Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Cộng đồng công nghệ mới của Vn-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

Trang 1/2 1 2 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 26
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  luonluoncogang's Avatar
  luonluoncogang vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Sep 2009
  Bài
  178
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  71/45 bài viết

  Talking Bật máy tính truy cập và lấy dữ liệu từ xa qua Remote Desktop + Teamviewer

  Hừ ! hôm nay vô tình đi làm có một số dữ liệu cần thiết cần cho công việc của công ty thì chợt nhớ đến là mình để quên nó ở máy tính của mình mất rồi chẳng biết làm sao được chẳng có nhẽ lại chạy về nhà copy. Nghe có vẻ không hợp lý kiểu gì cũng bị xếp ca cho một bài làm sao đây ? Liệu có cách nào giải quyết được lỡ lần sau lại rơi vào tình cảnh này không ?
  Bài viết này mong rằng sẽ giúp đỡ được mọi người phần nào và giúp đỡ những người thường xuyên phải truy cập vào máy tính của mình từ xa vì nhiều lý do khác nhau các bạn cùng tham khảo nhé ! Chủ yếu là giao lưu học hỏi thôi
  - Trước hết để truy cập từ xa vào máy tính của mình thì em nó phải được bật lên. Vậy trước tiên minh xẽ bật nó lên từ một nơi rất xa miễn là có mạng internet.
  + Điều kiện bật máy tinh từ xa qua mạng internet:
  * Máy tính phải vẫn phải có sẵn nguồn điện tức là vẫn phải cắm vào ổ điện có nguồn điện chứ còn rút ra hết thì chịu luôn hì !
  * Phải có một kết nối Internet cụ thể trong bài này là kết nối ADSL thông qua một Modem.
  *Motherboard của bạn phải có chế độ Wake On Lan. Thường thì nó ở trong phần Power Management Setup của Bios Setup các bạn tìm và Enable nó lên nhé ! Nếu Enable thành công thì để ý công mạng ở máy tính vẫn báo sáng mặc dù máy tính đã tắt hẳn.
  + Tiếp theo cần chỉnh lại phần Advanced ở Card mạng của bạn bằng cách:
  Kích chuột phải vào My Computer>Device Manager>Network Adapter chọn Card mạng bạn đang sử dụng kích chuột phải chọn Properties>Advanced làm như hình bên dưới nhé !

  + Download phần mềm Magic Packet Sender ở đây các bạn nhé Rồi cài đặt vào máy tính nhé phần cài đặt quá đơn giản mình không đề cập nữa !
  Để phần mềm này có thể hoạt động được thì máy tính phải được cài Microsoft Net Framework 2.0 trờ lên các bạn vào đây lựa chọn phiên bản phù hợp với với hệ điều hành đang sử dụng nhé tổng hợp các bản cài đặt offline installer:
  + Nat port 9 trên modem nhớ là port 9 UDP trỏ về máy tính cần mở từ xa. Modem mình là modem Billion các modem khác mở tương tự thôi.
  * Run>cmd nhập lệnh ipconfig /all cần chứ ý các thống số: Ip address, default gateway. Ở đây của mình lần lượt sẽ là: (ip:192.168.1.199), (default gateway: 192.168.254).

  Nhập địa chỉ modem ở đây cũng chính là default gateway vào trình duyệt Internet explorer đăng nhập với acount của bạn. Làm như hình bên dưới rồi chọn Save.

  + Đăng kí một host ở noip.com vấn đề đăng kí mình xẽ không đề cập nữa vì nó khá đơn giản.
  Tạo một host ở no-ip khi đã đăng kí một Acount ở noip.com chúng ta sẽ dùng Acount này để đăng nhập và tạo host. Khi đã đăng nhập vào no-ip.com chọn Add Host làm như trong hình còn các thống số còn lại để mặc định và chọn Add Host.

  Tiếp theo download phần mềm tự động cập nhật IP cho host. Tại trang chủ tìm mục Dowload phần mềm về máy và cài đặt. Sau khi cài đặt thành công thì chạy Duc đăng nhập bằng Acount đã đăng kí ở noip.com các bạn nhé chọn edit host làm như hình bên dưới.

  Vào File>References theo hưỡng dẫn hình bên dưới:

  =>> Vấn đề cài đặt cấu hình cho máy tính cần bật tư xa đã xong bây giờ ở một máy tính bất kì trong mạng lan hay ngoài mạng internet ta chỉ cần chạy phần mềm Magic Packet Sender khai báo đầy đủ các thống số:
  Run>cmd nhập lệnh ipconfig /all ghi lại các thông số sau: host đăng kí ở noip.com, ip address, physical address. Trong bài Lab này thì host của mình: it-star.no-ipc.om, ip: 192.168.1.199, physical address: 00-1D-7D-CD-3E-81
  ->>>>>>>>>> Cần khai báo chính xác vào Magic Packet Sender như hình bên dưới sau đó nhấn Sen để bật máy tính của mình từ một máy tính khác ngoài mạng internet.

  - Remote Desktop từ mạng Internet
  + Phần trên chúng ta đã đăng kí một host ở noip.com và đã cập nhật địa chỉ ip động thành công cho host nên mình không đề cập bước này nữa.
  + Nat port 3389 trỏ về máy cần Remote Desktop tương tự như nat port ở phần trên chỉ khác là port 3389.
  + Hưỡng dẫn cấu hình trên máy cần Remote Desktop.
  Kích chuột phải vào My Computer>Properties>Remote chọn Allow users to connect remotely to this computer. Sau đó nhấn chọn Select RemoteUsers>Add>Advanced>Find now chỉ định user để remote desktop rồi chọn ok>ok>ok>apply>ok. Nên chọn user Administrator để đơn giản hóa việc cài đặt và tối ưu hóa bảo mật.
  Tiếp theo Start>run>services.msc nhấn Enter tìm dịch vụ Terminal service chọn Automatic trong Startup Type sau đó nhấn vào start>apply>ok
  =>> Chý ý:
  - Cần tắt Firewall.
  - Cần đặt mật khẩu cho user dùng để Remote Deskop vì vấn đề bảo mật. (Nếu không đặt password thì ai cũng có thể hack được đấy nhé ! hì )
  = Để Remote Destop ngoài mạng internet từ một máy tính khác ta dùng lệnh mstsc tại run>enter chọn options khai báo như hình bên dưới rồi nhấn vào connect.

  - Truy cập lấy máy tính và lấy dữ liệu từ xa bằng teamviewer
  * Truy cập điều khiển máy tính từ xa bằng teamviewer
  + Cấu hình Teamviewer tự động khởi động và cố định mật khẩu truy cập từ xa. Nếu không thì bật được em nó từ xa lại phải chạy về nhà bật teamviewer lên xem password truy cập từ xa thì “ Niềm đau nhân đôi+ Đầu tư nhân đôi” À quên mất là có thể dùng Remote Desktop phần trên để bật teamview lên rồi xem ID với Password nhưng mà thế thì mất thời gian quá mà Remote Desktop thì hơi nguy hiểm.
  Cài đặt teamview thì đơn giản mình bỏ qua nhé. Khi cài đặt xong thì chạy Teamview vào Extras>Options. Khi lựa chọn như hình bên dưới thì Teamviewer xẽ yêu cầu nhập mật khẩu đây cũng chính là mật khẩu khi để điều khiển máy tính bằng teamviewer không phải lo mỗi lần bật lên thì mật khẩu bị thay đổi nữa nhưng mà nhớ đừng cho ai biết mật khẩu nhé hì !


  + Lấy dữ liệu qua teamviewer
  1. Sử dụng chức năng File Transfer để gửi và nhận dữ liệu giữa hai máy
  2. Sử dụng chức năng vpn của Teamviewer
  Để sử dụng chức năng VPN vào extras>options chọn Advanced>Show Advanced options tìm Advanced Netowk Options chọn Install… tại vpn driver. Cài đặt trên cả Máy dùng để điều khiển và máy bị điều khiển

  =>> Tại máy cần kết nối vpn làm như hưỡng dẫn trong hình để kết nối vpn


  Khi kết nối vpn thành cổng thì nó xẽ hiện lên như ở hình bên dưới chú ý 2 chỗ mình khoanh màu đỏ nhé !


  Your ip: Là địa chỉ ip vpn của máy mình máy còn lại muốn lấy dữ liệu phải biết địa chỉ ip này.
  Ip or partner: Là địa chỉ ip vpn của máy bị điều khiển nếu như muốn lấy dữ liệu ở máy này thì nhập vào run: \\7.243.140.28 và copy dữ liệu về máy tính mình.
  Bài viết mình đến đây là tạm dừng đếm khuya rồi còn ngồi viết bài chắc không tránh khỏi sai sót có gì các bạn cùng tham khảo rồi góp ý cho mình nhé !
  Nhớ thank mình nhé ! Để có tình thần lần sau mình viết tiếp.
  Nếu cần sự giúp đỡ thì liên hệ với mình ! pm giúp nhiệt tình không tính tiền

  >>>>>chicken it>>>>>
  Yahoo: ga_online_vingaymai
  Mobile:01669558389
  Email:
  Thay đổi nội dung bởi luonluoncogang; 11-08-2013 lúc 03:58.

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 7 thành viên cảm ơn luonluoncogang cho bài viết này:
  aladin0005 (09-01-2014), hiep97 (05-11-2013), KU_JET (05-11-2013), kydvict (12-10-2013), LouisZhang (12-08-2013), tam_tam2001 (20-10-2014), thanhbinhk4b (13-08-2013)

 4. #2
  hoang_hieu_com's Avatar
  hoang_hieu_com vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  May 2011
  Bài
  300
  Cảm ơn
  91
  Điểm
  307/83 bài viết

  Default

  Có thể thiết Lập VPN nhanh & đơn giản hơn.
  Với lại qua remote-desktop-teamviewer cũng lấy được dữ liệu roài mà.@@ 5. #3
  luonluoncogang's Avatar
  luonluoncogang vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Sep 2009
  Bài
  178
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  71/45 bài viết

  Default

  Trích hoang_hieu_com View Post
  Có thể thiết Lập VPN nhanh & đơn giản hơn.
  Với lại qua remote-desktop-teamviewer cũng lấy được dữ liệu roài mà.@@
  tất nhiên là có thể lấy được dữ liệu nhưng với trường hợp này máy tính của bạn đăng tắt và bạn không có mặt ở đó thì bạn dùng Remote Desktop + Teamviewer thế nào để bạn lấy dữ liệu trong khi máy tính của bạn ở một nơi bạn ở một nơi ! 6. #4
  it_inyourhand's Avatar
  it_inyourhand vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Bạc Chấm
  Tham gia
  Jan 2012
  Đến từ
  ĐH Công Nghệ Thông Tin ĐHQG-TpHCM
  Bài
  4.327
  Cảm ơn
  10.194
  Điểm
  6.713/3.820 bài viết

  Default

  Trích luonluoncogang View Post
  tất nhiên là có thể lấy được dữ liệu nhưng với trường hợp này máy tính của bạn đăng tắt và bạn không có mặt ở đó thì bạn dùng Remote Desktop + Teamviewer thế nào để bạn lấy dữ liệu trong khi máy tính của bạn ở một nơi bạn ở một nơi !
  That's right, thanks chủ thớt, khi nào cần mình sẽ áp dụng cách này 7. #5
  kieunuvip1's Avatar
  kieunuvip1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Mar 2013
  Bài
  129
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  21/21 bài viết

  Default

  phức tạp và kém hiệu quả, nếu muốn lấy dữ liệu thì chỉ cần bật temvew lên thôi là xong rồi bạn ah


  Chuyên cung cấp máy vi tính bộ HP, Dell, Thiết bị mạng Draytek
  Hàng mới 100% anh em vào web tham khảo sản phẩm nhé
  http://thegioicongnghe24h.com
  changkho_ngocnghech123@yahoo.com

 8. #6
  Tham gia
  Jul 2009
  Bài
  4
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  Trích kieunuvip1 View Post
  phức tạp và kém hiệu quả, nếu muốn lấy dữ liệu thì chỉ cần bật temvew lên thôi là xong rồi bạn ah
  Bạn này vẫn chữa hiểu được vấn đề và ý nghĩa bài viết của chủ thớt. Ý của bạn ấy là hưỡng dẫn mở một máy tính đang tắt từ xa thông qua mạng internet ví dụ như bạn đang ở hà nội những bạn có thể mở máy tính của bạn ở thành phố HCM sau đó kết hợp với teamviewer được cấu hình sẵn mật khẩu, vpn khởi động cùng hệ thống để lấy dữ liệu. Bạn nói vậy chỉ cần bật teamviewer lên là được có nghĩa là bạn muốn để máy tính 24/24 giờ hay khi nào bạn tắt nó đi muốn lấy dữ liệu thì bạn phải chạy về nhà bật máy tính của bạn lên.
  Thank chủ thớt nhé bài viết rất hay và ý nghĩa ! 9. #7
  LouisZhang's Avatar
  LouisZhang vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Bạc
  Tham gia
  Feb 2008
  Bài
  3.183
  Cảm ơn
  220
  Điểm
  1.186/812 bài viết

  Default

  Trích kieunuvip1 View Post
  phức tạp và kém hiệu quả, nếu muốn lấy dữ liệu thì chỉ cần bật temvew lên thôi là xong rồi bạn ah
  Nguy hiễm dữ nhỉ . Bạn ngồi nhà thì ai bật teamview trên máy tính ở công ty. Chẳng lẽ alo kêu ai đó bật dùm, trong khi bạn là IT . Chẳng lẽ chạy lên đó bật teamview rồi về nhà ngồi nghịch .

  Trước khi comment thì nên suy nghĩ nha bạn.


  Dành cho những ai muốn mua hàng ở Tân Doanh ...
  https://www.5giay.vn/threads/that-vong-voi-tan-doanh.8170367/

 10. #8
  BackTrack5R3's Avatar
  BackTrack5R3 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Mar 2013
  Đến từ
  Mạng Wi-Fi nhà hàng xóm
  Bài
  648
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  209/116 bài viết

  Default

  Trích LouisZhang View Post
  Nguy hiễm dữ nhỉ . Bạn ngồi nhà thì ai bật teamview trên máy tính ở công ty. Chẳng lẽ alo kêu ai đó bật dùm, trong khi bạn là IT . Chẳng lẽ chạy lên đó bật teamview rồi về nhà ngồi nghịch .

  Trước khi comment thì nên suy nghĩ nha bạn.
  Chỉnh lại đại ca tí: bật máy tính còn teamviewer thiết lập KĐ cùng win là OK rồi 11. #9
  LouisZhang's Avatar
  LouisZhang vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Bạc
  Tham gia
  Feb 2008
  Bài
  3.183
  Cảm ơn
  220
  Điểm
  1.186/812 bài viết

  Default

  Trích BackTrack5R3 View Post
  Chỉnh lại đại ca tí: bật máy tính còn teamviewer thiết lập KĐ cùng win là OK rồi
  Khởi động cùng win thì dễ ,còn ID + Pass thì làm sao biết được .


  Dành cho những ai muốn mua hàng ở Tân Doanh ...
  https://www.5giay.vn/threads/that-vong-voi-tan-doanh.8170367/

 12. #10
  tmasc's Avatar
  tmasc vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Jun 2011
  Bài
  3
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  Cảm ơn bản nhiều…. 13. #11
  Tamxudu's Avatar
  Tamxudu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Jan 2008
  Bài
  986
  Cảm ơn
  138
  Điểm
  566/294 bài viết

  Default

  Trích LouisZhang View Post
  Khởi động cùng win thì dễ ,còn ID + Pass thì làm sao biết được .
  Trên Teamv.. tạo một tài khoản, nhét cái máy cần remote vào cái tài khoản đó. Pass thì vào phần config teamvi... đặt mặc định luôn. Vậy là xong giờ chỉ cần ngồi một nơi đăng nhập tài khoản team... và remote là xong.


  Có gì thì PM Yahoo tinhanh_bienca20 nhá. Online mình giúp nhiệt tình

 14. #12
  BackTrack5R3's Avatar
  BackTrack5R3 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Mar 2013
  Đến từ
  Mạng Wi-Fi nhà hàng xóm
  Bài
  648
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  209/116 bài viết

  Default

  Trích LouisZhang View Post
  Khởi động cùng win thì dễ ,còn ID + Pass thì làm sao biết được .
  Pass ngoài cái được TeamViewer cấp cho trong mỗi phiên làm việc, thì mình có thể set thêm vào. Không nhớ được ID, Pass thì lưu vào file trong máy nguồn hoặc ghi ra giấy nhét vô túi. Hì hì, đại ca cứ troll em thế 15. #13
  triphan_2288's Avatar
  triphan_2288 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Aug 2013
  Bài
  50
  Cảm ơn
  3
  Điểm
  2/2 bài viết

  Default

  Dung teamview là được rồi mà, cần gì phải phức tạp vậy nhỉ 16. #14
  Tham gia
  Jul 2009
  Bài
  4
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Exclamation

  Trích triphan_2288 View Post
  Dung teamview là được rồi mà, cần gì phải phức tạp vậy nhỉ
  pó tay với pạn này đọc kĩ lại bài viết của chủ thớt đi đây là cách mở một máy tính từ xa thông qua mạng internet sau đó kết hợp với remote desktop và remote desktop để lấy dữ liệu. Cũng đúng thôi công nghệ mà không hiểu là chuyện quá tầm thường còn hiểu được vấn đề mới là một điều đáng quý hì hì trước khi comment hãy đọc kĩ lại nội dung và trước khi hỏi thì hãy tìm kiếm 17. #15
  luonluoncogang's Avatar
  luonluoncogang vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Sep 2009
  Bài
  178
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  71/45 bài viết

  Default

  Trích thichthidangki View Post
  pó tay với pạn này đọc kĩ lại bài viết của chủ thớt đi đây là cách mở một máy tính từ xa thông qua mạng internet sau đó kết hợp với remote desktop và remote desktop để lấy dữ liệu. Cũng đúng thôi công nghệ mà không hiểu là chuyện quá tầm thường còn hiểu được vấn đề mới là một điều đáng quý hì hì trước khi comment hãy đọc kĩ lại nội dung và trước khi hỏi thì hãy tìm kiếm
  hì có gì mà mọi người thắc mắc thế ! Đây là bài viết bật một máy tính từ xa qua mạng internet cụ thể hơn là máy tính của bạn tắt hoàn toàn chỉ còn cắm vào ổ cắm vẫn còn nguồn điện và bạn có thể bật máy tính của bạn ở ở bất cứ nơi đâu miễn là có kết nối mạng internet kèm theo đó là Teamview được cấu hình mật khẩu cố định và tự khởi động cùng hệ thống nên khi máy tính bật lên bạn có thể truy cập vào máy tình của mình và lấy dữ liệu vậy thôi còn phần remote desktop ngoài internet để đề phòng trường hợp teamviewer có vấn đề gì hoặc không khởi động cùng hệ thống thì mình dùng nó để truy cập đến máy tính khắc phục sự cố Temviewer 

 
Trang 1/2 1 2 cuốicuối
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •