011)

 12. #6
  o8dt's Avatar
  o8dt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Dec 2010
  Bài
  4
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  bạn ơi cho mình hỏi mình lam xong 5 bước trên sau khi khởi động lại máy thì các tư mục ngoài màn hình đều bị bôi đen hết là sao vậy bạn bạn có thẻ chỉ mình cách giải quyết dc k ,mình cảm ơn! 13. #7
  xxBuonxx's Avatar
  xxBuonxx vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Feb 2011
  Đến từ
  Hai Duong, Vietnam
  Bài
  1.069
  Cảm ơn
  789
  Điểm
  3.777/522 bài viết

  Default

  Sao làm theo đúng hướng dẫn mà tốc độ máy chẳng thấy tăng tý nào mà còn lỗi shortcut desktop nữa!

  Ai giúp mình với!  Tạm biệt mọi người!
  I love All


 14. #8
  ketuan222's Avatar
  ketuan222 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Mar 2011
  Bài
  114
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  36/20 bài viết

  Default

  mình làm mấy cách này, thỉnh thoảng lại thấy mấy bị đơ, không biết tại sao??? 15. #9
  phongkien79's Avatar
  phongkien79 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Quyền Trượng Tím
  Tham gia
  Dec 2009
  Đến từ
  Starting place
  Bài
  12.549
  Cảm ơn
  1.120
  Điểm
  6.519/4.095 bài viết

  Default

  Trích xxBuonxx View Post
  Sao làm theo đúng hướng dẫn mà tốc độ máy chẳng thấy tăng tý nào mà còn lỗi shortcut desktop nữa!

  Ai giúp mình với!
  Làm theo cách này xem:
  R-Click lên Desktop/Properties/Desktop/Customize Desktop.../Web/Uncheck "Lock desktop items"/OK/Apply/OK. 16. Có 2 thành viên cảm ơn phongkien79 cho bài viết này:
  hoangphuong1112 (07-05-2011), xxBuonxx (05-04-2011)

 17. #10
  zoleks11's Avatar
  zoleks11 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Aug 2008
  Bài
  10
  Cảm ơn
  5
  Điểm
  6/3 bài viết

  Default


  Do có nhìu bạn thắc mắc hỏi, ko biết tại sao, các icon ở Desktop (ngoài màn hình máy tính) cứ bị có nền màu xanh, nhìn rất xấu.
  Mún bỏ đi mà ko bik làm sao để bỏ đc
  Hì ^^!
  Cái nài hùi xưa Chip thỉnh thoảng cũng bị á
  Hùi đấy bé cũng chẳng bik làm sao cả, lần mò mãi
  ^^! cuối cùng cũng mò đc ^^!

  Tiện có mấy bạn hỏi, nên Chip vít cái hướng dẫn luôn ^^!
  Bây giờ Chip xài win Vista rùi nên nó ko bị cái lỗi đó nữa, nhưng cách làm để khắc phục cái lỗi đó thì như thế nài:
  Các bạn click chuột phải vào màn hình rồi chọn
  Property--> Tab Dektop-->Customize Desktop-->Tab Web-> Tích chuột bỏ Lock desktop item đi là dc. Hoặc
  Chuột phải vào My computer, chọn properties. Sang tag advanced, nhấn settings trong khung performance, hộp thoại Performance Options xuất hiện, trong tag Visual Effect, check vào mục use drop shadows for icon labels he desktop, ok
  ^^!
  Cơ bản là thía ^^!
  Hì... chúc các bạn thành công ^^! 18. #11
  hoangdongyu's Avatar
  hoangdongyu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  Jul 2012
  Bài
  26
  Cảm ơn
  15
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  nhìn thấy chữ ko hết muốn đọc @@ 19. #12
  01235's Avatar
  01235 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Mar 2009
  Đến từ
  Ben, Bến Tre, Vietnam, Vietnam
  Bài
  1.315
  Cảm ơn
  100
  Điểm
  520/362 bài viết

  Default

  Trích hoangdongyu View Post
  nhìn thấy chữ ko hết muốn đọc @@
  thế cũng đâu cần đào mộ lên thế này


  Fb.com/hieutam22
  Học lập trình qua các ví dụ: http://iceteaviet.blogspot.com/

 20. #13
  kutekey2's Avatar
  kutekey2 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Dec 2012
  Bài
  5
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  có một cách dùng để tăng tốc máy tinh mới đây: vào run gõ prefetch xóa hết trong đó la oke (Ctrl+A,Shift+delete)
  Thay đổi nội dung bởi kutekey2; 15-05-2013 lúc 18:50. 21. #14
  kutekey2's Avatar
  kutekey2 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Dec 2012
  Bài
  5
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  Phải xóa thuong xuyen 22. #15
  autoquit's Avatar
  autoquit vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến
  Tham gia
  Oct 2010
  Đến từ
  ???
  Bài
  1.558
  Cảm ơn
  523
  Điểm
  468/348 bài viết

  Default

  Trích kutekey2 View Post
  có một cách dùng để tăng tốc máy tinh mới đây: vào run gõ prefetch xóa hết trong đó la oke (Ctrl+A,Shift+delete)
  thư mục prefetch chứa những file giúp khởi động các ứng dụng nhanh hơn, bác xóa đi thì win lại mất công ghi file mới vào thôi.

  => cách của bác hoàn toàn không ăn thua 

 
Trang 1/2 1 2 cuốicuối
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •