Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 4 trên 4
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  zzx87's Avatar
  zzx87 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Jun 2011
  Bài
  165
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  15/11 bài viết

  Default Các bác hướng dẫn mình làm con dấu đỏ bằng phần mềm CorelDraw với

  Mình đang học làm một con dấu đỏ vui bằng phần mềm CorelDraw nhưng không biết làm thế nào cả. Mình đã tìm trên mạng nhưng những bài hướng dẫn đều bị lỗi hình ảnh nên mình không biết làm thế nào cả. Photoshop cũng làm được nhưng hình ảnh không được đẹp lắm. Các bác giúp mình nhé. Có hình ảnh minh họa hoặc video các tốt. Mình cảm ơn nhiều!

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. #2
  trungthutram's Avatar
  trungthutram vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Aug 2009
  Bài
  571
  Cảm ơn
  52
  Điểm
  528/250 bài viết

  Default

  Kỹ thuật chính là Fit Text To Path của CorelDRAW = để gán hàng chữ muốn viết vòng quanh viền của con dấu. Các bước trong CorelDRAW X5 (lâu quá không dùng các bản cũ, mình nghĩ shortcuts của các dụng cụ vẫn không thay đổi):

  1) Tạo các vòng đồng tâm: vẽ vòng tròn bằng Ellipses (F6) đồng thời đè Ctrl để tạo hình tròn. Ngay sau đó gõ Ctrl+C rồi Ctrl+V để tạo vòng thứ nhì (chồng lên vòng thứ nhất). Đè Shift + kéo GÓC của vòng tròn sẽ chỉnh kích thước vòng thứ nhì nhưng vẫn giữ đồng tâm với vòng thứ nhất.

  2) Trong khi vòng tròn còn đang được chọn, lên menu Text, bấm vào Fit Text To Path. Bắt đầu gõ hàng chữ, bạn sẽ thấy nó dính vào vòng tròn. Bấm trở lại Pick Tool (hình mũi tên, trên cùng của Toolbars) để chấm dứt gõ text, và chuyển sang việc chọn hàng chữ vừa mới tạo ra. Xem trên Property Bar để điều chỉnh hàng chữ cho vừa ý mình (đậm, nghiêng, xa gần, lật, v.v...). Để di chuyển hàng chữ so với vòng tròn, bạn kéo mũi tên 4 đầu của hàng chữ vào ra khỏi trung tâm vòng tròn hoặc vòng theo vòng tròn mà xem tác dụng của chúng .

  3) Sau khi vừa ý với hàng chữ đó rồi, bây giờ tới bước tạo hàng chữ thứ nhì. Vì bạn thường thấy trong con dấu, nửa vòng trên và nửa vòng dưới có 2 hàng chữ được viết để luôn luôn đọc xuôi. Do đó, việc đầu tiên là gỡ hàng chữ mới tạo ra khỏi vòng tròn: trong khi vòng tròn và hàng chữ đang được chọn (dùng Pick Tool), bạn right-click để bật pop-up menu của nó, chọn Convert to Curve (Ctrl+Q). Hàng chữ bây giờ là curve chứ không còn text (mặc dù trong giống text) và không dính theo vòng tròn nữa. Bấm trở lại vòng tròn vừa mới được giải thoát, làm lại Fit Text To Path để tạo hàng thứ nhì, v.v... và v.v...

  Tùy ý sáng tạo của bạn, có thể thêm thắt nhiều thứ:

  Tạo nhiều vòng đồng tâm: 2 vòng sát rìa ngoài, 2 vòng sát nhau nằm trong. Chính giữa con dấu là chữ viết ngang như thường v.v...

  Cho màu các vành khác nhau...

  Có người còn tạo một bitmap từ giấy bản (dùng PhotoPaint hoặc Photoshop rồi lấy Mask (PP) hoặc Select (PS) để xóa loang lổ bitmap, Fill phần còn lại với màu trắng, Save như GIF để giữ các chỗ xóa là trong suốt (transparent). Khi copy bitmap này lên trên con dấu trông giống như là dấu in lên giấy thật...

  Ghi chú: Bạn nên bật Object Manager lên (Window > Dockers > Object Manager) để dễ thấy lớp lang các objects (hình, chữ, bitmap) trong mỗi layer, page.  Làm nhanh cho bạn nè:

  Thay đổi nội dung bởi trungthutram; 24-01-2012 lúc 23:41. Lý do: thêm hình 4. Có 3 thành viên cảm ơn trungthutram cho bài viết này:
  harkervip (29-05-2012), MeoLongXu (10-12-2013), thuykai (29-05-2012)

 5. #3
  thuykai's Avatar
  thuykai vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Jun 2008
  Bài
  1.095
  Cảm ơn
  859
  Điểm
  241/135 bài viết

  Default

  Hya quá, cảm ơn bạn nhiều ,để tui test thử xem sao đã ...


  Nè thì ký:

 6. #4
  vuhaokhok38's Avatar
  vuhaokhok38 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Jan 2010
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  5
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  3/2 bài viết

  Default

  Đây bác ơi! 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5