Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Việc Làm - Tuyển Dụng

Tool up ảnh VN-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Xuất hiện kênh Giải Trí Mới Toanh

AZ CRM Phần mềm Quản lý khách hàng toàn diện

For Sponsoredkết quả từ 1 tới 5 trên 5
 1. #1
  totem_khanh's Avatar
  totem_khanh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Dec 2008
  Bài
  118
  Cảm ơn
  49
  Điểm
  18/16 bài viết

  Default TÌm phần mềm khởi động nhanh

  Các anh tìm giúp em phần mềm khởi động nhanh máy tính được không? máy em khởi động cũng không chậm nhưng công việc của em nó đòi hỏi phải thật nhanh.
  Các anh các chị tìm giúp em nha

 2. #2
  aotasoft's Avatar
  aotasoft vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Nov 2008
  Bài
  1.271
  Cảm ơn
  432
  Điểm
  1.145/263 bài viết

  Default

  Máy tính khởi động chậm lí do đầu tiên chính là nó phải bật các phần mềm "ăn theo" windows ví dụ như BKAV, Unikey, Yahoo Messenger .. Vì vậy công việc của bạn là tắt những chương trình ấy đi. Ngoài ra bạn có thể tham khảo những bài viết sau:

  (Dân trí) - Dù máy tính của bạn có cấu hình chưa cao và ngân sách của bạn chưa đủ để nâng cấp RAM hay đổi chip, chiếc máy tính của bạn vẫn có thể được khởi động một cách nhanh chóng bằng cách áp dụng mẹo nhỏ sau.

  Thông thường khi một chương trình mới được cài đặt thêm vào máy tính thì biểu tượng icon của chương trình đó sẽ được hiển thị trên thành tool bar. Do đó, khi khởi động, máy tính sẽ mất thêm nhiều thời gian để hiện thị những incon của các chương trình này lên. Đồng thời, khi bạn cài đặt nhiều chương trình hơn thì cũng có nghĩa là máy tính của bạn sẽ khởi động lâu hơi. Giải pháp để khắc phục “vấn nạn” này là loại bỏ bớt những chương trình cần hiển thị khi khởi động máy tính. Để thực hiện được vấn đề này, bạn có thể áp dụng các bước sau.  Bước 1  Trước tiên, bạn kích chuột vào nút Startà Run. Trong hộp thoại của mục Run bạn đánh câu lệnh: msconfig rồi nhấn nút Enter. Khi khi nhấn nút Enter sẽ hiển thị ra cửa sổ “System Configuration Utility”.


  Tại cửa sổ System Configuration Utility bạn chọn mục Startup. Sau khi chọn mục Startup sẽ hiển thị ra cửa sổ có giao diện như dưới đây:


  Trong mục Startup của System Configuration Utility sẽ liệt kê ra một bảng danh sách các chương trình sẽ khởi động khi bạn khi máy tính bắt đầu chạy. Hãy đánh dấu tích vào những ô chứa chương trình bạn muốn khởi động cùng máy tính và ngược lại hãy để ô trống để Disable những chương trình bạn không muốn khởi động ngay lập tức trên thành tool bar khi máy tính khởi động.  Bước 2:  Một trong những nguyên nhân khác khiến thời gian khởi động máy tính của bạn kéo dài là do thời gian hiển danh sách các hệ điều hành và thời gian hiển thị các tuỳ chọn khi cần mất nhiều thời gian. Để khắc phục đường tình trạng này, trước tiên bạn kích chuột phải vào My Compute. Trong cửa sổ My Computer chọn nút Properties. Sau khi chọn nút Properties sẽ hiển thị ra dao diện dưới đây:  Sau đó, kích chuột vào nút Settings của mục Start and Recovery và hiển thị ra cửa sổ:  Trong tại mục “Default operating system”của “Startup and Recovery” bạn hãy chọn hệ điều hành mặc định cho máy tính khi khởi động.  Tiếp theo, tại mục lựa chọn thời gian hiển thị hệ điều hành “Time to display list of operating system” bạn hãy căn chỉnh thời gian nằm trong khoảng từ 2 đến 3 giây.  Sau khi thực hiện các thao tác trên, chắc chắn thời gian khởi động máy tính của bạn sẽ được giảm đi đáng kể.


  Khi khởi động máy thì luôn có các ứng dụng khác khởi động ngầm cung Window mà bạn không hề biết...Làm sao để tắt chung đi đêt tăng tôc khởi động máy..Rất đơn giản...

  Bước 1 : bạn vào Run gõ lệnh msconfig

  bước 2: Chọn startup

  bước 3 : bỏ đánh dấu các phần không có đuôi sytem đy --->>Sau đó ấn ok và Reset lại máy..
  Chuc các bạn thanh công
  Thủ thuật tăng tốc khởi động máy tính
  Sửa|Xóa| Điểm:
  Sửa|Xóa
  Các bạn thử làm theo cách trên rồi xem tốc độ khởi động nhanh thế nào nhé !
  -Mở " notepad" và soạn thảo một nội dung sau: “del C:\windows\prefetch\ntosboot-*.* /q” (không có dấu ngoặc kép, và trước “/q” chú ý có 1 khoảng trắng). Lưu lại với tên là “ntosboot.bat” (lưu trong ổ C). Nếu Windows của bạn được cài đặt ở ổ đĩa khác, thì hãy thay ký tự “C” bằng ký tự ổ đĩa hệ thống của bạn.
  -Vào “Start” chọn “Run…”, gõ “gpedit.msc” để mở cửa sổ “Group Policy”.

  - Click vào nút dấu cộng đứng trước mục “Windows Settings” phía dưới phần “Computer Configuration”, chọn “Scripts (Startup/Shutdown)”, nhấp đúp chuột vào mục “Shutdown” nằm ở cửa sổ bên phải.

  - Một cửa sổ mới hiện ra, click “add”, “Browse”, chỉ định đường dẫn bạn đã lưu tập tin “ntosboot.bat”, sau đó click “Open”.

  - Click “OK”, “Apply” và “OK” 1 lần nữa, thoát khỏi Group Policy.

  - Vào “Start” chọn “Run…”, gõ “devmgmt.msc”.

  - Trong cửa sổ Device Manager, nhấp đúp chuột vào mục “IDE ATA/ATAPI controllers”.

  - Click chuột phải vào ““Primary IDE Channel” và chọn “Properties”.

  - Hộp thoại hiện ra, chọn tab “Advanced Settings”, trong 2 phần "Device 0", "Device 1", nếu phần nào có mục "Device Type" cho phép lựa chọn thì click chọn "None" thay vì "Auto Detection" -> OK.

  Làm xong khởi động lại máy tính các bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi

 3. Có 1 thành viên cảm ơn aotasoft cho bài viết này:
  haidang_1312 (22-03-2011)

 4. #3
  btapro's Avatar
  btapro vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Jul 2008
  Đến từ
  My Computer
  Bài
  303
  Cảm ơn
  163
  Điểm
  136/53 bài viết

  Default

  Phần mềm chứ đâu phải Cài đặt đây bạn

 5. #4
  vandung_150890's Avatar
  vandung_150890 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Oct 2010
  Bài
  13
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  12/3 bài viết

  Default

  cai dat thi noi lan gi
  minh dang can phan mem

 6. #5
  wisp's Avatar
  wisp vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Jul 2008
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  len google mà kiếm đi bn ơi nghe nói có một chương trình giup may tính chay nhah do

 

 

Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •