Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Host Beta up anh riêng Vn-Zoom

Tool up ảnh VN-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Xuất hiện kênh Giải Trí Mới Toanh

Vn-Zoom.com Reviews

Hội những người bạn Vn-Zoomkết quả từ 1 tới 4 trên 4
 1. #1
  PeMit#1's Avatar
  PeMit#1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Administrators
  Người sáng lập vn-zoom.com
  Tham gia
  Aug 2006
  Đến từ
  Hanoi, Vietnam, Vietnam
  Bài
  5.143
  Cảm ơn
  584
  Điểm
  24.968/1.835 bài viết

  Default Country Codes - Tra cứu mã quốc gia của các nước


  Country Codes là chương trình miễn phí, cho phép bạn tra cứu mã vùng hầu hết các quốc gia trên thế giới chỉ bằng cách nhấp chọn tên quốc gia trong danh sách Country Name thả xuống, lập tức chương trình sẽ hiển thị quốc kỳ và các thông tin về quốc gia đó như: mã vùng (IDDD Code), tên đầy đủ (Long Name), tên miền (TLD Code), đơn vị tiền tệ (ISO Currency Code), giờ hiện tại (Country/City Time)...
  Country Codes là một cơ sở dữ liệu nhỏ về mã quốc gia và những thông tin cộng thêm của hơn 250 nước. Nó thể hiện vị trí(lục địa), mã ISO 3166-1 Alpha 2-3 và số ISO cũng như mã IDDD và cơ hiệu, mã ND, mã điện thoại quốc gia, mã FIPS PUB 10-4 và TLD (Top Level Domain) code và thời gian hiện thời của mỗi quốc gia, ký hiệu phân biệt, mã IOC, mã tiền tệ ISO và viết tắt 3 kí tứ đầu tên ngôn ngữ.

  Chương trình cung cấp hộp kiểm tra, cho phép bạn sao chép tất cả hoặc chỉ những thông tin được chọn vào clipboard. Thêm nữa, nó cung cấp các đường dẫn thuận tiện giúp bạn có thể xem trên trình duyệt những thông tin chi tiết của mỗi quốc gia từ CIA World Fact Book và từ trang NationMaster. Nó cũng cung cấp các option như là truy xuất tập tin HTML nhằm cho việc in ấn hoặc các mục đích sử dụng khác. Bạn có thể trích tên mỗi quốc gia tử địa chỉ IP sử dụng cơ sở dữ liệu IP2Location và chương trình sẽ tự động thể hiện những thông tin liên quan tới quốc gia đó. Nó cũng có một bản đồ thế giới giúp cho bạn xem vị trí quốc gia trên thế giới.

  Country Codes is a small database of country codes and additional information for more than 250 countries. It displays their location (continent), ISO 3166-1 Alpha 2-3 codes and ISO number as well as IDDD code and flag, NDD Code, Country Dialing Code, FIPS PUB 10-4 and TLD (Top Level Domain) code and the current time in the country, Distinguishing sign, IOC Code, ISO Currency Code and language abbreviation 3-char name.

  The program provides checkboxes, that allow you to copy all or just selected information to the clipboard. In addition, it provides a handy link for each country that launches your browser with detailed information from the CIA World Fact Book and from the NationMaster website. It also provides options such as exporting to HTML file for printing or other uses. You can even extract the name of country from numeric IP addresses using IP2Location database and program will automatically display the related information to that country. There is also a map of world showing you the content location of target country in world.

  Một người bình thường như bao nhiêu người khác!

 2. Có 2 thành viên cảm ơn PeMit#1 cho bài viết này:
  HTMmaimai (20-06-2009), thanhthanh4 (14-06-2011)

 3. #2
  sacoqn's Avatar
  sacoqn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Dec 2007
  Đến từ
  Lê Lợi - TP. Quảng Ngãi
  Bài
  53
  Cảm ơn
  8
  Điểm
  6/4 bài viết

  Default

  down ko dc dzay

 4. #3
  nguyentanlap's Avatar
  nguyentanlap vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Feb 2009
  Đến từ
  Venezuela
  Bài
  641
  Cảm ơn
  241
  Điểm
  1.977/411 bài viết

  Default

  Những lúc cần tra cứu mã quốc gia của một nước nào đó, bạn thường phải lục tung những thông tin hoặc nhờ giúp đỡ từ tổng đài hỗ trợ. Với phần mềm Country Codes sẽ giúp bạn dễ dàng tìm mã quốc gia và nhiều thông tin hữu ích khác có liên quan đến 254 nước trên thế giới.  Công cụ này sẽ giúp bạn dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn mỗi khi phải khai báo các biểu mẫu với vô số các mã phức tạp và khó nhớ, cả trên bản in lẫn trong trang Web.

  Chương trình còn giúp người dùng tự mình tìm ra lời giải cho những câu hỏi thường gặp mỗi khi du ngoạn trên Internet, chẳng hạn như các Web site có tên miền là .ch là của nước nào? Nước này nằm ở đâu trên bản đồ thế giới? Có thật là địa chỉ 222.253.228.221 thuộc Việt Nam? Đồng hồ hệ thống trên máy tính liệu có chạy đúng so với đồng hồ Internet hay không, tỷ giá hối đoái của USD so với VND hiện tại là bao nhiêu, v.v…

  Đây là chương trình là miễn phí, không cần cài đặt, dễ sử dụng, kết xuất nhanh chóng và cho phép hiệu chỉnh cả tập tin cơ sở dữ liệu. Nói chung, Country Codes là một công cụ không thể thiếu trong hành trang của cư dân Net.

  Để kích hoạt Country Codes, trước tiên, bạn cần giải nén tập tin cc270.zip vào một thư mục mới trên máy tính rồi nhắp đúp chuột lên tập tin CountryCodes.exe. Giao diện tương tác của chương trình sẽ xuất hiện.  Giao diện Country Codes.


  Hãy lựa chọn tên quốc gia hoặc tiểu bang cần được tra cứu từ danh sách liệt kê trong vùng Country Name hoặc City để biết được ngay mọi thông tin hữu ích có liên quan bao gồm ảnh thumbnail của quốc kỳ (khu vực nằm ở góc trên bên phải của giao diện):

  - Mã tên miền cao nhất của quốc gia đó (TLD Code)
  - Mã quốc gia theo tiêu chuẩn quốc tế Alpha 2/3 (ISO Alpha-2/3 Code)
  - Mã quốc gia theo quy ước của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC Code)
  - Mã quốc gia theo tiêu chuẩn xử lý thông tin của Hoa Kỳ (FIPS 10-4 Code)
  - Ký hiệu nhận diện phương tiện giao thông (Distinguishing sign)
  - Mã tiền tệ theo tiêu chuẩn quốc tế (ISO Currency Code)
  - Từ viết tắt chỉ ngôn ngữ chính yếu của một quốc gia (Language abb.)
  - Mã vùng (bưu chính – viễn thông) (Dialing Code)
  - Những nước có cùng mã vùng (Countries with the same dialing code)
  - Mã quay số trực tiếp cấp quốc gia (NDD Code)
  - Mã quay số trực tiếp cấp quốc tế (IDDD Code)
  - Tên đầy đủ của một quốc gia (Long Name)
  - Loại (Type)
  - Thuộc địa (Dependency Of)
  - Vị trí địa lý (Location)
  - Số hiệu quốc gia theo tiêu chuẩn quốc tế (ISO Number)
  - Độ lệch so với giờ GMT (GMT Deviation)
  - Giờ hiện hành của quốc gia/thành phố (Country/City Time)
  - Giờ GMT hiện hành (GMT)
  - Giờ hiện hành của hệ thống máy tính (System Time)


  Xác định địa chỉ IP của quốc gia nào.


  Những trường thông tin có nút edit đi kèm chính là những trường mà bạn được phép hiệu chỉnh theo sở thích cá nhân. Nếu không hài lòng với nội dung mà mình đã biên tập, thì bạn chỉ cần nhắp chuột lên nút chữ d để khôi phục giá trị mặc định. Ngoài tên quốc gia, bạn hoàn toàn được phép sử dụng mọi trường thông tin còn lại để làm từ khóa và tra ngược.

  C2 còn cung cấp một số công cụ bổ trợ cũng khá hữu ích bao gồm sao chép thông tin của các trường vào Clipboard (copy và copy all), xuất thông tin thành tập tin báo biểu .htm (.html), xem vị trí của một quốc gia trên bản đồ thế giới (world map), xác định tên quốc gia từ một địa chỉ IP cụ thể (ip2country), quy đổi ngoại tệ trực tuyến (XE. UCC), tra cứu mã sân bay trực tuyến (Airport Codes) và cập nhật giờ giấc theo đồng hồ Internet (World Clock Server).

  Link dow
  Thay đổi nội dung bởi vit cum; 23-04-2009 lúc 23:28.

 5. Có 1 thành viên cảm ơn nguyentanlap cho bài viết này:
  HTMmaimai (20-06-2009)

 6. #4
  phonenix's Avatar
  phonenix vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Oct 2008
  Bài
  209
  Cảm ơn
  45
  Điểm
  39/27 bài viết

  Default

  Trích nguyentanlap View Post
  Link dow
  Thế bạn có cái nào để xem "mã vạch" trên bao bì các sản phẩm không

 

 

Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •