Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Cộng đồng công nghệ mới của Vn-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

Trang 1/3 1 2 3 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 39
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  imaxhdvideo's Avatar
  imaxhdvideo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  Jan 2011
  Đến từ
  Hồ Chí Minh
  Bài
  33
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  229/40 bài viết

  Thumbs up Cách upload video lên Youtube một cách chi tiết

  Sau hơn 3 tháng upload phim trên Youtube và rút ra một số kinh nghiệm "xương máu" trong việc upload hôm nay xin chia sẻ với anh em tất tần tật những kinh nghiệm mình có.
  Đây là kênh Youtube của mình:  *Chú ý:
  Trong bài viết này mình tập trung vào hướng dẫn cách upload phim và quản lí một kênh phim nến sẽ có một số chi tiết không cần dùng đối với các bạn up các clip tự quay, video hài hướt.

  Chương trình cần dùng:

  ChromeSetup.exe (trình duyệt Chorm dành cho bạn nào chưa có)
  total video convert 3.71.exe + keygen
  notepad++.exe (để chỉnh sửa nhanh Vietsub)
  mkvtoolnix-unicode-4.4.0-setup.exe ( để gắn sub )

  Download:
  I. Đăng kí tải khoản Youtube

  1. Đăng kí tài khoản Gmail:
  Để đăng kí tải khoản Youtube bạn cần có một tải khoản Gmail
  Đăng kí gmail tại đây:
  Khi đăng kí bạn nên sử dụng trinh duyệt Google Chrome và chọn ngôn ngữ sử dụng là Tiếng Việt. Điều này sẽ ảnh hưởng để ngôn ngữ tài khoản Youtube sau này bạn đăng kí, tất nhiện Tiếng Việt sẽ dễ sử dụng hơn là Tiếng Anh rồi.  Sau khi điền đây đủ thông tin và chấp nhận điều khoản của Google thì bạn sẽ bị buộc phải cung cấp số điện thoại để nhận mã xác nhận. Bạn chỉ việc điền đúng số điện thoại của mình và chọn 1 trong 2 lựa chọn là "cuộc gọi thoại" hay "tin nhắn văn bản" là được.  Ở đây mình hướng dẫn thêm cách cấu hình Gmail. Khi mới đăng kí xong, giao diễn Gmail rất xấu xí và trắng bệt, bạn có thể trang điểm thêm bằng cách chọn "Cài đặt" ở góc phải bên trên màn hình sau đó chọn phần "Chủ đề".  Ngoài ra Gmail còn rất nhiều tính năng hay, các bạn có thể từ từ khám phá. Và một chú ý nữa là thông qua Gmail này bạn có thể quan lí sự tương tác của khách xem kênh Youtube của bạn khi họ Comment hoặc Spam.

  2. Đăng kí tài khoản Youtube:
  Sau khi có tài khoản gmail rồi thì bạn vào

  để tạo cho mình 1 tài khoản nhé.

  Bạn điền địa chỉ Gmail lúc nãy bạn tạo vào và các thông tin cần thiết (nên trùng với thông tin lúc nãy bạn đăng kí Gmail) sau đó ấn "Tôi Chấp Nhận" và kết nối tài khoản với nhau là xong. Sau khi đăng kí bạn có thể đăng nhập bằng Gmail ỏ Tài khoản Youtube đểu được. Thật chất 2 tài khoản này là một nên mật khẩu chỉ có một.
  3. Trang trí cho kênh Youtube:
  Kênh Youtube giống như là một trang web cá nhân của bạn trên Youtube, nơi đăng tải tất cả video mà bạn upload lên, bạn có thể tùy chỉnh sao cho đẹp để hấp dẫn người xem.

  Ở đây mình hướng dẫn bạn sử dụng Layout của Youtube. Thật chất layout nói cho nó sang chứ nó là một file hình ảnh dùng đề làm hình nên cho kênh Youtube (nhưng tất nhiên được thiết kế rất đẹp vả ấn tượng, khớp với các phần tử của kênh)

  Bạn có thể lựa cho mình 1 layout ưng ý tại đây  Sau khi tải layout ưng ý về thì vào phần "Kênh" trong tài khoản Yotube của bạn  Sau đó ấn vào thẻ "Chủ để và màu sắc" thì nó sẽ hiện ra các chủ đề mặt định và mục "chủ đề mới" ấn vào tạo "chủ để mới" nhé  Mỗi layout có một cách cài đặt màu chữ, font chữ, màu nền ...vv riêng, bạn có thể làm theo hướng dẫn của tác giả Layout đó taị nơi download layout để có một Kênh Youtube đẹp nhất


  II. Upload video lên youtube

  1. Các lỗi thường gặp, chú ý và cách khắc phục:
  Các lỗi thường găp:
  -Video up lên không có tiếng hoặc không có hình
  Cái này là do định dạng âm thanh hay hình ảnh quá cũ nên Youtube không hỗ trợ. Chỉ cần dụng Total video convert lại là đưôc

  -Video up lên không hiện phụ đề như ở trên máy tính
  Do phụ đê chưa được gắn cứng vào phim nên khi up lên sẽ tự bị loại bỏ. Chỉ cần dùng mkvmerge GUI & Total Video convert làm sub cứng luôn là được

  -Video up lên bị chặn ở một số quốc giả hoặc toàn thế giới
  Do vấn đề bản quyền của video, cái này chỉ có thể khắc phục tạm thơi bằng cách đặc tên phim "quái dị" một tí, để được vài tuần cho mọi người coi xong sẽ bị Youtube tự xóa.

  -Video up bị lỗi không sử lí được.
  Vấn đề này là do trong khi up bị sự cố mạng, xóa video đó đi rồi upload lại là được.

  -Video up lên bị xóa và có thư cảnh báo
  Video phạm bản quyên nghiệm trong hoặc quy định về các video xxx, phản động, bạo lực ... đều bị xóa vá cảnh báo. 3 lần là ra đảo.

  2. Cách gắn sub khi up lên youtube
  Ở đây chúng ta có 2 khái niệm về phụ đề là "cứng" và "mềm"
  "Mềm" là phụ đề rời hoặc gắn vào bằng các tool hỗ trợ như mkvmerge GUI, phụ đề mềm có đặc tính là có thể bị xóa bỏ, di chuyển, thây đổi ..vv
  "Cứng" là phụ đề gắn chặc với video, không thể dùng bất kì tool nào để gỡ bỏ (trừ khi đè lên thui)

  Ở đây khi chúng ta coi trên máy thì có phụ đề nhưng khi up lên Youtube thì mất, điều đó có nghĩa là phụ đề đó là phụ đề "mềm" vì khi upload lên Youtube thì Youtube chỉ nhận file Audio và Video chứ không nhận file Sub (Phụ đề).

  Chúng ta khắc phụ điều này bằng cách dùng chương trình Total Video Convert & MKVtoolnix để biến phụ đề "mềm" thành phụ đề "cứng"

  Nếu phụ đề là file rời dang tenphim.srt hay tenphim.ass thì bạn sẽ dùng MKVtoolnix để gắn dính nó vào. Sau đó dùng Total Video Convert để convert lại là nó dính cứng luôn. Cấu hình khi convert có thể tham khảo ở dưới để đạt chất lượng video tốt nhất nhé.

  Còn nếu sub nó dính vào phim luôn rùi thì mình dùng Total Video Convert convert luôn là nó sẽ dính cứng vào phim luôn là ok.


  3. Cách upload video và upload định dạng HD trên youtube

  Khi mới tạo tài khoản thì bạn chỉ có thể upload nhưng video có thơi gian dưới 15 phút. Vì thế nếu bạn upload phim thì phải cắt phim ra làm nhiều phần.

  Ở đây chúng ta sẽ dùng chương trình mkvtoolnix-unicode-4.4.0-setup.exe để cắt video.

  Đầu tiên khi bạn mở chương trình lên, ở Tab Input các bạn nhập file video cần cắt vào.

  Sau đó chuyển sang tab Global và thiết lập như hình ( ơ đây ví dụ video 100 phút, thì sẽ cắt làm các phần 14 phút và 1 phần dư ra, các bạn nên canh thời gian sao cho các phẩn video tương ứng với nhau, đừng ngắn quá)  Để upload video lên với định dang HD thì bạn cần có video có kích thước lớn như 720x1280 và lớn hơn. Nếu không có thì bạn có thể sử dụng Total Video Convert nhé.

  Nên chọn convert sang MKV và các định dang Audio, Video như hình để được chất lượng video tốt nhất khi upload lên Youtube.

  Nhiều bạn sẽ bảo là convert ra thì rất mờ khi xem trên máy, đúng như vậy, nhưng khi upload lên Youtube thì lại rất rõ nét nhé, mình đã upload trên 100 phim và ai coi cũng hỏi lấy nguồn ở đâu mà đẹp thế (thật chất là nguồn trên máy rất xấu) nên có thể mạnh miệng tuyên bố như vậy.  4. Cách tạo và quản lí danh sách phát
  Nếu bạn upload phim và một phim bị chia thành quá nhiều phần, nhất là các phim bộ, điều đó sẽ khiến khán giả của bạn khó khăn khi tim kiếm tâp tiếp theo của phi đang theo dõi. Youtube giải quyết vấn đề này bằng chức năng "Danh sách phát"

  Ở góc trái của hình các bạn ấn vào chữ "Mới" để tạo danh sách phát. Sau khi tạo xong, bạn tick vào bất kì video nào bạn thích và ấn "Thêm vào" rồi lựa chon danh sách phát bạn muốn thêm là ok. Với chức năng này bạn cũng có thể lấy video của ngưởi khác vào danh sách phát của mình.

  Để lấy mà nhúng cảu danh sách phát các bạn click vào tên dành sách phát đó là được.  5. Sử dụng chức năng ghi chú của Youtube
  Youtube cung cấp cho bạn trình ghi nội dung trực tiếp trên video và có thể sửa nội dụng bất kì lúc nào. Nếu bạn muốn video của bạn upload lên có "bản quyền website" hay với mục đích ghi chú thì bạn có thể sử dụng chức năng này nhé.

  Cách sử dụng rất đơn giản bạn chỉ việc đăng nhập tài khoản và chọn Video mình muốn thêm chú thích và ấn vào "Chỉnh sửa chú thích" - Dòng này chỉ hiện khi tài khoản của bạn là chủ nhân của video đó  6. Chức năng mới: Tạo trình chiếu ảnh tự động
  Youtube vừa mới ra mắt 1 tính năng mới khá thú vị đó là tạo trình chiếu ảnh tự động bằng các hình ảnh của bạn - Đơn giản nhưng rất đẹp

  Demo:

  Các bạn tạo video qua link:
  Mình thường dùng cái thứ 2
  Tuy rất tốt nhưng nó cũng có hạn chế là chỉ cho video có độ dài 1 phút @@

  7. Làm sao upload được video trến 15 phút?
  Đây là câu hỏi thường gặp nhất đối với những ai chơi Youtube. Mình xin trả lời luôn là để upload được video trên 15 phút thì tài khoản của bạn phải có "tuổi" từ 3 - 6 tháng và không có bất kì một thư cảnh báo nào từ Youtube. Chính vì điều đó nên nếu các bạn muốn upload được video trến 15 phút thì không nên upload video nào có "cảnh nóng" và các phim điện ảnh mới vì như thế sẽ vi phạm bản quyên và bị cảnh cáo. Tốt nhất là nên tạo từ 5 - 10 tài khoản Youtube cho chắc ăn. Sau 3 tháng chơi Youtube mình đã tạo được 10 kên Youtube với 10 triệu lượt xem và trong 10 kênh đó thì có 3 kênh được Youtube xét duyệt cho phép up trên 15 phút.


  *Chia sẻ: Youtube là một kênh chia sẻ video miễn phí và bạn có thể từ đó kiếm tiền thông qua upload video và quảng cáo. Điển hình là mình đã thông qua kênh phim đó quảng cáo trang web bán hàng và trong vòng 3 tháng kiếm được khoản 9tr từ việc quảng cáo. Tuy không nhiều những cũng là một khoản tiền "mồ hôi nước mắt". Thật sự kiếm tiền online từ Youtube không hề khó, chỉ cần bạn có kiên nhẫn và một chút đam mê về phim và nhạc là được.
  Thay đổi nội dung bởi imaxhdvideo; 24-07-2011 lúc 22:34.


  Một số đồ chơi độc & lạ cho anh em VN-ZOOM
  http://www.vn-zoom.com/f413/hcm-bo-b...ck-901122.html 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 59 thành viên cảm ơn imaxhdvideo cho bài viết này:
  5stars (04-07-2012), allow (19-10-2012), anenebke (20-07-2013), aoe1991 (22-10-2011), attrac06 (24-04-2012), bichphuong2266 (03-02-2013), bksai (08-09-2012), Christy.8x (06-12-2012), daipr0|VNZ™ (06-07-2012), darkshadow (16-12-2012), dinhphong_9086 (03-08-2011), dthanhthai (09-01-2012), ducanh010 (09-06-2012), DUNG_CHUN (09-10-2011), Hanh_Diep (17-02-2014), hoasang (13-07-2012), Home Sweet Home (14-09-2011), Hung_tn88 (20-05-2013), icebin1830 (01-10-2012), IManDu (30-06-2012), iphipro997 (14-08-2012), jacksparzi (10-08-2012), kiemkhachphieudu (04-10-2012), Langtuspears (09-06-2012), letuanhai94 (22-10-2011), luanliver (02-10-2011), lusilbi (09-10-2011), magic_at (15-01-2014), mazhzil (04-12-2011), MeoLongXu (15-06-2014), nguyenchauhoang (16-08-2013), nhatbun91 (01-08-2011), nhatphan (30-11-2011), nhocqwer (05-07-2012), NK_Khanhpq (31-12-2013), phuc365 (12-12-2012), phungsacuong (31-01-2013), pro_hp90 (19-10-2013), quaholo (24-07-2012), taikute204 (06-04-2012), takizu4 (22-10-2011), thanhlagi (07-03-2014), thanhtungdp (02-04-2012), thundergon (27-07-2011), tin hoc (13-08-2011), Tongchanduc (02-03-2013), traituyenk16 (21-02-2013), trantam1204 (22-10-2011), trieuloihua (18-11-2011), tuanyoyo1 (30-03-2013), tyhon01 (06-04-2012), Tyxu (11-06-2012), us2012 (07-03-2013), vanthanhtran (01-12-2012), victory fan (11-08-2011), vodanhvodanh (03-06-2012), xuanbachq12 (21-07-2014), ydskrieng (18-04-2013), ^.^Bũm Bĩm^.^ (12-06-2012)

 4. #2
  VN-Zoom.Master's Avatar
  VN-Zoom.Master vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Jun 2011
  Bài
  248
  Cảm ơn
  108
  Điểm
  86/38 bài viết

  Default

  ác dài quá đi , bình thường thôi mà 5. Có 2 thành viên cảm ơn VN-Zoom.Master cho bài viết này:
  jacksparzi (10-08-2012), taikute204 (06-04-2012)

 6. #3
  imaxhdvideo's Avatar
  imaxhdvideo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  Jan 2011
  Đến từ
  Hồ Chí Minh
  Bài
  33
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  229/40 bài viết

  Default

  Trích VN-Zoom.Master View Post
  ác dài quá đi , bình thường thôi mà
  Cái này ai chưa biết thì tham khảo thôi , nói chứ có tuy cái youtube này nó phổ biến như không phải ai cũng biết khai thác hết những cái hay của nó đâu. Vì thấy dài quá rồi mình không viết nữa chứ mình định hướng dẫn một số thủ thuật hack lượt view và cách tặng Subcrise nữa


  Một số đồ chơi độc & lạ cho anh em VN-ZOOM
  http://www.vn-zoom.com/f413/hcm-bo-b...ck-901122.html

 7. Có 2 thành viên cảm ơn imaxhdvideo cho bài viết này:
  jacksparzi (10-08-2012), taikute204 (06-04-2012)

 8. #4
  toi_quen_em_roi's Avatar
  toi_quen_em_roi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Dec 2009
  Bài
  53
  Cảm ơn
  33
  Điểm
  32/7 bài viết

  Default

  cho hỏi là: mình muốn chỉnh sửa thông tin tuổi tác thì vào đâu? 9. Có 2 thành viên cảm ơn toi_quen_em_roi cho bài viết này:
  jacksparzi (10-08-2012), taikute204 (06-04-2012)

 10. #5
  vipkute96's Avatar
  vipkute96 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Nov 2008
  Bài
  93
  Cảm ơn
  30
  Điểm
  147/28 bài viết

  Default

  chuẩn thế em hết sạch tiền mà ko có chỗ kiếm 11. Có 2 thành viên cảm ơn vipkute96 cho bài viết này:
  jacksparzi (10-08-2012), taikute204 (06-04-2012)

 12. #6
  fuhasu's Avatar
  fuhasu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Aug 2011
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  10
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  4/3 bài viết

  Default

  He, hack dc view thì đã hay, anh em VNZ mình thành đại gia hết à ! 13. Có 2 thành viên cảm ơn fuhasu cho bài viết này:
  jacksparzi (10-08-2012), taikute204 (06-04-2012)

 14. #7
  tony_trinh's Avatar
  tony_trinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Mar 2010
  Đến từ
  Tinh Pleiku, Gia Lai, Vietnam, Vietnam
  Bài
  55
  Cảm ơn
  88
  Điểm
  12/11 bài viết

  Default

  Dù sao cũng tks bằng mồm cho bác vui, cái này thì em biết rồi 15. Có 2 thành viên cảm ơn tony_trinh cho bài viết này:
  jacksparzi (10-08-2012), taikute204 (06-04-2012)

 16. #8
  Procee's Avatar
  Procee vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Chấm
  Tham gia
  Jul 2010
  Đến từ
  Hố Đen Vũ Trụ.
  Bài
  2.379
  Cảm ơn
  533
  Điểm
  387/259 bài viết

  Default

  Định upload Cars2 lên youtube cho bà con coi T_T 17. Có 2 thành viên cảm ơn Procee cho bài viết này:
  jacksparzi (10-08-2012), taikute204 (06-04-2012)

 18. #9
  chaududan76's Avatar
  chaududan76 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Apr 2010
  Bài
  78
  Cảm ơn
  34
  Điểm
  132/19 bài viết

  Default

  Cho em hỏi là sao Em up lÊn youtube được oy nhưng không bít Chia sẻ HAY lấy url như thế NÀO,KHI LƯU THÔNG TIN THAY ĐỔI THÌ NÓ BÁO LÀ GIÁ TRỊ KHÔNG ĐÚNG.BÁC NÀO BÍT GIÚP M VỚI 19. Có 1 thành viên cảm ơn chaududan76 cho bài viết này:
  jacksparzi (10-08-2012)

 20. #10
  thichnaonhiet's Avatar
  thichnaonhiet vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Jan 2011
  Đến từ
  Gia Lam, Ha Noi, Vietnam, Vietnam
  Bài
  474
  Cảm ơn
  54
  Điểm
  101/52 bài viết

  Default

  cho mình hỏi làm sao up được nhưng video có độ dài lớn hơn 15 phút vậy
  mình thấy có ng bảo là phải có tài khoản vip thì đăng kí trài khoản vip như thế nào 21. Có 1 thành viên cảm ơn thichnaonhiet cho bài viết này:
  jacksparzi (10-08-2012)

 22. #11
  vethe2's Avatar
  vethe2 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Oct 2010
  Đến từ
  Hải Dương
  Bài
  1.368
  Cảm ơn
  667
  Điểm
  2.590/412 bài viết

  Default

  Trích thichnaonhiet View Post
  cho mình hỏi làm sao up được nhưng video có độ dài lớn hơn 15 phút vậy
  mình thấy có ng bảo là phải có tài khoản vip thì đăng kí trài khoản vip như thế nào
  Nhìn xuống chữ kí của mình. Vào đó đọc ha 23. Có 2 thành viên cảm ơn vethe2 cho bài viết này:
  iphipro997 (15-08-2012), jacksparzi (10-08-2012)

 24. #12
  trantam1204's Avatar
  trantam1204 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Mar 2009
  Đến từ
  Một nơi xa
  Bài
  923
  Cảm ơn
  678
  Điểm
  258/183 bài viết

  Default

  Thanks 4 share nhé 25. Có 1 thành viên cảm ơn trantam1204 cho bài viết này:
  jacksparzi (10-08-2012)

 26. #13
  Loveanhia's Avatar
  Loveanhia vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  May 2011
  Đến từ
  Hanoi, Vietnam, Vietnam
  Bài
  642
  Cảm ơn
  416
  Điểm
  453/140 bài viết

  Default

  Mìh cũng không hiểu lắm, Upload lúc nào cũng bị vi phạm bản quyền và xóa ngay tại chỗ. Nản 27. Có 1 thành viên cảm ơn Loveanhia cho bài viết này:
  jacksparzi (10-08-2012)

 28. #14
  motngaymuadong's Avatar
  motngaymuadong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Mar 2008
  Bài
  108
  Cảm ơn
  291
  Điểm
  24/19 bài viết

  Default

  trước đây tk của mình đã dc cho phép upload trên 15'/vid r`. thế mà bây giờ lại mất cái "quyền" đó
  dạo trc thì mình có nhận dc vài thư thông báo nhưng nội dung chỉ đại loại như "vid bạn vừa upload có thể thuộc bản quyền của... nào đó, bạn ko cần phải xóa hay làm j` cả..." chỉ có thế thôi mà nó cũng tước quyền upload trên 15' ư 29. Có 2 thành viên cảm ơn motngaymuadong cho bài viết này:
  iphipro997 (15-08-2012), jacksparzi (10-08-2012)

 30. #15
  cutung9x6's Avatar
  cutung9x6 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  May 2010
  Bài
  3
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  [QUOTE=imaxhdvideo;7258340]
  Để upload video lên với định dang HD thì bạn cần có video có kích thước lớn như 720x1280 và lớn hơn. Nếu không có thì bạn có thể sử dụng Total Video Convert nhé.

  Nên chọn convert sang MKV và các định dang Audio, Video như hình để được chất lượng video tốt nhất khi upload lên Youtube.

  Nhiều bạn sẽ bảo là convert ra thì rất mờ khi xem trên máy, đúng như vậy, nhưng khi upload lên Youtube thì lại rất rõ nét nhé, mình đã upload trên 100 phim và ai coi cũng hỏi lấy nguồn ở đâu mà đẹp thế (thật chất là nguồn trên máy rất xấu) nên có thể mạnh miệng tuyên bố như vậy.


  sao đoạn này tôi làm như bạn lại không đc nhỉ ????? 

 
Trang 1/3 1 2 3 cuốicuối
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •