Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến - BlackFriday

Cộng đồng công nghệ mới của Vn-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale Cấm Up Ảnh đóng dấu forum khác

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 2 trên 2
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  design2007's Avatar
  design2007 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Jul 2007
  Đến từ
  Cờ Thân
  Bài
  1.465
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  5.950/1.126 bài viết

  Default vẽ hình Âm dương bát quái

  Mới chân ướt chân ráo nhảy sang Corel làm quen, hôm trước em học lỏm được mấy ngón nghề vặt, thấy dễ mà lại hay hay nên post lên cho bà con tham khảo tí ^^ Có sai sót chi xin các vị tiền bối giúp đỡ và nhắc nhở em, em sẽ cố gắng sửa chữa và học hỏi thêm . Mẹc xi cả nhà ^^ À, trước khi vào đề thì em chỉ xin Spam 1 câu thoai, đây là tut thứ 50 của em, kỉ niệm một tí, làm cho nó đặc biệt ^^ hehe, bắt đầu nà :
  1. Tạo 1 file mới. Ở thanh property bar, bạn chọn khổ giấy, kích thước và hiển thị như hình sau:

  Lưu ý là chỉ cần chọn khổ giấy A4, landscape và unit còn những mục kia bạn cứ để mặc định.
  2. Dùng công cụ Ellipse tool ( hoặc nhấn phím F7), giữ Ctrl và vẽ một vòng tròn tuỳ ý trên trang giấy. Sau đó bạn mới nhập giá trị cho vòng tròn tại mục Object size như hình sau:

  Các bạn được hình sau

  3. Tiếp theo sau đó, bạn vào View > Snap to object , chỉ cần ấn tick một phát vào đấy là xong, mặc kệ nó đi, bi giờ chưa dùng đến mà. Bạn lại tiếp tục dùng công cụ Ellipse tool, giữ Ctrl và vẽ một vòng tròn nhỏ hơn ở trong vòng tròn vừa nãy. Nhập kích thước cho nó tương tự như trên, nhưng lần này là với giá trị 70x70 mm. kéo nó ra vị trí như hình

  4. Nếu như bạn thấy công việc kéo nó vào đúng vị trí như thế là hơi mất công, thì chả cần phải kéo nữa đâu, bạn hãy giữ Shift rồi lần lượt chọn từng vòng tròn và vào Arrange > Align and Distribute. Hộp thoại Align and Distribute hiện lên , bạn làm theo như hình

  Nếu lúc nãy bạn kéo chuẩn rồi thì sẽ thấy nó nằm im re. Như vậy là mình lại mất công sắp xếp Thôi, không sao. Tiếp tục nè, bạn dùng chuột chọn vòng tròn bé, ấn Ctrl+ C , sau đó lại Ctrl+V. Vòng tròn bé tự nhân đôi thêm 1 cái nữa. Bạn hãy kéo vòng tròn bé mới ra đời đó xuống vị trí như hình sau

  Chú ý: nên nhớ là trước khi copy, phải chú ý là vòng tròn lớn và vòng tròn bé không được nhập vào nhau thành 1 đối tượng đâu nha, nó tách biệt đó. Nếu bạn bị nhập vào 1 đối tượng là lúc copy nó là không xong đâu ^^”
  5. Công việc típ theo : ( hơi rắc rối tẹo, nếu bạn đã quen với đường line ở Photoshop roài thì chẳng có gì khó khăn) Dùng chuột kéo đường gióng trên cái thước xuống, trùng với các đường tiếp tuyến của đường tròn, ví dụ như hình sau

  Làm tương tự với những đường gióng còn lại, bạn có hình như sau

  Chú ý nhớ các đường gióng phải trùng với tiếp tuyến hình tròn, cũng như đường kính, sau cho tỉ lệ cân đối là oki.
  6. Dùng công cụ Bezier tool, rồi sau đó bạn click vào các điểm như hình, nói chung là vẽ thành những đường thẳng theo thứ tự các điểm từ 1>7như hình minh hoạ sau

  7. Trên thanh công cụ, nhấp chọn công cụ Shape tool ( phím F10). Trên cạnh 1-2, bạn hãy click vào trung điểm của nó , rồi click vào nút Convert line to Curver. Lúc này, bạn thấy xuất hiện những điểm neo, bạn hãy click vào giữa tồi kéo nó lên trùng với vòng tròn nhỏ. Nhớ là để trùng khít cho đẹp nhá ! Đối với ai đã quen thuộc với công cụ pen trong PS hay Illustrator thì công việc này quá dễ dàng phải không… ^^

  8. Làm tương tự như thế với các đoạn thẳng 2-3, 3-4 … còn lại. Nhớ là click vào đúng trung điểm để có độ chính xác cao nha (Ở đây ếch làm ẩu wé, nhìn nó vẫn không khít đây nè T___T )

  Chú ý : đối với đoạn thẳng 5-6 và còn lại, bạn kéo đường thẳng đó trùng với vòng tròn to, như hình sau nà

  Như thế này là tạm ổn rồi đó ( trông nhìn không được minh hoạ rõ rệt lắm, nhưng nói chung là nó có dạng như thế này, nếu bạn kéo chuẩn ^^ )

  9. Tiếp theo, bạn dùng chuột nhấp chọn hình tròn nhỏ , ấn delete. Tương tự với vòng tròn nhỏ còn lại ở dưới. Ta được hình sau

  Chú ý là nhấp chọn 2 vòng tròn nhỏ chứ không chọn 1 cái gì khác như đường uốn éo hay đường gióng, ok?
  10. Hình hoàn thành gần xong rồi đó ! Dùng xong đường line rồi, bạn vào View , tick vào Guildlines. Bây giờ, chỉ cần tô màu cho 2 nửa âm dương mà thôi ! ^^ Nếu bạn thích màu sắc sặc sỡ, dùng chuột chọn 1nửa bên trái, click vào bảng màu chọn màu xanh, dùng chuột chọn 1nửa bên phải click vào bảng màu chọn màu đỏ. Đây là kết quả với cách đó :

  Nhưng nếu không, bạn có thể tô 2 màu trắng đen, có lỗ như hình sau


  nguồn : dohoavn.net

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. #2
  the Light's Avatar
  the Light vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Nov 2007
  Bài
  2
  Cảm ơn
  8
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default

  Bài viết rất chất lượng dành cho những người mới học Corel buổi đầu tiên. Bạn nào đã học tới Shape không nên làm theo cách trên, cách trên chỉ làm khi các bạn học tới Node trong Corel thui.
  Thanks for Tuts ...
  Xin mạo muội viết thêm dành cho các bạn học tới Shape...
  Trước khi vẽ nhớ bật chế độ bắt điểm vào đối tượng (Snap to Object...)
  Các bước cũng làm tương tự như trên cho tới khi bạn đã vẽ được hình tròn to và 2 hình trong bé (vẽ 1 hình to rồi vẽ 1 hình tròn bé = 50% hình to, căn giữa trên với giữa dưới sẽ được nhanh thôi)
  Tới đây thì bắt đầu khác đây nè. (Tôi sẽ làm luôn cả 2 cái hình lỗ tròn con trong Hình âm dương luôn)
  Với hình lỗ tròn bé tý bên trên và bên dưới, rất đơn giản đó là copy luôn từ chính 2 hình tròn con thui, chú ý là dùng dấu + để copy. Sau đó rùi thu nhỏ cho đủ gọi là lỗ là được (khi thu nhỏ nhớ dùng Shift để có được sự đồng tâm giữa lỗ và hình).
  Xong 2 cái lỗ tới 2 cái Âm Dương (ở đây ta sẽ dùng công cụ cắt để tạo cái Âm Dương). Trước đó ta biến đổi hình tròn to ban đầu thành cung tròn. Trọn hình tròn to, Ấn F10 thì hình xuất hiện nút điều khiển ở trên đỉnh, kéo thành cung tròn 180 độ (khi kéo nên ấn Ctrl và di chuột theo chiều kim đông hồ và lùi vào bên trong hình tròn thì cung tròn sẽ là hình bao kín). Đã xong được nửa cái Âm Dương rùi đó.
  Trọn hình tròn bé trên và nửa hình tròn to (ban đầu là hình tròn to đó) rùi hàn vô (Shape\Weld), sau đó bạn có thẻ xóa cái hình tròn bé trên đi (giờ không cần nó nữa).
  Trọn lỗ tròn trên rùi chọn cái hình tròn to đã hàn với hình bé và Trim nó đi (Shape\Trim). Trim xong thì xóa cái hình tròn lỗ đó đi (giờ không cần nó nữa)
  Bạn để ý cái hình tròn to ban đầu đi, nó đã gần giống với cái hình Âm dương rùi đó. Làm tiếp nhé.
  Tới hình tròn nhỏ dưới, chọn hình tròn nhỏ dưới rùi tới nửa hình tròn to mà bạn vừa Trim xong đó. ta Trim tiếp nó (Shape\Trim) rùi xóa hinh tròn bé dưới đi. Xong nửa cái hình Âm Dương rùi đó.
  Giờ làm nửa cái còn lại.
  Chọn nửa cái Âm Dương vừa vẽ xong đó và tạo thêm cái mới (dùng phím + nha). ta được 2 hình nửa Âm Dương đè lên nhau, click 1 hình (chỉ để chọn 1 hình) để trọn, click thêm lần nửa để hiện ra chức năng xoay. Bây giờ chọn tâm xoay thui. Tâm xoay không phải là chính giữa nửa cái hình Âm Dương đó mà là điểm tâm của hình tròn to ban đầu, bạn dễ thấy điểm đó ở vị trí giao nhau giữa 2 vòng cung bé của nửa hình Âm Dương. (hic ... Sorry vì không có hình minh họa nhé, tại tui ngồi viết ra luôn khi đọc bài này nên không up hình kèm theo được). Chọn tâm xong thì xoay 180 độ sẽ ra được cả cái Âm Dương Bát Quái.
  Tới đây là xon rùi đó ... Ai còn chưa rõ lắm thì có thể mess vào nick tui là o8o_quang_o8o để hỏi cũng được, nếu giúp được tui sẽ giúp .... 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •