Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Cộng đồng công nghệ mới của Vn-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 7 trên 7
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  Tham gia
  Feb 2009
  Bài
  14
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  30/2 bài viết

  Post Cách diệt virus trong exel

  Nếu như ban đã làm việc văn phòng chắc hắn bạn đã gặp loại virut "macro" biếu hiện là chay thêm một file ảo có đuôi là "yyyyy" loai này rất khó xứ lý vì các phần mềm virut không tìm thấy được nó ,bới vì nó đã chuyễn thành một dạng liên kết trong tập tin của bạn vì vậy đế xứ lý vấn đề này ban phái diệt một cách khác . ban thứ diệt bằng cách này nhé
  vào C:\Program Files\Microsoft Office\OFFICE11\XLSTART xóa hết các file trong mục này đi (nếu có).
  Bkav Anti-MacroVirus là chương trình phát hiện, tiêu diệt các loại virus Macro lây nhiễm trên file bảng tính (Excel). Trong nhiều trường hợp, chương trình có thể sửa chữa các file Excel bị hỏng bằng cách xóa đi các phần bị lỗi (sheet macro, names rác…).
  Macro là tên gọi chung của những đoạn mã lệnh được sử dụng để thực hiện một số nhiệm vụ một cách tự động. Việc sử dụng macro sẽ giúp người sử dụng đơn giản hóa các thao tác lặp đi lặp lại để thực hiện một công việc nào đó, chỉ bằng một câu lệnh macro. Các ứng dụng trong bộ Microsoft Office như Word, Excel, PowerPoint đều cho phép tạo ra các macro ngay trong các file văn bản, file bảng tính hay file trình diễn. Hacker đã lợi dụng điều này để tạo ra virus macro, lây nhiễm trên các file văn bản (.doc, .docx), các file bảng tính (.xls, .xlsx) hay các file trình diễn (.ppt, .pptx) của các phần mềm Word, Excel hay PowerPoint.
  Virus macro khi nhiễm vào máy tính sẽ làm tăng dung lượng thực tế của các file dữ liệu bị nhiễm, làm ảnh hưởng đến thao tác của người sử dụng cũng như ăn cắp, phá hoại thông tin, dữ liệu của người sử dụng. Khi người sử dụng mở file bị nhiễm virus macro, virus macro sẽ được kích hoạt. Từ lúc này, nếu người sử dụng mở song song các file dữ liệu khác, virus macro đang được kích hoạt sẽ lây nhiễm vào các file dữ liệu vừa được mở. Bằng cách đó, virus macro sẽ “tự nhân bản” để lây lan.
  Dấu hiệu khi máy bị nhiễm virus Macro ở các file bảng tính (Excel): khi mở chương trình Microsoft Excel, chương trình Excel sẽ tự động mở thêm sheet mới có tên “yyyyy” hoặc “Book1” và xuất hiện cảnh báo macro.
  Để xử lý triệt để virus Macro trên các file Excel bạn hãy thực hiện các bước sau:
  Bước 1: Download BkavAnti-MacroVirus tại:

  Bước 2: Chạy chương trình BkavAnti-MacroVirus, trong cửa sổ chính bấm Chọn thư mục... để chọn thư mục cần quét virus Macro.

  Bước 3: Trong cửa sổ Browse for Folder, bạn hãy chọn thư mục hoặc ổ đĩa chứa các file Excel cần quét virus Macro, bấm OK.

  Bước 4: Thiết lập cấu hình quét:

  • Sao lưu trước khi diệt: Trong quá trình quét, khi phát hiện ra file Excel bị nhiễm virus Macro, chương trình sẽ sao lưu lại các file Excel này trước khi xử lý virus. Bạn có thể sử dụng Bkav Restore để khôi phục lại các file này nếu cần (download Bkav Restore tại đây).
  Lưu ý: Bạn nên chọn sao lưu trong thư mục ở ổ đĩa còn trống nhiều nhất trên máy. Nếu không chọn thư mục sao lưu dữ liệu, chương trình sẽ tự động sao lưu vào thư mục C:\BkupScanMarco.
  • Xóa tất cả Names lỗi: Một file Excel bao gồm rất nhiều các đối tượng (Font, công thức tính toán, ảnh, text...). Names là một loại đối tượng của Excel. Names rác là các names thừa không sử dụng, do virus tạo ra. Vì vậy bạn nên sử dụng tùy chọn này để chương trình xoá các names rác sau khi xử lý virus, tránh các thông báo lỗi gây khó chịu khi mở file (ngầm định, tùy chọn này được đặt).
  • Diệt tất cả Macro: Bkav Anti-MacroVirus sẽ diệt tất cả các Macro có trên máy tính, không phân biệt loại Macro nào. Những người có sử dụng Macro trong công việc không nên sử dụng tùy chọn Diệt tất cả Macro (nếu không chọn tùy chọn quét này thì Bkav Anti-MacroVirus sẽ chỉ diệt những virus Macro mà chương trình đã có mẫu nhận diện chính xác).
  Bước 5: Bấm Quét để bắt đầu quét và diệt virus Macro.

  Lưu ý:
  • Trong khi quét và diệt virus Macro bạn không nên mở bất kỳ một file Excel nào.
  • Đối với các file Excel có đặt mật khẩu, khi quét chương trình sẽ mở cửa sổ Password của Excel, người dùng cần nhập mật khẩu của file excel để chương trình tiếp tục quét và diệt virus Macro. Nếu mật khẩu được nhập không chính xác, chương trình sẽ bỏ qua file này và tiếp tục quét các file tiếp theo.
  Và đây là cách tìm lại những file bi xóa," Restore"
  Bkav Restore là công cụ cho phép phục hồi lại những file bị nhiễm virus đã được Bkav diệt.
  Hướng dẫn sử dụng Bkav Restore:
  Bước 1: Download Bkav Restore từ địa chỉ
  Bước 2: Giải nén và chạy chương trình.
  Bước 3: Chọn thư mục Backup của Bkav (Mặc định là "C:\ProgramFiles\Bkav2006\Backup").
  Nếu bạn muốn khôi phục các file đã diệt bằng Bkav AntiXFSic, hãy chọn thư mục Backup trong thư mục chứa chương trình AntiXFSic

  Bước 4: Chọn những file cần khôi phục sau đó bấm Select để chuyển các file đó sang cửa sổ bên phải

  Bước 5: Bấm Restore để khôi phục lại các file đã chọn

  Lưu ý:
  Bkav Restore chỉ khôi phục lại được những file bạn đã diệt bằng Bkav với tùy chọn "Sao lưu trước khi diệt" hoặc bằng Bkav AntiXFSic
  Chỉ sử dụng Bkav Restore trong trường hợp bạn muốn khôi phục lại file bị nhiễm Virus để nghiên cứu hoặc khi bạn sử dụng chức năng diệt tất cả Macro của Bkav mà trong đó có cả các Macro do bạn tự tạo ra.
  Trên đây là những gì tôi mắc phái và tôi đã thành công khi làm theo cách này các bạn thứ xem nhẽ .Nếu ai có cách hay hơn xin chỉ cho tôi với ....thanks .
  chúc các ban thành công ...!
  Thay đổi nội dung bởi muivanminhcnttk3; 09-06-2011 lúc 15:55.

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 7 thành viên cảm ơn muivanminhcnttk3 cho bài viết này:
  bqonline (22-07-2011), dangtuanduong145 (23-06-2011), haidieunguyen (06-03-2012), hoanlaichau (29-02-2012), khnet (07-03-2012), quachdi (19-04-2012), voldemortnhn (06-11-2012)

 4. #2
  totitee's Avatar
  totitee vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Mar 2011
  Bài
  7
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 2/1 bài viết

  Default

  thanks you alot ò 5. #3
  virusvietnam's Avatar
  virusvietnam vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Sep 2007
  Bài
  232
  Cảm ơn
  193
  Điểm
  58/28 bài viết

  Default

  cái này không ăn thua 6. #4
  manh_hai's Avatar
  manh_hai vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Apr 2009
  Bài
  4
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default

  Lam on cho tôi hỏi: Tôi nhập số phức trong exels nhung kết quả lai không ta số thực mà dang hàm số mũ. Tôi muốn ra dung kêt qua như đã nhập thì làm ntn? VD: A1=0.058, A2=0.4 sau khi nhập công thức COMPLEX(A1,A2) thì lẽ ra phải có kết quả là 0.058+0.4i nhung nó lại có kết quả thế này. 5.8E-002+0.4i . Toi muốn có kết quả là 0.058+0.4i thì làm thế nào. mong các cao nhân chỉ giúp. Dang cần gấp. 7. #5
  Tham gia
  Nov 2011
  Bài
  18
  Cảm ơn
  46
  Điểm
  33/9 bài viết

  Default

  HÍc pó tay. 8. #6
  hoanlaichau's Avatar
  hoanlaichau vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Jul 2009
  Bài
  152
  Cảm ơn
  49
  Điểm
  13/12 bài viết

  Default

  Không biết cái soft này diệt macro có ăn thua không. dùng office2010 còn đỡ vì tính bảo mật cao, chứ dùng office 2003 có lúc nó đơ máy cho khởi động lại luôn 9. #7
  khnet's Avatar
  khnet vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  May 2010
  Bài
  124
  Cảm ơn
  41
  Điểm
  49/26 bài viết

  Default

  cảm ơn chủ thớt, cái này xử ok, tôi đã check ! thx !


  Khờ Khạo Khôn Khéo !

 10. Có 1 thành viên cảm ơn khnet cho bài viết này:
  voldemortnhn (06-11-2012)

 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •