Tìm hiểu về chu kỳ và quá trình làm việc của máy xúc lật
Đối với cách vận hành và chu kỳ vận hành của thì thì hầu như là trong ngành máy công trình bác nào cũng am hiểu về máy móc hoạt động ra sao, cách điều khiển thế nào sao cho tối ưu hiệu quả và năng suất công việc. Em thấy hiện nay trên thị trường rất nhiều nhà cung cấp chuyên bán máy xúc, xe nâng, xe tải gắn cẩu từ 8 đến 14 tấn, 30 tấn, 100 tấn,... thế nhưng mua được một chiếc ưng ý đối với các bác mới vào nghề thì lại quả là một điều không hề dễ. Có những loại máy xúc lật nào? Chu kỳ và quy trình làm việc của nó diễn ra như thế nào? thì dưới đây mời các bác tham khảo thêm em lượm được từ các bác trong nghề, không biết chia sẻ thế nào mong các bác gạch đá nhẹ tay.

Công dụng của máy xúc lật

Máy xúc lật thường được sử dung để bốc, đào đất đá cấp I, cấp II hoặc xúc các loại vật liệu rời như đá, cát, than rồi vận chuyển vật liệu trong gầu xúc đổ lên các thiết bị vận chuyển khác như xe tải, xe ben… với chiều cao nhất định cao hơn nền đất, vun đống vật liệu hoặc cao hơn vị trí máy đứng... hoặc được dồn thành đống trong phạm vi công trường. Bên cạnh đó máy xúc lật còn hỗ trợ việc xếp dỡ, vận chuyển hàng hoá và các vật nặng ở các nhà kho, nhà ga hay bến bãi.


Phân loại máy xúc lật:

Dựa trên hệ thống di chuyển thì máy xúc lật được chia ra làm 2 loại là : Máy xúc lật di chuyển bằng xích và máy xúc lật di chuyển bằng bánh lốp.

>> Tham khảo: tại Hàm Giai với diện tích trên 2,500 m2


Dựa vào hướng xúc và dỡ tải chia ra làm các loại sau : Máy xúc lật gầu đổ về phía trước, máy xúc lật xúc phía trước đổ một bên và máy xúc lật xúc phía trước đổ phía sau.

Hình ảnh máy xúc lật đổ gầu về phía trước

Chu kỳ làm việc của máy xúc lật:

Máy xúc lật làm việc theo chu kỳ và mỗi chu kỳ gồm 6 giai đoạn: Tiến về nơi cần xúc đất. Tiếp đến là xúc đất vào gàu rồi lùi khỏi nơi xúc đất. Tiến đến nơi dỡ tải tiếp là dỡ tải khỏi gàu và cuối cùng là lùi lại để bắt đầu chu kỳ mới.

Quá trình làm việc của máy xúc lật:

Giai đoạn đầu xúc đất vào gàu : Cần điều khiển các xi lanh thực hiện việc hạ gàu sao cho để miệng gàu ở vị trí hướng về phía trước, cho máy tiến tới xúc đất vào gàu bằng sức đẩy của máy đồng thời thực hiện điều khiển lật ngửa dần gàu lên để chứa đất ở trong gàu.

Giai đoạn lùi khỏi nơi xúc và tiến tới nơi dỡ tải : Ở giai đoạn này máy cần phải thay đổi hướng di chuyển, chính vì vậy phải hạ gàu xuống thấp để tránh bị lật máy do lực ly tâm của gàu chứa đất gây ra.

Giai đoạn xả đất : Nâng gàu lên cao đồng thời lật miệng gàu xuống để đổ đất ra vị trí cần đổ.

Có gì băn khoăn chọn mua hoặc trao đổi kinh nghiệm các bác cứ alo vào số này cho em nhé. em tên Thiệp: 0911 588 777

Email:
Các bác xem thêm các dòng máy xúc, phụ tùng gioăng phớt đủ loại nhập khẩu xin truy cập vào
+ Các bác tham khảo thêm tải trọng từ 8 đến 14 tấn

Mong có dịp trao đổi giao lưu cùng các bác VN-Zoom

address Địa chỉ 1: Địa chỉ VPĐD tại Hà Nội: A6 Phố Thọ Tháp, Đường Trần Thái Tông, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy,TP Hà Nội
address Địa chỉ 2: Địa chỉ kho: Km15, QL5, Thị trấn Như Quỳnh, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
Nguồn mời các bác nhé