Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Cộng đồng công nghệ mới của Vn-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale Cấm Up Ảnh đóng dấu forum khác

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

Trang 1/2 1 2 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 22
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  Iuv__'s Avatar
  Iuv__ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Jan 2008
  Bài
  1.784
  Cảm ơn
  231
  Điểm
  1.282/673 bài viết

  Default Thế Giới Tu Chân - Phương Tưởng

  Thế Giới Tu Chân - Phương Tưởng


  Nguồn: truyen.hixx.vn
  Chương 1 - Tiểu Vân Vũ Quyết


  "Đừng quên!"


  "Cho dù chết cũng không thể quên!"


  ...


  Một thanh âm vừa xa lạ vừa quen thuộc, như là từ sâu thẳm nơi những đám mây truyền tới. Một lần lại một lần, âm thanh phiêu hốt, vang lên chất chồng lên nhau, hồi lâu không dứt.


  Ai?


  Không thể quên sao?


  Không thể quên cái gì cơ chứ?


  Hắn bỗng bừng tỉnh. Vẫn như bình thường, toàn thân ướt nhẹp, quần áo dán lên mình rất khó chịu. Hắn ngồi thẳng dậy, sao trên trời cùng bóng đêm đề tỉnh cho hắn, còn lâu trời mới sáng. Một cơn gió đêm lạnh lẽo thổi qua.


  Lại là giấc mộng này!


  Theo quán tính thở ra một hơi dài, trời hãy còn sớm, ngủ tiếp thôi.


  Hắn lại nằm xuống.


  "Mạc ca, nhớ giúp ta tưới nước nhá. Đầu tháng ta mới ký hiệp nghị, thu vào năm nay dựa cả vào ca đó."


  Còn chưa đi đến lối vào núi, từ xa Tả Mạc đã nghe có người kêu. Một lão già ước chừng năm mươi, da đen lại gầy, đang ngồi trong ruộng, nếu không chú ý thì thật không nhìn ra ở đó có người.


  Lão già có biệt hiệu là lão già đen, tên thật chẳng ai rõ, là một đệ tử ngoại môn lớn tuổi nhất của Vô Không kiếm phái.


  Tả Mạc lau mồ hôi trên trán: "Không quên được. Nhưng đừng vội, ngày mai sẽ tới lượt ông."


  Hắn thân mình lêu nghêu như cây tre, mặc một bộ quần áo màu xanh đậm của đệ tử ngoại môn cũng rộng thùng thình và không đẹp. Cách nói chuyện của hắn trơn tru lưu loát khác hẳn khuôn mặt lúc nào cũng âm trầm, cứng đơ như gỗ.


  Khuôn mặt khô khốc như cương thi là chiêu bài của hắn. Lúc đầu mọi người đều e dè tránh xa, nhưng dần dà mọi người phát hiện, hắn trừ khuôn mặt khó gần, tính tình cũng rất tốt, gặp nhiều thấy bình thường. Hai năm qua, trong đám đệ tử ngoại môn thì cuộc sống của hắn là tốt nhất.


  Lão già đen mặt mày rạng rỡ, miệng nói không ngừng: "Tốt tốt tốt! Cách làm của Mạc ca thật tuyệt, lão già đen chưa gặp qua người nào làm như vậy."


  Tả Mạc có một bộ Tiểu Vân Vũ quyết. Tầng thứ ba công pháp Tiểu Vân Vũ quyết là độc nhất vô nhị trong số đệ tử ngoại môn. Cũng dựa vào nó mà cơ hồ hắn một tay nắm giữ toàn bộ tưới nước cho linh điền của môn phái.


  Tiểu Vân Vũ quyết cũng không phải pháp quyết cao thâm gì, người người đều biết, chủ yếu là dùng để tưới nước cho linh điền. Tầng thứ nhất chỉ cần dăm ngày công phu là có thể học được. Tầng thứ hai, một hai năm có thể đạt tới một cách dễ dàng. Nhưng từ tầng thứ ba trở đi, cần phải có thể ngộ mới có thể học hiểu được. Trong số tất cả đệ tử ngoại môn của Vô Không kiếm môn, chỉ có Tả Mạc là lĩnh ngộ thành công.


  Tiểu Vân Vũ quyết sau khi đạt tới tầng thứ ba, công hiệu tăng nhiều, có thể đề cao sản lượng linh cốc. Cũng bởi thế, từ lúc hắn đột phá tầng ba, địa vị trong môn phái biến hóa nghiên trời lệch đất, ngoại hiệu từ cương thi chuyển thành Mạc ca.


  Tả Mạc vẫy vẫy tay tạm biệt lão già đen.


  Hắn nhe răng, chuyển hành lý truyên vai, bả vai đau ê ẩm. Ba trăm cân linh cốc trên vai cơ hồ khiến bả vai gầy yếu của hắn sắp gẫy sụp.


  Một cương thi gầy yếu, vác theo một túi vải có khi to gấp ba lần hắn, gian nan cất bước trên sơn đạo.


  Vác theo 300 cân linh cốc, từng bước từng bước đi tới sơn môn. Vừa đi qua sơn môn, hắn vứt túi vải trên vai xuống đất, ngồi phịch xuống, hít thở ồ ồ.


  Nghỉ ngơi hồi lâu, thể lực hơi khôi phục, hắn đứng lên, cẩn thận từ trong lòng lấy ra một con hạc giấy mầu vàng.


  Hạc giấy to như lòng bàn tay, giấy vàng gấp thành, mặt trên có vẽ chu sa phù.


  Đưa vào linh lực, hạc giấy theo gió biến lớn, hình thể còn lớn hơn con hạc thật. Khung thân bằng tre, trên thân hạc vẽ đầy phù ấn uốn khúc như nòng nọc. Chế tác cũng không tốt, nhiều nơi dùng hồ dán lại. Phẩm chất giấy vàng cũng rất thấp, tùy tiện nhìn cũng có thể thấy xơ cỏ trên giấy.


  Chuyển túi vải từ dưới đất lên lưng hạc giấy.


  Trong sơn môn, đệ tử ngoại môn cấm chỉ phi hành. Quy củ này bị Tả Mạc thầm nguyền rủa vô số lần suốt hai năm nay.


  Vụng về leo lên lưng hạc giấy. Hạc giấy tức thì vang lên tiếng cọt kẹt, thanh âm khung trúc bị nén ép. Động tác của hắn lập tức cứng đờ, một lát sau, thấy hạc giấy không có bị ép dẹp lép, hắn mới thở dài.


  "Tiểu Hoàng ơi tiểu Hoàng, ngươi cũng không nên đứt gánh lúc này."


  Tả Mạc vỗ đầu hạc giấy, hạc giấy lung lay chậm rãi rời mặt đất.


  Tiếng trúc cùng giấy cọt kẹt lại vang lên, hạc giấy như say rượu, theo một đường cong cũng quái dị, lúc cao lúc thấp, lúc trái lúc phải, men theo sơn đạo tạch tạch tiến về phái trước.


  Tả Mạc ngồi ổn, hắn có kinh nghiệm phong phú. Con hạc giấy phong hành này chỉ có bậc một, phụ trọng nhiều nhất 400 cân, với trọng lượng hiện tại sợ đã kịch kim. Nhưng mà con hạc giấy này vẫn khiến các đệ tử ngoại môn đỏ mắt.


  Trong số đệ tử ngoại môn, hắn là người đầu tiên có tọa kỵ. Đương nhiên, hạc giấy phong hành có thể coi là tọa kỵ hay không còn do sự suy xét của Tả Mạc.


  Trong tiếng cọt kẹt cọt kẹt, lắc la lắc lư năm canh giờ, cái mặt cương thi của Tả Mạc hơi trắng bệch, Đông Phù mới xuất hiện xa xa trước mặt.


  Đông Phù như ẩn như hiện giữa đám mây mù.


  Năm đó, Đông Phù chân nhân một chém chặt đứt chóp núi, lấy nửa chân núi kiến lập Đông Phù. Năm trăm năm qua đi, Đông Phù phát triển thành một trong 13 trọng trấn của Thiên Nguyệt giới.


  Tu giả ba ngàn giới, Thiên Nguyệt giới cũng không nhập bảng, nó chẳng qua là một tiểu giới, lịch sử cũng chỉ hơn 1500 năm. Một ngàn năm trăm năm trước, Thiên Nguyệt tiên nhân phát hiện cùng chấp chưởng giới này, nàng lấy danh hiệu của mình đặt tên cho tiểu giới, vì thế gọi là Thiên Nguyệt giới. Thiên Nguyệt tiên nhân xuất thân Côn Luân, Thiên Nguyệt giới tất nhiên cũng trở thành một giới phụ thuộc Côn Luân cảnh.


  Lần lượt có các chân nhân tới Thiên Nguyệt giới khai tông lập phái, dần dần hình thành tình thế ngày nay.


  Hạc giấy cọt kẹt cọt kẹt gian nan bay tới chân núi Đông Phù, dọc đường thỉnh thoảng nghe thấy tiếng người khác cười. Một cương thi đơn bạc, ngồi trên một con hạc cũng đơn bạc, hạc giấy lại như say rượu, hoạt cảnh khiến người khác phì cười.


  Tả Mạc ngồi ngay ngắn như cũ, vẻ mặt bình thường như không, tựa hồ như tuyệt thế cương thi, kỳ thực hắn thèm rỏ dãi những tọa kỵ lướt trên đầu hắn - đó mới thật sự là tọa kỵ!


  Thân màu tro, mỏ màu hồng là nhạn mỏ đỏ, lưng nhạn rộng lại êm ái, ngồi ngay mặt trên cơ hồ không thấy xóc nảy, có thể coi là hưởng thụ cấp chí tôn; một con thụy tường vân đạp mây mà đi, quá tiêu sái; phích lịch dực toàn thân màu ngân bạch, lôi quang quanh thân, qua lại như điện, có thể thể nghiệm tới khoái cảm tốc độ cao...


  Những tọa kỵ qua lại trên đầu hắn, nhưng hắn chỉ có thể bối rối chối từ.


  Khiến người khác kinh ngạc nhất là một chiếc thuyền Thiên Vũ Phúc bay chậm rãi lướt qua đầu hắn. Toàn thuyền như một ngon núi, lúc bay qua đỉnh đầu hắn, Tả Mạc như lâm vào bóng tối, ngẩng đầu nhìn lên, có thể nhìn thấy đáy thuyền đen ngòn đầy cấm chế.


  Xả xỉ quả nhiên là tội lỗi lớn nhất của tu giả.


  Tả Mạc mắng thầm, chẳng qua khi hắn nhìn thấy các tu giả khác nhếch mép tản đi, lúc này mới vui lên.


  Lại bay một canh giờ, một người một hạc cuối cùng cũng tới chân núi Đông Phù. Lấy năng lực phi hành còi cọc của tiểu Hoàng, muốn trực tiếp bay tới Đông Phù quả là mơ tưởng.


  Hắn dỡ hành lí từ hạc giấy xuống, thu hồi hạc giấy. Mặt ngoài hạc giấy có vết rạn, Tả Mạc thầm than, chẳng lẽ mình lại phải mua con khác? Ý nghĩ này khiến hắn như bị dao cắt.


  Ngẩng đầu nhìn Đông Phù cao nhập mây, sơn đạo uống lượn với không biết bao nhiêu bậc đá, lại nhìn đống hành lý dưới chân, chân Tả Mạc lập tức run khẽ.


  "Huynh đệ, cần giúp sao?" Trước mặt Tả Mạc khẽ tối lại.


  Một tên nam nhân ở trần, tinh tráng như sắt thép đi tới.


  "Bao nhiêu?" Tả Mạc cảnh giác hỏi, mắt đảo bốn phía. Hắn đánh giá nam nhân cường tráng đang đứng lên bên vệ đường.


  Chú ý tới đồng hành tựa hồ muốn chạy tới, nam nhân cuống lên, vội nói: "Ba cấp một."


  Ba cấp một tức là ba viên tinh thạch cấp một.


  Tả Mạc kinh hô: "Giết người à!" Lập tức quả quyết: "Chỉ hai viên, ngươi nguyện ý thì làm, không nguyện ý thì thôi." Lúc này nếu tỏ vẻ kinh hãi, sắc mặt có vẻ dễ nhìn, nhưng cái mặt cương thi của Tả Mạc lại không có gì thay đổi, cực kì quỷ dị.


  "Quá rẻ nha!" Nam nhân quệt môi, nhưng lúc hắn nhìn qua những đồng bạn ngo ngoe muốn động, cắn răng, dứt khoát gật đầu: "Thành giao."


  Nói xong cánh tay to lớn của hắn vươn đến túi vải trên đất, Tả Mạc lại quát: "Chậm đã!"


  "Gì?"


  "Trước kí hiệp nghị." Tả Mạc lấy ra một cái ngọc giản.


  "Thì hai viên, ký cọt hiệp nghị làm gì?" Nam nhân không cho là đúng lầu bầu.


  "Bảo hiểm thôi, nếu không ngươi chạy, ta đuổi không kịp." Tả Mạc vẫn không chút biểu tình.


  Đành chịu, nam nhân cường tráng chỉ có thể ký hiệp nghị với Tả Mạc, những người khác cũng tán đi.


  Làm xong, nam nhân cường tráng nâng hành lý dưới đất lên, hơn ba trăm cân hành lý trên tay hắn lại nhẹ nhàng như bông.


  Giữa lưng chừng núi, tả Mạc gian nan leo lên bậc đá, toàn thân ướp nhẹp. Nam nhân cường tráng xem thường: "Thể lực của ngươi thật kém cỏi." Lập tức thúc dục: "Ngươi có thể nhanh lên chút không? Ta hôm nay còn phải tiếp hai đơn hàng nữa! Nếu cứ tốc độ này, tới khi trời tối ta mới có thể trở về."


  Tả Mạc cảm tưởng mình như chuột bị vớt từ trong nước ra, cơ hồ sắp ngạt thở. Hắn đặt mông ngồi trên bậc đá, thở gấp, tựa như lâu ngày không được hít thở: "Ta.. Ta không đi nổi...."


  Nam nhân cường tráng lập tức vội vàng: "Vậy sao được, ngươi đang phá công việc của ta sao?"


  Tả Mạc trợn mắt, mặt không chút biểu tình: "Ngươi cũng thấy, ta thực mệt chết được."


  Nam nhân cường tráng ảo não: "Tiếp ngươi, ta hôm nay lỗ lớn." Nói xong, hắn một tay quơ Tả Mạc, một tay ôm hành lý, bước dài, nhanh chóng đi lên.


  "Những người tu thể như các ngươi thật đáng hâm mộ." Tả Mạc chiếm lợi cũng vẫn không quên nói kháy.


  "Có quái gì mà hâm mộ? Phí sức tốn cơm thôi. Ta hiện tại mới luyện khí tầng năm, thể lực cũng không tốt. Chờ tới khi trúc cơ xong, có thể mạnh hơn nhiều. Đầu năm nay, sinh hoạt không dễ dàng a!" Nam nhân cường tráng không khỏi cảm khái nói.


  "Đúng vậy! Sống không dễ!" Tả Mạc thầm thích chí, hắn đột nhiên nghĩ tới chiếc thuyền bay Thiên Vũ Phúc gặp trên đường, liền hỏi: "Ai, chiếc thuyền bay có lai lịch gì? Trước chưa từng thấy."


  "Đó là hành cung của Xích Dã chân nhân, ngươi cũng phải cẩn thận, không nên trêu chọc lão." Nam nhân cường tráng tốt bụng nhắc nhở: "Ngươi mà thấy nữ nhân mặc bạch y mang khăn bịt mặt, nhất định phải kính nhi viễn chi. Các nàng đều là mỹ cơ của Xích Dã chân nhân, tính tình rất kiêu hoành. Không ít người bi thảm khi xúi quẩy gặp các nàng."


  Nam nhân cường tráng thực mạnh kinh người, một tay nhấc ba trăm cân hành lý, một tay xách Tả Mạc, nói chuyện không thấy chút phí sức.


  "Nói cũng phải, tiểu nhân vật như chúng ta, đi trêu chọc bọn họ là đi tìm chết." Tả Mạc phụ vào.


  Tráng nam đi rất nhanh, tốc độ so với tiểu Hoàng nhanh hơn nhiều, sơn đạo chỉ cần nửa giờ là đi tới cuối. Tả Mạc sảng khoái giao 2 viên tinh thạch cấp một, chuyển thân vội vã chạy xuống núi.


  "Sống không thoải mái a." Tả Mạc nhìn bóng lưng tráng nam, mặt không biểu tình cảm khái.


  Đối với Đông Phù, Tả Mạc rất thuộc, nâng lên hành lý, chuyển ngoặt chốc lát, liền tới địa phương muốn tới.


  Đây là một cửa hiệu chuyên thu mua linh cốc, một cửa hàng nhỏ, ngoài cửa treo cờ nhỏ, trên viết hai chữ: "Linh cốc." Phù trận trên cờ bảo chứng hai chữ này dù lúc đêm tối cũng có thể nhìn thấy từ rất xa.


  Hơn 300 cân linh cốc hạng hai đối với cửa hiệu này chỉ là mua bán nhỏ. Ngay cả chưởng quầy cũng lười tiếp, chỉ phái kẻ hầu ra tiếp.


  "Ba mươi viên tinh thạch cấp hai."


  Kẻ hầu không có ý trả giá, tả Mạc cũng biết mình không có cơ trả giá, dứt khoát gật đầu.


  Giá này hơi thấp, nhưng đi cửa hàng khác cũng thế, trừ phi hắn có thể trực tiếp đem bán vạn cân linh cốc trở lên hắn mới có thể trả giá. Khấu trừ một phần nộp cho môn phái, 300 cân linh cốc là thành quả hắn khổ cực suốt một năm.


  Ba mươi viên tinh thạch cấp hai, đối với hắn là một khoản tiền lớn.


  Gói lại ba mươi viên tinh thạch cấp hai, đi lại trên phố, Tả Mạc tựa hồ cảm giác ánh mắt của mọi người đi đường xung quanh thật giống tặc.


  Đường phố Đông Phù rộng rãi, bầu trời có rất nhiều gian phòng nhiều màu sắc trôi nổi bồng bênh. Chẳng qua đó là khu buôn bán cao cấp, không có tọa kỵ cao cấp, không thể ngự kiếm phi hành, tu giả muốn vào cũng không vào được. Cửa hiệu cao cấp thậm chí giống một đảo nhỏ trôi nổi trên không, mùi hoa cỏ thơm, tiên nhạc du dương.


  Những thứ đó, ngay cả khi mơ Tả Mạc cũng không dám mơ tới, hắn xưa nay chỉ nhìn vào thịt trong bát của mình thôi.
  Chương 2 : Ngọc Giản
  Ánh sáng mờ ảo, cảnh vật mê ly, Đông Phù trong đêm vẫn như ban ngày.


  Hai bên đường ***g đèn tỏa ra ánh sáng nhu hòa, trên trời truyền đến tiếng linh thú kêu hót, pháp bảo phi hành kéo theo quang mang, so với sao chổi bắt mắt hơn nữa. Ban đêm mát lạnh không khiến người giảm bớt, ngược lại càng náo nhiệt. Các thương gia lúc này cũng xuất hết khí lực, chỉ thấy các nhân viên của các cửa tiệm không ai không mặc đồng phục, một trái một phải đứng ở cửa, người cầm chuông đồng rung, kẻ cầm kính bạc bát quái.


  Nhân viên của cửa hàng cầm chuông đồng niệm pháp quyết, rung chuông đồng, thanh âm du dương lập tức từ chuông đồng tán ra bốn phía: "Pháp bảo cửa hàng bánra, hàng hóa đủ loại, vật đẹp giá rẻ. Vô luận ngài là luyện ký học đồ hay là kim đan kỳ cao thủ, cửa hàng đều có thể thỏa mãn nhu cầu của ngài..."


  Tiếng chuông đồng vang ra rất trong, không một chút chói tai, nghe lâu cũng không thấy phiền.


  Nhân viên cần kính bạc bát quái cũng phối hợp, đồng thời niệm pháp quyết, kính bạc bát quái chớp lên ánh sáng, trên đỉnh đầu gã lập tức hiện lên hình ảnh 3D các loại pháp bảo, rất động lòng người. Mà theo sự biến hóa của tiếng chuông, hình ảnh trên đầu gã cũng biến hóa theo như đèn kéo quân. Đây là Hải Thận quyết, tạo ra ảnh, lấy giả làm thật.


  Nếu là hai thương gia có cửa hàng đối diện, có thể thường thấy nhân viên hai bên trợn mắt nhìn nhau, tay rung chuông, tay bát quái kính, ánh sáng chớp chớp.


  Ven phố đều diễn ra cảnh tượng như vậy.


  "Động thiên phúc địa hạng năm, có một nguồn linh tuyền, diện tích 500 mét vuông, linh khí dầy đặc, vô luận là nuôi linh quái hay trồng linh cốc linh thảo, đảm bảo ngài đạt được thu vào phong hậu! Khởi điểm giá hai trăm vạn ngũ tinh, lập tức bán ra, thời cơ không thể mất, mất là không còn."


  "Cửa hàng bán ra các loại linh dược cao cấp, cửa hàng ngàn năm, đảm bảo phẩm chất! Dược phẩm của cửa hàng đều được các nhân viên chuyên nghiệp cao cấp dùng thiên tâm linh chứng thực! Xin yên tâm mua sắm."


  "Ngươi muốn thi lên Nhất Tự Tuệ kiếm môn sao? Trung tâm bồi huấn chiêu sinh cả năm, truyền thủ các chủng tâm pháp sơ cấp, kiếm tu của Nhất Tự Tuệ kiếm môn tự mình giảng bài. Bảo chứng ngài học là biết, thi cái là qua! Còn do dự gì nữa, nhanh tham gia đi! Người báo danh bây giờ được giảm giá 20%."


  ...


  Trọng trấn Đông Phù, tòa thành không ngủ!


  Trọng trấn phồn hoa, Tả Mạc cũng không xa lạ, nhưng hơi không quen, hắn thích thanh tịnh. Nếu không mua hạc giấy phong hành, để tới Đông Phù một chuyến đều không dễ dàng.


  Đường phố có đẹp mắt hơn nữa cũng có ngã tư, Tả Mạc mờ mịt, hắn lạc đường.


  Chết tiệt, lại lạc đường rồi!


  Hắn ảo não vỗ đầu.


  Đành chịu thôi, Tả Mạc tới dưới một cây bên đường, ngẩng mặt nhìn lên, thấy trên nhánh cây có rất nhiều chim nhỏ màu hồng đang đậu trên đó. Chim nhỏ toàn thân đỏ bừng, có lông đuôi đỏ tươi, lúc bay lên như kéo theo hoa lửa, được gọi là chim lửa.


  Chúng nó thông thuệ thông linh, có thể nghe hiểu tiếng người, lại rất nhớ đường. Rất nhiều thành thị đều dùng bọn nó làm người dẫn đường, chẳng qua, không phục vụ miễn phí.


  Tả Mạc đau lòng ném ra một viên tinh thạch cấp một, một con chim lửa tung cánh bay xuống, chuẩn xác mổ lấy tinh thạch nuốt vào bụng.


  "Thị trường tự do." Tả Mạc kêu lên.


  Chim lửa xoay đầu vài vòng, rồi bay vọt về một hướng


  Tả Mạc vội vàng đi theo sau chim lửa, chim lửa bay cũng không nhanh, đuôi chim thật dài mang theo điểm điểm hồng quang, trong đêm rất chói mắt.


  Từng điểm hồng quang tung giữa không trung, rất nhanh tan biến. Xuyên qua những con phố đầy đèn ***g, ồn ào những tiếng rao bán, tràn ngập hai bên các hình ảnh biến hóa, nhớ tới hai năm trước, lúc mới mở mắt, bất tri bất giác, Tả Mạc im lặng.


  Thầm than thở, lại mang chút thương cảm.


  Tiếng kêu của chim lửa khiến hắn bừng tỉnh, nhìn tới thị trường tự do không xa, hắn lập tức hứng khởi. Chim lửa bay vòng quanh đầu hắn vài vòng, mang theo hồng quang rời đi. Tả Mạc vẫy tay chào chim lửa.


  Thị trường tự do là nơi tu giả cấp thấp rất hay tới, gọi là thị trường tự do là vì bất kỳ ai cũng có thể tại nơi này bày quán bán hàng. Chỉ cần mua lung linh ốc, nộp chút phí dụng là có thể dự do bán đồ. Giá lung linh ốc cũng rẻ rất nhiều so với cửa hàng trên phố, bình thường chỉ lớn như bàn tay, có thể mang theo mình, rất tiện lợi. Rất nhiều tu giả đều mua và mang theo, lúc ra ngoài không bận lòng chỗ ở.


  Đồ ở nơi này rẻ hơn các cửa hàng trên phố không ít, nhưng cần tiêu phí thời gian đi chọn mua.


  Thị trường tự do giống như một bàn cờ, phân thành từng ô một, mỗi ô có thể chứa mười lung linh ốc, 5 cặp xếp dựa lưng vào nhau.


  Rất nhanh, Tả Mạc tìm tới mục tiêu.


  "A, Mạc ca, ngươi đã tới." Chủ tiệm là một nam tử tầm 27, 28 tuổi, đầu nhọn, hai mắt láo liên, hắn tên Phó Kim, thiên phú bình bình, cũng không hứng thú tu luyện, hiện tại mới luyện khí tầng ba, chuyên làm buôn bán. Hắn sở trường luồn cúi, tìm hàng, cơ bản cái gì cũng có, không quản là pháp bảo hạng thấp hay là pháp quyết, hắn đều có thể kiếm được.


  Tả Mạc cũng không dông dài: "Thứ ta muốn mua có tìm được không?"


  "Đương nhiên, đương nhiên." Phó Kim vỗ bộ ngực gầy đét, cười hắc hắc: "Thứ Mạc ca muốn, ta nào dám không cố gắng."


  Nói xong, hắn thò tay vào mò trong túi vải. Tả Mạc đỏ mắt nhìn vào túi vải nhỏ của Phó Kim, túi kia tuy nhỏ, không đáng chú ý nhưng lại là một kiện bách bảo nang bậc ba.


  Chẳng qua rất nhanh Tả Mạc bị một đồ vật nho nhỏ trong tay Phó Kim hấp dẫn, ngọc phiến mùa xanh ngọc, dài hai đốt ngón tay, là một cái ngọc giản.


  "Nhưng mà, Mạc ca cũng đừng trách ta không nhắc nhở ngươi. Năm chủng ngũ hành thuật pháp trong linh thực ngọc giản này có rất ít người học được hoàn chỉnh." Phó Kim nghiêm túc nói: "Bằng thực lực tầng thứ ba Tiểu Vân Vũ quyết của Mạc ca, sao không mua ngọc giản thủy thuật pháp? Đừng trách tiểu đệ nói nhiều, mấy năm nay tiểu đệ gặp không ít người. Hiện tại hơi minh bạch, một chiêu đi trước, ăn khắp thiên hạ."


  Tả Mạc thành thật nói: "Đa tạ Phó tiểu ca."


  Đối phương muốn tốt cho mình, hắn là còn hiểu được.


  Thấy Tả Mạc vẫn kiên trì, Phó Kim cũng không nhiều lời, đưa ngọc giản cho hắn: "Giá tiền đã nói rồi, hai mươi viên tinh thạch cấp hai."


  Tả Mạc sảng khoái trả tinh thạch.


  Hai mươi viên tinh thạch cấp hai là một đơn hàng không nhỏ, tâm tình của Phó Kim cũng khá tốt, cười nói: "Mạc ca nếu có thể học được, hắc, đến lúc đó thành linh thực phu, đãi ngộ, hắc, lúc đó đừng quên tiểu đệ nha."


  Tả Mạc cười hì hì, mặt không chút biểu tình, chắp tay: "Mượn cát ngôn của Phó tiểu ca. Linh thực phu cần ít nhất ba chủng pháp quyết tu tới tầng ba, cũng không có dễ dàng."


  Song phương hoàn thành giao dịch, đều rất vui vẻ.


  Tinh thạch phút chốc ra đi hơn nửa, Tả Mạc không có bao nhiêu tiếc rẻ. cẩn thận cất đi ngọc giản, đây là bảo bối.


  Mua xong ngọc giản, Tả Mạc liền chuẩn bị về núi. Tuy đi đường đêm khổ cực đôi chút, nhưng nếu qua đêm ở Đông Phù, lại phải tiêu tiền.


  Thiếu linh cốc, tiểu Hoàng tựa hồ cũng biến nhanh nhẹn hơn nhiều, mang theo Tả Mạc lao vun vút về phía núi Vô Không.


  Về đến núi Vô Không đêm cũng đã khuya.


  Trời đầy sao, Tả Mạc toàn thân ê ẩm nằm trên nóc phòng, tay mân mê ngọc giản, mắt nheo lại, mặt lộ vẻ thỏa mãn.


  Tại phủ Kiếm Hà, người trồng trọt rất nhiều, như Vô Không kiếm môn, 70% đệ tử ngoại môn lựa chọn trồng trọt, môn phái cũng sẽ truyền thụ một ít thuật pháp để trồng trọt, Tiểu Vân Vũ quyết cũng là một trong số đó. Nhưng môn phái chỉ truyền thụ rất cơ sở, Vô Không kiếm môn là môn phái kiếm tu, kiếm quyết thì không ít, nhưng thuật pháp khác ít tới thương cảm.


  Trồng trọt là một môn học vấn cao thâm, liên tục làm đệ tử ngoại môn hai năm, Tả Mạc rất thâm hiểu điều này.


  Trong ngọc giản có năm loại ngũ hành thuật pháp, toàn bộ đều liên quan tới trồng trọt, trong đó có cả Tiểu Vân Vũ quyết, khi hắn nhìn tới, tảng đá trong lòng cũng biến mất, đáng giá a! Giảng thuật trong ngọc giản về Tiểu Vân Vũ quyết càng thâm ảo hơn so với sự lĩnh ngộ của hắn.


  Phó Kim nói không sai, chuyên tinh một môn càng thêm chính xác.


  Chẳng qua Tả Mạc có cách nghĩ riêng.


  Nếu học được năm chủng ngũ hành pháp thuật, ba loại đạt tới tầng ba, là trở thành linh thực phu. Nếu Tiểu Vân Vũ quyết không đột phá tầng ba, hắn cũng không nghĩ tới điều này. Nhưng nếu mình lĩnh ngộ tới tầng thứ ba Tiểu Vân Vũ quyết, điều đó nói lên, thiên phú của hắn đối với ngũ hành pháp thuật là không tồi chút nào.


  Những kẻ nộp lên linh cốc như hắn, đổi lấy cống hiến cho môn phái, có thể giúp họ kiếm được một bộ kiếm tu tốt.


  Nhưng hắn không làm như vậy, hắn cần kiếm quyết làm gì chứ? Đốn củi sao?


  So ra, thuật pháp dùng để trồng trọt thực dụng hơn nhiều. Dù mình không học hết, học càng nhiều, bản sự trồng trọt càng lớn. Trong môn thứ khác không nhiều, nhưng linh điền bỏ hoang thì nơi nơi đều gặp. Có được đủ linh điền, hắn có thể trồng ra nhiều linh cốc hơn, kiếm nhiều linh thạch hơn...


  Suy nghĩ vậy, Tả Mạc càng thanh tỉnh, không chút buồn ngủ.


  Ngồi dậy, xòe bàn tay ra, sờ sờ mặt mình. Cơ mặt cứng ngắc, cứng như gỗ, đây cũng là cái mà vì nó khiến hắn thủy chung không có chút biểu tình.


  Hắn không để ý đẹp xấu, hắn để ý một chuyện khác.


  Ánh sáng nhè nhẹ chiếu lên vườn, đôi chút ngân quang phản chiếu, giống như mưa đêm lạnh lẽo sắp nổi lên, Tả Mặc mặt vẫn không chút biểu tình nhưng có thể phát hiện ra vẻ ai thương.


  Hai năm trước, chưởng môn Vô Không kiếm môn trên đường về môn phái nhặt được Tả Mạc đang hôn mê, ông bèn đem về môn phái. Từ khi tỉnh lại, hắn phát hiện, trong đầu trống rỗng. Trong hai năm, hắn nghĩ hết biện pháp, cũng không cách nào nhớ lại được cái gì.


  Hắn phát hiện chỗ dị thường của bản thân, đó chính là mặt hắn. Cứng ngắc như tảng đá, hắn không cách nào thể hiện tình cảm qua nét mặt. Chưởng môn nói, đây có thể là một loại bệnh hiếm thấy. Cũng bởi mặt hắn như vậy, hắn mới không được các sư huynh đệ thích, chịu nhiều ủy khuất.


  Nhưng hắn không có ghét khuôn mặt này, đó là thứ duy nhất giúp hắn tìm tới manh mối. Có lẽ có một ngày, cái khuôn mặt như gỗ này sẽ giúp hắn nhớ lại.


  Ta là ai... nhà ta ở đâu...


  Một manh mối khác là giấc mộng mà hắn cứ gặp đi gặp lại. Thanh âm kia là của ai? Sao lại bảo hắn không được quên mất cái gì đó?


  Chính mình đã quên cái gì cơ chứ!


  Than thầm trong lòng, lắc lắc đầu, tựa hồ đêm tất cả vứt ra ngoài bộ não. Hắn tiện tay cầm lấy âm khuê ở bên, rót vào linh lực.


  Âm khuê là một trong những loại pháp bảo lưu hành phổ biến nhất trong tu giới đương thời, do một cái que cùng một cái mâm tròn ngọc khuê cấu thành, có vẽ phù trận, có thể nghe đài, dùng đại hình phù trận để truyền âm. Âm khuê của Tả Mạc là bậc một, đơn giản nhất, một cái gây gỗ hình vuông ở đáy, chống đỡ một cái ngọc khuê hình tròn nhỏ như bàn tay. Sau khi rót vào linh lực, ngọc khuê chớp lên, màu sắc biến ảo, thanh âm du dương truyền ra.


  "Đô Thiên Huyết giới lại bộc phát xung đột, mười hai doanh trại tu giả bị lọt vào yêu ma tập kích, thương vong nghiêm trọng."


  "Chu Định kiếm môn phát hiện một tân giới, thăm dò sơ bộ cho thấy có lượng lớn tinh quặng. ....có hơn mười lăm cửa hàng đồng thời phái ra tu giả cao cấp. ... số lượng nô lệ đông đúc, theo chuyên gia tu giả dự kiến, thị trường tu nô sẽ xuất hiện giảm giá mạnh..."


  "Từ khi giết chết cao thủ nổi tiếng của yêu tộc Tây Ma Đạt, Tây Thương giới Tây Thương kiếm môn liền luyện chế bản mạng linh luyện thành phi kiếm, hôm nay phi kiếm đã ra lò, kiếm khí tung hoành mười dặm. Cao thủ luyện khí môn dự tính, thanh kim linh kiếm này đạt tới bậc bảy! Tây Thương kiếm môn lại có thêm lợi khí!"


  ....


  Dưới ánh sao, Tả Mạc yên lặng nghe, lúc hắn mới tỉnh dậy, âm khuê thô lậu này giúp hắn dần hiểu rõ thế giới này.


  Cũng là từ đó, hắn có thói quen mỗi ngày nghe đài âm khuê.


  Mỗi khi hắn phiền não, hắn đều mở âm khuê, yên lặng nghe đài, tâm tình sẽ dần bình tĩnh trở lại.


  Bóng đêm như nước, trời đầy sao, một cương thi an tĩnh ngồi nóc phòng, chăm chú nghe âm khuê.
  Chương 3: Tiểu Viện
  Tạo mưa cho năm mươi mẫu linh điền, đối với tu vi luyện khí kỳ tầng bẩy mà nói là một lượng công tác không nhỏ.


  Lau mồ hôi trên trán, Tả Mạc mặt không biểu tình nói: "Được rồi, mệt chết ta."


  Lão già đen vui mừng giơ ngón cái: "Tiểu Vân Vũ quyết của Mạc Ca quả là danh bất hư truyền." Nói xong, hớn hở ngồi xuống, kiểm tra linh cốc.


  Tả Mạc thản nhiên nhận lời tâng bốc, linh cốc của lão già đen cũng thật cứng cáp, hắn dự tính, năm nay chắc được tám chín phần mười, cộng thêm mình gây mưa, năng suất tăng 20% hẳn không khó. Làm thù lao, hắn có thể có được 10%, khá khả quan.


  Chẳng qua khi hắn nhìn thấy lão già đen hớn hở nhìn linh cốc, hắn cũng mất chút hứng khởi.


  Lão già đen tại Vô Không kiếm môn làm đệ tử ngoại môn đã hai mươi năm, lão tu vi thấp, trồng linh cốc cho môn phái đã hai mươi năm.


  Phí thuê linh điền, dùng linh cốc để trả. Mỗi năm cần nộp lên linh cốc, đổi lấy điểm cống hiến môn phái, mới có tư cách ở môn phái làm đệ tử ngoại môn. Muốn học được pháp quyết, cần phải có điểm cống hiến cho môn phái.


  Tính sơ qua, số linh cốc có thể còn lại trong tay mình ít thê thảm. Linh cốc trồng ra, lão già đen đều không dám ăn.


  Đệ tử ngoại môn rất khó khăn, Tả Mạc hiểu rõ hơn ai hết.


  Nhưng dù vậy, tiểu môn phái như Vô Không kiếm môn cũng có vô số người thèm rỏ rãi. Tuy khổ cực đôi chút, nhưng có thể học được vài thứ, ngày sau đi ra, cũng có thể kiếm được công tác tốt. Đối với người không có gia cảnh như lão đầu đen, đây là một công việc ổn định.


  Tả Mạc sống dễ chịu hơn nhiều, tuy nói là đệ tử ngoại môn, nhưng tốt xấu gì cũng là chưởng môn nhặt về, cũng không người dám ăn hiếp hắn. Thiên phú cùng ngộ tính của hắn cũng khá cao, từ khi ngộ ra Tiểu Vân Vũ quyết tầng ba lại càng dễ chịu.


  Tả Mạc không có chí lớn, lai lịch thân thế của bản thân cũng không chút manh mối, trừ việc cố gắng sống dễ chịu chút, cũng không có ý gì khác.


  Bận bịu một hồi, hắn chậm rãi đi về chỗ ở của mình.


  Toàn bộ núi Vô Không, chỉ có một Vô Không kiếm môn một nhà, nơi này cực lớn, toàn bộ tây phong đều dành cho đệ tử ngoại môn cư trú. Địa phương quá lớn, tùy ý ở. Chẳng qua đại đa số mọi người chọn ở lại khu nhà dành cho đệ tử ngoại môn, tuy hồi lâu không có người ở, nhưng quét tước qua cũng được.


  Ngôi nhà của Tả Mạc chiến diện tích cực lớn, hắn tuy gầy yếu, lại thích thứ to lớn, cho nên lúc trước chọn căn nhà lớn nhất ở sườn tây. Bảy phòng, ao cá nửa mẫu, linh điền năm mẫu. Vị sư huynh xây căn nhà này là một người yêu trồng trọt điên cuồng, ao cá không có núi giả, vườn không có hoa, không đình viện, không trang sức, toàn bộ cải tạo thành linh điền.


  Người khác không cảm thấy chút mỹ cảm, không có chút thú vị, căn nhà không có trận pháp hoàn chỉnh, dù vậy, Tả Mạc rất ưa thích.


  Ao cá cũng không cần phải chăm nuôi, mùa hè nhảy xuống tắm cũng cực sảng. Linh điền tốt nha, Tả Mạc tính toán, linh điền thuê của môn phái phải trả phí thuê, linh điền trong viện không cần trả phí. Ngoài ra, viện còn một nguồn nước lạnh.


  Xây nhà phải có nghiên cứu, thông thường, xây trên linh mạch là tốt nhất. Trường kỳ ở nơi có linh khí dầy, tu vi tăng lên càng nhanh, đây cũng là nguyên nhân mà nơi động thiên phúc địa quý giá. Chỉ là nơi có linh mạch không nhiều, khi nào tới lượt đệ tử ngoại môn ở?


  Ai cũng không nghĩ tới, tại nơi hoang phế này lại có một linh mạch.


  Lúc mới tới, Tả Mạc tứ xứ tìm nơi có thể đả tọa, lại phát hiện một tĩnh thất. Đẩy cửa tĩnh thất, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, trên mặt đất vứt một đống bồ đoàn cũ nát như một đống cỏ. Chỉ có một cái bồ đoàn còn tương đối hoàn chỉnh.


  Tả Mạc mất rất nhiều sức lực quét dọn tĩnh thất, bồ đoàn hoàn chỉnh cũng lưu lại.


  Lần đầu ngồi vào bồ đoàn, hắn liền ngây dại.


  Vị trí bồ đoàn, linh khí nồng hậu khác xa các chỗ khác.


  Tả Mạc vui mừng điên cuồng, lúc đầu cho rằng đó là nhờ bồ đoàn, nhưng hắn rất nhanh tìm ra nguyên nhân chân chính - dưới bồ đoàn có một phân chi nhỏ của một linh mạch nhỏ! Phân chi này cực nhỏ, cách bồ đoàn một bước là không cảm giác được.


  Đến lúc này, hắn mới dần dần ý thức được, vị sư huynh không biết kia vì đâu lại xây một căn nhà lớn như vậy, tám chín phần mười là vì che giấu phân chi linh mạch này.


  Vị sư huynh không biết tên nhanh chóng trở thành thần tượng của Tả Mạc.


  Tây phong lớn như vậy, một linh mạch nhỏ thế cũng tìm ra, còn tự mình khai khẩn linh điền, có thể nhẫn nại như vậy, thực không giống một đệ tử ngoại môn.


  Khi biết được bí mật về linh mạch, Tả Mạc càng kín đáo. Hắn biết tiền tài không thể để lộ, nếu linh mạch này bị người khác biết, chỉ sợ sẽ bị ám toán, kết quả tốt nhất là bị môn phái thu hồi.


  Hắn một hơi đặt ba mươi cái bồ đoàn ở tĩnh thất, ngoài ra, trong ngóc ngách còn chồng bảy tám mươi cái bồ đoàn. Những bồ đoàn này có màu sắc khác nhau, hình dạng lại cũng không giống nhau, đều là hắn tự dệt. Cương thi có ham thích bện mấy thứ này, đệ tử ngoại môn đều biết. Đến mức, có người khi tìm hắn nhờ giúp đỡ, đều mua vài cái bồ đoàn làm lễ vật. Điều này khiến hắn càng lúc càng có nhiều bồ đoàn, chất đầy cả tĩnh thất.


  Nhưng Tả Mạc bình thường kiên trì bảo tồn bồ đoàn mà hắn đả tọa. Thời gian lâu không có hư thối, nói không chừng có chỗ đặc biệt. Vị sư huynh vô danh cao thâm khó lường, khiến cho hắn đều cẩn thận bảo tồn mỗi thứ trong phòng, không dám coi thường.


  Duy nhất khiến Tả Mạc tiếc nuối là linh điền hoang phế quá lâu, phẩm hạng thấp đi, hiện tại chỉ là linh điền hạng một. Tả Mạc bỏ tinh lực lớn, mới khôi phục sinh cơ. Nhưng muốn lần nữa thăng lên hạng hai, cần thời gian.


  Năm mẫu linh điền đều được hắn trồng linh cốc, linh cốc cao nửa người, lá có răng cưa, hết sức sắc bén, nếu không cẩn thận, rất dễ bị thương, những linh cốc này được gieo trồng cùng lúc, độ cao tương đương, xanh một khoảng, hết sức khả quan.


  Chỉ là tới ban đêm, có chút âm sâm.


  Vì phòng ngừa có người trộm cắp, bốn phía quanh nhà đều bị Tả Mạc hạ cấm chế. Những cấm chế cấp thấp không có lực sát thương, nhưng nếu chạm vào, động tĩnh rất lớn.


  Toàn bộ tiểu viện đều đổ nát, mạng nhện khắp nơi, gia cụ cũng hỏng gần hết. Trận pháp trong nhà cũng vì lâu không tu bổ, không cách nào vận chuyển. Không ai tới đây cướp bóc.


  Điều này cũng không ảnh hưởng tới Tả Mạc, hắn ưa thích nhất là tối ngủ trên nóc phòng, đả tọa tại tĩnh thất, các phòng khác đều không dùng, hoặc làm nhà kho, tồn trữ một ít thực vật phổ thông. Trận pháp là vây quang trận pháp, hắn lại tìm người khắc thêm một cái, buổi chiều tối cần chiếu sáng, còn lại hắn lười vì không muốn tiêu tiền.


  Ngồi trên bồ đoàn, bốn phía là linh khí nồng hậu, hắn thoải mái muốn rên rỉ. Khống chế tâm thần, thu liễm, thể lực linh linh chậm rãi vận chuyển.


  Tâm pháp hắn tu là Thập chính tâm pháp, là một loại tâm pháp hạng hai lưu truyền rộng khắp, đặc điểm của nó là bình hòa, cơ bản không cần lo lắng tẩu hỏa nhập ma. Đệ tử ngoại môn của Vô Không kiếm môn đa phần tuyển nó làm chủ tu tâm pháp, nhưng nếu muốn trúc cơ, tỷ lệ thành công vô cùng nhỏ. Các đệ tử có mộng tưởng đều dùng rất nhiều cống hiển điểmn đối lấy tâm pháp cao hơn.


  Tả Mạc tựa như tiến vào một mảnh hư không, linh lực men theo lộ tuyến cố định chậm rãi vận chuyển, mỗi khi hoàn thành một vòng tuần hoàn, thân thể lại trở nên nhẹ nhõm hơn.


  Với tu vi luyện khí tầng bảy của hắn, mỗi lần có thể kéo dài ba vòng. Hắn có thể cảm giác được, tùy theo mỗi lần hô hấp, linh lực hút vào có một bộ phận tan vào linh lực trong cơ thể. Chung quanh linh khí nồng hậu, mỗi lần hắn đều hít vào rất nhiều linh khí. Hai năm nay, hắn có thể từ luyện khí tầng ba lên luyện khí tầng bảy, phân chi tiểu linh mạch có ý nghĩa rất quan trọng.


  Liên tục vận chuyển ba vòng, tâm thần dần rời khỏi hư không.


  Toàn thân thần thanh khí sảng, mệt nhọc đều biến mất.


  Hắn tùy ý ăn chút ít, lấp đầy bụng, trước khi trúc cơ, tu giả còn cần phổ thông thực vật. Phổ thông thực vật dù không thể đề cung linh lực, nhưng đối với luyện khí giả là không thể thiếu. May là phổ thông thực vật giá rẻ, ai cũng không lo chết đói.


  Hắn lật qua ngọc giản mới mua hôm qua. Phiến ngọc giản này là ngọc phiến rất tốt, trong xanh, nắm trong tay thấy mát lạnh.


  Trong não hiện lên là linh cốc chồng chất như núi, chính mình lại nằm trên đó vô cùng thỏa mãn.


  Cuộc sống mà bao người hướng tới.


  Trong gian phòng lờ mờ, một nam tử khô gầy, khuôn mặt cứng ngắc đờ đẫn, tiếng cười hắc hắc khiến người khác rợn tóc gáy.


  Mơ màng chấm dứt, Tả Mạc bắt đầu cẩn thận nghiên cứu ngọc giản.


  Quán thâu linh lực vào ngọc giản, trong não lập tức xuất hiện nhiều văn tự.


  Ngọc giản bao quát năm chủng pháp quyết: Tiểu Vân Vũ quyết, Địa Khí quyết, Canh Kim quyết, Thảo Mộc quyết, Xích Viêm quyết. Trừ Tiểu Vân Vũ quyết ra, 4 loại còn loại Tả Mạc chưa từng học qua.


  Có thể học tập pháp quyết mới, Tả Mạc khá hưng phấn, hít sâu một hơi.


  Có thể tính ra, trong thời gian rất dài, hắn phải tập trung tinh lực tại 4 loại pháp quyết.


  Hắn trước tiên học tập Canh Kim quyết. Trong ngũ hành, kim chủ giết chóc phá hoại, pháp quyết kim hệ đa số liên quan tới giết chóc. Linh cốc có rất nhiều thiên địch, hết sức phiền hà. Như một loại nha trùng đa chủng loại, chúng nó chui vào gốc cây đẻ trứng, thậm chí đục rỗng linh cốc, người trồng trọt không có biện pháp chống lại.


  Canh Kim quyết là một giải pháp rất tốt. Nó có thể khiến kim lực thẩm thấu vào trong linh cốc, từ đó giết chết sâu hại trong ăn gốc. Đây là pháp quyết mà Tả Mạc cần nhất, ngoài việc cùng các sư huynh đệ khác ký hiệp nghị, hắn còn thuê hơn năm mươi mẫu linh điền.


  Thu hoạch từ năm mươi mẫu linh điền chiến phân lượng kha khá.


  Hắn lật xem từng chữ Canh Kim quyết, không dám sơ sót. Pháp quyết mà hắn học ít tới thương cảm, gặp một loại pháp quyết mới, hắn lập tức cảm giác được phí sức.


  Một canh giờ trôi qua, hắn không có chút tiến triển. Vô luận hắn nỗ lực thế nào, cũng không thể ngưng ra kim khí mang như Canh Kim quyết hướng dẫn.


  Pháp quyết trong Canh Kim quyết đều do kim khí mang diễn biến thành, không ngưng ra kim khí mang, hắn không thể học được bất kỳ pháp quyết nào trong Canh Kim quyết.


  Cương thi mặt đờ đãn, đôi mắt linh động lộ ra ngoan ý.


 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 2 thành viên cảm ơn Iuv__ cho bài viết này:
  giotsuongbuon_03 (07-02-2012), mkip (07-02-2012)

 4. #2
  mkip's Avatar
  mkip vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Bạc
  Tham gia
  Aug 2011
  Đến từ
  đến rất lâu òi ! chờ hoài !
  Bài
  2.814
  Cảm ơn
  1.606
  Điểm
  1.185/772 bài viết

  Default

  mấy dạng tiên hiệp loại này thì chỉ có tangthuvien ,4vn.eu , vandan ..........mới dịch thôi , mấy cái kia toàn cop về thôi ==! 5. #3
  Iuv__'s Avatar
  Iuv__ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Jan 2008
  Bài
  1.784
  Cảm ơn
  231
  Điểm
  1.282/673 bài viết

  Default

  Chương 4: Vô vọng


  Nắng mai phá tan hắc án, thái dương chậm rãi nhô lên, dương quang nghiêng nghiêng từ cửa sổ tiến vào trong tĩnh thất, kim quang chợt lóe lên nơi ngón tay khô gầy.


  Ngón trỏ giơ lên trước con mắt đầy tơ máu.


  Ngón trỏ như khoác lên một cái nhẫn vàng rực rỡ, Tả Mạc mặt không chút biểu tình, mắt lộ vẻ mê say. Dương quang dần chếch di, dần ly khai ngón tay hắn, lúc này nó mới lộ ra nguyên mạo, một tầng khí thế đạm kim bao lấy ngón trỏ của Tả Mạc, chậm rãi xoay vần.


  Canh Kim khí mang!


  Nhưng lúc này, keng keng keng keng keng, tiếng chuông du dương liên tục vang lên năm tiếng, vang vọng khắp núi.


  Kim quang trên tay chấn động, Canh Kim khí mang băng tán.


  Tả Mạc nhếch nhác bất kham nhảy lên. Đáng chết! Không ngờ đã giờ thìn. Bụng sôi ục ục kêu đói, hắn như một cơn gió bắn ra ngoài.


  Lúc này nếu ở trên không của núi Vô Không sẽ nhìn thấy, hơn trăm thân ảnh từ trong sân viện xông ra, hướng tới một phương phướng tụ tập lại.


  Tả Mạc lại nguyền rủa quy định đệ tử ngoại môn không được phi hành trong sơn môn, điên cuồng chạy lại.


  Văn Đạo đường nằm ở một đỉnh ngưu giác của núi Vô Không, đỉnh này giống sừng trâu nên có tên như thế.


  Khi Tả Mạc chạy tới Văn Đạo đường, bên trong đã có không ít người đang ngồi. Tùy tiện tìm cái bồ đoàn đặt mông xuống, thở gấp.


  Một người trẻ tuồi ngồi đầu, tuổi chừng hai mươi, mặt đẹp như ngọc, con ngươi khép hờ, quang mang bức nhân, mặc một bộ áo xanh thẫm, mấy chục người ngồi vây quanh tạo cảm giác như hạc giữa bầy gà.


  Hứa Dật, vị thứ ba trong số đệ tử nội môn, ngày thường phụ trách giảng bài cho đệ tử ngoại môn. Hắn là đệ tử của sư thúc Tân Nham, cũng là sư huynh nội môn am hiểu luyện khí giả nhất, ngoài ra, tạp học cũng rất uyên bác.


  Đinh.


  Trên bàn, một cái chuông ngọc rung rung phát âm thanh dễ nghe. Tả Mạc cảm thấy tinh thần run lên, thần thanh khí sảng, mệt mỏi biến mất.


  Bộ lục liễm ngọc ba chung của sư huynh Hứa Dật là một trong những pháp bảo mà Tả Mạc mơ ước. Đồng đỏ làm khung, bảy ngài chuông ngọc ở bên xắp xếp từ lớn tới nhỏ. Mỗi cái chuông ở bên, trên thân đều khắc rất nhiều phù tự nhỏ như ruồi ruỗi, quang mang bích lục chớp chớp, rất là đẹp.


  Mỗi cái chuông có một tác dụng khác nhau, vừa gõ là đại thanh âm chú, người nghe an thần sảng khoái, nhanh chóng khôi phục thể lực, là một loại pháp bảo thực dụng hiếm có.


  Tả Mạc chỉ có thể thèm nhỏ rãi mà thôi, bộ lục liễm ngọc ba chung là sư huynh Hứa Dật tiêu phí vô số tâm huyết luyện chế thành, các sư huynh khác cũng không có.


  Hứa Dật sư huynh được đệ tử ngoại môn rất yêu quý, nếu là một sư huynh khác, đời nào giúp bọn họ tập trung tinh thần chứ?


  Hứa Dật vung tay lên, Văn Đạo đường đóng cửa.


  Tả Mạc chú ý vào bàn trước mặt sư huynh, ngoài lục liễm ngọc ba chung, còn có rất nhiều thứ vụn vặt.


  Luyện khí? Tả Mạc lập tức mừng thầm, hắn tiến vào Vô Không kiếm môn hai năm, còn chưa nghe tam sư huynh giảng về luyện khí.


  Cứ qua một thời gian ngắn, tam sư huynh sẽ truyền thụ chút pháp môn tu luyện, đây cũng là một trong những phúc lợi của đệ tử ngoại môn. Tuyệt đại đa số người tiến vào môn phái, là vì có thể học chút pháp quyết, để khi rời sơn môn sẽ có công tác tốt.


  Giống như Tả Mạc, luyện khí kì tầng bảy, có thể tìm được rất ít công tác. Nhưng nếu cộng cả tầng ba Tiểu Vân Vũ quyết, có thể ở các cốc trang, dược viên tìm được công tác tốt. Thiên Nguyệt giới đất trống phì nhiêu, do khí hậu tốt, linh khí dồi dào, cốc trang dược viên cực nhiều.


  Tâm pháp tăng lên linh lực tu vi, trọng điểm là tư nguyên cùng tích lũy. Linh mạch, linh dược, tinh thạch, có thể đề cao tu vi thần tốc, nếu như không có, chỉ có thể dựa vào thời gian mà tích lũy nên.


  Pháp quyết là cách vận dụng linh lực, trọng điểm là truyền thụ cùng ngộ tính. Thiên tài tự ngộ ra pháp quyết là có, nhưng đối với người phổ thông, tiếp thu truyền thụ hiện thực hơn nhiều.


  Có môn phái lớn, trước khi môn hạ trúc cơ, cấm học tập pháp quyết. Bởi vì bọn họ nghĩ, tu vi mới là căn bản.


  Nhưng đối với tu giả phổ thông, tu vi không khác với trăng trong nước, linh mạch, linh dược, tinh thạch,... không một thứ bọn họ có thể với tới. Ngẫm lại, pháp quyết lại càng thực dụng. Có thể tìm công tác tốt, đạt được thu nhập tốt, ngoài việc bảo đảm sinh hoạt, ngày sau tử tôn tu luyện cũng không cực khổ nữa.


  "Các ngươi tới bản môn cũng đã lâu, ta cũng biết sự khổ cực của các ngươi. Các ngươi phải cố gắng tu luyện, đừng có buông thả, ngày sau cuộc sống cũng dễ chịu hơn, không chịu khổ cực. Tu luyện tâm pháp, ta cũng không dong dài, không có đường tắt để đi. Nếu như cuối năm các ngươi có thành tích ưu dị, ta sẽ truyền thụ tâm pháp cao cấp cho các ngươi.


  Hôm nay ta giảng phương pháp luyện chế hai loại pháp bảo. một loại là cuốc chấn linh, loại kia là châm ti hấp nang.


  Cuốc chấn linh là pháp bảo các ngươi cần để chăm sóc linh điền, nó có thể kích thích linh khí nằm trong linh điền, khiến linh thảo dễ hấp thu linh khí hơn. Châm ti hấp nang dùng để lấy một ít trấp dịch của linh thảo, phải nhanh chóng lấy ra, nếu không linh khí trong trấp dịch tan hết, các ngươi cũng không lấy được điểm cống hiến.


  Tập trung nghe, nội dung hôm nay ta chỉ nói một lần..."


  Sư huynh Hứa Dật chậm rãi nói, biểu thái làm người ta phục.


  Tả Mạc chăm chú nghe giảng, đây là lần đầu hắn tiếp xúc luyện khí, chỉ lo lắng để sót vài câu đôi lời.


  Hứa Dật sư huynh giảng bài dài ba giờ, tối qua chưa ăn, lại tập trung tinh thần nghe bài mất ba giờ, Tả Mạc đã đói tới rủn ra. Vội vã về nhà, tìm chút đồ ăn nhét cho no bụng.


  Còn không kịp lau miệng, đột nhiên một đạo kiếm quang từ trên trời bay tới, hạ xuống trước nhà. Cấm chế bốn phía căn bản không chút đề kháng, ầm ầm nổ tung.


  Một nam tử sắc mặt âm lãnh xuất hiện trước mắt Tả Mạc.


  Tả Mạc nuốt cái ực, cực kỳ kinh sợ, vị sát thần này sao tới đây?


  Còn không đợi hắn hành lễ, đối phương đã hừ lạnh: "Ngươi là Tả Mạc?"


  "Tả Mạc ra mắt La Ly sư huynh" Tả Mạc cung kính, vội vàng cúi mình hành lễ. La Ly sư huynh dù trong đệ tử nội môn xếp hạng đệ tứ, nhưng lại là người có tu vi thâm hậu nhất. Hắn thiên tính lãnh mạc, tu luyện điên cuồng, thiên phú cực kỳ xuất sắc, là người duy nhất trong đệ tử đời thứ hai tu luyện thành công Không kiếm, cũng được công nhận là đệ tử có khả năng nhất tu luyện thành công tuyệt kỹ Vô Không kiếm của môn phái.


  Nổi tiếng cùng với thực lực và thiên phú, đó là tính tình hỉ nộ vô thường của gã. Gã phụ trách giám sát một mạch quặng, nghe nói tu nô đào quặng hơi chút không phục, gã liền một kiếm giết chết.


  La Ly không nói nhiều, đột nhiên xuất hiện sau người Tả Mạc, xách cổ hắn lên phi lên không.


  Tả Mạc tuy tự xưng là người duy nhất trong số đệ tử ngoại môn có tọa kỵ, nhưng tốc độ phi hành cao như vậy, đây là lần đầu tiên hắn thể nghiệm. Chỉ cảm thấy toàn thân nghịch chuyển, gió táp vào mặt đau nhức, hai mắt không mở ra nổi.


  Lúc chân chạm đất, Tả Mạc suýt ngã lăn ra đất.


  "Quả nhiên là mặt cương thi."


  Tả Mạc thoát khỏi váng đầu, câu đầu tiên nghe được, khiến hắn không chút thiện cảm đối với người nói.


  Một thiếu nữ áo lục thích thú nhìn hắn, nàng cằm nhỏ, xương má hơi lồi, khi cười, mắt lại không chút ý cười.


  Ánh mắt của nàng khiến Tả Mạc rất không thoải mái, nhưng hắn không dám lộ chút bất mãn, cung kính hành lễ: "Chào Hách sư tỷ."


  Hách Mẫn sư tỷ cùng La Ly sư huynh đều là đệ tử của Diêm Nhạc sư thúc, nghe nói La Ly sư huynh vô cùng mê luyến nàng, xem ra lời đồn không phải không có căn cứ.


  "Nghe nói ngươi luyện Tiểu Vân Vũ quyết tới tầng ba sao?" Hách Mẫn hỏi Tả Mạc.


  "Vâng!"


  "Rất tốt!" Hách Mẫn hài lòng nói: "Ta sắp xuất môn một thời gian, trong thời gian này, dược điền giao cho ngươi quản lý."


  Không cho Tả Mạc phản biện, nàng ném cho Tả Mạc một cái ngọc bội, lạnh nhạt nói: "Đây là chứng thực để tiến vào dược điền, mỗi ngày gây mưa một lần. Bắt đầu từ hôm nay, tới lúc ta trở lại, đoạn thời gian này, ngươi trông coi dược điền."


  Nàng đột nhiên chuyển giọng: "Tính tình ta không tốt, nói trước, nếu dược điền xảy ra thiếu sót, lúc quay về ta không tha cho ngươi."


  Nói xong, nàng không nhìn Tả Mạc, chuyển thân nắm tay La ly, cười tươi như hoa, ôn nhu nói: "Sư huynh, chúng ta đi thôi."


  Mặt La Ly hiện lên vẻ ôn nhu, liếc Tả Mạc, hừ lạnh, hai người bay đi.


  Tả Mạc cầm ngọc bội đứng ngẩn ngơ tại chỗ, nhìn hai người biến mất cuối chân trời.


  Xui xẻo a, uống chút nước lạnh bị đau bụng. Hắn thật không nghĩ tới, mình xui tới độ này.


  Đệ tử ngoại môn đều không thích Hách Mẫn sư tỷ, nàng bạc tình bạc nghĩa, trước nay bị nàng sai bảo không có chỗ tốt. Tính tình lại xấu, giống như La Ly sư huynh hỉ nộ vô thường, không chút vừa lòng là đánh chửi.


  Từ đầu tới cuối, hai người căn bản không hỏi ý kiến hắn.


  Tả Mạc kêu khổ không thôi.


  Từ khi hắn mở mắt lần đầu, hắn từ trước đến nay đều trồng linh cốc, chưa từng quản lý dược điền. Xui nữa là bằng tu vi của hắn, mỗi ngày chỉ có thể thi triển một lần Tiểu Vân Vũ quyết.


  Nghĩ nghĩ tới việc mình ký hiệp nghị gây mưa với các sư huynh khác, hắn kêu khổ quá trời.


  Vô Không kiếm môn có ba chỗ dược điền, Hách Mẫn sư tỷ phụ trách tại Lãnh Vụ cốc. Hắn cầm ngọc bội, lo lắng đi tới Lãnh Vụ cốc.


  Lãnh Vụ cốc nằm giữa hai đỉnh núi, quanh năm vụ khí lượn lờ, nhiệt độ thấp hơn các nơi khác ở núi Vô Không, bởi thế mới có tên này. Là trọng địa trong môn phái, đệ tử ngoại môn không thể tiến vào. Nếu không phải Tả Mạc luyện tới Tiểu Vân Vũ quyết tầng ba, Hách Mẫn cũng không tuyển hắn.


  Ven đường cổ thụ rậm rạp, cây cỏ đầy đất, mùi thơm khắp nơi, sinh cơ dào dạt, thỉnh thoảng nhìn thấy thỏ cùng chuột, các loại động vật nhỏ vui thích chạy qua. Nhưng Tả Mạc không có tâm tình thưởng thức, hắn rất sợ hãi, cầm lên ngọc bội, căng thẳng, hai chân run lẩy bẩy đi tới.


  Trên đường, khắp nơi đều là cấm chế, hoặc minh hoặc ám. Một ít cường đại cấm chế phóng thích uy áp khủng bố, khiến hắn gần như ngạt thở. Bằng luyện khí tầng bảy của hắn, nếu xúc động cấm chế sẽ bị giết chết, đến bã cũng không còn.


  Nếu không phải hắn trời sinh mặt cương thi, hiện tại khẳng định mặt trắng bệch, không một hột máu.
  Chương 5: Lãnh Vụ Cốc  Nhờ có ngọc bội trong tay, Tả Mạc an toàn đi tới miệng cốc Lãnh Vụ.


  Miệng cốc do một vùng khí trắng bao phủ, nhìn không rõ bên trong.


  Tả Mạc do dự hồi lâu, còn không có tìm được đường khác, chỉ có thể cắn răng đâm đầu vào khói trắng.


  Hắn vừa tiến vào trong đám khói, khói trắng như phát hiện ra hắn, tự động tách ra, lộ ra một con đường mòn. Hắn kinh ngạc, thoáng thả lỏng, thầm hâm mộ thủ đoạn của môn phái. Nếu ngày nào đó, mình cũng có thần thông thế này, chết cũng đáng.


  Tâm hồn hắn bay bổng, mơ tưởng.


  Men theo con đường mòn trong đám khói, đi chừng nửa dặm, tầm nhìn thoáng rộng mở.


  Đáy cốc rộng năm mẫu, có đủ loại linh dược, chúng có màu sắc khác nhau, hình dạng thiên kỳ bách quái, từ xa nhìn lại, như là một tấm thảm đủ màu sắc trải khắp đáy cốc. Vài chục con ong mật màu sắc sặc sỡ thành quần kết đội bay qua bay lại hút mật.


  Ở cuối đáy cốc, một thác nước trắng xóa theo vách đá nghiêng đổ xuống, ầm ầm như sấm, như ngàn quân xung trận, nước tung bọt trắng xóa, nước tóe lên óng ánh.


  Hơi nước pha lẫn cùng hương linh dược, hít sâu một hơi, Tả Mạc cảm thấy vô cùng khoan khoái, hắn hốt nhiên cảm giác được, trông nom linh điền cũng không kém như tưởng tượng.


  Lại nhớ tới lời dặn mỗi ngày tưới nước một lần của Hách Mẫn, Tả Mạc vội niệm pháp quyết.


  Có thể thấy bằng mắt thường hơi nước từ bốn phía tụ tập, dần dần hình thành một đám mây, bồng bềnh phía trên dược điền. Tả Mạc nhanh tạo thủ ấn, một loạt động tác nhanh nhìn loạn cả mắt, đám mây bắt đầu tí tách phun mưa, cơn mưa nhẹ chậm rãi tắm mát dược điền.


  Cơn mưa nhỏ này kéo dài nửa giờ đám mây mới tiêu tan. Tả Mạc thở nhẹ, nơi này hơi nước dồi dào, giúp cho hắn thi triển Tiểu Vân Vũ quyết cũng bớt sức lực. Hắn thầm tính toán, tình hình có vẻ tốt hơn hắn nghĩ, nếu cố gắng hơn thì cũng có thể hoàn thành hiệp nghị đã ký.


  Hắn hiện tại cần phải cầu trời, dược điền ngàn vạn lần không xảy ra chuyện gì, an ổn tới khi Hách Mẫn sư tỷ trở về.


  Vô luận thế nào, bằng hắn cũng không giải quyết nổi.


  Nếu như nói, lúc trước hắn còn mơ tưởng, thì lúc này hắn đã thực sự hiểu rõ sự tàn khốc. Hắn rất mẫn cảm với nồng độ linh khí, Lãnh Vụ cốc dồi dào linh khí. Bảo địa như vậy làm thành dược điền, dùng mông nghĩ cũng biết, linh dược được trồng ở đây nhất định phẩm hạng không thấp.


  Nếu như xảy ra sai lầm, chỉ sợ...


  Hắn run rẩy.


  Tuy dọc đường cấm chế sâm nghiêm, nhưng trong cốc lại không có cấm chế, Tả Mạc do thám toàn cốc một lần. Đầm nước sâu không thấy đáy, nước đầm lạnh thấu xương, thanh âm thác nước khá lớn, toàn cốc đều vang vọng tiếng ầm ầm của thác nước.


  Hắn vào linh điền, xem qua một cây linh dược, hắn muốn nhớ kỹ đặc trưng của mỗi cây linh dược. Hắn chỉ trồng linh cốc, linh dược lại chả biết gì, chỉ có thể dùng biện pháp ngu ngốc này mà thôi. Hiện nay hắn không vọng tưởng mình được thưởng gì, chỉ hy vọng không xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn.


  Tùy tiện tuyển một gốc linh dược ở đây cũng đắt hơn cái mạng của mình.


  Hắn dám khẳng định, từ trước tới nay hắn chưa bao giờ chăm chú tới vậy.


  Cho tới khi trời tối, hắn mới vác thân thể mỏi mệt về tiểu viện. Khi hắn nhìn thấy tiểu viện đổ nát, cấm chế nát vụn, hắn muốn khóc.


  Chẳng qua lúc này hắn không còn khí lực để bố trí cấm chế, hắn mệt muốn chết, mắt cũng không mở ra nổi.


  Về tới tĩnh thất, hắn chỉ kịp đưa chút linh lực vào âm khuê, rồi không cố hơn được nữa, lăn quay ra ngủ.


  Lúc này, hắn bị thanh âm của âm khuê lay tỉnh.


  "Cuộc thi tuyển tư cách tham gia Hội Thi Kiếm lần thứ hai mươi ba đã kết thúc, tổng cộng có 4253 kiếm tu giành được vé tham dự. Giải thưởng của Hội Thi Kiếm lần này rất lớn, 100 người đứng đầu đạt được phi kiếm bậc bốn, mười người đứng đầu được phi kiếm bậc năm, người giành giải nhất được thưởng một thanh phi kiếm bậc bảy - Đích Phong. Đây là thanh phi kiếm có phẩm chất tốt nhất trong các lần thi kiếm từ trước tới nay, kể cả các đệ tử Vô Song kiếm môn, Sở La kiếm môn đều hứng thú...."


  "Thứ tốt, thứ tốt, ta muốn có ta muốn có, không có cơ hội, không có cơ..."


  Tả Mạc chán nản đứng dậy, giọng điệu hừm hừm.


  Đi ra tĩnh thất, hắn bắt đầu bố trí cấm chế, còn về tường vây, còn cần một thời gian ngắn để xây lại.


  Khắp nơi đều thấy gạch vụn rơi tán loạn, hắn cũng không thể đi chung quanh thu dọn một lần, nếu muốn bố trí lại toàn bộ cấm chế, bằng tu vi của hắn là có nhiều hạn chế.


  Cố gắng, hắn nhanh chóng thu dọn gạch vãi tường đổ. Tiểu viện này đã cũ lắm rồi, tường vây đã lung lay, giờ lại bị La Ly sư huynh phá hủy. Lại nghĩ sư huynh La Ly từ trên trời đáp xuống, khí thế bá đạo vô cùng, Tả Mạc hơi sợ.


  Uy, Tả Mạc đột nhiên dừng bước, cúi xuống nhặt lên một vật.


  Một con hạc giấy nhỏ màu hồng, so với hạc giấy màu trắng của Tả Mạc đẹp hơn nhiều. Đây là tiểu thiên hạc, chuyên dùng để truyền thư tín. Chẳng qua thứ này, tốc độ không nhanh thằng phi kiếm truyền thư, cự ly càng xa, sử dụng lại càng bất tiện, cho nên chỉ có các tu giả chưa tới kim đan kỳ mới sử dụng.


  Sao nó lại tới đây?


  Tả Mạc không chút chần chờ mở ra hạc giấy hồng, lập tức hiểu ra, nguyên lai là một con tiểu thiên hạc ước nguyện.


  Thật lâu trước kia, tu giả phá mở hư không, tìm kiếm tân giới, thường gặp nguy hiểm bị vây khốn. Tu giả bị khốn khi phát hiện mình không thể trốn thoát, sẽ mang tâm nguyện cùng tin cầu cứu viết lên tiểu thiên hạc, tùy ý phóng đi. Do không có ấn ký, không ai biết những tiểu thiên hạc này bay đi đâu. Nhưng sinh mạng của tu giả lâu dài, nào sợ bị khốn, nếu may mắn cũng có thể rất nhanh chóng thoát khốn.


  Sau khi người đầu tiên được cứu giúp nhờ phát ra tiểu thiên hạc ước nguyện thì tiểu thiên hạc ước nguyện trở thành thứ cực kỳ thịnh hành tại tu giả giới. Tùy thời phóng ra, đây cũng là một loại phương thức chơi đùa giải sầu của nữ tu giả. Các nàng sẽ gửi gắm ước nguyện của mình vào tiểu thiên hạc, tùy ý phóng ra, nhưng phía trên sẽ lưu lại ấn ký. Người nhặt được có thể dựa vào ấn ký định hướng tiểu thiên hạc ước nguyện bay trở lại tay các nàng.


  Có thứ gì càng khiến các thiếu nữ động tâm hơn những điều không thể phỏng đoán, duyên phận, .. chứ?


  Tả Mạc không thể lý giải nổi, trong lòng hắn, chỉ có tinh thạch, linh cốc, tu luyện, còn lãng mạn chỉ là một thứ xa xỉ mà hắn không có dù chỉ một chút.


  Mở tiểu thiên hạc ra, bên trong có những chữ rất đẹp.


  "Bao nhiêu hy vọng


  Gởi theo hành lý


  Một người lưu lãng


  Ở nơi không người


  Hây hô


  Mặt trời mọc lên"


  Rỗi việc thừa hơi, đây là một lời bình mà hắn cho là chuẩn xác. Đáng tiếc, lãng phí giấy tốt như vậy. Tuy không biết đây là giấy gì, nhưng xem chất liệu, ít nhất cũng là bậc ba.


  Dùng giấy bậc ba gấp tiểu thiên hạc, đây là sự lãng phí khiến người ta tặc lưỡi.


  Giấy tiên sau khi dùng rồi, không thể dùng lại, thật khiến người khác tiếc nuối, Tả Mạc nghĩ vậy.


  Đang chuẩn bị vo tờ giấy lại, hắn đột nhiên khựng lại, nghiêng đầu. Suy nghĩ một chút, hắn chạy tới phòng nghỉ.


  Lao vào nhà, nhìn quanh bốn phía, lập tức hắn tìm được thứ đồ mình muốn.


  Chu sa đỏ tươi, một cái bút.


  Nắm lên bút, chấm chu sa, lắc cổ tay, viết xuống hai chữ:


  "Ngu ngốc"


  Nhìn vào giấy tiên, hai chữ to đỏ tươi cơ hồ che kín trang giấy, Tả Mạc cười lớn, đắc ý vô cùng.


  Cuộc sống của hắn thiếu thốn, lại hết sức khổ cực, căn bản không có thời gian đa sầu đa cảm. Hắn biết rõ sinh tồn khó khăn, xung quanh hắn, mỗi người đều vì sống sót, vì gia đình, vì đời sau mà liều mạng, như lão già đen. Tuy rất khổ, rất mệt, nhưng hắn không ghét cuộc sống thế này, ngược lại, hắn cảm thấy, đó mới là nhân sinh.


  Rỗi việc thừa hơi, chỉ có những kẻ an nhàn, không biết cầu tiến mới thừa hơi mới làm vậy, Tả Mạc thực xem thường loại người này.


  Tâm tình du duyệt, hắn miệng lẩm nhẩm, tay lại gấp tiểu thiên hạc.


  "Ai ngu ngốc ai ngu ngốc, ngươi ngu ngốc ngươi ngu ngốc..."


  Tiểu thiên hạc có ấn ký mà chủ nhân lưu lại, Tả Mạc truyền vào linh lực, tiện nay ném lên không.


  Hắn cảm thấy vô cùng sảng khoái, hắn thích thú trở về phòng, cảm thấy thân thể nhẹ nhàng.


  Bố trí cấm chế xong, đã quá trưa, hắn ăn tạm chút đồ ăn, lẳng lặng tới tĩnh thất đả tọa.


  Đệ tử ngoại môn bình thường rất ít khi tiêu phí nhiều thời gian để đả tọa, so với luyện tập pháp quyết, đả tọa tăng lên tu vi có vẻ chậm.


  Tả Mạc lại kiên trì mỗi ngày bỏ hai canh giờ ra đả tọa. Sau khi hắn phát hiện linh mạch trong tĩnh thất, thời gian hắn dành cho đả tọa càng nhiều. Tu vi là căn bản, đây là đạo lý mà mỗi tu giả đều minh bạch. Mình có ưu thế là linh mạch, tuy là tu tập tâm pháp phổ thông nhất, nhưng hiệu quả khá xuất sắc.


  Đẳng cấp tu giả giới có bao nhiêu sâm nghiêm, hắn hiểu rõ sâu sắc. Nếu như hắn có thể thành công trúc cơ, cho dù hắn là đệ tử ngoại môn, Hách Mẫn cùng La Ly chắc chắn không dám đối đãi hắn như thế. Trúc cơ là một ranh giới, nó trực tiếp quyết định mức độ sinh hoạt của ngươi.


  Muốn cuộc sống sung túc phải không ngừng đề cao thực lực.


  Hắn đả tọa kéo dài ba canh giờ, lúc hắn mở mắt, rất là vui vẻ.


  Luyện khí kỳ tầng tám!


  Kiên trì không ngừng nghỉ tu tập tâm pháp, cuối cùng cũng mang tới hồi báo, hắn luyện tới tầng tám.


  Tu luyện luyện khí kỳ tầng tám, nhìn khắp đệ tử ngoại môn Vô Không kiếm môn, tuyệt đối có thể tiến vào top 3.


  Hắn vươn ngón tay, lẩm nhẩm pháp quyết, một tầng Canh Kim khí mang xuất hiện xung quanh ngón tay. Tu vi tăng lên một bậc, pháp quyết vận dụng càng dễ dàng. Tả Mạc vô cùng hưng phấn, bắt đầu phóng thích Tiểu Vân Vũ quyết.


  Vừa thi triển, hắn lập tức cảm thụ được sự bất đồng. Tốc độ hơi nước tự tập nhanh hơn trước rất nhiều, mưa cũng liên miên không dứt, một vài cảm giác mà hắn chưa bao giờ thể nghiệm cũng xuất hiện.


  Đột nhiên nghĩ tới dược điền, hắn bừng tỉnh, vội vàng đứng dậy, chạy ra ngoài viện.


  Một hơi chạy tới Lãnh Vụ cốc, không kịp hít thở, bắt đầu phóng thích Tiểu Vân Vũ quyết, mãi tới khi gây mưa toàn bộ một lần, hắn mới thoải mái.
  Chương 6: Nguy Cao
  "Sư huynh tới." Phí Vân vô cùng nhiệt tình chào đón. Gã mặc đạo bào màu vàng đặc trưng của đệ tử bách vật các, vạt áo trước vén lên giắt ở hông.


  Tả Mạc thân thiện: "Hôm nay tới phiên ngươi?"


  "Sư huynh phải chiếu cố ta nha." Phí Vân cười hì hì. Gã rất rõ ràng, tên mặt cương thi này là đại hộ trong số đệ tử ngoại môn, công trạng của gã hơn nửa đều nhờ đối phương.


  Vô Không kiếm môn cách xa Đông Phù, đi về một chuyến là rất phí sức, nhằm tạo thuận lợi nên mọi người lập nên bách vật các. Các loại hàng hóa bách vật các mua bán tuy không có gì cao cấp, nhưng cũng có thể thỏa mãn đệ tử ngoại môn. Tuy giá thương phẩm bán ra có cao hơn Đông Phù chút ít, nhưng cũng tiện lợi hơn nhiều, mọi người cũng có thói quen mua sắm những thứ cần thiết tại đây.


  Ngay cả Tả Mạc, dù có hạc giấy phong hành, đi Đông Phù một chuyến cũng không tiện.


  Hai người quen thuộc, hắn cũng không khách khí: "Gần đây có thứ gì tốt không?"


  "Pháp bảo bậc một thì có vài kiện, nhưng chỉ sợ không hợp tâm ý sư huynh." Phí Vân cười nói, gã buôn bán nhiều, sự tinh minh của Tả Mạc gã hiểu rất rõ, y rất ít mua những thứ mình không cần tới.


  "Để ta xem xem." Tả Mạc gật gù.


  Phí Vân lấy ra vài kiện pháp bảo, Tả Mạc xem từng kiện.


  Vòng tay màu nâu đất, do hỏa ngọc điêu khắc thành, có thể tăng khả năng khống hỏa của người sử dụng, Tả Mạc tiện tay đặt sang bên. Vòng tay này thích hợp cho luyện dược giả, không có tác dụng với mình. Giá lại tới mười viên tinh thạch cấp hai, quá đắt, không thực dụng.


  Sau vài kiện, hắn vội vã bỏ xuống.


  Chỉ có một cái nhẫn đồng, hắn xem rất lâu.


  "Sư huynh thấy thích cái nhẫn này sao?" Phí Vân vừa nhìn là biết, lập tức nói vào: "Nhẫn Kim Kiếm, pháp bảo kim hệ bậc một, chỉ cần truyền linh lực kim hệ vào, nạp đầy, nó có thể phóng ra ba luồng kiếm mang, uy lực kinh người, cường đại vô cùng. Quan trọng là, giá rẻ, chỉ 5 viên tinh thạch cấp hai. Một kiện pháp bảo, năm viên tinh thạch cấp hai, không chỗ nào khác có đâu."


  Phí Vân thao thao bất tuyệt, bốc "nhẫn Kim Kiếm" lên tận trời.


  Tả Mạc không có nói chuyện, hắn điều chỉnh khí tức, quán thâu linh lực vào trong nhẫn. Nếu trước kia, cái nhẫn này hắn không dùng được. Nhưng hiện tại hắn học được Canh Kim khí mang, có thể chuyển hóa thành linh lực kim hệ, cái nhẫn này có thể dùng.


  Phí Vân nhìn ra manh mối, vội vàng ngậm miệng, không quấy nhiễu Tả Mạc.


  Linh lực không ngừng truyền vào nhẫn, chiếc nhẫn đồng ảm đạm dần sáng lên. Tả Mạc thất kinh, quả nhiên là pháp bảo, linh lực trong cơ thể bay mất hơn nửa mới miễn cưỡng lấp đầy một phần ba cái nhẫn.


  Ngón tay chỉ vào khu đất trước mặt.


  Véo!


  Một luồng kiếm mang màu vàng rời tay bay ra, bắn trúng tảng đá xanh trên đất. Xuy! Đá vụn bắn tứ tung, trên mặt tảng đá xanh lưu lại một vết rách sâu.


  Kiếm mang thật sắc bén.


  Tu giả trúc cơ kỳ trở xuống sợ rằng không chống nổi. Uy lực của pháp bảo thật mạnh, khuyết điểm duy nhất là chỉ có thể tồn trữ ba đạo kiếm mang. Chẳng qua nghĩ lại, nếu không có khuyết điểm này, pháp bảo nào có giá này?


  Phí Vân hỏi: "Sư huynh thấy sao?"


  Tả Mạc vừa lòng, mặt vô biểu tình: "Ta mua."


  Phí Vân vui vẻ: "Sư huynh biết hàng."


  Tả Mạc đưa ra một danh sách các loại tài liệu: "Những thứ này có không?"


  Phí Vân tiếp lấy danh sách, nhìn thoáng một cái, kinh ngạc: "Sư huynh muốn làm cuốc chấn linh sao? Cần gì phí công như vậy? Ta có thành phẩm chất lượng tốt, sư huynh nếu muốn ta để lại giá rẻ cho."


  "Để tự làm, cũng tính là một loại thể ngộ." Tả Mạc cười nói.


  Phí Vân ngớ người, tức thì nghiêm túc: "Sư huynh nói cũng đúng, tiểu đệ bội phục. Những tài liệu này ta đều có, sư huynh đợi chút."


  Đi ra bách vật các, Tả Mạc đã tiêu gần hết số tinh thạch mình có. Mua nhẫn kim kiếm cũng không phải là ý nghĩ nhất thời, từ hôm qua khi hắn đột phá tầng tám luyện khí kỳ, hắn quyết định mua một kiện pháp bảo phòng thân. Hai năm, từ luyện khí tầng ba lên tầng tám, tốc độ như vậy tuyệt đối kinh người.


  Hắn xem ra, thiên phú của mình cũng không tồi, nhưng cũng không thể nhanh như thế. Công lao lớn nhất hẳn là phân chi tiểu linh mạch!


  Tu vi luyện khí tầng tám nếu bị người khác nhìn ra, mọi người sẽ đoán già đoán non. Việc liên quan tới linh mạch còn không thể lộ ra.


  Có câu nói rất hay, minh thương dễ tránh, ám tiễn khó phòng, không sợ tặc trộm, chỉ sợ tặc nhớ nhung. Nếu như tin tức mình đột phá luyện khí tầng tám lộ ra, người nhìn chằm chằm mình tuyệt không ít.


  Hắn đã quyết định, đoạn thời gian này bớt ra ngoài, ở nhà chăm chỉ ngẫm nghĩ ngọc giản. Canh Kim quyết mới nhập môn, đừng nói tầng ba, ngay cả tầng hai còn chưa tới. Chẳng qua hắn biết, giấy không gói được lửa, việc mình đột phá luyện khí tầng tám cũng không giấu được bao lâu.


  Chiếc nhẫn kim kiếm này là phòng ngừa có chuyện ngoài ý muốn xảy ra.


  Chuyện giết người đoạt bảo tuy chưa gặp qua, nhưng nghe qua không ít, cẩn thận chút cũng tốt.


  Còn về luyện chế cuốc chấn linh, đây là cách nghĩ của hắn. Từ khi hắn biết luyện khí, hắn tràn ngập hứng thú với chuyện này, chỉ là không có cơ hội. Thời gian trước, sư huynh Hứa Dật giảng giải cho bọn hắn cách chế cuốc chấn linh cùng châm ti hấp nang, hắn rốt cục có thể thử luyện khí.


  Tài liệu mua về, hắn không lập tức chế tác. Mới đột phá tầng tám, cảnh giới còn không ổn định, nói cách khác, linh lực hiện tại chưa quen thuộc. Hắn dành tuyệt đại đa số thời gian cho Canh Kim quyết, trừ bỏ mỗi ngày đi dược điền một lần, hắn cơ bản đều ở trong nhà. Thay người khác tạo mưa, hắn cũng không dùng toàn lực, vẫn làm như bình thường, thi triển một lần lộ ra vẻ mệt mỏi.


  Liên tục mấy ngày, không ai phát hiện ra hắn đã đột phá tầng tám luyện khí kỳ.


  Tả Mạc cuối cùng cũng cảm thấy yên tâm, có lúc hắn cũng nghĩ, mình có phải đang lo nghĩ vớ vẩn? Nhưng xuất phát từ tính cẩn thận, hắn mỗi ngày đều tiêu phí một chút thời gian luyện tập sử dụng nhẫn kim kiếm, lúc nào linh lực trong nhẫn cũng bảo trì đầy đủ.


  May mắn là mọi thứ đều sóng êm bể lặng, không có chuyện gì ngoài ý muốn.


  Hắn ngồi trong linh điền trong viện, tay phải nắm một cây linh cốc, nhắm mắt lại. Canh Kim khí màu vàng nhạt lặng yên chìm vào trong thân linh cốc, hắn có thể cảm nhận được Canh Kim khí mang không chút trở ngại tiến vào trong thân linh cốc.


  Hốt nhiên, Canh Kim khí mang truyền tới chấn động, Tả Mạc phát hiện đã tìm ra mục tiêu.


  Là một ổ nha trùng.


  Canh Kim khí mang vốn bình tại đột nhiên như cá mập ngửi được mùi máu tanh, điên cuồng lao tới mục tiêu. Thông qua chấn động mà Canh Kim khí mang truyền tới, Tả Mạc cảm nhận rõ ràng nha trùng bạo ngược bài xích Canh Kim khí mang.


  Thần thức đối thần thức, chưa bao giờ dùng qua xung kích, Tả Mạc thiếu chút mất khống chế Canh Kim khí mang.


  Cố gắng ổn định tâm thần, đối mặt với sự bạo ngược của nha trùng, hắn không rút lui. Mắt lóe hàn quang, thúc động Canh Kim khí mang nhào hướng nha trùng.


  Canh Kim khí mang như kim sa vô cùng tinh mịn, chúng nó bao lấy nha trùng, không ngừng lưu lại trên nha trùng những vết thương cực tinh tế.


  Những nha trùng này tuy bán trong suốt, thể tích nhỏ tới mức mắt thường khó mà phát hiện, thần thức của chúng cũng hết sức nhỏ yếu, nhưng thần thức của những con nha trùng tập hợp lại một chỗ, hình thành một cỗ thần thực lớn hơn vài ngàn lần. Cỗ thần thức này trần đầy khí tức bạo ngược, phá hoại, hủy diệt.


  Ngoài ra, chúng nó không ngừng tiết ra chất dính, tu bổ thân thể bị thương tổn.


  Đây là một trận chiến vô cùng thảm liệt.


  Tả Mạc đại khái cũng không tưởng tượng nổi, chẳng qua là thử sử dụng Canh Kim khí mang, đột nhiên lại diễn ra loại tình huống này.


  Hắn hoàn toàn quên mất, đây chỉ là một thí nghiệm bình thường. Tâm thần của hắn hoàn toàn đắm chìm tại luồng Canh Kim khí mang. Liều mạng thúc dục Canh Kim khí mang, một lần lại một lần lao tới nha trùng.


  Không ai làm như hắn, thần thức kí thác tại Canh Kim khí mang, điều này quá nguy hiểm.


  Hắn chưa từng trải qua chiến đấu, thần thức của hắn giòn yếu vô cùng, hơi chút bất cẩn, rất dễ bị thần thức cường đại tách ra. Đổi lại người khác, rất có khả năng biến thành ngu ngốc. Nhưng thần thức nha trùng tụ tập lại cũng không có tách thần thức của Tả Mạc ra, ngược lại khơi dậy hung tính của Tả Mạc, hắn như một con sư tử bị chọc giận, điên cuồng lao tới địch nhân.


  Trong tự nhiên, kẻ yếu luôn sợ kẻ mạnh.


  Thần thức của Tả Mạc càng lúc càng trở nên điên cuồng cùng hung ác, nha trùng trí tuệ thấp kém theo bản năng sợ hãi.


  Chiến đấu nguyên bản là giằng co nhanh chóng đảo chiều hướng về phía Tả Mạc.


  Canh Kim khí mang liều mạng dày xéo, từng con nha trùng bị chém. Thành phấn vụn, khí mang đi tới đâu, nơi đó chỉ lưu lại một đống phấn nha trùng. Kể ra cũng kỳ, Canh Kim khí mang đối với nha trùng sinh ra sát thương rất lớn, nhưng lại không tạo ra chút thương tổn đối với linh cốc.


  Giết chết con nha trùng cuối cùng, Tả Mạc rốt cục rời khỏi chém giết thảm liệt. Hắn như chuột chui từ trong nước ra, toàn thân ướt nhẹp mồ hôi, thở dốc, con mắt như của dã thú, hung ác.


  Một lát sau, hung ý trong mắt hắn mới dần tán đi, hắn cũng không cố nổi nữa, đặt mông ngồi xuống đất.


  Đến lúc này, hắn mới cảm thấy sợ.


  "Khó trách linh thực phu bất cẩn cũng dễ mất mạng." Một mặt thở dốc, một mặt Tả Mạc vỗ ngực. Trước, hắn đều cho là trồng trọt là nghề an toàn, không nghĩ tới, lại nguy hiểm như vậy.


  Không còn chút sức lực, hắn ngồi lại linh điền nửa giờ mới khó nhọc đứng lên đi tới tĩnh thất.


  Hắn cần bổ sung linh lực, linh lực cùng thể lực bị vắt kiệt, ngay cả 1 tí chút cũng không thừa lại.


  Cũng không biết có phải do quá mệt mỏi, hắn nhanh chóng tiến nhập nhập định.
 6. Có 1 thành viên cảm ơn Iuv__ cho bài viết này:
  mkip (08-02-2012)

 7. #4
  mkip's Avatar
  mkip vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Bạc
  Tham gia
  Aug 2011
  Đến từ
  đến rất lâu òi ! chờ hoài !
  Bài
  2.814
  Cảm ơn
  1.606
  Điểm
  1.185/772 bài viết

  Default

  truyện này vẫn ongoing nên giờ đọc hết lại thèm @@! 8. #5
  Iuv__'s Avatar
  Iuv__ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Jan 2008
  Bài
  1.784
  Cảm ơn
  231
  Điểm
  1.282/673 bài viết

  Default

  Chương 7: Chờ Ngươi  Tỉnh dậy từ nhập định, Tả Mạc thần thanh khí sảng, toàn thân nhẹ nhàng, thoải mái vô cùng.


  Ra tỉnh thất, mang theo âm khuê, nhảy lên nóc nhà.


  Vươn ngón tay, vừa suy ngẫm, Canh Kim khí mang màu vàng nhạt xuất hiện, không chút lao lực. Tả Mạc vui mừng, đau khổ lần này xem ra không vô ích, khả năng khống chế Canh Kim khí mang tăng lên rõ rệt.


  Canh Kim khí mang quấn trên ngón tay hắn bỗng chuyển gấp, bỗng dừng lại, tinh tinh điểm điểm, thật như một nhúm kim sa vô cùng tinh mịn, trong đêm tối rất bắt mắt.


  Hắn đột nhiên nghĩ tới, chẳng lẽ Canh Kim khí mang cũng là một loại pháp quyết công kích?


  Trận kia rất nhỏ, nhưng vô cùng thảm liệt, khiến hắn nảy sinh ý nghĩ này.


  Nhưng là, đối với sự hiểu biết của hắn về linh thực phu, nó không phải là nghề nghiệp chiến đấu. Trước nay không nghe nói qua, có vị linh thực phu nào sở trường chiến đấu. Nhưng, trong môn phái cũng không chỉ hắn mới biết Canh Kim khí mang. Mỗi người đều có thiên phú khác nhau, Tả Mạc có thể tu thành tầng thứ ba Tiểu Vân Vũ quyết, tự nhiên người khác cũng có sở trường pháp quyết khác.


  Trong số đệ tử ngoại môn, có một vị sư huynh tu Canh Kim khí mang tới tầng thứ hai. Không chỉ Canh Kim khí mang, ngay cả Thảo Mộc quyết, Địa Khí quyết, Xích Viêm quyết đều có người tu luyện, chỉ là trình độ không cao.


  Mình nghĩ sai sao?


  Vấn đề này xoay vần trong đầu hắn, xua mãi không đi.


  Chẳng qua rất nhanh, hắn không nguyện suy nghĩ vấn đề này nữa. Cầm lấy âm khuê, rót vào linh lực, đặt bên người.


  Đầu gối lên tay, mắt nhìn bầu trời rộng lớn bao la, tâm tình dần an tĩnh. Gió đêm hiu hiu lành lạnh, hắn sảng khoái nói không nên lời. Nghe được các loại thông tin từ âm khuê, Tả Mạc thoải mái ngủ.


  Hôm sau, đi dược điền tạo mưa một lần, lại tạo mưa cho một vị sư đệ theo hiệp nghị, hắn lại về tới tiểu viện của mình.


  Tạt qua linh điền, nhìn vào từng hàng linh cốc chỉnh tề, đột nhiên nghĩ tới sự nghi hoặc tối qua.


  Do dự chút ít, hắn quyết định thử lại.


  Tay nhấc lên một cây linh cốc, Canh Kim khí mang không thanh không vang tiến vào gốc cây, cũng như hôm qua, Tả Mạc đem tâm thần cùng Canh Kim khí mang dung hợp lại.


  Rất nhanh, Canh Kim khí mang phát hiện một ổ nha trùng, Tả Mạc lập tức khẩn trương, khí tức bạo ngược hôm qua còn làm hắn sợ.


  Nhưng mà, tình huống hôm nay lại ngoài ý liệu của hắn. Canh Kim khí mang không gặp chút kháng cự, nha trùng toàn bộ bị nghiền thành bột phấn rất nhanh chóng. Toàn bộ quá trình một loáng là xong, không chút trở ngại.


  Tại sao thế?


  Hắn hơi không hiểu, lập tức lại nắm lên một cây khác, tình huống giống hệt. Chẳng lẽ cây linh cốc hôm qua có vấn đề? Hắn lắc đầu, cây hôm nay và cây hôm qua giống nhau.


  Vấn đề tại đâu?


  Hắn chạy tới gốc linh cốc hôm qua, lại kiểm tra, xác nhận không có gì khác biệt. Chẳng qua, hắn phát hiện gốc linh cốc hôm qua đã phát triển tốt hơn hôm qua rất nhiều, mà phấn mạt của nha trùng hôm qua, cũng trở thành chất dinh dưỡng cho cây. Bằng kinh nghiệm hai năm trồng trọt, hắn đoán, sản lượng cây linh cốc này sẽ nhiều hơn trước rất nhiều.


  Tả Mạc cực vui, ngay cả việc Canh Kim khí mang có là pháp quyết công kích hay không cũng bị ném qua một bên.


  Chuyện gì so với tăng sản lượng tốt hơn chứ? Linh cốc là tinh thạch, tinh thạch là các loại pháp bảo, pháp quyết...


  Có động lực, Tả Mạc bắt đầu công tác trừ sâu bọ, năm mẫu linh điền, hắn không bỏ qua một gốc.


  Suốt mười ngày, mỗi ngày trừ việc tạo mưa cho dược điền cùng linh điền, thời gian còn lại hắn đều dùng để chăm sóc linh cốc trong viện. Từng gốc cây một được sử dụng Canh Kim khí mang, linh lực hao hết thì chạy tới tĩnh thất ngồi xuống khôi phục, sau đó lại tiếp tục, cứ thế lặp đi lặp lại. Về sau, hắn cơ hồ tê dại, như máy móc thi triển Canh Kim khí mang.


  Cây linh cốc cuối cùng được dùng Canh Kim khí mang, nhìn vào toàn bộ linh điền, thân cây lớn nhanh, linh cốc xanh mơn mởn, hắn cảm thấy thành tựu lớn lao.


  Không chỉ hắn biết Canh Kim khí mang, nhưng trong môn phái không ai điên cuồng như hắn, kiểm tra từng gốc linh cốc, lượng công tác khủng bố! Bọn họ sau khi thấy linh cốc có dấu hiệu phát bệnh mới thi triển Canh Kim khí mang.


  Nếu là không có phân chi tiểu linh mạch trong tĩnh thất, Tả Mạc cũng không dám làm vậy.


  Liên tục mười ngày làm việc nặng nhọc, vô luận là tâm thần hay thân thể đều vô cùng mệt mỏi.


  Hắn hiện tại chỉ muốn làm một việc, về phòng đánh một giấc.


  Đang chuẩn bị rời bước, đột nhiên, một con tiểu thiên hạc màu hồng từ nơi xa bay tới, trôi nổi trước mặt hắn.


  "Uy!" Tả Mạc thấy hơi quen mắt, nghiên đầu nghĩ hồi lâu, mới nhớ tới mười hôm trước nhặt được con tiểu thiên hạc ước nguyện, nó cũng màu hồng.


  Không đúng nha, tiểu thiên hạc ước nguyện không thể định vị, tiểu thiên hạc có thể tìm thấy mục tiêu, hẳn là có ấn kỹ dẫn dắt. Tiểu thiên hạc lần trước có ấn ký của chủ nhân, chỉ cần rót vào linh lực sẽ bay về tay chủ nhân.


  Nhưng mình không lưu lại ấn ký.


  Nhưng nếu là ấn ký, đều cần phải lưu trữ linh lực. Vì tránh đối phương tìm tới mình, Tả Mạc khi viết hai chữ cũng không vận dụng linh lực.


  Lần thứ nhất bay tới chỗ mình, đó là may mắn. Nếu lần thứ hai còn bay tới, tuyệt đối không phải là trùng hợp.


  Một chuyện rất kỳ quái.


  Quan sát con tiểu thiên hạc tinh mỹ trước mặt, Tả Mạc do dự rồi vươn tay ra, kéo xuống.


  Cầm tiểu thiên hạc đi vào tĩnh thất.


  Ngồi trên bồ đoàn, hắn mở tiểu thiên hạc ra.


  Trên giấy hồng, chỉ có hai chữ, vẫn là nét chữ lần trước.


  Hai chữ này vừa lọt vào mắt, biến cố phát sinh.


  Một khí tức băng lãnh phút chốc chụp lấy Tả Mạc, nguy hiểm chí cực khiến hắn dựng tóc gáy! Giống như có một phi kiếm sắc bén kề lên cổ, chỉ hơi chút là đâm vào họng hắn, hàn ý nhanh chóng lan ra toàn thân hắn.


  Chết tiệt, không thể động đậy!


  Trên khuôn mặt cương thi là con mắt kinh hoàng, Tả Mạc toàn thân cứng đờ, ngay cả ngón tay cũng không thể động đậy.


  Đối phương báo thù sao? Trừng phạt? Trò đùa?


  Không có thời gian suy nghĩ, hắn giống như dã thú bị trói chặt, thứ duy nhất còn lại là giẫy dụa theo bản năng! Hắn liều mạng giãy, muốn đoạt lại quyền khống chế cơ thể. Điên cuồng chuyển vận linh lực, không có hiệu quả, thân thể vẫn không nhúc nhích, cứng ngắc.


  Khí tức băng lãnh không ngừng tăng cường, nó như một quái thú khát máu vô tình, thờ ơ tới gần Tả Mạc, mở ra miệng lớn đỏ lòm. Nó tựa hồ nhận định Tả Mạc không có chút lực phản kháng.


  Tả Mạc như một bức tượng sáp quái dị, khuôn mặt không có biểu tình, ngu ngốc đáng cười.


  Chỉ có tròng mắt, tràn đầy sợ hãi, tràn đầy tuyệt vọng, tràn đầy phẫn nộ, thân thể hắn cứng ngắc khô gầy, khuôn mặt đáng cười không phù hợp với con mắt của hắn.


  Cố gắng vô ích, khí tức băng lãnh khiến hắn sợ hãi dễ dàng bức hắn đi tới tuyệt cảnh, không thể lui bước.


  Hắn không cam lòng, phẫn nộ, đột nhiên như bị cái gì đó châm lửa, nhen nhóm.


  Chết đi!


  Điên cuồng chuyển vận Canh Kim khí mang, toàn bộ linh lực mang theo toàn bộ tâm thần đánh về phía khí tức băng lãnh.


  Đây là thủ đoạn duy nhất mà hắn có.


  Đây là phương thức chiến đấu duy nhất mà hắn biết, có thể xưng là chiến đấu, chỉ là lần hắn dùng Canh Kim khí mang đối với linh cốc. Hắn còn nhớ rõ, khí tức bạo ngược, xung kích tâm thần hắn. Nhưng linh thức của vài ngàn con nha trùng tụ tập so với cỗ khí tức này chỉ như trẻ con với người lớn.


  Lúc này hắn như một kẻ điên, giơ đao lên, lao vào địch nhân được trang bị tới tận răng.


  Canh Kim khí mang như mây mù màu vàng nhạt, lao tới công kích khí tức băng lãnh.


  Thoáng chốc, Tả Mạc như nhìn thấy vô số phi kiếm kéo theo đuôi, gào thét bay tới hắn! Kiếm ý lạnh thấu xương tung hoành khiến hắn không thể trốn tránh.


  Con mắt như bốc lửa, vành mắt căng ra, nứt vỡ, máu men theo gò má chảy xuống, trên khuôn mặt cứng ngắc vẽ nên hai ngấn rất huyễn lệ.


  Hắn không có cảm giác.


  Linh lực toàn thân điên cuồng chuyển vận, hắn bắt đầu cảm thấy thất khống, hắn không chút chậm lại, liên tục tăng tốc độ vận chuyển linh lực.


  Toàn lực thúc dục, Canh Kim khí mang trở nên điên cuồng, nó không lùi mà tiến, nhào tới luồng khí tức băng lãnh.


  Nếu có lúc này đi vào phòng Tả Mạc, sẽ nhìn thấy một tràng cảnh kỳ dị. một đám mây vàng nhạt, kịch liệt xoay tròn, tựa hồ có một thứ vô hình không ngừng xâm thực, thể tích của nó không ngừng rút nhỏ.


  Đám mây vàng kim nhạt càng lúc càng vận động kịch liệt, gắt gao bao lấy Tả Mạc.


  Chiến đấu càng lúc càng thảm liệt, Canh Kim khí mang đối mặt kiếm khí băng lãnh cũng không chút lui bước. Giống như linh thức đấu nha trùng, Canh Kim khí mang cũng coi cỗ khí tức như linh thức của một con nha trùng vô cùng cường đại.


  Tả Mạc không rảnh đi quán chú Canh Kim khí mang, hắn chỉ có một ý niệm - nhanh chút, nhanh hơn chút nữa!


  Tốc độ linh lực vận chuyển đã đạt tới trình độ hãi nhân. Hắn trước nay không có thử qua cho linh lực vận chuyển tốc độ cao thế này, hắn không dám. Nhưng lúc này, Tả Mạc giết đỏ mắt, chỉ hận linh lực vận chuyển không đủ nhanh, hắn còn đang tiếp tục tăng tốc độ chuyển vận.


  Tả Mạc cảm thấy đầu như có tiếng nổ, như có cái gì bị xông phá, hắn hoảng hốt.


  Linh lực như con ngựa thoát cương, mất đi khống chế. Vốn Canh Kim khí mang vận chuyển kịch liệt đột nhiên càng nhanh hơn, như nước sôi, toàn bộ vân thể cực không ổn định. Nếu người có tu vi cao thâm nhìn thấy loại cảnh tượng này sẽ kinh hãi thất sắc, linh lực mất khống chế, tiếp theo là bạo thể mà chết!


  Đột nhiên, một luồng nhiệt lưu từ nơi ngực tiến vào kinh mạch Tả Mạc.


  Linh lực nóng nảy đột nhiên được thuần phục, tốc độ vận chuyển không giảm mà tăng, Canh Kim khí mang dao động kịch liệt, không có dấu hiệu tan biến mà an tĩnh xuống.


  Điều khiến người khác kỳ quái là, khí tức băng lãnh kia cũng phát hiện dị dạng, đột nhiên dần dần lui lại.


  Đám mây Canh Kim khí mang lại biến hóa, nó nhanh chóng thu hồi không gian. Khí tức băng lãnh cũng theo đó biến hóa.


  Một bảo tháp bảy tầng màu vàng nhạt!


  Một tiểu phi kiếm hình trăng màu lam!


  Lẳng lặng đối đầu, nhưng trong chớp mắt, song phương đồng thời di động.


  Một trùy một kiếm hóa thành thành hai đạo lưu quang một kim một lam, tinh chuẩn va chạm.


  Binh!


  Thanh âm nứt vỡ vang lên, không trung tán ra quang mang, như hoa khói, lam kim đan xen, rất huyễn lệ.


  Không biết bao lâu, Tả Mạc hoảng hốt mở mắt, toàn thân ê ẩm, da như nứt ra, hắn phát tiếng rên rỉ. Tiếng rên rỉ cũng khiến hắn thanh tỉnh chút ít.


  Mình có thể cử động!


  Khí tức chết tiệt đã tan biến!


  Hắn trước tiên sửng sốt, sau đó có một cảm giác sung sướng nảy sinh, hắn muốn ngửa mặt lên trời cười lớn, nhưng lại phát ra tiêng kêu thảm. Tuy không biết đã xảy ra chuyện gì, nhưng không thể nghi ngờ, mình thắng!


  Trên tay hắn còn cầm tờ giấy, trên viết hai chữ:


  "Lưu manh!"


  Chữ viết vẫn xinh đẹp, giọng điệu cũng không giống như nhiều tuổi, nhưng Tả Mạc còn thoi thóp một hơi, thầm thấy chán ghét.


  Nữ nhân ác độc! Không ngờ muốn mạng nhỏ của hắn!


  Hai chữ này khẳng định được thiết chế công kích tinh thần. Có thể thông qua hai chữ, phóng thích công kích khủng bố như vậy quả là người mà mình không trêu chọc nổi. Tả Mạc rất rõ ràng, chưởng môn cùng các sư thúc có thể làm được hay không hắn không biết, nhưng các sư huynh trong môn phái tuyệt không đạt tới cảnh giới này.


  Cũng phải nói, thực lực của nữ nhân độc ác này vượt quá các sư huynh của bổn môn.


  Chẳng qua đi một vòng quanh quỷ môn quan, hắn lại không có bao nhiêu sợ hãi, dù thực lực của đối phương xa xa vượt quá mình.


  Hắn nghe nói những tu giả có thực thực cường đại, đối với tu giả tầng đáy là cao ngạo lãnh đạm. Nhưng trước nay không nghĩ tới, đối phương vì hai chữ mà động sát cơ.


  Anh đây quá đơn thuần a!


  Tả Mạc hít sâu, vết thương truyền đến đau đớn, giãy dụa đứng lên, đau nhếch mép.


  Chu sa vẫn đỏ tươi, cầm cây bút, Tả Mạc cười vài tiếng.


  Cánh tay bị rách mẫy chỗ, động chút đều đau tận xương tủy. hắn cắn răng cầm lấy bút, vài giọt chu sa rơi trên giấy đỏ như máu.


  Bởi vì đau, Tả Mạc lại càng thanh tỉnh, hít một hơi, tay phải cầm bút, cực kỳ khó khăn viết lên ba chữ xiêu vẹo.


  "Ông chờ mày."


  Vứt bút qua bên, nhìn vài lần, Tả Mạc phát ra tiếng cười quái dị. Tay phải không nghe sai bảo, mất hồi lâu, hắn mới miễn cưỡng gấp giấy thành hạc.


  Đáng tiếc, lần trước viết hai chữ rất đẹp, Tả Mạc hơi tiếc nuối.


  Một mặt đau nhức, một mặt phải rót linh lực vào hạc giấy, từng chút linh lực.


  Nhìn tiểu thiên hạc biến mất cuối chân trời, lòng hắn lại nguyền rủa nữ nhân vô số lần.


  Làm xong những việc này, hắn như đèn dầu cạn, không kiên trì nổi, hai mắt tối sầm, té gục trên đất, ngất đi.
  Chương 8: Biến hóa