Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 1 trên 1
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  thienha_tran2000's Avatar
  thienha_tran2000 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Jan 2010
  Đến từ
  Thiên Hà
  Bài
  900
  Cảm ơn
  459
  Điểm
  3.759/515 bài viết

  Default Sửa lỗi “Could Not Find This Item” khi xóa tệp tin trong Windows 7

  Bạn đã sử dụng hệ điều hành Windows một thời gian dài, bạn có thể gặp rất nhiều lỗi trong quá trình sử dụng với một dòng thông báo như sau:


  "Could not find this item. This is no longer located in X. Verify the item’s location and try again." (Có nghĩa là: "Không tìm thấy mục dữ liệu này. Vì nó không còn tồn tại trong X. Xác minh vị trí của mục và thử lại.")


  Đây dường như là một lỗi khó hiểu vì tệp tin trong thông báo lỗi có thể tồn tại hoặc không, có thể bạn không hề xóa nó. Việc đầu tiên bạn nên làm là sử dụng lệnh chkdsk trong cửa sổ command prompt để kiểm tra các lỗi của ổ cứng nhưng không hề có lỗi gì sau quá trình kiểm tra. Sau khi chạy các công cụ kiểm tra ổ cứng khác thì vấn đề được phát hiện là do tôi đang dùng hệ điều hành Windows 7.


  Để chạy lệnh chkdsk, bạn nhấn vào nút Start, sau đó gõ CMD rồi chuột phải vào dòng CMD như hình và chọn Run as administrator vì tính năng bảo mật của Windows 7 bắt buộc phải sử dụng quyền quản trị kể cả tài khoản bạn đang sử dụng thuộc nhóm quản trị. Bạn sẽ được hỏi là có đồng ý chạy cửa sổ này không, bạn chọn Yes để cửa sổ Command Prompt xuất hiện.
  Bạn có thể thực hiện một trong các cách sau để giải quyết vấn đề trên:


  Cách 1 - Nhấn F5 để làm tươi (refresh)


  Bạn thử nhấn phím F5 để có thể hiển thị tệp tin mà đôi khi vì lý do nào đó bị biến mất tạm thời hoặc bạn cũng có thể khởi động lại máy tính để kiểm tra. Đôi khi dung lượng bộ nhớ trong (RAM) của bạn không đủ do chạy


  quá nhiều chương trình cùng lúc nên bạn hãy thử tắt một vài chương trình rồi nhấn lại F5 tại thư mục có tệp tin biến mất ở trên


  Cách 2 – Sử dụng lệnh trong Command Prompt để xóa tệp tin, thư mục


  Nếu như bạn không thể loại bỏ tệp tin trong Windows Explorer, bạn có thể xóa chúng trong command prompt bằng cách dùng tổ hợp phím Windows + R rồi gõ CMD. Chuyển đến thư mục chứa tệp tin cần xóa rồi dùng lệnh dir để xem toàn bộ tệp tin trong thư mục và dùng lệnh del, nếu tên tệp tin dài và có khoảng cách, bạn cần dùng dấu " " như bên dưới :

  Để xóa thư mục, bạn sử dụng lệnh rmdir với các thao tác như đối với xóa tệp tin.


  Cách 3 – Đổi tên sử dụng Command Prompt


  Giống với cách 2 nhưng bạn không xóa mà chỉ đổi tên tệp tin, thư mục vì có thể do tên tệp tin quá dài hoặc chứa các ký tự đặc biệt, sử dụng lệnh sau để đổi tên (giữa lệnh ren, tên thư mục cũ, tên thư mục mới có dấu cách)


  ren tênthưmụccũ tênthưmụcmới


  Sau khi đã đổi tên, bạn thử xóa thư mục với lệnh như ở cách 2


  Cách 4 – Tạo thư mục tạm (Temporary Folder)


  - Bạn nên thử tạo một thư mục mới sau đó kéo tệp tin, thư mục cũ vào trong thư mục vừa tạo rồi xóa luôn thư mục mới vừa tạo vì đôi khi việc di chuyển tệp tin, thư mục đến vị trí khác có thể giúp bạn xóa chúng dễ dàng hơn.


  Cách 5 – Sử dụng công cụ DelinvFile


  Với các cách trên không thành công, bạn có thể sử dụng công cụ miễn phí DelinvFile để xóa các tệp tin trong hệ điều hành Windows Vista và Windows 7, tải công cụ tại .

  Hy vọng với các cách trên, bạn có thể hoàn toàn loại bỏ được thông báo trên cũng như tệp tin, thư mục cứng đầu để sử dụng máy tính một cách thuận tiện hơn.
  Theo xahoithongtin


  Yahoo : thienha_tran2000 || FB: facebook.com/thienhatran2000 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 1 thành viên cảm ơn thienha_tran2000 cho bài viết này:
  Kent1704 (25-07-2013)

 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5