Mình mới vào diễn đàn của nhasachtritue.com, phát hiện ra họ đang tổ chức một cuộc thi viết "Ngày đầu tiên đến trường". Mình thấy cũng hay lắm, mọi người vào coi thử xem . Nội dung cuộc thi nè :

Khi lớn lên, khi đã thành đạt trong cuộc sống, khi có địa vị trong xã hội, sẽ có một lúc ta nhớ về ngày đầu tiên được đi học, được đến trường. Ngày đầu tiên với những bỡ ngỡ, với sự rụt rè, với những trận khóc nhè… Thầy cô là những người nâng đỡ, giúp ta vượt qua sợ hãi và đưa ta đến thành công trong cuộc đời.
Nhân dịp khai giảng năm học 2009 – 2010, Nhà sách Trí Tuệ - nhasachtritue.com tổ chức cuộc thi viết với chủ đề:
“NGÀY ĐẦU TIÊN ĐẾN TRƯỜNG”
TỔNG TRỊ GIÁ GIẢI THƯỞNG LÊN TỚI 10 TRIỆU ĐỒNG TIỀN MẶT
1. Mục đích:
- Ôn lại những kỷ niệm về ngày đầu tiên đến trường

2. Nội dung:
- Viết về những ấn tượng, những cảm xúc, những kỷ niệm của bạn trong ngày đầu tiên đến trường. (Có thể là lần đầu tiên đến trường vào lớp 1, ngày đầu tiên vào cấp 2, cấp 3 hoặc Cao đẳng, Đại học…)
- Viết về những người bạn học, những thầy cô giáo đầu tiên của bạn trong ngày khai giảng.
- Viết về ngôi trường đầu tiên mà bạn theo học.

3. Đối tượng tham gia:
- Mọi cá nhân và các tổ chức, đoàn thể là công dân sinh sống tại Việt Nam.

4. Thể loại:
- Phóng sự, tuỳ bút, nhật ký, truyện ngắn, ghi chép…

5. Cách thức tham dự bài thi:
- Bài dự thi không quá 2500 từ.
- Nếu là học sinh, sinh viên: ghi rõ: tên, lớp, số điện thoại liên lạc, trường, địa chỉ của trường.
- Nếu không phải là học sinh sinh viên: ghi rõ: tên, tuổi, nghề nghiệp, cơ quan, địa chỉ nhà, số điện thoại, mail( nếu có)
- Khuyến khích bài dự thi có kèm theo ảnh minh họa.
- Nhà sách nhận bài dự thi qua 3 hình thức:
+ Gửi bài trực tiếp trên diễn đàn tại mục Bài viết dự thi và bình chọn
+ Gửi bài vào email:
+ Gửi thư tay đến địa chỉ: Nhà sách Trí Tuệ – 76 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội (Ngoài phong bì ghi rõ: “Bài dự thi viết “Ngày đầu tiên đến trường””)
- Thời hạn nộp bài: từ ngày 23/7- 1/9
- Bài dự thi phải đảm bảo không sao chép từ bất kỳ loại tạp chí, ấn phẩm trong và ngoài nước và chưa từng được công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

* Lưu ý:
- Đối với các bài dự thi gửi qua diễn dàn của công ty, hãy đăng ký là thành viên tại : nhasachtritue.com/forum. Sau khi đăng ký hoàn tất và bạn trở thành thành viên của diễn đàn, hãy nhanh chóng gửi bài cho chúng tôi.
- Với các bài không đáp ứng yêu cầu trên sẽ được coi là không hợp lệ, chúng tôi không có trách nhiệm hoàn trả lại. Ban tổ chức không có trách nhiệm cho bất kỳ lỗi sai sót, thiếu, chậm trong quá trình tham dự cuộc thi.
- Tất cả các bài dự thi hợp lệ đều được đăng trên diễn đàn nhà sách tại nhasachtritue.com/forum
- Thông qua bình chọn của độc giả, 10 bài viết được bình chọn nhiều nhất sẽ được ban tổ chức gửi đến các nhà văn có tên tuổi đánh giá, thẩm định và chọn ra giải nhất, nhì, ba. (Bình chọn công khai)

6. Cơ cấu giải thưởng
- 1 Giải nhất: 3 triệu đồng kèm bằng khen của nhà sách và 5 cuốn sách.
- 1 Giải nhì: 2 triệu đồng kèm bằng khen của nhà sách và 3 cuốn sách.
- 1 Giải ba : 1 triệu đồng kèm bằng khen của nhà sách và 2 cuốn sách.
- 5 giải khuyến khích: Mỗi giải 500.000 đồng kèm 1 bằng khen của nhà sách và 1 cuốn tiểu thuyết văn học nước ngoài hoặc văn học trong nước.

* Trao giải
- Người trúng giải sẽ được thông báo trên trang chủ của diễn đàn nhà sách Trí Tuệ và bằng điện thoại, thư điện tử trong vòng 3 ngày tính từ khi ban tổ chức chấm giải.
Kể từ ngày có thông báo, sau 7 ngày, nếu người dự thi không đến hoàn tất thủ tục để nhận giải thì giải thưởng sẽ được chuyển vào quỹ từ thiện để ủng hộ trẻ em nghèo hoặc khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa.
- Giải thưởng được trao trực tiếp đến các cá nhân được giải vào ngày 4 - 9 tại trụ sở văn phòng Nhasachtritue.com tại 76 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội.
- Bài viết xuất sắc nhất sẽ được đăng trên trang web của nhà sách và báo điện tử camnanggiadinh.com.
Ban tổ chức thông báo