Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

Xem Kết Quả Bầu Chọn: Bạn thích nhất loại trái DF nào trong ONE PIECE

Bình chọn
1360. Bạn không thể bình chọn
 • Yami Yami - hệ logia ( bóng đêm của Marshall D. Teach )

  107 7,87%
 • Hito Hito -hệ zoan thần thoại ( biến thành đức phật của Sengoku )

  42 3,09%
 • Gura Gura - hệ siêu nhân (tạo chấn động có sức mạnh để phá hủy thế giới. )

  193 14,19%
 • Goro Goro -hệ logia ( phần tử điện của Enel -là loại quả mạnh nhất trong hệ logia )

  353 25,96%
 • Pika Pika của Kizaru (Phần tử của ánh sáng - có tốc độ bằng tốc độ ánh sáng )

  114 8,38%
 • Akainu -Trái ác quỷ : chưa rõ tên - tạo nhan thạch ( có thể chế ngự lửa của Ace)

  29 2,13%
 • Marco - trái zoan thần thoại phượng hoàng (có thể cải tử hoàn sinh sau đòn tấn công của đối phương)

  206 15,15%
 • Gomu -Gomu ( trái cao su của Luffy)

  255 18,75%
 • Mato-Mato của Vander Decken (người đó ném trúng bất kì vật nào khi người đó chạm tay vào vật đó )

  11 0,81%
 • Ý kiến khác nào thì ghi ra nhé

  50 3,68%
Trang 1/9 1 2 3 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 124
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  Mask_'s Avatar
  Mask_ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Oct 2010
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  1.987
  Cảm ơn
  1.034
  Điểm
  9.249/1.306 bài viết

  Default [Tổng hợp] những người sở hữu DF trong ONE PIECE

  "Devil's Fruits (trái ác quỷ)"


  Devil's Fruits đóng vai trò trung tâm trong One Piece: bất cứ ai ăn nó thì sẽ nhận được năng lực siêu nhiên,
  nhưng sẽ biển cả nguyền rủa và mãi mãi không thễ bơi được nữa.
  Trái ác quỷ chia làm 3 loại cơ bản: Paramecia (siêu nhân), Zoan (động vật), Logia (tự nhiên)

  Các nhà khoa học trong hải quân ở Grand Line, đáng chú ý nhất là Dr. Vegapunk,
  đã nghiên cứu ra cách thức khiến cho một vật thể có thể “ăn” được một trái ác quỷ.
  Ông ta cũng đã tìm ra cách thức chuyển năng lượng đến người ăn
  cũng như hậu quả của việc một người ăn 2 trái ác quỷ - cơ thể sẽ nổ tung và biến mất không dấu vết.

  Paramecia
  Là loại trái ác quỷ làm chuyển đổi thân thể của người ăn. Ví dụ như Luffy, trái Gomu Gomu sẽ biến cơ thể thành cao su.

  Zoan
  Là loại trái ác quỷ chuyển đổi người ăn thành động vật. Thường nó sẽ cho phép chuyển đổi thành 3 hình thái: tự nhiên, lai, và thú.
  Chủ yếu là tăng khả năng vật lý và cho phép sữ dụng 3 hình thái – trong quá trình chiến đấu chọn hình thái có ích nhất để sữ dụng.

  Logia
  Trái Logia có uy lực lơn nhật trong họ trái cậy ác quỷ. Người dùng hoàn toàn biến đổi thành thành phẩn của tự nhiên.


  Danh sách những người sử dụng quả hệ zoan (đã biết )


  Zoan (動物系 [ゾオン], Dōbutsukei [Zōn], nghĩa đen: Hệ Động vật)
  là 1 loại Trái ác quỷ cơ bản cùng với Paramecia (Hệ siêu nhân) và Logia (Hệ thiên nhiên).
  Loại Trái ác quỷ này cho phép người sử dụng biến đổi hình dáng thành 1 loài thú hoặc lai thú bằng ý nghĩ.

  Xuất hiện lần đầu tiên: Chapter 135; Episode 81

  Tác dụng:

  Một trái Zoan cho phép người sử dụng có thể biến hình thành 1 loài vật khác, và được chia làm 3 dạng: Hình dạng người sử dụng bình thường, hình dạng biến hình hoàn toàn, và hình dạng lai giữa 2 dạng trên.

  Hình dạng lai nửa người nửa thú

  Như những gì được nói đến trong 1 kì SBS, nếu như hình thái ban đầu của người sử dụng giống với hình thái mà trái Zoan, thì khi ăn, trái Zoan đó sẽ tác dụng làm tăng thêm các năng lực riêng vốn đã có của loài đó. Như trong trường hợp hình thái đó là con người, năng lực riêng này sẽ được biểu hiện lên là trí thông minh - thứ mà con người chuyên về.

  Sức mạnh:

  Công dụng của trái Zoan chủ yếu là tăng cường sức mạnh về thể chất, và cho phép người sử dụng thay đổi, lựa chọn 1 trong 3 hình dạng trong khi chiến đấu để tìm ra hình dạng nào có lợi thế lớn nhất.

  Sức mạnh của Zoan luôn được thể hiện nhiều nhất trong hình dạng lai, khi mà hình dạng này (từng được thấy đến nay) kết hợp tất cả các thuộc tính mạnh của cả người sử dụng lẫn loài Zoan đó vào. Lợi thế này tất nhiên phải dựa trên sức mạnh của người sử dụng, mà có thể đạt được 1 sự tăng cường thể chất tuyệt vời. Trái Zoan rất thích hợp với những người học "sức mạnh siêu nhân", họ luôn muốn tăng cường thể chất để sử dụng võ công của mình tốt hơn. Điều này cũng giúp người sử dụng tạo ra những phong cách đánh mới, đáng quan tâm nhất là Onigumo với 6 cánh tay nhện của mình, có thể tạo ra rất nhiều tuyệt chiêu khác nhau.

  Ở trong hình dạng lai, người sử dụng Zoan có thể tăng cường các giác quan của mình, khi mà họ kết hợp các năng lực từ bản thân và cả của Trái ác quỷ nữa. Những người sử dụng Zoan thành thục còn sử dụng sự thay đổi hình dạng để tránh những tổn thương cho cơ thể. Điều này thực sự rất có ích, đặc biệt là khi cơ thể của Zoan được hạn chế, như khi Chopper có thể tránh đòn, lẩn trốn bằng cách thay đổi hình dạng lớn thành nhỏ.

  Loại trái ác quỷ này cũng rất hữu ích khi áp dụng vào đồ vật, như súng hoặc kiếm, tặng cho những vật vô tri sự sống và tăng giá trị của nó đối với người sở hữu. Cách để thực hiện việc này đến nay vẫn chưa được làm rõ.

  Zoan có thể được coi là 1 trong số những trái ác quỷ ấn tượng nhất khi mà chúng dựa hầu hết vào sức mạnh cơ bắp. Tuy nhiên, những loại Zoan hiếm như là hệ "Thần Thoại" còn thể hiện cả các đặc tính của 2 loại trái Paramecia hoặc Logia, để từ đó tạo ra 1 sức mạnh không thể tin được trong 1 người, ví dụ như khả năng ngay lập tức hồi phục mọi vết thương của trái Zoan Phượng Hoàng, gần như tương đương với những ai sử dụng trái Logia. Và khả năng tạo ra lửa của trái Zoan Phượng Hoàng này cũng gần giống như năng lực của trái Mera Mera no Mi (Trái Lửa).[/SIZE]

  Điểm yếu:

  Sức mạnh thể chất của Zoan xem ra bị giới hạn bởi sức mạnh loài vật mà người sử dụng biến hình thành. Ở trong hình dạng lai, sức mạnh này của cả 2 có thể được kết hợp, nhưng vẫn chỉ là sự kết hợp của 2 hình dạng.

  Hơn nữa, những vật thể vô tri nhận được sự sống từ trái Zoan, trở thành 1 sinh vật sống đều cần phải được nuôi dưỡng và chăm sóc (ví dụ như Funkfreed, thành kiếm của Spandam, có thể thấy nó cần được nuôi dưỡng như thú bình thường). Ngoài ra, những vật vô tri này sẽ có ý nghĩ riêng của chúng, và cũng có những yếu điểm cơ bản của cuộc sống, như Funkfreed bị hù dọa bởi Franky, và Lassou bị cảm lạnh.

  Các loại Zoan:

  Trong số các trái ác quỷ Zoan và người sử dụng, 1 số có thể phân nhóm cùng nhau vào 1 loại chung, với những đặc điểm chung, tùy thuộc vào loại động vật mà họ biến thành:

  Thú ăn thịt


  Người sử dụng có thể biến hình thành những loài thú ăn thịt, với xu hướng nhiều người giỏi về chiến đấu hơn những loại khác. Được nói đến bởi Chopper, những loài thú ăn thịt đều có khả năng săn mồi và khát máu hơn những loài khác 1 cách tự nhiên. Là loài ăn thịt có xu hướng thích nghi tốt cho việc săn mồi, người sử dụng loại Zoan này có thể biến thành những loài thú nguy hiểm và mạnh mẽ trong chiến đấu vật lý, cùng với các bộ phận hữu dụng như móng vuốt hỗ trợ tấn công. 1 ví dụ điển hình nhất cho hệ Zoan này là Lucci, khi biến thành hình dạng Báo hoàn toàn và vồ lấy cắn đối thủ.

  Thú cổ đại

  Theo lời giải thích của Scratchmen Apoo, đây là loại Zoan hiếm, hiếm hơn nhiều so với loại Zoan bình thường, và cho phép người sử dụng biến hình thành những loài động vật cổ đại đã tuyệt chủng. Cho đến nay mới chỉ có 1 trái Zoan cổ đại xuất hiện được ăn bởi X. Drake, cho phép ông có thể biến thành 1 loài Khủng long ăn thịt.

  Thú "thức tỉnh"


  Thú thần thoại

  Trái Zoan Thần thoại là 1 loại trái ác quỷ cực kỳ hiếm, được biết là còn hiếm hơn cả Logia. Chúng cho phép người sử dụng biến hình thành 1 sinh vật thần thoại (có thể có những khả năng đặc biệt giống như dạng Paramecia và Logia). Trái duy nhất xuất hiện từ trước đến nay thuộc về Marco, trái Phượng hoàng.

  Các thông tin khác

  Cái tên "Zoan" của loại Trái ác quỷ này xem ra được lấy từ 1 thuật ngữ y khoa là zoanthropy - bệnh tưởng hóa thú, căn bệnh khiến nạn nhân tin rằng mình đang bị biến đổi hình dạng từ người thành động vật

  -Khi hầu hết những người sử dụng Zoan chỉ có thể biến đổi thành 3 hình dạng, thì Tony Tony Chopper - bác sĩ của Băng hải tặc Mũ Rơm, có thể biến đổi thành nhiều hình dạng hơn nữa trong 1 khoảng thời gian khi ăn viên thuốc mình tự chế tạo- "Rumble Ball". Mới chỉ 1 mình Chopper ăn viên thuốc, vì vậy vẫn chưa biết được là liệu những người sử dụng Zoan khác có khả năng biến đổi được nhiều như vậy hay ko khi ăn viên thuốc Rumber. Tuy nhiên, nếu ăn 2 hoặc 3 viên thuốc liên tục trong khoảng thời gian dưới 6 tiếng sẽ xảy ra phản ứng phụ.


  Các trái Zoan được biết tới nay và người sử dụng chúng:

  Phần lớn các loại Zoan được xếp vào những "kiểu hình" giống nhau của động vật. Ví dụ: Trái Inu Inu (Chó) được bao gồm các loài Chó rừng, Chó chồn, và Sói; Trái Ushi Ushi (Trâu hoặc Bò) được bao gồm loài Bò rừng và Hươu cao cổ. Trái Hebi Hebi (Rắn) bao gồm loài Trăn và Rắn hổ mang chúa.

  Hito Hito no Mi, Model: Daibutsu

  Tên tiếng Nhật: ヒトヒトの実 モデル:大仏

  Tên tiếng Anh: N/A

  Ý nghĩa: Con người, Đức Phật

  Xuất hiện đầu tiên: Chapter 571; Episode 480

  Loại: Mythical Zoan

  Ăn bởi: Sengoku
  Hito Hito no Mi, Model: Daibutsu là trái cây ác quỷ thuộc hệ Zoan – một trái Zoan Huyền thoại cho phép người sử dụng có thể biến thành một Daibutsu (một bức tượng Phật khổng lồ). Nó được ăn bởi Sengoku, cựu Tổng tư lệnh lực lượng Hải quân của Chính phủ thế giới.
  ĐIỂM MẠNH VÀ ĐIỂM YẾU

  Sức mạnh chính của trái cây này là cho phép người sử dụng có thể biến thành một người khổng lồ, một thực thể giống như Đức Phật Thích ca, và người sử dụng cũng đạt được một sức mạnh cực kì lớn tương ứng với sự tăng lên về kích thước cơ thể. Trong trạng thái này, tỉ lệ giữa tay và chân của Sengoku thay đổi đáng kể, tay ông to lên một cách bất thường và trở thành thứ vũ khí lợi hại, trong khi chân ông vẫn tương đối bé. Toàn bộ cơ thể ông chuyển sang màu vàng (trong game Gigant Battle là màu xám), giống với một pho tương vàng đã được đánh bóng; ngoài sự biến đổi về cơ thể mà một người ăn trái cây ác quỷ hệ Zoan sẽ có, ông còn có thể dùng tay phóng ra những đợt sóng xung kích cực mạnh.

  Trái cây này không có điểm yếu nào rõ ràng ngoài những điểm yếu cơ bản của một trái cây ác quỷ.

  CÁCH SỬ DỤNG


  Sengoku tấn công băng Blackbeard bằng sóng chấn động

  Cho đến nay, Sengoku thường sử dụng năng lực trái cây này chủ yếu cho mục đích chiến đấu, tăng cường sức mạnh nắm đấm của mình nhờ vào cánh tay khổng lồ, cú đấm này mạnh đến nỗi có thể làm làm bị thương được Luffy lúc cậu đang sử dụng chiêu “bong bóng khổng lồ” và phá hủy toàn bộ đài hành quyết ngay cả khi nó được bảo vệ bởi “tường sáp” của Mr.3. Sengoku có khả năng tung ra những cú đánh gây thiệt hại nặng nề và lan rộng ra một khu vực lớn, thậm chí đả thương được cả những thành viên băng Blackbeard.

  LINH TINH

  Sức mạnh này đã giải thích cho việc vì sao Sengoku lại có biệt danh là “Đức Phật”.
  Mặc dù tên của trái cây này được dịch là “Đại Phật”, nhưng “Daibutsu” chính xác hơn là dùng để chỉ một Pho tượng Phật chứ không phải là để chỉ một Đức Phật thật sự, điều này phù hợp với màu da vàng và mái tóc Phật tổ của ông khi biến hình.
  Trong lúc biến hình, chiếc mũ của Sengoku dường như biến mất và đồng phục của ông bỗng nhiên buộc quanh thắt lưng (mặc dù không nhìn thấy ông làm vậy), chỉ thấy cơ thể ông thay đổi màu sắc và tăng lên về kích thước. Trong anime, mũ của ông được thể hiện là nhỏ dần đi, điều tương tự cũng xảy ra với tóc trên mặt ông.
  Mặc dù trên thực tế là có thể có nhiều hơn hai trái Hito Hito no Mi, nhưng chỉ có hình dạng “Daibutsu” của Sengoku là có một cái tên cụ thể, còn trái của Chopper thì sử dụng tên chuẩn và nó có thể có hoặc không có một hình dạng xác định.

  Khi Sengoku sử dụng sức mạnh của trái cây này lần đầu để chống lại Luffy, những Hải quân gần đó nói rằng họ chưa bao giờ nhìn thấy ông sử dụng nó trước đây, điều này chứng tỏ ông rất ít khi biến hình.


  Phương Hoàng

  ĐỘi trưởng đội số 1 băng hải tặc WB --

  Marco
  Biệt Danh : Phượng Hoàng Marco
  Chức vụ : Đội Trưởng Đội 1 của Băng Hải Tặc Râu Trắng.Trái ác quỷ : Tori Tori No Mi model phoenix
  . Có thể hóa thân thành
  phượng hoàng lửa và cải tử hoàn sinh sau đòn tấn công của đối phương.
  Hồ sơ : xuất hiện lần đầu chương 234, tập 151.

  Statistics
  Japanese Name: マルコ
  Romanized Name: Maruko
  English Name: n/a
  First Appearance: Chapter 234; Episode 151[1]
  Affiliations: Whitebeard Pirates
  Occupations: 1st Division Commander; Pirate
  Epithet: Phoenix Marco (不死鳥マルコ Fushichō Maruko)
  Japanese VA: Masakazu Morita
  English VA: Bill Jenkins (credited as Extras)

  Bề ngoài
  Marco là một người có mái tóc nâu sẫm, cơ thể có vẻ khá gầy, ốm. và một khuôn ngực khá cằn cõi. Ngoài ra trên ngực của anh ấy còn có một vết hình chữ thập và một biểu tượng lưỡi liềm giống như biểu tượng trên cờ của Whitebeard sau khi Oda thay đổi nó. Bây giờ tuổi của Marco cũng phải từ 35-40.

  Tính cách
  Marco có một tích cách khá điềm tĩnh trong mọi việc và thái độ hòa nhã đối với các thành viên trên thuyền. Ngoài ra anh có thể hiểu được sức mạnh Haki của Shanks và sự đáng sợ của nó nên anh đã cảnh báo với những phi đoàn nên lùi xuống phía sau anh và Jozu để tránh sức mạnh kinh khủng đói đó.

  Năng lực và quyền hạn

  Theo các thành viên của đội một do Marco quản lí và một số chỉ huy các đội khác của Pirates Whitebeard, Marco là người có thẩm quyền cao nhất trong Whitebeard pirate và anh chỉ dưới trướng của Whitebeard. Không những thế anh còn là một trong bốn chỉ huy hàng đầu của Pirates Whitebeard.
  Đặc biệt anh có một ý chí rất mạnh mẽ, khả năng duy trì ý thức rất cao và anh còn có một sức mạnh để làm cho Haki của Shanks không thể tác động đến những thành viên trên thuyền. Khi Shanks đến chỉ có Marco và Jozu là hai người duy nhất trên thuyền không bị mất ý thức ( trừ Whitebeard và một số thành viên đứng sau lưng họ ) là có vẻ vẫn bình thường như họ chưa từng gặp Shanks vậy.
  Không những thế anh có một phản xạ cực nhanh ( có thể là hơn cả Jozu ), thể hiện ở chỗ khi anh ngay lập tức đáp ứng cú đá ánh sáng cực nhanh của kizaru và tạo ra một vòng lửa để bảo vệ Whitebeard tránh khỏi cú đá ấy. Anh cũng có thể tác động đến Kizaru giống như Jozu đã tác động đến Crocodile. Điều này đã tạo ra nhiều nghi vấn cho rằng Marco có khả năng sử dụng Haki như Jozu.
  Marco sở hữu sức mạnh siêu con người, có thể thấy khi anh đá đô đốc Kizaru và đô đốc Aokiji làm cho họ bị văng ra một khảng cách khá xa với tốc độ cực nhanh của mình.


  Inu Inu no Mi (Trái chó):

  Chó Rừng

  Tính năng: Cho phép người sử dụng biến hình thành Chó rừng (lai hoặc hoàn toàn)
  Người sử dụng: Chaka
  Chức vụ: Tướng chỉ huy quân lính Arabasta

  Chó Chồn

  Tính năng: Cho phép người sử dụng biến hình thành Chó Chồn (lai hoặc hoàn toàn)
  Người sử dụng: Lassou
  Chức vụ: Khẩu súng của Mr.4

  Chó Sói

  Tính năng: Cho phép người sử dụng biến hình thành Chó Sói (lai hoặc hoàn toàn)
  Người sử dụng: Jyabura
  Chức vụ: 1 thành viên của CP9

  Ushi Ushi no Mi (Trái Bò):

  Bò Rừng:

  Tính năng: Cho phép người sử dụng biến hình thành Bò Rừng (lai hoặc hoàn toàn)
  Người sử dụng: Dalton
  Chức vụ: Xưa là 1 tướng dưới quyền của Walpo, nay là vị vua mới của Vương quốc Drum

  Ushi Ushi no mi:

  Thông tin


  Tên tiếng Nhật: ウシ ウシ の 実 モデル: 麒麟 (ジラフ)

  Tên tiếng Anh: Ox-Ox trái cây, Model: Hươu cao cổ (FUNimation);

  Ox-Ox trái cây Giraffe Model (Viz)

  Ý nghĩa: Con Bò

  Xuất hiện đầu tiên: Chương 379 ; Episode 266

  Loại: Zoan

  Ăn bởi: Kaku

  Trái Ushi Ushi no Mi, Model: Hươu cao cổ (ウシウシの実モデル麒麟(ジラフ), Ushi Ushi no Mi: Moderu Jirafu ) là trái cây ác quỷ thuộc hệ Zoan cho phép một người có thể biến thành một con người lai hươu cao cổ hoặc hoàn toàn là hươu cao cổ. "Ushi" có nghĩa là con bò và trái cây này là một trong rất nhiều loại trái cây Ushi Ushi. Hươu cao cổ thực sự là một phần cùng một thứ tự như con bò.Trong dub FUNimation, nó được gọi là -Ox Ox fruit, Model: hươu cao cổ , và trong Manga Viz, nó được gọi là Ox-Ox fruit hươu cao cổ Model . Nó được ăn bởi Kaku , khi anh nhận được nó từ Spandam .
  Vẻ ngoài
  Trái Ushi Ushi no Mi, Model: Hươu cao cổ là một loại trái cây màu đỏ có hình quả chuối với nhiều hình xoáy khác nhau trên đó. Bên trong của nó có màu vàng và cũng có các hình xoáy.

  Trái ushi ushi no mi sau khi bóc vỏ

  Điểm mạnh và điểm yếu


  sức mạnh chính của trái cây này là nó cung cấp cho người dùng nhiều sức mạnh hơn nữa khi ở dạng lai của họ. Ban đầu, khi kaku sử dụng quyện năng của trái ác quỷ này để biến thành dạng người lai hươu cao cổ, anh đã bị chế giễu thậm tệ vì vẻ ngoài hết sức buồn cười của mình. Nhưng sau đó anh đã chứng minh sức mạnh nguy hiểm của nó bằng một đòn tấn công cắt đứt cả tòa tháp.

  Kaku bị cười nhạo vì vẻ ngoài buồn cười

  Cách sử dụng
  Với Quyền hạn của trái cây ban cho, Kaku sử dụng chủ yếu cho chiến đấu. Kết hợp với kỹ năng Rokushiki và kiếm thuật của mình, Kaku sử dụng sức mạnh của trái cây Devil để làm cho đòn tấ công trở nên mạnh mẽ hơn trong trận chiến. Ban đầu, do mới chỉ ăn trái cây ác quỷ, Kaku đã không nắm quyền kiểm soát quyền hạn của trái cây và biến thành một con hươu cao cổ hoàn toàn khi anh chiến đấu với Zoro. Tuy nhiên anh nhanh chóng học được cách sử dụng chúng để tăng lợi thế của mình.

  Ngoài trận chiến, Kaku cũng có sử dụng năng lực của trái cây để giúp đồng đội của mình, Rob Lucci . Sau sự việc ở Enies Lobby, Lucci đã bị thương nặng. Để giúp đỡ trong việc kinh phí y tế cho việc cứu chữa Lucci ở St Poplar, Kaku biến thành một con hươu cao cổ để tạo thành một cái cầu tuột cho trẻ em trong khi đồng nghiệp khác là Fukurou , thu tiền từ họ.

  Các kỹ thuật có tên được sử dụng bởi Kaku có liên quan đến các trái cây ác quỷ như sau:

  Kama Kirin ( 镰麒麟 ? "Lưỡi hái tử hươu cao cổ") : Được sử dụng trong hình thức một nửa con hươu cao cổ. Kaku sử dụng cổ của mình và gấp lại rồi sau đó anh sử dụng Soru để tăng tốc độ của các cuộc tấn công. Có thể là một sự chơi chữ với kamakiri (bọ ngựa cầu nguyện). Trong Manga Viz, đòn này được gọi là hươu cao cổ Scythe .

  Kirin Hōdai ( キリン砲台 ? "Hươu cao cổ Cannon Stand") : Được sử dụng trong hình thức một nửa con hươu cao cổ. Kaku đứng giống như một con hươu cao cổ bình thường, nhưng kéo cổ anh vào cơ thể của mình, làm cho nó nhỏ hơn để né đòn. Trong Manga Viz, đòn này được gọi là hươu cao cổ Cannon .

  Pasta Machine ( パスタマシン Pasuta Mashin ? ) : Được sử dụng trong hình thức một nửa con hươu cao cổ, đây là kỹ thuật vô lý nhất của Kaku. Sau khi kéo cổ của mình quá nhiều từ Kirin Houdai , cổ của anh là hoàn toàn mất đi, nhưng tay chân của mình lại trở nên rất dài, giống như đặt bột thông qua một máy mì ống. Sau khi nói điều này, anh ngay lập tức đặt tên cho chiêu tấn công này là máy kéo mì và đã bị mắng bởi Zoro. Trong chế độ này, anh sử dụng thanh kiếm của mình một cách linh hoạt và cũng nâng tầm xa ảnh hưởng.

  Henchikirin ( 鞭竹林 ? "Bamboo Forest Whip") : Được sử dụng trong hình thức một nửa con hươu cao cổ. Kaku sử dụng cổ như một chiếc roi, đánh đối thủ liên tục với cái đầu của mình. Văn bản nhấn mạnh Kirin (hươu cao cổ) và cũng có thể có nghĩa là "kỳ lạ". Trong dub FUNimation, kỹ thuật này còn giữ tên gốc của nó, và trong Manga Viz, đòn này được gọi là Whiplash .

  Mōchikirin ( 猛竹林 ? "Fierce Bamboo Forest") : Được sử dụng trong hình thức một nửa con hươu cao cổ. Trong cuộc tấn công này, Kaku đẩy đầu vào đối thủ của mình với sự tàn khốc hơn cả. Có cùng một sự nhấn mạnh về Kirin như trong henchikirin . Trong Manga Viz, đòn này được gọi là Fierce Smash .


  Gekirin ( 逆鳞 ? "Đế quốc Wrath") : Sau khi sử dụng Pasta Machine , Kaku sử dụng phong cách chiến đấu của mình là tứ kiếm phái. Anh sử dụng chân tay để tạo ra nhiều vết chém như mưa vào đối phương. Có một sự nhấn mạnh về Kirin . Trong dub FUNimation, kỹ thuật này vẫn còn giữ tên gốc của nó, và trong Manga Viz, đòn này được gọi là Fury Slash .


  Linh Tinh  Một fan hâm mộ hỏi Oda những gì sẽ xảy ra với Kalifa nếu cô ấy đã ăn trái cây này thay vì Kaku . Oda trả lời câu hỏi của độc giả này và đã vẽ Kalifa như một con hươu cao cổ lai con người. Mặc dù hình thức lai của Kalifa, giống như hầu hết các hình thức lai Zoan, là hơi phóng đại cổ, chân và tay của hươu cao cổ nhưng vẫn hơi tròn tròn chứ không vuông vức như Kaku.
  Bởi vì hình dạng của nó giống một trái chuối nên nhiều người đã đoán nó là trái cây ác quỷ có dạng Khỉ .  __________________


  Neko Neko no Mi (Trái mèo):

  Báo

  Tính năng: Cho phép người sử dụng biến hình thành Báo (lai hoặc hoàn toàn)
  Người sử dụng: Lucci
  Chức vụ: Đội trưởng của CP9

  Tori Tori no Mi (Trái chim):

  Chim Ưng

  I - Thông tin chung
  Pell - chiến binh của gió, một trong những vị tướng bảo hộ của Arabastan và cũng là chiến binh mạnh nhất của vương quốc.
  Hình ảnh Pell đại diện cho chim ưng, vị thần hộ mệnh của vương quốc này.

  Statistics Japanese Name: ペル Romanized Name: Peru English Name: Pell First Appearance: Chapter 155; Episode 91 Affiliations: Arabasta Kingdom Occupations: Commander of Arabasta Royal Guard Epithet: "Peregrine Falcon Pell" (ハヤブサのペル) Japanese VA: Kenji Nojima 4kids English VA: Matt Hooverman Funi English VA: Kevin M. Connolly Devil Fruit Japanese Name: Tori Tori no Mi, Model: Falcon English Name: Tweet-Tweet Fruit (4Kids); Tweet-Tweet Fruit Falcon Type (Viz); Bird-Bird Fruit, Model: Falcon (FUNimation) Meaning: Bird Type: Zoan

  Đặc điểm nhận dạng
  Pell có vẻ ngoài của một con chim ưng với hai đường kẻ màu tím chạy dọc xuống khuôn mặt bắt đầu từ đôi mắt. Anh có khá cao so với một người bình thường và khoác một chiếc áo nhẹ màu trắng, giống như một chiếc cánh và đeo một chiếc khăn quấn đặc trưng của những người du hành trong sa mạc.
  Dựa vào câu chuyện của Gedatsu, dưới tấm áo choàng đấy là những vệt sẹo chằng chịt. Đặc biệt ở trên ngực, có hai vết sẹo rất lớn.  II - Tính cách và sức mạnh

  Tính cách

  Pell là một chiến binh trunh thành và đáng tôn trọng, anh dành cả đời để bảo vệ hoàng tộc. Với khả năng bay của trái ác quỷ Tori Tori no Mi, anh là người đã đến với Vivi đầu tiên khi cô trở lại vương quốc Arabasta. Để bảo vệ Vivi khỏi Miss All-Sunday (Nico Robin), anh đã không ngần ngại đối đầu với cô cho dù biết sức mạnh hai người chênh lệch. Sự trung thành của Pell còn được thể hiện trong cuộc nội chiến tại Arabasta. Trong giây phút cuối cùng khi quả bom sắp phát nổ, anh đã xuất hiện và như vị thần hộ mệnh của vương quốc, chấp nhận hi sinh và đem theo quả bom sắp phát nổ lên bầu trời.

  Tuy nhiên, Pell không hẳn không có những phút giây yếu mềm. Anh đặc biệt yếu đuối trước Vivi, điều đó có thể thể hiện rõ ràng nhất khi Vivi còn nhỏ. Anh đã khóc vì lo lắng cho cô cũng như nhiều chịu biến thân thành chim ưng đưa cô dạo quanh bầu trời Arabasta
  Hebi Hebi no Mi (Trái rắn):

  Trăn

  Tính năng: Cho phép người sử dụng biến hình thành Trăn (lai hoặc hoàn toàn)
  Người sử dụng: Boa Sandersonia
  Chức vụ: 1 trong 3 chị em thống trị Amazon Lily

  Hổ Mang Chúa

  Tính năng: Cho phép người sử dụng biến hình thành Hổ Mang Chúa (lai hoặc hoàn toàn)
  Người sử dụng: Boa Marigold
  Chức vụ: 1 trong 3 chị em thống trị Amazon Lily

  Hình dạng riêng:

  Hito Hito no Mi (Trái người)

  3 hình dạng cơ bản: Lai, Người, và Thú

  Tính năng: Cho phép người sử dụng biến hình thành Người (lai hoặc hoàn toàn)
  Người sử dụng: Tony Tony Chopper
  Chức vụ: Bác sĩ của Băng hải tặc Mũ Rơm

  Zou Zou no Mi

  rái Zou Zou no Mi là một trái ác quỉ thuộc hệ Zoan, cho phép người dùng chuyển đổi thành một con voi lớn theo ý muốn. "Zou" có nghĩa là "con voi" trong tiếng Nhật. Trong Viz Manga, nó được gọi là Elephant-Elephant Fruit. Cây kiếm của Spandam đã ăn trái ác quỉ này, nhờ có quá trình cải tiến của Vegapunk .
  Tên tiếng Anh: Elephant-Elephant Fruit

  Xuất hiện đầu tiên: Chapter 400 ; Episode 285

  Ý nghĩa : Voi

  Loại: Zoan

  Chủ sở hữu: Funkfreed

  Mogu Mogu no Mi (Trái Chuột Chũi)

  Tính năng: Cho phép người sử dụng biến hình thành Chuột Chũi (lai hoặc hoàn toàn)
  Người sử dụng: Miss Merry Christmas
  Chức vụ: Tay sai trong Baroque Works cặp với Mr.4

  Uma Uma no Mi (Trái Ngựa)

  Tính năng: Cho phép người sử dụng biến hình thành Ngựa (lai hoặc hoàn toàn)
  Người sử dụng: Pierre
  Chức vụ: Con chim của Gan Fall

  Zou Zou no Mi (Trái Voi)

  Tính năng: Cho phép người sử dụng biến hình thành Voi (lai hoặc hoàn toàn)
  Người sử dụng: Funkfreed
  Chức vụ: Thanh kiếm của Spandam

  Các trái Zoan chưa biết tên:
  Khủng Long

  Chức vụ : thuyền trưởng băng hải tặc Con Vịt
  Biệt danh : Lá cờ đỏ
  Trái ác quỷ : chưa rõ, loại Zoan cổ xưa, có thể biến thành khủng long bạo chúa nhỏ
  Hồ sơ : xuất hiện ở chương 498, tập 392


  X. Drake : Từ biển Bắc xanh, Thuyền trưởng của Pirates Drake, cựu Chuẩn Đô đốc Hải quân.
  Lần đầu xuất hiện : Chap 498.
  Bounties : 222,000,000.
  Nick name : biệt danh "Red Flag" ("赤旗" X ·ドレーク, "Aka Hata" Diesu Dorēku).
  Năng lực :
  Có năng lực của DF sức mạnh cho phép biến thành một con khủng long.
  Devil Fruit : Zoan.
  Vũ khí : một thanh kiếm loại saber và 1 chiếc rừu 4 cánh, chưa rõ tên.
  trái cây ác quỷ hệ Động vật.Là trái cây ác quỷ Thằn lằn cổ đại (cực kỳ hiếm trong DF hệ động vật) và theo phán đoán thì là DF "khủng long bạo chúa" (hok phải con chuột của IcelBurg nghe ).Vì Drake đã ở trong HQ và đã mang quân hàm cao nên kô ngoài khả năng Drake có thể biết đc "Lục thức" (cái này chỉ là phỏng đoán )

  Xem 1 số lần Drake xuất hiện thì có vẻ Drake là 1 hải tặc khá ôn hòa đã ngăn 2 hải tặc đánh nhau là Killer và Urouge.
  Xuất hiện lần đầu ơ chap 498.Sau đó với rác rối do LF gây ra Drake đã phải hỗ trợ cùng Urouge và Hawkins đánh nhau với Kizaru và Pacifista.


  Chó Đốm?

  Cho phép người sử dụng biến hình thành Chó Đốm? (lai hoặc hoàn toàn)
  Người sử dụng: ?
  Chức vụ: Phó Đô Đốc

  Nhện?

  Cho phép người sử dụng biến hình thành Nhện? (lai hoặc hoàn toàn)
  Người sử dụng: Onigumo
  Chức vụ: Phó Đô Đốc

  Danh sách những người sử dụng quả hệ Logia (đã biết )  1.Smoker (Moku Moku no Mi: Yếu tố của khói).


  Tên tiếng Nhật: モクモクの実

  Tên tiếng Anh: Plume-Plume Fruit (Viz, FUNimation)

  Smoke-Smoke Fruit (4Kids)

  Ý nghĩa: Âm thanh của cột khói cuộn lên cao

  Xuất hiện lần đầu: Chapter 97; Episode 48

  Loại: Logia

  Ăn bởi: Smoker

  Moku Moku no Mi là một Devil Fruit (DF) thuộc loại Logia, được ăn bởi Đại úy Smoker của lực lượng Hải Quân ( hiện tại đến nay là đề đốc ). "Mokumoku" là từ tượng thanh để chỉ cột khói bay lên, đồng thời cũng là dạng đảo chữ của từ "kumo" nghĩa là mây. Trong bản dịch của Viz manga và bản ***g tiếng của FUNimation, nó được gọi là Plume-Plume Fruit, trong khi ở bản ***g tiếng của 4Kids, nó được gọi là Smoke-Smoke Fruit.
  Sức mạnh và điểm yếu
  Ông chỉ đơn giản là có thể sử dụng sức mạnh của trái cây để trở thành khói, do đó hấp thụ các cuộc tấn công và còn lại không hề hấn gì.
  Giống như hầu hết các Logia loại khác thực quả ác ma, một trong những điều này cho phép người sử dụng của mình để "bay", bằng cách chuyển cơ thể của mình hoặc phần dưới của nó vào khói thuốc, tăng cường đáng kể tốc độ di chuyển của mình.
  Các khả năng tấn công chính của quả xuất phát từ khả năng của người sử dụng thay đổi mật độ của khói thuốc. Điều này cho phép Hút thuốc để bao quanh các mục tiêu của mình với khói phi vật thể của mình và sau đó, kiên cố hóa nó, để nắm bắt chúng. Quyền lực này của ông cũng là danh hiệu “The Hunter White”. Hút thuốc lá cũng có thể được sử dụng như một vũ khí với sức mạnh tuyệt vời.

  ĐIỂM MẠNH VÀ ĐIỂM YẾU

  DF này cho người dùng khả năng tạo ra, điều khiển và trở thành khói. Như hầu hết các DF khác thuộc loại Logia, người dùng có thể tự biến cơ thể mình thành khói khi bị tấn công, qua đó vô hiệu hóa các đòn tấn công.

  Ngoài ra , nó còn cho phép người sử dụng có thể bay như nhiều DF Logia khác bằng cách biến phần cơ thể dưới của mình thành khói, qua đó tăng đáng kể tốc độ di chuyển.

  Sức tấn công của DF này phụ thuộc vào việc thay đổi mật độ của khói của người dùng. Điều này cho phép người sử dụng bao quanh đối phương bằng khói có mật độ thấp (không thể cầm nắm được), sau đó làm cứng lại và trói đối phương trong đó. Khói có mật độ dày cũng có thể dùng làm vũ khí tấn công đối phương với sức mạnh tương đối lớn.

  Tuy nhiên, đối phương vẫn có thể thoát ra khỏi bằng cách sử dụng một lực đủ mạnh hay tăng thể tích cơ thể một cách bất ngờ (như khi Luffy sử dụng Gomu Gomu no Fuusen). Có vẻ như khi khói của Smoker gặp lửa, 2 yếu tố này sẽ tự triệt tiêu lẫn nhau.

  Ngoài những điều trên, người sử dụng DF này vẫn phải chịu điểm yếu thông thường của mọi DF.
  CÁCH SỬ DỤNG

  Smoker chủ yếu sử dụng DF này để bắt hay khống chế đối phương. Vì lí do này mà anh có biệt hiệu là Thợ Săn Trắng. Thường thì Smoker bao vây đối phương bằng khói rồi làm chúng đông đặc lại để tóm gọn đối thủ.

  Ngoài ra Smoker còn sử dụng năng lực của mình như động cơ cho việc di chuyển qua chiếc xe đạp Billower Bike.
  CHIÊU THỨC


  White Out (ホワイト・アウト, Howaito Auto)


  Smoker bắn ra khói từ hai tay về phía đối thủ của mình. Sau đó khói sẽ trở nên cứng lại và giữ đối phương.


  White Blow (ホワイト・ブロー, Howaito Burō)


  Smoker bắn ra một đám khói lớn bao phủ đối phương rồi sau đó trở nên đông đặc và giữ đối phương trong đó (tương tự như chiêu White Out). Ngoài ra Smoker còn một phiên bản khác của chiêu này là anh biến cánh tay của mình, chỉ trừ nắm đấm, thành khói và phóng về phía đối phương. Phiên bản này dùng để tấn công đối phương từ xa bằng nắm đấm của anh.


  White Snake (ホワイトスネーク, Howaito Sunēku)


  Smoker phóng ra một đám mây khói dài đuổi theo đối thủ như một con rắn cho đến khi đánh trúng và giữ đối phương lại. Nhiều khi Smoker di chuyển theo chiêu này và tấn công kẻ địch khác trên đường đi cùng một lúc


  White Spark (ホワイト・スパーク, Howaito Supāku)


  Smoker tự biến mình thành đám khói lớn và lao về phía đối phương.


  White Vine (白蔓(ホワイト・バイン), Howaito Bain)


  Smoker tự biến mình thành một cột khói lớn hình xoắn ốc để tấn công đối thủ ở trên không trung.


  White Launcher (ホワイトランチャー, Howaito Ranchā)


  Smoker tự biến mình thành khói và phóng về phía đối phương. Sau đó anh tự biến mình trở lại nguyên dạng và dùng cây jitte làm từ Hải Thạch của mình để khống chế kẻ địch.


  NGOÀI LỀ

  Đây là DF thuộc hệ Logia đầu tiên được giới thiệu.
  Mặc dù khói vốn ở dạng khí, Smoker có thể làm nó đông cứng lại để bắt giữ đối thủ.
  Hầu hết các DF thuộc hệ Logia đều có thiên địch (một loại nguyên tố nào đó mạnh hơn), DF này của Smoker chưa cho thấy nó bị yếu hơn so với bất kì yếu tố nào. Tuy nhiên có vẻ như nó cũng không có hiệu lực lên một số DF : ví dụ như khi khói của Smoker gặp lửa của Ace không bên nào chiếm được lợi thế cả


  2.Portgas D. Ace (Mera Mera no Mi: Phần tử của lửa.)

  Japanese Name: メラメラの実

  English Name: Flame-Flame Fruit (Viz, FUNimation dub);
  Flare-Flare Fruit (4Kids, FUNimation subs)

  Meaning: Sound of Fire burning

  First Appearance: Chapter 154;
  Episode 91


  Type: Logia


  Eaten by: Portgas D. Ace

  Điểm mạnh và điểm yếu

  Sức mạnh chính của thực quả như các Logia loại là nó cho phép người sử dụng để sản xuất cũng như trở thành phần tử mà họ kiểm soát. Trong trường hợp này, Ace có khả năng tạo, kiểm soát, và trở thành ngọn lửa. Ace có khả năng tạo ra các cuộc tấn công dựa trên lửa. Ace cũng có thể tránh các cuộc tấn công bình thường bằng cách chuyển vào lửa và cho phép các cuộc tấn công để đi qua anh ta, lửa cũng có tác dụng gia tăng của đốt một đối thủ tùy thuộc vào phạm vi của cuộc tấn công.
  Điều này, hoàn toàn có lợi thế khi tấn công những đối thủ đánh trực tiếp bởi Aokiji's quyền băng hoặc Hút thuốc là quyền hạn khói. Tuy nhiên, nó là yếu chống lại macma.
  CÁCH SỬ DỤNG
  Những năng lực mạnh nhất của thứ quả này, trong tay Ace, được vận dụng thành vô số dạng. Đặc biết nhất là Ace thường dùng để chiến đấu hay nguồn lực đẩy chiếc thuyền cá nhân của mình. Ace có thiên hướng đặt tên cho chiêu thức tương tự như Luffy, duy chỉ có một khác biệt là Luffy thêm vào cụm từ “Gomu Gomu no” trước tên đặc trưng cho đòn đánh (thường được truyền cảm hứng bởi một đối tượng hoặc khái niệm cụ thể). Ace đặt tên cho các đòn tấn công bằng tiếng Nhật và chúng thường ghép bởi các nhóm 2 từ và dựa trên các thần thoại khác nhau. Trong mini story của Ace trên trang bìa chương, năng lực của quả ác ma cho phép Ace giải cứu một nhân viên Hải quân và vài tài liệu từ trên boong của con tàu đang cháy. Mặc dù bị yếu đi bởi tác động của Yami Yami no Mi nhiều lần trong trận chiến với Blackbeard, Ace vẫn có thể sử dụng tài tình năng lực của quả ác ma để gây ra vài thương tổn cho kẻ từng là cấp dưới của mình.

  CHIÊU THỨC:  Kagerou (Lửa Mặt Trời): Ace bắn ra một luồng lửa từ lòng bàn tay. Chiêu thức này được thấy trong lần Ace cứu Luffy khỏi tay Smoker.


  Hiken (Hỏa Quyền): Đòn tấn công đặc trưng và rõ ràng là nguồn gốc của biệt danh “Ace Hỏa Quyền”. Ace chuyển nắm đấm của mình thành ngọn lửa và phóng tới thành một cột lửa tấn công mục tiêu. Chiêu thức này vô cùng mạnh mẽ đến mức thổi bay nhiều con tàu chỉ với 1 cú đấm. Tuy nhiên nó hoàn toàn bị vô hiệu hóa bởi đòn “Great Eruption” của Akainu.


  Higan (Hỏa Pháo): Chỉ ngón trỏ và ngón giữa vào kẻ địch như dạng một khẩu súng, Ace chuyển đầu ngón tay thành ngọn lửa và bắn những viên đạn làm từ lửa vào kẻ địch.


  Enkai (Hỏa Pháp): Ace tích lũy một lượng lớn lửa xung quanh mình (thường dùng nắm đấm đưa xung quanh cơ thể và triệu tập lửa) để chuẩn bị cho một đòn tấn công. Đòn này là một kỹ thuật cần có để Ace có thể sử dụng Hibashira.


  Hibashira (Hỏa Trụ): Sử dụng theo sau Enkai. Ace bắn lượng lửa đã tích tụ từ trước thẳng lên trên, phá hủy mục tiêu phía trên mình. Nó cũng có thể được đánh xuống để quét sạch tất cả kẻ thù ở bên dưới trong khi Ace đang ở giữa không trung.


  Hotarubi (Đèn Đom Đóm): Ace tạo ra nhiều đốm lửa nhỏ, phát ra ánh sáng vàng xanh bao vây kẻ thù. Ý tưởng của cái tên này là trước khi Ace tấn công, những đốm lửa nhỏ trông như đàn đom đóm trong không trung.


  Hidaruma (Hình Nhân Bốc Cháy): Sau khi sử dụng Hotarubi bao vây kẻ thù trong khoảng cách gần, Ace phóng tất cả chúng vào mục tiêu cùng một lúc, đốt cháy kẻ địch.


  Shinka: Shiranui (Lửa Trời: Ánh Sáng Bí Ẩn Nơi Đại Dương): Ace ném những ngọn giáo dài bằng lửa. Những ngọn giáo vừa đốt cháy đối thủ, vừa đâm xuyên qua người chúng.


  Juujika (Thánh Giá Lửa): Ace đặt hai ngón trỏ chéo lên nhau và phóng ra một cột lửa mang hình chữ thập vào kẻ thù.


  Dai Enkai: Entei (Đại Hỏa Pháp: Pháp Vương): Đòn chiến đấu mạnh nhất của Ace. Sau khi tạo nên một vòng xoáy lửa khổng lồ và nén nó vào một khối, Ace chuyển tất cả lửa thành một quả cầu lửa khổng lồ giống như mặt trời rồi ném nó vào địch thủ để tiêu diệt chúng. “Entei” là từ đồng âm với “Enkei” nghĩa là “vòng tròn”, ám chỉ đến hình dạng của đòn đánh.


  Enjoumou (Lưới Lửa): Ace tạo một vòng tròn lửa vậy quanh một khu vực nhất định, ngăn cản bất cứ ai ra hay vào khu vực đó.


  Kyoukaen (Gương Lửa): Ace giải phóng một bức tường lửa để ngăn chặn đòn tấn công.

  LINH TINH

  Bởi vì chỉ có một quả của mỗi loại trái cây ác quỷ có thể tồn tại tại một thời điểm bất kỳ, giờ Ace đã chết, nên năng lực của Mera Mera no Mi đã có thể trở lại trong một quả khác để ai đó sẽ ăn nó một ngày nào đó.
  Cho đến nay, Mera Mera no Mi là năng lực hệ Logia duy nhất được biết có thể yếu thế hơn một năng lực khác (quả magma của Akainu) bên cạnh Yami Yami no Mi.

  3.Crocodile (Suna Suna no Mi: Phần tử của cát.)


  Tên tiếng Nhật: スナスナ の 実

  Tên tiếng Anh: Sand-sand fruit

  Ý nghĩa: Cát

  Xuất hiện đầu tiên: Chương 127 ;
  Episode 77

  Loại: Logia

  Ăn bởi: Crocodile


  Điểm mạnh và điểm yếu
  Quả này là rất mạnh vì nó cho phép cho nhiều hơn khả năng, hơn là chỉ kiểm soát yếu tố bình thường. Nó cũng cho phép khả năng kiểm soát lầy, bão cát và hấp thụ các chất lỏng. Nó cũng là loại thực quả Logia đầu tiên và duy nhất được biết rằng có thể chống lại bằng nước, và thậm chí còn mạnh hơn ở các vùng sa mạc. Nó cho phép người sử dụng để biến thành cát sẽ, cũng như kiểm soát nó. Crocodile đã được đào tạo để biến thành cát bằng cách phản xạ, do đó có khả năng trốn tránh các cuộc tấn công .
  Quả này cho phép Crocodile di chuyển qua cát. Sức mạnh của người sử dụng có thể làm khô bất cứ thứ gì đụng tới, cây trồng để héo qua mất nước, và cũng có thể gây ra các vấn đề khác như đá, đất tan rã thành tro bụi và cát(trừ chỉ kim loại). Tuy nhiên, Crocodile khi tiếp xúc với chất lỏng, bao gồm cả máu, do cát dính lại với nhau. Điểm yếu này có thể được đưa ra vô dụng, do khả năng hấp thụ các chất lỏng.
  Cách sử dụng
  Crocodile đã thể hiện khả năng tạo ra lưỡi cát có thể cắt qua mặt đất, tạo ra bão cát, và gây mất nước bằng cách tiếp xúc với cơ thể. Ngoài ra, cá sấu có thể biến cánh tay của mình thành cát nâng phạm vi tấn công bằng móc của ông , như là để nắm bắt và tấn công tầm xa.

  Sa mạc Spada ( 砂漠の宝刀(デザートスパーダ)Dezāto Supāda ? , Kanji: Treasured Sword của sa mạc; Ngữ: Thanh kiếm của sa mạc) : cá sấu hóa bàn tay phải của mình thành cát nhưng hình dạng như chất lỏng và sau đó đâm vào mặt bằng, như một quả ngư lôi, nó tách bất cứ thứ gì nằm trong con đường của nó, bao gồm cả mặt đất, đủ mạnh để cắt một người đàn ông còn một nửa. "Spada" là từ tiếng Ý của "thanh kiếm". Tương tự như vậy, "Espada" là tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha cũng là thanh kiếm. Trong dub 4Kids, cuộc tấn công này được gọi là Desert Dagger , và tên gốc của nó được giữ lại trong dub FUNimation.

  Sa mạc Spada

  Sa mạc Girasole ( 砂漠の向日葵(デザートジラソーレ) Dezāto Jirasōre ? , nghĩa đen có nghĩa là: hoa hướng dương sa mạc) : Cũng giống như chiêu sa mạc Spada , ông đâm xuống đất làm cho khu vực ở phía trước ông sụp đổ. Tuy nhiên, thay vào đó là một hố cát lún khổng lồ, với cát đã bị lấy đi bởi các con sông dưới lòng đất (mà ông có thể phát hiện). Bất cứ ai hay thứ gì ở trong nó sẽ bị hút vào và bị chôn sống. Đòn tấn công này chỉ có thể được thực hiện ở địa hình sa mạc. "Girasole" là từ tiếng Ý nghĩa là "hướng dương". Kiểu tấn công này giữ lại tên của nó trong Manga Viz và dub FUNimation, và trong phiên bản tiếng Anh của One Piece: Grand Battle! Rush! (tên gọi của 4Kids), kỹ thuật này được gọi là sa mạc Swamp .

  Sa mạc Girasole

  Barchan ( 三日月形砂丘(バルハン) Baruhan ? , Kanji: Crescent-Shaped Dune) :Crocodile sử dụng tay của mình giống như một lưỡi liềm và bất cứ ai bị nó cắt trúng sẽ bị mất nước và khô lại. Đòn này được gọi là Crescent Cutlass trong Manga Viz, và dub FUNimation, trong phiên bản tiếng Anh của One Piece: Grand Battle! Rush! Nó gọi là sa mạc Cutlass trong dub 4Kids.

  Barchan

  Sables ( 砂岚(サーブルス) Sāburusu ? , Nghĩa: Bão cát) : cá sấu triệu hồi một cơn lốc xoáy lớn bằng cát. Khi cơn bão cát này phát triển đủ lớn, thậm chí ông ta cũng không thể ngăn chặn nó. Chiêu này xuất hiện lần đầu tiên ở Arabasta. Ông tạo ra một cơn bão cát có thể hút nước ra khỏi các sinh vật sống và dường như có thể phá được thép. Và làm cho đối thủ bị bay lên không trung như ông đã làm với nhiều tên cướp biển khi ngăn cản nỗ lực của mình để giết Whitebeard , cũng như làm với Jinbe, Monkey D. Luffy và Đô đốc Akainu. " Sable "là tiếng Pháp " nghĩa là Cát "nên thuật ngữ" Sables "có nghĩa là" cát ", nhưng nó cũng có thể là " Bão cát ". Đòn tấn công này giữ lại tên gốc của nó trong Manga Viz và dub FUNimation. Trong dub 4Kids, đòn này được gọi là Bão cát .

  Ground Seco ( 干割(グラウンドセッコ) Guraundo Sekko ? , Nghĩa: đất khô) :Crocodile đặt tay của mình xuống đất và biến một khu vực rộng lớn xung quanh thành cát bụi, và biến nó thành một hoang mạc. "Seco" là tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha nghĩa là "khô". Chiêu tấn công này được gọi là Wasteland Tremor trong dub 4Kids.

  Ground Death ( 浸食轮迴(グラウンドデス) Guraundo Desu ? ) : Giống như Ground Seco nhưng còn mạnh hơn nhiều . Lần này không chỉ mặt đất bị khô đi, mà bất cứ cái gì và tất cả mọi thứ trên đó bao gồm cả người dân và ngay cả các tòa nhà, tất cả đều được chuyển thành cát nếu nó có liên hệ với mặt đất. Tốc độ làm khô cũng có vẻ tăng lên. Trong dub 4Kids, đòn tấn công này được gọi là Wasteland Cataclysm .

  Sa mạc Encierro ( 砂漠牢(デザートエンシエロ) Dezāto Encierro ? , Nghĩa chữ nghĩa: Sa mạc giam giữ) : cá sấu nắm lấy một ai đó bằng tay phải của mình, sau đó từ từ hoặc nhanh chóng hút hết nước trong cơ thể họ và làm cho họ giống như mọt cái xác khô. . "Encierro" là từ tiếng Tây Ban Nha nghĩa là "giam cầm". Trong dub 4Kids, đòn này được gọi là nhà tù sa mạc .

  Sa mạc Encierro

  Sables Pesado ( 砂岚『重" (サーブルスぺサード) Sāburusu Pesādo ? , nghĩa đen có nghĩa là: trận Bão cát lớn) :Crocodile tập hợp một khối lượng cát dày đặc xoáy cực kỳ lớn trong tay, sau đó ném nó vào đối thủ của mình, gây ra một làn sóng chấn động lớn khi tác động. "Sables" là tiếng Pháp nghĩa là Cát và "Pesado" là tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha nghĩa là "nặng". Đòn này được gọi là Sandstorm Burden trong phiên bản tiếng Anh của One Piece: Grand Battle! Rush! và bão cát trong dub 4Kids.

  Sa mạc la Spada ( 砂漠の金剛宝刀(デザートラスパーダ) Dezāto Rasupāda ? , Kanji: Adamant Treasured Sword của sa mạc; Ngữ: Lưỡi gươm của sa mạc) : Một chiêu thức cải tiến của sa mạc Spada . Crocodile sử dụng cát và hình thành những lưỡi dao trông như chúng được làm bằng thép, mặc dù một cú đánh mạnh mẽ sẽ đủ để phá vỡ nó trở lại thành cát. Đòn tấn công này chỉ đơn giản gọi là sa mạc Spada trong Manga Viz và dub FUNimation, sa mạc Slasher trong dub 4Kids, và sa mạc Rapier trong phiên bản tiếng Anh của One Piece: Grand Battle! Rush! .


  Linh tinh

  Cát của Crocodile có màu nâu sáng nhưng trong Anime nó chuyển thành màu nâu xám.
  4.Enel (Goro Goro no Mi: phần tử điện.)  Tên tiếng Nhật: ゴロゴロ の 実

  Tên tiếng Anh: Rumble Rumble fruit

  Ý nghĩa: Sấm sét

  Xuất hiện đầu tiên: Chương 241 ; Episode 155[1]

  Loại: Logia

  Người sỡ hữu: Enel

  Goro Goro No Mi trái cây ác quỷ hệ Logia cho phép người ăn nó có thể biến đổi thành điện năng cũng như kiểm soát nó. "Goro Goro" là âm thanh của sấm sét. Trong Manga Viz, phiên bản tiếng Anh của trò chơi Pirates Carnival (tên gọi của 4Kids), và FUNimation dub, nó được gọi là –Trái Rumble Rumble . Nó được ăn bởi Enel .Robin đã từng đề cập nó là một trong những loại trái cây có tiếng là bất khả chiến bại


  Điểm mạnh và điểm yếu
  Sức mạnh chính của trái cây, như với các loại quả Logia, là nó cho phép người sử dụng để sản xuất, cũng như trở thành phần tử mà họ đc kiểm soát. Trong trường hợp này, Enel có thể sản xuất sét cũng như trở thành nó. Ông cũng có thể tránh các cuộc tấn công bình thường bằng cách chuyển vào sét và cho phép các cuộc tấn công để đi qua anh ta. Chuyển vào sét cũng có thể có tác dụng gia tăng của electrocuting một đối thủ. Người sử dụng cũng có thể di chuyển tại một tốc độ nhanh như chớp và ngay lập tức đạt đến những nơi xa xôi bằng cách chuyển vào sét tinh khiết.
  Monkey D. Luffy là kẻ thù bất khả khán, quyền hạn này không có tác dụng với cơ thể cao su. Điều này cũng giống như Crocodile bị mất điều kiển của mình khi Luffy được ngâm trong chất lỏng.

  Enel vẫn bị Luffy đánh trúng vì "kị hệ"

  Cách sử dụng

  Các quyền hạn của trái cây đã được sử dụng bởi Enel chủ yếu là để chiến đấu và cũng để "trừng phạt" các cư dân Skypieans, những người phạm tội chống lại ông. Ông có thể tạo ra điện dưới nhiều hình thức, và một số các cuộc tấn công của ông có vẻ bắt nguồn từ những cái trống trên lưng. Ông cũng có thể sử dụng nhiệt điện để nấu chảy vàng, và chế tạo nó thành bất kỳ hình dạng nào mà ông mong muốn, Enel sử dụng năng lực này để chế ra một vũ khí bằng vàng.

  Enel có thể sử dụng điện là nguồn năng lượng chính của tàu, Maxim , cho phép nó bay trong không trung bằng năng lượng điện.


  Tàu maxim của Enel.

  Enel có hầu hết các quyền năng mà một vị thần thường có, Tuy nhiên làm thế nào để ông ta có thể kiểm soát toàn bộ hành vi của những cư dân bầu trời đó là nhờ vào quyền hạn của ông, ông có thể lắng nghe các sóng âm thanh điện đi qua không khí riêng. Kết hợp Mantra, giống như một cái radar cho phép Enel lắng nghe mọi thứ và khiến ông giống như một vị thần thực sự .

  Các chiêu thức


  Hầu hết các cuộc tấn công của Enel được đặt theo tên các vị thần Sấm sét từ những câu chuyện thần thoại và tôn giáo khác nhau. Các chiêu thức của Enel dựa trên sức mạnh của trái ác quỷ gồm có:


  Enel sử dụng 20 triệu volt để hạ Gan Fall


  Enel sử dụng 200 triệu volt.

  1, 5 triệu, 10, 20, 30, 50, 60 triệu, 100, tối đa 200 triệu Volt Vari ( 1, 5百万, 1, 2, 3, 5, 6千万, 1亿, MAX 2亿V放电(ボルト・ヴァーリー) Hōden [Boruto vari] ? , được dịch là "phóng điện") : Enel giải phóng các năng lượng điện của mình, cuối cùng trở thành một cơ thể sống của sấm sét. "Vari" là từ tượng thanh tiếng Nhật cho những âm thanh do điện gây ra, tương tự như "bzzt" trong tiếng Anh và cũng có thể được định nghĩa là "bóng.", "Vari" cũng là tiếng Ý nghĩa là "Các loại khác nhau".Trong dub FUNimation, phần của Nhật Bản, trong các cuộc tấn công, Vari, được giữ lại, trong khi Manga Viz ám chỉ nó như Varie. Sức mạnh tấn công tối đa, 200 Volts triệu, trông giống như là một tia chớp.  Sango ( 稲妻(サンゴ) Inazuma [Sango] ? , được dịch là "Lightning") :Enel giải phóng một lượng lớn điện từ bàn tay tạo thành một vụ nổ tàn phá lớn với các khu vực không có trong mục tiêu. "Sango" là tiếng Yoruban (Tây Phi) là thần sấm sét. Trong dub FUNimation,vẫn giữ lại tên của nó. Trong Manga Viz, nó được gọi là Sango Smash .


  Phán xét của thần linh


  El Thor ( 神の裁き(エル・トール) Kami no Sabaki [Eru Toru] ? , nghĩa đen được dịch là "phán xét của Thiên Chúa") : Chủ yếu được sử dụng để tiêu diệt mục tiêu ở tầm xa, Enel tập trung một lượng lớn các điện lên trên mục tiêu của mình, sau đó sử dụng nó để giáng một đòn mạnh mẽ như một tia chớp khổng lồ rơi xuống từ bầu trời. Ông cũng có thể sử dụng đòn tấn công này để khởi động một luồng sấm sét lớn từ bàn tay của mình. Thor là thần sấm sét của Bắc Âu. Trong trò chơi, Pirates Carnival, 4Kids, chiêu này được gọi là Volt Bolt . Trong Manga Viz và dub FUNimation, vẫn giữ lại tên của nó.

  Kari ( 电光(カリ) Denko [Kari] ? , nghĩa đen được dịch là "Electric Light") : Enel làm nóng không khí xung quanh anh ta bằng quyền hạn của mình từ trái Goro Goro No Mi cho đến khi nó phát nổ. Chiêu này được sử dụng để tránh và vô hiệu hóa các vật thể bay tấn công. "Kari" là thần sấm sét của Malaysia. Trong Manga Viz, đòn này được gọi là Kari Krash .


  30000000 Volt Hino ( 3000万V雷鸟(ヒノ) San Senman Boruto Raichō [Hino] ? , nghĩa đen được dịch là "Lôi Điểu") :Enel tạo ra một vụ nổ khổng lồ có hình dạng của chim ưng sét. "Hino" là tiếng Iroquois (Native Mỹ) nghĩa là thần sấm sét.Chiêu thức này được gọi là Hino Bird Zap trong Manga Viz.


  Kiten ( 雷獣(キテン) Raijū [Kiten] ? , nghĩa đen được dịch là "Lôi Thú") : Enel tạo ra một con hổ khổng lồ bằng sấm sét. "Kiten" là một vị thần sấm sét của châu Á . Cái Tên cũng là một sự chơi chữ với các con thú điện tạo ra như Kiten cũng tương tự như trong cách phát âm Kitten.Trong Manga Viz, đòn này được gọi là Beast Kiten Lightning .


  60000000 Volt Julungul ( 6000万V雷龙(ジャムブウル) Roku Senman Boruto Rairyū [Jamubūru] ? , nghĩa đen được dịch là "Lôi Long") : Với cây trượng vàng của mình, Enel gõ vào hai cái trống ông đeo trên lưng. Một con rồng sấm sét khổng lồ xuất hiện từ hai cái trống, chiêu này thậm chí còn mạnh mẽ hơn hẳn chiêu Hino và Kiten . "Julungul" là một con rắn ,nữ thần của thời tiết. Nó được gọi là Jamboule trong các trò chơi video. Chiêu này được gọi là Lightning Dragon trong Manga Viz và Thunder Dragon trong phiên bản tiếng Anh của Pirates Carnival.

  Gloam Paddling ( 雷冶金(グローム・パドリング) Kaminari Yakin [Gurōmu Padoringu] ? , nghĩa đen được dịch là "Giả Kim Thuật") : Enel sử dụng quyền hạn của mình để làm nóng chảy kim loại và định hình lại nó thành bất cứ hình dạng gì mà Enel mong muốn. Trong trận chiến với Luffy ông đã sử dụng chiêu thức này để thay đổi vàng thành một chiếc đinh ba. "Grom" (Гром) là tiếng Nga nghĩa là "sấm sét". Trong Manga Viz, nó được gọi là Luminous Forge .

  Deathpiea ( デスピア Desupia ? ) : Một cơn bão sấm sét được tạo ra bởi quyền hạn của Enel. Sử dụng những đám mây bão, Enel có thể giáng sét đánh xuống đất.

  Mamaragan ( 万雷(ママラガン) Banrai [Mamaragan] ? , nghĩa đen được dịch là "Sấm sét khổng lồ") : Các cơn bão được tạo ra bởi Deathpiea làm cho sét đánh xuống như mưa ở khắp mọi nơi. Các tia chớp còn lớn hơn nhiều và mạnh hơn so với tia chớp bình thường và đủ để đốt cháy toàn bộ một ngôi làng. "Mamaragan" là tiếng Thổ Dân Úc cũng là chỉ thần sấm sét.


  Raigou (Advent of Thunder)


  Raigou / Ragal ( 雷迎 nghĩa đen được dịch là "Thunder Greeting (Sấm sét chào mừng) " ? ) : Còn được gọi là Advent of Thunder, Enel tạo ra một đám mây hình cầu chứa đầy điện. quả bóng có đủ sức mạnh để tiêu diệt toàn bộ một hòn đảo. Nó được tạo ra bởi các dòng điện kết hợp bởi Enel và Maxim. Raigou" là thuật ngữ được sử dụng cho việc A Di Đà Phật chào đón các linh hồn đã chết, nhưng ở đây là "Rai" là viết tắt của tiếng sấm. Đây là hầu hết các cuộc tấn công mạnh mẽ của mình.Trong Manga Viz, đòn này được gọi là Kingdom Come .


  Volt 200.000.000 Amaru ( 2亿V・雷神(アマル) Ni Oku Boruto Raijin [Amaru] ? , nghĩa đen được dịch là " Thần Sấm Sét "): Enel biến đổi thành một thần sấm sét Raijin khổng lồ toàn thân đều là sấm sét đây cũng là hình dạng mạnh nhất của Enel.

  Khác biệt giữa Anime và Manga

  Mặc dù trong anime màu sắc của các tia chớp được tạo ra bởi trái cây Devil là ánh sáng màu xanh, trong manga nó là điện màu vàng (hợp vớitóc, quần của Enel, cũng như khả năng chế tác vàng của mình.)


  trong Manga điện của Enel có màu vàng

  5.Aokiji (Hie Hie no Mihần tử của băng.)

  Tên tiếng Nhật: ヒエヒエの実

  Tên tiếng Anh: Ice-Ice Fruit (FUNimation)

  Chilly-Chilly Fruit (Viz manga)

  Ý nghĩa: Lạnh giá

  Xuất hiện lần đầu: Chapter 303; Episode 225

  Loại: Logia

  Ăn bởi: Aokiji
  Sức mạnh và điểm yếu
  Sức mạnh chính của quả này là nó cho phép người dùng bật mình, cũng như môi trường xung quanh của mình, vào đá…
  Thật thú vị khi lưu ý rằng loại quả này là một trong vài Logia có thể được đánh với một cuộc tấn công vật lý. Điều này chủ yếu bởi vì băng là một phần tử thể rắn, và do đó, người sử dụng có thể không chỉ đơn giản giải thể ra khỏi con đường nguy hiểm. Tuy nhiên, băng này dường như bị hủy bổi khỏi lửa, khi họ đụng độ, như chống lại Portgas D. Ace
  Tuy nhiên, băng có vẻ là không có hiệu quả chống lại Whitebeard’s vibrations , kể từ khi sóng thần đóng băng chống lại Râu Trắng không thành công do băng đá vỡ tan trước khi vô hiệu hóa các mục tiêu. Hầu hết các cuộc tấn công này quả ác quỷ yêu cầu Aokiji tiếp xúc với kẻ thù của mình trực tiếp để đông lạnh chúng, nhưng Aokiji tìm thấy cách thức giống như việc tạo ra băng giáo để mở rộng phạm vi chiến đấu của mình. Ngoài ra, quả này cho đến nay chưa thấy bất kỳ điểm yếu, ngoài các tiêu chuẩn của trái thực quả ác ma. Tuy nhiên, Aokiji là một trong số ít người dùng quả ác ma mà có khả năng chống lại sự yếu kém của mình chống lại rơi vào nước, như ông chỉ có thể đóng băng nó và tạo ra một bề mặt để đứng trên, cứu đc anh ta.
  CÁCH SỬ DỤNG

  Với khả năng điều khiển băng, DF này rất thích hợp cho việc chiến đấu. Aokiji có thể tạo ra vũ khí bằng băng hay làm đông cứng đối thủ thông qua tiếp xúc.

  Một ứng dụng khác của quả này là dùng để di chuyển trên biển. Aokiji có thể đóng băng một vùng biển rộng lớn cho nhiều người đi qua hoặc tạo một con đường nhỏ bằng băng để anh đạp xe qua.


  CHIÊU THỨC


  Ice Age (氷河時代 (アイス・エイジ), Kỷ Băng Hà)


  Chiêu thức này chỉ sử dụng được ở những khu vực có lượng nước lớn như biển. Aokiji chạm tay vào nước và làm đóng băng hoàn toàn. Tầm ảnh hưởng của chiêu này có thể kéo xa đến hàng dặm và có tác dụng tới hơn một tuần lễ. Lần đầu tiên chiêu thức này xuất hiện là lúc Aokiji đóng băng một khu vực biển lớn để giúp Yonjit và Shelly vượt qua di chuyển qua Long Ring Long Ring Island. Ngoài ra, Aokiji có thể chạm tay xuống đất và đóng băng bề mặt đất, biến khu vực đó thành hoang mạc và những gì (kể cả sinh vật sống) trong khu vực đó thành tượng băng hết. Chưa rõ tác dụng của phiên bản này kéo dài trong bao lâu. Về sau này ta có thể thấy là khả năng này của Aokiji không giới hạn là anh phải tiếp xúc trực tiếp với khu vực mà anh muốn đóng băng mà chỉ cần băng do anh điều khiển tiếp xúc với chúng là đủ.


  Ice Ball (アイス・BALL (ボール), Băng Cầu)


  Aokiji đóng băng đối thủ trong một khối cầu lớn. Chiêu này được thấy khi anh đấu với Whitebeard, tuy nhiên bị khối băng bị phá vỡ bởi khả năng "chấn động" của ông ta.


  Ice Block: Partisan (アイス・塊 (ブロック)・両棘矛 (パルチザン), Băng Khối: Trường Thương)  Aokiji tạo ra những ngọn thương bằng băng rồi phóng tới kẻ địch.


  Partisan (両棘矛 (パルチザン),Trường Thương)


  Aokiji phóng liên tiếp nhiều mũi thương băng về phía đối phương. Khác với Ice Block: Partisan (vốn chỉ là những khối nước đá sắc nhọn), những ngọn thương này có hình dạng rõ nét hơn, giống như những chiếc đinh ba bằng băng.


  Ice Saber (アイス・サーベル, Băng Kiếm)


  Aokiji nắm lấy một số vật thể nhỏ và dài (như cỏ hay một cái que), sau đó tung lên không trng và thổi khí lạnh vào, biến nó thành một thanh kiếm bằng băng để chiến đấu


  Ice Time (アイス・タイム)


  Bằng cách chạm vào cơ thể đối phương, Aokiji biến họ trở thành tượng băng. Nạn nhân bị đóng băng vẫn sống, tuy nhiên bất cứ va chạm nào đáng kể cũng có thể làm vỡ băng, qua đó gây tổn thương đến cơ thể của họ.


  Ice Time Capsule (アイス・タイム・カプセル)


  Aokiji tạo ra một luồng khí lạnh và truyền xuống đất và di chuyển về phía mục tiêu, đóng băng tất cả những gì nó chạm vào


  Ice Block: Pheasant Beak (アイス・塊 (ブロック)・暴雉嘴 (フェザント・ベック), Băng Khối : Dã Kê Chủy)


  Aokiji tạo ra một khối băng rất lớn dưới hình dạng của một con chim trĩ và phóng tới kẻ thù. Được nhiều người cho là chiêu thức mạnh nhất của Aokiji do nó mang biệt hiệu của anh (Aokiji nghĩa là chim trĩ xanh).


  NGOÀI LỀ

  Không giống như 2 Đô Đốc còn lại của Hải Quân, Aokiji đặt tên các chiêu thức của mình bằng Tiếng Anh (2 người kia đặt tên bằng Tiếng Nhật)
  Khi mới xuất hiện trong manga, băng của Aokiji có màu trắng. Về sau, trong trận triến ở Marinefold, băng của anh có màu xanh nhạt (hợp với biệt hiệu của anh). Tuy nhiên nó vẫn có màu tương đối giống sáp nến của Mr.3, vì thế nên ông ta cùng Buggy và đồng bọn mới có thể giả dạng thành tượng băng để tránh sự chú ý.


  6.Marshall D. Teach(Yami Yami no Mi: Phần tử của bóng tối.)


  Tên tiếng Nhật: ヤミヤミの実

  Tên tiếng Anh: Dark-Dark Fruit

  Ý nghĩa: Bóng tối

  Xuất hiện lần đầu: Chapter 440; Episode 325

  Loại: Logia

  Ăn bởi: Marshall D. Teach (Blackbeard)

  Yami Yami no Mi là một Devil Fruit (DF) thuộc loại Logia, được ăn bởi Marshall D. Teach - một cựu Shichibukai (Thất Vũ Hải) và thuyền trưởng của Blackbeard Pirate. Tên của nó được lấy từ từ "yami" nghĩa là bóng tối. Nó vốn thuộc về Thatch - đội trưởng đội 4 của Whitebeard Pirates, sau đó bị Blackbeard cướp lấy sau khi giết Thatch. Đây là một trong những DF đặc biệt nhất của loại Logia. Trong bản manga của Vizmanga và bản sub của FUNimation, nó được gọi là Dark-Dark Fruit.

  HÌNH DẠNG

  DF này có dạng hình cầu màu tím với nhiều họa tiết xoắn vào nhau giống như những giọt nước mắt. Nó có tán lá nhỏ ở trên. Nhìn chung, DF này tương đối giống một quả dứa (thơm) hay một chùm nho lớn hơn bình thường.


  Điểm mạnh và điểm yếu
  Các thế mạnh đầu tiên và quan trọng nhất, như chứng minh của Blackbeard , là nó cho phép người dùng kiểm soát bóng tối và tài sản độc đáo của các lực hấp dẫn. Bóng tối là trực quan chứng minh bằng một chất lỏng màu đen giống như khói lan rộng ra khỏi cơ thể của người dùng. bóng tối là một khoảng trống mà nó có thể phá hủy tất cả mọi thứ và nghiền nát chúng. Do đó, người sử dụng có thể hấp thụ các đoàn tấn công vật lý và tấn công của các loại bất kỳ bằng cách hút nó vào bóng tối. Người sử dụng cũng có thể sử dụng khả năng cưỡng lại kéo các đối thủ với họ.
  Lợi thế duy nhất và mạnh mẽ nhất của quả là người sử dụng cũng có khả năng vô hiệu hóa các quyền hạn của người sử dụng thực quả ác ma khác bởi chỉ cần chạm vào chúng và khóa khả năng của đối thủ. Tất cả các quyền hạn từ các loại thực quả khác, có thể là Paramecia , Zoan , hoặc Logia , đều bị ảnh hưởng bởi điều này, mặc dù Logias có ảnh hưởng nhiều nhất là họ còn có thể không chuyển đổi thành phần tương ứng.
  Tương tự như một hố đen , người sử dụng có thể hấp thụ những thứ bên trong một cơn lốc. Blackbeard hút toàn thành phố vào nó, và cuối cùng tất cả mọi thứ trở lại nhưng thành phố chỉ còn là phế liệu.
  Điểm yếu lớn của loại quả này đặc biệt, tuy nhiên, là người sử dụng bóng tối biến thành nuốt tất cả mọi thứ, kể cả cuộc tấn công. Vì vậy, không giống như hầu hết người dùng Logia, người sử dụng của quả hệ Logia vẫn bị tấn công bằng như các cuộc tấn công trực tiếp. Nếu không hấp thụ cuộc tấn công của đối phương trong thời gian, người dùng có thể bị tổn thương giống như bất kỳ con người bình thường khác, thậm chí nhiều hơn. Tuy nhiên giống như tất cả Logias, người sử dụng vẫn có thể tái tạo lại cơ thể của họ từ các yếu tố riêng của họ.
  Ngoài ra, trong khi khả năng vô hiệu hóa quả ác ma mà khả năng của người s.dụng rất mạnh mẽ, người sử dụng thực sự phải tiếp xúc và duy trì tiếp xúc với các nạn nhân cho các hiệu ứng để không thay đổi, có nghĩa là nếu nạn nhân bị tách ra khỏi tiếp xúc vật chất của người dùng, họ nhanh chóng lấy lại khả năng của quả ác ma. Mặc dù đây là trường hợp chỉ cho người sử dụng quả ác ma, tuy nhiên quyền lực này có thể được khắc phục trong những tình huống nhất định.
  Whitebeard có thể đã được sử dụng Haki của mình để vô hiệu hóa các hiệu ứng, nhưng nó cũng có thể là Blackbeard thực sự đã chạm vào da trần của người sử dụng khác với bàn tay của mình. Tuy nhiên, xem xét khả năng hút nói trên do quyền hạn của mình, nếu đối thủ đủ mạnh, để phá kẹp của mình, sau khi Blackbeard sử dụng khả năng hút, họ sẽ kích hoạt lại thực quả tương ứng trái cây quyền hạn của mình.

  CÁCH SỬ DỤNG
  Khả năng của DF này chủ yếu được sử dụng cho chiến đấu. Blackbeard nhờ DF này đã đánh bại được Ace, đội trưởng cũ của hắn, dù anh có Mera Mera no Mi và có kinh nghiệm sử dụng DF hơn là Blackbeard.

  CHIÊU THỨC


  Black Hole (闇穴道(ブラック・ホール), Yami Ana Michi [Burakku Hōru]?, lit. "Black Hole Path" (Hố Đen Vũ Trụ) )


  Bóng tối từ người Blackbeard lan tỏa ra xung quanh một vùng không gian lớn và, giống như một hố đen thật sự, hút tất cả mọi thứ mà hắn chỉ định. Những thứ bị hút vào do bị ảnh hưởng bởi lực hút sẽ bị phá nát, giống như toàn bộ ngôi làng trên đảo Banaro


  Liberation (解放(リベレイション), Kaihō [Ribereishon] (Giải Phóng) )


  Blackbeard giải phóng toàn bộ những gì mà hắn đã hút vào. Dù chưa được thấy trong anime, Blackbeard có thể dùng khả năng này để phóng đạn pháo và kiếm về phía đối phương.


  Kurouzu (闇水, Kurouzu?, kanji là "Dark Water" (Hắc Thủy); phiên âm là "Black Spiral" (Vòng Xoáy Bóng Tối))


  Blackbeard dùng tay của mình để hút đối thủ về phía hắn, sau đó hắn có thể tấn công họ bằng sức khỏe hơn người của mình. Chiêu thức này tận dụng rất tốt năng lực vô hiệu hóa của DF này do đối thủ có thể tấn công tầm xa để tránh bị năng lực này ảnh hưởng như Ace đã làm. Tuy nhiên đây là một con dao 2 lưỡi, bởi đối thủ hoàn toàn có thể lợi dụng khoảng cách gần giữa 2 người để tấn công hắn, như khi Ace dùng Hỏa Thương và Whitebeard dùng cây trường đao của mình.


  7.Kizaru (Pika Pika no Mi: Phần tử của ánh sáng.)

  Japanese Name: ピカピカの実

  English Name:Glint-Glint Fruit : Glimmer

  Meaning: Glimmer

  First Appearance: Chapter 506;
  Episode 401

  Type: Logia

  Eaten by:Kizaru ( đô đốc của tổng bộ hải quân )

  Điểm mạnh và điểm yếu
  Các thế mạnh của quả, giống như các loại hình khác Logia, cho phép người dùng trở thành yếu tố mà họ kiểm soát. Trong trường hợp này, Kizaru có thể chuyển đổi thành ánh sáng. Kizaru có thể sử dụng các cuộc tấn công dựa trên ánh sáng từ tia laser bắn từ bàn tay, ngón tay của mình, hoặc bàn chân (có khả năng gây nổ lớn), cho phép chuyển đổi một phần cho phép ánh sáng tốc độ tấn công vật lý, tất cả chúng là rất nghiêm trọng; ông cũng có thể tránh các cuộc tấn công bình thường bằng cách biến thành ánh sáng và cho phép các cuộc tấn công để đi qua anh ta hoàn toàn giống như tất cả người sử dụng Logia. Kizaru cũng có thể di chuyển với tốc độ ánh sáng, và có thể đi đến bất kỳ vị trí mong muốn. Do quả năng lượng của điều này, Kizaru có thể là người đàn ông nhanh nhất thế giới. Ông cũng là cực kỳ chính xác với khả năng của mình, có thể hủy chìa khóa còng tay của Ace từ khoảng cách xa. Kizaru đã thể hiện phản xạ được đào tạo mà cho phép ông ta để tránh thiệt hại, ngay cả trong một cuộc tấn công bất ngờ.
  Silvers Rayleigh đã sử dụng Haki để ngăn chặn sức mạnh của quả ác ma, vô hiệu hoá của không thể đụng Kizaru, và cho phép anh chuyển hướng tấn công của mình, cũng như đấu anh ta với một thanh kiếm. Tuy nhiên, Kizaru mất nhiều thời gian hơn nhiều so với tốc độ ánh sáng để sạc laser của ông, và ông thậm chí còn cho phép Zoro được lăn ra từ cú đá phạt tính của mình. Điều này cũng có thể là do trở lại của tính cách thoải mái Kizaru, bởi vì ông được thể hiện bắn hai tia laser qua Marco Phoenix ngay lập tức.
  Cách sử dụng

  Cho đến bây giờ Kizaru đã sử dụng năng lực của trái này để di chuyển bằng tốc độ ánh sáng ( là điểm khẳng định cho Monkey D. Luffy rằng trạng thái Gear Second của cậu là “quá chậm”), và làm sức mạnh và tốc độ cú đá của ông tăng lên mạnh mẽ. Ông còn dùng sức mạnh của Trái ác quỉ để giáng những tia sáng tấn công mạnh mẽ với tốc độ cao bằng chân, chúng có thuộc tính gây nổ và xuyên suốt khi ông dùng ngón tay. Ông có thể làm mù mắt kẻ thù và tạo một thanh kiếm hoàn toàn bằng năng lượng ánh sáng.
  Kizaru có vẻ như không tuân theo lực hút của trái đất để dùng năng lượng ánh sáng để giảm trọng lượng của mình, cho phép ông lơ lửng giữa không trung trong thời gian không xác định, thể hiện khi ông đấu với Marco.
  Trái Ác Quỉ của ông được Tiến sĩ Vegapunk nghiên cứu kĩ lưỡng, tạo nên lại tiếng vang bởi Vũ khí con người Bartholomew Kuma và bản sao của ông.

  Chiêu thức
  Kizaru chỉ đặt tên cho một số ít các chiêu thức của ông, tất cả chúng đều được đặt theo tên của Ba Báu Vật Thiêng Liêng của Nhật Bản.

  Yata no Kagami (八咫鏡 Eight Span Mirror) Kizaru tạo ánh sáng giữa hai bàn tay và phản chiếu nó ở bất cứ đâu và sau đó ông lái nó tới nơi mà ông muốn, cũng như làm mù mắt kẻ địch. Nó được thấy lần đầu khi đấu với Scratchmen Apoo, tuy nhiên vào lần thứ hai, nó đã bị Rayleigh chặn lại bằng cách cắt tia sáng bằng 1 thanh kiếm. Nó được đặt theo tên của Yata no Kagami. Cách tấn công này hữu dụng để tạo ánh sáng, cho phép Kizaru di chuyển và tấn công dù ở nơi tối tăm nhất. Nó được gọi là Sacred Yata Mirror trong Viz Manga và gọi đơn giản là Yata Mirror trong FUNimation subs.

  Ama no Murakumo (天叢雲剣 Sword of the Gathering Clouds of Heaven) Kizaru tạo ra một thanh kiếm rất sắc và dài bằng ánh sáng, tương tự như chiêu thức “Kiếm Băng” của Đô đốc Aokiji. Nó được dùng lần đầu tiên để đấu với Silvers Rayleigh. Chiêu thức này được đặt tên theo Ama no Murakumo no Tsurugi, sau này được biết như là Kusanagi no Tsurugi. Trong Viz Manga và FUNimation subs, nó được gọi là Ama no Murakumo Sword.

  Yasakani no Magatama
  Yasakani no Magatama (八尺瓊曲玉 Eight Shaku Curved Jewel) Kizaru dùng cả hai tay để bắn ra một cơn bão những mảnh ánh sáng chết chóc, gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho bất cứ thứ gì nó chạm phải. Kizaru có thể điều khiển diện tấn công, giới hạn nó vào một người hoặc cả một vùng. Nó còn có thể dễ dàng đi xuyên qua nước. Nó được dùng lần đầu tiên để chống lại Whitebeard nhưng bị Marco chặn lại. Ông lại dùng nó với diện tấn công rộng hơn nhưng sự cố gắng thất bại để hạ tàu ngầm của băng hải tặc Heart. Nó được đặt tên theo Yasakani no Magatama. Được gọi là Yasakani String của Jewels trong Viz Manga và Yasakani Sacred Jewel trong FUNimation subs.

  Ama no Iwato (天岩戸 Cave Mouth of Heaven) Đòn tấn công đặc biệt trong một trò chơi video, xuất hiện lần đầu tiên trong Gigant Battle và vẫn chưa được đưa vào tác phẩm chính. Kizaru bắn một tia sáng laze lớn rất mạnh từ chân dưới dạng đầu của một con khỉ. Nó được đặt theo tên của Amano-Iwato – một hang động của thần
  Linh tinh
  Các chiêu thức của Kizaru được đặt theo tên Ba Báu Vật Thiêng Liêng của Nhật Bản, cho ông nền của Tôn giáo Shinto.
  Sự chiến đấu giữa Kizaru và Rayleigh có thể liên quan đến hiện tượng tỏa sáng nên được đặt theo tên của nhà vật lý Lord Rayleigh như là “Rayleigh tỏa sáng”.
  Giống như các Đô đốc khác, những đòn tấn công của trái ác quỉ của Kizaru có màu vàng, rất hợp với biệt danh của ông: Khỉ Vàng.
  Theo như các đòn đánh "Ganshō Kenga"/"Inugami Guren" và "Meigō" của đô đốc Akainu và "Ice Block: Mỏ chim trĩ" của Đô đốc Aokiji, Đô đốc Kizaru là đô đốc duy nhất còn lại không dùng chiêu thức giống với biệt danh, không kể đến chiêu thức Ama no Iwato trong trò chơi video Gigant Battle.


  8.Akainu (Trái ác quỷ : (chưa rõ tên), Có thể tung nấm đấm khổng lồ bằng Nham Thạch)

  Akainu sở hữu một sức mạnh chưa được đặt tên vào lớp Logia mà ông tài trợ khả năng biến đổi cơ thể của mình vào magma và vận dụng nó theo ý thích. Là một Logia, Akainu có thể cho phép các cuộc tấn công vật lý đi qua anh ta mà không bị thương và chỉ có thể bị thương với việc sử dụng Haki. Rõ ràng, Akainu đã nhận thức Haki và tìm thấy một số cách để tránh Haki tấn công, ngay cả sau khi Marco và Vista thái lát ông .
  Phương pháp Akainu là để chuyển đổi nắm tay của mình vào magma và tung nó với một chuyển động về phía trước, giống như một tên lửa. Khi nói đến di chuyển, Akainu có thể di chuyển ở tốc độ rất cao bằng cách tung ra mình giống như một vụ nổ núi lửa thực sự hướng tới mục tiêu của mình và thậm chí có thể làm tan chảy trái đất rắn và đất đá để làm đường hầm để di chuyển dưới lòng đất. Nó được hiển thị cho cuộc đụng độ như nhau với các Gura Gura no Mi , một loại trái cây được biết đến với sức mạnh hủy diệt thế giới.
  Khả năng của ông là tự nhiên của một bậc cao hơn của Ace dựa trên khả năng cháy , như nhiệt cao hơn của macma của ông cho phép ông ta bất chấp tác hại Logia của Ace. Chỉ bằng cách hình thành một cuộc tấn công, sức nóng của cơ thể của ông đã được hiển thị để làm tan chảy vũ khí của đối phương xung quanh. Ông đã được thể hiện liên tục xuyên qua cơ thể của đối thủ của mình một cách dễ dàng bằng cách sử dụng quyền lực của mình, và chịu trách nhiệm tiêu hủy hoàn toàn của Moby Dick. Về bản chất, Akainu là một phiên bản mạnh mẽ hơn và gây chết nhiều hơn các Mera Mera no Mi.
  Tuy nhiên, điều đáng nói là mặc dù Akainu đã có thể chế ngự lửa của Ace, nhưng không thành công chống lại Marco.


  Caribou

  Caribou ăn một không tên Logia cho phép ông trở thành và kiểm soát một, dày màu sáng, chất tương tự như sáp được tạo ra bởi Mr.3 Doru Doru no Mi; Franky mô tả nó là "như bùn". Ông đã được thể hiện bằng cách sử dụng nó để chiu trong một quả bóng. Sau đó sử dụng nó để cho phép một Cannonball bắn Sogeking giả để được hấp thụ vào cơ thể của ông vô hại. Sanji thực đã có thể bắt ông mặc dù không thể đụng Logia, nhưng nó được hiển thị sau này ông là cố tình che giấu quyền lực của mình để các phi hành đoàn sẽ thả bảo vệ của họ.
  Một điểm yếu lớn của trái cây này là, như là một Logia dựa trên chất lỏng, nếu anh ta là hình thức Logia của mình, ông được giới hạn âm lượng của mình, như khi Franky nhốt ông trong một thùng và ông đã không thể trốn thoát.


  Danh sách những người sử dụng quả hệ siêu nhân (đã biết )

  Paramecia Fruits

  Gomu Gomu no Mi

  Gomu: Rubber / "Gomu" ゴム - rubber, gum
  User: Monkey D. Luffy
  Description: chuyển người sữ dụng thành cao su.


  Gura Gura no Mi

  Tên tiếng Nhật: エドワード・二ューゲート

  Tên Latinh: Edowādo Nyūgēto

  Tên tiếng Anh: Edward Newgate (Viz, FUNimation);Ward Newgate (4Kids)

  Xuất hiện đầu tiên: Chương 234; Episode 151

  Chi nhánh: Yonkou, băng hải tặc Râu Trắng

  Nghề nghiệp: Thuyền trưởng băng hải tặc Râu Trắng

  Danh hiệu: Râu Trắng (白ひげ, Shirohige?)

  Nhật VA: Kinryu Arimoto

  Funi tiếng Anh VA: R. Bruce Elliott

  Tuổi: 72 (đã chết)

  Ngày sinh: ngày 6 tháng 4

  Trái Cây Ác Quỷ

  Tên tiếng Nhật: Gura Gura no Mi

  Tên tiếng Anh: Tremor-Tremor Fruit

  Ý nghĩa: Âm thanh của cơn chấn động

  Loại: Paramecia

  Ăn bởi: Edward Newgate (trước)

  Marshall D. Teach (sau)
  Gura Gura no Mi là một Devil Fruit (DF) thuộc loại Paramecia, được ăn bởi Edward Newgate (Whitebeard) - một trong Tứ Hoàng (Yonkou) và về sau bị Marshall D. Teach (Blackbeard) chiếm lấy bằng cách nào đó sau khi Whitebeard hi sinh trong trận đấu với Hải Quân. Tên của nó được lấy từ từ tượng thanh "guragura" có nghĩa là rung động mạnh hay không ổn định. Được cho là DF mạnh nhất của loại Paramecia (không hề yếu hơn thậm chí có phần mạnh hơn cả nhiều DF loại Logia), nhiều người tin rằng nó có sức mạnh để phá hủy thế giới.

  Ngoại hình

  Edward Newgate, trước khi nổi tiếng với cái tên "Râu Trắng"


  Râu Trắng lúc 52 tuổi

  Khi còn trẻ ,trước ngực ông không hề có vết xẹo lớn nào ,thường mặc một chiếc áo phanh ngực và không có râu .Thời gian sau đó , râu ông trở nên phát triển giống hình trăng lưỡi liềm khá bắt mắt trên khuôn mặt của ông , cái tên “Râu Trắng” được sinh ra từ đó . Lúc ông được 52 tuổi , ông đội một chiếc nón hải tặc có biểu tượng của mình và mái tóc vàng hoe chải dài ra sau .

  Râu Trắng sở hữu một thân hình to lớn khác thường ,cao hơn năm lần chiều cao của một người bình thường .Không như những nhân vật quá khổ khác ,trông ông khá cân đối .Ông có khuôn mặt dài và có nhiều vết nhăn bên mắt do tuổi tác cao , nhưng thân hình vẫn lực lưỡng . Cơ ở bắp tay của ông có vẻ trở nên to lên khi ông sử dụng năng lực DF của mình .Ông có nhiều vết sẹo chạy dài trên ngực , và một trong số đó do Roger gây ra . Cũng như những người con ông , ông cũng xăm biểu tượng của chính mình phía sau lưng.

  Ông đeo một chiếc khăn rằn quanh đầu và khoác lỏng lẻo lên thân hình to lớn của mình bằng một chiếc áo khoác thuyền trưởng cũng có in biểu tượng của mình .Ông luôn được thấy trong tình trạng ngực trần , mặc một chiếc quần rộng màu sáng được đúc vào 2 ống giày lớn và khăn thắt lưng đeo quanh hông . Khi không giao chiến , ông thường trong tình trạng truyền dưỡng khí và gắng liền với một vài máy móc chữa bệnh do những vấn đề sức khỏe trong độ tuổi của mình.

  Trong Manga , sau khi bị Akainu làm cháy một phần của khuôn mặt , Râu Trắng đã mất mắt trái và phần trái râu của ông ( điều này đã bị thay đổi khi chỉ bị mất phần râu bên trái trong anime) .Tuy nhiên , Trong cả cuộc đời 72 năm mà ông đã sống , ông chưa bao giờ có bất kì một vết thương nào ở lưng vì chưa lần nào ông quay đầu bỏ chạy khi giao chiến .


  Fuwa Fuwa no Mi

  ăn bởi : Sư Tử Vàng Shiki
  Tên tiếng Nhật: 金獅子のシキ
  Bính âm: Kinjishi no Shiki
  Tên tiếng Anh: Shiki the Golden Lion
  Lần đầu xuất hiện: Chapter 0; Episode 425;[1] Movie 10
  Tên băng Hải tặc: Flying Pirates
  Chức vụ: hải tặc
  Kim Sư Shiki nổi danh với huyền thoại là tên hải tặc đầu tiên một mình thoát khỏi nhà tù Impel Down vĩ đại. Ông ta cũng là 1 trong những đối thủ cỡ lớn với vua hải tặc Roger (đã từng) và cũng sẽ là địch thủ của nhóm SH trong movie 10.
  Bề ngoài
  Shiki mặc trang phục truyền thống của người Nhật với một màu vàng đặc trưng.Trang phục chính là áo đen ,thắt lưng màu xanh tối và choàng lên vai một tấm áo choàng sọc vàng bị rách .Đúng như cái tên Kim Sư ,mái tóc hắn vàng óng, dài và phùng lên như một cái bờm sư tử . Phần trên của hắn thì khá tức cười với một mảnh của chiếc bánh lái gắn thẳng vào đầu do bị tấn công trong cuộc chiến với Roger. Bác sĩ đã rất cố gắng chữa trị nhưng vì mảnh bánh lái này gắn quá sâu nếu gỡ ra hắn sẽ mất mạng nên Shiki phải mang bộ dạng này suốt đời.Bản thân Shiki thì trông mình giống như một con gà khi hắn thấy bộ dạng hắn qua kiếng
  .
  Devil fruit
  Shiki đã ăn trái Fuwa Fuwa no Mi . Thực ra khi xem trailer Strong world cứ tưởng ông này ăn quả hệ logia , nhưng thực ra đây là quả hệ siêu nhân . DF này giúp cho người sử dụng làm mất đi trọng lực của trái đât . Có thể làm mọi thứ lơ lửng như khi ở ngoài vũ trụ ấy. Vì thế giúp Shiki bay đc. DF này không thể tác dụng lên con người và thú . Nên khi LF và Chopper đòi bay thì lại bị ShiKi từ chối . Trong movie 10 ta sẽ thấy chỉ cần 1 cái vung tay thôi mà có thể điều khiển cả chục chiến hạm hải quân.
  Vũ khí
  Shiki sở hữu 2 thanh bảo kiếm Oto và Kogarashi .Trong quá khứ hắn cầm kiếm như 1 kiếm sĩ nhưng về sau hắn đã biến chúng thành đôi chân của mình sau khi thoát khỏi nha tù vĩ đại IP .
  Năng Lực
  Shiki sở hữu một đội quân hùng mạnh ít nhất là khoảng 51 chiến thuyền . Khả năng kiếm thuật của Shiki có thể liệt vào hàng siêu đẳng qua việc hắn có thể giết 1 núi hải quân trước khi bị bắt .Không những thế ,Shiki cũng có thể vận dụng kiếm khí (như CP9) sau khi hắn lắp kiếm vào chân.
  trong kỉ nguyên của Roger ,Shiki cũng liệt vào hàng cực mạnh như Sengoku ,Garp,WhiteBeard, và Roger.Qua sự việc tàn sát MarineFord hắn đã bị đưa đến tầng 6 nhà tù Impel Down .Sức mạnh của Shiki không bao giờ giảm sút trong 20 năm qua bằng chứng là , khi một mình chọi cả băng LF mà chả hề hấn gì . Trong khi cả băng phải chịu ấm ức để Shiki bắt mất nami.

  Doku Doku no Mi


  Tên tiếng Nhật: ドクドクの実

  Tên tiếng Anh: Venom-Venom Fruit

  Ý nghĩa: "Doku" có nghĩa là "chất độc"

  Xuất hiện đầu tiên: Chapter 528; Episode 425

  Loại: Paramecia

  Ăn bởi: Magellan

  Doku Doku no Mi là trái cây ác quỷ thuộc hệ Paramecia cho phép người sử dụng khả năng tạo ra và kiểm soát các loại chất độc, cũng như khả năng miễn dịch với tất cả các loại độc khác. Năng lực của trái cây này thường bị nhầm là của hệ Logia vì nhiều người tưởng rằng nó cho phép người dùng có thể biến đổi cơ thể thành chất độc. Tên của loại trái cây này, "Doku" (毒), tiếng Nhật có nghĩa là độc. Trong Manga Viz và FUNimation subs, nó được gọi là trái cây Venom Venom. Nó được ăn bởi tư lệnh Magellan, tổng giám ngục nhà lao Impel Down của Chính phủ thế giới.

  ĐIỂM MẠNH VÀ ĐIỂM YẾU

  Sức mạnh chính của trái cây này là cho phép người sử dụng khả năng sản xuất và kiểm soát các loại chất độc. Những loại chất độc mà họ tạo ra có thể thay đổi cả về độ mạnh - yếu lẫn hình thức, chẳng hạn như nó có thể lan tỏa ra thành hơi độc, hay được tập trung lại thành một chất lỏng có khả năng ăn mòn cả đá. Trái cây này còn hoàn toàn bảo vệ cơ thể người sử dụng trong chất độc, và bất kỳ ai chạm vào họ cũng sẽ bị nhiễm độc. Nó cũng giúp người dùng miễn dịch tốt với mọi loại độc dược. Người sử dụng có thể toàn quyền kiểm soát bất kỳ loại độc nào mà họ tạo ra, dù ở dạng lỏng hay khí.

  Nếu ai đó bị ảnh hưởng bởi một trong số những chất độc của trái cây này, nó có thể dễ dạng được chữa khỏi nhờ thuốc giải do người sử dụng tạo ra. Tuy nhiên, nếu nạn nhân ở trong tình trạng trúng độc quá lâu, việc đưa ra thuốc giải thích hợp sẽ trở nên khó khăn hơn, và trong nhiều trường hợp còn không thể cứu được. Bất kì sự cố gắng nào để giải độc đều có thể đẩy nhanh cái chết cho nạn nhân.

  Lửa phần nào đó có tác dụng trung hòa được các chất độc do trái cây này tạo ra. Một nhược điểm khác là khi Magellan ở trong trạng thái miễn dịch với chất độc, nếu sử dụng quá nhiều độc dược, ông ta sẽ bị tiêu chảy. Một số vật liệu phi hữu cơ như sáp của Mr.3 có khả năng kháng cự lại hầu hết những chất độc này. Ngoài ra, người dùng cũng bị ảnh hưởng bởi các điểm yếu thông thường của trái cây ác quỷ.

  CÁCH SỬ DỤNG

  Năng lực của loại trái cây này, như được chứng minh bởi Magellan, có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Với sức mạnh của mình, Magellan có thể ăn những loại thức ăn bị nhiễm độc mà không có nguy cơ tử vong. Thay vào đó, chất độc sẽ càng tăng thêm hương vị cho thức ăn. Vấn đề duy nhất là tuy thực phẩm bị nhiễm độc không giết chết ông ta, nhưng sẽ khiến ông bị tiêu chảy. Mức độ của bệnh tiêu chảy có lẽ liên quan tới lượng chất độc ông ta tiêu thụ.

  Khi phản ứng lại với những trò vui của Hannyabal, hay của bất kì ai đó, Magellan thường sử dụng một chút sức mạnh của trái cây ác quỷ, biến tiếng thở dài của mình thành hơi độc. Để làm điều này, ông đơn giản là chỉ cần trộn khí độc nhẹ vào hơi thở của mình và thổi những người đó để đưa họ vào đúng quy củ. Những lúc cần thiết, Magellan thường sử dụng năng lực của trái cây ác quỷ để tấn công bằng cách sản xuất và điều khiển chất độc từ cơ thể mình. Với khả năng đó, ông có thể kịp thời đạp tắt những cuộc nổi loạn và trừng phạt tù nhân. Để ngăn chặn kẻ thù của mình trốn chạy hoặc để bẫy chúng, Magellan sử dụng chất độc của mình ở dạng lỏng tạo ra một bức tường chặn các lối đi. Bất kỳ ai hoặc bất kì vật gì được sử dụng để phá vỡ bức tường độc ấy sẽ đơn giản là bị nhiễm độc và bị nó hòa tan. Tuy nhiên, Blackbeard vẫn có thể hấp thụ các chất độc ấy bằng bóng tối của mình, chứng tỏ rằng sự phong tỏa này không phải là tuyệt đối.

  Trong những trận chiến, Magellan có thể tự phủ lên người mình một lớp áo giáp lỏng bằng chất độc, ngăn ngừa bất kỳ cuộc tấn công vật lý trực tiếp nào từ đối phương. Mặc dù ở trạng thái ấy, Magellan vẫn có khả năng xử lý tốt với những đối tượng nhỏ, như là việc ông giữ một Den Den Mushi nhỏ ngay gần mặt, sát với lớp áo giáp mà không làm chết con ốc sên. Bên cạnh chất độc gây chết người, Magellan có thể sản xuất các loại chất độc có ảnh hưởng đến các giác quan của đối thủ. Ông cũng có thể truyền chất độc của mình qua vũ khí, điều khiển chúng xuyên qua, chém đứt, hoặc có thể phá hủy các mục tiêu.

  Magellan sử dụng chất độc của mình để
  chặn các lối thoát ở tầng 2 nhà ngục Impel Down.


  CÁC CHIÊU THỨC
  Hydra (毒竜(ヒドラ)Hidora): Một tuyệt chiêu đặc trưng của Magellan. Sau khi sản xuất ra một lượng lớn chất độc lỏng từ cơ thể mình, Magellan sẽ sử dụng nó trong hình thức một con rồng ba đầu. Nó thậm chí còn có thể tự tách ra khỏi người ông để đuổi theo kẻ thù. Với kỹ thuật này, Magellan có thể nhấn chìm hoàn toàn đối thủ trong chất độc chết người. Mức độ độc tính như vậy là quá sức chịu đựng và thực sự nạn nhân có nguy cơ bị tiêu diệt hoàn toàn. Chất độc tác động vào hệ thần kinh, làm tê liệt nạn nhân và khiến họ phải chịu đựng sự đau đớn cho đến chết.

  Tuyệt chiêu Hydra


  Chiêu thức này có vẻ khá nổi tiếng trong nhà giam, hầu như tất cả các tù nhân đều biết và tỏ ra sợ hãi khi nghe đến tên nó. Lửa dường như vô hiệu hóa được Hydra và ngăn chặn nó biến hình. Nếu một trong những cái đầu của nó bị đốt cháy, nó không thể hoàn toàn phục hồi ngay được kể cả khi Magellan thu hồi trở lại vào cơ thể mình. Điểm yếu này cũng tương tự như điểm yếu của quái vật Hydra trong Thần thoại Hy Lạp. Kỹ thuật này lần đầu tiên được nhìn thấy khi Magellan dùng trên một tù nhân.

  Băng Blackbeard bị trúng độc bởi Hydra của Magellan

  Chloro Ball (毒ガス 弾 (クロロボール), Kurorobōru): Sau khi nhai 1 lượng chất độc giống như nhai kẹo cao su, Magellan thổi ra 1 quả bong bóng với tốc độ cao về phía đối thủ. Khi bong bóng phát nổ, một lượng mây khí độc giống hơi cay được giải phóng gây ra những hiện tượng như hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mắt như hơi cay, và làm choáng đối thủ cùng với bất kỳ ai quanh đó. Tên của chiêu thức này, chroro, được lấy trong từ chlorobenzalmalononitrile có nghĩa là hơi cay. Chiêu thức này lần đầu tiên được nhìn thấy sử dụng là trong trận Magellan đấu với Luffy. Trong FUNimation subs, nó được gọi là Chloroform Ball.

  Magellan thổi 1 quả Chloro Ball

  Venom Road (毒の道(ベノムロード)Benomu Rōdo): Khi muốn di chuyển đến 1 địa điểm nào đó, Magellan có thể tự dìm mình trong chất độc lỏng rồi trượt qua cổ của Hydra như trượt trong đường ống, và ông có thể thoát ra từ miệng con rồng khi đến nơi. Magellan sử dụng rất thuần thục kỹ thuật này, và nó được nhìn thấy lần đầu khi ông chiến đấu chống lại Luffy. Kỹ thuật này tương tự như chiêu "Yata no Kagami" của Đô đốc Kizaru, nhưng tốc độ thì chậm hơn rất nhiều.

  Venom Road – con đường độc dược


  Doku Fugu (毒フグ cá phình độc): Để chống đỡ những đòn tấn công vật lý, Magellan thường hít 1 hơi thật sâu, rồi phồng cơ thể mình ra thành một quả bóng. Đòn phòng thủ này đủ mạnh để kháng cự lại những cú đánh từ Gear 2nd của Luffy. Trong tư thế này, Magellan có thể thổi ra những quả bóng nước chứa độc có đặc tính tương tự Hydra. Kỹ thuật trên được đặt theo tên của loài cá nóc Tetraodontidae – loài cá nóc có khả năng nuốt không khí vào bụng và phình ra như một trái bóng khi bị đe dọa hoặc tấn công. Nguyên lý của nó cũng tượng tự chiêu Gomu Gomu của Luffy. Tên chiêu thức này, "Fugu", là một sự chơi chữ có nghĩa là “nguy hiểm”, “biến dạng”, hay “cá nóc”. Kỹ thuật này được nhìn thấy lần đầu khi Magellan phòng thủ trước đòn tấn công từ Luffy. Trong anime, Magellan không thổi phòng cơ thể của mình mà chỉ bắn những của bóng độc vào đối thủ. Trong Manga Viz và FUNimation subs, chiêu thức này được gọi là Blowfish Poison.

  Doku Gumo (毒・雲 Đám mây độc): Magellan thở ra một lượng khí độc lớn, tạo thành một lớp sương mù che phủ một khu vực. Lớp sương độc này không chỉ giảm đáng kể tầm nhìn của bất kỳ đối thủ nào trong khu vực đó, mà còn dần dần làm suy yếu đối phương, từng bước cướp đi sức mạnh, thị lực và khả năng nghe của họ. Tên của đòn tấn công này là một sự chơi chữ của từ “Gumo”, có nghĩa là “nhện”, và hình đạng đầu tiên của đám mây này cũng giống với hình con nhện. Chiêu thức này lần đầu tiên được nhìn thấy cũng trong trận Magellan đấu với Luffy. Trong Manga Viz nó được gọi là Poison Spider Cloud, còn trong FUNimation subs là Venom Cloud.

  Venom Demon: Jigoku no Shinpan (毒の巨兵 地獄の審判 Benomu Dēmon Jigoku no Shinpan, Quỷ Độc: sự phán xét của Địa ngục): Tuyệt chiêu cuối cùng của Magellan. Ông ta ra một lượng lớn chất độc lỏng mà ông gọi là Kinjite (禁じ手,”thuật cấm”), và từ đó, ông hình thành nên một con quỷ khổng lồ bắt chước mọi chuyển động của ông, với đầu và tay giống với Magellan. Chất độc này có màu đỏ thẫm và luôn có một làn khói độc đi cùng với nó. Chất độc này có độc tính rất mạnh, nó có thể phá hủy cả những vật liệu phi hữu cơ và có thể lây lan như một loại bệnh dịch trên tất cả mọi thứ có liên hệ với nó, ngay cả khi không tiếp xúc trực tiếp. Nạn nhân có thể bị giết chết ngay khi chất độc lan ra khắp cơ thể (mà dường như là với một tốc độ rất nhanh). Magellan cho rằng tuyệt chiêu này đủ mạnh đẻ phá hủy toàn bộ Impel Down. Tên của loại độc này, “Kinjite”, xuất phát từ thuật ngữ “hành động bị cấm” trong đấu vật sumo. Trong anime, Magellan không giải thích gì về tuyệt chiêu này, cũng không cho biết tên của chất độc là Kinjite, nhưng sức mạnh của nó rất rõ ràng và không khác biệt so với manga. Trong Viz Manga, nó được gọi là Venom Demon! Judgment of Hell, còn trong FUNimation nó được sửa thành Venom Demon! Hell's.

  Tuyệt chiêu cuối cùng của Magellan
  Sự phán xét của Địa ngục

  LINH TINH

  Khi Magellan nói một mình, có một sự chơi chữ nhỏ được thấy trong phản ứng của Hannyabal. Từ Nhật Bản lưoif độc thoại là “Dokuhaki” (独白), cùng với "Doku" (独) có nghĩa là “một mình”. Tuy nhiên, trong lời phát biểu của Hannyabal, nó được thay thế bằng từ "Doku" (毒) khác, có nghĩa là “chất độc”.
  Loại trái cây này rất giống với trái Noko Noko no Mi, cũng là thao tác với chất độc, nhưng ở dạng bào tử.
  Trái cây này thường bị nhầm là một trái Logia vì dường như nó biến đổi cơ thể người sử dụng thành một nguyên tố. Tuy nhiên, nó không phải là Logia vì người dùng không thể chuyển đổi thành chất nào đó mà chỉ tạo ra nó. Đặc tính ngày nhìn chung giống với trái Doru Doru no Mi và Awa Awa no Mi. Song, Doku Doku Mi được đánh giá là 1 trong những năng lực Paramecia độc đáo nhất trong series, ban cho người sử dụng một năng lực khác thường là liên tục được bảo vệ bằng chất độc và không bị ảnh hưởng trong các trận đánh xáp lá cà cũng như các loại độc dược khác.
  Trong anime, khi Magellan tắt áo giáp chất độc lỏng của mình, nó dường như biến mất ngay lập tức, thay vì chảy đi chỗ khác. Tương tự, chất độc Kinjite cũng biến mất thay vì rút lại vào cơ thể ông hay chảy đi đâu đó.

  __________________


  Bara Bara no Mi

  Bara Bara: Scattered; disperse; disconnected; in pieces
  User: Buggy the Clown
  Description: cho phép người sữ dụng tách tách cơ thể ra.

  Sube Sube no Mi

  Sube Sube: Smooth, silky
  User: "Iron Mace" Alvida
  Description: tạo cho người sữ dụng làn da trơn mà có thể làm chệch hướng hoặc trượt đòn tấn công.

  Bomu Bomu no Mi

  Bomu: Bomb
  User: Mr. 5
  Description: cho phép người sữ dụng khiến bất cứ phần nào trên người trở nên nổ tung mà không gậy tổn hại tới bẩn thân. Mọi phần của cơ thể có thể tạo ra vụ nổ kể cả hơi thở.

  Kilo Kilo no Mi

  Kilo: Kilo (Kilogram)
  User: Miss Valentine
  Description: cho phép người sữ dụng điều chỉnh trọng lượng từ 1 Gram đến 10,000 Kilogram.

  Hana Hana no Mi

  Hana: Flower
  User: Nico Robin
  Description: cho phép người sữ dụng tái tạo và mọc các bộ phận cơ thể từ bất cứ nơi đâu.

  Hana Hana no Mi

  Hana hana no Mi là loại trái cây ác quỷ thuộc hệ Paramecia(hệ siêu nhân),cho phép người sử dụng tái tạo và mọc các bộ phận cơ thể ở bất kì nơi đâu. Hana theo tiếng Nhật có nghĩa là “hoa”,ý nghĩa phản ánh bản chất năng lực của người dùng có thể nảy mầm các bộ phận cơ thể của họ giống như một bông hoa nở. Quả gần như giữ tên gốc Nhật của nó trong bản ***g tiếng của 4Kids là Hana-Hana Fruit, nhưng lại được gọi với tên Flower-Flower Fruit trong các bản phiên dịch của Viz Manga và FUNimation. Trong truyện quả được ăn bởi Nico Robin.

  Sức mạnh của quả lần đầu tiên được thấy khi luffy và nhóm của mình gặp Robin trên Going Merry trong lúc họ đang trên đường đưa Vivi về Arabasta,và được thể hiện đầy đủ trong trận đối đầu của Ronbin với Pell.


  Nico Robin người đã ăn trái Hana Hana

  Điểm mạnh điểm yếu

  Điểm mạnh của loại trái cây này là khả năng nảy mầm nhiều bộ phận của cơ thể trên bất kì bề mặt nào. Với khả năng đó Robin có thể tạo ra các đường tấn công bằng cách sử dụng nhiều chân tay mọc, làm cho Hana-Hana Fruit trở thành một trong những quả có năng lực mạnh nhất trong hệ Paramecia. Robin từng tuyên bố với Pell rằng “tốc độ” và “sức mạnh” không là gì với cô khi cô có thể tiêu diệt hầu hết các kẻ địch một cách dễ dàng. Robin cũng từng sử dụng sức mạnh của mình để tạo ảo giác rằng cô đã đâm Vivi từ đằng trước,mặc dù cô chỉ dùng khả năng này duy nhất một lần ở Arabasta. Ngoài ra Robin còn có thể sử dụng sức mạnh của mình trên một hoặc nhiều đối thủ khác nhau và cũng có thể mọc ra các bộ phận khác nhau trên người đối phương như mắt để thu thập thông tin.

  Tuy nhiên người sử dụng Hana Hana Fruit cũng có những điểm yếu nhất định. Người dùng (trong trường hợp này là Robin) sẽ bị những thiệt hại về cơ thể nếu những chi thừa của họ bị tấn công, và có thể cảm thấy đau. Đặc biệt họ không thể mọc ra tay-chân ở những nơi thiếu bề mặt diện tích,phần cơ thể chính lại bị ràng buộc bởi những nơi nó được mọc lên. Sức mạnh của trái ác quỷ được phát huy còn tùy thuộc vào sức mạnh của người sử dụng. vì vậy ngay cả khi chúng mọc lên một trăm cánh tay hoặc nhiều hơn để trợ giúp trong việc thực hiện điều gì đó, người dùng vẫn sẽ cảm thấy như họ đang mang tải trọng với hai cánh tay của chính mình.

  Cách sử dụng

  Các quyền hạn của thứ quả này được Robin sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là để chiến đấu.Cô đã biết cách sử dụng chúng từ khi còn rất nhỏ(8 tuổi). Cách ra đòn chủ yếu của Robin vẫn là mọc tay trên người đối thủ, khóa chặt và bẻ gọn(Treinta Fleur), khi ra đòn cô thường kết tay chéo theo hình chữ X trước ngực.

  Chiêu thức tấn công

  -Un Fleur(một hoa):chiêu thức này chỉ xuất hiện trong anime,Robin mọc chồi tay trên cánh cửa, dùng nó để đẩy Pukau ra phía trước


  -Dos Fleur(hai hoa): hai cánh tay được mọc lên trên bề mặt cơ thể đối thủ,nó được thấy lần đầu tiên khi Robin sử dụng với Franky lúc đang cố thuyết phục anh lên tàu Sunny,điều này khiến anh chàng khóc thét lên vì đau


  -Tres Fleur(ba hoa): cho mọc ba cánh tay trên người đối thủ, đòn thế này được thấy trong trận đánh với Pell khi ông đang sử dụng DF ở dạng nửa chim ưng. Hai tay cô giữ lại đôi cánh trong khi tay thứ ba nắm lấy thanh kiếm. Trong bản ***g tiếng của 4Kids nó có tên Three Floret


  -Cinco Fleur(năm hoa):kĩ thuật này được Robin sử dụng như một sợi dây thừng giúp cô trốn thoát,các cánh tay mọc ra từ lòng bàn tay khép chặt nhau


  -Seis Fleur(sáu hoa): tương ứng với tên gọi, đòn thế này được sử dụng với 6 cánh tay. Một số dạng của kĩ thuật này:

  +Clutch: Robin đã sử dụng 6 cánh tay để khóa chặt tứ chi Pell,và kết thúc bằng một đòn bẻ cổ “Clutch”,chiêu này thường được cô sử dụng để giết những kẻ thù xấu số


  +Twist : sáu cánh tay nảy mầm từ khắp cơ thể đối thủ và sau đó xoắn lại xung quanh,nó được thấy trong trận đánh với nhóm các “thần binh” của Enel


  +Slap: nói cho đơn giản kĩ thuật này được sử dụng để “tát”,và Spandam là kẻ xấu số đã chịu trận


  -Ocho Fleur_clutch (tám hoa): kĩ thuật này để đối thủ không thể di chuyển,Robin đã sử dụng nó trên người Usopp trên chuyến tàu Umi ressha. Nó tương tự giống như Seis Fleur Clutch


  -Nueve Fleur (chín hoa):chín cánh tay :3 cánh được mọc ra từ eo của đối thủ,được sử dụng đối với ba thủy quân lục chiến


  -Doce Fleur (mười hai hoa):kĩ thuật sử dụng 12 cánh tay giữ chặt đối thủ không nhúc nhích


  -Veinte Fleur(hai mươi hoa):đòn thế khá đẹp mắt, đặc trưng với tên gọi DF,hai “ bông hoa tay” xòe rộng,xoay tròn,mỗi bên gồm 10 cánh tay,được Robin dùng như một tấm khiêng chắn đỡ trong cuộc chiến bảo vệ các di tích ở Skypiea


  *Ngoài ra đòn thế này còn được cô dùng trong lúc vận chuyển zoro,các cánh tay mọc trải dài trên nền đất như những Delphinium(cây phi yến)


  -Treinta Fleur(ba mươi hoa):chiêu này được thấy lần đầu khi Robin đối phó với thủy quân lục chiến_ bị họ chặn đường đến ngôi mộ Arabasta


  *các dạng khác của Treinta Fleur : Strangle, Hang, Clutch
  *Một số hình ảnh của Treinta Fleur:  -Cien Fleur( trăm hoa):trong bản 4Kids,nó được gọi là Hundred Floret;từ Nhật Bản có nghĩa là Many Flowers Blooming in Profusion. Với kĩ thuật mọc ra trăm cánh tay Robin có thể sử dụng được vào nhiều mục đích khác nhau,tuy nhiên thời gian để duy trì các trạng thái này là rất ngắn. Cien Fleur được chia thành nhiều dạng:

  + Cien Fleur_big tree : Robin có thể tạo ra một khối lượng của bàn tay tương tự như một cái cây khổng lồ


  + Cien Fleur_defense: Đây là một kỹ thuật chỉ có ở anime. Bằng cách mọc cánh tay của cô theo kiểu criss-cross, Robin có thể tạo ra một cấu trúc mạng khổng lồ


  +Cien Fleur_ Wing: Bằng cách mọc cánh tay từ phía sau xương vai, và các cánh tay được gắn kết với nhau chặt chẽ, Robin có thể tạo ra hai cánh khổng lồ tạm thời làm từ năm mươi tay của mỗi cánh. Kĩ thuật này chỉ tồn tại một thời gian ngắn ,có thể bay trong không trung trong năm giây, ngay cả khi cô đang mang một người khác với mình


  *Một số hình ảnh khác của Cien Fleur:
  **Hình ảnh một số chiêu thức khác chưa nói đến:


  Ochenta Fleur: Cuattro Mano Hold


  Ochenta Fleur: Cuattro Mano Shock


  Ojos Fleur (Eyes Flower)


  Oreja Fleur (Ear Flower)


  Pierna Fleur (Leg Flower)


  Spider Net

  -Mil Fleur (ngàn hoa):chiêu mới nhất được khám phá khi sau 2 năm nhóm SH đoàn tụ. với một ngàn tay kết tạo ra hình thức hai tay rất lớn,hơn nhiều lần kích thước của Thousand Sunny. Hai bàn tay gập vào nhau như một động thái thúc đẩy. Nó lần đầu tiên được sử dụng khi nhóm SH gặp phải Kraken.


  Doru Doru no Mi

  Doru: The ending of Candle ("Kyandoru" キャンドル)
  User: Mr. 3

  Doru Doru no Mi là một Devil Fruit (DF) thuộc loại Paramecia, được ăn bởi Mr. 3 - một cựu thành viên của Baroque Works. Tên của nó được lấy từ từ "kyadoru" nghĩa là nến trong tiếng Nhật. DF này thường bị nhầm lẫn là thuộc loại Logia do khả năng của nó. Trong bản manga của Vizmanga và bản sub của FUNimation, nó được gọi là Wax-Wax Fruit.

  CÁCH SỬ DỤNG


  Hầu hết các ứng dụng của DF này đều tuân theo khiếu thẩm mỹ của Mr.3. Nó đa dạng từ những bức tượng sáp giống người thật đến từng chi tiết cho đến những chiếc bánh làm từ sáp cùng với những ngọn nến cháy. Trong các khả năng này, Mr.3 thường sử dụng DF này để biến nạn nhân thành những bức tượng sáp.

  Mr3 tạo ra chìa khóa bằng sáp

  Mr.3 có thể tạo ra những chùm chìa khóa bằng sáp, một khả năng vô giá cho việc vượt ngục và mở khóa, kể cả khi những ổ khóa này được làm từ Hải Thạch (Seaston/Kairoseki). Bằng cách nào Mr.3 biết được cấu trúc của ổ khóa (cũng như nguyên lí bên trong) và tạo ra chìa khóa tương ứng thì không rõ (rất có thể do hắn cho ngón tay được bao phủ bởi sáp ở dạng lỏng vào ổ khóa hoặc hắn tạo ra nhũng chiếc chìa khóa vạn năng).


  Baku Baku no Mi

  Baku Baku: Sound effect for chomping
  User: Wapol
  Description: cho phép người sữ dụng ăn bất cứ gì và tập hợp lại trong cơ thể và chuyển thành một giàn vũ khí,

  Mane Mane no Mi

  Mane: Copy, mimic, imitate
  User: Mr. 2 Bon Kurei
  Description: cho người sữ dụng khả năng bắt chước bất cứ người nào đã từng chạm vào. Có một ràng buộc vật lý đối với người sử dụng. Bon Kurei thay đổi cơ thể bằng cách chạm vào má bằng tay phải, và trở về bằng tay trái.

  Supa Supa no Mi

  Supa Supa: Sound effect for slicing or cutting
  User: Mr. 1
  Description: cho phép người sữ dụng chuyển bất cứ phần nào của cơ thể thành lưỡi kiếm thép. Và khiến cho da cứng như thép.

  Toge Toge no Mi


  Tên tiếng Anh: Spike-Spike Fruit

  Xuất hiện đầu tiên: Chapter 190; Episode 117

  Ý nghĩa Mũi gai nhọn

  Loại Paramecia

  Chủ sở hữu Miss Doublefinger
  Trái Toge Toge no Mi cho phép người sử dụng tăng đột biến bất kỳ phần nào của cơ thể họ và biến nó thành đầu gai nhọn. "Toge" có nghĩa là "đầu nhọn". Trong Manga Viz , 4Kids và FUNimation dubs, nó được gọi là Spike-Spike Fruit. Miss Doublefinger là người đã ăn trái ác quỉ này.


  Ori Ori no Mi

  Ori: Cage
  User: "Black Cage" Hina
  Description: cho phép người sữ dụng có khả năng bắt giữ bất cứ ai mà bị chạm vào trong một cái ***g thép.

  Bane Bane no Mi

  Bane: Spring
  User: Bellamy the Hyena ( chó điên )
  Description: chuyển người sữ dụng thành lò xo.

  Noro Noro no Mi

  Noro Noro: Slowly
  User: Foxy the Silver Fox
  Description: cho phép người sữ dụng tạo và dùng "Noro Noro Photons" để làm chậm bất cứ đối tượng nào trong 3 giây.

  Doa Doa no Mi

  Doa: Door
  User: Blueno
  Description: người sữ dụng có thể mỡ cữa bất cứ cái gì, và có thể đi ngang qua như là một cánh cổng.

  Awa Awa no Mi

  Awa: Bubble
  User: Kalifa
  Description: cho người sữ dụng khả năng điều khiển bong bóng. Bong bóng này làm mất sức mạnh của đối tượng mà nó chạm vào. Có thể dùng bong bóng để tạo lá chắn phòng thủ. Trái ác quỷ còn cho người sữ dụng có khả năng làm cho một người trở nên bóng và trơn - trạng thái mà khó cầm nắm bất cứ vật gì.

  Beri Beri no Mi

  Beri: Berry
  User: Berigud
  Description: Allows the user to split into many berry bits.
  (cái này không nhớ ở đâu nên không biết dịch >..<)

  Sabi Sabi no Mi


  Tên tiếng Nhật: サビサビの実

  Tên tiếng Anh: Rust-Rust Fruit

  Ý nghĩa: Rỉ sét

  Xuất hiện đầu tiên: Chương 426 ; Tập 309

  Loại: Paramecia

  Ăn bởi: Shuu

  User: ShuuSabi Sabi no mi là một loại Devil Fruit loại Paramecia cho phép người sử dụng gây rỉ sét những vật làm từ kim loại . "Sabi" có nghĩa là rỉ sét. Trong Manga Viz, nó được gọi là Rust-Rust-Fruit. Devil Fruit này được ăn bởi Shuu

  Shari Shari no Mi

  Shari[n]: Wheel
  User: Sharinguru
  Description: chuyển người sữ dụng trở nên quay tròn.

  Yomi Yomi no Mi

  Yomi: Underworld
  User: Brook
  Description: sức mạnh của nó không biểu hiện cho đến khi chết, nó cho người sữ dụng mạng sống thứ hai.

  Kage Kage no Mi

  Tên tiếng Nhật: カゲカゲの実

  Tên tiếng Anh: Shadow-Shadow Fruit

  Ý nghĩa: “Kage” có nghĩa là cái bóng

  Xuất hiện đầu tiên: Chapter 443; Episode 338

  Loại: Paramecia

  Ăn bởi: Gekko Moriah

  Kage Kage no Mi là trái cây ác quỷ thuộc hệ Paramecia cho phép người sử dụng khả năng kiểm soát và điều khiển những cái bóng như một vật thể hữu hình. Tên của trái cây này, "Kage", trong tiếng Nhật có nghĩa là cái bóng. Trong Manga Viz, nó được gọi là trái cây Shadow Shadow. Nó được ăn bởi cựu Thất vũ hải Gekko Moriah.

  Suke Suke no Mi

  Suke: See-Through
  User: Absalom
  Description: cho phép người sữ dụng có thể tàng hình.

  Horo Horo no Mi

  Horo:
  User: Perona
  Description: cho phép người sữ dụng tạo ra bóng ma.

  Nikyu Nikyu Fruit

  Ni[ku]kyu: Pad
  User: Bartholomew Kuma
  Description: cho phép người sữ dụng làm chệch hướng bất cứ gì.

  Mero Mero Fruit

  Mero Mero: Sound effect for infatuation
  User: Boa Hancock
  Description: cho phép người sữ dụng tìm thấy sự thèm muốn trong trái tim người và biến họ thành đá.

  Horu Horu no Mi

  Ăn bởi: Emporio Ivankov
  Tên tiếng Anh: Horm-Horm Fruit
  Ý nghĩa: Hoóc-môn (Hormones)
  Xuất hiện lần đầu: Chapter 537; Episode 439
  là một Devil Fruit (DF) thuộc loại Paramecia, được ăn bởi Emporio Ivankov - một thành viên của Quân Cách Mạng dưới sự lãnh đạo của Monkey D. Dragon. Tên của nó được lấy từ "horumon" có nghĩa hoóc-môn. Trong bản manga của Vizmanga và bản sub của FUNimation, nó được gọi là Horm-Horm Fruit.


  ĐIỂM MẠNH VÀ ĐIỂM YẾU

  DF này cho phép người sử dụng tạo ra và điều khiển các loại hoóc-môn đặc biệt. Các loại hoóc-môn này rất đa dạng, có thể ảnh hưởng tới nhiều khía cạnh của cơ thể như giới tính, nhiệt độ cơ thể, màu da, khả năng sinh trưởng và thậm chí cả trạng thái cảm xúc hay cảm giác. Những hoóc-môn này khi được sử dụng trong chiến đấu sẽ tăng đáng kể năng lực chiến đấu thông qua việc chữa thương và phục hồi năng lượng. Bằng cách biến 4 ngón tay thành các ống tiêm, người sử dụng DF này có thể truyền hoóc-môn vào cơ thể của một người và thay đổi người đó theo những mức độ khác nhau tùy theo ý muốn của người sử dụng. Người dùng cũng có thể tự tiêm các hoóc-môn này vào người mình để tăng khả năng của bản thân.

  Ngoài những điều trên, người sủ dụng DF này vẫn phải chịu điểm yếu thông thường của mọi DF.

  Choki Choki no Mi

  Tên tiếng Nhật: チョキチョキの実
  Tên tiếng Anh: Snip-Snip Fruit
  Ý nghĩa: Tiếng kéo cắt
  Xuất hiện lần đầu: Chapter 540; Episode 442
  Loại: Paramecia
  Ăn bởi: Inazuma
  Choki Choki no Mi là một Devil Fruit (DF) thuộc loại Paramecia, được ăn bởi Inazuma - một thành viên của Quân Cách Mạng dưới sự lãnh đạo của Monkey D. Dragon. Tên của nó được lấy từ từ tượng thanh "Choki Choki" là tiếng kéo cắt. Trong bản manga của Vizmanga và bản sub của FUNimation, nó được gọi là Snip-Snip Fruit.

  Trafalgar Law - trái ác quỷ chưa rõ
  hông tin chung:
  Trafalgar Law là Thuyền Trưởng của Heart Pirates, 1 băng Hải Tặc đến từ North Blue, và là 1 trong số 11 "Siêu Tân Tinh", những Hải Tặc có mức Bounty cao hơn 100 triệu Beli tập trung tại Sabaody Archipelago khi nhóm Mũ Rơm có mặt ở đó.

  Ngoại hình

  Trafalgar Law là 1 người đàn ông gầy với mức chiều cao trung bình, Law mặc chiếc áo màu vàng sáng-tay áo đen, có mũ đằng sau, với Biểu tượng Băng Hải tặc của anh ở giữa áo, cùng kết hợp là chiếc quần bò có chi tiết đốm xám phần đầu gối. Law có khá nhiều hình xăm kì lạ ở 2 cánh tay, nhất là bàn tay bên trái, Law có xăm các kí tự chữ cái D, E, T, H đằng sau 4 ngón tay, chỉ trừ ngón tay cái. Các kí tự này sẽ ghép thành chữ "DEATH" (Cái chết) nếu có thêm chữ cái A. Trong Anime, tất cả các ngón của Law đều được xăm và ghép thành đầy đủ từ death. Khuôn mặt của Law cũng khá nổi bật, với vết thâm ở mi mắt dưới và nụ cười luôn hiện hữu trên môi. Để ý kĩ hơn, thì Law còn đội 1 chiếc mũ lông trắng có đốm xám, tóc đen và đeo đôi khuyên tai màu vàng.

  Về phần vũ khí, Law luôn mang theo mình 1 thanh kiếm nodachi lớn, và rút ra khi sử dụng năng lực của mình. Thanh kiếm khá lớn, thường để trong bao kiếm với các chi tiết Thánh Giá chạy thẳng xuống, và quấn 1 sợi dây màu đỏ quanh chỗ tay cầm. Thanh kiếm còn lắp cả vành chắn to, trang trí bằng những sợi lông trắng quanh viền nổi bật, và rất hợp với chiếc mũ của Law. Với kích cỡ như vậy, Law luôn phải mang thanh kiếm này trên vai, hoặc để 1 thành viên trong Băng cầm hộ.


  Law
  Tính cách

  Law là nhân vật có tính cách rất thoải mái, và luôn cười mỉm trong mọi thời điểm, và xem ra ko hề lo lắng gì khi đối mặt với các Siêu Tân Tinh khác, những người mà Chính Phủ xem là sự Đe Dọa lớn hơn. Ví dụ: Anh ta ngẫu nhiên hỏi X. Darke rằng hắn đã giết được bao nhiêu người, dù đây là lần đầu gặp mặt của cả 2, cũng như khi gặp Kid, Law ko hề có sự lo lắng gì khi cợt nhạo Eustass Kid, người có số Bounty cao nhất Siêu Tân Tinh. (Còn cười khi làm vậy). Tuy nhiên, Law rất ghét bị ra lệnh làm việc gì đó, thái độ của anh khi Kid ra lệnh lùi lại có vẻ rất khó chịu và tức giận, nói rằng sẽ giết Kid nếu anh ta còn ra lệnh như vậy lần nữa. Law đôi khi cũng tỏ ra khá lịch sự, bằng việc sử dụng từ "Mr" (quý ông) đối với người khác, và khiêm tốn đủ để từ chối 1 lời khen ngợi từ người khác, đó là khi anh trả lời với Jean Bart rằng lòng biết ơn của ông ta xứng đáng với Luffy hơn.

  Các mối quan hệ
  Đồng đội:


  Bên cạnh Law còn có 3 người đồng đội nữa, 1 trong số đó được biết đến với cái tên Bepo, là 1 con gấu trắng biết nói và sử dụng những chiêu đánh rất giống Kung Fu. Việc con gấu này là 1 loại DF Zoan hay là loài thú biết nói vẫn chưa rõ. 2 đồng đội còn lại cũng chưa biết danh tánh.

  Ngoài ra, trong trận chiến tại Sabaody, Law còn chiêu mộ thêm 1 đồng đội, đó là Jean Bart, khi giúp ông thoát khỏi kiếp nô lệ. Jean Bart là 1 ngươi đàn ông rất cao lớn, và thường đi lại với 4 chân giống như loài thú.

  Đối thủ:
  Law, Kid và Luffy đã từng cùng nhau tiêu diệt 1 đám Hải Quân tại Sabaody, và sau đó, cả 3 mỗi người 1 đường, hẹn nhau sẽ đối mặt tại New World.

  Law và Kid sau đó cũng đã cùng nhau tiêu diệt 1 cỗ máy Pacifista.

  Năng lực và Sức mạnh:
  Law là 1 Hải Tặc nổi tiếng với những chiêu thức chiến đấu, và đã mang cho anh biệt danh: "Surgeon of Death" (Nhà phẫu thuật của Cái chết) hay "Dark Doctor" (Bác sĩ Bóng tối). Anh ta cùng hầu hết các thành viên đều có thể kháng lại sự bùng nổ Haki của Rayleigh, tuyệt chiêu đã làm ngất xỉu hầu hết mọi người tại nhà Bán đấu giá. Law xem ra còn có cả khả năng nhận biết được điểm yếu của đối thủ, khi anh cảm thấy sự bào mòn của chiếc Pacifista vì sử dụng quá nhiều trong Anime. Ngoài việc là 1 kiếm sĩ, Law tỏ ra khá nhanh nhẹn khi tránh được tia Laze mà cỗ máy Pacifista bắn tới anh.

  Devil Fruit

  Law được biết là người sử dụng Trái Ác quỷ chưa rõ tên. Trái Ác quỷ mà anh ăn cho phép anh tạo ra 1 không gian hình cầu quanh mình. Trong vùng không gian này, anh có khả năng tách rời và đổi chỗ tất cả mọi thứ ở trong. Với sức mạnh này, Law làm cho nó giống như rằng anh có thể nhanh chóng chém đối thủ ra thành nhiều mảnh từ 1 khoảng cách với thanh kiếm của mình. Những người bị tách ra bằng tuyệt chiêu này không hề bị chết. Họ có thể cảm nhận đc những phần bị tách ra, dù khoảng cách của 2 thứ cách xa nhau (Gần giống như Buggy khi tách cơ thể ra bằng trái Bara Bara no Mi). Law còn có khả năng trộn lẫn các mảnh bị tách ra với mọi thứ trong không gian hình cầu này. Ví dụ khi anh thay đổi bộ phận này gắn với những bộ phận hoặc thứ khác, trộn lẫn các nạn nhân của mình với nhau. Vẫn chưa rõ rằng những bộ phận này có thể ghép lại đc với nhau nữa ko. Năng lực này xem ra cũng đòi hỏi Law phải sử dụng các động tác ở tay mình để tập trung, điều khiển các mảnh ghép của các nạn nhân. Anh cũng có thể tạo ra 1 vùng cầu nhỏ ở dưới bàn tay của mình, và chuẩn bị phóng to nó ra. Và cũng khó để biết được liệu Law có thể chém đối thủ thành nhiều mảnh chỉ bằng kiếm pháp của anh hay ko.


  Những Chiêu Thức đã sử dụng:

  Room Law tạo ra 1 không gian hình cầu xung quanh anh và đối thủ, làm chậm mọi thứ lại.
  Shambles Sau khi chém đối thủ ra nhiều mảnh, Law có thể thay thế, đổi chỗ, điều khiển, và trộn lẫn mọi thứ bên trong không gian hình cầu.


  Linh tinh

  -Tên của Law được lấy từ 1 Hải tặc ngoài đời: Edward Low
  -Law sử dụng phong cách biểu tương "cười" cho lá cờ của mình, phong cách này được nhìn thấy đầu tiên là của Doflamingo.
  -Law là Siêu tân tinh đầu tiên xuất hiện trong cảnh Opening thứ 11 của Anime
  -Họ của Law đc lấy từ Trận chiến Trafalgar
  -Law là nhân vật đầu tiên sử dụng ngón tay giữa với người khác.

  -Law được xếp hạng thứ 10 trong số những nhân vật quan trọng trong One Piece, và là Siêu Tân Tinh quan trọng nhất nếu ko tính Luffy và Zoro

  Mato-Mato No Mi

  User : Vander Decken
  Description : cho phép người đó ném trúng bất kì vật nào khi người đó chạm tay vào vật đó  Không biết  Donquixote Doflamingo

  [Japanese Name ドンキホーテ・ドフラミンゴ
  Romanized Name Donkihōte Dofuramingo
  English Name Don Quixote Doflamingo
  First Appearance Chapter 233, Episode 151
  Affiliations Shichibukai, Bellamy Pirates (former), Human Auctioning House (former)
  Occupations Shichibukai
  Japanese VA Masaya Takatsuka (Episode 151), Hideyuki Tanaka
  English VA Rob Mccolum
  Bounty 340,000,000 (Formerly) [/TABLE]
  Donquixote Doflamingo (ドンキホーテ・ドフラミンゴ, Donkihōte Dofuramingo) là một trong các Shichibukai, lần đầu tiên xuất hiện trong cuộc họp mặt ở Mariejois sau sự kiện đảo chính ở Arabasta. Bounty cũ của Doflamingo là 340.000.000, cao nhất tính tới thời điểm hiện tại, lý do tại sao hắn lại có bounty cao như vậy thì vẫn chưa rõ.

  Ngoại hình

  - Doflamingo là một nhân vật cao to với mái tóc vàng, thường mặc những bộ quần áo sặc sỡ, có tướng đi kỳ lạ, chân đánh thành vòng cung như vịt. Trong Manga, Doflamingo thường mặc một chiếc áo sơ mi trắng sọc đỏ, quần màu cam sọc trắng với thắt lưng xanh lá, mắt kính màu cam. Trong Anime, Doflamingo xuất hiện với chiếc áo sơ mi đỏ sọc đen, quần màu đen sọc đỏ với thắt lưng hồng, mắt kính màu xanh dương. Do con vật tượng trưng cho Doflamingo là chim hồng hạc nên hắn luôn khoác trên người một chiếc áo lông hồng hạc màu hồng rực rỡ.

  Tính cách

  “Thời điểm đó đã gần kề. Hãy đi và đặt nền móng cho nó. Một thế giới nơi mà chỉ có những tên cướp biển thật sự mới có thể tồn tại sẽ sớm tới. Những kẻ không có sức mạnh, hãy chạy đi khi ngươi còn có thể. Cơn thủy triều sẽ cuốn phăng đi những kẻ không có sức mạnh thích hợp và một Kỷ Nguyên Mới sẽ bắt đầu!”
  Dự đoán của Doflamingo về “Kỷ Nguyên Mới”

  - Doflamingo là một kẻ có tính cách đặc biệt, không như các Shichibukai còn lại, hắn luôn có vẻ bình tĩnh, nhiều lúc thiếu thái độ nghiêm túc trước mọi sự kiện, luôn tạo ấn tượng mạnh với mọi người xung quanh mỗi khi hắn xuất hiện. Là một kẻ không sợ trời không sợ đất, Doflamingo công khai chế nhạo Nguyên soái Sengoku, ngồi trên bàn trong suốt cuộc họp giữa các Shichibukai và tỏ vẻ sung sướng khi nghĩ về trận chiến sắp tới với Whitebeard.

  - Cũng như Bellamy, Doflamingo hay chế nhạo ước mơ của người khác. Mặc dù chỉ xem đồng đội như những tên tay sai làm việc cho hắn, nhưng Doflamingo cũng vẫn còn một chút danh dự và cảm thấy tự hào về lá cờ hải tặc của mình, hắn không chấp nhận bất cứ ai sử dụng lá cờ đó mà thất bại.

  - Doflamingo cũng có thói quen đùa giỡn với các đối thủ và nạn nhân của hắn một cách tàn bạo và độc ác, như khi hắn thích thú điều khiển hai tên lính hải quân giết lẫn nhau, bắt Bellamy và Sarquiss chiến đấu lẫn nhau, chịu đựng nhiều thương tích trước khi hắn ra đòn kết liễu cả hai. Trong trận chiến với Whitebeard, Doflamingo tỏ ra thích thú khi lấy đi một chân của Oars Jr.

  - Doflamingo dường như cũng tỏ ra mất hứng thú đối với mọi thứ khi mà “Kỷ nguyên mới” sắp đến, ngay cả với băng hải tặc Bellamy và quyền sở hữu Nhà đấu giá ( Human Auctioning House ) của hắn.

  Năng lực

  - Vẫn chưa rõ năng lực của Doflamingo là gì, có thể là một dạng của siêu năng lực hay là một kẻ điều khiển rối, cho phép hắn kiểm soát hoàn toàn cơ thể con người ( phụ thuộc vào chuyển động của tay và ngón tay ). Hắn có thể khiến nạn nhân di chuyển bằng cách cử động các ngón tay cho phù hợp. Doflamingo chủ yếu sử dụng năng lực này để buộc đồng đội đánh và giết lẫn nhau, trong khi hắn ngồi qua một bên và xem.


  - Giới hạn năng lực của Doflamingo cũng chưa rõ, nhưng hắn có thể điều khiển hai người cùng một lúc và hầu như không ai có thể kháng cự lại, hoàn toàn bất lực. Năng lực này mạnh đến nỗi cho phép Doflamingo ngăn "Diamond" Jozu tiếp tục tấn công Crocodile.

  - Doflamingo còn sở hữu vài khả năng về tốc độ khi hắn có thể né đòn tấn công của Oars Jr. một cách dễ dàng và nhảy hoàn toàn qua Oars Jr., thể hiện khả năng nhảy ấn tượng.

  - Năng lực của Doflamingo còn cho phép hắn sử dụng một thứ có vẻ như là một sợi dây vô hình làm vũ khí, bằng chứng là hắn có thể cắt đứt một chân khổng lồ của Oars Jr. và đầu của Crocodile dễ dàng từ khoảng cách xa, thậm chí giao chiến với Crocodile chỉ với đôi chân trần.Ngoài ra Doflamingo còn có khả năng bay được  sẽ tiếp tục cập nhật thêm
  nguồn :sưu tầm từ google ,vnsharing, vn-zoom, arlongpark.net
  Thay đổi nội dung bởi Mask_; 07-05-2011 lúc 11:44. Lý do: cập nhật + chỉnh sửa

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 136 thành viên cảm ơn Mask_ cho bài viết này:
  .tH[|]Ên.T[à]|. (11-06-2011), 1st.hoho (27-03-2012), 2026mapdaica (04-07-2014), alexanderdat (05-12-2011), alicukhai2510 (09-03-2012), anhchangdaukho (30-03-2012), anhchangvui7 (19-06-2012), anhkhoa1995 (06-10-2011), anhobang1456 (27-05-2012), BóngTối (12-03-2012), biensama (15-04-2012), BluesInYourHeart (13-09-2012), boynoiloan (25-05-2012), boypro911 (08-03-2012), ceasarhp (05-12-2011), chip_love273 (22-07-2012), chungvdvn (11-06-2012), chuotnhox145 (07-10-2011), cuongcv01 (21-03-2013), darkloggg (17-01-2012), dark_devil_90 (13-02-2012), datxeudk1989 (23-07-2011), demonhunter3008 (23-04-2012), DevilCry94 (31-05-2013), dragonzaza (15-02-2012), dung1611 (04-08-2011), DUNG_CHUN (21-12-2011), dutrang123 (29-11-2011), D_Ace (23-02-2012), E-kin (10-08-2011), Elvy_sushi160795 (03-09-2012), emori (30-12-2011), fluid (15-09-2011), frankenten13 (14-08-2011), genius228 (12-06-2011), girlsexy (08-09-2011), Gol D. Roger (07-01-2013), gtehrkt (02-01-2012), harybot_beo (04-05-2012), hdb1604 (01-12-2011), hhehhe (23-01-2012), hienluong3491 (26-03-2013), hieuvictory (26-09-2012), hoc sinh cham (26-08-2011), hongkhoatk10 (22-06-2011), ho_gam (25-07-2011), huuthao_bn (14-10-2011), huyhoanght92 (10-09-2011), huynh01 (16-12-2011), huy_0209 (10-12-2013), k.fabregas (03-08-2011), kaka_cubi (26-04-2012), khomchua (08-06-2012), killervip0 (22-12-2011), kokakola1412 (12-02-2012), KuDoSai999 (07-06-2012), kutetin (25-03-2012), L'yoona (20-02-2013), lóng996 (04-12-2011), leathi (27-10-2012), lehuukhoa (03-08-2012), lequockhanhle (27-11-2011), m3otrang1996 (15-05-2012), MagicDoremon (22-01-2013), manhhoso1 (28-11-2011), manza (09-08-2011), minh01666 (23-02-2012), minhphu1306 (06-05-2012), minhphuongmp (27-03-2012), Mr.DuO (23-05-2012), mrng0ctu (21-10-2011), mrphateapo (21-08-2013), mrthuytinhtim (19-06-2012), mylinhtntn (23-11-2011), NamSpammer™ (26-03-2011), naruto1102 (08-04-2012), nelove1997 (24-07-2011), nguoichuadangki (01-03-2012), nguyenlebach (12-06-2012), NQ_1024 (25-12-2011), odds1209 (30-12-2011), painkiller (28-04-2011), pandapple (31-03-2013), phamdata99a (23-03-2011), phamquocdatcute (02-06-2011), phamtuandat555 (31-07-2011), phongbeo1412 (20-07-2012), qwevnzoom (27-05-2012), rangernb1 (01-01-2012), royow (24-03-2011), sangxd (24-03-2011), santadx92 (08-02-2013), seabug (18-10-2011), shock9 (24-03-2011), soinlove22 (24-03-2011), songnhicool (25-09-2011), sorcerer_it (22-06-2012), Strong Haki (27-07-2012), sweetiudau (02-06-2012), teach (21-09-2011), tearofthesun (24-09-2011), tendauto22 (16-07-2012), thaiduong18vn (16-08-2011), thangnd_1211 (17-09-2012), thanhlong94 (02-05-2013), thanh_776 (23-02-2012), thanh_fifa (16-08-2012), thanlac (03-01-2012), Thµyết™ (15-04-2012), thegreenfuture (16-10-2011), thienlong.congtu (04-12-2012), thiennhien102 (14-07-2011), ThoiThiKeVay (07-04-2012), traingheoi7 (24-07-2011), trangvv89 (22-10-2011), trinhhongthai_vn (30-09-2011), trung19920 (22-03-2012), tuan hai (08-09-2013), tuanvshuan (15-12-2011), uiyaya (24-03-2011), vigo230 (04-09-2011), vinhboo (05-08-2011), vominhkiet (01-02-2013), W.Shark (20-09-2011), who? (28-07-2011), wizardgx_vt (22-12-2012), worldvn (30-06-2012), wuyenvuong (02-12-2011), xuanmy1 (04-08-2011), yeu_daikho_1992 (25-11-2011), yugioh1412a (14-09-2011), Yukirin Daisuki (29-07-2012), zzduelmaster (24-03-2011), zzzDGTzzz (28-11-2011), [H]=G (05-01-2012), [JP]DH-Kun (17-08-2011)

 4. #2
  breaklove09's Avatar
  breaklove09 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Apr 2010
  Bài
  513
  Cảm ơn
  245
  Điểm
  535/257 bài viết

  Default

  biên dịch lại google trans hộ cái 5. #3
  shock9's Avatar
  shock9 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Jan 2009
  Bài
  254
  Cảm ơn
  52
  Điểm
  66/43 bài viết

  Default

  Bài viết rất có ích, nếu chỉnh sửa lại google trans thì sẽ còn có ích hơn nữa.


  I dont want to conquer anything.
  I just think the guy with the most freedom in this whole ocean is the pirate king!!!

 6. Có 3 thành viên cảm ơn shock9 cho bài viết này:
  Mask_ (24-03-2011), pandapple (31-03-2013), vigo230 (04-09-2011)

 7. #4
  Mask_'s Avatar
  Mask_ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Oct 2010
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  1.987
  Cảm ơn
  1.034
  Điểm
  9.249/1.306 bài viết

  Default

  Trích shock9 View Post
  Bài viết rất có ích, nếu chỉnh sửa lại google trans thì sẽ còn có ích hơn nữa.
  đã chỉnh sửa lại và cập nhật thêm (mới tạm thế thôi ,) sẽ cập nhật tiếp nếu thiếu nhân vật nào các bạn thông báo cho. 8. Có 4 thành viên cảm ơn Mask_ cho bài viết này:
  nguyenlebach (12-06-2012), seabug (18-10-2011), standup7421 (08-11-2011), thedeap (26-03-2012)

 9. #5
  uiyaya's Avatar
  uiyaya vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Chấm
  Tham gia
  Sep 2008
  Đến từ
  N/A
  Bài
  2.615
  Cảm ơn
  645
  Điểm
  2.199/726 bài viết

  Default

  Cái này có trong Đại từ điển
  Mà hok biết có hok nữa - nếu hok thì chưa add vào 10. #6
  Mask_'s Avatar
  Mask_ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Oct 2010
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  1.987
  Cảm ơn
  1.034
  Điểm
  9.249/1.306 bài viết

  Default

  Trích uiyaya View Post
  Cái này có trong Đại từ điển
  Mà hok biết có hok nữa - nếu hok thì chưa add vào
  đã xem qua cái của bạn là giới thiệu chủ yếu về các nhân vật nổi tiếng trong one piece,và các hình ảnh trong topic của bạn bị die hết rồi,
  còn topic này chỉ giới thiệu về những người sở hữu trái ác quỷ và tính năng của từng trái thôi

  thích nhất trái bóng đêm của BB có trái đó ta muốn ăn trái nào cả được
  Thay đổi nội dung bởi Mask_; 24-03-2011 lúc 19:15. 11. #7
  thanhhuyqn's Avatar
  thanhhuyqn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Jun 2009
  Bài
  71
  Cảm ơn
  49
  Điểm
  92/18 bài viết

  Default

  Trích sangxd View Post
  thích nhất trái phượng hoàng - của marco (zoan thần thoại còn ngon hơn hệ logia) vừa biết bay ,chịu được mọi đòn cơ học ,mà cho dù có bị haki đánh bị thương thì vẫn tự chữa thương được bằng ngọn lửa màu xanh

  không biết Dragon ăn trái cây gì hình như có năng lực điều khiển thời thiết ( vô đối )
  Dragon ăn trái cây bão tố, có thể là gió bão nên điều khiển được bão tố, giống bên X-Men bà chị gì điều khiển đấy 12. #8
  vantrong218's Avatar
  vantrong218 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Aug 2008
  Đến từ
  Sword Art Online
  Bài
  951
  Cảm ơn
  167
  Điểm
  277/172 bài viết

  Default

  Thích nhất trái Goro-Goro nomi, nhưng nếu cho thêm 1 vote nữa thì thêm Yami-Yami nomi


  voldemort218 [] Điểm thưởng: 111,781.8 [HDP]: 117.0
  Ratio: 3.968 Đã upload: 2.393 TB Đã download: 617.62 GB
  All.HDVNBits.org

 13. #9
  M_D_Luffy's Avatar
  M_D_Luffy vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Jun 2009
  Bài
  77
  Cảm ơn
  83
  Điểm
  375/33 bài viết

  Default

  Trích thanhhuyqn View Post
  Dragon ăn trái cây bão tố, có thể là gió bão nên điều khiển được bão tố, giống bên X-Men bà chị gì điều khiển đấy
  Nghe mùi gió hơi nặng 14. #10
  shock9's Avatar
  shock9 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Jan 2009
  Bài
  254
  Cảm ơn
  52
  Điểm
  66/43 bài viết

  Default

  Muốn biết Dragon có ăn DF hay không có lẽ phải đợi đến trận quyết chiến WG vs Rebel thì mới biết được


  I dont want to conquer anything.
  I just think the guy with the most freedom in this whole ocean is the pirate king!!!

 15. #11
  vantrong218's Avatar
  vantrong218 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Aug 2008
  Đến từ
  Sword Art Online
  Bài
  951
  Cảm ơn
  167
  Điểm
  277/172 bài viết

  Default

  Trích 607553 View Post

  thích nhất trái bóng đêm của BB có trái đó ta muốn ăn trái nào cả được
  Đừng ham hố nha bợn, kiểu gì chả có tác dụng phụ khi hút DF của người khác, chứ nó ko dễ dàng như thế đâu


  voldemort218 [] Điểm thưởng: 111,781.8 [HDP]: 117.0
  Ratio: 3.968 Đã upload: 2.393 TB Đã download: 617.62 GB
  All.HDVNBits.org

 16. #12
  quangtuan94's Avatar
  quangtuan94 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Nov 2008
  Đến từ
  Vinh City
  Bài
  280
  Cảm ơn
  21
  Điểm
  133/99 bài viết

  Default

  tổng hợp công phu phết, thick nhất trái cây ác quỷ của râu đen, nó ăn được thêm cả trái cây của râu trắng nữa..tởm  Khi tôi sinh ra mọi người cười và chỉ mình tôi khóc
  Ngày tôi nhắm mắt mọi người khóc....và chỉ mình tôi cười

  liam3: supper_antivirus_94@yahoo.com.vn

 17. Có 1 thành viên cảm ơn quangtuan94 cho bài viết này:
  rainman1998 (20-09-2011)

 18. #13
  IMekong's Avatar
  IMekong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Feb 2008
  Bài
  93
  Cảm ơn
  133
  Điểm
  93/21 bài viết

  Default

  Hình như Magellan hệ Logia thỳ phải. 19. #14
  Mask_'s Avatar
  Mask_ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Oct 2010
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  1.987
  Cảm ơn
  1.034
  Điểm
  9.249/1.306 bài viết

  Default

  Trích IMekong View Post
  Hình như Magellan hệ Logia thỳ phải.
  cái này trong wikipedia/onepiece thì magellan là hệ siêu nhân thôi , 20. #15
  IMekong's Avatar
  IMekong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Feb 2008
  Bài
  93
  Cảm ơn
  133
  Điểm
  93/21 bài viết

  Default

  Trích 607553 View Post
  cái này trong wikipedia/onepiece thì magellan là hệ siêu nhân thôi ,
  Thế sao nó ko trúng đòn vật lý nhỉ? 

 
Trang 1/9 1 2 3 ... cuốicuối
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5