Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 1 trên 1
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  ketnghiakimlang's Avatar
  ketnghiakimlang vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Jun 2008
  Đến từ
  Quảng Ngãi
  Bài
  421
  Cảm ơn
  253
  Điểm
  1.757/300 bài viết

  Default chức năng của RamDisk

  Ramdisk đã biết dùng từ lâu ngay từ lúc mới có DOS như rồi đã bị bỏ qua. Mới đây khuynh hướng dùng lại Ramdisk khi thấy trong windows có nhiều giá trị giúp tăng tốc đôi lúc còn tốt hơn cả dùng cache của Windows
  Nhưng bạn cũng cần lưu ý điểm này, là khi dùng Ramdisk mà tắt máy đột ngột là mất hết dữ liệu lưu tạm. Do vậy bạn chỉ dùng Ramdisk tạm nhằm tăng tốc windows chứ không lưu giữ dữ liệu được luôn như cache. Nó còn giúp bạn truy xuất web hay chạy các ứng dụng đều tỏ ra nhanh hơn là khi dùng file hoán chuyển trong ổ cứng,
  Sử dụng Ramdisk trong windows là dùng driver nhằm biến đổi một phần RAM của bạn hiện có dùng làm đĩa cứng, để truy xuất dữ liệu nhanh hơn .
  Bạn chỉ nên dùng Ramdisk khi các thanh RAM của bạn trên 256MB, tốt nhất là 512MB hay hơn nữa mới là thích hợp và hữu hiệu nhất.
  Ngay trong DOS như Hiren boot CD cũng phải dùng RAM disk mới làm việc rất nhanh, bạn thấy làm ghost khi có RAM disk trong CD chỉ là 3 phút là xong so sánh trong DOS thực XP phải là 5 phút mới xong cho việc sao lưu..

  Lưu ý một điểm nữa, là khi xài RAM disk bạn có thể không cần dùng đến file hoán chuyển(pagefile.sys ) chọn thành 0 mà WinXP vẫn làm việc được bình thường: Bạn chuyển tạm environment thành lưu file tạm TEMP ở Ramdisk( ổ Z: ). Chỉ trừ có một anh chàng NAV 2006 là hoàn toàn không sao chịu chuyện ấy và bạn buộc phải dùng pagefile.sys ở ổ cứng mới chịu quét virus cho bạn.
  Bạn tải file RAMdisk.exe để dùng cho XP và 2000 theo link ở dưới  Trích:


  ) về để dùng và cách cài đặt trong Xp ra sao?
  Bạn không nên cài Ramdisk của Microsoft trước sẽ khó gỡ cài đặt được nếu không biết Registry can thiệp. Giao diện của nó đơn giản, không đổi size được và không thể chọn lại tên ổ đĩa. Trái lại, với Qsoft Ramdisk lại dễ dùng hơn thay đổi được dù dùng driver giống hệt của chính Microsoft. nhưng thay đổi một tí ( thêm vào file dll ) cho dễ dàng sử dụng hơn.

  Đầu tiên, bạn nên bung file ramdisk.exe tải về ra một thư mục tạm nào đó và nhớ nơi ấy coi file ramdisk.inf nằm ở đâu. Trở vào System properties, bằng cách ấn nút phải vào My Computer, bạn chọn phần Hardware rồi tiếp Add Hardward wizard, Next. Chọn tiếp I have already connected the hardware và click Next.

  Tìm từ trên xuống và chọn dòng cuối Add a new hardware device, chọn Next. Chọn Install the hardware that I manually select from a list và chọn tiếp Show all devices rồi click vào Have disk chứ không chọn vào next nhé. Đến đây, bạn cứ chọn vào Install from a disk, vào browse và tìm nơi lưu file ramdisk. inf chọn open và OK nó sẽ chép driver vào thư mục drivers/ system32 của WinXp mà cài đặt.
  Sau đó, bạn nên vào Device manager trong System properties chọn Ramdisk ấn nút phải, chọn tiếp Properties để sửa lại tên ổ đĩa B thành ra Z và size theo ỳ muốn của bạn nhưng không nên quá lớn hơn nửa thanh RAM của máy tính bạn đấy..

  Bản free này không cho phép bạn tham lam muốn xài size Ramdisk quá cao, phải có bản extended Ramdisk và phải trả tiền cho tác giả. Khi nào bạn không thích xài nữa hay muốn thay bằng Ramdisk của hãng khác, bạn vào lại Device manager tìm ta mục Ramdisk ấn vào đây, mới hiện ra Ramdisk( Q soft ). ấn nút phải mới có phần uninstall và bạn mới có thể gỡ bỏ cài đặt Ramdisk được.

  Bạn muốn biết tài nghệ làm việc nhanh của RAMdisk như thế nào ư? Bạn thử làm test đơn giản sau đây: Đánh regedit trong run để mở registry WinXP ngay ra và chọn HKEY_LOCAL_MACHINEHKEY_LOCAL_MACHINE\System\Curren tControlset\Control\nls\local và export ****** ra ổ cứng thành file local.reg.

  Sau dó, bạn mở file này bằng notepad thử chọn Replace all ****** HKEY_LOCAL_MACHINE\System \ thành HKEY_LOCAL_MACHINE\PE_SYSTEM\, và chỉ đơn giản có vậy thôi. Bạn chờ thử nó thay hết mọi chữ trong file reg này: sẽ có vào khoảng gần 10000 chữ hay hơn nữa phải thay thế : bạn sẽ phải chờ nó làm chuyện ấy gần cả giờ cũng chưa xong.

  Nếu bạn thấy chờ lâu, định chuyển làm việc khác hay đụng tới nó , hay screen saver tự chạy đột ngột là treo máy ngay và file này không thay đổi gì hết, trở lại từ đầu.
  Tôi nói đây là dùng máy tính P4 Intel 2.55GB vơi bộ nhớ 526MB đấy. Nếu cấu hình máy bạn thấp hơn, mọi việc còn tồi tệ hơn nữa.

  Bạn dùng RAMdisk trong ổ cứng sẽ thấy nhanh hơn nhiều nhưng bạn cũng phải chờ ít ra gần 20 phút mới xong Nhưng nếu bạn dùng thử WinXPE trên CD tự boot chạy Ramdisk only, trong notepad chọn replace y hệt trong file local.reg ấy, công việc này giờ đây khó tưởng chỉ 2- 3 phút là xong.

  Do đó, bạn thấy dùng qua Ramdisk, nhiều khi sẽ giúp bạn làm được những chuyện khó tin là có thể làm nhanh đến vậy,

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 5 thành viên cảm ơn ketnghiakimlang cho bài viết này:
  herherhaha (23-04-2012), minhtuanclickme (28-08-2011), nl2988 (07-10-2012), phanhuy5491 (23-10-2011), tviet quan (05-08-2011)

 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5