Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Cộng đồng công nghệ mới của Vn-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale Cấm Up Ảnh đóng dấu forum khác

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

Trang 1/3 1 2 3 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 31
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  quanht's Avatar
  quanht vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Dec 2007
  Bài
  109
  Cảm ơn
  150
  Điểm
  102/41 bài viết

  Unhappy [Thắc mắc] lỗi không tắt máy được !!!!

  không biết em làm sao mà bây giờ cứ mỗi lần tắt máy là nó lập tức khởi động lại luôn (không hiện cả màn hình xanh trước khi tắt máy nữa)
  Ai biết máy em bị lỗi gì chỉ cách sửa với !!!!!


  Hãy nhấn nếu thấy bài viết có ích cho mình
  Không thì thôi !!! 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 3 thành viên cảm ơn quanht cho bài viết này:
  Adadad.a (29-01-2012), hnam113 (05-03-2012), nghia_2129 (12-02-2011)

 4. #2
  hieu_hy's Avatar
  hieu_hy vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Mar 2008
  Bài
  107
  Cảm ơn
  65
  Điểm
  66/16 bài viết

  Default

  Trích quanht View Post
  không biết em làm sao mà bây giờ cứ mỗi lần tắt máy là nó lập tức khởi động lại luôn (không hiện cả màn hình xanh trước khi tắt máy nữa)
  Ai biết máy em bị lỗi gì chỉ cách sửa với !!!!!
  Cách sửa đây bạn à. Cách nào dễ thì làm trước nhé.

  1.do lỗi ram, tháo ra và lắp lại cẩn thận
  2. tháo pin save mos và để ngoài 20' sau đó lắp lại như cũ
  3.Do virus , kiếm con kis 6. ( key mình có add nik narita11188 mình send cho), bit 11. hay 10. trên softvnn.com có ...
  4 . Do dây dợ phần cứng, do main .....bó tay .com vì thay mới
  5. Ko tương thích phần mềm
  6.Do bấm nhầm nút.
  7.Do lỗi win , cài lại là xong
  8.Do bộ nguồn , thay bộ nguồn mới
  9.Vào my coputer chọn andvance setting(startup and recovery)bỏ chọn auto restart...

  nguồn : 5. Có 6 thành viên cảm ơn hieu_hy cho bài viết này:
  Antalia (25-04-2011), lnkimhong (24-12-2008), namzen (11-12-2011), nghia_2129 (12-02-2011), quanht (10-04-2008), win7wfs8 (12-06-2012)

 6. #3
  chicongk46m's Avatar
  chicongk46m vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Nov 2007
  Đến từ
  www.1vietnam.tk
  Bài
  527
  Cảm ơn
  76
  Điểm
  1.283/244 bài viết

  Default

  có 3 nguyên nhân làm cho máy tính không shutdown mà restart lại .
  1.Chức năng wake up trong BIOS ( cái này ít ai chỉnh thế lắm, nên có thể loại trừ trường hợp này) !.
  2.Chỉnh trong mục Power option( từ control panel bạn vào Power Options--> tab Advanced nhìn vào chữ Power button..) và bạn có thể chỉnh khi nhấn nút power off nó thành restart (cái này cũng ít ai chỉnh nhuung có thể có ) .
  3.Máy của bạn có cài chương trình mới , có thể chương trình này đã bị xung đột với 1 số chuog trin khác trong máy tính của bạn , mình gặp tới 90 % trường hợp này đấy , nếu có remove đi là xong.
  4.Cũng có thể là máy bạn nhiễm virus rồi đó ! Quét thử xem
  5.Cài lại win !()

  Tham khảo thêm ở đây nhé :


  Windows XP với lỗi Shutdown

  Thủ thuật máy tính
  -Reboot lại máy thay vì là Shutdown.
  Hầu hết lỗi shutdown của Windows XP được báo là do khi tắt máy thì nó lại khởi động lại, đây là hiện tượng mang tính phổ biến toàn cầu được tổng hợp lại từ nhiều trường hợp, hiện tượng bởi vì theo thiết kế thì Windows XP sẽ tự động khởi động lại máy khi hệ thống bị lỗi. Chính vì thế có bất cứ sự cố nào của hệ thống sẽ làm cho máy tính khởi động lại khi tắt máy. Để khắc phục hiện tượng " Khởi động lại máy khi hệ thống có lỗi" thì hãy bấm chuột phải vào My Computer/Properties/Tab Advanced/dưới hộp Startup&Recover bỏ đi câu "System Reboot".
  -Sau đây là một số hiện tượng làm máy tính khởi động lại thay vì là tắt đi :
  Hiện nay phần mềm Roxio/Adaptect Easy CD/ Direct CD được xem như là một phần mềm gây ra lỗi Shutdown chủ yếu nhất, giải pháp đối với phần mềm này là bạn phải tải về phần mềm sửa lỗi cho cả hai phiên bản Platium và Basic Edition of Easy CD Creator 5. với phần mềm sửa lỗi này bạn có thể giảm được một nửa nguy cơ bị lỗi Shutdown.
  Một trong những cảnh báo đối với những người phải sử dụng phần mềm sửa lỗi này là hãy đọc kỹ những hướng dẫn vì Roxio/Adaptect Easy CD Creator Platinium 5 có thể thực sự không hoạt động tốt đối với Windows XP. Nếu người sử dụng bỏ qua không tham khảo những hướng dẫn của Roxio có thể máy của bạn sẽ chịu sự rủi ro về lỗi Shutdown hoặc không Boot máy được
  -Hầu hết mọi người sử dụng Easy CD Creator đều không gặp lỗi nếu họ không cài thêm phần Direct CD
  -Rất nhiều người đã giải quyết lỗi Shutdown của Windows XP bằng cách xoá đi file UDFRINST đây là một phần của phần mềm Roxio CD/RW cho hệ thống chứ không phải cho Direct CD.
  -Một số người cũng đã thử xoá đi file CDRALW2K.SYS thì cũng giải quyết được lỗi Shutdown nhưng trường hợp này làm cho chức năng của CD không hoạt động.
  -Roxio Video Part 5 cũng là một trong những nguyên nhân gây ra sự cố nói trên bởi vì nó chứa đựng những phần chính của Easy CD 5. Giải pháp đối với trường hợp này là chúng ta cũng phải xoá đi file CDRALW2K.SYS
  -APM (Advance Power Manager) không được bật lên có thể gây ra hai trường hợp:
  -Một số người nói rằng Windows XP khởi động lại khi tắt nếu như APM được bật lên
  -Một số người có ý kiến hoàn toàn trái ngược cho rằng nó giống như vấn đề của Windows 2000 liên quan đến vấn đề tiêu chuẩn của phần cứng và sự tương thích của nó hay BIOS cũng giống như các hệ điều hành NT khác đều dựa vào sự tương thích của phần cứng đối với hệ điều hành cũng là một trong những khả năng gây ra lỗi này.
  -Y-SB3 Logitech Internet Keyboard cũng có thể gây ra hiện tượng này, tuy nhiên nếu bạn sử dụng nó như một loại Keyboard bình thường thì không có vấn đề gì ngoại trừ bạn cài thêm phần mềm Key Commander là một phần dùng để điều khiển những chức năng đặc biệt của Internet. Một điều không may đó là Logitech đã quyết định họ sẽ không update driver mới cho loại Keyboard này.
  -Logitech MouseWare 8.6 là phần mềm gây ra lỗi BSOD (Blue Screen of Death) với file KBDCLASS.SYS và phần mềm MouseWare 9.1. Đối với trường hợp này thì chúng ta phải gỡ bỏ phần mềm ra thì mới giải quyết được vấn đề.
  Máy bị treo trong lúc đang " Saving Your Settings"
  Trong quá trình Shutdown hay Reboot, Windows có thể bị treo trong lúc màn hình đang ở trạng thái "Saving Your Settings" trong lúc đang treo máy thì không có tác dụng gì đối với phím Ctr + Alt + Del và chuột có thể sẽ không hoạt động. tình trạng này có thể thỉnh thoảng xảy ra.
  Đây là một lỗi trong Windows XP mà Microsoft đã hỗ trợ bản sửa lỗi bởi vì bản sửa lỗi này dự định dùng cho việc kiểm tra chất lượng trong tương lai do đó Microsoft khuyến cáo chỉ nên sử dụng nếu vấn đề trở nên nghiêm trọng, còn lại thì tất cả mọi người nên đợi bản Servicepack 1 sẽ bao gồm bản phiên bản sửa lỗi ổn định hơn cho lỗ hổng này. để biết thêm chi tiết các bạn có thể tham khảo tại MSKB Q307274
  Ghi Chú : Trong bản hướng dẫn nói rằng nếu bạn muốn lấy bản sửa lỗi này thì liên hệ với Microsoft, tuy nhiên bạn vẫn có thể download tại trang Windows Update dưới mục "Recommended Updates" đối với Windows XP Professional có tựa đề là "Restarting Windows XP"
  Một số người đã đưa ra giải pháp đó là gỡ bỏ màn hình Welcome Logon của Windows XP bằng cách vào Control Panel/User Account/Change the Way User Logon or off sau đó chọn bỏ câu "Use the welcome screen" . Lựa chọn này sẽ loại bỏ màn hình logon và thay vào đó là kiểu logon Classic mà bạn phải điền User name và Password mỗi khi logon.
  Card âm thanh SBLive file DEVLDR32.EXE
  Trong thế hệ Windows Me card âm thanh SoundBlaster Live đã bị cáo buộc là kẻ đã gây ra lỗi Shutdown và lịch sử đã lập lại đối với chính nó trong bản beta của Windows XP. Giải pháp là bạn phải dùng driver phiên bản mới nhất dùng cho Windows XP.
  Sau đây là một số báo cáo những hiện tượng mà có thể gây ra treo máy đó là trong lúc ra lệnh tắt máy thì không có gì xuất hiện trên màn hình và thời chờ kéo dài ngay cả khi chúng ta sử dụng lệnh EndTask để kết thúc hoạt động của file DEVLDR32.EXE cũng không có tác dụng mà cuối cùng chúng ta đành phải sử dụng phương pháp cuối cùng đó là ngắt nguồn điện (tình trạng này xảy ra đối với SBlive trong Windows 2000) một trong những phương pháp dùng để loại bỏ lỗi này đó là lấy card SBlive ra và boot máy lại vào Safemode vào C:WindowsSystem32 tìm file DEVLDR và xoá đi.
  Một số trường hợp được báo rằng mặc dù họ đã cài driver mới nhưng tình trạng như mô tả đối với file DEVLDR vẫn tiếp tục tiếp diễn thì chúng ta phải áp dụng một số biện pháp sau đây:
  -Cài đặt driver của SBlive với phiên bản 5.1 đối với Windows 2000 Professional
  -Việc update driver trong Windows Xp có thể gây ra một số vấn đề nếu như chức năng Multiuser được bật lên và việc chuyển giao qua lại giữa các user trong phiên làm việc của Windows thì có một số file có cùng tên(nhưng khác phiên bản) thường nằm ở i386, SYSTEM32 và SYSTEM32REINSTALLBACKUPS
  Thay đổi nội dung bởi chicongk46m; 10-04-2008 lúc 20:16.


  www.1vietnam.tk or http://chicongk46m.vnbb.com
  MY FUTURE- YOUR FUTURE
  Click để khám phá 1 thế giới của tôi và bạn

 7. Có 8 thành viên cảm ơn chicongk46m cho bài viết này:
  Antalia (25-04-2011), duongalicious (24-11-2010), hieu_hy (10-04-2008), namzen (11-12-2011), NCSoft (21-07-2011), nghia_2129 (12-02-2011), quanht (10-04-2008), win7wfs8 (12-06-2012)

 8. #4
  quanht's Avatar
  quanht vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Dec 2007
  Bài
  109
  Cảm ơn
  150
  Điểm
  102/41 bài viết

  Default

  em thử tất cả các cách đều ko đc. Vậy mà khi enable Hibernate thì tự nhiên lại tắt được
  Em cũng chả hiểu vì sao cả


  Hãy nhấn nếu thấy bài viết có ích cho mình
  Không thì thôi !!!

 9. #5
  VTN89's Avatar
  VTN89 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Dec 2007
  Bài
  27
  Cảm ơn
  20
  Điểm
  4/3 bài viết

  Default

  Em thank ^^ cho em hỏi với ! máy em tắt thì nó hiện màn hình Đen với lá cờ WINXP là sao hả anh ( quạt CPU vẫn chạy zèo zèo ) em bi6 vậy là sao hả các anh ? 10. #6
  chicongk46m's Avatar
  chicongk46m vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Nov 2007
  Đến từ
  www.1vietnam.tk
  Bài
  527
  Cảm ơn
  76
  Điểm
  1.283/244 bài viết

  Default

  Trích quanht View Post
  em thử tất cả các cách đều ko đc. Vậy mà khi enable Hibernate thì tự nhiên lại tắt được
  Em cũng chả hiểu vì sao cả
  chế độ Hibernate- là chế độ "Ngủ đông" ! máy tính chưa tắt hản bạn a! Trong Main vẫn còn điện ! Bạn chỉ cấn nhấn 1 nuts bất kì trên bàn phím nó sẽ tự động khởi động lại ! chú chưa shutdown hoàn toàn .
  bạn thử cài lại WIN xem sao ! chúc may mắn !


  www.1vietnam.tk or http://chicongk46m.vnbb.com
  MY FUTURE- YOUR FUTURE
  Click để khám phá 1 thế giới của tôi và bạn

 11. #7
  VTN89's Avatar
  VTN89 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Dec 2007
  Bài
  27
  Cảm ơn
  20
  Điểm
  4/3 bài viết

  Default

  Trích chicongk46m View Post
  chế độ Hibernate- là chế độ "Ngủ đông" ! máy tính chưa tắt hản bạn a! Trong Main vẫn còn điện ! Bạn chỉ cấn nhấn 1 nuts bất kì trên bàn phím nó sẽ tự động khởi động lại ! chú chưa shutdown hoàn toàn .
  bạn thử cài lại WIN xem sao ! chúc may mắn !
  đã có kỹ thuật làm cho em được mà em mù với câu trẻ lời của anh lun nà 12. #8
  chicongk46m's Avatar
  chicongk46m vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Nov 2007
  Đến từ
  www.1vietnam.tk
  Bài
  527
  Cảm ơn
  76
  Điểm
  1.283/244 bài viết

  Default

  Trích VTN89 View Post
  Em thank ^^ cho em hỏi với ! máy em tắt thì nó hiện màn hình Đen với lá cờ WINXP là sao hả anh ( quạt CPU vẫn chạy zèo zèo ) em bi6 vậy là sao hả các anh ?
  Cách giải quyết như sau
  1. Dzô safe mod -> computer properties-> hardware-> device....-> computer-> remove cái standardpc. sau đó restart lại xem có nhận lại là acpi pc ko? Nếu được thì :somot: còn nếu ko...
  2. Có thể do hdh bị lỗi ,bạn bỏ đĩa winxp vào ổ cdrom rồi -> start -> run -> gõ lệnh /sfc scannow -> enter để nó tự kiểm tra sửa lỗi ,nếu bị virus thì dùng KIS hoặc bitdefender diệt ,nên vào safemod diệt .


  www.1vietnam.tk or http://chicongk46m.vnbb.com
  MY FUTURE- YOUR FUTURE
  Click để khám phá 1 thế giới của tôi và bạn

 13. #9
  xuanthu20061984's Avatar
  xuanthu20061984 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Nov 2007
  Đến từ
  Đồng Tháp
  Bài
  127
  Cảm ơn
  67
  Điểm
  121/26 bài viết

  Default

  vẩn không được nó cứ trơ trơ 14. #10
  huumung's Avatar
  huumung vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Mar 2008
  Bài
  6
  Cảm ơn
  1
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default

  Cản ơn các bạn nhiều Mình sẽ thử 15. #11
  Tham gia
  Feb 2009
  Bài
  2
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  Mình lại gặp trường hợp là khi shutdown nó lại logoff? tắt lại thì được và khi bật máy lại hiện ra thông báo lỗi
  Code:
  The System has recovered from a serious error
  A lof of this error has been created
  Please tell Microsoft about this problem.
  We have created an error report that you can sent to help us improve Microsoft Windows. We will treat this report as confidential and anonymous.
  To see that data this error report contains, click here…. 16. #12
  titrun's Avatar
  titrun vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Oct 2009
  Bài
  13
  Cảm ơn
  116
  Điểm
  14/4 bài viết

  Default

  CHính xác , chicong là 1 con gà
  Không biết gì nhưng cứ như giỏi lắm .Nick mình narita 17. #13
  1079's Avatar
  1079 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Sep 2008
  Bài
  10
  Cảm ơn
  38
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  cũng đang mắc phải lỗi này mà chưa khắc phục được, hix. đã thử hết các cách ở trên. khi shutdown thì nó chẳng tắt mà lập tức khởi động lại luôn, hx. chẳng biết làm thế nào bây giờ 18. #14
  ngocthanh2789's Avatar
  ngocthanh2789 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Feb 2010
  Đến từ
  Thanh Hóa
  Bài
  45
  Cảm ơn
  88
  Điểm
  4/2 bài viết

  Default

  Em cũng bị lỗi máy ko thể tất được
  cứ mỗi lần tắt thì nó hiện lên màn hình đen và dòng chữ '' it is now safe to turn off your computer ''
  nếu mún tắt thì nhấn liệt star hoặc nhổ điện


  Hãy ghé thăm blog của tôi
  http://ngocthanh2789.blogspot.com/

 19. #15
  ketuan222's Avatar
  ketuan222 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Mar 2011
  Bài
  114
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  36/20 bài viết

  Default

  còn mình thì mắc lỗi này: cứ cắm điện là máy tính tự bật, hok biết làm sao nữa, pro nào biết chỉ dùm nữa nha, hôm nào mà mất điện ma ko rút dây nguồn, lúc có điện thì cứ gọi là: có nhà ko sao, không có nhà máy cứ chậy đồng hồ điện cứ trôi!! ôi thôi tốn điện!! 

 
Trang 1/3 1 2 3 cuốicuối
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •