Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

Xem Kết Quả Bầu Chọn: Theo các bạn (những người đã xài thử), các tính năng trong bài có hay ko?

Bình chọn
21. Bạn không thể bình chọn
 • Rất hay và tiện lợi

  3 14,29%
 • Cũng bình thường

  18 85,71%
Trang 1/3 1 2 3 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 35
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  hynek_cz's Avatar
  hynek_cz vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Jun 2008
  Đến từ
  Cộng hòa Séc
  Bài
  184
  Cảm ơn
  8
  Điểm
  310/42 bài viết

  Default Free Download Manager, hơn IDM nhiều

  Free Download Manager - Không chỉ là chương trình hỗ trợ Download

  Nhắc đến các chương trình hỗ trợ download, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến Internet Download Manager hoặc Flashget. Tuy nhiên, chính Free Download Manager mới chính là chương trình hỗ trợ download mạnh mẽ nhất từ trước đến nay.
  Cần phải thừa nhận rằng, Internet Download Manager (IDM) là một chương trình hỗ trợ download mạnh mẽ, nó giúp cho tốc độ download đươc cải thiện đáng kể, tuy nhiên vướng mắc duy nhất đó là IDM không miễn phí, nó chỉ cho phép bạn sử dụng 30 ngày trên bản dùng thử và sau đó phải gỡ bỏ nó ra, và nếu xài crack hay patch j đó thì dạo này những người xài IDM hay bị rắc rối bị (block series lince) nên rất phiền hà và gỡ rối. Và chính trong các file patch đó luôn luôn chứa Trojan nên rất nguy hiểm cho máy tính.

  Còn rất nhiều những đại diện khác cho các phần mềm hỗ trợ download, tuy nhiên, bài viết sau đây xin giới thiệu đến các bạn Free Download Manager, một phần mềm hỗ trợ download miễn phí nhưng rất nhiều các tính năng, có thể sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

  Đầu tiên, bạn download phiên bản mới nhất của chương trình tại .

  Những điểm nổi trội của FDM

  Sử dụng Free Download Manager : Mặc định, Internet Explorer là trình duyệt web được Free Download Manager hỗ trợ. Trong trường hợp bạn muốn chương trình hô trợ Firefox thì bạn cần phải cài đặt extension Flashgot cho Firefox tại :


  Về cơ bản, Free Download Manger (FDM) có giao diện khá giống với Flashget hay IDM, tuy nhiên, FDM có những tính năng vượt trội so với 2 đổi thú nổi tiếng kia.

  Hỗ trợ download theo định dạng P2P (Peer to Peer): Một trong những tính năng nổi bật của FDM đó là cho phép bạn sử dụng nó để download các file Torrent. Có lẽ khái niệm download file P2P (Peer to peer) đã không còn xa lạ với người sử dụng Internet. Sau khi bạn download file torrent để bắt đầu quá trình tải dữ liệu theo kiểu P2P, bạn có thể sử dụng FDM để download dữ liệu P2P đó mà không cần sử dụng đến các phần mềm torrent chuyên biệt khác, đây là một điều khá tiện lợi đối với những ai không muốn cài đặt quá nhiều phần mềm trên máy tính của mình.

  Chơi và chuyển đổi định dạng file Media (Convert): Một tính năng độc đáo khác của FDM mà các chương trình hỗ trợ download khác không có, đó là tính năng chơi các file media sau khi download và đổi định dạng trực tiếp bằng chương trình này. Để có thể chơi những file media, sau khi download xong, bạn click vào file media vừa download, ở bên dưới, bạn chọn tab Media Preview / Convert rồi bấm nút Play để chương trình phát file vừa tải được.

  Còn trong trường hợp bạn muốn đổi định dạng file media, cũng tại tab này, bạn chọn file vừa download được và nhấn nút Convert. Lập tức bản tùy chọn những thông số để chuyển đổi định dạng sẽ được hiện ra, bạn chọn những thông số thích hợp về định dạng file chuyển đổi (File format), Kích cỡ của file video (trong trường hợp đó là file video – Vide size) và chất lượng tần số của file sau khi chuyển đổi (Quality).

  Chia sẽ nhận xét về file download : Kế bên tab dành riêng cho Media là tab Opinions. Tại tab nay, bạn sẽ được phép viết nhận xét và đánh giá về file đã download, những nhận xét này sẽ được lưu trên file sau khi download, giúp cho bạn dễ dàng quản lí những file đã download được cũng như để chia sẽ những file này với bạn bè được dễ dàng hơn.

  Kiểm tra virus file download : Thêm vào đó, chương trình còn tích hợp tích năng kiểm tra virus của file sau khi download. Để kiểm tra file bạn vừa download có an toàn hay không, bạn click chuột phải vào file đó trong danh sách download và chọn Perform Virus check để chương trình anti virus cài đặt trên máy tính của bạn kiểm tra tính an toàn của file trước khi bạn sử dụng.

  Tạo chương trình dạng Portable: Một tính năng rất độc đáo khác của FDM đó là cho phép bạn tạo ra chương trình FDM dưới dạng Portable là dạng chương trình có thể chạy ngay mà không cần cài đặt. Để tạo ra chương trình Free Download Manager Portable, tại giao diện chính của chương trình, bạn click vào File, chọn Creat Portable Version. Cửa sổ Creat Portable Version hiện ra, bạn click vào biểu tượng tập tin để chọn đường dẫn lưu chương trình dạng Portable và nhấn OK.

  Tương thích với nhiều định dạng kết nối (Kể cả kết nối Dial-up): Một điểm mạnh khác của FDM đó là tương thích với những đường kết nối Internet khác nhau. Để chọn đường kết nối Internet tương thích để chương trình hoạt động được tốt, tại giao diện chính của chương trình, bạn click vào Options trên thanh menu và chọn Optimizations master. Một hộp thoại mới hiện ra, tại đây bạn chọn dạng kết nối Internet mà bạn đang sử dụng. Thông thường nếu bạn sử dụng ADSL thì sẽ chọn tốc độ 512K DSL / Cable. Sau khi chọn được định dạng kết nối thích hợp, bạn click vào Finish để xác lập với chương trình.


  Quản lí phần mềm bằng Soft Informer : FDM còn tích hợp thêm tiện ích Software Informer, một tiện ích rất hay. Để kích hoạt tiện ích này, bạn vào thư mục nơi cài đặt FDM, sẽ thấy biểu tượng của chương trình SoftInfo (biểu tượng hình con bạc tuộc), bạn click vào đó để kích hoạt chương trình.

  Sau khi được kích hoạt, giao diện của chương trình Software Informer sẽ được hiện ra. Tại đây, danh sách những phần mềm đang được cài đặt trên máy tính của bạn sẽ được liệt kê toàn bộ. Với Soft Informer, bạn có thể kiểm tra phiên bản đang sử dụng của các phần mềm và kiểm tra cập nhật của các phần mềm đó một cách dễ dàng. Nói cách khác thì Soft Informer là tiện ích giúp cho bạn quản lí các phần mềm rất hay và đang để sử dụng. Từ giao diện của chương trình này, bạn có thể vào trang chủ của những phần mềm đang cài đặt trên máy tính để xem thông tin cập nhật bằng cách bấm view Home Page ở sau mỗi phần mềm, hoặc bạn có thể kiểm tra cập nhật của toàn bộ các phần mềm cùng một lúc bằng cách click vào nút Check for the latest version of your sowtware …

  Hỗ trơ Upload : Ngòai chức năng hỗ trợ Download, chương trình có có tính năng hỗ trợ Upload. Để sử dụng chức năng này, bạn vào nơi cài đặt chương trình, sẽ thấy Folder FUM, bạn vào folder này sẽ thấy biểu tượng fum, bạn click vào biểu tượng này để sử dụng chức năng hỗ trợ upload của chương trình. Về cơ bản Free Upload Manager (FUM) sẽ upload file bạn cần upload lên server chương trình và lưu trữ trên đó để bạn sử dụng hoặc chia sẽ, sau một số ngày nhất định, file đó sẽ bị xóa.

  Sau khi kích hoạt chương trình, giao diện chính của chương trình sẽ được hiện ra. Tại giao diện chính của chương trình, bạn click vào biểu tượng dấu cọng để thêm file vào. Sau khi click vào biểu tượng này, một cửa sổ hiển thị những tùy chọn sẽ được hiện ra, bạn chỉ cần lưu y’ những điều sau :
  - Add files / Add folder : thêm file hoặc thêm folder để upload lên server
  - Compress : Nén file hoặc nén folder lại sau khi đưa lên server. Bạn có thể chọn chất lượng nén, hoặc nếu không bạn không cần quan tâm đến vấn đề này.
  - Keep these files : Số ngày để lưu trữ file trên server của chương trình. Bạn có thể chứa file trên server tối đa là 1 tháng và tối thiểu là 2 ngày. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng để bạn lựa chọn.
  - Supposed number of download : số lượng để download file, tùy theo mục đích sử dụng để bạn chọn số lượng download tương ứng.
  - Nếu muốn thêm những thông tin về file như mô tả về file, tên của bạn... thì bạn đánh dấu vào mục Include Advanced Information và điền đầy đủ vào các khung.

  Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn click vào I agree to Term để đồng ý với điều khoản của chương trình và click Ok để bắt đầu tải file lên server.

  Sau khi quá trình upload hoàn thành, chương trình sẽ cung cấp đường link của file đã được upload trên server để tiện cho việc download.

  Còn rất nhiều những tính năng độc đáo khác của chương trình mà trong 1 bài viết không thể nào đem đến cùng các bạn, do đó, qua quá trình sử dụng, các bạn có thể khám phá ra thêm những tính năng mới mẻ của chương trình này.

  Tóm lại, mặc dù tên tuổi còn khá xa lạ đối với người sử dụng Internet, nhưng phải thừa nhận rằng FDM là một chương trình rất bổ ích cho những ai sử dụng Internet. Đặc biệt, FDM là một chương trình mã nguồn mở, do đó, bạn có thể tải mã nguồn của nó để khám phá thêm những điều hấp dẫn có trong chương trình này. Bạn có thể tải mã nguồn của chương trình tại .


  Xin bấm cám ơn giúp mình

  ---------- Bài viết đã được nhập tự động bởi hệ thống ----------

  Sao ko ai cm thế?
  Thay đổi nội dung bởi hynek_cz; 02-05-2010 lúc 04:16. Lý do: Hệ thống nhập bài tự động

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 14 thành viên cảm ơn hynek_cz cho bài viết này:
  *Shine* (01-02-2011), boilan (11-05-2010), camauraovat.com (01-02-2011), dinhtam_cn (29-05-2011), hieuhx (02-05-2010), l102 (08-08-2011), long1123 (02-05-2010), nguyensendb (24-07-2011), okiyoma (02-05-2010), phj4nh_pr0_9x (08-05-2010), phucma3186 (10-05-2010), tctonkt11 (29-09-2011), trungvip5c (23-03-2012), vinhphu0901 (02-05-2010)

 4. #2
  nokia7650's Avatar
  nokia7650 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn To be or not to be....
  Tham gia
  Feb 2009
  Đến từ
  Nha Trang
  Bài
  6.471
  Cảm ơn
  1.396
  Điểm
  4.099/2.086 bài viết

  Default

  Xài thử FDM này rồi, chậm hơn IDM chứ có nhanh hơn đâu, thua cả Orbit.


  THẬT THÀ, THẲNG THẮN THƯỜNG THUA THIỆT
  LUỒN LÁCH, LƯƠN LẸO LẠI LÊN LƯƠNG 5. Có 3 thành viên cảm ơn nokia7650 cho bài viết này:
  camauraovat.com (01-02-2011), long1123 (02-05-2010), okiyoma (02-05-2010)

 6. #3
  long1123's Avatar
  long1123 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Nov 2009
  Bài
  1.163
  Cảm ơn
  434
  Điểm
  588/299 bài viết

  Default

  trời vừa đọc thấy hay quá, đến chỗ cm thì gặp ngay mod nokia , thế thì thôi cứ xài tiếp IDM , thanks bạn chia sẻ


  [IMG]http://*************/upload/5/750/CS0.9906822_1_1.gif[/IMG]

 7. Có 1 thành viên cảm ơn long1123 cho bài viết này:
  camauraovat.com (01-02-2011)

 8. #4
  nokia7650's Avatar
  nokia7650 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn To be or not to be....
  Tham gia
  Feb 2009
  Đến từ
  Nha Trang
  Bài
  6.471
  Cảm ơn
  1.396
  Điểm
  4.099/2.086 bài viết

  Default

  Trích long1123 View Post
  trời vừa đọc thấy hay quá, đến chỗ cm thì gặp ngay mod nokia , thế thì thôi cứ xài tiếp IDM , thanks bạn chia sẻ
  Cứ xài thử đi, biết đâu tinh chỉnh đúng nó chạy nhanh hơn thì sao , mình chỉ xài thử khoảng 1 tuần và down ở MF, MU thôi, mấy host khác chưa thử.
  Nếu muốn thật sự nhanh và hiệu quả, free thì dùng Flasghet đó, nhưng hơi khó xài.


  THẬT THÀ, THẲNG THẮN THƯỜNG THUA THIỆT
  LUỒN LÁCH, LƯƠN LẸO LẠI LÊN LƯƠNG 9. Có 1 thành viên cảm ơn nokia7650 cho bài viết này:
  camauraovat.com (01-02-2011)

 10. #5
  trungtuong's Avatar
  trungtuong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Bạc Chấm
  Tham gia
  Mar 2009
  Đến từ
  địa ngục
  Bài
  4.920
  Cảm ơn
  1.721
  Điểm
  2.588/1.146 bài viết

  Default

  hơn ở điềm nào nhĩ ! vùa khó sài lại vừa chậm chạp!

 11. Có 1 thành viên cảm ơn trungtuong cho bài viết này:
  camauraovat.com (01-02-2011)

 12. #6
  RuaBmt's Avatar
  RuaBmt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Feb 2009
  Đến từ
  Khu Ngàn Sao
  Bài
  389
  Cảm ơn
  163
  Điểm
  125/46 bài viết

  Default

  Dùng IDM vẫn thấy tốt nhất luôn.Mấy cái khác chắc không thể bằng được


  Em Như Liễu Rủ Bên Hồ
  Để Anh Nhìn Trộm ( )Ngẩn Ngơ Tấm Lòng
  Thay Đổi Cách Sống
  Bỏ Game

 13. #7
  Luckystar_117's Avatar
  Luckystar_117 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Jan 2010
  Đến từ
  Địa ngục
  Bài
  901
  Cảm ơn
  666
  Điểm
  354/231 bài viết

  Default

  Cái FDM này mình cũng xài rồi, tốc độ down nhanh như trình download mặc định của FF ấy.

  Muốn nhanh thì theo mình nên dùng add-on firedownload 2.0.1 cho FF 3.6.x ấy. Nhanh hơn IDM. Chỉ tiếc cái này down xong toàn phải vào chỗ lưu file mặc định rồi di chuyển, hơi vất một chút. 14. #8
  hvhuenqnb's Avatar
  hvhuenqnb vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Dec 2009
  Đến từ
  Rừng sâu
  Bài
  219
  Cảm ơn
  89
  Điểm
  273/71 bài viết

  Default

  Miễn phí thì dùng Obit đi chỉ chậm hơn IDM một chút thôi.
 15. #9
  dolar's Avatar
  dolar vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Nov 2009
  Đến từ
  Google
  Bài
  493
  Cảm ơn
  67
  Điểm
  1.079/164 bài viết

  Default

  Cái FDM chỉ down được 3 file cùng lúc thôi bác ơi cái IDM thì vô hạn, mặt khác cái FDM không thể tận dụng tối đa sức mạnh của băng thông như IDM, có lẽ bác mới chập chững biết về máy tính 16. #10
  vumanhtuan87's Avatar
  vumanhtuan87 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Oct 2007
  Đến từ
  Nhà ko số, phố ko tên
  Bài
  722
  Cảm ơn
  457
  Điểm
  758/162 bài viết

  Default

  Trích Luckystar_117 View Post
  Cái FDM này mình cũng xài rồi, tốc độ down nhanh như trình download mặc định của FF ấy.

  Muốn nhanh thì theo mình nên dùng add-on firedownload 2.0.1 cho FF 3.6.x ấy. Nhanh hơn IDM. Chỉ tiếc cái này down xong toàn phải vào chỗ lưu file mặc định rồi di chuyển, hơi vất một chút.
  Tool/option/general/save file to..... 17. #11
  hynek_cz's Avatar
  hynek_cz vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Jun 2008
  Đến từ
  Cộng hòa Séc
  Bài
  184
  Cảm ơn
  8
  Điểm
  310/42 bài viết

  Default

  uk Ý kiến hay 18. #12
  zzajzzaj's Avatar
  zzajzzaj vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Aug 2009
  Đến từ
  Hồ Chí Minh
  Bài
  762
  Cảm ơn
  910
  Điểm
  615/176 bài viết

  Default

  IDM là nhanh nhất hiện nay rồi 19. #13
  quangbao2504's Avatar
  quangbao2504 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  May 2009
  Bài
  664
  Cảm ơn
  273
  Điểm
  91/67 bài viết

  Default

  mình đã test. ko thể hơn IDM được 20. #14
  anhnam1986's Avatar
  anhnam1986 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Aug 2009
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  338
  Cảm ơn
  21
  Điểm
  133/84 bài viết

  Default

  Dùng FDM thua nhiều lắm , ko chơi đâu! 21. #15
  daovantu's Avatar
  daovantu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn V-Z Ngôi Nhà Thứ 2
  Tham gia
  Apr 2008
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  4.042
  Cảm ơn
  1.476
  Điểm
  7.218/1.479 bài viết

  Default

  thằng này khó dùng sài làm gì.trong các phần mềm hiện này chỉ có IDM dễ dùng và hỗ trợ tốt


  >>> Kho game khủng miễn phí mobile mời bạn tải về tại đây

 

 
Trang 1/3 1 2 3 cuốicuối
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5