Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Cộng đồng công nghệ mới của Vn-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

Trang 1/3 1 2 3 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 36
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  hplove91's Avatar
  hplove91 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Jun 2008
  Đến từ
  Việt Nam
  Bài
  221
  Cảm ơn
  337
  Điểm
  366/161 bài viết

  Default Kiến thức cơ bản cho người mới sử dụng Iphone

  Bài này chia sẻ một số hướng dẫn và thủ thuật cho người mới bắt đầu sử dụng iPhone. Bạn có thể đọc và làm theo thứ tự từ trên xuống dưới cho dễ theo dỏi và thực hiện. Bài viết áp dụng đối với mọi loại iPhone/iPod Touch có Firmware 2.0 trở lên.

  Nguồn : tinhte.vn

  MỤC LỤC (cập nhật 31/05/2009)

  1. Cách tắt máy và Khởi động iPhone
  2. Cách chỉnh múi giờ cho phù hợp với giờ Việt Nam
  3. Kết nối WiFi để vào mạng
  4. Kết nối vào mạng GPRS ở Việt Nam để sử dụng Internet
  5. Đồng bộ dữ liệu trên iPhone với máy vi tính (Danh bạ, tài khoản Email, Bookmark, hình ảnh, nhạc, phim)
  6. Các câu hỏi thường gặp và giải đáp.
  7. Cách chụp màn hình (Screenshot) trên iPhone/iPod Touch
  8. Cách di chuyển, sắp xếp biểu tượng (icon) ứng dụng trên màn hình iPhone
  9. Mẹo gõ phím nhanh với iPhone
  10. Khám phá nhiều hơn nữa, tìm thông tin ở đâu?

  _______________________________

  1. Cách tắt máy và Khởi động iPhone

  Để tắt máy bạn bấm và giữ nút Power (nút ở trên đầu, góc phải) trong vài giây cho đến khi màn hình xuất hiện mủi tên "Slide to power off", và bạn dùng tay kéo ngang mủi tên này để tắt máy. Khởi động lại máy tức là tắt máy rồi ấn nút Power trong khoảng 2 giây một lần nữa để bật trở lại.  2. Cách chỉnh múi giờ cho phù hợp với giờ Việt Nam

  Việc xác định múi giờ (Time Zone) sẻ giúp cho iPhone biết được chính xác khu vực bạn đang sử dụng điện thoại để điều chỉnh giờ giấc và các cấu hình cho các ứng dụng Internet. Nếu bạn không muốn iPhone tự động xác nhận múi giờ bạn có thể tự điều chỉnh cho thích hợp. Cách điều chỉnh như sau:

  Bấm vào Settings - General - Date & Time, chổ Set Automatically chọn OFF, chổ Time Zone gõ vào Vietnam và chọn Thanh Pho Ho Chi Minh/ Ha Noi. Nhấn nút Date & Time để trở về. Bên dưới vùng Calendar chổ Time Zone Support chọn ON, chổ Time Zone tương tự như trên ta chọn Thanh Pho Ho Chi Minh hay Ha Noi, chỉnh giờ lại ở khu vực Date & Time bên trên nếu cần thiết. Bấm nút Home để trở về.

  3. Kết nối WiFi để vào mạng

  Bấm vào biểu tượng Settings, bấm tiếp vào WiFi. Dòng WiFi bên phải bấm vào nút bật lên ON, iPhone sẽ tự tìm danh sách mạng WiFi xung quanh mình, bạm bấm vào một mạng trong danh sách này để kết nối. Nếu kết nối có yêu cầu nhập Password thì bạn nhập vào sau đó nhấn nút Home (nút bên dưới cùng) để trở về màn hình chính và bắt đầu sử dụng các ứng dụng Internet.
  4. Kết nối vào mạng GPRS ở Việt Nam để sử dụng Internet


  Kết nối vào mạng GPRS thì khi không có WiFi bạn chạy ứng dụng nào cần vào Internet thì iPhone tự động dùng kết nối GPRS để vào Internet. Lưu ý là vào Internet qua GPRS mất khá nhiều tiền nên nếu không cần thiết bạn không cần phải cài đặt kết nối này. Cách cài đặt như sau:

  Bấm vào Settings - General - Network - EDCellular Data Network và nhập vào các thông số sau đây tương ứng với mạng của bạn đang sử dụng:


  (Màn hình nhập thông số, ta nhập vào)

  VinaPhone:

  APN: m3-world
  User name: mms
  Password: mms

  Mobifone:

  APN: m-wap
  Username: mms
  Password: mms

  Viettel:

  APN: v-internet
  Username: (để trống)
  Password: (để trống)

  Nhập xong, bấm nút Home để trở về. Từ đây khi không có WiFi iPhone sẻ tự kết nối GPRS để vào Internet (trên thanh trạng thái kế tên Mạng sẻ có biểu tượng chữ E nếu bạn vào Internet mà không có Wifi).

  5. Đồng bộ dữ liệu trên iPhone với máy vi tính (Danh bạ, tài khoản Email, Bookmark, hình ảnh, nhạc phim)

  Sau các bước cơ bản thực hiện trên chiếc điện thoại là lúc bạn tiến hành chuyển các dữ liệu có sẳn từ máy vi tính (hay từ các điện thoại khác) sang iPhone. Trong giới hạn bài viết này tôi chỉ minh họa các thao tác thực hiện trên hệ điều hành Windows, nếu bạn dùng MAC OS X bạn có thể làm theo với các thao tác tương tự hay tham khảo một số bài chia sẻ kinh nghiệm trong diễn đàn TinhTe.vn này.

  Chuẩn bị:

  Dây cáp USB kết nối máy tính với iPhone.
  Download phần mềm iTunes mới nhất tại đây và cài đặt iTunes trên máy tính.
  Chắc chắn rằng các dữ liệu như Danh bạ, Lịch làm việc đã có sẳn trong Outlook, Outlook Express, hay Mac Address Book, Entourage (Nếu đang nằm trên điện thoại cũ của bạn thì bạn phải tìm cách đồng bộ sang các ứng dụng này rồi mới tiến hành thực hiện).

  Thực hiện

  1. Chạy phần mềm iTunes trên máy tính. (Nếu chưa cài download về cài tại đây)
  2. Kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp USB.
  3. Khi kết nối xong, iTunes sẻ tự phát hiện iPhone và cột bên trái của chương trình iTunes sẻ xuất hiện mục iPhone. Lưu ý tại bước đầu tiên này sau khi iTunes phát hiện iPhones nếu iPhones của bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn hiện tại, iTunes có thể hỏi bạn có muốn nâng cấp lên Firmware mới nhất không? Bạn PHẢI CHỌN KHÔNG (NO).
  4. Sau thao tác trên bạn sẽ được nhìn thấy trạng thái tương tự như sau

  5. Bước tiếp theo là bạn lần lượt click vào các thẻ Info, Ringtones, Music, Photo,... và đánh vào các ô Sync Calendar from, Sync selected email accounts, Sync bookmarks from, Sync Music,... đánh dấu vào tất cả các ô mà bạn muốn iPhone sẽ đồng bộ dữ liệu với iTunes. Sau đó bạn click nút Sync bên dưới để tiến hành đồng bộ dữ liệu giữa iTunes với iPhone. Đối với Calendar, Email và Bookmark sau khi đánh dấu bạn còn phải chọn ứng dụng mà bạn muốn iPhone đồng bộ với nó (như Microsoft Outlook hay Outlook Express chẳng hạn).


  Một số lưu ý:

  Để thêm một hay nhiều mục (nhạc, hình, phim) vào iTunes và chuyển qua iPhone, trong iTunes bạn click menu Files, chọn Import hay Add files/folder to Library hoặc bạn kéo những files từ nơi lưu trữ vào iTunes. Sau đó muốn chuyển sang iPhone thì nhấn nút Sync.
  Đặc biệt đối với Photo, Music và Movie bạn còn có quyền chọn lựa thư mục (đối với Photo), tập tin (đối với Movie) và Playlist (đối với nhạc) để chuyển sang iPhone.


  ---------- Bài thêm lúc 08:39 ---------- Bài trước là lúc 08:34 ----------

  6. Các câu hỏi thường gặp và giải đáp
  HỎI: Làm sao xem được phiên bản Firmware hiện tại của iPhone/iPod Touch là bao nhiêu?
  ĐÁP: Bạn vào Setting - General - About để xem, như hình bên dưới đây:
  HỎI: Làm sao gõ được ký tự đặc biệt cho iPhone?
  ĐÁP: Bạn nhấn và giữ một ký tự nào đó iPhone sẽ bật khung các ký tự đặc biệt liên quan để cho bạn chọn.
  HỎI: Làm sao tắt đi tính năng AutoCorrect (tự động tra từ điển và chỉnh lỗi chính tả tiếng Anh) của iPhone?
  ĐÁP: Vào Settings, General, Keyboard và chọn Off cho tính năng "Auto Correction".
  HỎI: Tôi dùng máy tính Apple (MAC OS X), muốn giao tiếp với iPhone và cài phần mềm cho iPhone thì dùng cách nào?
  ĐÁP: Về cơ bản tất cả các kiến thức được trình bày trong bài này bạn đều có thể ứng dụng ngay trên Mac.


  ---------- Bài thêm lúc 08:40 ---------- Bài trước là lúc 08:39 ----------

  Cách chụp màn hình (Screenshot) trên iPhone/iPod Touch

  7. Cách chụp màn hình (Screenshot) trên iPhone/iPod Touch

  Từ firmware 2.0 trở đi, iPhone và iPod Touch đã tích hợp sẳn trong máy chức năng chụp màn hình. Ảnh sau khi chụp xong sẽ được lưu vào chung khu vực với ảnh của Camera. Chỉ cần kết nối iPhone và máy tính là chúng ta sẽ lấy được ảnh chụp ra.

  Cách làm như sau:
  Một ngón tay bấm và giữ nút Home, ngón tay khác bấm nút Power để chụp (nghe cái bụp là chụp thành công).  Cách di chuyển, sắp xếp biểu tượng (icon) ứng dụng trên màn hình iPhone

  8. Cách di chuyển, sắp xếp biểu tượng (icon) ứng dụng trên màn hình iPhone

  Các ứng dụng cài vào thường có 1 biểu tượng trên màn hình chính của iPhone. Chúng ta có thể di chuyển, đổi chổ chúng từ chổ này sang chổ khác, hoặc từ trang ngày sang trang khác. Cách làm như sau.

  Chuyển sang chế độ kéo thả icon bằng cách dùng ngón tay đè lên một icon bất kỳ cho đến khi tất cả cái icon khác nhúc nhít và xuất hiện dấu x như hình sau đây:  Sau đó chúng ta dùng ngón tay để di chuyển một icon nào đó đến vị trí mong muốn hoặc kéo sang trang tiếp theo, trang trước đó.

  Bấm vào dấu x sẽ xóa đi ứng dụng đó ra khỏi iPhone.

  Mẹo gõ phím nhanh với iPhone

  9. Mẹo gõ phím nhanh với iPhone

  Đối với những người đã quen sử dụng bàn phím thật trên điện thoại thì việc gõ phím trên iPhone khá là khó khăn. Nhưng thực ra bàn phím ảo của iPhone cũng được thiết kế khá tiện lợi với nhiều tính năng thông minh, chỉ cần bạn cố gắng tập những thói quen gõ phím một cách khoa học thì chắc chắn bạn sẽ có thể thao tác nhanh nhẹn trên chiếc điện thoại này.  Hãy thử một số cách dưới đây để gõ nhanh hơn với iPhone nhé:

  1. Hãy thả lỏng những ngón tay của bạn, hãy để chúng thật thoải mái và linh hoạt, càng căng cứng bạn sẽ càng dễ gõ sai và chậm hơn.

  2. Đối với những người thường sử dụng tiếng Anh thì hãy để chức năng Auto-Correct ở chế độ ON. Chức năng này sẽ giúp bạn sửa những lỗi mà bạn gặp phải khi gõ. Còn đối với những người sử dụng tiếng Việt thì hãy tắt chức năng này, nó sẽ gây rắc rối cho bạn đấy.

  3. Khi gõ hãy để ngón tay lướt trên mặt màn hình iPhone, đừng gõ nhát một và dùng nhiều lực. Cảm ứng của iPhone là loại đa chạm và khá nhạy, chỉ cần bạn chạm nhẹ là đã có hiệu lực rồi.

  4. Giữ và trượt ngón tay trên màn hình để gõ ký tự in hoa, các con số hoặc các ký tự đặc biệt. Đầu tiên, nhấn vào phím SHIFT hoặc phím “.?123”, rồi giữ và trượt ngón tay đến ký tự cần gõ. Hãy thử xem nhé, sẽ nhanh hơn khi bạn gõ 2 lần đấy.

  5. Khi gõ tiếng Anh, đối với những từ như “don’t” hay “won’t” thì đừng quan tâm tới dấu lược (dấu phẩy ở trên), hãy cứ gõ “dont” hay “wont”, iPhone sẽ tự sửa lỗi này, tất nhiên chức năng Auto-Correct phải đang ở chế độ ON.

  6. Ngoài ra còn có một số thủ thuật nhỏ như nhấp đúp vào phím SHIFT (hình mũi tên) để bật chức năng Caps Lock (chuyển chức năng Enable Caps Lock sang chế độ ON trong phần Settings); nhấp đúp phím Space Bar để đặt dấu chấm câu…

  7. Hãy truy cập vào trang web từ iPhone để luyện gõ phím và kiểm tra tốc độ gõ của bạn.
 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 69 thành viên cảm ơn hplove91 cho bài viết này:
  01669230490 (04-01-2012), 2456abc (20-09-2012), anh_tuan0201 (31-07-2013), ¶-¶eniker (13-12-2011), babyiloveyou_76412 (28-02-2012), buthieu (25-03-2012), chauthanhdat (19-01-2012), chuadaocodoc2000 (30-08-2012), chung3980 (31-10-2012), cucaito (17-12-2011), cuonghin1234 (16-09-2012), cuongt007 (14-12-2011), dangthongbk (23-07-2012), danhloi61 (29-08-2012), ddl.omega01 (14-05-2012), dinhhoang62 (31-07-2012), drduykhoahoc2 (28-07-2012), duongvu05 (25-11-2012), duyenhai222 (20-11-2012), dzi1206 (04-01-2013), fxduy (12-10-2012), Gemini_of_Zeus (25-05-2011), hatmualonglanh (01-07-2012), Hello_L7 (20-12-2011), here_iam (10-06-2013), hunter_bka (28-01-2013), Hưng Knight Z (24-01-2014), iDanny (24-06-2011), khuatkiet (25-05-2012), kid_151 (20-12-2011), kissteo (30-10-2011), ku3seo (18-08-2012), liveinhanam (09-05-2012), maianhjp (03-02-2012), mailichi (28-07-2011), maingocdung (30-12-2011), maund (13-07-2012), NaiCool1412 (28-05-2011), ngochuynh0 (27-11-2011), ngoctuanok (12-02-2013), NhânTrắc (22-12-2011), nhocbeomo (13-12-2013), nhoc_ngaytho_95 (13-01-2013), nhoxtim9 (27-08-2012), ongchin (29-01-2012), phtvtptvn (09-06-2011), quan110 (01-09-2012), quatangmienphi (31-03-2014), ryan1603 (13-05-2012), sam nt (26-06-2014), Slow Hand (12-04-2012), starbobavn1 (29-01-2013), stupidboy9x (16-01-2013), tapsu13 (19-11-2011), teo 1234 (09-02-2012), thangnd_1211 (04-06-2014), thangthang2412 (01-09-2012), tieuthu1210 (28-04-2017), tintucin (09-10-2012), tocl06 (09-11-2011), tuanccc (01-06-2011), tungnamnguyen (10-09-2013), vanthai345 (26-09-2011), vinhhi (06-04-2013), viplameo (29-12-2012), vuthinga1989 (05-10-2011), Vuti84 (26-01-2015), wing31398 (24-07-2012), xhailuax (08-07-2012)

 4. #2
  Gemini_of_Zeus's Avatar
  Gemini_of_Zeus vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  May 2011
  Đến từ
  Việt Nam
  Bài
  177
  Cảm ơn
  302
  Điểm
  265/76 bài viết

  Default

  Rất hữu ích với người mới 5. #3
  maki89vn's Avatar
  maki89vn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  May 2011
  Bài
  2
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  thank nha cac bac, 6. #4
  Gemini_of_Zeus's Avatar
  Gemini_of_Zeus vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  May 2011
  Đến từ
  Việt Nam
  Bài
  177
  Cảm ơn
  302
  Điểm
  265/76 bài viết

  Default

  Trích maki89vn View Post
  thank nha cac bac,
  Bác chủ thớt sưu tầm thêm cho anh em bên vnzoom đi 7. #5
  ngochungsing's Avatar
  ngochungsing vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Oct 2010
  Bài
  112
  Cảm ơn
  16
  Điểm
  37/24 bài viết

  Default

  bác chủ thớt cho em hỏi tại sao em làm theo như bác ở bước 7 là bầm giữ nút home và nútpower nhưng em không thấy hình được chụp ở đâu hết vậy là sao? 8. Có 1 thành viên cảm ơn ngochungsing cho bài viết này:
  thangthang2412 (01-09-2012)

 9. #6
  149102's Avatar
  149102 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài
  30
  Cảm ơn
  24
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default

  hay quá thank 10. #7
  tihon88's Avatar
  tihon88 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  May 2008
  Bài
  29
  Cảm ơn
  3
  Điểm
  7/5 bài viết

  Default

  bài viết rất hữu ích, mình mới tập tành làm quen với IP nên còn nhiều bỡ ngỡ, bài đã cho 1 cái nhìn tổng quát về IP. Thanks bạn nhiều 11. #8
  soluckyboy's Avatar
  soluckyboy vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Jun 2011
  Bài
  314
  Cảm ơn
  48
  Điểm
  108/68 bài viết

  Default

  cho hỏi cái nếu tải game từ itune thì có mất tiền k 12. #9
  thanh20a1's Avatar
  thanh20a1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  Dec 2007
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  34
  Cảm ơn
  10
  Điểm
  4/4 bài viết

  Default

  Bài viết rất hay. Thanks. 13. #10
  dangkycailon123's Avatar
  dangkycailon123 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Oct 2010
  Bài
  59
  Cảm ơn
  12
  Điểm
  13/11 bài viết

  Default

  bạn ơi biết cách chỉnh ngôn ngữ Iphone 4 về tiếng anh ko

  máy mình tiếng hàn chả biết mò đâu ra cả,lục hết menu setting rồi huhu

  ---------- Bài thêm lúc 13:42 ---------- Bài trước là lúc 13:18 ----------

  thôi mình tìm ra rồi hihi


  dangkycailon = đăng ký để cãi lộn cho vui ấy mà

 14. #11
  HNgAnh's Avatar
  HNgAnh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Jan 2010
  Bài
  16
  Cảm ơn
  3
  Điểm
  4/2 bài viết

  Default

  Làm ơn cho e hỏi cách để chuyển đổi file mp3 thành định dạng m4r để cài làm nhạc chuông cho iphone 3GS với 15. #12
  bql's Avatar
  bql
  bql vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Aug 2011
  Bài
  6
  Cảm ơn
  40
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  Thanks. rất huu it voi member moi nhu tui. 16. #13
  cucaito's Avatar
  cucaito vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Apr 2010
  Bài
  48
  Cảm ơn
  233
  Điểm
  11/6 bài viết

  Default

  Cãm ơn bạn đã chia sẻ những căn bản rất hữu ích cho người mới sử dụng IP . 17. #14
  01669230490's Avatar
  01669230490 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Sep 2009
  Đến từ
  97/10-Khương Trung-Thanh Xuân-HN
  Bài
  223
  Cảm ơn
  179
  Điểm
  29/27 bài viết

  Default

  Bài viết hữu ích thankcs bác!


  GIẤY DÁN TƯỜNG HÀN QUỐC - HTTP://GIAYDANTUONGNHADEP.VN
  2usdsuutap.com - 2 USD May Mắn Các Năm, Các Loại, USD & VNĐ Seri Đẹp...

  Hotline: 0932.230.490

 18. #15
  Tham gia
  Jan 2012
  Bài
  6
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  3/3 bài viết

  Default

  Hay quá! Em mới chuyển sang dòng smartphone này. Thật là hữu ích với những gà như em! 19. Có 1 thành viên cảm ơn thanhtrung45cb cho bài viết này:
  toothknight (08-06-2013)

 

 
Trang 1/3 1 2 3 cuốicuối
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •