Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Tuyển chuyên viên tin tức VN-Zoom 2014

Tìm HD - Phần mềm tìm và xem phim HD miễn phí

Hoãn tổ chức offline VN-Zoom 8 năm tại TP HCM

Chiêm ngưỡng BaoMoi đẹp "tuyệt diệu" trên Windows Phone

Tài trợ VNZ Siêu phẩm Tân Kiếm Thế chibi 3D mới

Tuyển BQT VN-Zoom
Trang 2/3 đầuđầu 1 2 3 cuốicuối
kết quả từ 16 tới 30 trên 38
  1. #16
    thangcohut's Avatar
    thangcohut vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Super Moderator
    Tham gia
    Dec 2009
    Đến từ
    Hà Nội
    Bài
    14.089
    Cảm ơn
    3.963
    Điểm
    13.179/6.029 bài viết
    VR power
    23

    Default

    Trích dunglambay View Post
    mà cái WRT610N này mình để nó chạy 24/24 1 tháng không tắt nó có bị hư không vậy mình định đặt nó trên sân thượng chạy 24/24
    nếu mình đặt trên sân thượng vậy có cần mua thêm 1 AP làm repeater không
    mà mua thì nên đặt ở đâu
    nhà mình có 3 lầu 1 tầng dưới và 1 sân thượng :1 lầu cao 4m vậy nên đặt ở lâu nào để phát wifi tốt cho cả nhà hiện tại mình để nó ở lầu 2, nhà mình có nhiều cửa kính thường thì đóng không à không có mở tư vấn giúp mình
    dư sức bạn ạ .nhà bạn như vậy thì kể cả 1 con tenda như là W311R: Giá tầm 340k-400K chuẩn N đặt ở trong phòng tầng 2 cũng có thể phủ sóng cả nhà .Bạn đặt tầng 2 là hợp lý roài .Tuy nhiên bạn nên đặt thiết bị ở gần giếng trời/cầu thang/cửa sổ lớn để có tầm phủ sóng tốt nhất, đồng thời nên tránh các thiết bị gây nhiễu sóng Wi-Fi như lò vi sóng, điện thoại cố định không dây....
    tần số 2.4 Ghz là tầng số Public , nên với tần số này bạn không sợ nhiểu vì môi trường và thiết bị thu phát (lý thuyết có nói về sóng nhiểu của WL , nhưng do hiện nay các AP đều phát ở tầng sóng này nên không lo lắng nhiều, 2 là thông thường 1 AP có thể thu phát trên nhiều kênh , vì vậy bác chọn một kênh mà sóng mang là tốt nhất.
    + các AP có thể xuyên qua 2 trần bê tông là cái chắc .Huống chi với con linksys này lại có thể phát trên cả 2 tần số.
    Thay đổi nội dung bởi thangcohut; 20-09-2010 lúc 20:24.

  2. #17
    Nu7's Avatar
    Nu7
    Nu7 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
    Tham gia
    Sep 2010
    Bài
    61
    Cảm ơn
    26
    Điểm
    8/3 bài viết
    VR power
    0

    Default

    xin lỗi chen ngang..bác thangcohuthtd1 có thể cho em hỏi? Nhà em có modern rồi..bây giờ muốn gắn thêm cục AP thì loại nào thì ok ah?
    Em thấy trên thị trường có mấy loại chỉ khoảng 300k..cũng tốc độ chuẩn N? Vậy thì tại sao bác chủ thớt trên lại phải tốn tới 3 tr để mua AP ah? Em cũng ko rành về mạng lắm nên có gì sai xót mong bỏ qua cho ah?

  3. #18
    thangcohut's Avatar
    thangcohut vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Super Moderator
    Tham gia
    Dec 2009
    Đến từ
    Hà Nội
    Bài
    14.089
    Cảm ơn
    3.963
    Điểm
    13.179/6.029 bài viết
    VR power
    23

    Default

    Trích Nu7 View Post
    xin lỗi chen ngang..bác thangcohuthtd1 có thể cho em hỏi? Nhà em có modern rồi..bây giờ muốn gắn thêm cục AP thì loại nào thì ok ah?
    Em thấy trên thị trường có mấy loại chỉ khoảng 300k..cũng tốc độ chuẩn N? Vậy thì tại sao bác chủ thớt trên lại phải tốn tới 3 tr để mua AP ah? Em cũng ko rành về mạng lắm nên có gì sai xót mong bỏ qua cho ah?
    Đúng vậy đó .Vì bạn chủ thớt là đại gia mà ,còn mình thì chả bao giờ mua con WRT610N đâu vì chức năng của nó cho một nhà như vậy thì hơi thừa .Con này chỉ nên dùng nó cho các điểm kinh doanh dịch vụ, văn phòng có nhiều người dùng thì router Wi-Fi hỗ trợ băng tần kép (2,4GHz và 5GHz) mới là lựa chọn phù hợp. Sự chuẩn bị cơ bản này mở ra hướng mới cho việc xử lý cùng lúc lượng lớn dữ liệu với tốc độ nhanh hơn. có thể phân chia lưu lượng truy cập trên nhiều SSID (tên mạng) khác nhau - tức là trên mỗi SSID, bạn có thể thiết lập mức mã hóa sao cho phù hợp với các thiết bị đang sử dụng, đặc biệt là thiết bị chuẩn 802.11b.
    Một lợi ích khác của router băng tần kép là cho phép bạn "cách ly" các mạng không dây, tránh xâm phạm tài nguyên và băng thông lẫn nhau.

    CÒn Tenda W311R = là hàng TQ nhưng không nỗi nào đâu .Chuẩn N với ưu điểm giá rẻ, chất lượng tốt. Hàng mới 100% và hạn chế được nhiều điểm chết so với chuẩn G. Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 2 năm.Họ hàng mình từng dùng 1 con , đến nay hơn 2 năm rồi (24 x 7) mà vẫn chưa thấy trục trặc gì cả. Nếu chính bạn đã từng dùng, mà xảy ra trục trặc thì cũng lên tiếng cho mọi người hiểu.Nhưng hok hiểu sao nhiều người chê thế chắc cũng do từng đợt nhập cũng nên .
    -Buffalo: từ 600K - 800K (G) và 800K - 1400K (Chuẩn N):hàng nội địa Nhật. Nếu mua được con ngon, không bị sửa chữa thì khỏi phải nói.

    - Linksys ($100 - $300): Chất lượng thấy cũng tương đương, chưa thấy sự khác biệt nhưng có nhiều tính năng hay lạ nhưng ít khi nào dùng đến. Nếu có tiền thì cũng nên đầu tư cho chất lượng và thương hiệu.
    Thay đổi nội dung bởi thangcohut; 21-09-2010 lúc 10:11.

  4. #19
    Nu7's Avatar
    Nu7
    Nu7 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
    Tham gia
    Sep 2010
    Bài
    61
    Cảm ơn
    26
    Điểm
    8/3 bài viết
    VR power
    0

    Default

    Trích thangcohuthtd1 View Post


    Đúng vậy đó .Vì bạn chủ thớt là đại gia mà ,còn mình thì chả bao giờ mua con WRT610N đâu vì chức năng của nó cho một nhà như vậy thì hơi thừa .Con này chỉ nên dùng nó cho các điểm kinh doanh dịch vụ, văn phòng có nhiều người dùng thì router Wi-Fi hỗ trợ băng tần kép (2,4GHz và 5GHz) mới là lựa chọn phù hợp. Sự chuẩn bị cơ bản này mở ra hướng mới cho việc xử lý cùng lúc lượng lớn dữ liệu với tốc độ nhanh hơn. có thể phân chia lưu lượng truy cập trên nhiều SSID (tên mạng) khác nhau - tức là trên mỗi SSID, bạn có thể thiết lập mức mã hóa sao cho phù hợp với các thiết bị đang sử dụng, đặc biệt là thiết bị chuẩn 802.11b.
    Một lợi ích khác của router băng tần kép là cho phép bạn "cách ly" các mạng không dây, tránh xâm phạm tài nguyên và băng thông lẫn nhau.

    CÒn Tenda W311R = là hàng TQ nhưng không nỗi nào đâu .Chuẩn N với ưu điểm giá rẻ, chất lượng tốt. Hàng mới 100% và hạn chế được nhiều điểm chết so với chuẩn G. Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 2 năm.Họ hàng mình từng dùng 1 con , đến nay hơn 2 năm rồi (24 x 7) mà vẫn chưa thấy trục trặc gì cả. Nếu chính bạn đã từng dùng, mà xảy ra trục trặc thì cũng lên tiếng cho mọi người hiểu.Nhưng hok hiểu sao nhiều người chê thế chắc cũng do từng đợt nhập cũng nên .
    -Buffalo: từ 600K - 800K (G) và 800K - 1400K (Chuẩn N):hàng nội địa Nhật. Nếu mua được con ngon, không bị sửa chữa thì khỏi phải nói.

    - Linksys ($100 - $300): Chất lượng thấy cũng tương đương, chưa thấy sự khác biệt nhưng có nhiều tính năng hay lạ nhưng ít khi nào dùng đến. Nếu có tiền thì cũng nên đầu tư cho chất lượng và thương hiệu.
    Ok cám ơn bác..có lẽ em sẽ chọn con Tenda W311R này xài thử...vì nhà em có 1 lầu và hai nhà nên hy vọng khoảng cách này con Tenda đáp ứng đc..lâu lâu có sang nhà vài người bạn gần đó trong khoảng 30m-50m..ko bik con Tenda này có còn sóng ko nữa..
    Em còn nghe nói vụ dùng con tenda này câu internet gì đó..ko bik lý thuyết và thực tế nó là ntn ah?

  5. #20
    dunglambay's Avatar
    dunglambay vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
    Tham gia
    Sep 2008
    Bài
    316
    Cảm ơn
    136
    Điểm
    117/48 bài viết
    VR power
    0

    Default

    Ma cac ap wifi co nen de 24|24 ko vi minh nghi cac ap de hu hon modem
    sorry nha minh ko danh dc font viet vi dang sai iphone len mang

  6. #21
    thangcohut's Avatar
    thangcohut vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Super Moderator
    Tham gia
    Dec 2009
    Đến từ
    Hà Nội
    Bài
    14.089
    Cảm ơn
    3.963
    Điểm
    13.179/6.029 bài viết
    VR power
    23

    Default

    Trích Nu7 View Post
    Ok cám ơn bác..có lẽ em sẽ chọn con Tenda W311R này xài thử...vì nhà em có 1 lầu và hai nhà nên hy vọng khoảng cách này con Tenda đáp ứng đc..lâu lâu có sang nhà vài người bạn gần đó trong khoảng 30m-50m..ko bik con Tenda này có còn sóng ko nữa..
    Em còn nghe nói vụ dùng con tenda này câu internet gì đó..ko bik lý thuyết và thực tế nó là ntn ah?
    Tenda W311R có chức năng WDS Repater mà bạn .Mà Tenda chỉ repeater với Tenda thôi hoặc với những cục wifi nào có tính năng WDS. Mình đã thử đủ kiểu rồi nhưng chịu thua khi cho Tenda kết nối với các router khác ko có chức năng WDS.

    Cấu hình thì đơn giản thoai .Bạn vào phần WDS chọn Repeater,nhấn nút quét để tìm AP phát,sau đó điền dc MAC vào bảng.Về lại phần Basic chọn tần số cho khớp là ok.

    mấy con Buffalo thì thấy Repeater cực đã, lại trâu bò đúng nghĩa nữa.

    Nếu bác thích câu trộm sóng thì bác nên làm một con Buffalo chuẩn G (hàng cũ nhưng vẫn tốt chán .Bọn Nhật nó làm hàng tốt lắm từ xưa đến này vẫn vậy mà) quả đúng như cái tên là "trâu bò" luôn. Up FW DD-WRT như mình hướng dẫn ở trên rồi câu trộm...


    ---------- Bài thêm lúc 10:24 ---------- Bài trước là lúc 10:19 ----------

    Trích dunglambay View Post
    Ma cac ap wifi co nen de 24|24 ko vi minh nghi cac ap de hu hon modem
    sorry nha minh ko danh dc font viet vi dang sai iphone len mang
    chả sao đến con tenda để mãi còn chưa sao nữa nà.Tắt đi tắt lại nhiều còn nhanh hỏng hơn đấy .Huống chi con linksys chạy mát rượi không như con tenda hay có tình trạng overheat.
    Thay đổi nội dung bởi thangcohut; 22-09-2010 lúc 20:13.

  7. #22
    Nu7's Avatar
    Nu7
    Nu7 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
    Tham gia
    Sep 2010
    Bài
    61
    Cảm ơn
    26
    Điểm
    8/3 bài viết
    VR power
    0

    Default

    Trích thangcohuthtd1 View Post


    Tenda W311R có chức năng WDS Repater mà bạn .Mà Tenda chỉ repeater với Tenda thôi hoặc với những cục wifi nào có tính năng WDS. Mình đã thử đủ kiểu rồi nhưng chịu thua khi cho Tenda kết nối với các router khác ko có chức năng WDS.

    Cấu hình thì đơn giản thoai .Bạn vào phần WDS chọn Repeater,nhấn nút quét để tìm AP phát,sau đó điền dc MAC vào bảng.Về lại phần Basic chọn tần số cho khớp là ok.

    mấy con Buffalo thì thấy Repeater cực đã, lại trâu bò đúng nghĩa nữa.

    Nếu bác thích câu trộm sóng thì bác nên làm một con Buffalo chuẩn G (hàng cũ nhưng vẫn tốt chán .Bọn Nhật nó làm hàng tốt lắm từ xưa đến này vẫn vậy mà) quả đúng như cái tên là "trâu bò" luôn. Up FW DD-WRT như mình hướng dẫn ở trên rồi câu trộm...


    ---------- Bài thêm lúc 10:24 ---------- Bài trước là lúc 10:19 ----------



    chả sao đến con tenda để mãi còn chưa sao nữa nà.Tắt đi tắt lại nhiều còn nhanh hỏng hơn đấy .Huống chi con linksys chạy mát rượi không như con tenda hay có tình trạng overheat.
    Em đang định mua con Tenda mà nghe Buffalo cũng đc nhìu người khen quá ...bắt và phát sóng hơi bị tốt..và đặc biệt vụ câu sóng gì đấy....mà có điều sao Buffalo giá mắc hơn Tenda mà lại chỉ bảo hành 1 tháng trong khi Tenda đc 1 năm...? ko hỉu..

  8. #23
    dunglambay's Avatar
    dunglambay vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
    Tham gia
    Sep 2008
    Bài
    316
    Cảm ơn
    136
    Điểm
    117/48 bài viết
    VR power
    0

    Default

    vậy mình mua AP Buffalo làm Repeater thì nên mua AP Buffalo ký hiệu nhiêu giới thiệu cho mình con nào tốt nha

  9. #24
    thangcohut's Avatar
    thangcohut vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Super Moderator
    Tham gia
    Dec 2009
    Đến từ
    Hà Nội
    Bài
    14.089
    Cảm ơn
    3.963
    Điểm
    13.179/6.029 bài viết
    VR power
    23

    Default

    Trích dunglambay View Post
    vậy mình mua AP Buffalo làm Repeater thì nên mua AP Buffalo ký hiệu nhiêu giới thiệu cho mình con nào tốt nha
    Bạn có thể mua Buffalo WHR-G54S giá nó khoảng 650k bạn.nó có sẳn anten 2dBi với anten chìm bên trong rồi,khá tốt.ngoài ra Buffalo còn có mấy loại sau WLI-TX4-HP-G54 con ni thì công suất cao hơn but ko có cổng Wan xài rep thì ko cần,minh thấy nó cũng y chan con G54S ,với WHR-G125 con này thì công nghệ mới hơn xài chip BCM5354,G54S thì BCM5352 tuy nhiên con này anten chỉ có anten ngoài ko có anten chìm như con G54S.Hoặc nếu bác đại gia làm lại chơi chuẩn N tiếp cho nó máu .

    Hoặc bạn có thể chiến Linksys tiếp cho đủ cặp bồ .Linksys có thêm mấy dòng sau WRT54G con này cũng khá tốt,tuy nhiên dòng về sau có vẻ hên xui, con Linksys WRH54G cũng tốt,muốn xài rep dc bạn fai flash nó sang DDWRT giống như con mới hơi fien tí sợ ko BH,do muốn rep bạn fai có firmware support và phần cứng của router support mới rep dc nhưng cái này bạn có roài , giá cả 2 con đó tầm tầm 1tr,đồ linksys cũng good mà .

    cũng chả biết bi giờ mấy con mới thế nào , nhưng mà mình chỉ hướng tới hàng ngon bổ rẻ


    ---------- Bài thêm lúc 23:01 ---------- Bài trước là lúc 22:52 ----------

    Trích Nu7 View Post
    Em đang định mua con Tenda mà nghe Buffalo cũng đc nhìu người khen quá ...bắt và phát sóng hơi bị tốt..và đặc biệt vụ câu sóng gì đấy....mà có điều sao Buffalo giá mắc hơn Tenda mà lại chỉ bảo hành 1 tháng trong khi Tenda đc 1 năm...? ko hỉu..
    đơn giản là một thằng là tàu một thằng là Nhật mà .Tàu thì khả năng nó thiếu ổn định hơn hên xui vào con hok ra gì còn đi đổi được ..Hàng mới giờ chắc là nó vớ vẩn lắm .
    Thay đổi nội dung bởi thangcohut; 22-09-2010 lúc 23:04.

  10. #25
    Nu7's Avatar
    Nu7
    Nu7 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
    Tham gia
    Sep 2010
    Bài
    61
    Cảm ơn
    26
    Điểm
    8/3 bài viết
    VR power
    0

    Default

    Bác thangcohuthtd1 cho em hỏi , em đang tính mua con Buffalo này Wireless-G High Power, mã số: WHR-HP-G54...mà thấy nó ghi là Wireless-G? ko bik là chuẩn G hay N vậy bác?
    Thanks!

  11. #26
    thangcohut's Avatar
    thangcohut vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Super Moderator
    Tham gia
    Dec 2009
    Đến từ
    Hà Nội
    Bài
    14.089
    Cảm ơn
    3.963
    Điểm
    13.179/6.029 bài viết
    VR power
    23

    Default

    Trích Nu7 View Post
    Bác thangcohuthtd1 cho em hỏi , em đang tính mua con Buffalo này Wireless-G High Power, mã số: WHR-HP-G54...mà thấy nó ghi là Wireless-G? ko bik là chuẩn G hay N vậy bác?
    Thanks!
    Con này ngon phết bạn ạ .Buffalo whr-hp-g54 thuộc hàng khủng rồi ,có công nghệ HIGHT POWER (có chữ HP đó) giúp khuếch đại tín hiệu để đạt tốc độ,khoảng cách cao hơn nhiều lần Router chuẩn 11g khác.Nó có tốc độ 125Mbps nhưng có thêm tính năng MIMO


    @bạn chủ thớt :Bạn phải thử xem bạn bạn cách xa 300m có tín hiệu không .Nếu mà không có tín hiệu gì thì chịu chết mua AP về rep cũng như không.
    Mặc dù bạn đã up thành công fw dd-wrt có function tăng công suất router lên 200mW
    nhưng mình cũng hok dám chắc vì phải thực tế mới biết được .Cứ nói lý thuyết ở đây thì ảo lắm.

  12. #27
    dunglambay's Avatar
    dunglambay vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
    Tham gia
    Sep 2008
    Bài
    316
    Cảm ơn
    136
    Điểm
    117/48 bài viết
    VR power
    0

    Default

    câu bạn nói Mặc dù bạn đã up thành công fw dd-wrt có function tăng công suất router lên 200mW
    vậy mình có cần bật function hay không hay tự động nó có sẵn rồi

  13. #28
    Nu7's Avatar
    Nu7
    Nu7 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
    Tham gia
    Sep 2010
    Bài
    61
    Cảm ơn
    26
    Điểm
    8/3 bài viết
    VR power
    0

    Default

    Trích thangcohuthtd1 View Post


    Con này ngon phết bạn ạ .Buffalo whr-hp-g54 thuộc hàng khủng rồi ,có công nghệ HIGHT POWER (có chữ HP đó) giúp khuếch đại tín hiệu để đạt tốc độ,khoảng cách cao hơn nhiều lần Router chuẩn 11g khác.Nó có tốc độ 125Mbps nhưng có thêm tính năng MIMO

    cám ơn bác nhưng bác vẫn chưa trả lời câu hỏi của em, con này là chuẩn N hay G ah?
    Thanks!

  14. #29
    thangcohut's Avatar
    thangcohut vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Super Moderator
    Tham gia
    Dec 2009
    Đến từ
    Hà Nội
    Bài
    14.089
    Cảm ơn
    3.963
    Điểm
    13.179/6.029 bài viết
    VR power
    23

    Default

    Trích Nu7 View Post
    cám ơn bác nhưng bác vẫn chưa trả lời câu hỏi của em, con này là chuẩn N hay G ah?
    Thanks!
    tất nhiên là G roài . Chữ G to tướng đó thoai .Khi mua bạn có thể bảo họ up DD-WRT firmware luôn cho, về chỉ việc dùng thôi, tránh rủi ro khi tự mình up firmware.
    Thay đổi nội dung bởi thangcohut; 24-09-2010 lúc 13:21.

  15. Có 1 thành viên cảm ơn thangcohut cho bài viết này:
    Nu7 (24-09-2010)

  16. #30
    thangcohut's Avatar
    thangcohut vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Super Moderator
    Tham gia
    Dec 2009
    Đến từ
    Hà Nội
    Bài
    14.089
    Cảm ơn
    3.963
    Điểm
    13.179/6.029 bài viết
    VR power
    23

    Default

    Trích dunglambay View Post
    câu bạn nói Mặc dù bạn đã up thành công fw dd-wrt có function tăng công suất router lên 200mW
    vậy mình có cần bật function hay không hay tự động nó có sẵn rồi
    không cần bạn ạ .

 

 
Trang 2/3 đầuđầu 1 2 3 cuốicuối

Quyền sử dụng

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
  •