Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Bóc hộp Wiko Getaway giá rẻ, dáng đẹp và Selfie thì cực Chất

Gameshow “Ai Là Triệu Phú” trên VTV đang chờ đón bạn – Tải ngay!

Reviews hay rinh note 4, galaxy V được vi vu Hàn Quốc

Mời anh em tham gia Vn-zoom support team

Chiêm ngưỡng BaoMoi đẹp "tuyệt diệu" trên Windows Phone

Tin tức công nghệ sản phẩm mới
kết quả từ 1 tới 10 trên 10
  1. #1
    azizi007000's Avatar
    azizi007000 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
    Tham gia
    Dec 2007
    Bài
    8
    VZD
    161
    Cảm ơn
    4
    Điểm
    2/2 bài viết

    Default Help ! Giúp em cài TP-Link TL-WR541G với

    Nhà hàng xóm em dùng modem Blue com 5370, em mua một cái wireless router TPLink TL-WR541G gắn vào để vừa phát wifi, vừa câu một dây qua nhà để dùng mạng. Dây ra của modem em gắn vào cổng WAN của wireless, rồi nối hai dây mạng của hai máy vào các port LAN. Em đã cài đặt lại ip của wireless router là 192.168.2.1 và disable DHCP của router rồi, chỉ để DHCP của modem thôi. Hiện tại em đang dùng Windows 7, dây mạng của em cắm vào port LAN wireless thì không nhận được mạng, trong khi nhà hàng xóm vẫn vào được, em rút dây ra cắm trực tiếp vào modem thì dùng được. Em mò mãi mà không biết tại sao nữa, mấy bác giúp em với

  2. #2
    khatvongvuoncao's Avatar
    khatvongvuoncao vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
    Tham gia
    May 2010
    Bài
    68
    VZD
    320
    Cảm ơn
    28
    Điểm
    11/8 bài viết

    Default

    Trích azizi007000 View Post
    Nhà hàng xóm em dùng modem Blue com 5370, em mua một cái wireless router TPLink TL-WR541G gắn vào để vừa phát wifi, vừa câu một dây qua nhà để dùng mạng. Dây ra của modem em gắn vào cổng WAN của wireless, rồi nối hai dây mạng của hai máy vào các port LAN. Em đã cài đặt lại ip của wireless router là 192.168.2.1 và disable DHCP của router rồi, chỉ để DHCP của modem thôi. Hiện tại em đang dùng Windows 7, dây mạng của em cắm vào port LAN wireless thì không nhận được mạng, trong khi nhà hàng xóm vẫn vào được, em rút dây ra cắm trực tiếp vào modem thì dùng được. Em mò mãi mà không biết tại sao nữa, mấy bác giúp em với
    bạn gắn vào cổng Wan của Wireless thì phải bật DHCP của wireless lên nó mới cấp Ip cho các máy kết nối vào wifi.Tốt nhất bạn tắt DHCP của cái Tp-link rồi lấy sửa Ip của nó thành 192.168.1.2 cùng lớp với modem,vào modem Bluecom set cho nó cấp ip từ 192.168.1.3 đên 250...xong lấy dây cắm từ lan của modem qua lan của Tp-link là ngon nhất.

  3. #3
    gaunho8x's Avatar
    gaunho8x vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
    Tham gia
    Nov 2009
    Bài
    24
    VZD
    201
    Cảm ơn
    6
    Điểm
    7/6 bài viết

    Default

    Trích khatvongvuoncao View Post
    bạn gắn vào cổng Wan của Wireless thì phải bật DHCP của wireless lên nó mới cấp Ip cho các máy kết nối vào wifi.Tốt nhất bạn tắt DHCP của cái Tp-link rồi lấy sửa Ip của nó thành 192.168.1.2 cùng lớp với modem,vào modem Bluecom set cho nó cấp ip từ 192.168.1.3 đên 250...xong lấy dây cắm từ lan của modem qua lan của Tp-link là ngon nhất.
    bạn này đang hỏi về việc cắm Port Lan không được mà chứ có bảo là k conect đến wifi được đâu
    To :azizi : bạn kiểm tra ntn được k nhé : bạn trao đổi 2 port đang dùng với nhau .( cắm port của hàng xóm đang dùng và vào được mạng vào PC của bạn và ngược lại nhé và có thể thử lần lượt pc của bạn qua các port lan còn lại của access point xem sao .từ đó có thể xấc định là port hỏng hay card mạng của pc hỏng bạn nhé .tks 4 read

  4. #4
    tpcvhg's Avatar
    tpcvhg vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
    Tham gia
    Feb 2011
    Bài
    8
    VZD
    179
    Cảm ơn
    6
    Điểm: 1/1 bài viết

    Default

    vấn đề của bạn nằm ở chổ này " Dây ra của modem em gắn vào cổng WAN của wireless " , bạn phải cắm vào các port LAN thì mới được , bảo đảm luôn .

  5. #5
    hoanvunt's Avatar
    hoanvunt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
    Tham gia
    Jan 2009
    Bài
    60
    VZD
    379
    Cảm ơn
    4
    Điểm
    18/15 bài viết

    Default

    Bạn lắp đặt sai. Như bạn trên nói chính xác, nối dây cable từ port Lan của Router với port Lan của wifi, đặt IP của Wifi là 192.168.1.2 (trùng lớp với router để tiện config) và tắt DHCP của Wifi, khi sử dũng thì cắm máy tính vào port Lan của Wifi hoặc router đều được hoặc là Wifi. Còn mô hình nối Wifi với Router qua port Wan thì hơi phức tạp, cấu hình như sau: Chuyển modem sang chế độ Brigde, nối port Wan của router vào Lan của router, đặt IP wan của Wifi là client Ip của modem, bật DHCP wifi lên (IP lan bắt buộc phải khác lớp với IP wan), cách này hơi phức tạp, ít người sử dụng vì cũng chẳng mấy hiệu quả
    nha xuong cho thue quan 12, go vap, binh chanh, hoc mon, cac quan TPHCM. Nha xuong cho thue nhieu dien tich, gia hop ly.

  6. #6
    LeeBan's Avatar
    LeeBan vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
    Tham gia
    Apr 2012
    Đến từ
    Hai Duong
    Bài
    66
    VZD
    390
    Cảm ơn
    1
    Điểm
    22/19 bài viết

    Default

    lại nói về con TP-Link TL-WR541G này.
    Hôm qua mình có làm cho khách. Cái Wifi này được gắn vào modem. Kết nối bình thường. MÌnh muốn fix lại cái WF để đặt pass mà không tài nào đăng nhập đc vào nó. Thử ấn vào cái lỗ reset ấy mà ko thấy nó động tĩnh gì (nó không hề có nút bấm bên trong ấy). Khi cắm nó trực tiếp vào PC thì đèn mạng PC xuất hiện tam giác vàng. Nó không cấp IP luôn. Bác nào giải thích giùm em cái?
    Tại cái WF nó mặc định thế ?
    Hay là do đâu ?
    ************************************************** ************************************************** ************************************************** ****************************

  7. #7
    kioomi's Avatar
    kioomi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
    Tham gia
    Sep 2008
    Bài
    177
    VZD
    425
    Cảm ơn
    3
    Điểm
    40/35 bài viết

    Default

    Trích LeeBan View Post
    lại nói về con TP-Link TL-WR541G này.
    Hôm qua mình có làm cho khách. Cái Wifi này được gắn vào modem. Kết nối bình thường. MÌnh muốn fix lại cái WF để đặt pass mà không tài nào đăng nhập đc vào nó. Thử ấn vào cái lỗ reset ấy mà ko thấy nó động tĩnh gì (nó không hề có nút bấm bên trong ấy). Khi cắm nó trực tiếp vào PC thì đèn mạng PC xuất hiện tam giác vàng. Nó không cấp IP luôn. Bác nào giải thích giùm em cái?
    Tại cái WF nó mặc định thế ?
    Hay là do đâu ?
    Bạn đã dùng những cách nào để đăng nhập vào?

  8. #8
    LeeBan's Avatar
    LeeBan vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
    Tham gia
    Apr 2012
    Đến từ
    Hai Duong
    Bài
    66
    VZD
    390
    Cảm ơn
    1
    Điểm
    22/19 bài viết

    Default

    Mình thử test hết. Nối modem vào router rồi từ PC vào Router. Khi vào 192.168.1.1 thì chỉ cho vào modem thôi. Còn ngắt modem đi thì báo Tam giác vàng. Bỏ kết nối giữa modem và router mà chỉ nối Rou với PC cũng báo tam giác vàng. Thử lấy tăm chọc vào cái lỗ rs của router thì nó ko lẩy, kiểu như không có nút để ấn đấy.
    ************************************************** ************************************************** ************************************************** ****************************

  9. #9
    kioomi's Avatar
    kioomi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
    Tham gia
    Sep 2008
    Bài
    177
    VZD
    425
    Cảm ơn
    3
    Điểm
    40/35 bài viết

    Default

    Trích LeeBan View Post
    Mình thử test hết. Nối modem vào router rồi từ PC vào Router. Khi vào 192.168.1.1 thì chỉ cho vào modem thôi. Còn ngắt modem đi thì báo Tam giác vàng. Bỏ kết nối giữa modem và router mà chỉ nối Rou với PC cũng báo tam giác vàng. Thử lấy tăm chọc vào cái lỗ rs của router thì nó ko lẩy, kiểu như không có nút để ấn đấy.
    Chỉ kết nối PC với router thôi, rút dây nối với model ra, vào router qua đ/c 192.168.2.1 (đ/c bạn nói ở trên), nếu vẫn k đc thì bạn đặt IP tĩnh cho pc, gateway lấy của router để vào (do bạn tắt DHCP ở router thì nên set IP tĩnh cho máy) vd: 192.168.2.11. Vào rồi đổi IP cho router thành 192.168.1.2. Xong đổi lại IP cho PC theo đ/c mới của router, vd: 192.168.1.11.
    Thay đổi nội dung bởi kioomi; 24-08-2012 lúc 10:57.

  10. #10
    mistertrananh's Avatar
    mistertrananh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
    Tham gia
    Jan 2009
    Bài
    17
    VZD
    179
    Cảm ơn
    44
    Điểm: 1/1 bài viết

    Default

    mình cũng bị lỗi giống như bạn vậy, mình dùng modem zyxel, mới sắm đc cái laptop, mua thêm cái tp link (model tl wr541) dùng cho nó tiện, đỡ phải dây dợ lằng nhằng, mình kết nối dây lan của wf với cổng wan của modem thì kết nối đc bình thường nhưng k tài nào vào cái tp link để set pass được, nếu cắm dây của tp link thành cổng wan thì khỏi vào mạng wf luôn. mình muốn hỏi bạn là làm thế nào để set pass cho tp link. hướng dẫn cụ thể cho mình đc k, cái này mình gà quá. thank !!!

 

 

Quyền sử dụng

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
  •