Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

Trang 1/8 1 2 3 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 114
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  mockingbirdreal's Avatar
  mockingbirdreal vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Một điều là mãi mãi !!!
  Tham gia
  Jun 2008
  Bài
  7.403
  Cảm ơn
  5.980
  Điểm
  27.423/5.108 bài viết

  Default Bình luận về phim Inception

  Inception - Đánh Cắp Giấc Mơ


  Spoiler warrning: Nếu bạn chưa xem qua bộ phim thì nên tắt trang này.

  Lưu ý: Đây không phải bài Review về bộ phim. Chỉ là 1 số khái niệm trong phim, nếu bạn bỏ lỡ hoặc không rõ thì có thể văn bản này giúp được bạn giải đáp 1 số thắc mắc để tự bản thân đánh giá về toàn bộ nội dung
  Bộ phim là gì?
  Toàn bộ inception nói về khái niệm, những con người có thể đi vào hoặc chia sẻ giấc mơ của chính mình hay của người khác để đánh cắp thông tin hoặc gieo rắc những ý tưởng vào trong tiềm thức.

  Inception - Sự khởi đầu:
  Khái niệm này tương tự như thôi miên, làm con người ta tin tưởng " trong tiềm thức" vào những điều người khác nói và tác động khi đang mơ, và nghĩ nó là sự thật. Sự tác động nhỏ này gọi là "sự khởi đầu", nhưng trong phim ko phải dễ dàng như vậy, để reo rắc 1 ý tưởng khởi đầu, cần phải đi sâu vào tối thiểu 3 lớp trong giấc mơ.

  Ý tưởng này phải cực kì đơn giản, ko rõ ràng nhưng đủ làm thay đổi trong tiềm thức, và phải chính bản thân đối tượng tìm ra nó trong két sắt mà không cảm thấy mình đang bị thao túng.

  Càng vào sâu bên trong thế giới càng không ổn định đến nỗi bạn có thể bị nhầm lẫn với thực tại và không thể trở ra ngoài. Để có thể ngủ sâu đến như vậy cần 1 lượng thuốc ngủ đặc chế cực mạnh

  Két sắt
  Nơi lưu giữ bí mật của con người trong giấc mơ.

  Cấu trúc thâm nhập giấc mơ
  Gồm tối thiểu 2 vai trò:
  - Người nằm mơ: là người biết rõ về chi tiết không gian giấc mơ, họ có thể thay đổi nó theo ý muốn vì đây là giấc mơ của họ.
  - Đối tượng: Là đối tượng của cả kế hoạch, người bị thâm nhập vào tiềm thức, họ bị đẩy vào không gian giấc mơ của người khác. Những hình ảnh phản chiếu (con người, đồ vật) xuất hiện trong giấc mơ đều được họ tạo ra trong tiềm thức. Khi đối tượng đã cảm thấy họ bị thao túng trong giấc mơ của người khác, các ảnh phản chiếu này sẽ tấn công chủ nhân giấc mơ.

  Khái niệm này có lẽ gần giống với việc “mơ tỉnh”, khi ta nằm mơ vẫn ý thức được mình đang nằm mơ và khi cần thoát ra, tiềm thức sẽ tự kiến tạo những sức ép lên bản thân mình trong mơ để tỉnh dậy.

  Hình ảnh phản chiếu
  Hình ảnh con người do “đối tượng” tạo ra từ tiềm thức trong giấc mơ của người khác, nhưng chủ nhân không thể kiểm hoặc ý thức được những hình ảnh này.
  Xem thêm ở trên.
  Vai trò của các thành viên
  - Người thu nhặt - The Extractor (Dom Cobb): Giữ vai trò đi vào giấc mơ và đánh cắp thông tin của đối tượng.
  - Người chỉ điểm - The Point Man (Arthur): Nghiên cứu đối tượng
  - Người thiết kế - The Architect (Ariadne): Thiết kế thế giới của những giấc mơ và hướng dẫn cho chủ nhân giấc mơ. Trong thế giới này phải đủ lạ lẫm để “đối tượng” không nghi ngờ đây là giấc mơ của người khác, khiến những hình ảnh phản chiếu trở nên tự ý thức và tấn công chủ nhân giấc mơ. Nên ở mỗi lớp giấc mơ, chỉ có chủ nhân mới biết rõ không gian của thế giới này.
  - Người giả mạo - The Forger (Eames): Có thể thay đổi hình ảnh của mình trong giấc mơ.
  - The Mark (Robert Michael Fischer) con trai của chủ tập đoàn Maurice Fischer và là đối tượng của cả nhóm trong nhiệm vụ này.
  - The Shade (Mal) - người vợ đã chết của Cobb, người luôn ám ảnh anh cũng như là người mà Cobb không thể kiếm soát được các lần "Projection".
  - The Tourist (Saito) - người thuê nhóm của Cobb làm nhiệm vụ cuối cùng này và cũng tham gia với tư cách là 1 thành viên.
  - Dược sư - The Chemist (Yusuf) Tạo ra thuốc đặc biệt để có thể đi sâu vào trong giấc mơ.

  Tại sao người trong nhóm luôn ý thức đc trong mơ?
  Do được luyện tập từ lâu, họ có thể tỉnh táo trong giấc mơ, hơn nữa mọi kế hoạch đều được lập ra từ trước. Điều này giống như khi bạn biết mình sẽ mơ gì tối nay và vẫn đủ tỉnh táo biết mình đang mơ, bạn có thể sẽ làm theo đc những gì dự định.


  Nếu ai đó chết trong giấc mơ?
  Người đó sẽ tỉnh lại trong đời thực, tuy nhiên với lượng thuốc ngủ đủ mạnh như trong phim, nếu chỉ đơn giản là chết trong mơ khi thuốc chưa hết, họ sẽ rơi vào trạng thái Limbo sống trong viễn thức và dần dần lạc ở đấy.


  Limbo - viễn thức/vùng đất quên lãng là gì?


  1 thế giới chung ko thuộc về ai, chưa được định hình rõ ràng của tất cả những người đã bị lạc quá sâu qua nhiều lớp giấc mơ , hoặc chết trong mơ dưới tác dụng của liều thuốc ngủ mạnh. Đa số họ đều bị nhầm lẫn đây là thế giới thật.
  Trong thế giới này mọi thứ đều do người trong trạng thái Limbo tự tạo ra và nó liên kết với nhau, nghĩa là chỉ có duy nhất 1 thế giới như vậy, khác hẳn với khái niệm nhiều thế giới giấc mơ.

  Cách để thoát khỏi Limbo là bản thân người mơ phải tự ý thức đc họ nằm đang mơ và chết đi, nếu ko có thể sẽ mắc kẹt ở đó, sống nhiều kiếp trong 1 thế giới mà họ dần quên đâu là hiện thực.


  Cú hích/Kick
  Một trạng thái tác động để làm người đang mơ có thể tỉnh dậy hoặc tỉnh ở lớp giấc mơ trước đó. Tuy nhiên, do đã đi vào nhiều tầng của giấc mơ, nên để có thể tỉnh dậy cần phải thực hiện cú hích đồng bộ ở cả 2 đầu của 2 lớp giấc mơ.
  Trong phim để thức tỉnh từ các lớp sâu cần 1 loạt cú hích diễn ra đồng thời để có thể tỉnh ở tầng giấc mơ trên cao.

  Thường nó là 1 trạng thái rơi ngã, điều này giải thích trong phim là do thuốc ngủ sử dụng dù mạnh nhưng vẫn để tai, thính giác ở trạng thái bình thường. Bên trong tai người có 1 hệ thần kinh định vị trạng thái cân bằng của cơ thể, nên khi ngã họ luôn cảm thấy dù đang ở trong 1 giấc mơ, điều này cũng giải thích về việc các nhân vật đều nghe được nhạc cả ở giấc mơ dưới.


  Totem:


  Một vật chỉ sở hữu bởi chính bản thân chủ nhân nó, để đánh giá rằng họ có đang ở bên trong 1 giấc mơ của người khác hay là thế giới thực. Những vật này đều có tính năng hoặc chất liệu, trọng lượng đặc biệt mà chỉ chủ nhân của nó biết : Con quay của Cobb trong mơ luôn quay không ngừng, xúc sắc của Arthur có trọng lượng đặc biệt và chỉ rớt ra 1 mặt...

  Mỗi người chỉ sở hữu riêng 1 món, người khác không thể biết, phòng trong giấc mơ của người khác họ có thể ngụy tạo ra vật này nhằm đánh lừa chủ nhân ( trường hợp của Saito đầu phim khi Nash sử dụng sai chất liệu tấm thảm của Saito, anh ta ý thức được mình bị thao túng trong giấc mơ của người khác và các hình ảnh phản chiếu của Saito lập tức đã tấn công Nash).

  Vật tổ là 1 khái niệm tôi cảm thấy mơ hồ nhất trong phim:
  - Chỉ có thể xác định được họ trong giấc mơ của người khác, theo lời Arthur
  - Trong giấc mơ của chính mình, chủ nhân vật tổ hoàn toàn có khả năng ngụy tạo lại totem theo ý, nên chuyện dùng vật tổ để xác định họ đang trong giấc mơ của mình(Limbo) là 1 dấu hỏi(?).
  - Con quay không thuộc về Cobb mà của Mal, nên nó còn giữ đúng mục đích là 1 vật tổ không?


  Ảnh hưởng của các giấc mơ
  Khi ở trong 1 lớp giấc mơ, thời gian trôi sẽ lâu hơn lớp trước đấy, đồng thời môi trường trong lớp sau cũng bị ảnh hưởng bởi trạng thái hiện tại của người ở lớp trước. (10 giờ ở thực tế = 1 tuần ở lớp 1 = 6 tháng lớp 2 = 10 năm lớp 3 ).

  Khách sạn bị xoay chuyển do xe rơi ở thành phố, các nv trên xe rơi vào trạng thái mất cân bằng do hệ thần kinh trong tai họ vẫn hoạt động ghi nhận điều này nên ở lớp 2 tất cả rơi vào trạng thái không trọng lực.


  Headphone. Non, Je ne Regrette Rien“No, I regret nothing”
  Thông báo cho người trong mơ ở lớp sau có thể biết "cú hích" ở lớp này sắp diễn ra và họ cần phải thực hiện cú hích khác để đồng bộ.


  Thứ tự của các lớp giấc mơ
  Tồn tại nhiều tầng giấc mơ, ở mỗi lớp là chủ nhân giấc mơ, người biết rõ chi tiết không gian này( do “người thiết kế” hướng dẫn) và có thể tùy biến.

  1: Trong thành phố Yusuf
  2: Khách sạn Arthur
  3: Núi tuyết Eams - giả dạng Browning
  4(?): Thế giới của Cobb. Hoặc có lẽ thực sự ko có tầng 4, mà thật chất là Limbo.
  Limbo: nơi Saito đã sống 50 năm, và Cobb đến sau đó  Tại sao hình ảnh phản chiếu của Fischer lại tấn công người trong nhóm:
  Fischer là người đã được luyện tập để chống lại những tình huống đánh cắp thông tin trong mơ như thế này, nhóm của Cobb ko biết điều này nên đã phải đẩy nhanh kế hoạch hơn dự kiến. Tuy nhiên trong giấc mơ của người khác Fischer ko thể làm chủ hoặc nhận thức được các ảnh phản chiếu của mình, nó chỉ là cơ chế tự phòng vệ.


  "Ngài Charles"
  Là 1 kế hoạch dự phòng để đánh lừa những người có khả năng chống những kẻ thâm nhập, làm đối tượng bối rối và nghi ngờ các hình ảnh phản chiếu của chính mình. F


  Đâu là các cú hích?
  - Yusuf thực hiện 2 cú hích. Lần 1 khi va xe nhưng Arthur bỏ lỡ và lần 2 rớt xuống chân cầu.
  - Do mất trọng lực, kế hoạch cho rớt từ phòng 528 xuống 491 thất bại. Arthur chuyển sang nổ thang máy từ dưới, tạo phản lực lên trên. Khi thang va chạm vào trần, quán tính lúc đó người bên trong sẽ có cảm giác như rơi.
  - Eams đặt mình hẹn giờ nổ sập pháo đài.
  - Cú kích tim cho Fischer(?)
  - Fischer và Adriadne rơi từ lầu cao.


  Từng người trong nhóm đã thoát khỏi giấc mơ thế nào?
  - Yusuf thực hiện cú hích đầu tiên cho xe rơi.
  - Arthur trở về từ tầng 2 sau khi cho bom nổ thang máy tạo cú hích. Và ở lại tầng 1
  - Eames nổ pháo đài ở tầng 3 về tầng, về tầng 2 rớt thang máy. Và trở lại tầng 1( Browning)
  - Ariadne,Fischer nhảy lầu ở tầng 4(? hoặc limbo), từng bước về tầng 1
  (Tất cả ở lại level 1 cho đến khi thuốc hết tác dụng và họ tỉnh dậy ở máy bay)
  - Cobb vào Limbo thuyết phục Saito tự sát.


  Con quay trong két sắt của Mal
  Đây là ví dụ đầu tiên về Inception, 1 người có thể bị tác động làm thay đổi ý thức trong mơ. Con quay này là Totem của Mal. Cobb làm chỉ đưa vào 1 ý tưởng nhỏ là cho nó quay mãi mãi , việc này tác động đến tiềm thức của Mal kiến cô tin là mình luôn ở trong giấc mơ.

  Đến lúc này việc con quay có quay hay dừng không còn mang ý nghĩa nhiều với Mal, vì “ý tưởng nhỏ” Cobb làm đã được đặt vào trong đầu vợ anh nên dù khi quay về thực tại, cô vẫn thuyết phục Cobb tự sát để trở lại “hiện thực” cùng cô..


  Chong chóng
  Đại diện cho ý tưởng đơn giản mà Cobb gieo vào đầu Fischer: “Bố yêu con”. Để Fischer nghĩ rằng bố anh ta muốn anh ta là con người của chính mình, không chạy theo cái bóng của cha, dẫn đến việc giải thể tập đoàn đúng như kế hoạch của Saito.


  Fischer có nhận ra ai ở đoạn cuối phim?
  Không, đối với 1 người bình thường, khó ai có thể nhớ ra mình đã mơ gì sau đó, điều quan trọng là "sự khởi đầu" đã đc đặt vào trong tiềm thức của Fischer, cho dù ko thể nhớ, Fischer vẫn biết nó. Hơn nữa nếu có nhận ra thì "it's just a dream".


  Saito và Cobb ở trong cùng Limbo
  Đầu phim có thể là một đoạn flashback, Cobb xuất hiện ở bãi biển và được đưa đến lâu đài của Saito, nơi 2 người hội ngộ và trò chuyện. Đoạn đối thoại này giữa họ rất giống với đoạn đối thoại khi ở level 1, đã giúp Cobb nhớ lại mục đích của mình và thuyết phục Saito “ cùng tự sát” để quay trở lại.

  Cobb vốn đã ở Limbo cùng Adriadne khi cứu Fischer, lúc này Saito vẫn chưa chết ở level 1. Sau khi Saito chết ( bị thương từ trước) đã bị lạc vào Limbo, sau đó Cobb do đã bỏ lỡ cú hích, không thể tỉnh dậy, anh bị chết đuối ở level 1 khi xe rơi xuống sông. Tiếp diễn sau sự kiện này là Cobb xuất hiện ở bãi biển, ướt sũng, nơi Saito đã sống 50 năm(do đã chết và vàoo đây trước Cobb).


  Đoạn đối thoại của Cobb và Saito trong Limbo
  Ở đầu phim, có vẻ như là 1 đoạn flashforward, nơi Cobb gặp Saito trong Limbo như 1 đoạn ở gần cuối phim. Nhưng nếu để ý đến lời thoại của hai nhân vật ở hai đoạn này, bạn có thể thấy sự khác biệt. Điều này có thể suy đoán 2 đoạn này không phải là 2 đoạn liên tiếp của cùng 1 thời điểm trong phim.


  Con quay cuối phim ko hề dừng lại, tất cả chỉ là giấc mơ của Cobb?
  Rất có thể ko ai biết rõ ngoài đạo diễn. Nhưng con quay vẫn "rung" trước khi kết thúc, 1 điều ko hề xảy ra trước đó khi Cobb giải thích về Totem của mình.


  528491


  2 căn phòng mà Arthur định dùng làm cú hích là 528 và 491, đó cũng là mật mã két sắt ở tầng giấc mơ cuối cùng. Điều tớ băn khoăn là đó là các con số ngẫu nhiên hay Nolan có dụng ý nào khác?


  Ý nghĩa của bộ phim:
  Có nhiều ý kiến cho rằng bộ phim có 4 hướng kết thúc( hoặc nhiều hơn):
  - Tất cả đều là giấc mơ của Cobb: Mal là người đã thoát ra khỏi Limbo và Cobb mới bị kẹt lại do đã tự gieo ý tưởng cho mình. Có lẽ không đúng khi ở đầu phim con quay của Cobb đã ngã nhưng khái niệm về vật tổ khá mơ hồ nên cũng không thể là bằng chứng.(xem totem)
  - Tất cả đều giấc mơ của Mal: như trên nhưng Mal vẫn cố lôi kéo Cobb trong nhiều giấc mơ để anh ta thoát ra ngoài. Cá nhân không ủng hộ ý kiến này cho lắm vì xuyên suốt bộ phim, bạn nghĩ mình chạy theo một bóng ma thoát ẩn thoát hiện như Mal và cho rằng nó có lý cho mọi chuyện thì tôi không thích lắm.
  - Cobb và Saito không thoát được: Tất cả vẫn còn là giấc mơ của Cobb. Con quay vẫn quay ở đoạn cuối, cùng nhiều chi tiết trùng hợp khác, như Miles ra phi trường đón Cobb, 2 đứa trẻ lúc cuối có vẻ không hề thay đổi so với hình bóng trong Cobb ở đầu phim.
  - Tất cả đều là sự thật: Cuộc hành trình của Cobb kết thúc đẹp đẽ khi anh thực sự thành công. Và Saito giúp Cobb quay trở lại đoàn tựu với gia đình như đã hứa. Con quay đã rung trước khi credit hiện lên tuy không nói lên gì nhiều nhưng vẫn gợi ý cho khán giả.

  * Mọi lý giải đều có lý do và bằng chứng phản biện, người xem đều có thể tự quyết định về ý nghĩa của bộ phim mà bạn cho là phù hợp.
  Nhưng nếu để ý đến quần áo của những đứa trẻ xuyên suốt bộ phim, không 1 cảnh nào chúng mặc đồ giống nhau, và nhìn bảng phân vai cho Philipia & James Cobb,, có lẽ sẽ bạn tìm thấy câu trả lời.

  Nguồn: GVN


  Inception, funny


  Thay đổi nội dung bởi mockingbirdreal; 25-11-2010 lúc 22:27.


  ==> My Movies Index <==
  Recommendations: HD-UNiT3D, EliteCoder, RKO, 4ko, GHoST 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 39 thành viên cảm ơn mockingbirdreal cho bài viết này:
  2026mapdaica (11-06-2014), 3T-29 (01-06-2012), batigon_280 (08-06-2012), Captain J.Price (30-12-2012), cr7no1 (29-07-2011), dainghia26 (08-07-2011), ddt.spkt (29-03-2012), dragon9428 (30-12-2012), gacon813551 (13-12-2010), heman6987 (07-01-2015), hungthankio (17-11-2014), kendo ming (22-02-2012), kinhanh (20-12-2010), leahdizonkp (02-06-2012), lidabeer (09-02-2011), loccaloccoc (30-12-2012), Logachune (07-11-2013), lovemonster_99 (13-08-2014), maxiqboy (03-12-2013), mgpp (13-08-2011), nguyenthanhtungb (03-06-2012), ntacvp (12-03-2012), pad9xz (25-01-2012), phan_xuan_dung (22-11-2012), prince_winter (02-01-2012), quangnghia199 (04-08-2013), qweer (03-10-2012), red_devils2208 (07-11-2013), Showmeyours (11-08-2014), takinee (11-08-2014), thienbinh_28992 (30-03-2012), tienthanhonline (20-07-2012), tommybaby93 (11-02-2011), trinh_ht205 (29-12-2011), ufodoctor (11-08-2012), v190 (19-01-2013), vietthu_309 (03-06-2012), yokohama19 (29-11-2010), [K]akashi (22-12-2010)

 4. #2
  dungeonlegend's Avatar
  dungeonlegend vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Jan 2009
  Bài
  238
  Cảm ơn
  11
  Điểm
  155/112 bài viết

  Default

  Có link down thì hay gấp bội, bạn nhỉ 5. #3
  mockingbirdreal's Avatar
  mockingbirdreal vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Một điều là mãi mãi !!!
  Tham gia
  Jun 2008
  Bài
  7.403
  Cảm ơn
  5.980
  Điểm
  27.423/5.108 bài viết

  Default

  Trích dungeonlegend View Post
  Có link down thì hay gấp bội, bạn nhỉ
  Phim này share đầy trên mạng ấy chứ

  ==> My Movies Index <==
  Recommendations: HD-UNiT3D, EliteCoder, RKO, 4ko, GHoST

 6. Có 2 thành viên cảm ơn mockingbirdreal cho bài viết này:
  giacmotrua270691 (28-12-2010), Logachune (07-11-2013)

 7. #4
  ThePhantomThief's Avatar
  ThePhantomThief vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  May 2010
  Bài
  723
  Cảm ơn
  143
  Điểm
  478/155 bài viết

  Default

  Mới down phim về + ghi ra DVD, ngay lập tức thì ông cậu mượn DVD khoảng 1 tuần nay rùi, nên chưa coi đc jì.
  Bác chủ cho em hỏi trong phim, Cobb ngồi nói chuyện với cô bé gái khoảng 9-10 tuổi. Vậy cô bé đó là ai? 8. #5
  mockingbirdreal's Avatar
  mockingbirdreal vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Một điều là mãi mãi !!!
  Tham gia
  Jun 2008
  Bài
  7.403
  Cảm ơn
  5.980
  Điểm
  27.423/5.108 bài viết

  Default

  Trích ThePhantomThief View Post
  Mới down phim về + ghi ra DVD, ngay lập tức thì ông cậu mượn DVD khoảng 1 tuần nay rùi, nên chưa coi đc jì.
  Bác chủ cho em hỏi trong phim, Cobb ngồi nói chuyện với cô bé gái khoảng 9-10 tuổi. Vậy cô bé đó là ai?
  Đoạn nào mới đc chứ


  ==> My Movies Index <==
  Recommendations: HD-UNiT3D, EliteCoder, RKO, 4ko, GHoST

 9. #6
  Immopets96's Avatar
  Immopets96 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Jul 2008
  Đến từ
  Center Of The Heart
  Bài
  601
  Cảm ơn
  354
  Điểm
  207/136 bài viết

  Default

  là con của Cobb chứ ai nữa. 10. #7
  phamgiang1987's Avatar
  phamgiang1987 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Sep 2008
  Bài
  24
  Cảm ơn
  2
  Điểm
  2/2 bài viết

  Default

  Film này là phim hay nhất trong những phim 2010 mà mình đã từng xem 11. #8
  yokohama19's Avatar
  yokohama19 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Sep 2008
  Bài
  22
  Cảm ơn
  13
  Điểm
  4/4 bài viết

  Default

  thanks bạn nhiều, nhờ bài viết của bạn mà mình hiểu đc nhiều điều và càng thấy fim hay hơn, phim này coi lại lần 2 mới thật sự thấy hết cái hay của nó 12. Có 1 thành viên cảm ơn yokohama19 cho bài viết này:
  bimaloha✖ (11-12-2016)

 13. #9
  thethientai's Avatar
  thethientai vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  Mar 2009
  Bài
  35
  Cảm ơn
  8
  Điểm
  6/4 bài viết

  Default

  Tổng hợp ý kiến
  Thứ nhất: Về nguyên lý, muốn trở về thực tại thì người đó phải thoát khỏi giấc mơ và phải thoát lần lượt từng tầng một chứ không phải nhảy từ tầng 4 mà về thực tại được. Chính vì vậy mà trong phim có đoạn mọi người bàn luận làm để nào để có một cú hích đồng bộ để thoát khỏi giấc mơ.
  Thứ hai: Nếu những người mình từng quen biết mà gặp trong giấc mơ thì mình cũng quen biết họ trong giấc mơ luôn chứ không phải là xa lạ. Nếu gặp người quen mà họ trở nên xa lại thì có nghĩa là họ là những "tiềm thức" của mình, tức là mình đang mơ.
  Thứ ba: Thoát khỏi giấc mơ: để thoát khỏi giấc mơ thì phải có sự phối hợp đồng bộ giữa người đang mơ và người giúp họ thoát ra khỏi giấc mơ. Để ý sẽ thấy, mỗi một lần vào thêm 1 tầng của giấc mơ thì số lượng "nhân sự" của họ mất đi 1 người (ở lại để giúp những người khác thoát khỏi giấc mơ ở tầng đó).

  Điểm qua một số điểm mấu chốt của vấn đề:

  1. Ở tầng thứ nhất họ bị truy đuổi và toàn bộ chạy trốn trên 1 chiếc xe và có 7 người => Ở tầng 2 còn lại 6 người => Ở tầng 3 còn lại 5 người => Ở tầng 4 còn lại 2 người (Cobb và Aridane, Saito không xuất hiện) => Ở tầng Limo còn lại 2 người (Cobb và Saito - Bị chết ở tầng 3).

  2. Đoạn ở tầng 3, Saito bị chết -> Cobb và Aridane "đi" tiếp xuống tầng 4 để tìm Saito -> Ở đó, Cobb giết vợ mình. Aridane "thức tỉnh" trước và Cobb đi tìm Saito => Phân đoạn tiếp theo cho ta thấy, lần lượt trong số những người trong mơ lần lượt bơi lên mặt nước ngoại trừ Cobb, anh vẫn còn nằm trong xe và chìm xuống đáy biển (điều khó xác định ở phân đoạn này là không xuất hiện hình ảnh của Saito) <= Lúc này họ vẫn đang còn trong mơ, đang ở tầng 1. Và về mặt logic, ở phân đoạn này cho thấy Cobb bị chết (người và xe cùng chìm xuống biển) do đó anh bị rơi xuống tầng Limo (gặp được Saito) chứ không phải anh từ tầng 4 xuống tầng Limo để tìm Saito.

  3. Để ý lại lần nữa, ở tầng 4, khi Aridane thoát khỏi giấc mơ ở để trở về tầng 3 thì Cobb vẫn ở lại -> Aridane tiếp tục lần lượt thức tỉnh ở tầng 2, tầng 1 -> Không có người ở lại tầng 3 để "đánh thức" Cobb.

  4. Phân đoạn ở tầng Limo: Cuộc nói chuyện của Cobb và Saito -> Có cảnh Saito cầm súng đưa lên đầu và trước mặt hắn là con Totem đang quay nhưng... Nhảy ngay sang đoạn Cobb tỉnh lại trên máy bay. <= Không cho thấy Saito tự tử (trong mơ) tức là họ vẫn kẹt ở tầng Limo đó. <= Xác định Cobb vẫn đang mơ.

  5. Phân đoạn kế ở trên: Cobb tỉnh lại trên máy bay, những người quen thuộc ngồi xung quanh nhưng cái cảm giác khi xem đoạn này là họ không ai quen ai và cảnh ở sân bay cũng vậy. Cobb chỉ quen được cha mình (người đón anh ở sân bay), những người kia hình như chỉ là "tiềm thức" của Cobb <= Xác định Cobb vẫn đang mơ.

  6. Phân đoạn cuối cùng: Ở nhà Cobb, Cobb ra vườn sau cùng cha mình để gặp 2 con, ống kính máy quay đưa ta vào cảnh con Totem ở trên bàn đang quay, quay "sắp ngã" (chưa thực sự ngã) thì "cut", hết phim. <= Totem không ngã tức là Cobb vẫn đang mơ.

  Những điều phân tích ở trên là của riêng mình và theo quan điểm mình nhận xét: Cobb "tỉnh" trong "giấc mơ" thiên thu của anh, nơi mà ước mơ suốt cuộc đời anh đang tìm kiếm đã trở thành hiện thực: Đoàn tụ với gia đình, với cha, với 2 con. hay nói cách dễ hiểu hơn: Cobb vẫn đang mơ.
  Em có câu trả lời y như anh nhưng chẳng nhẽ lại nói ra luôn nên để cho mọi người cùng tranh luận Em bổ sung mấy điểm sau :

  1. Cobb tự tử bằng cách nào đó để xuống Limbo cùng Saito. Sau đó Cobb sử dụng nguyên lý Khởi Nguồn (Inception) để lôi cả hai về thực tại, ở đây ta có thể thấy Saito cầm khẩu súng để tự tử ở Limbo và xử luôn Cobb.

  2. Chi tiết khi tỉnh giấc trên máy bay cũng như ở sân bay -> mọi người đều xa lạ và nhất là Fischer không nhận ra Cobb - người đã đồng hành cùng Fischer suốt các giấc mơ 2-3-4. Như vậy là tỉnh ở trên máy bay là MƠ.

  3. Sau bao năm chạy trốn đất nước vì bị nghi phạm là nguyên nhân cái chết của Mal (vợ Cobb), cuối phim Cobb quay về gặp hai đứa con => chúng không lớn thêm tí nào => MƠ.  Giả thiết của em là Cobb mơ ngay từ đầu và tập phim này là quá trình Cobb đang tự mình Inception mình để thức dậy. Vài giây cuối con quay chao đảo chỉ là hình ảnh đạo diễn dựng lên để gây tranh cãi, gây khó hiểu cho khán giả thôi
  Mình đồng ý theo quan điểm của bạn là Cobb và Saito đã có thể trở về thực tại thật sự là lúc tất cả cùng ở trên máy bay, tức là Cobb vẫn quen với Saito và quen với mọi người, bằg chứng là thái độ khi Saito tỉnh giấc bàg hoàng vì ko tin được mình có thể thoát khỏi giấc mơ, và thái độ mọi người lúc đó như Arthur thì mỉm cười vui vẻ với Cobb vì anh đã có thể trở lại, tươg tự như Ariadne. Nhưg họ cố tỏ vẻ ko quen biết chào hỏi Cobb do đang cùng chuyến bay với Fischer, để anh ta ko nghi ngờ tất cả những gì anh ta mơ là được sắp đặt bởi những người cùng khoang với mình và có thể do anh ta nghĩ là do chỉ gặp tình cờ trong giấc mơ do anh ta ấn tượg khuôn mặt của nhóm Cobb nên phớt lờ đi.

  Thêm nữa là khi ở khu vực lấy đồ, Yusuf đã gật đầu chào anh ta, nếu là người lạ thì chỉ cần nhìn hoặc là mỉm cười nếu là thân thiện. Tức khúc cuối phim, Cobb đã quay về thật sự với các đồng nghiệp thật sự của mình. Và chi tiết khác nữa, Cobb đã bỏ nhà đi 2 năm, mình đã xem bảng Cast trog IMDB, thì thấy có 2 nhân vật cho bé Phillipa là lúc 3 tuổi và 5 tuổi (là 2 chị e thật ở ngoài đời đấy ), và bạn có thể để ý kỹ cảnh đầu tiên quay lưng 2 nhóc, đó chính là hình ảnh trog đầu của Cobb còn giữ về 2 đứa nhỏ, và cảnh sau đó 2 bé quay mặt lại là cảnh hiện tại, các bạn thấy sự khác biệt rõ rệt về kích thước cơ thể của 2 nhóc nếu so với cảnh đầu. Vậy kết luận là Cobb đã thành công phi vụ Inception ý tưởg cho Fischer và quay lại đoàn tụ với gia đình thực tại của mình.

  Đây cũg là ý kiến riêng của mình sau khi mình góp nhặt nhiều ý kiến xung quanh và tổng hợp lại.
  Thôi thì cứ nghĩ đã kết thúc tốt đẹp cho xong, khỏi phải ấm ức đâu đầu 14. Có 3 thành viên cảm ơn thethientai cho bài viết này:
  eragon.uel (13-08-2014), hungtrumno18 (27-06-2012), kendo ming (22-02-2012)

 15. #10
  Tham gia
  Sep 2008
  Bài
  7
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  có vấn đề này mình chỉ dám suy đoán
  Mình k nhớ có chi tiết nào giải thích về việc làm thế nào mà Extractor&co có thể mơ chung 1 giấc mơ như thế? do khả năng của Cobb hay do chiếc máy trong chiếc va li?
  Chiếc máy đấy có chức năng gì? Những chiếc dây nối người vs máy để kết nối những giấc mơ hay để truyền chất dịch làm người ta ngủ ngay khi cắm dây vào tay?
  Nếu như khả năng kết nối giấc mơ là do máy thỳ mình tự hỏi là khả năng của Cobb là gì?
  Nếu như a k cần phải kết nối giấc mơ thỳ việc đưa cả nhóm đi vào giấc mơ người # có nhất thiết phải 1 mình anh mới làm đc k hay chỉ cần có máy thỳ ai cũng làm đc và ai cũng có thể lấy đc thông tjn trong giấc mơ của The Mark?
  Và nếu k phải chỉ 1 mình anh có thể đi vào giấc mơ ng` # thỳ ---> khả năng duy nhất của anh là kiến thức uyên bác về Inception chăng?? Và vì thế nên anh là Extractor giỏi nhất?? 16. #11
  TheSadness's Avatar
  TheSadness vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Dec 2010
  Bài
  67
  Cảm ơn
  12
  Điểm
  76/23 bài viết

  Default

  Rất đơn giản đây là dụng ý của đạo diễn. Ai muốn nó kết thúc như thế nào đều đc ; có lẽ ong đạo diễn muốn mỗi người xem giữ 1 kết thúc cho riêng mình . Mơ hay thật thằng đó vẫn dc gặp lại các con vẫn happy 17. Có 2 thành viên cảm ơn TheSadness cho bài viết này:
  ductien1997 (25-10-2013), prince_winter (02-01-2012)

 18. #12
  80804120's Avatar
  80804120 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến
  Tham gia
  Aug 2009
  Đến từ
  Q10, Tp.HCM
  Bài
  1.631
  Cảm ơn
  176
  Điểm
  870/434 bài viết

  Default

  phim coi hồi hộp kinh khủng ! y chang như VN thua MAL ấy! buồn quá !.... 19. Có 1 thành viên cảm ơn 80804120 cho bài viết này:
  minhcon15 (06-08-2011)

 20. #13
  Archangel1's Avatar
  Archangel1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Sep 2010
  Đến từ
  Thiên đường
  Bài
  1.138
  Cảm ơn
  126
  Điểm
  1.027/339 bài viết

  Default

  Phim này xem hay nhưng không thích hợp với những người lười động não(vì phải ngẫm nghĩ mới hiểu rõ được,thằng bạn mình xem nó bảo như dở hơi không hiểu gì cả ) 21. #14
  goverine's Avatar
  goverine vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Jul 2008
  Bài
  1.068
  Cảm ơn
  570
  Điểm
  946/437 bài viết

  Default

  phim này coi 3 lần mà ko nhìn ra kết thúc như nào , lên đây đọc bài mới ngộ ra dc
 22. #15
  h09lx's Avatar
  h09lx vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Dec 2008
  Bài
  10
  Cảm ơn
  3
  Điểm
  14/2 bài viết

  Default

  theo mình nghĩ là chỉ chết trong tầng 1 mới bị rơi vào limbo (thuốc ngủ cực mạnh) thôi vì thế saito chết ở tầng 1 (ai cũng biết là hắn chết ở tầng 3 nhưng thực chất hắn chết ở tầng 1, tầng 3 chỉ kéo dài thời gian sống thôi) rơi vào limbo trước kẹt ở đây đến lúc già, sau đó cobb lỡ cú hích chết đuối ở tầng 1 rơi vào limbo sau đó

  fisher bị mal bắn (có thể là chết như mọi người nghĩ) ko rơi vào limbo mà cũng ko rơi xuống tầng 4 mà đơn giản chỉ là bị nhốt trong kí ức của cobb nơi mal đang bị nhốt nên cobb phải xuống đó đưa trở lại tầng 3 rồi sau đó như trong phim... 

 
Trang 1/8 1 2 3 ... cuốicuối
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5