Hôm nay mình đọc đc trong toppic của bác OnlyU1989 thực sự em rất phục về tài ứng xử của người viết bài này !!

Trong cuộc sống có rất nhiều tình huống khó xử, đôi khi ta không biết cách ứng xử sẽ làm cho người khác hiểu nhầm và nghĩ sai về mình .Ngược lại, với một người có khả năng giao tiếp, ứng xử tốt sẽ tạo thiện cảm cho đối tượng và người bên cạnh . Vậy làm thế nào để có khả năng giao tiếp và ứng xử trong cuộc sống tốt? điều này đòi hỏi chúng ta phải học tập kinh nghiệm từ những ng giỏi, hiểu biết kiến thức ! và trau dồi những kiến thức trong sách vở để vận dụng vào cuộc sống.


Ai có thể giúp mình giải đáp những tình huống sau đây !
1. Khi xóm bạn hoặc lớp bạn tổ chức một bữa tiệc rượu, thực sự bạn không muốn tham gia ( rất nhiều lý do : không uống đc rượu, hết ngân sách, không thic đám đông...) nhưng mọi người cứ ép . câu hỏi là : Làm thế nào để từ chối mà mọi người vẫn tôn trọng mình ?
2. Về tình yêu tình báo . Nếu bây giờ bạn gặp người yêu cũ của bạn trên đường đang đi với bạn trai khác bạn sẽ làm gì? Nếu cô ấy đi 1 mình gặp bạn, bạn sẽ làm gì?
3. Mình là người ít nói, trong phòng có mấy thằng mồm ngoa mép giải kinh lắm như đàn bà ấy .Bọn này nhậu nhẹt thì kinh rùi , mình không muốn nhưng trong phòng thì đa số bọn nó là thế nên mỗi lần ăn uống nhậu nhẹt mình phải theo mà mình thì không ham hố mấy trò này, tốn kém và ko tốt . Bây h cả xóm suốt ngày ăn chung phòng mình, theo bạn mình lên làm gì để cả xóm tách ra nhỉ ?

.... rất nhiều tình huống, mong các bạn giải đáp giúp mình nhé! Xin chân thành cảm ơn :x