Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

Trang 1/3 1 2 3 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 38
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  dungab's Avatar
  dungab vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Nov 2007
  Đến từ
  Hà Lội
  Bài
  465
  Cảm ơn
  118
  Điểm
  458/201 bài viết

  Default Một số thông báo lỗi Window và cách sửa

  Dưới đây là một số thông báo lỗi hay gặp trong khi lướt web, sử dụng phần mềm Windows và Microsoft Office.

  Các lỗi liên quan đến Windows
  “Non-system disk or disk error. Replace and press any key when ready” :Lỗi này xảy ra khi máy tính không đọc được thông tin trên đĩa mềm hoặc đĩa cứng của máy tính. Có thể bạn vô tình để quên đĩa mềm trong ổ đĩa khi khởi động máy tính, tháo đĩa mềm ra, sau đó nhấn vào bất kỳ phím nào có thể giải quyết được thông báo lỗi này. Nếu không, có thể là lỗi ổ cứng. Thử khởi động lại máy tính. Nếu vẫn không xong, có thể là do lỗi nghiêm trọng với ổ cứng, cần đưa ra trung tâm bảo hành.

  “Fatal error: An error has been encountered that prevents setup from continuing. One of the components that Windows needs to continue setup could not be installed”: Lỗi này thường là do Windows XP không thể đọc được dữ liệu trên đĩa cài đặt. Thử tháo đĩa đó ra, lau bằng giẻ khô mềm, sau đó thử lại. Nếu vẫn không được, có thể bạn cần một đĩa khác thay thế.

  “System has recovered from a serious error”: Nếu thấy thông báo này mỗi khi khởi động máy tính, nghĩa là bộ nhớ máy tính đang có lỗi. Có thể sửa lỗi này bằng cách kích chuột phải lên My Computer, chọn Properties, chọn Advanced, nhấn chuột tiếp thẻ Settings trong mục Performance. Trong hộp thoại hiện ra, chọn thẻ Advanced, nhấn chuột vào Change, rồi chọn No Paging File, sau đó kích vào Set. Nếu thấy thông báo cảnh báo, kích vào Yes hoặc OK. Sau đó nhấn chuột vào ô System managed size, chọn OK. Đóng tất cả các hộp thoại và khởi động lại máy tính.

  “Error 692: Hardware failure in port or attached device”: Thông báo này nghĩa là Windows không thấy modem của máy tính. Nếu đó là modem ngoài, kiểm tra phích cắm và bật modem, hoặc thử khởi động lại máy tính. Thỉnh thoảng, lỗi này có giải quyết bằng cách cập nhật driver mới cho modem, thường có trên trang web của nhà sản xuất modem đó.

  “This program is not responding”: Xảy ra khi bạn cố đóng một chương trình trong Windows. Vấn đề này có thể do một chương trình đã bị đổ vỡ hoặc có thể đơn giản do Windows không thực thi được một tác vụ phức tạp. Nếu đèn trạng thái ổ cứng phía trước cây máy tính đang lập loè, kích vào Cancel, rồi chờ đến khi nó ngừng. Nếu làm vậy không xong, thử đóng chương trình lần nữa và chọn End Now khi thông điệp này lại xuất hiện.

  “An exception 0E has occurred at?”: Điều này xảy ra khi một chương trình cố gắng sử dụng vùng bộ nhớ máy tính không được phép truy lục. Đóng thông báo đó và lưu công việc đang làm vào một nơi khác bằng lệnh Save As, sau đó đóng chương trình, rồi mở lại.

  “The system is low on virtual memory. Windows is increasing the size of your virtual memory paging file”: Lỗi này xuất hiện trong Windows 2000 và XP. Virtual memory paging file (tệp nhớ ảo) là một vùng trong ổ cứng Windows dùng để lưu tạm thời. Khi vùng đó đầy máy tính sẽ yêu cầu phải mở rộng thêm, quá trình này có thể mất vài phút. Trong khi quá trình này đang diễn ra, bạn nên lưu và tạm dừng công việc. Nếu thông điệp này vẫn xuất hiện, thử khởi động lại máy tính.

  “An error has occurred in your program. To keep working anyway, click Ignore and save your work to a new file. To quit this program, click Close”: Lỗi này thông báo file gốc đã bị trục trặc, bạn nên lưu file đó sang một file mới.

  Các thông báo lỗi về Office

  “The margins of section X are set outside the printable area of the page. Do you want to continue?”: Hầu hết máy in không in được hết mép trang, vì thế văn bản in cần có lề trang. Thông báo này trong Word báo rằng bạn đã đặt lề trang bên vượt qua khả năng in của máy in, do đó một số nội dung của văn bản có thể bị cắt mất nếu bạn vẫn chọn OK. Sau khi chọn No, kích vào File, Page Setup, chọn thẻ Margins, chọn OK. Sau khi có thông điệp xuất hiện, chọn Fix for it để tự động thiết lập lề phù hợp, sau đó in lại.

  “X (tên file) is read only. Do you want to save changes to a different file name?”: Tài liệu được đánh dấu Read-only (chỉ đọc) không thể lưu bằng tên gốc. Điều này có thể vì nó là bản sao của tài liệu người khác đang mở hoặc do nó được đánh dấu là read-only để ngăn người khác sửa đổi. Để có thể tiếp tục làm việc với file đó, bạn nên lưu nó dưới tên file khác, hoặc mở Properties của file hoặc thư mục chứa file đó, bỏ dấu kiểm ở ô Read-only.

  Lỗi lướt web

  “Error: 403 – Forbidden”: Thông báo này xuất hiện nghĩa là trang web đó được cấu hình chỉ cho phép một số đối tượng hạn chế được phép truy cập. Nếu đó là trang web công cộng, có thể là do người quản trị trang web thiết lập sai. Thử liên hệ với những người quản trị trang web để họ sửa lỗi này.

  “Error: 404 - Not Found”: Đây là thông báo lỗi phổ biến trên mạng internet. Có thể do bạn gõ sai địa chỉ trang web, hoặc có thể do trang web đó đã bị đổi hoặc bị xoá. Thử vào trang web tìm kiếm để kiểm tra xem trang web đó còn tồn không.

  “Outlook Express removed access to the following unsafe attachments?”: Thông báo này xuất hiện khi bạn đọc email, do một thiết lập bảo mật trong Outlook Express nhằm ngăn chặn virus. Nếu bạn muốn vô hiệu hoá chế độ bảo vệ này, vào Tools, chọn Options, sau đó kích vào thẻ Security. Bỏ dấu kiểm ở ô “Do not allow attachments to be saved or opened that could potentially be a virus”, sau đó chọn OK, và mở lại Outlook Express. Tuy nhiên, sau đó, bạn phải cẩn thận khi mở những file đính kèm email.

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 13 thành viên cảm ơn dungab cho bài viết này:
  .Neo (05-02-2010), chabietnua (05-11-2010), coreido (20-08-2012), dmai44 (06-05-2012), kiệm (02-12-2011), ngochung2709 (21-11-2008), nguyenkhacbinh (23-07-2010), sang_pro01997 (05-02-2012), snake8989 (23-07-2010), todota (13-03-2012), vhm0814 (23-11-2008), vodanh_honguyen (29-03-2009), whiteglasses (28-11-2009)

 4. #2
  duyso7dt's Avatar
  duyso7dt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Jun 2008
  Bài
  8
  Cảm ơn
  4
  Điểm
  5/2 bài viết

  Default

  ê bồ, thế còn lỗi "warning! a divice usb attached to...." bít sửa ko? 5. Có 2 thành viên cảm ơn duyso7dt cho bài viết này:
  Hoàng Kim Vũ (25-10-2013), roomflo (13-03-2012)

 6. #3
  dungab's Avatar
  dungab vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Nov 2007
  Đến từ
  Hà Lội
  Bài
  465
  Cảm ơn
  118
  Điểm
  458/201 bài viết

  Default

  Trích duyso7dt View Post
  ê bồ, thế còn lỗi "warning! a divice usb attached to...." bít sửa ko?
  Mún bít thì bạn phải post hết cả thông báo lỗi chứ..thế này đến potay.... 7. #4
  ÁcMa's Avatar
  ÁcMa vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Jul 2008
  Đến từ
  Hải Phòng
  Bài
  5.343
  Cảm ơn
  800
  Điểm
  4.741/2.079 bài viết

  Default

  Sao ít vậy, mình mắc nhiều lỗi rồi mà chả có cái nào giống bạn post
 8. #5
  vhm0814's Avatar
  vhm0814 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Sep 2008
  Đến từ
  Hà Lội 1
  Bài
  525
  Cảm ơn
  650
  Điểm
  405/160 bài viết

  Default

  Trích nhocprocbhp View Post
  Sao ít vậy, mình mắc nhiều lỗi rồi mà chả có cái nào giống bạn post
  Vì k thể nhớ để post hết tất cả các lỗi lên được, đây chỉ là những thông báo hay gặp nhất thôi

  Trích duyso7dt View Post
  ê bồ, thế còn lỗi "warning! a divice usb attached to...." bít sửa ko?
  Bạn phải viết hết cả thông báo lỗi ra chứ. Có lẽ do bạn sử dụng usb không đúng cách 9. #6
  mylangelfy's Avatar
  mylangelfy vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Mar 2009
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  máy tính của mình hiện đang bị 1 lỗi là khi mở 1 cửa sổ nào đó ra, được khoảng 1 2 phút nó bị tắt và có thông báo lỗi " Internet Explorer has encountered a problem and needs to close. We are sorry for the inconvenience...." sau đó có 2 lựa chọn là " send error report" và " don't send " .

  Cách đây mấy ngày sau khi quét ra 2 con trojan thì máy mình bị như vậy, liên tục luôn, thành ra không làm việc được gì, kể cả dùng firefox , đánh war3 ,... đều bị 1 kiểu thông báo như vậy.

  Các bạn có thể hướng dẫn mình cách khắc phục được không.
  Cám ơn các bạn 10. #7
  sum0's Avatar
  sum0 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Jul 2008
  Bài
  5
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default

  mình vào mycomputer hay mydocuments thì nó hiện cái bảng lỗi windown explorer "Windows Explorer has encountered a problem and needs to close. We are sorry for the inconvenience." ai bik chỉ cách khắc phục với. 11. #8
  hvmdownload's Avatar
  hvmdownload vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Oct 2008
  Đến từ
  Ở nhà
  Bài
  731
  Cảm ơn
  3
  Điểm
  364/162 bài viết

  Default

  bị lỗi Explorer rùi còn rùi còn gì nữa? 12. #9
  TRẦN HẢI's Avatar
  TRẦN HẢI vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Jul 2009
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  Hi!chào các bạn ạ, co thể cho mình hỏi điều này được k?

  ---------- Bài viết đã được nhập tự động bởi hệ thống ----------

  Hi!chào các bạn ạ, co thể cho mình hỏi điều này được k?
  Thay đổi nội dung bởi TRẦN HẢI; 20-07-2009 lúc 17:42. Lý do: Hệ thống nhập bài tự động 13. #10
  khanh11121988's Avatar
  khanh11121988 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Mar 2008
  Đến từ
  Cần Thơ
  Bài
  1.013
  Cảm ơn
  49
  Điểm
  1.053/247 bài viết

  Default

  bạn hỏi đi 14. #11
  [HLP]_Mup's Avatar
  [HLP]_Mup vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Aug 2009
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  Máy mình cài game(Audition), bình thường chơi rất tốt! Nhưng mà từ hôm cập nhật phiên bản 6070 về nhà, thì mõi lần bật game lên, là nó hiện cái bảng:
  AU Launcher has encountered a problem and needs to close. We are sorry for the inconvenience... Send eror report Don't Send.... Xong ùi bấm Don't send hay Send eror report thì cũng tắt lun chương trình....
  Bạn nào jíup mình bỏ cái này đc hôk??? Đang rầu máy bữa nay zì nó nè... 15. #12
  phong_ks's Avatar
  phong_ks vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Nov 2009
  Bài
  11
  Cảm ơn
  5
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  nhà của tui bị mắc 1 lỗi khi vừa bật máy lên:not fould tabi.xeo 16. #13
  nhockute233's Avatar
  nhockute233 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Jan 2010
  Đến từ
  TP HCM
  Bài
  1.461
  Cảm ơn
  75
  Điểm
  185/141 bài viết

  Default

  đúng là thứ mình đang cần 17. #14
  figer10111989's Avatar
  figer10111989 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Nov 2008
  Bài
  60
  Cảm ơn
  5
  Điểm
  21/9 bài viết

  Default

  Cái này có phải dùng cho mọi window ko 18. #15
  boyvipav's Avatar
  boyvipav vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Jan 2010
  Đến từ
  Bắc Giang
  Bài
  351
  Cảm ơn
  122
  Điểm
  203/67 bài viết

  Default

  thank for share!!!


  -*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-
  Lost In Paradise

 

 
Trang 1/3 1 2 3 cuốicuối
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5