Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Host Beta up anh riêng Vn-Zoom

Tool up ảnh VN-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Xuất hiện kênh Giải Trí Mới Toanh

Vn-Zoom.com Reviews

Hội những người bạn Vn-Zoomkết quả từ 1 tới 14 trên 14
 1. #1
  KhoaNam_G8's Avatar
  KhoaNam_G8 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Feb 2010
  Bài
  8
  Cảm ơn
  3
  Điểm
  31/8 bài viết

  Default Học Lập Dự Toán nhanh cho người mới bắt đầu

  Bóc khối lượng, lập dự toán nhà xưởng, nhà phố bằng phần mềm Acitt2010, G8, Delta8,Escon2012

  Sau khi các bạn nắm qua lý thuyết về dự toán: Đơn giá, định mức, các thông tư văn bản đi kèm,kỹ năng đọc bản vẽ bóc khối lượng rồi thì nên tìm một file hồ sơ dự toán mẫu để tham khảo. Thường những file này bóc và lập dự toán theo trình tự thi công và dựa theo tinh thần của công văn 788 ban hành 2010. Gởi các bạn file hồ sơ dự toán mẫu nhà phố, biệt thự xuất ra từ phần mềm dự toán Acitt2010 theo link dưới, FILE NHÀ XƯỞNG XEM TỆP ĐÍNH KÈM CUỐI BÀI:

  File bản vẻ + dự toán đầy đủ nhà phố 6 tầng kích thước 22x4m làm với phần mềm G8
  Địa điểm xây dựng: Gò Dầu, quận Tân Bình Tp.hcm
  Giá vật liệu mới nhất, tháng 9 năm 2011
  Nhân công Knc=3.857, Kmtc=1.504 cho đơn giá 104XD_LD Tp.hcm
  Link download:

  Một số công trình khác

  Sau khi xem file mẫu xong các bạn nên tìm một phần mềm để làm dự toán, không có phần mềm công việc lập dự toán sẽ rất vất vã, và chọn phần mềm nào để làm dự toán cũng vô cùng quan trọng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm hỗ trợ công việc này mỗi phần mềm có 1 điểm mạnh riêng.

  Link download bản phần mềm dự toán G8 tại:


  Sau đó download video dạy cách lập dự toán từ cơ bản đến nâng cao theo trình tự:
  1. Nhập công trình 1:

  2. Nhập công trình 2:

  3. Nhập công trình 3:

  4. Nhập giá thông báo vật liệu:

  5. Tổng hợp vật tư:

  6. Tổng hợp kinh phí hạng mục:

  7. Tổng hợp kinh phí toàn công trình:

  8. Chiết tính dự thầu:

  9. Cước vận chuyển cơ giới (ôtô, tàu, thuyền) 1:

  10. Cước vận chuyển cơ giới (ôtô, tàu, thuyền) 2:

  11. Cước vận chuyển bộ (gánh bộ, cải tiến, cút kít):

  12. Tính bù Giá nhiên liệu và bù Lương thợ lái máy:

  13. Chênh lệch giữa bảng Tổng hợp chi phí XD và Dự thầu. Biện pháp xử lý cho bằng nhau:

  14. Chuyển đổi Phụ lục vữa từ xi măng PC30 <--> PC40

  15. Nhập đơn giá định mức.

  16. Chuyển đổi đơn vị tính

  17. Lấy công trình từ tệp Dự toán Excel 1

  18. Lấy công trình từ tệp Dự toán Excel 2

  19. Thống kê thép

  Như vậy, vừa bóc khối lượng( hoặc nhập khối lượng với các đầu việc trong file mẫu) vừa nhập vào phần mềm như hướng dẫn chúng ta sẽ làm được dự toán nhanh chóng thôi mà

  Ai không quen bóc khối lượng và lập dự toán nhà xưởng, nhà phố bằng phần mềm Acitt thì có thể làm với những phần mềm chuyên dụng hiện nay như G8, Escon2012, Delta8.0

  Các bạn download Phần mềm dự toán Acitt2010 theo link dưới:

  Phần Cài đặt bản quyền các bạn làm theo hướng dẫn, ai ko làm được thì email cho mình nhé.
  Đây là hướng dẫn sử dụng cách làm với pm Acitt2010, chúng ta vừa bóc khối lượng, vừa nhập vào phần mềm để làm dự toán song song là bóc tách khối lượng và lập dự toán diễn ra song song:

  Với phần mềm ACitt thì ai làm không quen thì hay có hiện tượng lệch giá trị Dự thầu với giá trị ở bảng Tổng hợp kinh phí. Nguyên nhân và cách khắc phục các bạn kiểm tra quá trình làm của mình có thể là:
  - Chưa thêm chi phí lán trại trong bảng Đơn giá chi tiết.
  - Trong bảng dự toán, có chỉnh sửa đơn giá VL, NC, MTC.
  - Trong bảng dự toán, một số công việc cần nhân hệ số như Vận chuyển đất đổ đi bằng ô tô tự đổ 7 Tấn, cự ly <=7km...(nhân hệ số 6). Người dùng không dùng cách nhấn phím Shift + F1 (chọn mã hiệu đơn giá rồi nhấn Shift + F1) để nhân hệ số, mà sửa trực tiếp vào từng ô giá trị, dẫn đến bên Dự thầu công việc đó không có hệ số - > lệch.
  - Trong bảng dự toán, một số mã hiệu tạm tính (ký hiệu TT trong cột MH Đơn giá) bên cột MH định mức vẫn có mã định mức (cột mã hiệu định mức này là cột C và mặc định bị ẩn đi, cần bổ ẩn cột thì mới nhìn thấy).
  - Trong sheet phân tích vật tư có chỉnh sửa định mức tùy tiện.
  - Trong bảng đơn giá chi tiết, giá vật liệu chưa lấy theo giá trong bảng chênh lệch vật tư.
  - Dữ liệu DBF của địa phương đó có sai sót ở một số mã hiệu đang dùng.
  - Sau khi tính lại đơn giá chi tiết, hãy vào Điều chỉnh dự toán và bấm Ok một lần nữa để chương tình thay Trực tiếp phí khác.

  Ngoài ra, 1 hiện tượng hay gặp nữa là phần lớn file Excel các bạn nhận đc từ phần mềm Acitt bị lỗi: "Khi mở file dự toán thì các giá trị báo “Ref”" như trong hình:


  Giả sử Ban đầu đường dẫn của bạn có dạng:

  Bạn sửa hết đường dẫn trong cột khối lượng thành C:\DUTOAN97\DT972000.XLA...
  Đầu tiên bạn select hết cột G,sau đó bấm Ctrl H để tìm kiếm thay thế. Sau đó nhấn Replace All như hình sau:

  Và ta được :
  Ai dùng quen dự toán Escon2012 của công ty tin học xây dựng thì download về tại đây


  Theo như giới thiệu của đơn vị sản xuất là phần mềm được lập trình tính dự toán theo xu hướng hiện đại nhất , mới nhất đúng theo tinh thần của thông tư 04- 2010, thông tư 06-2010 và nghị định 112-2009. Phần mềm tính được dự toán theo Định Mức lẫn Đơn Giá theo thông tư 04/2010BXD và tt 05/2007 BXD.
  Lúc này các bạn nên kết hợp bóc tiên lượng và lập dự toán song song với việc hỗ trợ của phần mềm bằng cách mở file dự toán tham khảo ở trên và nhập từng công tác vào phần mềm để thực hành.

  Để hiểu sâu hơn về dự toán các bạn cần phải đọc qua định mức dự toán mà bộ xây dựng ban hành, gởi cácbạn 4 bộ định mức cơ bản thường dùng nhất, ngoài ra còn nhiều nhiều bộ định mức khác như địh mức nghành điện, cây xanh đô thị, chiếu sáng...:

  Định mức xây dựng 1776 phần xây dựng:
  Định mức 1777:
  Định mức 1778:
  Định mức 1779:

  Thông tư và nghị định mới nhất của Bộ Xây Dựng ban hành năm 2010 hướng dẫn lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình,
  Thông tư 04-2010:

  Nghị định hướng dẫn mới nhất 112-2009 BXD:

  Tín đồ của Phần mềm Delta thì download tại đây

  Link Phần mềm Delta8 mới nhất hiện nay của hãng Delta:

  Phần hướng dẫn sử dụng các bóc khối lượng và lập dự toán với Delta8 nói ra hơi dài dòng, các bạn có thể xem video HDSD theo link bên dưới


  PHẦN BỐC KHỐI LƯỢNG CHI TIẾT NHƯ BÊN DƯỚI

  4. Trình tự đo bóc khối lượng công tác xây dựng theo phương pháp thông dụng và kỹ năng đo bóc cho từng công tác
  4.1. Phần kết cấu
  4.1.1. Công tác cột
  Cột là bộ phận kết cấu chịu lực thẳng đứng và là một phần của kết cấu khung. Bao gồm cột bên trong và cột bên ngoài tính từ móng đến mái nhà, có cả cột tầng hầm.
  Công tác cột được chia theo chiều cao: ≤ 4m, 4 ≤ 16m, >16; theo diện tích bề mặt cột ≤ 0,1m2..
  Công tác cột gồm 3 phần cơ bản là
  - Công tác gia công và lắp dựng cốt thép: công tác này được bóc dựa vào kích thước hình vẽ triển khai của từng loại cột (chú ý đến chiều dài của thép cho biện pháp thi công do ảnh hưởng của chiều dài các đoạn nối giữa các thanh thép). Tuy nhiên cũng có thể căn cứ vào bảng thống kê trong hồ sơ thiết kế nhưng nhất thiết phải kiểm tra tính chính xác bằng việc đối chiếu với hình vẽ chi tiết và tính toán.
  - Công tác đổ bê tông cột:
  + Trường hợp 1: Cột có tiết diện lớn hơn dầm thì bê tông cột tính trước và bê tông dầm tính sau. Chiều dài cột tính suốt và chiều dài dầm trừ cạnh cột.
  + Trường hợp 2: Cột có tiết diện bằng dầm thì bê tông cột hay bê tông dầm tính trước đều được, nhưng nên tính bê tông dầm trước thì phù hợp với quá trình thi công hơn.
  + Trường hợp 3: Cột có tiết diện nhỏ hơn dầm thì bê tông dầm tính trước, bê tông cột tính sau. Chiều dài dầm tính suốt và chiều cao cột trừ chiều cao dầm.
  - Công tác gia công lắp dựng ván khuôn: về trình tự thi công thì công tác này làm trước khi đổ bê tông nhưng khi bóc tiên lượng lợi dụng kết quả công tác bê tông. Khối lượng ván khuôn được tính dựa vào diện tích mặt ngoài của bê tông cột bằng cách lấy chu vi cột nhân với chiều cao của cột.
  4.1.2. Công tác bê tông sàn, mái
  Công tác bê tông sàn mái trong định mức, đơn giá xây dựng cơ bản được tính bình quân cho 3 mức độ cao khác nhau và cũng được chia thành 3 công tác thành phần.
  - Công tác đổ bê tông sàn, mái: Khi đo bóc tiên lượng bê tông sàn, mái phải chia tách thành từng sàn, mái. Trong từng sàn, mái lại chia thành các sàn đơn giản và các sàn phức tạp. Có thể chia sàn ra thành các hình đơn giản cùng cách tính. Diệm tích sàn, mái nên tính cả diện tích dầm, trừ đi diện tích cột, trừ diện tích các lỗ rỗng... Diện tích này để lợi dụng để tính toán các khối lượng công tác khác.
  - Công tác sản xuất, lắp dựng và tháo dỡ ván khuôn sàn, mái: được xác định dựa trên diện tích đổ bê tông nói trên nhưng trừ đi diện tích đáy dầm. Chú ý đến ván khuôn thành sàn, mái.
  - Công tác sản xuất và lắp dựng cốt thép sàn mái: công tác này được bóc dựa vào kích thước hình vẽ triển khai của từng loại sàn, thép lớp trên, lớp dưới, thép mômen.. (chú ý đến chiều dài của thép cho biện pháp thi công do ảnh hưởng của chiều dài các đoạn nối giữa các thanh thép). Tuy nhiên cũng có thể căn cứ vào bảng thống kê trong hồ sơ thiết kế nhưng nhất thiết phải kiểm tra tính chính xác bằng việc đối chiếu với hình vẽ chi tiết và tính toán.
  4.1.3. Công tác bê tông xà dầm giằng: Công tác bê tông xà, dầm, giằng trong định mức, đơn giá được chia theo các độ cao, có 3 công tác thành phần:
  - Công tác bê tông xà, dầm, giằng: được đo bóc theo nguyên tắc dầm nào có tiết diện lớn được tính trước. Dầm có tiết diện nhỏ được tính sau. Khi tìm kích thước dầm phải căn cứ vào bản vẽ mặt bằng kết cấu, hình vẽ triển khai của dầm đó để trừ đi phần giao cho chính xác.
  - Công tác sản xuất, lắp dựng, thao dỡ ván khuôn xà, dầm, giằng: được đo bóc căn cứ vào diện tích đổ bê tông ở trên. Cần đặt trong mối quan hệ với ván khuôn sàn, mái và ván khuôn cột để tránh trùng lặp.
  - Công tác sản xuất, lắp dựng cốt thép xà, dầm, giằng: được bóc dựa vào kích thước hình vẽ triển khai của từng xà, dầm, giằng, (chú ý đến chiều dài của thép cho biện pháp thi công do ảnh hưởng của chiều dài các đoạn nối giữa các thanh thép). Tuy nhiên cũng có thể căn cứ vào bảng thống kê trong hồ sơ thiết kế nhưng nhất thiết phải kiểm tra tính chính xác bằng việc đối chiếu với hình vẽ chi tiết và tính toán.
  4.1.4. Công tác lanh tô, ô văng:
  Lanh tô, ô văng là bộ phận nằm phía trên của cửa đi, cửa sổ trong công trình xây dựng. Đối với công tác này cũng có 3 công tác thành phần là bê tông, cốp pha và cốt thép. Căn cứ vào mặt cắt công trình, chi tiết và bản vẽ kết cấu cụ thể để tính.
  4.1.5. Công tác cầu thang bộ:
  Cầu thang là bộ phận giao thông trong công trình. Được thể hiện trong hồ sơ là các bản vẽ chi tiết mặt bằng, mặt cắt.. của thang. Công tác này cũng có 3 công tác thành phần là bê tông, cốp pha và cốt thép như đã trình bày. Tuy nhiên cầu thang lại là tổ hợp của các công tác: sàn, dầm... Cần xem xét kỹ bản vẽ chi tiết thang tránh tính trùng lặp với các công tác khác.
  4.1.6. Công tác bể nước mái:
  Bể nước mái là bể nước được thiết kế và thi công ở trên mái của công trình. Thường là tích hợp của rất nhiều công tác khác nhau như bê tông, cốp pha, cốt thép, xây, trát, láng... Được thể hiện ở bản vẽ chi tiết do đó cần nghiên cứu kỹ trong khi tính toán.
  4.1.7. Công tác bê tông đúc sẵn:
  Trong công trình xây dựng thường có một số công tác liên quan đến bê tông đúc sẵn như rãnh thoát nước, bể nước ngầm, bể nước cứu hoả, bể phốt, hố ga... công tác này bao gồm phần gia công và phần lắp đặt. Đối với phần gia công cũng gồm 3 công tác thành phần là bê tông, ván khuôn và cốt thép. Trong quá trình tính toán cần lần lượt với từng công việc và phải nghiên cứu tránh nhầm lẫn. Cần ưu tiên cho các bộ phận có kích thước lớn tính trước chú ý đến trừ chỗ giao nhau.
  Một vài khái niệm thường gặp: Khái niệm về tiên lượng, bảng tiên lượng, khối lượng công trình.

  Biết được vài trò, phương pháp, nguyên tắc, trình tự triển khai và cách qản lý của việc đo bóc khối lượng trong công tác đo bóc khối lượng công trình thì chắc chắn bạn sẽ là 1 "chuyên gia" bóc dự toán giỏi!

  Bạn tham khảo thêm cái này nhé:

  Các đặc trưng hình học cơ bản


  Chúng ta hãy cùng xem một ví dụ cụ thể, đo bóc tiên lượng một hình phức tạp bằng cách tách ra thành các hình cơ bản bên trên để tính khối lượng:

  Chúng ta có một móng đơn như sau:

  Chúng ta sẽ tách hình vẽ đó ra để tính khối lượng đào đất, khối lượng bê tông như sau:

  Đây chính là hình đống cát lật ngược, chúng ta tính được khối lượng đào đất:  Tách ra thành 3 hình thuộc vào 2 loại hình cơ bản (hình hộp và hình đống cát) chúng ta tính được khối lượng bê tông:  FILE EXCEL NHÀ XƯỞNG MỚI TÍNH ( NGÀY 5/8/2011):


  Nhận Dạy Kèm Dự Toán, bóc khối lượng công trình Thực Tế mình đã làm, áp giá vật liệu thực tế, thông tư nghị định vào để có dự toán hoàn chỉnh = Giáo trình dự toán chuẩn + Bài tập thực hành + tặng phần mềm dự toán bản quyền full: giá 500 nghìn đồng.
  Địa chỉ: 9A **********, p4, Quận Tân Bình, tp.hcm.
  Liên hệ: 0906 357 806 Mr Khoa Nam
  Email:
  Yahoo chát: khoanam2705


  - Lập Dự toán, bóc khối lượng thật ra rất dễ hiểu tuy nhiên trong trường và các trung tâm dạy họ thường kéo giản trọng tâm ra để thu học phí cao, gây tốn thời gian và làm loãng chương trình học. Mình dạy sẽ đi vào trực tiếp vào bản chất vấn đề luôn, ứng dụng những phần mềm dự toán mà được sử dụng rộng rãi nhất để gộp 2 việc lại làm song song là " bóc tiên lượng + lập dự toán". quá trình sẽ rất đơn giản, các bạn đi làm hoặc phỏng vấn xin việc sẽ rất tự tin và chắc chắn làm được việc.
  Thay đổi nội dung bởi KhoaNam_G8; 03-12-2011 lúc 12:31.

 2. Có 12 thành viên cảm ơn KhoaNam_G8 cho bài viết này:
  brother7 (06-02-2012), dangtrung86 (24-11-2011), duymanh777 (25-03-2013), hellox91 (20-04-2012), kaka_haha (15-01-2014), quocmy89 (01-02-2012), robinsonmapdit (21-09-2012), tangtc465 (05-09-2012), tranvanlien (26-01-2013), vohongthanh1991 (22-04-2013), yenso2011 (11-04-2011), yeumatuy (12-05-2014)

 3. #2
  toitinhbalnick's Avatar
  toitinhbalnick vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Apr 2010
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  278
  Cảm ơn
  72
  Điểm
  249/53 bài viết

  Default

  thanks nhé
  Vô tình ta lại đi tìm
  Đi tìm lại thấy vô tình nhiều hơn

  n@m_dv

 4. #3
  Tham gia
  Jul 2010
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  thanhs ha rất hay đó

 5. #4
  asagi1987's Avatar
  asagi1987 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Jul 2010
  Bài
  6
  Cảm ơn
  2
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  Anh ơi sửa link định mức giùm e đi

 6. #5
  camauit's Avatar
  camauit vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Apr 2011
  Bài
  407
  Cảm ơn
  15
  Điểm
  693/180 bài viết

  Default

  Tài liệu hay lắm, ai cần phân mềm dự toán để tim hiểu, học tâp qua minh nhé
  Thay đổi nội dung bởi camauit; 29-12-2011 lúc 10:35.

 7. #6
  beryvigf's Avatar
  beryvigf vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  Jul 2011
  Bài
  32
  Cảm ơn
  47
  Điểm
  4/4 bài viết

  Default

  Cám ơn chủ thớt nhiều nhé

 8. #7
  camauit's Avatar
  camauit vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Apr 2011
  Bài
  407
  Cảm ơn
  15
  Điểm
  693/180 bài viết

  Default

  lên cho ai cần nào

 9. #8
  Tham gia
  Jan 2012
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  thank anh nhiu nhe, bai rat co ich!!

 10. #9
  Tham gia
  Jun 2012
  Bài
  2
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  sao em dowloand ve ko dc vay anh

 11. #10
  Tham gia
  Jun 2012
  Bài
  2
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default


  anh oi sua lai file nay di , ko dowloand duoc anh oi
  giup em voi

 12. #11
  thuhuyen1185's Avatar
  thuhuyen1185 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Nov 2012
  Bài
  3
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default

  Lập dự toán công trình là bước quan trọng có tính chất quyết định trong quá trình quản lý chi phí đầu tư xây dựng. Nhờ phân tích số liệu hồ sơ lập dự toán công trình giúp nhà quản lý đánh giá được quy mô của dự án, lập tiến độ thi công, hạn chế các rủi ro, nâng cao hiệu quả của dự án. Lập dự toán công trìnhliên quan đến tất cả các bước từ thiết kế, thi công đến thanh quyết toán công trình.
  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sai sót trong quá trình lập dự toán công trình như:
  - Áp dụng sai định mức, đơn giá so với yêu cầu kỹ thuật được chỉ định trong hồ sơ thiết kế
  - Sử dụng định mức đơn giá không phù hợp
  - Tính trùng lặp đơn giá
  - Tính thiếu đơn giá
  - Tính thiếu hoặc thừa khối lượng từ bản vẽ
  - Sai sót khi tính hệ số điều chỉnh

  Và còn rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc lập dự toán công trình chưa chính xác. Đối tượng sử dụng thông tin từ hồ sơ lập dự toán công trình không chỉ các tổ chức trong ngành xây dựng mà còn có các cơ quan nhà nước, nhà đầu tư, tổ chức tín dụng, công ty kiểm toán, nhà cung cấp vật liệu...

  QUY TRÌNH LẬP DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH GỒM CÁC BƯỚC SAU:

  B1: Kiểm tra toàn bộ số lượng bản vẽ kiến trúc, kết cấu, điện, nước...
  B2: Kiểm tra biện pháp thi công
  B3: Hình thành các công tác cần lập dự toán công trình
  B4: Tính khối lượng từng công tác
  B5: Nhập công tác và khối lượng vào phần mềm lập dự toán công trình
  B6: Điều chỉnh phân tích vật tư (nếu có)
  B7: Nhập giá vật tư
  B8: Tính cước vận chuyển (nếu có)
  B9: Nhập các hệ số điều chỉnh vào bảng tổng hợp

  Nếu Quý khách hàng có nhu cầu lập dự toán công trình, vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn.

  Kĩ sư : THU HUYỀN 098 9090 746

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ PORTCOAST
  Trụ sở chính: 92 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.1, TP.HCM
  Cơ sở 2: 328 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM
  Cơ sở 3: A2 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM
  Web :
  Web :
  Email:

 13. Có 1 thành viên cảm ơn thuhuyen1185 cho bài viết này:
  vohongthanh1991 (23-04-2013)

 14. #12
  duymanh777's Avatar
  duymanh777 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Chấm
  Tham gia
  Oct 2010
  Đến từ
  Nam Đàn _ Nghệ An
  Bài
  2.315
  Cảm ơn
  1.436
  Điểm
  730/483 bài viết

  Default

  hay up lên nào

 15. #13
  Tham gia
  May 2012
  Bài
  6
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default

  bóc khối lượng đã khó.đi tính khối lượng lại đau đầu hơn.tính xong khối lượng thì lại bắt đầu xem đơn giá xem hệ số đúng ko .nói chung là kung phức tạp phải làm nhiều để wen dần với nó đi

 16. #14
  Tham gia
  Sep 2012
  Bài
  3
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default

  Bác nào muốn học thêm về Dự Toán phần mềm thìnhé !

 

 

Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •