Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 1 trên 1
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  ducanhs's Avatar
  ducanhs vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Apr 2010
  Đến từ
  Thành phố du lịch tương lai
  Bài
  68
  Cảm ơn
  71
  Điểm
  107/42 bài viết

  Default Kinh nghiệm chống phân mảnh đĩa cứng là gì?

  Qua thời gian sử dụng, ổ đĩa cứng ngày càng đầy lên, hệ điều hành sẽ "nhét" những file dữ liệu mới vào bất kỳ khoảng trống nào trên đĩa cứng. Có những file bị chia ra thành nhiều phần nhỏ nằm rải rác cho phù hợp với những khoảng trống còn lại trên ổ đĩa. Nếu có quá nhiều file bị chia nhỏ (phân mảnh) thì không những ổ đĩa cứng mà cả hệ thống sẽ bị chậm đi rất nhiều. Đi liền với nó là nguy cơ bị mất dữ liệu tăng lên. Một trong những giải pháp đơn giản và hiệu quả là chống phân mảnh cho đĩa cứng bằng chương trình Disk Defragmenter có sẵn trong Windows (vào Start > Programs > Accessories > System Tools > Disk Defragmenter). Nhưng có một số file mà ta không thể di chuyển được trong quá trình thực hiện chống phân mảnh ổ đĩa cứng, hầu hết các file dữ liệu này thuộc Master File Table (MFT) hoặc SWAP (RAM ảo).

  Cách duy nhất để dọn dẹp các file SWAP là xóa những file này trước khi sử dụng Disk Defragmenter. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng hệ thống có ít nhất 256MB RAM thì mới có thể bỏ file SWAP đi được. Để bỏ file SWAP, bạn vào Control Panel > System > chọn thẻ Advanced > Performance Settings > chọn thẻ Advanced > Change > trong mục Virtual Memory, chọn No paging file, click vào Set, chọn OK.
  Đối với win7 bạn chọn Control Panel > Performance Information and Tools > Advanced Tools > Adjust the Appearance and performance of windows > thẻ Advanced > change... như dưới đây

  Còn đối với những file MFT - những file hệ thống chỉ có mặt trên các ổ đĩa cứng định dạng NTFS - thì không thể di chuyển được. Thủ thuật sửa Registry sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Bạn vào Run, gõ lệnh regedit để mở Registry và tìm đến khóa HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Contro l\Filesystem rồi bấm phím phải chuột vào khóa Filesystem để tạo mới một mục DWORD Value có tên là NtfsMftZoneReservation với giá trị trong khoảng từ 2 đến 4 (giá trị mặc định là 1 tương đương với 12,5% dung lượng ổ đĩa cứng dành cho file MFT, giá trị 2-3 là từ 25-37,5% và 4 là 50%). Đóng cửa sổ Registry rồi khởi động lại máy. Thiết lập này điều chỉnh không gian đĩa dành cho MFT để nó không bị phân mảnh và làm chậm hệ thống.


  Nhìn xuống thì không ai bằng mình
  nhưng...

  ...ngước lên thì mình cũng chưa bằng ai 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 2 thành viên cảm ơn ducanhs cho bài viết này:
  briohny (13-10-2013), p0lik (10-10-2011)

 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5