Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 9 trên 9
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  Slow Hand's Avatar
  Slow Hand vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Feb 2012
  Bài
  872
  Cảm ơn
  3.552
  Điểm
  1.506/433 bài viết

  Default Quản lý dữ liệu trên iPhone thật đơn giản với iTools & iFunbox

  Nhận thấy nhiều bạn còn bối rối trong vấn đề quản lý dữ liệu trêniPhone, “ngại” đồng bộ với iTunes vì lo sợ các ứng dụng hay game cài “lậu” sẽ bị mất, hay nhiều bạn cảm thấy iTunes làm việc quá chậm chạp, cứng nhắc và quá rập khuôn. Vậy nên mình muốn giới thiệu với các bạn cách sử dụng iTools, có thể nó sẽ giải quyết được điều các bạn lo ngại.

  I - Tính năng ưu việt.
  • Đồng bộ/sao lưu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video/ghi chú,game,lịch..vv..vv hoặc làm ngược lại là xóa dữ liệu trong thiết bị 1 cách đơn giản nhất.
  • Chuyển đổi dịnh dạng nhạc hay video tương thích để chạy trên thiết bị.
  • Quản lý iBook, không những có thể đưa sách vào mà bạn có thẻ xuất ra thành dạng PDF, cái này rất hữu ích cho những bạn hay viết lách trên ipad.
  • Ngoài ra itools cũng có thể can thiệp vào các file hệ thống giống như phần mềm iFunbox-Disk Aid thao tác truy nhập và chỉnh sửa tương tự trên iFunbox.
  • Tốc độ làm việc cao, độc lập, riêng rẻ nên sẽ rất đơn giản khi sử dụng.Những máy có cài game/app "thuốc" khi đồng bộ với itools hoàn toàn không bị mất, công việc gần như kéo-thả (tất nhiên nếu có kinh nghiệm thì dùng itunes cũng sẽ không thể để mất app/game "thuốc", những sẽ mất thêm công đoạn và khó khăn với những bạn mới làm quen với IOS).
  • Có thể thao tác độc lập, backup từng phần, từng hạng mục nên sẽ đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với itunes.
  II - Thiết bị itools hỗ trợ và các yêu cầu cần thiết để itools có thể làm việc.
  - iTools hỗ trợ tất cả các đời phone từ 2G cho tới 4S, dòng ipad 1 và 2, ipod touch từ 1 tới 4.
  - Làm việc trên tất cả các phiên bản Frimware (FW) của IOS.- Làm việc trên cả window và MAC os
  - Máy tính cần cài itunes phiên bản 9.x hoặc mới hơn.
  - Làm việc trên máy đã jailbreak (JB) và chưa JB, với máy chưa JB bạn sẽ bị hạn chế phần File system và information.
  - Links tải về cho MAC phiên bản 1119: mediafire.com
  - Links tải về phiên bản 0329 cho Windows: mediafire.com
  Các bạn dùng bản 0216 thì có thể mở itools và chấp nhận update trực tiếp cũng được
  • Giao diện.
  - Khi kết nối thiết bị với itoosl đầu tiên bạn sẽ thấy các thông tin về thiết bị như: phiên bản thiết bị, ngày active (báo đúng nhưng nhìn dễ nhầm ngày mua và active đấy nhé), tên thiết bị (có thể đổi được ngay trên itool) và một số thông tin khác.- Ở cột bên trái là các thẻ tùy chọn như media (gồm nhạc+video), hình ảnh, iBook…vv
  .- ở giữa là là thông tin về dữ liệu trong máy và các thẻ tùy chọn để thao tác như nhập,xuất, sao lưu, xóa ..vv.vv
  - Hình minh họa.
  1) Quản lý nhạc + video. (media)
  - Để đưa nhạc hay video vào thiết bị các bạn chọn thẻ media/ chọn tếp thẻ nhạc hay video ở cột bên phải mà bạn muốn đưa dữ liệu vào. Ví dụ bạn chọn Music, thì ngay lập tức list các bài hát đang có trên máy sẽ được hiển thị, chọn nơi muốn đưa nhạc vào ở ô bên phải là music. Ơ đây bạn nếu muốn chép dữ liệu mới vào thì bạn chọn thẻ Imprort và tìm tới thư mục chứa nhạc hay video bạn muốn đưa vào. Nếu muốn sao lưu lại các bản nhạc+video thì bạn chọn thẻ Export và chọn tới thư mục bạn muốn lưu trữ. Ngoài ra bạn còn có thể xóa bài hát mà bạn không thích bằng cách chuột phải bài hát và chọn lệnh delete, hay thẻ delete ngay trên thanh công cụ.
  - Với ios 5 thì nhạc và video được tách ra làm 2 phần, nhưng khi đồng bộ với itools thì nó sẽ đưa vào đúng từng mục nhạc và video khác nhau.
  2) Quản lý ảnh/video (Photos)
  - Không khác biệt với phần media khi bạn cũng có các lựa chọn như nhập/xuất và xóa hình ảnh. Chỉ cần lựa chọn khu vực muốn lưu trữ hay lấy hình ảnh từ camera / hình ảnh lưu trữ và hình nền là có thể chép-thả dữ liệu vào khu vực bạn muốn.
  3) Quản lý ứng dụng/game (Applications)
  - Ở mục này, itools cho phép bạn sao lưu(backup) toàn bộ game/app bạn đã cài trong máy vào 1 thư mục riêng, có thể chọn 1 hay những ứng dụng/game nào bạn muốn sao lưu.Chỉ cần thao tác “tích chọn game/app bạn muốn hay tích chọn tất cả/ nhấn backup và chọn đường dẫn tới thư mục bạn muốn lưu trữ.
  - Cho phép bạn cài hoặc xóa ứng dụng/game ngay trên itools. Để cài bạn chọn thẻ Install và chọn tới file bạn muốn cài. Để xóa ứng dụng/game có sẵn trong máy bạn tích chọn ứng dụng/game và chọn thẻ Uninstall.
  4) Quản lý file hệ thống của máy (file system, chỉ hữu dụng tối ưu trên các máy đã jailbreak)
  - Với những bạn đã dùng qua iFunbox trên win hay Disk Aid trên máy MAC hay ifile trên ios thì rất quen thuộc với phần này, nó cho phép bạn can thiệp trực tiếp vào các file hệ thống. thao tác sử dụng cũng như cách sắp xếp đều tương tự. Như chép theme, sửa host..vv và vv.
  5) Quản lý danh bạ, tin nhắn, ghi chú, Bookmarks, lịch, nhật ký cuộc gọi (information, chỉ hữu dụng tối ưu trên các máy đã jailbreak)
  - Đây là phần mình thích và quan tâm nhiều nhất, mình thấy thao tác thật đơn giản để tạo 1 bản sao dữ liệu quan trọng như danh bạ, hay những tin nhắn ngộ nghĩnh, những câu chúc ý nghĩa, hay những mốc thời gian của mình với 1 ai đó bằng tin nhắn. Bạn chỉ cần thao tác click 1 lần vào thẻbackupvà chọn đường lưu lại là ok, thao tác tương tự với các thẻ tin nhắn, ghi chú, lịch .vv..vv
  Trước đây phần mềm này chỉ có phiên bản tiếng hoa, mình không thích dùng lắm, giao diện nhìn không quen, sau này có update phiên bản tiếng anh, mình có dùng thử nên muốn chia sẻ cũng các bạn. Sau một thời gian sử dụng mình cảm thấy nó là 1 công cụ khá hữu dụng, sử dụng nó đơn giản mọt cách tối thiếu, nó như phá vỡ những ràng buộc của itunes mà lâu nay mọi người vẫn sử dụng. Nhiều khi nhu cầu chỉ cần đưa 1 bài hát mình vừa tải về vào máy, chỉ cần mở nó lên click và click là ok, còn add vào itunes, đợi nó làm XXXX công đoạn thì nản lắm, máy nào ít dữ liệu thì đỡ, máy nào nhiều thì hơi bị mệt.


  Dẫu sao đây là lựa chọn riêng của mỗi bạn, nếu như cảm thấy nó thân thiện, phù hợp với bạn thì sử dụng. Chúc các bạn vui vẻ !


  tinhte


  ---------- Bài thêm lúc 06:13 ---------- Bài trước là lúc 06:12 ----------

  Vài Thao Tác Cơ Bản Với iFunbox


  Trong 4rum không ít bạn đã sử dụng công cụ này để quản lý 1 góc nhỏ về mảng dữ liệu trên iphone bởi sự tiện lợi và đơn giản của nó, tuy còn nhiều hạn chế nhưng cũng là 1 lựa chọn cho vài yếu tố. Cũng đã có bài hướng dẫn cơ bản về nó, nhưng trong khuôn khổ bài viết này, mình xin giới thiệu đôi chút về công cụ này nhằm thuận tiện cho việc tìm kiếm sử dụng của các bạn là new member.

  I - Tính năng ưu việt.
  - Dễ dàng quản lý, chỉnh sửa-thay đổi cũng như cài đặt các ứng dụng *.ipa vào thiết bị.
  - Sao chép qua lại hình ảnh ở Camera rool hay hình nền.
  - Quản lý thư viện nhạc chuông của máy.
  - Quản lý hư viện ibook
  - Quản lý-thay đổi và chỉnh sửa các ứng dụng hệ thống (Nếu có thể cần)
  - Quản lý-chỉnh sửa các file&thư mục hệ thông của máy

  II - Yêu cầu cần thiết để iFunbox có thể làm việc.

  - Điều kiện để có thể sử dụng là iphone/ipad/ipod touch của bạn đã được JB (jailbreak) và máy tính của bạn đã và phần mềm
  - iFunbox có cả cho MAC và win.
  - Các bạn có thể tìm và tải về tại trang chủ bản cho Window:
  - Bản cho MAC os tải từ đây:  • Giao diện
  - Khi kết nối thiết bị thì ngay cột bên trái iFunbox sẽ hiển thị tên thiết bị/ Loại thiết bị/ Phiên bản của thiết bị đang kết nối.
  - Ngay phía dưới tên của thiết bị là các thẻ tùy chọn cho các hạng mục của thiết bị.
  - Phía trên cùng là các thẻ công cụ để thao tác với iFunbox.
  Hình minh họa


  1) Quản lý các ứng dụng/game dạng *.ipa
  - Để cài các file dạng ipa vào máy các bạn chỉ cần thao tác: Chọn thiết bị ở cột bên trái / chọn thẻ công cụ install App/ chọn đường dẫn lưu các file ipad và chọn file cần cài đặt / nhấn open là iFunbox sẽ cài đặt với tốc độ khá nhanh.
  Hình minh họa  - Những máy đã cài sẵn game/app dạng .ipa ở nơi khác mà có nhu cầu sao lưu lại thì bạn thao tác: Chọn thẻ User Applications/ tìm tới game hay ứng dụng cần backup và nhấn chuột phải và tên của nó/ chọn mục Back up to .ipa Package (xem hình) và chọn Folder lưu file.
  Hình minh họa


  2) Quản lý hình ảnh và thư mục hình nền.
  -
  Tính năng này chắc hẳn cũng không cần nói gì nhiều lắm, nhưng thật sự là nó hoạt động không được tốt lắm khi các bạn thao tác chép hình ảnh từ máy tính vào thiết bị, có thể nói là lúc được lúc không, nhưng lấy ra dễ dàng: Bạn chọn thẻ Camera hay Wallpapers/ chọn các hình muốn sao chép và chuột phải/ Chọn mục Copy To PC và chọn folder lưu hình ảnh.
  Hình minh họa


  3) Lưu giữ lại các file ipa đã dow trực tiếp trên iphone
  - Nhiều bạn đi cafe mở wifi và tiện tay dow các ứng dụng/game trực tiếp từ thiết bị thông qua installous hoặc Hipstore hay AppstoreVN mà muốn lưu giữ lại các file này để sau này lỡ có chạy lại FW cho thiết bị thì lấy đó để dùng thì cũng có thể sao chép lại ngay ở đây.
  Trong hình ảnh của mình minh họa thì là mình backup 1 file mình dow từ installous, nếu là Hipstore hay AppstoreVN thì các bạn tìm nó trong mục User Applications/ hip hay appstoreVN/mục download. Ở đây với installous thì bạn chỉ cần: Chọn thẻ instalous/Chọn file cần backup lại phía bên trái/chuột phải và chọn Copy To PC sau đó chọn thử mục để lưu lại. Cái này cũng khá hữu dụng khi mà các bạn cài file C-rack với itunes, vì hay sử dụng itunes mà cài app c-rack từ nơi khác không qua itunes thì nhiều khả năng sẽ bị mất, tải app về và nhấp đúp để cài với itunes nếu như các bạn đang dùng itunes.

  Hình minh họa


  4) Quản lý nhạc chuông cho máy.
  - Không ít bạn có thói quen chơi nhạc chuông, nhiều bạn bỏ rất nhiều thời gian để tự tay làm nhạc chuông cho máy, vậy thì mục này sẽ giúp ích các bạn khá nhiều khi chỉ cần kéo và thả nhạc chuông vào, thao tác khá đơn giản khi mà itunes phải đồng bộ các thứ hơi phức tạp và rập khuân 1 chút.
  Hình minh họa


  5)Quản lý và chỉnh sửa các file hệ thống
  - Phần này thì áp dụng cho các bạn hay tò mò và chỉnh sửa các mục trong hệ thống của của, có thể là: sửa file host/ chép theme tải ở 4rum về, tùy biến dao diện ở các nơi của máy. sao chép lại danh bạ hay tin nhắn (lưu ý là tin nhắn và danh bạ chỉ có sao chép và đưa vào lại thiết bị khi lúc sao chép và lúc đưa vào thiết bị đó phải chạy cùng FW với nhau) ...vv và vv
  Hình minh họa


  Mình thấy mỗi công cụ có mỗi cái hay riêng và nữa là phù hợp với nhu cầu của từng bạn, như cái iFunbox này thì mình cũng dùng, itunes mình cũng dùng hay itools mình cũng dùng, mình kết hợp nhiều cái, mỗi cái mình cho nó 1 nhiệm vụ riêng khác nhau.

  Chúc các bạn quản lý dữ liệu thật tốt, và đặc biệt là đừng để mất, thà là sao lưu cho dư còn hơn là để mất các bạn nhé ! 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 7 thành viên cảm ơn Slow Hand cho bài viết này:
  ku3seo (18-08-2012), maingocdung (14-04-2012), maluahhh (17-04-2012), MeoLongXu (07-08-2014), pkhitiphone (12-04-2012), Quynhngan (16-04-2012), tuan8100 (16-10-2012)

 4. #2
  pkhitiphone's Avatar
  pkhitiphone vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Apr 2012
  Bài
  150
  Cảm ơn
  4
  Điểm
  42/39 bài viết

  Default

  Nói tới sao lưu mới nhớ là lâu rồi không backup dữ liệu lại, chưa lấy con iPhone về nhưng PC cũng chưa làm vụ này, để thử theo hướng dẫn của bạn vì cũng chưa làm lần nào ^^! 5. #3
  Quynhngan's Avatar
  Quynhngan vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Aug 2009
  Đến từ
  ____________^^__________
  Bài
  238
  Cảm ơn
  105
  Điểm
  145/104 bài viết

  Default

  Thanks nha


  TÔI YÊU CNTT VÌ TÔI YÊU VN-Z

 6. #4
  Bikullz's Avatar
  Bikullz vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Feb 2012
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  Bạn ơi. Mình muốn cop Themes bằng ifundbox. Nhưng mà lúc vào mục Raw File System -> Themes, mình chọn folders chứa Themes mình mún copy vào nhưng lại ko được. Cứ kick vào Folder themes là nó cứ open chứ ko chịu cop vào ifundbox. Vậy pải làm sao ? 7. #5
  aua987's Avatar
  aua987 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Oct 2009
  Bài
  4
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  App Sandbox access is restricted by Apple to ones with "iTunes File Sharing" enabled since iOS 8.3.
  Jailbreak is required to open the sandbox of this App.
  Be sure "Apple File Conduit" is installed from Cydia.
  Mình Ios 9 mà vậy là thế nào Ipad 4. mình muốn copy save game thôi ! 8. #6
  Gingerworld Vietnam's Avatar
  Gingerworld Vietnam vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  Nov 2015
  Bài
  31
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  2/2 bài viết

  Default

  Nói thật em dùng iPhone cũng lâu rồi mà mấy cái này giờ mới biết đấy. Cảm ơn chỉa sẻ của bác nhá. Tại trên máy em chỉ có ít ảnh chứ không có tại liệu gì quan trọng nên không biết. 9. #7
  FpTshop.Support.02's Avatar
  FpTshop.Support.02 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Nov 2015
  Bài
  67
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  3/3 bài viết

  Default

  Trích Gingerworld Vietnam View Post
  Nói thật em dùng iPhone cũng lâu rồi mà mấy cái này giờ mới biết đấy. Cảm ơn chỉa sẻ của bác nhá. Tại trên máy em chỉ có ít ảnh chứ không có tại liệu gì quan trọng nên không biết.
  Bạn cứ bật icloud sao lưu hết vào tài khoản thì ok bạn nha 10. #8
  Tham gia
  Dec 2015
  Bài
  5
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  Cảm ơn đã hướng dẫn 11. #9
  tuanvt04a1's Avatar
  tuanvt04a1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Jan 2016
  Bài
  5
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  Tongbu cũng tốt ! 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5