Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Host Beta up anh riêng Vn-Zoom

Tool up ảnh VN-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Xuất hiện kênh Giải Trí Mới Toanh

Vn-Zoom.com Reviews

Hội những người bạn Vn-Zoomkết quả từ 1 tới 10 trên 10
 1. #1
  cobekieusa's Avatar
  cobekieusa vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Aug 2008
  Bài
  383
  Cảm ơn
  541
  Điểm
  113/60 bài viết

  Default tạo đĩa boot khởi động từ CD ROM

  pác nào biết cách tạo đĩa boot để khởi động từ CD ROM giúp em với, em đang rất cần, em xin cảm ơn!!

 2. #2
  manwhofind's Avatar
  manwhofind vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến
  Tham gia
  Apr 2008
  Bài
  1.959
  Cảm ơn
  147
  Điểm
  3.406/1.139 bài viết

  Default

  Trích cobekieusa View Post
  pác nào biết cách tạo đĩa boot để khởi động từ CD ROM giúp em với, em đang rất cần, em xin cảm ơn!!
  1-TẠO ĐĨA MỀM KHỞI ĐỘNG WIN XP
  Bước 1 Định dạng (format) lại đĩa mềm bằng các tiện ích của Windows XP. Ví dụ: đưa đĩa mềm vào ổ đĩa mềm, vào Start -> Run, gõ cmd. Trong giao diện dòng lệnh gõ format a: và nhấn Enter.

  Bước 2 Sao chép các tập tin Ntldr và Ntdetect.com trong thư mục I386 trong đĩa CD-ROM cài đặt Windows XP, trong các đĩa mềm cài đặt Windows XP, từ các máy chạy các phiên bản Windows XP.

  Bước 3 Tạo tập tin Boot.ini (có thể sao chép từ một máy tính khác chạy Windows XP), sau đó sửa đổi các tập tin cho phù hợp với mục đích sử dụng. Ví dụ: sẽ khởi động HĐH Windows trên một đĩa cứng IDE (..) với tên thư mục là \Windows:

  [boot loader]
  timeout=30
  Default= multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\windows
  [operating systems]
  multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\windows="Windo ws XP"

  Nếu máy tính của ban sử dụng ổ cứng SCSI , bạn cần thay thế "multi(0)" bằng "scsi(0)". Nếu bạn sử dụng scsi(x) trong tập tin Boot.ini, hãy sao chép trình điều khiển SCSI này vào máy tính sẽ sử dụng rồi đổi tên tập tin này thành Ntbootdd.sys. Thay đổi disk(0) thành chữ số biểu diễn thứ tự ổ đĩa SCSI mà bạn muốn khởi động. Nếu sử dụng "multi(x)" thì trong tập tin Boot.ini thì không cần phải thao tác như trên.

  Với chiếc đĩa mềm này, bạn có thể khởi động được Windows XP trong các tình huống sau:

  *
  Bị hỏng cung từ khởi động (boot sector).
  *
  Bảng phân vùng MBR (Master Boot Record) bị hỏng.
  *
  Máy bị nhiễm virus.
  *
  Bị mất hoặc bị hỏng các tập tin Ntldr và Ntdetect.com.
  *
  Trình điều khiển Ntbootdd.sys bị lỗi.
  *
  Chỉnh sửa tập tin Boot.ini bị lỗi.

  Bạn không thể sử dụng đĩa khởi động Windows XP trong trường hợp:

  *
  Các trình điều khiển bị lỗi, hoặc bị hỏng trong thư mục System.
  *
  Vấn đề bị lỗi sau khi Windows XP đã được nạp.

  2-TẠO ĐĨA BOOT khởi động winXP

  Chuẩn bị:
  Để tạo 1 đĩa CD tự khởi động cần 1 đĩa CD trắng, 1 đĩa mềm hệ thống. Để tạo đĩa mềm hệ thống ta cho đĩa mềm vào ổ đĩa, Mở cửa sổ Windows Explorer nhấn chuột phải vào ổ đĩa A, chọn Format. Trong cửa sổ Format, đánh dấu chọn vào mục “Create an MS-DOS startup disk” hay “Copy system files” tùy theo phiên bản Windows trên máy. Sau đó chờ Windows định dạng đĩa mềm này.

  Đĩa CD tự khởi động được dùng trong trường hợp máy tính gặp sự cố không khởi động được. Lúc đó ta sẽ cho máy tính khởi động từ đĩa CD này và tiến hành việc cứu hộ hay quét virus. Để tạo 1 đĩa CD tự khởi động ta thực hiện theo các bước sau:
  Bước 1: Mở Nero Express, trong phần Data, chọn Bootable Data Disc.
  ►Bước 2: Bây giờ tại cửa sổ “Disc Content” chúng ta sẽ thêm vào dữ liệu đi kèm của đĩa CD boot này chẳng hạn như các chương trình quét virus, sửa lỗi đĩa v.v. Nhấn nút “Add” để thêm. Khi xong thì nhấn “Next” để tiếp tục.
  ►Bước 3: Tại cửa sổ “Select Boot Image”, chương trình yêu cầu chúng ta cho vào một đĩa mềm khởi động để chương trình Nero Express chép lại các tập tin hệ thống từ đĩa mềm phục vụ cho việc khởi động máy
  Bước 4: Trở lại Nero, sau khi đã cho đĩa mềm khởi động vào, chúng ta nhấn “Next”, chương trình sẽ đọc dữ liệu trên đĩa mềm. Nếu không có lỗi xảy ra, sẽ chuyển sang cửa sổ “Final Burn Settings”.
  ►Bước 5: Tại cửa sổ này chúng ta có thể nhấn vào nút “More” để thêm vào các lựa chọn cho việc ghi đĩa, điều chỉnh tốc độ ghi v.v. Sau đó nhấn vào nút “Burn” để tiến hành ghi đĩa CD khởi động này.
  Lưu ý là bạn không thể ghi theo dạng multisession tức là có thể ghi thêm vào đĩa sau này ở chế độ này.

  Tạo Hiren’s BootCD trên USB ([Only registered and activated users can see links])

  October 27th, 2006 at 10:05 pm (Máy Tính ([Only registered and activated users can see links]))
  Bài viết hướng dẩn cách khởi động Hiren’s BootCD từ USB!
  Ai cũng biết Hiren’s BootCD là một công cụ tập hợp các soft cứu hộ dùng trong DOS, để khi PC có trục trặc cần sửa chữa, hoặc cần chỉnh sửa thông tin hoặc quét virus từ DOS, thì Hiren’s BootCD là một sự lựa chọn tốt nhất. Từ bản 4.0 còn “sơ khai” đến nay, phiên bản 8.0 của Hiren’s BootCD có thể nói là đã tập hợp gần như tất cả các soft đủ mọi chức năng, từ quản lí­ HDD cho đến duyệt file NTFS trong DOS, rồi Test hệ thống, RAM cho đến phục hồi password cho Windows NT/XP,etc.
  Tuy nhiên, muốn dùng Hiren’s, bạn phải ghi tập tin *.iso ra CD, sau đó boot vào CD. Nhưng hiện nay, việc lưu trữ bằng CD đã dần thay thế bằng USB tiện lợi hơn. Thế nên tại sao chúng ta ko dời bộ Hiren’s từ CD lên USB để tăng tín tiện lợi, thứ nhất là dễ cập nhật version mới của Hiren (nhất là Virus Definitions cho các soft Anti-Virus), thứ 2 là có thể chỉnh sửa, thêm bớt các tools cho Hiren’s (nếu bạn rành về lệnh DOS).

  Đầu tiên là cần phải có “nguyên vật liệu” để bào chế Hiren’s BootUSB:

  + Phiên bản Hiren’s mới nhất (v9.6)  + Công cụ Format USB (Format theo chuẩn và có thể tạo DOS cho USB)
  + Một soft có thể hiệu chỉnh file *.iso, ở bài viết này tui xin dùng UltraISO.

  Bắt đầu thực hiện:

  Bước 1. Cài đặt và mở UltraISO (khuyến khí­ch xài chương trình này vì nó tiện lợi).
  Bước 2. Mở tập tin Hiren.iso (dùng UltraISO), vào menu Bootable >> Save Boot Files . Chọn nơi lưu phần boot file của Hiren’s (e.g: BootFiles.bif).
  [Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])
  Bước 3. Sau khi xong bước 2, ta sẽ có file BootFiles.bif, file này của UltraISO nhưng nó ko mặc định mở (ko thừa nhận đứa con của mình ^_^). Để mở tập tin này bằng UltraISO thì tại hộp Open (Ctrl + O cho lẹ), phần File of types chọn All files, sau đó chọn BootFiles.bif.
  Bước 4. Mở tập tin *.bif này ta sẽ có phần quan trong nhất: các file boot của Hiren’s. Chọn tất cả các tập tin , click phải >> chọn Extract >> chọn nơi lưu (e.g: C:\BootUSB).
  [Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])
  Bước 5. Vậy là xong 50%, chạy một trong 2 USB format tools đã nói ở trên. Các thiết lập có thể coi hình minh họa, chỉ xin lưu ý 2 điều là :
  + Thứ nhất (rất quan trọng) là phải format theo chuẩn FAT mới có thể boot được (đã test).
  + Thứ 2 là chọn Creat a DOS…. thì chọn đường dẫn đến thư mục BootUSB đã tạo ở bước 4 (e.g: C:\BootUSB).
  Sau đó click Start để tiến hành format
  [Only registered and activated users can see links]
  Bước 6. Sau khi format hoàn tất, vào thư mục BootUSB, copy tất cả các file trong thư mục này và chép đè lên USB của bạn (lưu ý là chép đè hay ko cũng được).Xong bước này nghĩa là đã được 98%.
  Bước 7. Bước cuối cùng, dùng WinRAR (hay UltraISO đều được), extract thư mục BootCD trong tập tin Hiren.iso ra ngoài (sau đó có thể xóa thư mục WinTools đi để tiết kiệm dung lượng). Copy cả thư mục BootCD này vào USB, như vậy USB sẽ có các tập tin như trong hình dưới:
  [Only registered and activated users can see links]
  Cuối cùng là làm cách nào để để boot từ USB, điều quan trọng là mainboard của bạn phải hỗ trợ (nếu ko thì nãy giờ làm vô ích). Cắm USB vào, reboot máy, vào CMOS cấu hình lại thứ tự boot đầu tiên là USB Device (tuy từng trường hợp), lưu ý là phải cắm USB trong suốt quá trình reboot để main board nhận được thiết bị. Vậy là xong, từ nay, nếu máy gặp trục trặc thì cứ lấy USB ra mà boot và có thể quên đĩa CD boot đi.


  3-TẠO USB KHỞI ĐỘNG CHỨA ĐĨA Hiren’s Boot

  -Bạn cài phần mềm HP Windows Format Utility for USB Drive Key của HP :


  -Sau khi cài đặt xong download file để có thể tạo đĩa boot cho USB và giải nén vào trong thư mục Boot trong ổ C:\
  http://www.esnips.com/doc/624a518a-c...eced/win98boot

  -Chạy tiện ích HP USB Disk Storage Format Tool mà mình vừa cài đặt

  -Bạn cắm USB của mình vào và chọn USB cần Format ở mục Device, ở đây USB của tôi là ổ I:\, bạn có thể chọn File System, tôi để mặc định là FAT. Tên ổ USB Volume label tùy bạn chọn. Bạn đánh dấu vào ô tick: Create a DOS startup disk và chọn lựa chọn thứ 2: using DOS system files located at và chọn đường dẫn đến thư mục Boot trong ổ C:\ mà bạn đã giải nén ra lúc nãy. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể gõ C:\Boot như hình trên.

  -Bạn hãy chắc chắn là trong USB của mình không còn dữ liệu hoặc bạn đã sao lưu dữ liệu trong USB của mình ra ổ đĩa cứng và sau đó bạn có thể bấm nút Start để quá trình tạo USB khởi động bắt đầu.

  -Download file ISO của Hiren’s Boot CD (bản mới nhất là 9.6)

  ISO MD5: ea08f891d544f9fe25f231e138b3f141

  Như vậy, bạn đã hoàn thành xong 1 ổ USB Flash có khả năng Boot, thay đĩa CD cồng kềnh và dễ bị hỏng xước.

  Lần sau, nếu bạn muốn nâng cấp phiên bản Hiren’s Boot, bạn chỉ việc down file ISO Hiren’s Boot mới nhất về và extract nó thế vào vị trí của những file có sẵn trong thư mục BootCD trong USB. Bạn sẽ không phải mất công ghi ra 1 đĩa CD, vừa đỡ mất thêm 1 đĩa CD, mà lại phức tạp.

  Việc cuối cùng để USB có thể boot được, bạn vào trong CMOS để chỉnh cho boot từ Removable Device. Sau khi boot vào màn hình DOS, bạn có thể chuyển vào thư mục BootCD và thoải mái sử dụng các tiện ích của Hiren’s Boot.
  Thay đổi nội dung bởi manwhofind; 09-12-2008 lúc 17:20.
  Vn-Zoom

 3. Có 4 thành viên cảm ơn manwhofind cho bài viết này:
  cobekieusa (09-12-2008), hosibang (23-02-2011), nguquaisaigon360 (27-03-2009), quykiem1985 (31-03-2010)

 4. #3
  kennythuc's Avatar
  kennythuc vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Sep 2008
  Bài
  9
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  4/3 bài viết

  Default

  Muốn tạo một đĩa boot hay multiboot thi ta có thể sử dụng chương trình easyboot
  link down ở đây:
  Bạn có thể làm đươc những chương trình có thể bôt được. chúc bạn thành công

 5. Có 2 thành viên cảm ơn kennythuc cho bài viết này:
  cobekieusa (09-12-2008), letrungnhan (09-12-2008)

 6. #4
  Tham gia
  Mar 2009
  Bài
  54
  Cảm ơn
  86
  Điểm
  11/3 bài viết

  Default

  Nhưng hình như Easy boot này chỉ dùng thử thôi.Cho mình hỏi cách tạo menuboot sau
  1.hiren 9.8
  2.Xpe
  3.HDD 1.61 và key của Easy boot

 7. #5
  Tham gia
  Mar 2009
  Bài
  54
  Cảm ơn
  86
  Điểm
  11/3 bài viết

  Question Thảo luận

  Nhưng hình như Easy boot này chỉ dùng thử thôi.Cho mình hỏi cách tạo menuboot sau
  1.hiren 9.8
  2.Xpe
  3.HDD 1.61 và key của Easy boot

 8. #6
  santana53852008's Avatar
  santana53852008 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Sep 2008
  Bài
  22
  Cảm ơn
  95
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default

  Thanks.Bai Viet rat hay

 9. #7
  normal.ddt's Avatar
  normal.ddt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Sep 2008
  Bài
  12
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  2/2 bài viết

  Default

  thanks!cũng được đó,

 10. #8
  kimdien209's Avatar
  kimdien209 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Jun 2008
  Bài
  14
  Cảm ơn
  7
  Điểm
  4.294.967.295/4.294.967.295 bài viết

  Default

  các bác ơi júp với ♥ Mình dùng Easyboot để tạo ra một đỊa cD bOOt với các phần sAu:
  ╬ Setup Windows XP Pro
  ╬ Setup Windows XP Spack 3 Type
  ╬ Hiren's Boot 9.7
  bÂy giỜ mình muốn đưa các phần mềm như:
  ° Mini Windows XP
  ° (Địa cứu hộ ) Spotmau PowerSuite 2009
  ° (Địa cứu hộ) Active@ Boot Disk v4.0
  Thì phải làm thế nào?
  Thank các bÁc nhiều

  Chuyện dạy đàn Piano, Organ, Nhạc nhẹ, Guitar, Đệm Piano, Đệm Organ...
  Nhận dạy tại nha.. Piano, Organ, Đệm đàn Piano, Organ, liên hệ: 0962200990, 01665115393
  - 141 BÌNH LỌI, P.13, Q. BÌNH THẠNH, TP - HCM
  https://www.facebook.com/thienanmusic/info

 11. #9
  15tvjindo's Avatar
  15tvjindo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Oct 2008
  Đến từ
  Bắc ninh
  Bài
  326
  Cảm ơn
  88
  Điểm
  90/58 bài viết

  Default

  bạn ơi liệu có thể ghi hai chương trình boot cùng trên một đĩa không và cách làm như thể nào(vd : cùng ghi Hiren’s Boot CD và chương trình quét lỗi ổ cứng của hitachi)

 12. #10
  tienonghl12's Avatar
  tienonghl12 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Sep 2008
  Bài
  2
  Cảm ơn
  16
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  1-TẠO ĐĨA MỀM KHỞI ĐỘNG WIN XP
  Bước 1 Định dạng (format) lại đĩa mềm bằng các tiện ích của Windows XP. Ví dụ: đưa đĩa mềm vào ổ đĩa mềm, vào Start -> Run, gõ cmd. Trong giao diện dòng lệnh gõ format a: và nhấn Enter.

  Bước 2 Sao chép các tập tin Ntldr và Ntdetect.com trong thư mục I386 trong đĩa CD-ROM cài đặt Windows XP, trong các đĩa mềm cài đặt Windows XP, từ các máy chạy các phiên bản Windows XP.

  Bước 3 Tạo tập tin Boot.ini (có thể sao chép từ một máy tính khác chạy Windows XP), sau đó sửa đổi các tập tin cho phù hợp với mục đích sử dụng. Ví dụ: sẽ khởi động HĐH Windows trên một đĩa cứng IDE (..) với tên thư mục là \Windows:

  [boot loader]
  timeout=30
  Default= multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\windows
  [operating systems]
  multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\windows="Windo ws XP"

  Nếu máy tính của ban sử dụng ổ cứng SCSI , bạn cần thay thế "multi(0)" bằng "scsi(0)". Nếu bạn sử dụng scsi(x) trong tập tin Boot.ini, hãy sao chép trình điều khiển SCSI này vào máy tính sẽ sử dụng rồi đổi tên tập tin này thành Ntbootdd.sys. Thay đổi disk(0) thành chữ số biểu diễn thứ tự ổ đĩa SCSI mà bạn muốn khởi động. Nếu sử dụng "multi(x)" thì trong tập tin Boot.ini thì không cần phải thao tác như trên.

  Với chiếc đĩa mềm này, bạn có thể khởi động được Windows XP trong các tình huống sau:

  *
  Bị hỏng cung từ khởi động (boot sector).
  *
  Bảng phân vùng MBR (Master Boot Record) bị hỏng.
  *
  Máy bị nhiễm virus.
  *
  Bị mất hoặc bị hỏng các tập tin Ntldr và Ntdetect.com.
  *
  Trình điều khiển Ntbootdd.sys bị lỗi.
  *
  Chỉnh sửa tập tin Boot.ini bị lỗi.

  Bạn không thể sử dụng đĩa khởi động Windows XP trong trường hợp:

  *
  Các trình điều khiển bị lỗi, hoặc bị hỏng trong thư mục System.
  *
  Vấn đề bị lỗi sau khi Windows XP đã được nạp.

  2-TẠO ĐĨA BOOT khởi động winXP

  Chuẩn bị:
  Để tạo 1 đĩa CD tự khởi động cần 1 đĩa CD trắng, 1 đĩa mềm hệ thống. Để tạo đĩa mềm hệ thống ta cho đĩa mềm vào ổ đĩa, Mở cửa sổ Windows Explorer nhấn chuột phải vào ổ đĩa A, chọn Format. Trong cửa sổ Format, đánh dấu chọn vào mục “Create an MS-DOS startup disk” hay “Copy system files” tùy theo phiên bản Windows trên máy. Sau đó chờ Windows định dạng đĩa mềm này.

  Đĩa CD tự khởi động được dùng trong trường hợp máy tính gặp sự cố không khởi động được. Lúc đó ta sẽ cho máy tính khởi động từ đĩa CD này và tiến hành việc cứu hộ hay quét virus. Để tạo 1 đĩa CD tự khởi động ta thực hiện theo các bước sau:
  Bước 1: Mở Nero Express, trong phần Data, chọn Bootable Data Disc.
  ►Bước 2: Bây giờ tại cửa sổ “Disc Content” chúng ta sẽ thêm vào dữ liệu đi kèm của đĩa CD boot này chẳng hạn như các chương trình quét virus, sửa lỗi đĩa v.v. Nhấn nút “Add” để thêm. Khi xong thì nhấn “Next” để tiếp tục.
  ►Bước 3: Tại cửa sổ “Select Boot Image”, chương trình yêu cầu chúng ta cho vào một đĩa mềm khởi động để chương trình Nero Express chép lại các tập tin hệ thống từ đĩa mềm phục vụ cho việc khởi động máy
  Bước 4: Trở lại Nero, sau khi đã cho đĩa mềm khởi động vào, chúng ta nhấn “Next”, chương trình sẽ đọc dữ liệu trên đĩa mềm. Nếu không có lỗi xảy ra, sẽ chuyển sang cửa sổ “Final Burn Settings”.
  ►Bước 5: Tại cửa sổ này chúng ta có thể nhấn vào nút “More” để thêm vào các lựa chọn cho việc ghi đĩa, điều chỉnh tốc độ ghi v.v. Sau đó nhấn vào nút “Burn” để tiến hành ghi đĩa CD khởi động này.
  Lưu ý là bạn không thể ghi theo dạng multisession tức là có thể ghi thêm vào đĩa sau này ở chế độ này.

  Tạo Hiren’s BootCD trên USB ([Only registered and activated users can see links])

  October 27th, 2006 at 10:05 pm (Máy Tính ([Only registered and activated users can see links]))
  Bài viết hướng dẩn cách khởi động Hiren’s BootCD từ USB!
  Ai cũng biết Hiren’s BootCD là một công cụ tập hợp các soft cứu hộ dùng trong DOS, để khi PC có trục trặc cần sửa chữa, hoặc cần chỉnh sửa thông tin hoặc quét virus từ DOS, thì Hiren’s BootCD là một sự lựa chọn tốt nhất. Từ bản 4.0 còn “sơ khai” đến nay, phiên bản 8.0 của Hiren’s BootCD có thể nói là đã tập hợp gần như tất cả các soft đủ mọi chức năng, từ quản lí­ HDD cho đến duyệt file NTFS trong DOS, rồi Test hệ thống, RAM cho đến phục hồi password cho Windows NT/XP,etc.
  Tuy nhiên, muốn dùng Hiren’s, bạn phải ghi tập tin *.iso ra CD, sau đó boot vào CD. Nhưng hiện nay, việc lưu trữ bằng CD đã dần thay thế bằng USB tiện lợi hơn. Thế nên tại sao chúng ta ko dời bộ Hiren’s từ CD lên USB để tăng tín tiện lợi, thứ nhất là dễ cập nhật version mới của Hiren (nhất là Virus Definitions cho các soft Anti-Virus), thứ 2 là có thể chỉnh sửa, thêm bớt các tools cho Hiren’s (nếu bạn rành về lệnh DOS).

  Đầu tiên là cần phải có “nguyên vật liệu” để bào chế Hiren’s BootUSB:

  + Phiên bản Hiren’s mới nhất (v9.6)  + Công cụ Format USB (Format theo chuẩn và có thể tạo DOS cho USB)
  + Một soft có thể hiệu chỉnh file *.iso, ở bài viết này tui xin dùng UltraISO.

  Bắt đầu thực hiện:

  Bước 1. Cài đặt và mở UltraISO (khuyến khí­ch xài chương trình này vì nó tiện lợi).
  Bước 2. Mở tập tin Hiren.iso (dùng UltraISO), vào menu Bootable >> Save Boot Files . Chọn nơi lưu phần boot file của Hiren’s (e.g: BootFiles.bif).
  [Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])
  Bước 3. Sau khi xong bước 2, ta sẽ có file BootFiles.bif, file này của UltraISO nhưng nó ko mặc định mở (ko thừa nhận đứa con của mình ^_^). Để mở tập tin này bằng UltraISO thì tại hộp Open (Ctrl + O cho lẹ), phần File of types chọn All files, sau đó chọn BootFiles.bif.
  Bước 4. Mở tập tin *.bif này ta sẽ có phần quan trong nhất: các file boot của Hiren’s. Chọn tất cả các tập tin , click phải >> chọn Extract >> chọn nơi lưu (e.g: C:\BootUSB).
  [Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])
  Bước 5. Vậy là xong 50%, chạy một trong 2 USB format tools đã nói ở trên. Các thiết lập có thể coi hình minh họa, chỉ xin lưu ý 2 điều là :
  + Thứ nhất (rất quan trọng) là phải format theo chuẩn FAT mới có thể boot được (đã test).
  + Thứ 2 là chọn Creat a DOS…. thì chọn đường dẫn đến thư mục BootUSB đã tạo ở bước 4 (e.g: C:\BootUSB).
  Sau đó click Start để tiến hành format
  [Only registered and activated users can see links]
  Bước 6. Sau khi format hoàn tất, vào thư mục BootUSB, copy tất cả các file trong thư mục này và chép đè lên USB của bạn (lưu ý là chép đè hay ko cũng được).Xong bước này nghĩa là đã được 98%.
  Bước 7. Bước cuối cùng, dùng WinRAR (hay UltraISO đều được), extract thư mục BootCD trong tập tin Hiren.iso ra ngoài (sau đó có thể xóa thư mục WinTools đi để tiết kiệm dung lượng). Copy cả thư mục BootCD này vào USB, như vậy USB sẽ có các tập tin như trong hình dưới:
  [Only registered and activated users can see links]
  Cuối cùng là làm cách nào để để boot từ USB, điều quan trọng là mainboard của bạn phải hỗ trợ (nếu ko thì nãy giờ làm vô ích). Cắm USB vào, reboot máy, vào CMOS cấu hình lại thứ tự boot đầu tiên là USB Device (tuy từng trường hợp), lưu ý là phải cắm USB trong suốt quá trình reboot để main board nhận được thiết bị. Vậy là xong, từ nay, nếu máy gặp trục trặc thì cứ lấy USB ra mà boot và có thể quên đĩa CD boot đi.

 

 

Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •