Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 10 trên 10
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  interpan's Avatar
  interpan vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Dec 2007
  Bài
  10
  Cảm ơn
  30
  Điểm
  12/5 bài viết

  Thumbs up DropBox – Đồng bộ dữ liệu 2 máy tính thông qua mạng Internet

  DropBox đã ra đời lâu rồi nhưng đây là lần đầu tiên (cũng không nhớ nỗi) tôi dùng thử. Theo tôi được biết thì Dropbox được sử dụng rất nhiều ở nước ngoài. Nếu công việc của bạn liên quan đến tài liệu và các loại văn bản, giấy tờ dạng Word, Excel, PDF….thì Dropbox là công cụ tuyệt vời để sao lưu và đồng bộ các tài liệu này. Sở dĩ nó thích hợp với các tài liệu nhẹ nhàng là bởi vì dung lượng miễn phí của Dropbox chỉ có 2Gb mà thôi và tôi đang thử xem 3 bản nhạc vừa mới tải từ phần mềm Mp3 Free Downloader có thể được đồng bộ qua máy tính kế bên trong bao lâu. Ok, đã có kết quả : khoảng 3 phút cho 1 bản nhạc mp3 có dung lượng 4.2Mb.  Đây là cách mà DropBox làm việc và bạn sẽ tự biết rằng mình có cần dùng đến dịch vụ này hay không. Trên máy A, bạn chép mọi thứ cần sao lưu vào một thư mục và ngay sau đó toàn bộ tài liệu này sẽ xuất hiện trên máy B. Cả hai máy tính A và B đều đang kết nối Internet và sử dụng chung một tài khoản tại Dropbox. Đồng thời, dữ liệu cũng được lưu trữ một bản trên máy chủ của Dropbox để có thể truy xuất ở mọi nơi thông qua Web.

  Điểm tôi thích nhất ở Dropbox là nó làm việc rất là “mượt” và không làm treo Windows Explorer như một số chương trình đồng bộ khác. Tôi đang nghiên cứu thêm SkyDrive của Microsoft, cũng khá hữu ích. Không phải tự nhiên mà tôi giới thiệu Dropbox, bởi vì tôi đang có vài thứ cần phải sao lưu và đồng bộ…

  Nếu bạn thấy Dropbox cần cho nhu cầu của mình thì có thể dùng nó theo cách sau :

  - Link để đăng ký :


  - Tiếp theo bạn tải ứng dụng Dropbox từ địa chỉ : , dung lượng 12.9Mb.

  - Sau khi tải về bạn cài đặt, từ màn hình đầu tiên hiện ra bạn chọn “I already have a Dropbox account” nếu bạn đã tạo một tài khoản từ đường link bên trên, còn không thì bạn chọn “I don’t have a Dropbox account” để đăng ký mới một tài khoản.  - Nhập vào địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập Dropbox, bấm Next.  - Chọn loại tài khoản là 2Gb, đây là dung lượng cho tài khoản miễn phí, bấm Next.

  - Vậy là xong, bạn cứ bấm Next để xem phần giới thiệu cách dùng, đến màn hình cuối như sau :  - Từ hình bên trên bạn chọn mục “I want to choose where to put my Dropbox folder” để chọn thư mục bạn muốn sử dụng để đồng bộ, tức là bạn sẽ “kéo” mọi tài liệu cần đồng bộ/sao lưu vào thư mục này. Mặc định nó là thư mục “My Dropbox” trong My Document.


  Vậy là xong, bạn làm tương tự trên các máy tính khác và mọi thứ sẽ được đồng bộ với nhau. Thời điểm viết bài này, tôi đã chụp hình minh hoạ trên một máy khác và thả vào Dropbox -> vài chục giây sau, máy-của-tui nhận được thông báo có 4 tập tin vừa được đồng bộ và tôi truy cập vào thư mục Dropbox trên máy để lấy file về. Giờ thì tôi biết vì sao người ta dùng Dropbox nhiều đến vậy. Gần đây trên mạng có nhiều thủ thuật liên quan đến Dropbox và nhân dịp này, tôi sẽ dùng thử và giới thiệu với mọi người.  À, mỗi khi bạn đổi tên tập tin hay xoá nó đi trên một máy, các máy khác cũng “dính” theo. Mọi thao tác của bạn đều được lưu lại và bạn có thể xem thông tin thông qua nền web bằng cách truy cập vào trang và đăng nhập bằng tài khoản của bạn.

  Bạn có thể xem các phiên bản trước của mọi tập tin, ý tôi là bạn có thể xem nó được đưa vào Dropbox ngày giờ nào, nó được đổi tên vào lúc nào và hành động đó do máy tính nào thực hiện. Nhấp chuột phải vào tập tin đó và chọn Dropbox > View Previous version…, nó sẽ mở ra giao diện web để bạn xem thông tin.  Dĩ nhiên bạn hoàn toàn có thể làm được điều này từ giao diện web như hình sau :

  Từ hình trên, bạn có thể phục hồi lại các phiên bản trước của một tập tin nào đó nhưng nếu nó bị xoá thì pótay. Ngoài ra, Dropbox còn có tính năng chia sẽ, tức là bạn sẽ gửi cho ai đó đường link của một thư mục và họ có thể xem hoặc lấy dữ liệu từ thư mục này một cách dễ dàng.
  Nguồn:

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 6 thành viên cảm ơn interpan cho bài viết này:
  hungkn199 (24-02-2012), lyosen (03-02-2012), maoicoma (19-06-2011), phuccau317 (02-10-2012), zenbivip (13-12-2010), zippi1123 (19-06-2011)

 4. #2
  seichan502's Avatar
  seichan502 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Mar 2010
  Bài
  189
  Cảm ơn
  95
  Điểm
  59/40 bài viết

  Default

  Bổ sung thêm chút,nếu file đã bị xóa banb vẫn có thể phục hồi được bằng cách chon show deleted file,chọn những file nào muốn phục hồi và chuột phải chọn undeleted file,nhưng bạn phải làm nhanh vì drpbox sẽ xóa file vĩnh viễn sao 1 tuần nếu không hồi phục và nếu xóa online trực tiếp bằng web thì kjonh6 phục hồi được.


  https://www.dropbox.com/referrals/NT...OQ?src=global0
  Drop box-ổ cứng online tuyệt vời,đăng kí theo link này để mình và bạn cùng có thêm 250 MB miễn phí nha.

 5. #3
  zenbivip's Avatar
  zenbivip vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Chấm
  Tham gia
  Feb 2010
  Đến từ
  Sinh viên ĐH Công Nghiệp TPHCM
  Bài
  2.180
  Cảm ơn
  867
  Điểm
  4.267/937 bài viết

  Default

  thanks,để test thử xem  HÃY LÀ NGƯỜI LỊCH SỰ,CÁM ƠN NẾU THẤY BÀI VIẾT HAY VÀ Ý NGHĨA

  Nhìn gì mà nhìn,nhiều chuyện quá

 6. #4
  harryjiang's Avatar
  harryjiang vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Jun 2008
  Bài
  4
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  cho e hoi chut. neu 2laptop cung dung 1mang wifi thi co xem dc het du lieu cua nhau k? e co thang ban cung phong, so no xem duoc du lieu cua e nen k biet the nao. neu xem dc thi no xem dc nhung j a? phan yahoo co xem dc k trong khi ca 2may dang ON or cả 2may k ON a? or phần trang wed nữa. bác biết trả lời e vs 7. #5
  tomahawk™'s Avatar
  tomahawk™ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Jan 2008
  Bài
  12
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default

  Mình mới dùng dropbox và có một thắc mắc. Mình muốn lưu trữ một số tài liệu quan trọng lên dropbox. Chẳng may ổ cứng của mình bị die hoặc folder dropbox trên hdd bị xóa mất thì tài liệu trên DB có mất theo không?  USB 3G Viettel kèm sim Dcom tk 600k đây
  Nhận cứu USB, thẻ nhớ bị lỗi format, win ko nhận,..
  Liên hệ: 098.666.7285
  Y!M:tomahawk_nth

 8. #6
  levu103's Avatar
  levu103 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Sep 2008
  Đến từ
  Hạ Long
  Bài
  654
  Cảm ơn
  164
  Điểm
  380/157 bài viết

  Default

  dropbox còn 1 đưa ra 1 cách để các bạn tăng thêm dung lượng lưu trữ miễn phí của các bạn đó là khi đc 1 người khác mời tham gia dropbox( nói chung giống như kết bạn vậy đó) thì bạn và người đó đều đc tặng 250MB miễn phí. chỉ cần có 4 người bạn là bạn đã đc thêm 1GB nữa, như vậy là 3GB rồi . các bạn có thể làm bạn với mình ở chỗ chữ ký của mìnhđể nhận thêm 250MB miễn phí nữa nhé
  @tomahawk: không đâu bạn, thư mục dropbox trên hdd của bạn chỉ là thư mục tạm thời của dropbox thôi. có nghĩa là khi bạn thêm bất cứ 1 file nào vào folder đó thì nó sẽ đc upload lên máy chủ của dropbox thay vì bạn phải upload thủ công như mediafire chẳng hạn. nên khi cháy hdd hoặc hỏng luôn máy tính thì các file của bạn vẫn còn trong tài khoản dropbox, bạn login vào và down về thôi
  Thay đổi nội dung bởi levu103; 19-06-2011 lúc 15:54.


  https://onedrive.live.com?invref=19b87d2ceb7ee5be&invsrc=9 0
  OneDrive: Ổ cứng trực tuyến của microsoft. Đăng ký theo link để nhận thêm 500Mb miễn phí

 9. #7
  SonMaritime's Avatar
  SonMaritime vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  May 2009
  Bài
  4
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  4/3 bài viết

  Default

  Nếu nói về dịch vụ lưu trữ trực tuyến thì dịch vụ thì ngoài Dropbox còn phải kể thêm dịch vụ có nhiều ưu điểm hơn Dropbox, Dung lượng Free cho người đăng ký lớn hơn, 5Gb so với 2Gb của Dropbox sau khi đăng ký. Nếu đăng ký theo link bạn sẽ được Free 5.5Gb. Dịch vụ này có mức thưởng khi bạn giới thiệu người khác đăng ký theo link của mình cao hơn, 500Mb so với 250Mb của Dropbox đối với mỗi link giới thiệu thành công.
  Ngoài ra SugarSync còn có khả năng đồng bộ dữ liệu tại thư mục bất kỳ, không bị giới hạn bởi chỉ một thư mục như Dropbox. Bạn có thể chia sẻ tập tin bất kỳ trong danh sách các tập tin đã upload. Tùy vào cài đặt properties thư mục của mình (read only hoặc full), người kia có thể chỉ đọc được thôi, hoặc có thể cùng xử lý các dữ liệu trong thư mục được share.
  Một cách khác các bạn có thể sử dụng đồng thời cả 2 dịch vụ để cảm nhận và đưa ra quyết định đúng nhất đối với mục đích sử dụng của mình. Mình cũng đang sử dụng cả 2 dịch vụ cho những công việc khác nhau
  Bạn nào chưa có Tài khoản DropBox thì đăng ký theo link để ủng hộ mình nhé. 10. Có 1 thành viên cảm ơn SonMaritime cho bài viết này:
  lyosen (03-02-2012)

 11. #8
  hoangtuxudua's Avatar
  hoangtuxudua vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Aug 2008
  Bài
  13
  Cảm ơn
  11
  Điểm
  16/7 bài viết

  Default

  mình có 1 vấn đề thế này:
  mình dùng dropbox để đồng bộ dữ liệu cho 3 máy tính (laptop, pc1, pc2). laptop là máy chính. Khi mình thay đổi dữ liệu trên pc1 thì dữ liệu trên pc2 không thay đổi theo. Về nhà mở laptop lên thì nói lại đồng bộ dữ liệu của pc1 được. Giờ mình muốn khi thay đổi dữ liệu pc1 (hoặc pc2) thì sẽ thay đổi dữ liệu trên pc2 (hoặc pc1). Còn laptop là mình để về nhà kiểm tra lại công việc tại công ty đã hoàn thành chưa thôi. Giờ mình phải làm sao đây???? 12. #9
  namdvbl's Avatar
  namdvbl vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Aug 2009
  Bài
  16
  Cảm ơn
  3
  Điểm: 15/1 bài viết

  Default

  ngoài ra các bạn còn có thể dùng thêm dịch vụ cloud drive của Amazon.com, free 5GB nhe. 13. #10
  rayes's Avatar
  rayes vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  May 2008
  Bài
  66
  Cảm ơn
  30
  Điểm
  8/6 bài viết

  Default

  Bạn nào đăng ký mới thì đăng ký theo link này nhé: Dùng link này thì cả bạn và mình sẽ được tặng thêm 500MB dung lượng thưởng (bạn sẽ được ngay 2,5GB thay vì 2GB ). Cảm ơn bạn đã ủng hộ 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Tag của Đề tài này

Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5