Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Việc Làm - Tuyển Dụng

Tool up ảnh VN-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Xuất hiện kênh Giải Trí Mới Toanh

For Sponsored

For Sponsoredkết quả từ 1 tới 4 trên 4
 1. #1
  thư giãn's Avatar
  thư giãn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  May 2008
  Đến từ
  Vô Thiên
  Bài
  894
  Cảm ơn
  261
  Điểm
  1.349/414 bài viết

  Default Độc tấu Guitar tay trái : Vô Thường - Collection


  Saturday, 17. May 2008, 07:46:08  Hình trên: Vô Thường chụp chung với giáo sư Trần Văn Khê  Hình dưới: Vô Thường chụp chung với giáo sư Trần Quang Hải

  Cố nhạc sĩ Vô Thường là một người Ninh Thuận, rất quen thuộc với giới trẻ trước năm 1975. Có lẽ hầu hết ai ở Phan Rang cũng biết đến ông Bảy Rìu chủ quán cà phê Diễm với phong thái rất nghệ sĩ và rất chịu chơi, ai ai cũng thương mến. Bảy Rìu là cái tên gọi mà chỉ có những người Phan Rang và bằng hữu thân thiết mới biết, còn ngoài đời thì người ta chỉ biết anh qua cái tên Vô Thường với ngón đàn tay trái độc nhất vô nhị mà ngay đến những bậc thầy âm nhạc ai cũng phải nể nang một bậc. Nói về tài năng của Vô Thường, có lẽ có hai bậc thầy âm nhạc là giáo sư Tiến sĩ Trần Văn Khê và giáo sư Tiến sĩ Trần Quang Hải là những người có đủ uy tín nhất để tôn vinh anh (Xin vui lòng viếng thăm website trích dẫn sau đây để xem phần tiểu sử của Vô Thường).

  Chúng tôi xin mạn phép giới thiệu một số bản nhạc tượng trưng của cố nhạc sĩ Vô Thường để quý vị và các bạn cùng thưởng thức. Xin chân thành cảm ơn anh Nguyễn Nghiêm đã cung cấp cho chúng tôi những bản nhạc quý giá này.

  Chúng tôi cũng mong quý đồng hương thân hữu Ninh Thuận ghé thăm website , gọi điện thoại trực tiếp ( 714-839-2950 ) để hỏi thăm và đặt mua nhạc của anh để ủng hộ gia đình đồng hương của chúng ta.
  Hình ảnh được lấy ra từ website


  GIITHIUVÔTHƯNGGUITAR

  Vô Thường (1940-2003)
  Một hiện tượng nhạc Việt hải ngoại


  Từ nhiều năm qua, tôi đã nghe rất nhiều băng nhạc, dĩa CD, gặp gỡ rất nhiều danh ca cũng như nhạc sĩ Việt Nam từ những người nổi tiếng từ lúc còn ở Việt Nam đến những người bắt đầu tạo nên tiếng tăm ở hải ngoại . Tôi muốn nói đến các nhạc sĩ đàn anh như Phạm Duy, Hoàng Thi Thơ, Lam Phương, Phạm Đình Chương, Phạm Mạnh Cương, Nhật Bằng, Hoàng Trọng, Xuân Lôi, Xuân Tiên, Trịnh Hưng, Lê Hữu Mục, Mạnh Bích, đến các danh ca có nhiều tên tuổi như Thái Thanh, Khánh Ly, Bạch Yến, Lệ Thu, Thanh Thúy, Hương Lan, Elvis Phương, Chế Linh, Anh Khoa, Tuấn Ngọc, Duy Quang ,Thanh Tuyền, Kim Tước, Châu Hà, vv… Tôi muốn nói tới những nhạc sĩ trẻ như Đức Huy, Trần Quãng Nam, Trịnh Nam Sơn, các nhạc sĩ phong trào Hưng Ca,các nhạc sĩ các quán Nhạc Việt, Em Ca Hát , các nữ nhạc sĩ trẻ xuất hiện ở hải ngoại như Nguyệt Ánh, Khúc Lan, Lê Khắc Thanh Hoài, Trang Thanh Trúc, Bảo Trâm, Hoàng Kim Chi ,hay các ca sĩ trẻ như Ngọc Lan, Ý Lan, Linda Trang Đài, Như Quỳnh, Dalena, Thanh Hà, Tuấn Anh, Tuấn Vũ, Mạnh Đình, vv…
  Băng nhạc đã được sản xuất quá nhiều. Rồi tới CD, VCD, DVD đủ tất cả các loại . Các trung tâm băng nhạc « mọc » lên như nấm . Từ những cuốn băng đầu tiên được thu ở hải ngoại của Thanh Thúy khoảng tháng 4, năm 1976 cho tới ngày hôm nay , bìa băng đã ghi nhận một sự tiến bộ vượt bực từ cách trình bày trang nhã, đơn sơ đến phần chữ nổi, đến những tấm hình ca sĩ hay « người đẹp » chụp rất « hấp dẫn » . Kỹ thuật trình bày có tiến bộ. Kỹ thuật thu thanh tân kỳ hơn . Một vài trung tâm thu băng đầu tiên do nhạc sĩ Việt đứng ra làm chủ như Trung Tâm Tùng Giang, trung tâm Anh Tài . Cả hai Tùng Giang và Anh Tài đều là nhạc sĩ nên họ chú trọng đến kỹ thuật âm thanh nhiều dù rằng người mình vẫn còn mắc phải bịnh để quá nhiều « écho » .
  Trong thập niên 80, thị hiếu của người mua băng nhạc có vẻ « thoái bộ ». Qua những cuốn băng được xuất bản từ giữa năm 1985 cho tới 1989, tôi chỉ thấy hình bìa với những cô gái Việt Nam đẹp thì không chỗ chê, nhưng càng ngày càng ăn mặc hở hang . Nếu người mua chỉ thích mua vì hình bìa « hở hang » khêu gợi thì chắc người đó sẽ không để ý tới nghệ thuật âm nhạc của cuốn băng đó .

  Lý do biết tới nhạc sĩ Vô Thường
  Tình cờ đọc trên báo Hồn Việt phát hành tại Glendale, Quận Cam, Cali hồi tháng 5 năm 1987, tôi thấy có một bài quảng cáo 2 cuốn băng chuyên về tây ban cầm do anh Vô Thường độc tấu các bản nhạc quen thuộc của giới nghe nhạc Việt Nam . Tôi tự hỏi : » Vô Thường là ai vậy cà ? » Cái biệt hiệu cũng lạ nữa Tại sao lại Vô Thường ? Như vậy có nghĩa là « không có bình thường » hay là « Khác thường », « Dị thường », « Bất thường » ?
  Tôi tự đánh dấu hỏi trong đầu hoài . Anh này đâu có gì là người « không có bình thưòng » mà chắc cũng không phải là người « khác thường ». Theo tôi hiểu chữ « Vô Thường » có nghĩa là « lúc có lúc không » hay « biến cố thình lình đến » theo định nghĩa cua ông Đào Duy Anh trong quyển Hán Việt tự điển . Anh Vô Thường đàn tây ban cầm hồi nào mà tôi không bao giờ nghe tiếng biêt tên ? Tôi chỉ biết có anh chàng trẻ tuổi nổi tiếng bên Mỹ tên là Trịnh Bách hay anh Lê thành Đông, giáo sư Tây ban cầm ở Pháp, hay anh Hoàng Ngọc Tuấn ở Sydney bên Úc mà thôi . Anh này là ai mà mãi tới bây giờ mới xuất đầu lộ diện ???
  Thế là tôi liền viết thơ cho anh Vô Thường để nhờ anh ấy gởi cho tôi mấy cuốn băng do anh tự sản xuất lấy, và tự trình diễn . Rồi một hôm , tôi nhận được 2 cuốn băng tựa đề là « Ru Khúc Mộng Thường » 1 và 2 .
  Ngồi lắng nghe cuốn « Ru khúc Mộng Thường » 1, những âm điệu của các nhạc phẩm quen biết của Trịnh Công Sơn, Cung Tiến, Trần Định, Đoàn Chuẩn, Phạm Đình Chương qua ngón đàn tây ban cầm của anh Vô Thường gây cho tôi từ ngạc nhiên nây đến ngạc nhiên nọ . Người này là ai mà có ngón đàn có hồn như vậy mà mình chẳng bao giờ quen hay biết tới ? Nghe một lần, chưa đủ để nhận định . Nghe lần thứ hai, rồi lần thứ ba . Càng nghe càng thấm. Tiếng đàn chạy khắp cơ thể, vào tận trong tim não . Càng về khuya, tiếng đàn càng ảo não, như gợi cho tôi một hình ảnh đau buồn, một tâm hồn tuyệt vọng, một ảo thanh của thế giới huyền mộng chứ không phải là « mộng thường » của một anh chàng mang tên là Vô Thường . Tôi không muốn để đầu óc chuyên phân tách nhạc ngữ của tôi làm chi phối tôi mà tôi muốn để tâm hồn tôi bay theo tiếng đàn . Quên đi kỹ thuật mà chỉ nhắm vào tình cảmû, để tìm hiểu con người yêu nhạc, muốn mượn tiếng đàn của mình để nói lên một cái gì đó . Và chính « cái gì đó » làm cho tôi tò mò muốn tìm hiểu thêm về con người, về hứng nhạc của anh nhạc sĩ có tên khá đặc biệt là VÔ THƯỜNG .

  Vài dòng về thân thế anh Vô Thường
  Anh tên thật là Võ Văn Thường, sinh năm 1940 tại Phan Rang, đỗ khóa 9 trường sĩ quan Thủ Đức, phục vụ ngành tâm lý chiến . Lúc nhỏ, anh rất yêu nhạc, có thể nói là mê nhạc nhưng không có phương tiện để học nhạc vì nơi anh ở không có trường quốc gia âm nhạc như Saigon và Huế . Cho nên anh tự học đàn lấy một mình . Nhờ có khiếu, anh đánh đàn măng cầm (mandoline) rất khá, và đã chiếm giải « người đánh đàn mandoline hay nhứt của quân khu » vào năm 1962 .
  Tên VÔ THƯỜNG đã được xuất hiện từ lúc đó, nhưng chỉ được một số người trong binh chủng biết đến mà thôi . Anh cũng có giao dịch và gặp gỡ những tay đàn mandoline nổi tiếng ở Việt Nam lúc đó như Pierre Trần ( Trần Anh Tuấn), Lê Duyên , Khánh Băng, Nguyễn Mạnh, Đức Qưê, Văn Lạc. Cũng như nhạc sĩ Khánh Băng, anh chuyển từ mandoline qua tây ban cầm vào năm 1966 . Có một điều là anh đàn tây ban cầm bằng tay trái, ngược đối với tất cả cao thủ đàn ghi-ta. Tuy vậy anh cũng thường xuyên đàn trong một số ban nhạc ở các club Mỹ tại Phan Rang , nơi anh làm việc ở tại trung tâm Bình Định phát triển ở tòa hành chánh Ninh Thuận .
  Cuộc đời binh chủng cũng như văn nghệ của anh tưởng cứ như thế mà tiến triển một cách trầm lặng. Nào dè 30 tháng 4, 1975 đến với sự ..., anh đã phải tự tháo thân , không kịp đem theo vợ và hai con gái trên con đường tạm dung . Anh đã theo lớp người Việt đầu tiên đến xứ Mỹ .
  Không biết làm nghề gì trong giai đoạn đầu của cuộc sống mới, anh mới nẩy ra ý mở một cửa hàng bán bàn ghế, tủ giường . Anh trở thành ngưới Việt đầu tiên hành nghề này tại vùng Quận Cam . Từ đó cho tới năm 1987 anh làm chủ tiệm Kim’s Furniture ở Santa Ana, California . Có một dạo, anh mở tới 5 tiệm nhưng vì coi không xuể, lớp vì có máu văn nghệ mạnh quá, anh mới «thử thời vận » hùn với một người bạn mở một khiêu vũ trường mang tên là RITZ vào tháng 3, năm 1983. Nhưng tới tháng 7, 1984, sau 16 tháng « lăn lóc » có dịp thù tạc chén anh chén em, anh đã nhường khiêu vũ trường RITZ lại cho Ngọc Chánh, trưởng ban Shotgun, để quay về nghề bán bàn ghế như trước .
  Tuy không có hợp mặt cùng anh em nghệ sĩ trên sân khấu, anh vẫn tiếp tục mượn tiếng đàn tây ban cầm để dạo những khúc nhạc của thời vàng son của miền Nam . Không những nhạc Việt mà còn cả nhạc ngoại quốc . Trong một lá thơ anh viết cho tôi, anh đã kể như sau : « tôi đàn tay trái, thành ra phải học mò và đàn lấy một mình khi còn nhỏ . Không học ký âm pháp nhiều, chỉ quọt quẹt chút ít, nên đôi khi nhìn bản nhạc mà đàn thì chẳng ra hồn . Tôi chỉ ân hận những ngày còn nhỏ vứt đi những thời giờ quý báu . Thành ra cho tới bây giờ, nghĩ cũng muốn để đi vào khuôn khổ . Tôi kỳ vọng gởi hồn vào những bản nhạc những khi hứng đàn, hát và viết nhạc .. Đền bù vào đó, tôi rất nhớ dai và dễ học . Những bản nhạc nghe qua một lần hai lần là tôi mò ra và đánh được, dầu không đúng hẳn 100 % ».
  Rồi một ngày chủ nhật 19 tháng 4, 1987, tại quán Phở Ngon ở quận Cam, Cali, anh Vô Thường đã cho trình làng hai cuốn « Ru khúc mộng thưòng » 1 và 2, kết quả của tiếng đàn tây ban cầm mà anh đã để hết tâm hồn cho hai đứa con gái của anh đã đòi hỏi anh đàn cho chúng nghe vì khi anh ra đi, chúng chỉ mới có 6 và 4 tuổi . Giờ đây đãø 18 tuổi và 16 tuổi xuân xanh .
  Hai cuốn băng trình làng với sự hiện diện của 200 bạn bè đã gặt hái một kết quả tài chánh và nghệ thuật rất đáng kể . Anh đã dành số tiền 800 Mỹ kim bán băng buổi ra mắt để tặng cho Ủy ban cứu trợ quốc tế (International Rescue Committee) để giúp những trẻ mồ côi tại các trại tỵ nạn Đông Nam Á .
  Băng của Anh đã được tái bản nhiều lần, hơn hẳn những băng nhạc « chuyên nghiệp » và báo chí đã cho hiện tượng đó là « ngựa về ngược ». Anh tiếp tục cho trình làng thêm hai cuốn băng khác vào tháng 6 với tựa đề « Hạnh phúc nửa vời » gồm những bản nhạc do Anh sáng tác qua một số giọng hát có tên tuổi trình bày, và một cuốn « Hải Âu » do ca sĩ và nhạc sĩ Phạm Hoàng Dũng phụ trách .
  Con đường âm nhạc anh đãø dấn thân vào chỉ mới có mấy tháng trong năm 1987 mà đã gây một tiếng vang. Và dư âm đã vang dội cho tới ngày anh ra đi vào tháng 4, 2003 sau nhiều tháng chống trả với tử thần vì bịnh ung thư , 16 năm thành công với hơn 120 CD đã lưu lại cho hậu thế .

  Vô Thường : Ca sĩ và Nhạc sĩ
  Anh Vô Thường có viết cho tôi rằng anh không phải là ca sĩ hay nhạc sĩ gì cả . Giọng anh thì khàn, loại « khao khao vọng cổ », nếu không nói là « giọng vịt đực ». Nhưng anh Vô Thưòng đâu có biết rằng giọng hát đó rất khó tìm, vì nó lạ, vì nó khác giọng thường nghe, vì chất nhựa của thuốc, của rượu đã quện lại thành một loại giọng của người đã từng lăn lóc trong trường đời .Đó là cái may mắn của anh mà anh Vô Thường không biết hay không muốn biết .
  Ở Pháp có ca sĩ Charles Aznavour cò một giọng hát the thé, hát lên cứ rung hoài. Vậy mà « ăn khách » đến nỗi anh ta phải tìm hãng bảo hiểm giọng hát của anh ta . Ở Mỹ có Louis Amstrong cũng nhờ có giọng khàn đặc biệt mà thế giới thần tượng hóa trong lĩnh vực nhạc Jazz . Nhờ vào cái tâm hồn rất phong phú mà khi anh Vô Thường hát , tiếng hát đó dễ đi sâu vào lòng người nghe, như truyền đi những gì anh muốn nói qua lời ca, qua tiếng nhạc .
  Lúc đó tôi chưa gặp anh Vô Thường . Tôi chỉ nghe giọng hát, nghe lời nhạc anh viết , tôi mường tượng con người đã bị đời cho nhiều « vố » đau điếng nên xuyên qua giọng hát , tôi có cảm tưởng một bầu trời bi quan, chán chường, tuyệt vọng, một khung cảnh u sầu, uất hận .
  Bản nhạc anh vừa sáng tác vào tháng 8, 1987 với tựa đề « Giọt nước mắt lưu đày » gói ghém nỗi lòng của anh .

  Đêm thức giấc quanh đây trời đất lạ
  Ta một mình biết nói với ai đây
  Bao ưu phiền ray rứt bấy lâu nay
  Thân lạc loài viễn xứ mấy ai hay.
  Giòng nước mắt no đầy kiếp lưu đày
  Ly rượu này chưa uống sao ta say ?
  Một đoạn khác của bài hát nói lên tâm tư của anh

  Bây giờ đây, bên kia đại dương cha ta nhục nhã đói
  Bây giờ đây, lao tù giam tù nhân đến mấy kiếp
  Bây giờ đây căn nhà hoang mẹ ta vừa nhắm mắt
  Chiếc quan tài, hay manh chiếu rách gói thân mẹ ta
  Ôi trẻ thơ, ôi đàn con đang lang thang ngoài phố trời,
  Đi về đâu, không ngày mai, tương lai là bóng tối,
  Saigon ơi ! Saigon ơi ! Thay tên và hấp hối
  Xác bạn bè, ngã xuống không mồ chôn .
  Cuốn băng « Hạnh phúc nửa vời » của anh Vô Thường phát hành giữa năm 1987. Tất cả những nhạc phẩm trong cuốn băng đầu tay có tính cách « chuyên nghiệp » hơn qua các giọng ca đầy triển vọng của Uyên Lan, Lê Uyên, Phạm Hoàng Dũng, Việt Dzũng, Hằng Nga, Ngọc Giao, Như Mai và Vô Thường . Nữ ca sĩ Uyên Lan , một tài năng mới xuất hiện, trước kia ở Houston, nay đã dời đô về Cali, có một giọng hát nghiêng về « alto » hơn là « soprano ». Đa số nữ ca sĩ Việt đều có giọng cao « soprano ». Bản nhạc « Hạnh phúc phù du » cũng như bài « Hạnh phúc nửa vời » đã được Uyên Lan diễn tả với tất cả tâm hồn làm người nghe như lắng đọng trong không gian hư vô .
  « Hạnh phúc nửa vời vì không trọn vẹn, vì bên em mà nửa hồn anh như cùng mềm . Khách khoảng thương quê hương vì mòn mỏi đợi chờ , mơ một ngày trở lại . Anh thốt gọi tên em trong câm lặng. Hạnh phúc phù du, hạnh phúc nửa vời » . Đó là lời anh Vô Thường khơi mào vào đầu cuốn băng .
  Hạnh phúc nửa vời, qua nhịp điệu habanera chậm buồn, tôi có cảm giác anh Vô Thường muốn gởi trọn nỗi lòng của anh trong tiếng hát của Uyên Lan :

  Có bao giờ anh khóc một mình
  Có bao giờ anh thương nhớ cuộc tình
  Một đêm mưa, mưa đêm dĩ vãng
  Đến bên anh, lại vuốt vai gầy
  Lời tính đầu , cho nhau bỡ ngỡ
  Chút ngây thơ, tình thuở dại khờ
  Có bao giờ em nhớ trong đời
  Có bao giờ em tiếc nuối một thời
  Bài nhạc sầu yêu thương với nhớ
  Nhớ đêm mưa là nhớ mãi một người
  Trong cuốn băng «Hạnh phúc nửa vời », bài tôi thích nhất có lẽ là bản nhạc « Tình khúc cho Saigon » được Lê Uyên diễn tả rất đậm đà, chân tình trong một giọng hát nồng ấm . Cặp Lê Uyên Phương giờ đây không còn nữa . Phương tức Lộc đã ra người thiên cổ sau khi hai người đã xa nhau một thời gian. Lê Uyên hiện vẫn còn hát và điều khiển quán Cà phê LUP, nơi tụ họp của những người làm văn nghệ tại Quận Cam, Cali . Dòng nhạc của bài « Tình khúc cho Saigon » nghe như đi nhẹ vào hồn, như dìu ta về dĩ vãng của thời Saigon xa xưa .

  Saigon ơi, chớp mắt mười năm qua,
  Đời tha hương vẫn thấy buồn trong ta
  Giờ lưu vong, mang kiếp sống xa nhà,
  Saigon ơi, còn đó ơi xa thật xa
  Mười năm trời, ôi nhớ quá Saigon tôi
  Đầy đau thưong trống, vắng và đơn côi
  Và hôm nay, lê thân xác nơi quê người
  Bầy chim non lạc tổ quên lối về
  Ngày trôi đi, tôi cứ ngỡ ngày về không xa
  Mà mười năm qua, ta hỏi đã được gì cho ta
  Nhìn lại ta vẫn sống kiếp xa nhà
  Saigon ơi, còn đó nhưng xa thật xa
  Dù nơi đây ai có sống đời yên vui
  Một mình tôi, tôi vẫn thấy lòng buồn không nguôi
  Dù hôm nay tôi sống sót nơi que người
  Tim yêu cuối đời, tôi xin gửi hết lại SAIGON tôi
  Tất cả những bản nhạc (11 bài tất cả) đều được thể hiện qua hai chủ đề : thương nhớ quê hương , nuối tiếc hạnh phúc mà vì hoàn cảnh đất nước anh đã mất đi và tuyệt vọng trong kiếp sống lưu đầy .
  Anh đã bị đời dày xéo . Nếu còn đươc giây phút nào để nói về thân phận , về cuộc đời trên giấy bút , trên âm nhạc, trên văn thơ, thì anh Vô Thường sẽ không ngần ngại .
  Nhục nhã của 16 năm làm lính, mất « quê hương », mất gia đình, mất tất cả, lại thêm một nhục lớn là phải ở xứ lạ quê người. Đời chỉ được một lần sinh ra và chết, nhưng bổn phận làm người và tình không còn nữa . Anh Vô Thường đã tâm tình với tôi rằng :

  « Tôi xin được nói những khi còn có thể nói,
  Tôi xin được viết những khi tôi còn có thể viết,
  Xin còn đủ lý trí để nhận định và không gì thay đổi
  Dù sang hay hèn,
  Nghèo hay giàu,
  Dù có danh hay không ? »
  Đúng như nhà Phật đã nói : « Sắc sắc không không . Không tức thị Sắc . Sắc tức thị Không ».
  Cuộc đời của anh Vô Thường được gói ghém qua mấy câu
  « Một quê hương trước khi nhắm mắt không hiểu còn có thấy lại hay không ?
  Một cuộc đời toàn những hạnh phúc phù du, người đây, vợ và con một ngã, của 12 năm
  Ước muốn chi nhiều, rồi cũng bấy nhiêu thôi . »
  Khi Anh sang thăm chúng tôi tại Paris vào đầu thập niên 90, anh Vô Thường giới thiệu Tín Hương, một người đàn bà miền Trung rất đẹp . Một bài nhạc đã được viềt ra trên đất Pháp, dọc sông Seine, giữa thành phố Paris hoa lệ .

  Một chút tình bỏ quên
  Đầu cơn mưa mùa hạ
  Em lạc bước chân xa
  Paris dường như đã
  Nghe tình lên trong ta
  Từ Anh lặng lẽ tới
  Cho nhung nhớ đầy vơi
  Cho mộng tràn chăn gối
  Hao gầy trái tim côi .
  Một chút duyên để nhớ
  Một chút tình để quên
  Một thoáng thơ mộng vỡ
  Nửa vời hạnh phúc ơi
  Đừng trách nhau lầm lờ
  Dù tình ta lỡ lầm
  Một chút ân tình vỡ
  Tình buồn mãi trăm năm
  Từng đêm mưa hững hờ
  Em xuống phố ngẩn ngơ
  Paris tình muôn thuở
  Nhớ thương Anh dại khờ
  Hàng cây sầu im tiếng
  Hiu hắt bên sông Seine
  Có một lần Anh đến
  Nhớ chút tình bỏ quên
  Bạch Yến đã dịch bài thơ của anh Vô Thường ra tiếng Pháp vài năm sau với tựa « Souvenir d’un amour oublié »

  On s’est rencontés
  Un beau soir d’été
  Au coeur de Paris
  Notre amour est né
  Depuis je te vois
  En rêve chaque nuit
  Et ne pense qu’à toi
  Qui toujours me fuis
  Cet amour si beau
  Si tendre et si doux
  Où l’on s’aime trop
  A s’en rendre fou
  Si tu pars un jour
  Me laissant sans toi
  O ! Mon bel amour
  Je ne te suivrais pas
  Paris et la Seine
  Bercent mon âme meurtrie
  Qu’importe ma peine
  Je veux que tu ris
  Que tombe la pluie
  Que règne l’ennui
  Nos beaux souvenirs
  Deviendront ma vie

  Ít lâu sau , anh loan bào tin anh lập gia đình . Chúng tôi có sang Cali mấy lần gặp anh và Tín Hương . Anh đã giúp và khuyến khích Tín Hương sáng tác nhạc . Và Tín Hương đã thực hiện được hai CD . Cuộc tình tưởng như sẽ tốt đẹp như bài thơ . Nhưng có ai ngờ là vào cuối năm 1999, Tín Hương và anh không còn chung sống với nhau . Anh Vô Thường có buồn thật nhưng sau đó , anh tìm lại nguồn vui và đã cùng anh Lữ Mộc Sinh sáng tác một nhạc phẩm « Từ lúc yêu em » .
  Anh vẫn tiếp tục sản xuất CD nhạc khiêu vũ, nhạc ngoại quốc, nhạc để nghe , loại nhạc ûkhông lời » mà anh đã tạo một chỗ đứng « không đối thủ ». Nhạc của anh đàn đã đi vào thị trường Mỹ . Mỗi tuần anh nhận được nhiều thơ hỏi mua, hoặc viết lời khen anh , cám ơn Anh đã mang lại cho họ những giây phút êm ái qua những ca khúc du đương .
  Thỉnh thoảng Anh mang thơ của những người ái mộ người Mỹ từ khắp xứ Mỹ đưa cho tôi đọc để cùng chung vui với Anh .
  Anh Vô Thường đã thành công mang hai đứa con gái Diễm và Khanh sang Mỹ và đã giúp cho hai cháu có một nghề chắc chắn và cả hai đều lập gia đình với hai chàng rể thật dễ thương . Anh đã hoàn thành sứ mạng của một người cha trước khi nhắm mắt . Tôi có gặp anh lần chót vào tháng 10 , 2001 tại San Jose khi chúng tôi sang diền . Anh tuy ốm nhưng vẫn còn tếu như mọi khi . Anh có trở về Việt Nam lần chót để thực hiện CD « Tình Ca Vô Thường / Giọt Nước Mắt Vô Thường » qua tiếng hát của Quỳnh Lan, Đức Minh, Vô Thường và bài « Nhớ chút tình bỏ quên » do Bạch Yến hát cả hai lời Việt / Pháp . Đây là dĩa CD với nhạc và tiếng hát Vô Thường và là dĩa « có lời » nhưng chưa kịp « kiếm lời » là anh đã ra đi . Bạch Yến đến thăm Anh lần chót vào ngày mùng 1 Tết Quý Mùi ( tháng 2, 2003) , hai tháng trước khi anh lìa trần
  Anh Vô Thường đã trở về với cát bụi , nhưng Anh đã để lại cho đời một số sáng tác nhạc, hàng trăm dĩa CD ghi lại tiếng đàn ghi-ta tay trái bất hủ của anh . Anh ra đi nhưng đã để lại bao tiếc thương một người bạn tốt với bạn, với người đồng hương (Anh đã đóng góp rất nhiều cho các cơ quan từ thiện qua số dĩa CD và băng nhựa anh tặng ), với đất nước .
  Những sáng tác mới của anh Vô Thường là những điểm son trong làng nhạc Việt . Sự đóng góp của anh Vô Thường , tuy không to tác nhưng rất có ý nghĩa vì anh viết nhạc đặt lời rất thành thật tự đáy lòng phát ra . Anh Vô Thường là một ngôi sao sáng , một hiện tượng trong làng tân nhạc Việt ở hải ngoại .

  Trần Quang Hải ( Paris, mùa thu 2003)
  Vài dòng về người nghệ sĩ quá cố Vô Thường

  :::Nguyễn Ngọc Chấn:::


  ---------------------------

  Tình cờ đọc được mẩu thông báo nhỏ của cháu Võ Diễm Khanh trên các báo, tôi mới có điện thoại, liên lạc, hỏi thăm hai người con của bạn tôi, nhạc sĩ Vô Thường. Từ ngày anh bỏ lại cây đàn guitar, tạm biệt bằng hữu, giã từ cõi tạm, tất cả sự nghiệp một thời phiêu lãng anh để lại cho hai cháu Diễm và Khanh, vừa đoàn tụ với bố được vài năm. Còn 2 tháng nữa là giỗ đầu của anh. Ngày 26 tháng 4, năm 2003, tôi còn nhớ thật rõ, bạn hữu đến giã biệt anh rất đông vì ngày tiễn anh là ngày 30 tháng 4, kỷ niệm sự mất mát lớn hơn của một quê hương dấu yêu.Vô Thường đã an nghỉ bên cạnh khu nghĩa trang quân đội, hàng năm, các chiến hữu của anh và chúng tôi sẽ tới thắp nhang, khói hương ấy sẽ được làn gió lùa vào Little Saigon, nơi anh và tôi đã tới định cư từ những ngày đầu của cuộc đổi đời bi thảm.

  Vô Thường không xa lạ gì với người Việt Nam, khán thính giả thương mến anh anh đã vượt ra lằn ranh chủng tộc. Ngón đàn guitar của anh đã và đang réo rắt trong những cộng đồng bạn, Mỹ, Mễ, Miên, Lào, Ðại Hàn. Một sự tình cờ thích thú làm tôi vui lây cho đến nay; Khi có dịp đi Mễ chơi, tôi vào một nhà hàng ở Ensenada, khung cảnh hoàn toàn Mễ nhưng nghe âm vang nhạc guitar phát ra từ chiếc máy CD tôi tại thấy hơi quen quen. Tò mò hỏi, senorita Mễ mượn ông chủ cái CD đưa ra cho tôi xem, đó là một đĩa nhạc của bạn tôi, Vô Thường với chữ ký bằng bút lông đã cũ làm cho tôi cảm động. Chủ quán lân la ra ngồi tán dóc rất thú vị. Theo lời giải thích “bằng tay” của anh, vùng này đã có nhiều người Việt Nam qua chơi hàng tuần, có người còn lập nghiệp ở đây luôn, họ mang theo đĩa nhạc, thấy nhạc guitar của Vô Thường nghe gần gũi, họ nhờ mua giúp để phát cho khách quốc tế thưởng ngoạn.

  Vô Thường đã từng là một thương gia thành công trong ngành furniture. Có lúc mình anh làm chủ đến 5 tiệm, thế nhưng, máu nghệ sĩ của anh còn cao hơn cả đầu óc thương mại. Lựa đúng thời cơ, Vô Thường nhảy ra mở vũ trường đầu tiên của người Việt hải ngoại: Khiêu vũ trường Ritz vang bóng một thời vào năm 1985-1986. Hai năm sau không kèn không trống anh nhượng Ritz lại cho nhạc sĩ Ngọc Chánh để chuyên trị ngón sở trường, đó là tự sản xuất băng, đĩa nhạc độc tấu guitar.

  Ngón đàn guitar của anh rất bất thường vì, trong số nhạc sĩ guitar thế giới đánh đàn tay trái, chỉ có 15 người, và những người kia không được nhiều người biết tới. Thoạt đầu anh tự học đàn mình ên, những lúc ngồi rảnh, ở tiệm furniture, anh mang cây đàn guitar thùng ra khẩy chơi, ít lâu sau bạn bè khuyến khích anh thu vào cassette, tặng những khách hàng thân hữu bỏ nghe lúc lái xe. Bỗng dưng nhạc độc tấu của anh lại trở nên thông dụng và lan rộng vào những quán café, nhà hàng. Thính giả nồng nhiệt khen ngợi mở cho anh một con đường mới là thu thanh qui mô hơn vào băng và dĩa CD. Thời cực thịnh của Vô Thường tự biên tự diễn được 140 cuốn.

  Tác phẩm của anh được bà con mọi giới đón nhận. Ở Việt Nam, nhạc Vô Thường được phổ biến khá rộng. Người kẹt lại sau 1975 ái mộ nhạc Vô Thường nhiều nhất, vì điệu nhạc đã quá quen thuộc, các nhà sản xuất khác không dám thu thanh lời “nhạc phản động”, thính giả quay ra nghe nhạc Vô Thường và chuyền tay nhau làm sống lại một thời vàng son nhạc vàng trước năm 1975.

  Ngoài chuyện chơi đàn, Vô Thường cũng sáng tác một số ca khúc tình cảm ướt át, anh rất muốn phổ biến cho bằng hữu nhưng, có “những niềm riêng” chưa kịp nói hết thì cơn bạo bệnh bất thần chụp xuống làm cho anh phải bỏ ngang mọi dự án. Ðiều ước nguyện sau cùng anh là đoàn tụ với hai con gái vị thành niên đã xa cách từ năm 1975. Các cháu mới sang được vài năm thì Vô Thường lâm bệnh, anh tự biết cơ thể mình có những triệu chứng chẳng lành. Dù cố che giấu nhưng các cháu cũng biết, ngày chia tay với người cha đã gần kề. Những ngày còn lại, Vô Thường huấn luyện hai con việc thu thanh, in ấn ngay trong cái studio tại nhà, rất trung thực, anh trăng trối đó là gia tài duy nhất của cha để lại cho hai con.

  Ngày Vô Thường giã biệt, hàng trăm anh chị em nghệ sĩ, chủ trung tâm, đến tiễn đưa thật cảm động. Ai cũng thấy mủi lòng xót thương cho hai cháu gái vừa đoàn tụ thì bố đã vội bỏ đi. Lúc sinh thời, Vô Thường hòa nhã, thân thiện với mọi người. Khi mất đi chắc hẳn bạn bè của bố, sẽ mãi mãi đứng bên cạnh yểm trợ các cháu.

  Bất thần đọc lời thông báo của hai cháu Diễm, Khanh, tôi bàng hoàng nghĩ tới lúc chia tay, và lời hứa sẽ giúp các cháu. Các cháu cho biết có vài trung tâm đã sao chép và phát hành CD nhạc hòa tấu guitar của Vô Thường không có sự đồng ý của các cháu. Ðây là việc làm không lương thiện của các bậc cha chú đang cướp chén cơm manh áo của cháu con. Khi tiếp xúc với Diễm Khanh, các cháu rất tế nhị không cho biết danh tánh trung tâm nào, các cháu chỉ xin những trung tâm ấy hãy nghĩ tới bố cháu mà chừa lại một ngõ sống cho các cháu. Ðã va chạm với cuộc sống hiện tại, từ ngày bố mất, các cháu cũng được nhiều bà con chỉ bảo, biết cách nhờ cơ quan công quyền nào đứng ra bảo vệ miếng ăn. Nhưng, dĩ hòa vi quí, các cháu chỉ xin các trung tâm đang làm việc không phải, hãy ngưng tay, để các cháu khỏi nhờ đến luật pháp.

  Giữ lời hứa với người bạn quá cố, tôi khẩn thiết xin các trung tâm đang sao chép trái phép các CD, băng nhạc của Vô Thường hãy lắng nghe tiếng nói của hai cháu Diễm Khanh. Thính giả mến thương người nhạc sĩ tài hoa này, xin hãy tiếp tay, giúp các con anh bằng cách mua băng trực tiếp từ:

  Vo Thuong Entertainment

  9353 Bolsa Ave # K (M 72),
  Westminster, California
  Ðiện thoại: 714-839-2950
  Tổng hợp nhạc Guitar Vô thường

  ___________________________________

  Vol 001 - Lost melodies
  Vol 008 - Yesterday
  Vol 009 - Tiếng đàn tôi

  Vol 010 - Đàn trong đêm vắng
  Vol 013 - Nỗi lòng
  Vol 014 - Nỗi niềm
  Vol 016 - Ảo ảnh
  Vol 017 - Trả lại em
  Vol 019 - Phím Tơ Sầu

  Vol 021 - Giọt lệ cho ngàn sau
  Vol 022 - Nhạc khiêu vũ 1
  Vol 023 - Nhạc khiêu vũ 2
  Vol 024 - 16 Tình khúc rumba
  Vol 025 - Những Tình Khúc Bất Tử
  Vol 027 - Tiền chiến 1
  Vol 028 - Tiền chiến 2

  Vol 035 - Tình khúc cho em
  Vol 045 - Rumba Chacha
  Vol 048 - Nhạc tiền chiến 3
  Vol 049 - Tình khúc tango

  Vol 051 - Tình khúc Trần Thiện Thanh
  Vol 052 - Tình khúc Phạm Duy
  Vol 053 - Tình khúc Lam Phương

  Vol 065 - Con đường tôi về
  Vol 066 - Tình Ca Của Lính

  Vol 071 - Tình Ca Chọn Loc
  Vol 075 - Tình sầu
  Vol 077 - Christmas songs
  Vol 078 - Xuân Tha Hương

  Vol 080 - Tình khúc Y Vân & Trúc Phương
  Vol 082 - Tình khúc Phạm Đình Chương & Anh Bằng
  Vol 083 - Boston Buồn
  Vol 085 - Mộng dưới hoa
  Vol 086 - Khiêu vũ 7

  Vol 104 - Tình Ca Xuân
  Vol 105 - Tình khúc Rumba

  Vol 130 - Tình Khúc Tango & Valse
  Vol 132 - Yêu và mơ


  link download :
  Code:
  http://www.megaupload.com/?f=K4KCZM13


  Nguồn: ledmobile.net

  ---------------------------------

  VoThuong Guitar - Volume 8 : Yesterday  List :

  01 - Killing Me Softly With His Song
  02 - Yesterday
  03 - End Of The World
  04 - Red River Valley
  05 - Summer Place
  06 - Guantanamera
  07 - Green Green Grass Of Home
  08 - Blue Tango
  09 - My Way
  10 - Que Sera Sera
  11 - Sound Of Silence
  12 - Song Sung Blue
  13 - Love Me Tender
  14 - Tell Laura I Love Her

  Code:
  http://nanoname2.jepice.cz/n/files/VT008_Yesterday.zip


  VoThuong Guitar - Volume 9 : Tiếng đàn tôi  List:

  01.Giọt nắng hồng
  02.Tiếng đàn tôi
  03.Huyền thoại 1 chiều mưa
  04.Tình có như không
  05.Vũng lầy của chúng ta
  06.Tưởng rằng đã quên
  07.Mắt Biếc
  08.Ngàn thu áo tím
  09.Vết thù trên lưng ngựa hoang
  10.Mùa thu lá bay
  11.Một ngày vui mùa đông
  12.Không bao giờ ngăn cách

  Code:
  http://nanoname.7u.cz/n/files/Vo%20Thuong%20CD009%20-%20Mong%20Thuong%20-%20Tieng%20Dan%20Toi.rar
  Or :


  Vô Thường 09 - Tiếng đàn tôi


  Code:
  http://www.megaupload.com/?d=L3YAJA40
  -----------------------------------


  VoThuong Guitar - Volume 10 : Đàn trong đêm vắng  List:

  1.Áo Lụa Hà Đông (Ngô Thụy Miên)
  2.Bài Không tân Cuối Cùng (Vũ Thành An)
  3.Bài Tango cho em (Lam Phương)
  4.Biển Mặn (Trần Thiện Thanh)
  5.Chiều Tím
  6.Chuyện Tình
  7.Em Đẹp Như Mơ (nhạc ngoại quốc)
  8.Mộng dưới hoa (Phạm Đình Chương)
  9.Mười Năm yêu em
  10.Người yêu dấu (nhạc ngoại quốc)
  11.Tháng 6 Trời Mưa (Ngô Thụy Miên)
  12.Xin Còn Gọi Tên Nhau

  Code:
  http://nanoname.7u.cz/n/files/VT010_DanTrongDemVang.zip  VoThuong Guitar - Volume 13 : Nỗi lòng
  List :

  1.Bài Luân Vũ Cho Nhau
  2.Bài Tình Ca Muôn Thuở
  3.Chuyện Tình Buồn
  4.Còn Chút Gì Để Nhớ
  5.Để Gió Cuốn Đi
  6.Để Quên Con Tim
  7.Hạ Vàng Biển Xanh
  8.Hai Mối Tình

  Code:
  http://nanoname.7u.cz/n/files/VT013_NoiLong_P1.zip
  Or :

  Vô thường 13 - Nỗi lòng

  Code:
  http://www.megaupload.com/?d=2EEYLEFW
  --------------------------------------------

  VoThuong Guitar - Volume 16 : Ảo Ảnh  List :

  01.Em đi rồi
  02.Buồn vương màu áo
  03.Sao đành xa em
  04.Ngày đó
  05.Mộng sầu
  06.Đố ai
  07.Nỗi niềm
  08.Ảo ảnh
  09.Gọi người yêu dấu
  10.Một đời yêu anh
  11.Giã từ đêm mưa
  12.Cơn mưa phùn

  Code:
  http://nanoname.7u.cz/n/files/VT016%20_AoAnh_P1.zip
  http://nanoname.7u.cz/n/files/VT016%20_AoAnh_P2.zip
  VoThuong Guitar - Volume 21 : Giọt lệ cho ngàn sau
  List :

  01.Dĩ Vãng
  02.Tuổi Mười Ba
  03.Thung Lũng Hồng
  04.Người Tình Trăm Năm
  05.Đêm Nay Ai Đưa Em Về
  06.Xin Một Ngày Mai Có Nhau
  07.Kiếp Cầm Ca
  08.Mưa Nửa Đêm
  09.Chiều Nay Không Có Em
  10.Yêu Em Dài Lâu
  11.Mùa Thu Cho Em
  12.Dấu Tình Sầu
  13.Yêu Em Bằng Cả Trái Tim

  Code:
  http://nanoname.7u.cz/n/files/VT021_GiotLeChoNganSau_160K.zip
  Độc tấu Guitar vô thường - Thoáng Hương Xưa

  [/url]

  Download :

  Code:
  http://www.megaupload.com/?d=IBDTEO9E
  http://www.megaupload.com/?d=P1WJ8A1A
  http://www.megaupload.com/?d=REMADMZP
  Nguồn: ledmobile.net


  -------------------------------------------------

  Vô Thường - Album : Guita Khiêu Vũ 6

  01. Cho Anh Xin Số Nhà
  02. Cho Lần Cuối
  03. Cô Bé Dỗi Hờn
  04. Đêm Giã Từ
  05. Duong Len Son Cuoc
  06. Đường Xưa Lỗi Cũ
  07. Hạnh Phúc Lang Thang
  08. Hoa Rừng Ven Sông
  09. Lệ Đá
  10. Mộng Dưới Hoa
  11. Một Thuở Bên Nhau
  12. Mưa Rơi.
  13. Người Tình Mùa Đông.
  14. Tôi Muốn.
  15. Track15.

  Code:
  http://www.megaupload.com/?d=MSIIRLW6
  
  http://rapidshare.com/files/57311073/Vo_Thuong_Guita_Khieu_Vu_6_-_KTC_sexviet.com.rar.html"]Download CD With Rapidshare  Vô thường 86 - Khiêu Vũ 7
  List :

  1. Paso : Xuân đã về
  2. Rumba : Xóm đêm
  3. Cha cha cha : Yêu em bằng cả trái tim
  4. Slow : Trái tim không ngủ yên
  5. Be bop : Con gái bây giờ
  6. Boston : Vui trên lối mòn
  7. Valse : Thu vàng - thoi to
  8. Tango : Tango dĩ vãng
  9. Rumba : Hoa tím ngày xưa
  10. Cha cha cha : La bamba
  11. Slow : Như đã dấu yêu
  12. Twist : Đêm đô thị
  13. Boston : Đừng lừa dối nhau
  14. Tango : Phố buồn - Kiếp nghèo
  15. Rumba : Lời tình yêu thương

  Download :

  Code:
  http://www.megaupload.com/?d=TDNJV85B
  -----------------------------------------------------

  TÌNH KHÚC TANGO & VALSE


  List :


  TANGO - Hai phương trời cách biệt
  VALSE - Ngàn thu áo tím
  TANGO - Trở về Huế
  VALSE - Paris có gì lạ không Em ?
  TANGO - Bóng chiều xưa
  VALSE - Thoi tơ
  TANGO - Hoa xuân
  VALSE - Mưa
  TANGO - Lá rụng ven sông
  VALSE - Xuân và tuổi trẻ
  TANGO - Tango dĩ vãng
  VALSE - Đường ng lên sơn cước
  TANGO - Mộng phù du
  VALSE - Biết ra sao ngày sau
  TANGO - Kiếp nghèo
  VALSE - Thu vàng & thoi tơ


  Download :
  Code:
  http://www.megaupload.com/?d=4CX7GIRP
  Vô thường 130 - TANGO & Valse  Download :
  Code:
  http://www.megaupload.com/?d=YPZTTOKF
  ---------------------------------------------------------

  Vô Thường 132 - Yêu và mơ

  Download :
  Code:
  http://www.megaupload.com/?d=HCDKOVTZ
  -------------------------------


  VÔ THƯỜNG GUITAR 002 - BOLERO 2

  by REQ hoaivong


  BOLERO 2

  Code:
  http://www.mediafire.com/download.php?7phnogx2ydy
  http://www.mediafire.com/download.php?1tmzmx2yyyc
  Vô Thường - Album : Guita Bolero

  Code:
  http://www.megaupload.com/?d=KZV64JL7
  
  http://rapidshare.com/files/57308050/Vo_Thuong_Guita_Bolero_-_KTC_sexviet.com.rar.html

  Vô Thường - Album : Con Đường Tôi Về

  01. Biet Kinh Ky
  02. Bức Tâm Thư
  03. Chiều Mưa Biên Giới
  04. Chiều Trên Phố Tam Giang
  05. Chuyện Tình Mộng Thường
  06. Con Đường Tôi Về
  07. Đêm Nguyện Cầu
  08. Kể Chuyện Trong Đêm
  09. Kỷ Vật Cho Em
  10. Ngày Tạm Biệt
  11. Rừng Lá Thấp
  12. Vĩnh Biệt Sài Gòn

  Code:
  http://www.megaupload.com/?d=D95RSK63
  
  http://rapidshare.com/files/57307905/Vo_Thuong_Con_Duong_Toi_Ve_-_KTC_sexviet.com.rar.html

  Vô Thường - Album : Medly ChaChaCHa

  Code:
  http://www.megaupload.com/?d=FZLQE1FB
  
  http://rapidshare.com/files/57311104/Vo_Thuong_Medly_ChaChaCHa_-_KTC_sexviet.com.rar.html
  Vô Thường - Album : Tôi Với Trời Bơ vơ

  01. Chiếc Lá Cuối Cùng
  02. Chuyện Tình Anita
  03. Còn Yêu Em Mãi
  04. Đêm Đến
  05. Đừng Xa Nhau
  06. Em Còn Nhớ Mùa Xuân
  07. Em Đẹp Như Mơ
  08. Hoa Xuân
  09. Khi Đã Yêu
  10. Khúc Thụy Du
  11. Lời Buồn Thánh
  12. Tìm Dòng Hoa Vàng
  13. Tình Đầu Tình Cuối
  14. Tôi Với Trời Bơ Vơ

  Code:
  http://www.megaupload.com/?d=WY0AWC0Z
  
  http://rapidshare.com/files/57312178/Vo_Thuong_Toi_Voi_Troi_Bo_Vo_-_KTC_sexviet.com.rar.html
  Thay đổi nội dung bởi thư giãn; 26-07-2008 lúc 14:42. 2. Có 5 thành viên cảm ơn thư giãn cho bài viết này:
  anime2008 (26-07-2008), ducdung113 (23-04-2011), havilan (30-11-2013), lehoanggds (07-08-2008), xaviet (05-08-2008)

 3. #2
  anime2008's Avatar
  anime2008 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Jun 2008
  Bài
  562
  Cảm ơn
  1.458
  Điểm
  151/120 bài viết

  Default

  nhiều thông tin quá ( ngán đọc ) nhưng down độc tấu về nghe 4. Có 1 thành viên cảm ơn anime2008 cho bài viết này:
  lehoanggds (07-08-2008)

 5. #3
  thư giãn's Avatar
  thư giãn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  May 2008
  Đến từ
  Vô Thiên
  Bài
  894
  Cảm ơn
  261
  Điểm
  1.349/414 bài viết

  Default

  Trích anime2008 View Post
  nhiều thông tin quá ( ngán đọc ) nhưng down độc tấu về nghe
  Đã nghe được 1 vài bài rồi thì thế nào cũng sẽ quay lại đọc cho bằng hết các thông tin cho mà coi ! 6. #4
  soul146's Avatar
  soul146 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  May 2008
  Bài
  2
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  Tay chơi Guitar solo rất hay mà.Tui cũng sống ở Ninh Thuận nghe nói nhiều (cũng như nghe Nguyễn Văn Thiệu). 

 

Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •