Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Cộng đồng công nghệ mới của Vn-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 1 trên 1
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  nguyentrungtin067's Avatar
  nguyentrungtin067 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Oct 2007
  Đến từ
  TP cao Lãnh
  Bài
  803
  Cảm ơn
  157
  Điểm
  2.705/359 bài viết

  Talking cài đặt font chữ cho Windows

  Việc cài đặt font cho Windows nhiều hay ít tùy vào nhu cầu của người sử dụng, nhưng số lượng font quá lớn cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ làm việc của Windows. Đối với đa số người dùng, số lượng font cơ bản được Windows cung cấp sẵn là đủ dùng, không cần phải cài đặt thêm. Tuy nhiên, một số phần mềm chế bản hay đồ họa khi cài đặt sẽ tự động bổ sung thêm rất nhiều font vào Windows và việc cài đặt các bộ font tiếng Việt với đủ loại bảng mã (VNI, ABC, BK…) cũng làm tăng đáng kể tổng số font. Để giảm bớt số lượng font của Windows, bạn có thể thực hiện theo các nguyên tắc sau:

  - Để đọc văn bản tiếng Việt: Bạn chỉ cần cài một font đại diện cho một bảng mã tiếng Việt là bạn đủ khả năng đọc được tất cả văn bản tiếng Việt, thí dụ: chỉ cần cài một font cho bảng mã VNI 1 byte, một font cho bảng mã VNI 2 byte là có thể đọc được tất cả văn bản được soạn thảo bằng font VNI mà không cần cài cả bộ font VNI với hàng trăm kiểu font khác nhau. Bạn có thể tải chương trình tự động cài đặt vào Windows 9x/XP 10 font tiếng Việt cơ bản cho các bảng mã ABC (1 byte chữ hoa, 1 byte chữ thường), Bách Khoa (1 byte, 2 byte), Vietware (1 byte chữ thường, 1 byte chữ hoa, 2 byte), VNI (1 byte, 2 byte), PCWorld VN (BK 2 byte) tại .

  - Để in văn bản tiếng Việt: Bạn nên cài một bộ font chuẩn có nhiều kiểu font để phục vụ in ấn. Hiện nay bộ font Unicode của Bách khoa () đang được dùng rộng rãi vì có nhiều kiểu font nhất. Khi cần in văn bản được soạn với các bộ font tiếng Việt khác, bạn nên chuyển mã qua Unicode rồi chọn kiểu font của BK phù hợp với kiểu font gốc trước khi in là xong. Bạn nên sử dụng phần mềm Unikey 4.0 () để chuyển mã vì nó hỗ trợ tất cả bảng mã tiếng Việt và miễn phí.

  - Đối với font tiếng Anh: Nếu bạn không có nhu cầu chế bản chữ in thì không cần cài thêm bất cứ font nào của các ứng dụng ngoài các font chữ của Windows.

  Cách gỡ bỏ font trong Windows:
  Bạn mở menu Start > chọn Control Panel rồi bấm kép chuột lên biểu tượng Fonts.

  Trong cửa sổ Fonts, bạn bấm nút cuối cùng bên phải của thanh công cụ để chọn kiểu liệt kê chi tiết (Details). Bạn có thể bấm kép chuột vào tên Fonts để xem kiểu chữ của nó như thế nào, và nếu có những font bạn không cần đến, có thể chọn xóa nó đi nhưng chú ý những điểm sau:
  - Không được xóa các font có biểu tượng chữ A màu đỏ và chữ O màu xanh.

  - Chỉ nên xóa những font có biểu tượng chữ TT và không trùng ngày với các font cơ bản khi cài Windows, thí dụ: trong hình minh họa, các font của Windows có cùng ngày tạo là 4-8-2004.


  y!u :nguyentrungtin067 ĐT : 0914.180.520
  bán laptop cũ tốt còn bảo hành chính hãng mời bạn vào xem nhé
  laptop cũ
  Phần mềm
  - Blog hay - may lanh cu
  máy lạnh giá rẻ và áo vest công sở đẹp tại TPHCM đây mọi người ơi 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 2 thành viên cảm ơn nguyentrungtin067 cho bài viết này:
  finalfantasy1185 (20-09-2009), tinhyeutoihat (05-01-2009)

 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •