Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Cộng đồng công nghệ mới của Vn-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 9 trên 9
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  dinhquangvinh1982's Avatar
  dinhquangvinh1982 đang trong diễn đàn Administrator
  Tham gia
  May 2009
  Đến từ
  dinhquangvinh.com
  Bài
  8.716
  Cảm ơn
  2.239
  Điểm
  28.376/4.090 bài viết

  Default iPhone 8 Plus vs. Galaxy Note 8: cuộc chiến của những chiếc Camera phone


  iPhone8 Plus phiên bản điện thoại hiện đại nhất của Apple tính đến thời điểm trước khi iPhone X ra mắt. Cũng có thể nói iPhone8 Plus là chiếc iPhone có chất lượng camera tốt nhất hiện nay của Apple. iPhone8 Plus có camera chính gồm Camera kép 12 MP, (f/1.8, 28mm & f/2.8, 56mm), tự động lấy nét nhận diện theo giai đoạn, 2x zoom quang học, OIS, 4 LED flash (2 tone). Camera Selfie 7 MP, f/2.2, 1080p@30fps, 720p@240fps, nhận diện khuôn mặt, HDR, panorama...

  Trong khi đó Samsung cũng có các dòng điện thoại chủ lực với chất lượng không hề kém cạnh như Galaxy S8 và mới đây nhất là Galaxy Note8 . Trong bài viết này chúng ta sẽ so sánh chất lượng camera của Note 8 với iPhone8 Plus, Galaxy Note8 cũng được trang bị camera kép 12Mp , kèm camera góc 45 độ, khẩu độ F2.4), ổn định hình ảnh quang học, tự động lấy nét (theo pha)..

  Camera iPhone8 Plus - Trang bị cảm biến mới

  Trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới của mình, Apple tuyên bố rằng iPhone 8 Plus được trang bị các cảm biến mới có kích thước lớn hơn so với các phiên bản tiền nhiệm. Theo PCmag thì điều này có thể đúng tuy nhiên các thông tin hiển thị trong EXIF lại không có dữ liệu về việc đó. Camera chính của iPhone8 Plus có ống kính 28mm ,tiêu cự thực là 3,99mm và khẩu độ cố định f / 1,8.


  Hệ thống camera iPhone8 Plus
  Hình ảnh hệ thống camera iPhone7

  Từ các hình ảnh chụp bằng tia X mà iFixit thực hiện ta có thể thấy cảm biến chính trong iPhone 7 và iPhone 8 đã được chụp với độ phóng đại khác nhau nên chúng ta không thể so sánh kích thước cảm biến của iPhone7 và iPhone8 . Tuy nhiên khi sử dụng kỹ thuật photoshop đưa ảnh về tỉ lệ như nhau ( tất nhiên quá trình này không chính xác hoàn toàn) thì có thể thấy mô-đun cảm biến camera của iPhone8 lớn hơn một chút và tỉ lệ này rất nhỏ

  Theo dữ liệu của EXIF, máy ảnh chính của iPhone 8 vẫn là 3.99mm f / 1.8, giống như trong iPhone 7, và thông tin giới thiệu của Applethì camera của iPhone 8 cũng có thiết kế gồm sáu phần tử giống như trên 7.

  Trong khi đó Samsung đều trang bị cho S8 và Note8 ông camera có kích thước 4,3mm, f / 1,7 với camera góc rộng .Chiều dài tiêu cự rộng hơn, nhưng vì cảm biến chính của máy ảnh được thiết kế có kích thước 1 / 2,55 inch lớn hơn, trường nhìn rộng hơn , full-frame 24mm .Cụm camera kép trên Galaxy Note 8 bao gồm hai camera, trong đó một camera chụp ảnh chính còn một camera hỗ trợ zoom và đo độ sâu trường ảnh. Cả hai camera đều có độ phân giải 12MP nhưng khác nhau rất nhiều về các thông số kỹ thuật còn lại. Camera chính 12MP có khẩu độ rất lớn f/1.7, ống kính 26mm, chống rung quang học, kích cỡ điểm ảnh 1,4um, kích thước cảm biến 1/2.55 inch. Đây đều là những con số rất lớn và tối ưu cho việc chụp ảnh thiếu sáng. Khẩu độ, kích thước điểm ảnh và cảm biến càng lớn thì máy sẽ càng thu được nhiều ánh sáng. Camera zoom có khẩu độ f/2.4, ống kính 52mm, chống rung quang học, kích cỡ điểm ảnh 1,0um, kích thước cảm biến 1/3.6 inch. Camera này phụ trách đo độ sâu trường ảnh và zoom quang học 2x.

  Hình ảnh chụp camera chính của iPhone8 Plus và Note8

  Camera chính của Samsung có khẩu độ rộng hơn. Nhưng sự khác biệt khẩu độ giữa f / 1,8 và f / 1,7 chỉ là trên lý thuyết. Sự khác biệt giữa f-stop và ống kính 2x không phải là không đáng kể. Tuy nhiên bạn sẽ có thẻ vừa phơi sáng cùng một ISO với tốc độ 1/30 giây trên iPhone8 và 1/40-giây trên Note8. Ưu điểm của Note8 là ống kính thứ cấp của nó ổn định về mặt quang học cho cả 2 camera , trong khi iPhone8 Plus bạn sẽ phải đợi iPhoneX mới có công nghệ ổn định quang học cho hệ thống camera kép.


  Một ảnh chụp khác của iPhone8 Plus và Note8

  Độ Nhiễu Hạt - Noise

  Kiểm tra bằng ứng dụng ProCam 5 , ứng dụng này hỗ trợ khả năng điều khiển ISO và tốc độ màn trập bằng tay cũng như hỗ trợ chụp ảnh RAW.
  Gần đây Apple đã hỗ trợ chụp ảnh Raw vào điện thoại của họ nhưng bạn phải sử dụng các ứng dụng của các bên thư ba. Còn với Note8 bạn có thể chụp ảnh Raw khi bạn sử dụng chế độ Pro ngay trong ứng dụng máy ảnh của Note8. Tuy nhiên bạn lại không thể sử dụng ống kính Zoom 2x. Chức năng Zoom 2x này nó chỉ hoạt động ở chế độ chụp Tự động. Giống như iPhone8 Plus, Note8 nếu bạn sử dụng chế độ tự động với Zoom2x bạn sẽ được một hình ảnh Zoom với chất lượng không tốt, ánh sáng yếu.

  Trên iPhone8 Plus ISO cơ bản là 20. Trên Note8 khi chuyển sang chế độ Pro bạn có thể đặt ISO thấp nhất là 50. Có rất ít sự khác biệt có thể quan sát được (nếu có) giữa ISO 20 và ISO 50 trên iPhone, vì vậy chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm với các bức ảnh so sánh ở ISO 50. Cả hai máy đều được cài đặt chụp với môi trường ánh sáng sáng ngoài trời.  Nhìn ảnh ảnh khi chụp JPGs có vẻ Note8 cho độ tương phản và độ bão hòa màu hơn một chút so với iPhone 8. Quan sát các tập tin Raw cho thấy rằng với kích thước cảm biến chính lớn hơn trên Note8 cho ảnh chụp chi tiết hơn một chút, bạn có thể nhìn thấy những chiếc lá ở ống Silô. Tuy nhiên sự khác biệt không đáng kể. Có thể độ sắc nét trên Note8 được xử lý bởi công nghệ Samsung JPG engine xử lý hình ảnh với (3,025 lines) giúp cho các bức ảnh có độ sắc nét cao hơn một chút so với Camera chính của iPhone (2.851 lines). Nhưng khi cả hai máy đều xuất ra các tệp tin chuẩn 12MP hoặc được up lên các mạng xã hội, sự khác biệt là lý thuyết, bạn có mà phát hiện ra được sự khác biệt.


  Tại ISO 100, khả năng chụp ảnh trên camera chính của iPhone 8 và Note 8 không đáng kể. Ảnh RAW hiển thị rất giống nhau , trên iPhone có độ tương phản cao hơn một chút khi xử lý trong Lightroom CC auto.


  Ở ISO 200 hình ảnh JPG của iPhone 8 chi tiết , sáng hơn một chút với Note8.

  Tại ISO 400 ảnh đầu ra của hai điện thoại bắt đầu có sự khác biệt . Note8 cho hình ảnh các cạnh có chi tiết nhẹ hơn và có noise nhẹ 1.1 % còn trên IPhone8 là 1.2 %. iPhone có nhiều hạt hơn , sáng hơn so với Note8 trên cả ảnh RAW và JPG

  ISO 800 là lựa chọn cài đặt bằng tay hàng đầu hỗ trợ trên camera Note 8. Ảnh JPG của Note8 cho chi tiết hơn nhiều so với máy ảnh chính của iPhone, nhưng cả hai đều khá mờ.


  iPhone có thể chỉnh tay ISO từ 1600 đến 2000 ( ProCamera có thể chỉnh lên ISO 2112 , nhưng trong EXIF vẫn chỉ hiển thị 2000) Với ISO cao như thế này thì bạn không thể mong đợi một kết quả tốt hơn.


  Samsung không cho phép bạn sử dụng camera 2x khi chụp ảnh ở chế độ Pro, tức là bạn sẽ không chụp được ảnh Raw nếu sử dụng 2x lens. Note8 sẽ cho phép sử dụng zoom kỹ thuật số ở chế độ tự động , khi ánh sáng thấp máy ảnh 2x sẽ tự động đẩy ISO vượt quá 200. Apple cũng làm điều tương tự trong trình điểu khiển máy ảnh chính củng họ nhưng ở ngưỡng cao hơn, máy có thể đẩy lên ISO 800 giống như trên iPhone 7 Plus.


  So sánh tại ISO 50, camera Zoom 2x của Note 8 cho độ phân giải khá hơn với iPhone 8 Plus. Qua hình ảnh có thể thấy Note8 cho hình ảnh sắc nét hơn nhưng không quá khác biệt . Kết quả điểm Note8 điểm số cao hơn 3,655 line cho Note còn 2,518 Line cho iPhone.


  So sánh ở mức ISO 100 hình ảnh của Note8 cho các chi tiết nhỏ rõ ràng hơn trong khi ảnh của iPhone hơi tối một chút nhưng có độ tương phản cao hơn . Hình ảnh của Note8 sắc nét hơn nhưng không quá khác biệt.

  Ở mức ISO 200 , Note 8 vẫn có ảnh chi tiết hơn một chút , sự khác biệt không quá rõ

  Note 8 với 2x camera đã rời bỏ cuộc đua ở ISO 400, chúng ta có thể thấy noise nhiều hơn trên ảnh của iPhone8 Plus


  Bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để có thể Camera 2x ở ISO 800 trên iPhone. Chi tiết ảnh đã mất, noise khá nhiều dù ảnh RAW đã được cải tiến hơn.

  ở ISO 1250, thiết lập cao nhất mà camera 2x của iPhone có thể sử dụng. Chi tiết bị mờ, hình ảnh nhòe khi chụp ở JPG và khá nhiều hạt ở RAW.
  Ớ các mức cài đặt ISO mà Note8 có thể theo cuộc đua với iPhone8 , chúng ta không thấy có nhiều sự khác biệt giữa hai dòng máy ở bài test NOISE này.

  Chụp ảnh đời thường


  Trong ánh sáng đèn ban đêm khá rực , không thực sự có khác biệt giữa iPhone 8, Galaxy S8 hoặc Note 8. Tuy nhiên, Note 8 cho hình ảnh có chút chi tiết hơn ở các ISO cao hơn . Hình ảnh của iPhone (trái) lại làm tốt hơn khi kéo các điểm nổi bật trong dải sáng trong khi đèn đường bị "thổi bay" . Trên Note8 chúng ta thấy camera đã phơi sáng hơi lâu nên cảm giác màu đèn hơi quá sáng. Cả hai máy đều chụp phơi sáng tự động

  Tiếp tục thử chụp dưới ánh đèn đường ở một góc khác iPhone tự điều chỉnh về ISO 100 cho cả hai bức ảnh, trong khi Samsung sử dụng ISO 400 cho lần đầu tiên và ISO 200 cho lần thứ hai. Vì vậy với Note8 các nhiếp ảnh gia họ sẽ cần phải chỉnh tay nhiều hơn nếu muốn bức ảnh không bị phơi sáng quá mức, tuy nhiên người dùng bình thường phần lớn họ sẽ để máy tự động .

  Cả hai chương trình điều khiển máy ảnh của iPhone8 Plus và Note8 đều cho phép bạn điều chỉnh độ phơi sáng mà không cần phải tìm hiểu quá nhiều về cài đặt bằng tay. Trên iPhone8 Plus bạn sẽ có một thanh trượt phơi sáng ở bên phải hộp lấy nét ở đây bạn có thể điều chỉnh . Tương tự trên Note8 ở cuối có thanh quay số độ sáng từ đó bạn có thể khai thác khả năng chụp hình của máy . Bạn có thể đưa camera quay một cảnh quay hoặc chụp khung hình nào đó sáng chói , hoặc một thứ gì đó mờ , tối.... sau đó bằng cách hạ thấp phơi sáng hoặc tăng để làm tốt hơn hình ảnh mà bạn thấy ổn nhất.

  Dual Lens

  Chúng ta bàn thêm về ống kính kép trong iPhone8 Plus và Note 8 . Ngoài khả năng chụp ảnh với góc nhìn chặt chẽ hơn, cả hai đ khả năng chụp xóa phông ( out of focus) còn được gọi là bokeh, ống kính khẩu độ rộng và cảm biến hình ảnh lớn.

  Có một chút khác biệt giữa hai dual Lens của iPhone8 Plus và Note8, trong khi Apple không cho phép bạn điều chỉnh mức làm mờ phông,thì Samsung lại cho phép người dùng có thể điều chỉnh mức xóa phông theo ý thích. iPhone 8 Plus có những hiệu ứng ánh sáng đặc biệt cho ảnh chụp họ gọi đó là chế độ chụp Portrait Mode , Note8 gọi đó là Live Focus.

  Bài test khả năng chụp mẫu bằng Canon EOS 5DS R ống kính zoom mới nhất Tamron 24-70mm f / 2.8. Ảnh được chụp ở 66mm ở f / 2.8.

  Từ trái qua là Note8, Canon và iPhone8 Plus ., Chụp ngoài trời khá nhiều gió Note 8 cho chất lượng khá tốt mái tóc của người mẫu , hình ảnh có độ sâu nhìn khá giống ảnh được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp SLR , f / 2.8 . Các lan can bằng gỗ phía sau chủ thể lấy nét không quá mờ với Note8 . Cùng một ví trí, tư thế, môi trường như nhau theo cảm nhận thì Note8 sáng hơn một chút iPhone8 Plus.
  Thuật toán xử lý hình ảnh trên iPhone8 Plus đã gặp một lỗi nhỏ đối với mái tóc của người mẫu , ảnh trên iPhone8 Plus mái tóc của người mẫu đã bị thuật toán xử lý cắt mất một phần tóc nhỏ các sợi tóc bị bó nếp nhìn không đẹp. Trong khi đó chiếc Canon chụp rõ từng sợi tóc, đây là một thế mạnh của các dòng máy ảnh chuyên nghiệp như Canon EOS 5DS R. Các bạn có thể xem thêm qua hình ảnh ở dưới đây để so sánh khi iPhone8 Plus và Note8 xử lý mái tóc của mẫu như thế nào.


  Mái tóc bị gọt một chút ở đỉnh và hình ảnh tòa nhà phía sau ánh sáng chưa đủ trên iPhone8 Plus

  Những hình ảnh trên chưa thể nói rằng thuật toán của iPhone không hoàn thiện bằng Samsung , hay thuật toán của Samsung đã hoàn hảo. Người sử dụng vẫn có thể đánh lừa chúng.. ta tiếp tục kiểm tra bokeh của hai dòng máy với thực phẩm xem thế nào


  Với thức ăn cả hai camera của iPhone và Note đều cho chất lượng khá tương đồng, quả trứng khá đẹp , tuy nhiên iPhone tập trung vào quả trứng nhiều hơn Note. Hình ảnh của Note lấy nét toàn bộ các thực phẩm ở trên đĩa với background bị làm mờ .

  Ảnh bông qua cả hai đều có chất lượng tốt

  Khi chụp ảnh này, iPhone cho kết quả bokeh hợp lý hơn ,nền ảnh được làm mờ khá đẹp . Trong khi Note8 tập trung quá đằng sau hoa, thậm chí đẩy Mức độ làm mờ lên tối đa. Ở bức ảnh này có vẻ Note8 màu ấm hơn, đẹp mắt hơn


  Với hình ảnh cây dương xỉ xoắn này , tôi nghĩ cả hai đều chưa đạt. iPhone8 Plus lấy nét và làm mờ các khu vực không hợp lý , máy bắt nét một số bộ phần và làm mờ các phần khác khiến bức ảnh nhìn khá lỗi. Trong khi đó Note8 lấy nét được toàn bộ nhánh dương xỉ nhưng các khu vực làm mờ cũng chính xác dù đã rất cố gắng làm mờ phần background

  Chụp ảnh xóa phông với kích thước cảm biết nhỏ như trên điện thoại không phải là thế mạnh. Để có được những bức ảnh đẹp bạn vẫn cần phải có những chiếc máy ảnh chuyên dụng với đủ phụ kiện. Tuy nhiên iPhone và Note là dòng điện thoại thông minh sử dụng cảm biến ảnh có kích thước ở khoảng 1 inch giống như trên máy ảnh Sony RX100 III cho chất lượng hình ảnh như trên là khá tốt phù hợp với túi tiền.

  Portrait Lighting

  Chế độ chụp này chỉ có ở trên iPhon8 Plus hiện vẫn đang là bản Beta và có thể nó sẽ chính thức ra mắt trên iPhoneX. Ở chế độ này bạn sẽ chụp được những chân dung khá độc đáo với hai nguồn sáng. Một là bạn sẽ chụp sáng khuôn mặt với nền background đen , Hai là bạn có thể điều chỉnh màu hoặc chuyển sang chụp đen trắng

  Máy được tHiết lập mặc đặc ở chế độ Natural như trên iPhone7, Nhờ trang bị vi xử lý A11 iPhone8 Plus , bạn sẽ có các chế độ khác như Studio Light khuôn mặt bạn sẽ rất tươi sáng , Contour Light....


  Các chế độ ánh sáng trong Portrait Lighting

  Kết luận:

  Mỗi dòng máy đều có những điểm mạnh riêng chất lượng camera của hai máy khá tương đồng ở một số bài test. chất lượng về màu sắc, ổn định quang học trên cả 2 đều tương đương, khó có thể nói rằng ai tốt hơn ai.
  iPhone 8 Plus có những điểm mạnh: như khả năng tự động phơi sáng tốt , đặc biệt là trong ánh sáng hỗn hợp. chụp Portrait Lighting thú vị
  Note 8 cho ảnh với Độ sâu trường ảnh tốt hơn, có nhiều tùy chọn tốc độ khung hình, video 4K , hỗ trợ quay video 1080p dạng quay chậm.

  Dinh Quang Vinh tham khảo Pcmang
  Thay đổi nội dung bởi dinhquangvinh1982; 29-09-2017 lúc 13:01.

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. #2
  Tham gia
  Oct 2017
  Bài
  14
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  Mặc dù rất thích nhưng chưa có nhưng chưa có tiền để mua 4. #3
  bibo2016's Avatar
  bibo2016 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Aug 2016
  Bài
  287
  Cảm ơn
  2
  Điểm
  12/12 bài viết

  Default

  giá bao xiền con này nhỉ 5. #4
  iamd's Avatar
  iamd vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Jun 2009
  Bài
  3
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default

  iPhone 8 plus ngon hơn .. 6. #5
  bibo2016's Avatar
  bibo2016 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Aug 2016
  Bài
  287
  Cảm ơn
  2
  Điểm
  12/12 bài viết

  Default

  em muốn mua lại con này gr mình có bác nào bán ko ạ 7. #6
  ladkute_9x's Avatar
  ladkute_9x vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Feb 2011
  Đến từ
  Phổ Yên-Thái Nguyên
  Bài
  1.175
  Cảm ơn
  346
  Điểm
  278/179 bài viết

  Default

  Trích bibo2016 View Post
  em muốn mua lại con này gr mình có bác nào bán ko ạ
  ở trên fb có group chuyển sale hàng lướt đó bạn 8. #7
  mrvanhiep's Avatar
  mrvanhiep vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Dec 2017
  Bài
  11
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default

  anh ad làm bài review iphone 10 vs quả camera dọc đi anh 9. #8
  xosovn's Avatar
  xosovn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Sep 2017
  Đến từ
  SG
  Bài
  5
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  Portrait với IP8+ là nhất rồi 10. #9
  vietlegia's Avatar
  vietlegia vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Nov 2017
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  đúng là ko có tiền để mua thiệt 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •