Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 7 trên 7
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  titan1's Avatar
  titan1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Aug 2009
  Bài
  2
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default cach lam nhanh may tinh

  may anh bay gium em cach lam nhanh may tinh len nhiu` lan` dc hok thanks

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. #2
  arti7leryman's Avatar
  arti7leryman vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Mar 2009
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  467
  Cảm ơn
  18
  Điểm
  84/60 bài viết

  Default

  Bạn vào tham khảo


  [CENTER]Ðừng bao giờ nói tạm biệt khi bạn vẫn còn muốn thử. Ðừng bỏ cuộc khi bạn cảm thấy vẫn còn có thể đạt được.

 4. #3
  tuanitpro's Avatar
  tuanitpro vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Mar 2009
  Bài
  306
  Cảm ơn
  4
  Điểm
  134/91 bài viết

  Default

  Có rất nhiều cách đó bạn: Nâng cấp phần cứng như Ram, VGA,... Cài chương trình Antivirus, Không cài đặt các phần mềm lạ trong máy. Sử dụng các chương trình Cleaner dọn dẹp máy tính. Chống phân mảnh ổ đĩa,Tắt các chương trình mặc định của Windows, Các chương trình khởi động cùng ... Còn rất nhiều cách nữa. Nếu chi tiết hơn ll qua Email cho mình: Blog của mình:

  ---------- Bài viết đã được nhập tự động bởi hệ thống ----------

  TẮT BỚT CÁC DỊCH VỤ CỦA WINDOWS ĐỂ TĂNG TỐC

  Các dịch vụ của Windows (Services) là một trong những thành phần cốt lõi của mọi ứng dụng trên Windows. Với việc sử dụng hợp lý (đóng - ngắt hoặc tạm dừng) sẽ giúp bạn khai thác Windows một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra sự hiểu biết các dịch vụ này sẽ giúp bạn tối ưu hóa Windows, tăng cường bảo mật và giảm thiểu virus khi mà các dịch vụ không cần thiết được loại bỏ.


  Những nguy cơ tiềm ẩn khả năng tấn công của máy tính thường nằm trong sự thiếu hiểu biết 1 phần nào đó của Windows mà bạn đã vô thức để cho hệ thống tự chạy. Hơn nữa hệ thống có thể sẽ nặng nhọc hơn khi mà phải "gồng mình" khởi động các dịch vụ này. Để truy cập vào các dịch vụ (Services) từ Start bạn chọn --> Control Panel --> Administrative Tools --> Services --> Kích phải chuột vào từng dịch vụ và chọn Properties bạn chọn General --> Startup Type sẽ có 03 lựa chọn Automatic (Sẽ tự khởi động theo mặc định Windows), Manual dùng trong trường hợp bạn tự cấu hình chạy hoặc không chạy mà không phụ thuộc vào cấu hình mặc định Windows, Disabled để đóng dịch vụ khi mà bạn không cần thiết dịch vụ này.

  Cũng trong General tab còn có các lựa chọn Start - Stop - Pause - Resume giúp bạn quyết định khởi động hay dừng nhưng bạn phải chú ý rằng khi bạn không lựa chọn Startup Type ở trên thì các chức năng này chỉ có tác dụng trong phiên làm việc hiện tại của Windows mà sau đó khi bạn khởi động lại máy hệ thống lại trả về trạng thái ban đầu vì vậy khi quyết định ngừng hoặc khởi động dịch vụ bạn phải chọn lựa Startup Type.

  Cảnh báo:Khi bạn đóng ngắt dịch vụ nào đó tức là bạn đã vô hiệu hóa chức năng bất kỳ trong Windows mà có thể bạn sẽ dùng sau này vì vậy chúng tôi đề nghị bạn đọc kỹ các tính năng trước khi ngắt bỏ (Disabled). Một số tính năng khi mà bạn ngắt bỏ có thể làm cho máy tính báo lỗi do hệ thống đang sử dụng nó cho các ứng dụng được bạn cài đặt

  Alerter: Dịch vụ này giúp thông báo cho các máy tính và người dùng được chọn những sự cảnh báo mang tính chất hành chính. Bạn để nó nếu bạn cảm thấy nó cần thiết với bạn. Nếu không thì hãy tắt nó đi.

  Application Layer Gateway : Cần thiết nếu bạn muốn dùng Firewall trong Windows ( Internet Connection Firewall ) hoặc Chia sẻ thông tin mạng của Windows ( Windows Internet Connection Sharing ). Sẽ rất vô dụng nếu như bạn không dùng 2 ứng dụng trên.

  Application Management : Bạn không dùng chung 1 mạng với ai đó ? Bạn không không có ý định điều khiển 1 trình nào đó thông qua mạng ? Nếu không hãy vô tư mà Disable nó.

  Automatic Updates : Bạn muốn máy tự động cập nhật Windows. 1 số trường hợp quay số kết nối để cập nhật mà chủ nhân không biết. Trả tiền cước hàng triệu đồng... Nếu cập nhật mà không mấy hiệu quả thì không cần cập nhật, ngọai trừ các lổ hổng bảo mật lớn thì tự vào website microsoft cập nhật thôi.

  Background Intelligent Transfer : Hỗ trợ Windows Update, nếu bạn tắt Automatic Update ở trên thì vô hiệu hóa dịch vụ này nhằm giảm sức nặng hệ thống phần nào.

  Clipbook : Cho phép bạn xem những gì lưu trữ trong Clipboard, sắp xếp chúng có trật tự để có thể thi hành tác vụ những gì trong Clipbard. Bạn có thể không cần làm quan trọng mọi việc đến như vậy. Tắt nó đi sẽ giúp các lệnh Copy-Paste-Cut nhanh hơn. Bạn có thể xem nó họat động như thế nào qua cách đánh clipbrd.exe vào lệnh Run trong Start Menu.

  COM+ : Cả hai Event System và System Application Services giúp quản lý và nắm quyền Microsoft's Compoment Object Model. Nếu như bạn cần tìm hiểu về vấn đề này, chỉ Microsoft mới có câu trả lời tốt nhất tuy là bằng tiếng anh _www.microsoft.com/com/tech/complus.asp. Nói chung, có thể một phần mềm nào đó sẽ cần đến dịch vụ này để chạy, tốt nhất bạn thiết lập nó ở chế độ Manual

  Computer Browser : Không hề liên quan gì đến trình duyệt web thân yêu của bạn. Ý nghĩa dịch vụ này là theo dõi những hệ thống khác kết nối vào máy bạn qua 1 mạng chia sẻ. ...Quyết định tùy bạn

  Cryptographic services: Dịch vụ chứng nhận - đánh giá trong WinXP. Cho dù bạn cảm thấy không cần thiết với nó, nhưng khuyên bạn nên để nó chạy vì vài tính năng khác của nó khá hữu ích như kiểm tra chứng nhận trình điều khiển các thiết bị của winxp.

  DHCP Client: Khi bạn lên mạng hoặc không, dịch vụ này sẽ lấy 1 địa chỉ IP cho bạn. Bạn có thể thử tắt nó. Nhưng nếu bạn bắt đầu gặp những vấn đề lỗi, hiệu hóa nó lại. (Ý kiền cá nhân: Nên tắt nó đi nếu bạn không dùng mạng hoặc bạn dùng mạng nhưng lại đặt IP tĩnh.)

  Distributed Link Tracking Client : Quản lý các Shortcut đến tập tin trên Server nào đó . Nếu bạn đã vô hiệu hóa 2 dịch vụ trên thì cũng nên bỏ luôn cái này.

  DNS Client: Dịch vụ này giải đáp và thiết lập một bộ đệm về tên miền để hỗ trợ cho máy tính bạn đang sử dụng. Nếu bạn không sử dụng Internet thì nên tắt dịch vụ này đi.

  Error Reporting : Tự động thông báo lỗi có thể là 1 tính năng khá tốt nhưng đôi khi lại quá làm phiền và vô dụng.

  Event Log : Bỏ. Nhiệm vụ của nó chỉ là ghi lại những báo cáo đôi khi khó hiểu. (Ý kiền cá nhân: Không nên tắt dịch vụ này vì nếu tắt không những không làm cho máy khởi động nhanh hơn mà còn làm cho máy khởi động cực chầm.)

  Fast User Switching Compatibility : Nếu bạn không dùng máy chung với nhiều người thì vô hiệu hóa cái này tăng năng lực cho máy rất nhiều.

  Help and Support : Sự trợ giúp là 1 điều quý báu nhất là khi ta gặp khó khăn. Nhưng nếu bạn không rành Tiếng anh và không biết nó nói cái gì.... vậy thì nên tắt nó đi thì hơn.

  HTTP SSL: Kết nối từ client đến server được thực hiện bằng giao thức HTTPS (HTTP + SSL). Chỉ sử dụng dịch vụ này khi bạn chạy Web Server.

  Human Interface Device Access Service: Mở rộng và điều khiển những phím nóng trên các thiết bị nhập. Ví dụ những nút bấm trên bàn phím Play-Next-Internet-Search. Nếu bạn không thường dùng nó, tắt dịch vụ này đi và tận hưởng 0.85% hệ thống nhanh hơn.

  IIS Admin: Cho phép bạn quản lý dịch vụ Web và FTP thông qua dịch vụ Internet Information Services (IIS). Nếu bạn không dùng đến những dịch vụ trên thì hãy tắt nó.

  IMAPI CD-Burning COM Service :Thật sự ra dùng Nero ghi đĩa trực quan hơn dịch vụ có sẵn trong WinXP này.

  Indexing services: Tự động tra sóat thông tin trên ổ cứng nhằm giúp các ứng dụng như Search của windows, Office XP chạy nhanh hơn. Tuy nhiên nó chiếm nhiều tài nguyên và thật sự không xứng đáng với tính năng nó họat động.

  IPSEC services: Nếu như máy tính của bạn thuộc vào lọai viễn thông và kết nối với máy khác bởi VPN thì Internet Protocol Security ( IPSEC ) có thể cần thiết. Tuy nhiên tôi không dám mơ tưởng máy mình dữ dội đến vậy. Tạm thời tắt nó đi.

  Logical Disk Manager : Nếu như bạn muốn quản lý đĩa cứng của mình ( bấm phải trên biểu tượng My Computer, chọn Manage rồi đến Disk Management ), thì dịch vụ này không thể bị vô hiệu hóa. Vì trình Disk Management phụ thuộc dịch vụ này để chạy. Tuy nhiên, có lẽ bạn không sài đến thường xuyên Disk Management , thiết lập nó sang Manual sẽ là tốt nhất.

  Messenger: Vào năm trước , những kẻ Spammer đã nhận ra 1 cách có thể gửi hàng triệu Spam đến người dùng WinXP thông qua Messenger này. Lọai bỏ dịch vụ này là lựa chọn sáng suốt

  MS Software Shadow Copy Provider/Volume Shadow Copy: Hỗ trợ Microsoft Backup hay các trình sao lưu ảnh đĩa khác. Một lần nữa, bạn có thể thử qua việc tắt nó, nếu có sai sót nào trong việc sao lưu thì khởi động lại nó sẽ giải quyết vấn đề.

  Net Logon:Hỗ trợ việc chứng thực để đăng nhập vào một máy tình thuộc miền.

  NetMeeting Remote Desktop Sharing : Không muốn chia sẻ với ai bất cứ cái gì trên máy bạn thông qua NetMeeting ? Không = Disable

  Network Connections: Quản lý những đối tượng trong kết nối mạng và kết nối mạng quay số, trong đó bạn có thể thấy được cả mạng cục bộ và những kết nối từ xa.

  Network DDE: Cung cấp việc truyền tải và an toàn mạng cho sự trao đổi dữ liệu động (Dynamic Data Exchange(DDE)). Cho những chương trình chạy trên cùng một máy tính hoặc trên những máy tính khác nhau.

  Network Location Awareness (NLA):Tập hợp và lưu trữ thông tin về cấu hình và vị trí mạng. Đưa ra thông báo khi những thông tin này thay đổi.

  Network Provisioning Service:Quản lý cấu hình của file XML trên một miền cơ sở cho mạng được cung cấp tự động. (XML được thiết kế để thực hiện lưu trữ dữ liệu và phát hành trên các Web site không chỉ dễ dàng quản lý hơn, mà còn có thể trình bày đẹp mắt hơn. XML cho phép những người phát triển Web định nghĩa nội dung của các tài liệu bằng cách tạo đuôi mở rộng theo ý người sử dụng)

  Plug and Play : Bạn cần dịch vụ này để nhận biết các thiết bị mới gắn vào Pc, bên trong hay bên ngòai, PCI hay USB, Fire wire đều sẽ cần đến nó, hay chỉ đơn giản là WinXP cần giao tiếp tìm kiếm lại phần cứng nào đó trong 1 số lý do.


  Print Spooler: Nếu bạn không dùng máy in thì hãy tắt nó đi thì hơn.
  Remote Desktop Help Session Manager : Đừng để ai đó điều khiển máy bạn nếu bạn không muốn bị vậy

  Remote Procedure Call : Trong winXP, các ứng dụng được phân chia trong công thức Cá thể tiến trình. Không 1 trình nào ảnh hưởng đến trình nào. Khi 1 phần mềm bị đứng, treo hay không trả lời, nó sẽ không ảnh hưởng đến tòan bộ máy như Win98. Để quản lý hết tất cả những phần mềm này 1 cách thuận tiện, RPC là dịch vụ cần thiết sắp xếp phân vùng bộ nhớ phát cho từng ứng dụng. Nếu tắt nó sẽ gây ra lỗi hệ thống rất nghiêm trọng. Vì vậy bạn đừng làm điều đó.

  Remote Registry Service : Bạn có thích cho người dùng khác trên 1 mạng máy tính thay đỗi các thiết lập trong Registry, trái tim của hệ điều hành trên máy bạn ? Bạn sẽ không tìm ra được nguyên nhiên ngày nào đó WinXP bị..vỡ tim đâu. Dịch vụ này là 1 dạng của sự bất bảo mật cho máy.

  Security Accounts Manager: Dịch vụ Lưu trữ những thông tin bảo mật cho tài khoản của người dùng tại chỗ.
  Security Center: Theo dõi và quản lý những thiết lập và những cấu hình an toàn của hệ thống

  Server: Hỗ trợ file, máy in và tên dùng để chia sẻ thông tin qua mạng cho máy tính bạn đang sử dụng. Nếu bạn không dùng chung mạng với ai đó thì nên tắt nó đi.

  Smart Card và Smart Card Helper : Nếu bạn không dùng các thẻ nhớ thì bạn biết phải làm gì với dịch vụ này.

  SSDP Discovery : một thành phần của Universinal Plug and Play sắp nói đến. Cho dù bạn tắt hay mở nó, bạn cũng sẽ làm cùng chung 1 việc cho SSDP Discovery.

  System Restore : Mừng hết lớn khi có thể bay về quá khứ trước khi bạn cài đặt 1 driver lỗi hay phần mềm làm hại hệ thống là ví dụ thực tiễn cho bạn gợi ý nên tắt ứng dụng này hay không. Tuy nhiên vô hiệu hóa nó sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều dung lượng đĩa. Lưu ý là nếu bạn đã chọn tắt nó thì tất cả những thiết lập sao lưu sẽ bị xóa hết.

  Task scheduler : Đôi khi không mấy hữu dụng đối với bạn, Có thể bạn sẽ không cần phải lập lịch dồn đĩa trong đêm, nhưng Task Scheduler có thể cần thiết với và người khác. Tắt nó hay không tùy vào yêu cầu của bạn có cần hoặc không.

  TCP/IP NetBIOS Helper :Là 1 đòi hỏi bình thường nếu hệ thống mạng nội bộ của bạn dùng NetBIOS bởi TCP/IP. Tắt nó nếu bạn cảm thấy không cần thiết. Tuy nhiên khởi động lại nếu như mạng nội bộ của bạn ( thậm chí mạng Internet ) có trục trặc liên quan đến việc tắt dịch vụ này.

  Telephony :Bạn vô cùng cần - nói cách khác không thể thiếu nó nếu bạn muốn vào Internet thông qua phương thức quay số = Modem. Nhưng nếu là kết nối ADSL, bạn thử thiết lập nó qua Manual để xem nếu có lỗi nào xảy ra vì có thể nó vẫn đòi hỏi dịch vụ này. Nếu không bạn đã giúp máy có thể tài nguyên hệ thống khá là không ít...

  Telnet : Cho phép người dùng máy khác dang nhập vào máy bạn và chạy các chương trình. Nếu như bạn có bao giờ nghe đến việc tấn công qua IP thì Telnet là 1 trong những kẻ 2 mặt tiếp tay cho giặc quậy phá thành của bạn. Tắt nó đi, trừ khi bạn cần nó cho 1 lý do nào đó

  Uninterruptible Power Supply :An tòan để vô hiệu hóa. Trừ khi bạn có cục UPS cho máy tính mình. Universinal Plug and Play : Tự hỏi bạn có muốn máy mình kiểm tra và tìm hiểu các thiết bị có trên máy người khác trong 1 mạng máy tính nội bộ ? Có thể nó cần thiết nếu như bạn xài Internet Connection Sharing và cho phép người ngòai hiệu chỉnh kết nối cho máy bạn. Dù sao đi nữa, nếu như thật sự không biết gì, bạn có thể tắt nó cũng được.


  Webclient : Theo sự mô tả, dịch vụ này cho phép bạn duyệt qua "Network Places" , thực chất đó là mạng Internet. Nó cho phép các chương trình Windows tạo, xâm nhập và thiết lập tập tin trên nền Internet. Theo như 1 số thử nghiệm, nếu như bạn không có kết nối Internet, dịch vụ có thể làm chậm lại máy và cách bạn duyệt web. Vô hiệu hóa để nhận ra và xem xét những sai sót có thể gây phiền cho bạn, nếu không thì bạn đã tiếp tục giảm gánh nặng cho hệ thống.

  Windows Audio: Bạn muốn nghe tiếng - âm thanh thỏ thẻ của Pc phát ra từ 2 giàn loa 480 Watts của bạn thì nên để cho dịch vụ này khởi động bình thường. Đối với nó, bạn chỉ nên vô hiệu hóa khi máy không có sound card hoặc chip sound trên bo mạch.

  Windows Image Acquisition : Nếu như đơn giản là bạn không có Webcam hay máy Scan hình thì tắt dịch vụ này đi. Tuy nhiên cho dù bạn có, tắt ứng dụng này chắc cũng không ảnh hưởng, vì vậy hãy tắt nó đi cũng được. ( Hay thay nó thành Manual để thử nghiệm trước khi bạn thật sự tắt nó .


  Windows Installer : Trợ giúp cho các trình cài đặt .MSI có thể phân phối dữ liệu trong nó cho máy bạn. Nhưng thật chất không phải lúc nào bạn cũng cài-cài-cài phần mềm vào máy mình liên tục. Thay cách khởi động của nó vào Manual sẽ giảm tối thiếu dung lượng Ram bị chiếm.

  Windows Management Instrumentation ịch vụ này cho phép sự giao tiếp các phần mềm có thể xâm nhập và dùng những tính năng trong Windows có thể diễn ra trọn vẹn. Bản thân windows cũng dùng đến Windows Management Instrumentation, như những trình khác làm, tốt nhất bạn để nó họat động.
  Windows Time :Đồng ý là thời gian là vàng là bạc là hàng lọat thứ một đi không quay lại. Nhưng nếu như bạn không muốn Windows phải chú trọng đến điều đó cho bạn, nếu như bạn không cp1 1 máy tính luôn kết nối mạng thì không đồng bộ hóa giờ giấc không có nghĩa là bạn có tội.


  Wireless Zero Configuration : Bạn dùng mạng không dây? Nếu không, nên vô hiệu tính năng này.
  WMI Performance Adapter : Windows Management Instumentation ( WMI ) là 1 ứng dụng rất có ích nhưng nó có thể làm chậm máy.Nếu như bạn không phải là 1 nhà thiết kế chương trình thì không cần quan tâm đến việc này. Ngòai ra bây giờ bạn có thể tắt nó đi.

  note:mỗi máy tính đều khác nhau, có dịch vụ ở máy này không cần nhưng có thể ở máy khác lại cần ( chẳng hạn giữa máy nối mạng internet với máy không nối mạng chẳng hạn), cho nên bạn nên cẩn thận khi disable dịch vụ nào đấy bởi nó có thể làm cho máy tính không khởi động được. Cách tốt nhất là chọn manual.

  Đây là bài mình sưu tầm được. Chỉ là một trong số những cách tăng tốc máy tính bằng tay mà thôi. Mình đã làm đối với Windows XP SP2, Windows 7 đều rất ổn. Chúc bạn thành công.
  Thay đổi nội dung bởi tuanitpro; 18-08-2009 lúc 17:48. Lý do: Hệ thống nhập bài tự động 5. Có 1 thành viên cảm ơn tuanitpro cho bài viết này:
  freeboy87 (28-05-2011)

 6. #4
  halene's Avatar
  halene vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Feb 2009
  Bài
  156
  Cảm ơn
  93
  Điểm
  26/21 bài viết

  Default

  Làm cho nhanh hơn tương đối thì dc chứ nhanh lên nhiều lần như bác mong muốn thì chỉ có cách là nâng cấp phần cứng hoặc mua máy mới cấu hình mạnh hơn 7. #5
  Cyclone13's Avatar
  Cyclone13 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Nov 2008
  Bài
  61
  Cảm ơn
  2
  Điểm
  7/7 bài viết

  Default

  Nếu có tiền bạn nên nâng cấp Ram,HDD hay chip.Nên thường xuyên lau chùi máy tính chứ đừng tin tin tưởng vào các chương trình tăng tốc máy tính,nó chỉ sử dụng dc một thời gian rùi sẽ kéo cái máy bạn xuống dốc luôn đó.Tham khảo bài viết 8. #6
  Bộp_Béo's Avatar
  Bộp_Béo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn ...Mô phật phù hộ độ trì cho con...
  Tham gia
  May 2009
  Đến từ
  F80
  Bài
  3.573
  Cảm ơn
  1.540
  Điểm
  8.543/1.753 bài viết

  Default

  Tham khảo cái này :
  Từ khi kết nối internet, máy tính mình chậm như con rùa…Hôm nay, ngồi ngâm cứu chút – cố gắng làm cho máy tính của mình chạy như lúc ban đầu. Sau 2h thì máy tính của mình đã cải thiện đáng kể, giờ viết lại như một kinh nghiệm nhỏ nhỏ cho phần thủ thuật sử dụng ms windows trên blog của mình.
  1) Máy tính của bạn khởi động quá chậm?
  Có nhiều lý do để máy tính của bạn chậm chạm trong suốt thời gian khởi động. Nếu bạn gặp trường hợp này thì nên thử cách sau:
  - Start -> Run
  - Gõ msconfig và nhấn Enter
  - Chọn Tab StartUp và bỏ chọn những chương trình không cần thiết mà bạn muốn và nhấn OK
  Sau khi khởi động lại máy bạn sẽ thấy máy tính của bạn khởi động nhanh hơn nhiều…
  Có một chương trình khác sẽ giúp bạn dễ dàng hơn nhiều nếu như bạn không muốn thay đổi những thiết lập mặc định. – chương trình này sẽ giúp bạn tùy biến theo thời gian để những ứng dụng chạy sau khi máy tính đã hoàn tất việc khởi động. Ví dụ, bạn có thể cho chương trình a chạy sau khi máy tính khởi động 50 giây.
  2) Nó bắt bạn phải chờ lâu khi nhấn vào Start Menu?
  Nếu Start Menu nạp quá chậm, bạn có thể mở Registry bằng cách chọn Start -> Run – gõ ‘regedit.exe’ và nhấn Enter. Trên cây thư mục bên trái chọn HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop. Nếu Key MenuShowDelay đã có hãy chỉnh sửa lại giá trị hiện tại. Nếu chưa có Key MenuShowDelay thì bạn hãy tạo 1 key mới và dán nhãn MenuShowDelay…
  3) Bạn chờ lâu hơn nữa khi nhấn chuột phải?
  Nếu bạn chờ quá lâu khi nhấn chuột phải, điều này có nghĩa có quá nhiều các chương trình sử dụng menu này. Hãy download chương trình có tên là , cài đặt nó và chỉnh sửa lại menu của bạn bằng cách xóa bỏ những chương trình mà bạn không cần nó phải hiển thị trên trình đơn này.
  4) Và cực kỳ chậm khi sử dụng chức năng Send To?
  Nếu khi bạn sử dụng chức năng Send To và bạn thấy rằng nó quá chậm thì ngay lập tức bạn có thể gõ vào Run câu lệnh ’sendto’, và xóa bỏ những mục nào không cần thiết khi bạn sử dụng chức năng này. Thông thường khi bạn cài các chương trình phần mềm – một shutcut sẽ được đặt đến thư mục này.
  5) Ổ cứng kêu to và đọc dữ liệu chậm quá?
  Trong trường hợp này bạn cần chạy ngay chương trình phân mãnh ổ đĩa nếu trình phân mãnh mặc định không đáp ứng được nhu cầu của bạn. miễn phí, thực thi một cách rất chăm chỉ và cần mẫn giúp cải thiện ổ cứng một cách đáng kể. Bạn cũng có thể sử dụng những chương trình khác…
  6) Quá chậm khi nhấn vào My Computer?
  Nếu khi bạn nhấn vào My Computer và bạn cảm thấy chậm khi hiển thị hoặc cây menu xuất hiện một cách chậm chạp thì bạn có thể làm theo cách sau:
  - Trên Explorer, chọn menu Tools -> Folder Options -> View và bỏ chọn ‘Automatically search for network folders and printers”. Nếu bạn xịn xin tiếng anh có thể bỏ chọn một số thứ không cần thiết khác…
  7) Quá lâu để hiển thị chương trình Add or Remove?
  Bạn có thể dùng những công cụ như: hoặc để gỡ bỏ hoặc cài đăt chuyên nghiệp hơn.
  8) Nếu bạn đang làm việc và rồi máy của bạn treo?
  Hãy click phải lên Taskbar sau đó chọn Task Manager – chọn những chương trình có cảnh báo responsive và nhấn Endtask, hãy chú ý rằng khi bạn chọn Endtask thì chương trình đó sẽ tắt ngay lập tức – để khắc phục điều này bạn có thể chạy Run -> và gõ regedit.exe -> Chọn thư mục HKEY_LOCAL_MACHINE\System\CurrentControlSet\Contro l và đổi giá trị Control thành 1000.
  9) Các hiệu ứng và các chương trình kiểm tra mặc định?
  Chọn phím cửa sổ trên bàn phím sau đó nhấn đồng thời cửa sổ + pause – máy tính của bạn sẽ xuất hiện System Properties – click tab‘Advanced’, rồi chọn ‘Performance’ click ‘Adjust for best performance’. Khởi động lại máy tính và bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả từ việc làm này.
  10) Và những điều khác?
  - Luôn giữ máy tính của bạn sạch sẻ. Gõ bỏ những registry không cần thiết bằng cách sử dụng những công cụ như: ; WinTools.net Pro – Tăng cường hiệu quả cho WinXP; .
  - Lựa chọn những chương trình cần thiết cho máy tính để phục vụ mục đích làm việc của bạn – đừng nên cài đặt những phần mềm kô cần thiết.
  - Đừng để nhiều chương trình trên System Tray. Khi nào cần sử dụng thì hãy khởi động nó – điều này có liên quan đến thủ thuật 1) khi Windows khởi động.
  5 cách để tăng tốc độ máy tính của bạn (lời khuyên từ Microsoft) (phần 1)
  Bằng cách làm theo một vài nguyên tắc đơn giản, bạn có thể duy trì máy tính của bạn và giữ nó chạy suốt. Bài viết này hướng dẫn cách sử dụng các công cụ có sẵn trong Windows XP và Windows Vista làm hiệu quả hơn để duy trì sức bền máy tính và bảo vệ sự riêng tư của bạn khi bạn đang online.
  1/ Dọn dẹp rác
  Hãy dọn dẹp rác bạn có thể cải thiện hiệu suất của máy tính. Các công cụ Disk Cleanup giúp bạn làm trống lên không gian trên đĩa cứng của bạn. Tiện ích sẽ xác định các tập tin mà bạn có thể xóa an toàn, và sau đó cho phép bạn chọn nếu bạn muốn xóa một số hoặc tất cả các tác phẩm đã được xác định.
  a/ Chương trình Disk Cleanup sẽ:
  · Xóa các tập tin tạm thời của Internet.
  · Xóa chương trình tự động tải về tập tin (như Microsoft ActiveX và Java applets).
  · Dọn dẹp Recycle Bin.
  · Xóa các tập tin tạm thời của Windows.
  · Xóa các thành phần tùy chọn Windows mà bạn không sử dụng.
  · Hủy bỏ cài đặt chương trình mà bạn không còn sử dụng.
  Mẹo: Thông thường, các tập tin Internet tạm thời mất nhiều chỗ chứa nhất, vì nó sẽ lưu lại mỗi trang bạn truy cập để sau này có thể truy cập nhanh hơn
  b/ Hướng dẫn sử dụng Disk Cleanup
  - Nhấn nút Start, chọn All Programs, chọn Accessories, chọn System Tools, chọn Disk Cleanup.Sau đó bạn chọn ổ đĩa muốn làm sạch
  - Sau khi chương trình quét xong, ở hộp thoại Disk Cleanup, di chuyển lên xuống và chọn những tập tin nào bạn muốn xóa. Sau đó nhấn nút OK

  - Khi có bảng nhắc nhở bạn có muốn xóa tập tin hay không thì chọn Yes
  - Sau một vài phút, quá trình hoàn thành, đóng các hộp thoại Disk Cleanup lại .Máy tính của bạn bây giờ đã sạch hơn và hoạt động tốt hơn.
  2/ Tăng tốc độ truy cập dữ liệu
  Trong ổ đĩa thường hay tồn tại các phân mảnh của các tập tin, chúng làm chậm tổng hiệu suất của máy tính khá nhiều. Khi các tập tin bị phân mảnh, máy tính phải tìm kiếm trên đĩa cứng và ráp chúng lại với nhau. Những việc như thế sẽ làm mất 1 lượng thời gian đáng kể.
  Disk Defragmenter là một tiện ích được đi kèm với Windows có nhiệm vụ giải quyết những vấn đề này. Các tập tin hoặc thư mục sau khi được xử lý sẽ cải thiện tốc độ đọc và viết 1 cách đáng kể.
  a/ Nên sử dụng Disk Defragmenter theo một chu kỳ/hằng tháng là tốt nhất, hoặc những lúc như:
  - Bạn thêm bớt một số lượng lớn các tập tin.
  - Không gian trống trên ổ đĩa của bạn chỉ còn khoảng 15% hoặc ít hơn
  - Cài đặt chương trình mới hoặc một phiên bản mới của Windows
  b/ Hướng dẫn sử dụng Disk Defragmenter:
  - Nhấn nútStart, chọn All Programs, chọn Accessories, chọn System Tools, chọn Disk Defragmenter

  - Trong hộp thoại Disk Defragmenter, hãy nhấp vào ổ đĩa mà bạn muốn Defragment, sau đó nhấn vào nút Analyze. Sau khi đĩa được phân tích, một hộp thoại xuất hiện báo tình hình phân mảnh trên ổ đĩa của bạn
  Mẹo: ban nên Analyze trước khi Defragment để máy tính có thể ước tính Defragment trong khoảng thời gian bao lâu.
  - Để Defragment, bạn chọn ổ đĩa nào cần làm, bấm vào nút Defragment.

  Lưu ý: Trong Windows Vista không có giao diện chứng minh quá trình Defragment của bạn nhưng chúng vẫn đang được Defragment.
  - Sau khi Defragment xong sẽ xuất hiện hộp thoại thông báo kết quả. Để biêt chi tiết bạn có thể nhấn vào nút View Report.
  3/ Phát hiện và sửa chữa các lỗi trên đĩa cứng
  Ngoài việc chạy Disk Cleanup và Disk Defragment để tối ưu hóa hiệu suất máy tính, bạn còn có thể kiểm tra sự tích hợp của các tập tin được lưu trữ trên đĩa cứng của bạn bằng cách sử dụng Error Checking.
  Khi bạn sử dụng ổ đĩa cứng, đôi khi nó sẽ tự phát sinh các sectors xấu. Các sector xấu này sẽ làm chậm tốc độ đọc ổ đĩa, đôi khi chúng còn gây ra mất các dữ liệu trên ổ đĩa cứng. Chương trình Error Checking có nhiệm vụ đi tìm các sector xấu này và sửa chúng
  Bạn nên sử dụng Error Checking hằng ngày hoặc hằng tuần ít nhất 1 lần để giúp ngăn ngừa việc gây mất dự liệu.
  b/ Hướng dẫn sử dụng Error Checking:
  - Đóng tất cả các tập tin đang mở
  - Nhấp vào nút Start, chọn My Computer
  - Trong cửa sổ My Computer, bấm phải chuột vào ổ đĩa nào bạn muốn kiểm tra, chọn Properties
  - Trong hộp thoại Properties, chọn thẻ Tool, sau đó nhấn vô nút Check Now
  - Trong hộp thoại Check Disk, đánh dâu vô ô Scan for and attempt recovery of bad sectors, sau đó nhấn vô nút Start

  - Nếu chương trình tìm được sector xấu, chọn và sửa chúng
  Mẹo: chỉ nên đánh dấu ô Automatically fix file system errors khi bạn nghĩ rằng ổ đĩa đó của bạn có quá nhiều sector xấu
  4/ Bảo vệ máy tính của bạn chống lại các phần mềm gián điệp
  Các phần mềm gián điệp thường thu thập thông tin cá nhân, lấy cắp tài khoản/mật khẩu …v.v… mà bạn không thể hay biết. Ngoài các các mối nguy hiểm riêng tư, đôi khi các phần mềm này gây hại đến hoạt động của máy tính, làm giảm hiệu suất của máy tính. Để chống lại các phần mềm gián điệp, bạn có thể muốn cân nhắc việc sử dụng Microsoft Windows Defender, được bao gồm trong Windows Vista (thông tin chi tiết
  ), và là những tiện ích sẵn có, tải về miễn phí cho Microsoft XP SP2 (thông tin chi tiết
  ).
  5/ Sử dụng chương trình Ready Boost
  Nếu bạn đang sử dụng Windows Vista, bạn có thể sử dụng chương trình ReadyBoost để tăng tốc độ hệ thống. Chương trình sẽ thêm vào một hệ thống trong bộ nhớ. Nó cho phép bạn sử dụng ổ đĩa Flash USB thành RAM (thông tin chi tiết )
  Trên đây là 5 lời khuyên của Microsoft dành cho bạn. Chúc bạn có được 1 chiếc máy tính chạy tốt sau khi thực hiện những điều trên. Hẹn gặp lại ở phần 2: Những phần mềm giúp tăng tốc máy tính nên sử dụng (lời khuyên từ tác giả).
  Thay đổi nội dung bởi Bộp_Béo; 19-08-2009 lúc 13:41.
 9. #7
  tungcan_dl's Avatar
  tungcan_dl vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  May 2009
  Đến từ
  NƠI TẬN CÙNG CỦA TRÁI ĐẤT
  Bài
  50
  Cảm ơn
  2
  Điểm
  29/11 bài viết

  Default

  chu y muon vao: (Registry Editor )ban phai vao run gỏ:regedit vào

  CÁCH 1. TĂNG TỐC Ổ ĐĨA MỀM

  Trong Windows 98/Me :

  HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Servic es\Class\fdc\0000

  Trong Windows XP vao run gõ regedit) chon

  HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Servic es\\fdc

  Ở phần bên phải bạn tạo giá trị ForeFifo (DWORD Value) và thiết lập cho nó thành 1 .

  Khởi động lại máy tính .


  CÁCH 2. Tự động refresh (làm tươi) hệ thống của Windows

  Mỗi khi chỉnh lại các thông số của hệ thống hay xóa các đối tượng nào đó, bạn thường phải nhấn

  phím F5 hay chọn chức năng Refresh để làm tươi mới lại cấu hình hệ thống.

  Để tự động làm tươi hệ thống bạn mở Registry Editor và tìm khóa sau :

  HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Contro l\Update.

  Ỏ cánh bên phải, bạn thấy mục UpdateMode có giá trị REG_DWORD là 0x00000001 (1).

  Click chuột phải lên tên mục UpdateMode và chọn lệnh Modify trong menu chuột phải.

  Bạn thay giá trị 1 trong box Value data trên hộp thoại Edit DWORD Value bằng 0 (nếu là

  Windows XP) hay 00 (nếu là Windows 98/ME). Logoff hoặc khởi động máy tính
  CÁCH 3. Tăng tốc độ Shutdown

  Để tăng tốc độ Shutdown ở máy tính của bạn , bạn mở Notepad và chép đoạn mã sau vào :

  Windows Registry Editor Version 5.00

  [HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop]

  "AutoEndTasks"="1"

  "HungAppTimeout"="100"

  "WaitToKillAppTimeout"="1000"

  [HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Contro l]

  "WaitToKillServiceTimeout"="1000"

  Lưu tập tin này lại và đặt tên là speedshutdown.reg


  CÁCH 4:. Tăng tốc hoạt động cho ổ đĩa quang

  CDFS (CDROM File System-Hệ thống file CDROM) là driver của Windows 32bit điều khiển các ổ

  đĩa quang (CDROM , DVDROM ,…) thay cho file MSCDEX của DOS và Windows 3.x . Bạn có

  thể thông qua Registry để tối ưu hoá việc quản lý của Windows đối với các ổ đĩa quang và tăng

  tốc hoạt động của chúng .

  Mở Registry Editor tìm khoá sau :

  HKEY_LOCAL_MACHINE\System\CurrentControlSet\Contro l

  Tạo 3 khoá mới sau :

  CacheSize (Binary Value) và thiết lập nó thành ff ff 00 00

  Prefetch (DWORD Value) và thiết lập nó thành 4000

  PrefetchTail (DWORD Value) và thiết lập nó thành 4000
  CÁCH 5:. Tăng tốc hoạt động cho bộ nhớ

  Việc cải thiện hoạt động của bộ nhớ có thể làm được một cách đơn giản bằng cách ngăn không

  cho hệ thống dùng ổ đĩa cứng làm bộ nhớ đệm . Cách này thực sự bổ ích nếu hệ thống có từ 256 MB bộ nhớ trở lên . Mở Registry Editor tìm khoá sau :

  HKEY_LOCAL_MACHINE\System\CurrentControlSet\Contro l\Control\SessionManager\Memory

  Management

  Tạo hoặc thay đổi (nếu có) cho hai khoá sau :

  DisablePagingExecutive (DWORD Value) và thiết lập nó thành 1

  LargeSystemChache (DWORD Value) và thiết lập cho nó thành 1

  CÁCH 6. Tối ưu hóa bộ nhớ ảo

  Bộ nhớ ảo (Virtual memory) nằm trên ổ đĩa cứng còn gọi là tập tin tráo đổi (swap file , paging file)

  do Windows tạo ra , có công dụng như một bộ nhớ RAM mở rộng . Đây là giải pháp của các hệ

  điều hành khi chạy một chương trình lớn mà RAM không đáp ứng nổi . Thay vì phải thông báo

  "Out of memory" , hệ điều hành đã âm thầm sử dụng không gian đĩa cứng để mở rộng bộ nhớ

  vật lý RAM lên gấp nhiều lần .

  Đa số người sử dụng đều giao phó cho Windows tự làm việc này nhưng thật ra đó không phải là

  phương án hoàn hảo . Người sử dụng có thể chỉ định vị trí hoặc thay đổi kích cở bộ nhớ ảo để

  đạt mức tối ưu . Cách thực hiện :

  - Trên Windows 9X : Nhấp chuột phải vào MyComputer , chọn Properties - Performance , bấm

  Virtual memory chọn Let me specify my own virtual memory . Gõ số MB muốn ấn định ví dụ 200)

  vào ô Minium ô Maximum . Xong bấm OK 2 lần .

  - Trên Windows XP : Nhấp chuột phải vào MyComputer chọn thẻ Advance - Performance -

  Settings - Advanced - Virtual memory chọn Change - Custome size . Gõ số MB quy định (ví dụ

  384) vào ô inittial size và ô maximum size

  Ấn định bao nhiêu MB cho bộ nhớ ảo là tối ưu ?

  Ở máy chạy hệ điều hành Windows Me hoặc 98 có bộ nhớ RAM 128MB , bộ nhớ ảo chỉ cần 200

  MB là đủ . Nếu bộ nhớ RAM là 256 MB thì bạn có thể bớt bộ nhớ ảo 100 MB .

  Ở máy chạy hệ điều hành Windows XP : Nếu dung lượng RAM là 128 MB nên xác lập Vmax =

  420 MB . Nếu dung lượng RAM là 256 MB thì Vmax = 350 MB .
  cach 6: Tăng tốc mở Start Menu

  Mở Registry Editor bạn tìm khóa sau :

  HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop

  Bạn tìm khóa sau : Menu ShowDelay thiết lập giá trị này thành 0

  Khởi động lại máy tính .

  CÁCH 7. Tăng tốc độ chuột

  Bạn mở Registry Editor bạn tìm khóa sau :

  HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Mouse

  Bạn tạo một giá trị mang tên là ActiveWindowTracking (String Value) và thiết lập là 1.
  CÁCH 8:TANG TOC O CUNG:
  Để tăng tốc ổ đĩa cứng , bạn vào Start - Run gõ sysedit nhấn OK . Chọn Windows\System.ini

  Trong cửa sổ này bạn tìm mục [386enh]

  Bạn thêm vào dòng sau Irq14=4096

  Lưu tập tin này lại và khởi động lại máy tính

  va con nua ne

  Tùy theo loại máy của bạn đã mua..nó mạnh hay là yếu.
  Có các cách làm cho máy chạy tốt hơn và nhanh hơn sau đây:
  1. Cái main board của bạn có mạnh không (CPU) thường là 1.86>>3 Ghz là mạnh.
  2. Thay đổi thanh Ram cho máy của bạn..1Gb, 2Gb hay 3Gb gì đó.Mình thì sài 4Gb
  3.Video card ...dùng từ 256 tớ 512Mb là good rồi
  4. Dọn đẹp rác hay dùng các phần mềm như Tune up để dọn dẹp rác và giả phóng dung lượng của Ram, ỗ đĩa để cho máy chạy nhanh hơn.Ổ đĩa bị đầy bao nhiêu thì nó sẽ làm cho máy bạn chạy chậm báy nhiếu..vì nó cần dùng nhiểu bộ nhớ của ram hơn để hoạt động...Trong máy có chức năng là dùng dung lượng ỗ đia để phụ giúp cho Ram ( khoảng mấy trăm tới mấy GB )thật ra cũng ko có giúp ít được gì..Mình tăng nó lên tới mấy Gb máy mình chạy chậm vẫn là chạy chậm..Vì vậy bạn nên để nó ở chế độ là Để máy tự diều chỉnh.
  5.Sử dụng Defragmentation 1 lần một tuần để nó sap xep các file trong ỗ địa lại..để khi bạn sử dụng các file hay phần mềm nó sẽ tìm và sử lý nhanh hơn.
  cách đây 7 tháng
  (Các) nguồn
  Bạn cũng có thể tắt các items hay services mà mỗi khi khởi dộng nó chạy cùng với win..bằng cách vào Run>>gõ Msconfig>>bỏ dấu kẻm các ô load all sẻvices va Load all items.
  Nhưng nó sẽ rất bất tiện trong việc sử dụng máy của bạn. Mà nó cũng chỉ giúp bạn tắt và khởi động nhanh hơn mà thôi.

  nho thanks minh nhe


  Nếu thấy ý kiến của người khác đúng thì ngại gì không thanks
  Email : tungcan_duonglieu@yahoo.com

 10. Có 1 thành viên cảm ơn tungcan_dl cho bài viết này:
  freeboy87 (28-05-2011)

 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5