Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Giảm giá 42% dịch vụ Cloud Server cho anh em Vn-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

Xem Kết Quả Bầu Chọn: Bạn có quan tâm và muốn tìm hiểu kỹ hơn về OBE không?

Bình chọn
233. Bạn không thể bình chọn
 • Tôi muốn tìm hiểu kỹ hơn về OBE

  216 92,70%
 • Tôi không quan tâm

  17 7,30%
Trang 1/26 1 2 3 11 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 380
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  TungPig's Avatar
  TungPig vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến
  Tham gia
  Oct 2007
  Bài
  1.612
  Cảm ơn
  554
  Điểm
  1.289/635 bài viết

  Default Tìm hiểu về OBE - Trải nghiệm ngoài cơ thể

  Trước hết xin chào tất cả mọi người và cảm ơn đã quan tâm đến chủ đề này.

  Xin nhắc lại chủ đề là “Trải nghiệm ngoài cơ thể” (Tiếng Anh là “Out-of-body Experiences” viết tắt là OBE và trong khuôn khổ topic này tôi sẽ dùng “OBE” cho gọn)

  Trước tiên, chắc chắn rồi, chúng ta sẽ tìm hiểu khái niệm của OBE. OBE là gì?
  Có thể bạn đã từng nghe (nhất là các thành viên tích cực của box khoa học thần bí), cũng có thể chưa.

  Theo Wikipedia, Out of body Experience (viết tắt là OBE hay OOBE) là 1 trải nghiệm có đặc trưng là cảm giác trôi nổi bên ngoài cơ thể (vật lý), và trong 1 số trường hợp quan sát thấy cơ thể (vật lý) của mình từ một vị trí bên ngoài cơ thể đó


  Vâng. Đó là khái niệm đơn giản nhất về OBE. Nói là đơn giản nhất vì sau khi nghiên cứu kỹ hơn bạn (cũng giống như tôi) sẽ thấy OBE còn cao hơn như vậy rất nhiều. Đến đây có lẽ nhiều bạn thắc mắc: tại sao lại phải trích dẫn từ trang wiki tiếng anh?

  Theo tìm hiểu của tôi, các tài liệu, thông tin về OBE bằng tiếng việt là rất hạn chế (tôi chưa tìm được cuốn sách nào bằng tiếng việt cả) mặc dù lần đầu tiên tôi biết đến OBE là do đọc 1 bài báo tiếng việt trên 1 trang báo mạng khá phổ biến (mà tôi quên mất là trang nào rồi) từ cũng khá lâu rồi. Điều này sẽ gây khó khăn không nhỏ cho các bạn muốn tìm hiểu kỹ về OBE.

  Mục đích của bài viết này chính là muốn chia sẽ những hiểu biết (còn rất ít ỏi) của tôi với mọi người thông qua việc dịch lại 1 (hoặc một số) cuốn sách mà tôi đọc, thêm vào đó là những nhận xét của bản thân. Tôi sẽ cố gắng dịch và dẫn các ý chính trong các tài liệu này một cách sát nghĩa, dễ hiểu nhất. Tuy nhiên, bản thân không phải 1 người được đào tạo về Tiếng Anh, càng không biết gì về biên dịch, vậy nên chắc chắn khó tránh khỏi những lỗi khi thực hiện. Mọi ý kiến đóng góp không chỉ về nội dung bài viết mà cả về dịch thuật sẽ được hoan nghêng , cân nhắc và sửa đổi để bài viết tốt hơn.

  THÔNG BÁO: để tiện theo dõi liền mạch bài dịch, các bạn vào link sau:

  Quay trở lại khái niệm OBE như đã nói ở trên. Có lẽ đọc đến đây, các bạn thấy nó thật xa vời và nhiều người sẽ nghĩ nó chỉ xảy ra với 1 số người, trong 1 số trường hợp nhất định. Bạn sai hay đúng tôi không dám nói vì thực tế chính bản thân tôi cũng chưa dám khẳng định OBE có thật sự tồn tại và nếu có thì nó như thế nào, đơn giản vì tôi cũng mới chỉ đọc về nó và cũng chưa hiểu sâu, lại càng chưa tập luyện (theo các phương pháp sẽ được đề cập tới trong cuốn sách mà tôi sẽ giới thiệu sau đây). Nhưng theo những gì tôi đọc thì OBE có liên quan đến rất nhiều hiện tượng đặc biệt trong đó có những hiện tượng không lạ lẫm gì với tôi và bạn như: Giấc mơ, hiện tượng” bóng đè”.

  Câu chuyện xảy ra với chính tôi

  Và nhân đây, tôi xin kể các bạn nghe lý do khiến tôi bỗng hứng thú với OBE trong lần “gặp gỡ” thứ 2 này. Nhiều cuốn sách của các tác giả khác nhau đều có nói tới 1 hiện tượng khi người ta sắp đạt được OBE (tức là sắp thoát khỏi cơ thể “vật lý” của mình) đó là cảm giác toàn thân rung lắc mạnh một cách không chủ ý.
  Trở lại với chuyện của tôi. Trong khi đang lan man đọc về OBE, khi bắt gặp ý này, bỗng nhiên tôi nhớ ra rằng gần đây, thỉnh thoảng, ngay sau khi tỉnh ngủ, tôi có cảm giác như vậy. Đầu tiên tôi nghĩ là đó chỉ là rung do cái quạt và do đầu óc tôi còn đang mụ mị nên thấy nó mạnh hơn thực tế, nhưng 1 lúc sau cảm giác rung ngày càng lớn và tôi biết rằng tôi đang hoàn toàn tỉnh táo thì tôi nhận ra tôi thật sự đang “rung”, có lần tôi đã ngồi hẳn dậy, nhìn ra xung quanh và cảm giác đó càng mạnh hơn. Tiếc là lúc đó chưa biết hiện tượng này có liên quan đến OBE nếu ko tôi đã có thể lần đầu tiên đạt được OBE một cách có chủ ý. Và sự “rung lắc” này kết thúc khi tôi tiếp tục ngủ. Cũng phải nói thêm là tôi cũng hay bị “bóng đè” nữa.

  Nếu bạn cũng từng “bị” như vậy thì sau khi đọc về OBE tôi nghĩ bạn cũng sẽ muốn biết rõ hơn nữa về nó.

  Toàn bộ phần trên có thể coi như “lời nói đầu” của topic. Có lẽ hơi dài dòng, nhưng mong các bạn đọc để nắm được tinh thần của bài viết. Hơn nữa, có lẽ trên đây là những gì “của tôi” nhất vì từ nay về sau chủ yếu các bạn sẽ đọc những gì được người khác viết, tôi chỉ là người dịch thôi. Nếu các bạn không đọc những phần trên, e rằng tôi sẽ tủi thân lắm

  Thêm 1 điều nữa trước khi bước vào nội dung chính, việc dịch lại (dù chỉ là nội dung chính) của một cuốn sách bình thường đã khó khăn và tốn nhiều công sức, nhất là với 1 đề tài khá lạ lẫm, và dịch thuật cũng như ngoại ngữ lại không phải chuyên môn của tôi. Topic lập ra với mục đích như đã nói ở trên là chia sẻ với những bạn quan tâm, và tôi hi vọng sẽ có nhiều người quan tâm tới chủ đề này. Tuy nhiên, cũng có thể do chủ đề không hấp dẫn hoặc do cách dẫn dắt không tốt của tôi dẫn tới topic không nhận được nhiều quan tâm. Trong trường hợp đó, tôi rất tiếc nhưng sẽ phải dừng chủ đề (cho dù chưa giới thiệu hết cuốn sách). Nhưng dù sao, hi vọng chủ đề sẽ nhận được nhiều sự quan tâm để làm động lực cho tôi ít nhất là hoàn thành cuốn sách đầu tiên.

  Xin chân thành cảm ơn!
  Bây giờ tôi xin được kết thúc phần giới thiệu (có lẽ là đã quá dài dòng). Ngay sau đây chúng ta sẽ chuyển sang nội dung của cuốn sách (đầu tiên) mà tôi muốn giới thiệu với các bạn.

  Tên sách:
  SCHOOL OF OUT-OF-BODY TRAVEL I.
  Practical guidebook.
  (Tạm dịch là:
  TRƯỜNG HỌC DU HÀNH NGOÀI CƠ THỂ I.
  Sách hướng dẫn thực hành.
  )
  Tác giả: Micheal Raduga (Tôi sẽ cố tìm thêm thông tin về tác giả này, đến giờ chỉ biết là ông có mở lớp dạy về OBE, cuốn sách này có thể xem như là giáo trình dành cho người từ học)
  Bản dịch tiếng anh của Peter Orange
  Dịch sang tiếng việt: TungPig. Diễn đàn vn-zoom.com (Nếu sau này có thời gian, tôi sẽ dịch lại toàn bộ cuốn sách này và có thể thêm 1 số cuốn khác)

  Nội dung: Hướng dẫn các phương pháp để đạt được OBE theo nhiều cấp độ, từ việc đưa mình thoát khỏi cơ thể “vật lý” đến việc kiểm soát hành động (thay vì chỉ quan sát, trải nghiệm 1 cách bị động) trong OBE và còn nhiều hơn thế nữa mà tôi cũng chưa đọc và hiểu hết được. Cuốn sách không bao gồm các nghiên cứu hay kể lại các trải nghiệm OBE mà tập trung vào các phương pháp luyện tập đã thành công với rất nhiều người.
  Việc chọn cuốn sách này để giới thiệu đầu tiên là nhằm giúp những ai còn chưa hoàn toàn tin và muốn tự mình kiếm chứng (giống tôi) có thể thử và kiểm chứng để sau đó quyết định có hay không nên tìm hiểu sau hơn về OBE.
  Lưu ý: Các nhận xét, lưu ý, chú thích... của tôi sẽ được ký hiệu [**như thế này**] để phân biệt với các các phần trích nguyên văn từ cuốn sách (tất nhiên là đã được dịch sang tiếng việt)

  Bạn có thể tìm thấy cuốn sách này (bản tiếng anh) tại hoặc google (hoặc đường link trực tiếp sẽ được cập nhật sau). Tại trang web trên bạn cũng có thể tìm được các video trong đó chính tác giả hướng dẫn cách thực hiện và nhiều thông tin khác.

  PHẦN I: BƯỚC VÀO TRẠNG THÁI “PHASE”

  CHƯƠNG 1: KIẾN THỨC CHUNG


  1. Bản chất của trạng thái “phase”
  [**do chưa biết nên dịch từ này sao cho tròn nghĩa nên xin giữ nguyên bản tiếng anh**]
  Thuật ngữ “trạng thái phase” (gọi tắt là “phase”) bao gồm một số hiện tượng khác thường, trong đó nhiều hiện tượng liên qua tới các thuật ngữ khác nhau như chiêm tinh, hay trải nghiệm ngoài cơ thể (OBE), khái niệm này cũng bao gồm một thuật ngữ thực tế hơn - “lucid dream” [**tức là những giấc mơ mà trong đó, bạn nhận thức được rằng mình đang mơ - **] nhưng phase không luôn luôn tồn tại trong hiện tượng này. Thuật ngữ OBE là để miêu tả cảm giác của một người trải qua trạng thái phase. [**và từ đây trở đi, trong bài viết, bạn sẽ ít bắt gặp thuật ngữ OBE mà thay vào đó là Phase**]

  Phase có 2 đặc tính chính:
  1. Người thực hiện hoàn toàn tỉnh táo và ý thức trong suốt trải nghiệm.
  2. Người thực hiện nhận thấy sự chia tách thật sự khỏi cơ thể vật lý của mình.

  Nói chung, đây là 1 khái niệm khó hiểu, nhất là với những người chưa từng trải nghiệm qua. Phase có thể hiểu là cấp độ cao hơn của tự thôi miên hay thiền, và thường được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau khi nói đến khả năng cao nhất mà con người có thể đạt được trong nhiều tôn giáo hay các hoạt động thần bí khác (như yoga, đao phật…)

  Về cơ bản, phase là một trạng thái chưa được khai phá của ý thức con người, mà ở đó một người không thể điều khiển cũng như không cảm nhận được cơ thể vật lý của mình, thay vào đó anh ta nắm bắt được một không gian thật về những điều rất ảo. [**đoạn này rất khó dịch sát từng từ với nguyên bản tiếng anh nên tôi dịch theo ý hiểu của mình**]

  Người ta tin rằng khoảng 1/4 nhân loại từng gặp phải trạng thái này. Tuy nhiên, nếu được nghiên cứu và thống kế chính xác và rộng rãi hơn thì có lý do để tin rằng tất cả mọi người đều đã từng trải qua Phase. Khi mà Phase còn ít được nghiên cứu và phổ biến thì rất có thể nhiều người không nhận ra mình đã từng gặp phải nó.

  [**Đến đây, các bạn đã có cái nhìn tổng quát về khái niệm Phase cũng như OBE. Bài viết mới chỉ đi được những phần rất nhỏ đầu tiên của cuốn sách, song cũng đã tương đối dài với 1 bài post trên diễn đàn và hơn nữa, trời cũng đã khuya, xin hẹn gặp lại các bạn vào ngày mai với các nội dung tiếp theo trong Chương 1 của cuốn sách. Cuối tuần này, với nhiều thời gian hơn, tôi sẽ có thể truyển tài nhiều nội dung hơn nữa, có thể là sẽ bắt đầu tới Các phương pháp luyện tập để đạt được trạng thái phase. hi vọng nữa là với những gì đã đọc, và 1 chút may mắn, ngay đêm nay tôi có thể vận dụng để có được OBE và sẽ có những câu chuyện của chính bản thân để kể với các bạn vào ngày mai.

  Xin cảm ơn và chúc ngủ ngon!**]
  Thay đổi nội dung bởi TungPig; 05-07-2011 lúc 21:53. 2. Có 66 thành viên cảm ơn TungPig cho bài viết này:
  @lily (26-07-2011), abcd1232 (17-09-2011), Alex Steve (12-08-2011), anhlong2010 (08-09-2011), Apollo_11 (04-05-2012), atlair (09-06-2012), auauau97 (01-09-2011), bachtruclinh (25-05-2012), bimaloha (30-06-2012), blueskyvn94 (14-08-2011), Boyhjphop28 (30-06-2012), C/5 (16-08-2012), cuong_7694 (17-02-2013), Cuong_isme (06-08-2012), dangkitaikhoan (26-11-2011), ddinhkhoa (13-11-2011), duyk30b (12-08-2011), evermorespirit (11-06-2012), fknight (18-03-2012), gacoicoi (19-07-2011), hauhehe (09-01-2013), hiépimongmo (27-04-2012), hidrocarbon (01-09-2011), hieu1301 (17-03-2013), hihi.hehe177 (18-03-2014), Hoang9-2 (10-07-2011), hoangtubkdn (26-03-2014), hotkyo115 (12-07-2012), HVTXXTVH (19-10-2011), ironman_win (29-03-2012), Kajserkker (20-10-2014), kfcplay (17-03-2012), kid3712 (18-07-2012), lam0102 (18-03-2012), lenzcom (16-08-2011), lupanh7 (24-06-2012), manhdanghaicute (01-07-2011), mooineamthuo (25-03-2012), MyLove_san (14-08-2011), Ngao.Restalimz (01-05-2012), nghia_hxn (19-08-2012), nguahoang_levan (04-12-2012), noname4444 (16-03-2014), Oh! Dance (30-08-2013), pain285 (05-10-2011), phamthai200063 (22-07-2011), pvgiangccc (10-01-2012), samson1982 (03-06-2012), sympathize (13-03-2012), sư phụ Bé (24-03-2012), thai lau (03-08-2012), thailinh8 (23-03-2012), thanhbinh_013 (27-01-2013), thatswhy123 (24-11-2011), thienhassc (22-07-2011), thienma852 (18-08-2011), tholxag123vn2010 (02-08-2012), tigersleep (01-04-2012), titan731995 (07-04-2012), TORRES KK (21-07-2011), trvdung (28-01-2012), tstt91 (21-12-2011), tungcuctrucmai (21-08-2011), vantoan2210 (05-04-2012), Vasily zaitsev (14-08-2012), xuandung12345678 (29-07-2011)

 3. #2
  hoanglinh221191's Avatar
  hoanglinh221191 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Quyền Trượng Hồng Ngọc
  Tham gia
  Feb 2010
  Đến từ
  TP ***********
  Bài
  18.377
  Cảm ơn
  109
  Điểm
  4.127/2.837 bài viết

  Default

  thấy có nghiên cứu nào đáng tin ko bạn 4. Có 7 thành viên cảm ơn hoanglinh221191 cho bài viết này:
  abcd1232 (17-09-2011), anhlong2010 (08-09-2011), dangcoi2011 (11-05-2015), hotkyo115 (12-07-2012), phamthai200063 (22-07-2011), thanhbinh_013 (28-01-2013), TungPig (03-07-2011)

 5. #3
  koiday's Avatar
  koiday vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Apr 2008
  Đến từ
  bmt
  Bài
  48
  Cảm ơn
  40
  Điểm
  66/8 bài viết

  Default

  mình bị rồi thì phải, chuyện thật 100% ko chém gió. từ nhỏ sức khỏe yếu, đau ốm liên miên, cứ ngủ vào 4-5 giờ chiều là ốm liền. lúc đó mới khoảng 9-10 tuổi, mình bị ốm. cảm thấy rất mơ hồ. thấy cơ thể mình nằm dưới đệm còn "mình" thì lơ lửng trên nóc mùng, có sợi dây dài màu trắng nối với thân, cứ đổi phiên khiên lúc là nằm ở dưới nhìn lên, lúc trên nhìn xuống. dưới nhìn lên cảm giác rât nặng nề khó chịu, không gian rất rộng, thấy có cục đá hình trụ, lăn qua lăn lại. cảm thấy rõ mình rung lắc dữ dội, chóng mặt và rất mệt, cứ có suy nghĩ trong đầu mà không hiểu được là " tháo mùng ra cho con, đừng chạy nữa, đứng im đi". còn khi ở bay ở trên thấy không gian rất hẹp, ánh chiều vàng trải khắp phòng với tiếng tụi con nít la hét ngoài đường. từ đó đến nay hơn 10 năm, nhớ rất rõ cả cảm giác nên không thể là mơ được, như ở trên, mình cảm thấy bị chia tách nhưng không thể điều khiển được, lúc đó thèm khát "yên bình", nếu kiểm soát dc thì biết đâu ta có thể đi vào không gian thứ 4 nhỉ?


  [http://www.facebook.com/koiday"]•————•»¤†™¤*-¤º(¯`°• £Øñ€£¥ •°´¯)º¤*¤™†¤«•———•[/URL]

 6. Có 20 thành viên cảm ơn koiday cho bài viết này:
  abcd1232 (17-09-2011), Alex Steve (12-08-2011), anhlong2010 (08-09-2011), baoquocphan (19-03-2013), dekasumi1 (12-07-2013), duyk30b (12-08-2011), fknight (15-03-2012), hidrocarbon (01-09-2011), muteszhacker (31-07-2013), nghia_hxn (19-08-2012), quangthan01 (08-12-2011), sư phụ Bé (24-03-2012), takunchi (21-06-2013), thanhbinh_013 (27-01-2013), thanhdoanh90 (08-11-2013), ThevipdarcularII (18-04-2013), tholxag123vn2010 (02-08-2012), tstt91 (21-12-2011), TungPig (03-07-2011), vantoan2210 (05-04-2012)

 7. #4
  hoanglinh221191's Avatar
  hoanglinh221191 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Quyền Trượng Hồng Ngọc
  Tham gia
  Feb 2010
  Đến từ
  TP ***********
  Bài
  18.377
  Cảm ơn
  109
  Điểm
  4.127/2.837 bài viết

  Default

  những người ốm yếu có thể do bị ảnh hưởng tới thần kinh thì sao 8. Có 4 thành viên cảm ơn hoanglinh221191 cho bài viết này:
  abcd1232 (17-09-2011), anhlong2010 (08-09-2011), nguoiitnoi (19-03-2015), TungPig (03-07-2011)

 9. #5
  tviet quan's Avatar
  tviet quan vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến
  Tham gia
  Dec 2009
  Đến từ
  Hồ Chí Minh
  Bài
  1.927
  Cảm ơn
  1.431
  Điểm
  460/309 bài viết

  Default

  Trích koiday View Post
  mình bị rồi thì phải, chuyện thật 100% ko chém gió. từ nhỏ sức khỏe yếu, đau ốm liên miên, cứ ngủ vào 4-5 giờ chiều là ốm liền. lúc đó mới khoảng 9-10 tuổi, mình bị ốm. cảm thấy rất mơ hồ. thấy cơ thể mình nằm dưới đệm còn "mình" thì lơ lửng trên nóc mùng, có sợi dây dài màu trắng nối với thân, cứ đổi phiên khiên lúc là nằm ở dưới nhìn lên, lúc trên nhìn xuống. dưới nhìn lên cảm giác rât nặng nề khó chịu, không gian rất rộng, thấy có cục đá hình trụ, lăn qua lăn lại. cảm thấy rõ mình rung lắc dữ dội, chóng mặt và rất mệt, cứ có suy nghĩ trong đầu mà không hiểu được là " tháo mùng ra cho con, đừng chạy nữa, đứng im đi". còn khi ở bay ở trên thấy không gian rất hẹp, ánh chiều vàng trải khắp phòng với tiếng tụi con nít la hét ngoài đường. từ đó đến nay hơn 10 năm, nhớ rất rõ cả cảm giác nên không thể là mơ được, như ở trên, mình cảm thấy bị chia tách nhưng không thể điều khiển được, lúc đó thèm khát "yên bình", nếu kiểm soát dc thì biết đâu ta có thể đi vào không gian thứ 4 nhỉ?
  Cái này có thể là đúng bạn đã thoát xác nhưng chỉ một thể nào đó.

  ---------- Bài thêm lúc 13:15 ---------- Bài trước là lúc 13:11 ----------

  Trích hoanglinh221191 View Post
  những người ốm yếu có thể do bị ảnh hưởng tới thần kinh thì sao
  Mà hiện nay người ta đã biết gì về thần kinh hay cấu trúc não bộ thực sự đâu. 10. Có 5 thành viên cảm ơn tviet quan cho bài viết này:
  abcd1232 (17-09-2011), anhlong2010 (08-09-2011), nguoiitnoi (19-03-2015), phamthai200063 (22-07-2011), TungPig (03-07-2011)

 11. #6
  hoanglinh221191's Avatar
  hoanglinh221191 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Quyền Trượng Hồng Ngọc
  Tham gia
  Feb 2010
  Đến từ
  TP ***********
  Bài
  18.377
  Cảm ơn
  109
  Điểm
  4.127/2.837 bài viết

  Default

  nghe đâu người ta thí nghiệm cũng nhiều, tuy chưa hiểu nhưng cũng có 1 phần 12. Có 3 thành viên cảm ơn hoanglinh221191 cho bài viết này:
  abcd1232 (17-09-2011), anhlong2010 (08-09-2011), TungPig (03-07-2011)

 13. #7
  TungPig's Avatar
  TungPig vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến
  Tham gia
  Oct 2007
  Bài
  1.612
  Cảm ơn
  554
  Điểm
  1.289/635 bài viết

  Default

  Trích koiday View Post
  mình bị rồi thì phải, chuyện thật 100% ko chém gió. từ nhỏ sức khỏe yếu, đau ốm liên miên, cứ ngủ vào 4-5 giờ chiều là ốm liền. lúc đó mới khoảng 9-10 tuổi, mình bị ốm. cảm thấy rất mơ hồ. thấy cơ thể mình nằm dưới đệm còn "mình" thì lơ lửng trên nóc mùng, có sợi dây dài màu trắng nối với thân, cứ đổi phiên khiên lúc là nằm ở dưới nhìn lên, lúc trên nhìn xuống. dưới nhìn lên cảm giác rât nặng nề khó chịu, không gian rất rộng, thấy có cục đá hình trụ, lăn qua lăn lại. cảm thấy rõ mình rung lắc dữ dội, chóng mặt và rất mệt, cứ có suy nghĩ trong đầu mà không hiểu được là " tháo mùng ra cho con, đừng chạy nữa, đứng im đi". còn khi ở bay ở trên thấy không gian rất hẹp, ánh chiều vàng trải khắp phòng với tiếng tụi con nít la hét ngoài đường. từ đó đến nay hơn 10 năm, nhớ rất rõ cả cảm giác nên không thể là mơ được, như ở trên, mình cảm thấy bị chia tách nhưng không thể điều khiển được, lúc đó thèm khát "yên bình", nếu kiểm soát dc thì biết đâu ta có thể đi vào không gian thứ 4 nhỉ?
  Rất hoanh nghênh những chia sẻ như thế này. Những câu chuyện tương tự tôi cũng đọc thấy khá nhiều trên internet và như bạn nói, nếu kiểm soát được trạng thái đó thì chắc sẽ có những trải nghiệm rất đặc biệt mà theo các tài liệu về OBE thì người ta thường nói những trải nghiệm này rất tuyệt vời và không thể quên được. Một lời khuyên cho bạn từ những người nhiều năm NGHIÊN CỨU và TRẢI NGHIỆM OBE, họ nói rằng, để đạt được điều này thì trước hết, ĐỪNG HOẢNG SỢ và rồi bạn có thể kéo dài trải nghiệm cũng như kiểm soát được nó để trải nghiệm trở nên thú vị hơn rất nhiều.
  Nếu bạn đã xác định muốn trở lại với những trải nghiệm này (ít nhất 1 lần), thì xin mời xem tiếp các bài dịch tiếp theo của cuốn sách.

  Về việc có nên tin vào trải nghiệm này hay không thì cũng tùy mỗi người, những người như koiday chắc chắn sẽ tin hơn những người chưa qua trải nghiệm như vậy. Hơn nữa, những gì thuộc về "khoa học thần bí" thì cũng khó có lý giải đáng tin cậy cho tất cả mọi người.

  Tôi thì tin là OBE có thật. Và câu hỏi đặt ra là:
  - OBE có liên quan tới thể giới mà ta vẫn cảm nhận hay nó là 1 thế giới hoàn toàn khác?
  - Và nếu nó là 1 thế giới khác thì thế giới này là thật hay chỉ là cảm giác của bộ não?
  - Thế giới đó liệu có liên quan gì đến thế giới "thật"?
  - Thông qua OBE liệu ta có khám phá ra những bí ẩn liên quan đến bộ não, hay nói chính xác hơn là ý thức của con người?
  Cho dù các câu trả lời thế nào thì bản thân tôi (và có thể các bạn nữa) cũng rất muốn trải qua OBE và kiểm soát được nó (tất nhiên là ở mức độ càng cao càng tốt)

  Đây là 1 số tài liệu về OBE của cùng tác giả trên dành cho các bạn quan tâm:
  Trước mắt là vậy, tôi sẽ cập nhật thêm các tài liệu từ các tác giả khác sau.

  Tối nay tôi sẽ tiếp tục giới thiệu các phần tiếp theo của cuốn sách. Xin cảm ơn.
  Thay đổi nội dung bởi TungPig; 02-07-2011 lúc 16:53. 14. Có 8 thành viên cảm ơn TungPig cho bài viết này:
  abcd1232 (17-09-2011), anhlong2010 (08-09-2011), dangcoi2011 (11-05-2015), duyk30b (12-08-2011), hiépimongmo (27-04-2012), Hoang9-2 (10-07-2011), minhcuvv (12-03-2013), phamthai200063 (22-07-2011)

 15. #8
  TungPig's Avatar
  TungPig vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến
  Tham gia
  Oct 2007
  Bài
  1.612
  Cảm ơn
  554
  Điểm
  1.289/635 bài viết

  Default

  TẠI SAO BẠN MUỐN ĐẠT ĐƯỢC TRẠNG THÁI PHASE?


  Câu hỏi này chỉ đặt ra bởi những người chưa từng trải qua. Với những người đã trải qua và kiểm soát được thì “đây là trải nghiệm đáng kinh ngạc nhất mà người ta có thể đạt được trong đời”

  Tác giả cũng nói thêm rằng: trong những lần đầu tiên bước vào Phase, đa số mọi người thường bắt gặp cảm giác hoảng sợ. Nhưng cảm giác này sẽ mất đi theo thời gian (sau nhiều lần) và thay vào đó là 1 trải nghiệm … nói chung là khó có lời để diễn tả nếu chưa từng trải qua.

  Tác giả cũng chia se quan điểm rằng cho dù Bản chất của Phase là 1 trạng thái của ý thức (tạo ra bởi não bộ) hay là 1 trải nghiệm thực sự (do tương tác với 1 thế giới có thật) thì cũng sẽ mở ra cho bạn cơ hội được nhìn, cảm nhận những thứ mà ta không thể thấy được trong “thế giới thật”. Nói chung là 1 trải nghiệm thú vị, khó quên. Nó không phải 1 trải nghiệm mơ hồ (như giấc mơ) mà nó như một thực tế rất rõ ràng trước mắt bạn.

  LỐI SỐNG CỦA NHỮNG NGƯỜI THỰC HIỆN OBE


  Lưu ý: Chế độ ăn kiêng, cách nghi lễ (mê tín dị đoan)… không có tác dụng gì trong việc thực hành OBE và cuốn sách này cũng sẽ không đề cập đến nó. Các phương pháp trình bày trong sách đều không làm ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của người thực hiện. Tác giả luôn đề xuất mọi người có một cuộc sống lành mạnh.

  Thực tế cho thấy cuộc sống điều độ và khoa học làm cho trải nghiệm “thật” hơn và kéo dài hơn. Tác giả đặc biệt nhấn mạnh, những người ít bị thiếu ngủ thì thường đạt kết quả tốt hơn.

  Thực tế thú vị: Nhiều người tin rằng, khi ngủ, để đầu quay về hướng Tây Bắc (hoặc 1 hướng nào khác) sẽ khiến đạt được OBE dễ hơn. Tuy nhiên, vấn đề không phải ở việc quay đầu về hướng nào mà là niềm tin sẽ đóng 1 vai trò quan trọng và trong luyện tập OBE, việc tin và có ý định thực hiện là rất quan trọng để thành công.


  CÁC BƯỚC ĐỂ LÀM CHỦ TRẠNG THÁI PHASE
  1. Các kỹ thuật để bước vào Phase:

  Đầu tiên và quan trọng nhất là lựa chọn được kỹ thuật (1 hoặc 1 nhóm) để bước vào trạng thái Phase. Có 3 nhóm kỹ thuật: trực tiếp, gián tiếp, và tỉnh trong mơ. Bạn không cần phải thông thạo tất cả các kỹ thuật này mà hãy chọn ra 1 kỹ thuật dễ nhất và phù hợp với bạn (mỗi người có thể hợp với các kỹ thuật khác nhau).
  [**Sau này bạn sẽ biết rằng với người mới thực hiện thì kỹ thuật “gián tiếp” là dễ tiếp cận nhất, thậm chí ngay cả những người “trình cao” rồi vẫn nhiều khi thích dùng kỹ thuật này**]

  2. Kỹ thuật vào sâu trong phase

  Trái ngược với quan điểm thông thường, sự cần thiết giữ được tỉnh táo không giảm đi khi đã bước vào Phase. Bạn cần phải học và sử dụng các phương pháp "chìm" sâu hơn trong Phase để cảm nhận được "Môi trường Siêu thực" (hyper-realistic environment). Thất bại trong việc này sẽ khiến các trải nghiệm trở nên mơ hồ và kém hấp dẫn [**giống như các giấc mơ vậy**]

  3. Kỹ thuật kéo dài thời gian trong Phase

  Bước 3 liên quan tới sử dụng các kỹ thuật để kéo dài trải nghiệm trong Phase. Khi ở trong Phase, câu hỏi làm sao để thoát khỏi Phase thường không được đặt ra, người ta thường bị thoát ra sau khoảng vài giây nếu không thực hiện các kỹ thuật này.

  4. Chủ động hành vi trong Phase:

  Trước khi đạt được bước này, bạn sẽ chỉ cảm nhận, quan sát một cách thụ động, bước 4 này giúp bạn tương tác với thế giới trong Phase bao gồm: khả năng di chuyển, tìm và tác động đến các vật thể và môi trường xung quanh v.v…

  5. Kết thúc: sau khi thành công trong các bước trên, từ nay, bạn đã có thể trải nghiệm OBE. Và biết đâu qua đó, làm tăng thêm giá trị cuộc sống hàng ngày của mình.
  Lưu ý: Tác giả khuyến cáo nên thực hiện ít nhất 1 tuần 1 lần. Nếu bạn thực hiện quá thưa (vd khoảng 1 tháng 1 lần) thì các cảm xúc sẽ quá mạnh (do bạn chưa quen), bạn khó có thể kiểm soát nó để tập trung vào phương pháp luyện tập để đạt tới cấp độ cao hơn.
  Tất nhiên, với những người mới (như tôi và các bạn) tần xuất thành công sẽ thấp hơn mong đợi tuy nhiên với luyện tập đều đặn và thường xuyên, thành công sẽ đến nhiều hơn và bạn sẽ quên đi sự thất vọng từ những lần thất bại trước.

  CÁC PHƯƠNG PHÁP

  Các phương pháp Bước vào Phase chia làm 3 nhóm: Trực tiếp, Gián tiếp, và Tỉnh trong mơ. Các phương pháp này đều được thực hiện trong khi nằm hoặc ngồi tựa, nhắm mắt, thân thể ở trạng thái thả lỏng nhất

  Thực tế thú vị: Nhiều người trải qua OBE mà không hề biết hay tin vào trạng thái này. Đáng chú ý hơn, người ta thường đạt được OBE nhiều hơn sau khi nghiên cứu về chủ đề này (như đọc cuốn sách này chẳng hạn )

  1. Phương pháp trực tiếp: Phương pháp này được thực hiện trong tình trạng gần như hoàn toàn tỉnh.Phương pháp này chỉ cho phép thiếp đi trong thời gian dưới 5 phút.
  Nói chung đây là phương pháp rất khó thực hiện (với 90% người bình thường) nó đòi hỏi phải hoàn toàn không mất tập trung vào các điều kiện bên ngoài.

  [**theo tôi, phương pháp này chỉ thành công với những người “trình cao” trong các môn như yoga hay thiền chứ không dành cho chúng ta, ít nhất là bây giờ**]

  2. Phương pháp gián tiếp: Phương pháp này được thực hiện khi vừa tỉnh dậy sau giấc ngủ (awakening from sleep)

  Phương pháp này không phụ thuộc vào thời gian ngủ trước khi tỉnh dậy (để thực hiện). Nó có thể thực hiện sau cả 1 giấc ngủ đêm, 1 giấc ngủ ngày hoặc sau 1 vài giờ ngủ thật sâu.

  Đây là phương pháp dễ thực hiện nhất nên được sử dụng bởi rất nhiều người (nhất là những người mới). Giấc ngủ khiến đầu óc được thả lỏng (thư giãn) một cách rất tự nhiên và dễ dàng, điều này thường rất khó với các phương pháp khác. Do đó với những người mới làm quen với OBE, phương pháp này mang lại hiệu quả tốt nhất để họ đạt được trạng thái Phase.

  3. Tỉnh trong mơ: Phương pháp này sử dụng các kỹ thuật để rơi vào Phase thông qua liquid-dream [**Liquid dream: như đã nói ở trên là giấc mơ mà trong đó bạn nhận thức được rằng mình đang mơ, thường thì sau khi tỉnh giấc bạn sẽ nhớ rất rõ về giấc mơ này**]

  Nói chung, phương pháp này là sử dụng 1 số kỹ thuật khi nhận ra mình đang mơ như kỹ thuật “thoát khỏi cơ thể” hay kỹ thuật tiến sâu vào Phase… để đạt đến các mức độ cảm nhận sâu hơn trong Phase.

  [**Phương pháp này không khó hơn phương pháp gián tiếp nhưng lại không thể thực hành thường xuyên (đâu phải lúc nào ta cũng có những giấc mơ này). Do đó, song song với việc hiểu và thực hành phương pháp gián tiếp, ta cũng nên biết về phương pháp này để có thể sử dụng khi gặp phải tình huống thuật lợi**]

  [**Kết luận: chúng ta chỉ cần biết 2 phương pháp: 2 và 3. Sauk hi thuần thục (đặc biệt là phương pháp 2), nếu thích, bạn có thể thử với phương pháp khó nhất – phương pháp 1**]
  Ngoài ra còn có 1 số phương pháp sử dụng đến các loại thuốc. Tuy chúng có thể giúp đạt tới OBE tuy nhiên, chúng cũng có thể gây hại đến sức khỏe cả thể chất và tinh thần. Tác giả không khuyên khích và sẽ không đề cập trong cuốn sách này.
  CÁC LƯU Ý LIÊN QUAN ĐẾN PHASE

  - Đến nay vẫn chưa có bằng chứng KHOA HỌC nào về sự NGUY HIỂM CŨNG NHƯ AN TOÀN của OBE với người thực hành. Tuy nhiên, có những sự liên quan giữa Phase và 1 số trạng thái tự nhiên thông thường của não bộ thì khó có thể nói rằng Phase gây nguy hiểm. Đáng chú ý nhất là hiện tượng di chuyển nhanh của mắt (Rapid eye movement – REM) thường xảy ra với mỗi người trong thời gian lên tới 2 giờ mỗi đêm. Điều này bắt đầu giải thích được rằng Phase hoàn toàn tự nhiên và an toàn.

  - Phase có thể mang tới cảm giác sợ hãi và khiến người ta bị stress. Điều này đặc biệt đúng với những người mới thực hành hoặc những người chưa biết đến Phase. [**cũng giống như khi chúng ta gặp ác mộng hay bị bóng đè vậy, hoặc giống như trải nghiệm mà bạn koiday đã chia sẻ ở trên. Nhưng chúng ta đều biết khi đã quen và làm chủ được cảm xúc thì ta sẽ được đền đáp rất xứng đáng**]

  [**Trên đây là những lưu ý bạn nên biết trước khi quyết định thực hành các phương pháp sẽ giới thiệu ở phần sau. Với những thông tin này, có thể bạn sẽ muốn hoặc không muốn luyện tập nhưng bạn hoàn toàn vẫn có thể tham gia nhận xét, chia sẻ và thú vị hơn là đọc những trải nghiệm thành công của những người tham gia topic (biết đâu đấy nhỉ )**]

  [**Tôi xin tạm giới thiệu những phần dịch trên lên topic trước và ngày lập tức sẽ tiếp tục dịch phần tiếp theo, 1 phần chắc hẳn các bạn đang nóng lòng chờ đợi: PHƯƠNG PHÁP GIÁN TIẾP (bao gồm khái niệm, các kỹ thuật cơ bản và phương pháp tập**]

  [**Các bạn cũng có thể tìm cuốn “Ultimate Yoga. The Technology of the 2012 Transformation” của cùng tác giả. Ngoài các phương pháp thực hành được giới thiệu trong cuốn sách mà ta đang nghiên cứu, cuốn này còn bao gồm nhiều thông tin hơn, trong đó có các trải nghiệm của chính tác giả. (Thật ra tôi không thích việc tác giá liên kết OBE với năm 2012 cho lắm)**]

  ---------- Bài thêm lúc 21:09 ---------- Bài trước là lúc 20:02 ----------

  Thật tình cờ, ngay trên vn-zoom ta có 1 câu chuyện thật có thể làm ví dụ sinh động cho OBE.
  Xin trích dẫn từ topic: "Bóng đè" và "Deja vu" của thatswhy123


  Nói về bóng đè thì mình rất hay bị, hồi trc, cách đây khoảng 1 năm. Hồi đó là mùa hè, mình ngủ trưa, gần như trưa nào cũng bị, 1 tuần phải bị đến 5 lần. Mà cứ thức dậy được, nghỉ 1 tí rồi ngủ tiếp lại bị bóng đè tiếp. Có 1 lần rất đáng sợ, mình bị bóng đè vào buổi trưa, lúc đó mình ý thức được là đang bị và cố gắng ngồi dậy và rồi mình ngồi dậy được (không biết có phải không nhưng cảm giác rất thật) và quay lại nhìn thì...mình đang còn nằm đó, sợ quá lăn quay ra luôn. Sau tỉnh dậy vẫn khỏe mạnh bt
  Các bạn chú ý đoạn in đậm. Có thể thấy bạn này đã phần nào thoát khỏi cơ thể, nhưng do "hoảng quá" và chưa tìm hiểu về OBE nên sau đó đã không chủ động duy trì đề đạt tới trạng thái cao hơn và có thể trải nghiệm những cảm giác thú vị của nó 16. Có 22 thành viên cảm ơn TungPig cho bài viết này:
  @lily (26-07-2011), abcd1232 (17-09-2011), Alex Steve (12-08-2011), anhlong2010 (08-09-2011), bachtruclinh (25-05-2012), blueskyvn94 (14-08-2011), ddinhkhoa (13-11-2011), duyhoctot (26-07-2011), hatkt (12-05-2013), hiephiep12 (26-11-2011), Hoang9-2 (10-07-2011), Ice-T (22-05-2012), kfcplay (17-03-2012), lam0102 (18-03-2012), lythamie (11-09-2014), manhmomyb (23-03-2012), nghia_hxn (19-08-2012), pain285 (05-10-2011), phamthai200063 (22-07-2011), pipi1431 (15-07-2015), sokapo (29-07-2011), vantoan2210 (05-04-2012)

 17. #9
  koiday's Avatar
  koiday vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Apr 2008
  Đến từ
  bmt
  Bài
  48
  Cảm ơn
  40
  Điểm
  66/8 bài viết

  Default

  đọc khó hiểu thật, có vẻ giống như trong phim inception? mình đã nhiều lần tỉnh trong mơ , ngẫu nhiên thôi, thường vào những giấc ngủ ngắn, như ngủ trưa... hoàn toàn biết mình đang mơ, điều khiển dc bản thân mình, nhưng không điểu khiển dc cảnh đang mơ, rất thú vị, mình có thể làm những gì mình thíc mà không lo gì hết ( biết đang mơ thì xấu xa 1 chút chết ai đâu nhỉ? qua hỏi thăm con bé hàng xóm cái cố gắng giữ để không tỉnh giấc nhưng dc xíu là tự bật dây ah`


  [http://www.facebook.com/koiday"]•————•»¤†™¤*-¤º(¯`°• £Øñ€£¥ •°´¯)º¤*¤™†¤«•———•[/URL]

 18. Có 3 thành viên cảm ơn koiday cho bài viết này:
  nguoiitnoi (19-03-2015), thanhbinh_013 (28-01-2013), TungPig (03-07-2011)

 19. #10
  TungPig's Avatar
  TungPig vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến
  Tham gia
  Oct 2007
  Bài
  1.612
  Cảm ơn
  554
  Điểm
  1.289/635 bài viết

  Default

  CHƯƠNG 2: PHƯƠNG PHÁP GIÁN TIẾP

  KHÁI NIỆM VỀ PHƯƠNG PHÁP GIÁN TIẾP

  Trước hết chúng ta cần biết: phương pháp gián tiếp đảm bảo bạn sẽ đạt được trạng thái phase một cách dễ dàng nhất. Những kỹ thuật trong phương pháp này (và cách phối hợp chúng) phù hợp với mọi đối tượng muốn trải nghiệm trạng thái phase (nói cách khác là muốn có được OBE – Trải nghiệm ngoài thân xác)

  Kết quả có thể nhận thấy được ngay sau vài lần thử đầu tiên. Tuy nhiên, để đạt kết quả rõ ràng thì thường mất trung bình 5 lần thử hàng ngày. Và bạn có thể thực hiện nhiều hơn 5 lần trong 1 ngày nếu muốn.
  Đáng chú ý là hơn 1 nửa số người tham gia lớp học trực tiếp [**như ta đã biết, tác giả có mở những lớp học trực tiếp bên cạnh việc viết sách và làm video hướng dẫn**] đạt được kết quả chỉ sau 2 ngày thực hành

  CÁC KỸ THUẬT CHÍNH CỦA PHƯƠNG PHÁP GIÁN TIẾP

  Các kỹ thuật trình bày sau đây là các kỹ thuật riêng lẻ của 1 ”chu kỳ” được tạo bởi sự một vài trong số các kỹ thuật này để giúp bạn đạt được kết quả. Từ việc nghiên cứu và thử nghiệm từng kỹ thuật, bạn sẽ chọn được ra được 1 “chu kỳ” riêng phù hợp với mình

  [**phần này mình sẽ cố gắng dịch đầy đủ nhất để giúp các bạn hiểu rõ nhất ý tưởng của tác giả**]

  1. Quan sát hình ảnh:

  - Kiểm tra tác dụng:
  Ngay khi thức giấc, giữ nguyên trạng thái bất động, mắt nhắm. Trong vòng 3-5 giây, hãy quan sát trong khoảng không trống rỗng (và tất nhiên là đen kịt), cố gắng định ra các bức tranh, hình ảnh hay biểu tượng xuất hiện trong đó. Nếu không nhận thấy gì thì bạn nên chuyển kỹ thuật khác (trong “chu kỳ”). Ngược lại, nếu thấy gì đó, bạn hãy tiếp tục quan sát nó một cách THỤ ĐộNG. Lúc này, các hình ảnh đó sẽ tăng dần độ chân thực và bạn sẽ thấy nó thật sự bao chùm lên mình.Lưu ý: Đừng vội vàng tìm hiểu các chi tiết của hình ảnh đó, nếu không nó sẽ biến mất hoặc thay đổi. Hãy trải nghiệm nó như 1 bức tranh toàn cảnh, chứa đựng mọi thứ trong đó. Tiếp tục quan sát những hình ảnh này tới chừng nào bạn thấy chúng rõ ràng và thật nhất. Điều này sẽ dẫn tới 2 khả năng: Bạn sẽ dần trở thành 1 phần trong môi trường xung quanh và đạt tới trạng thái phase; hoặc các hình ảnh sẽ trở nên hoàn toàn chân thực, và lúc này bạn có thể thực hiện các kỹ thuật để “thoát”(khỏi cơ thể).
  [**kỹ thuật "thoát" khỏi cơ thể sẽ được trình bày ở phần sau của cuốn sách**]

  - Luyện tập:
  Trong 1 không gian tối (1 căn phòng tối), nằm xuống,thả lỏng cơ thể, nhắm mắt lại. Quan sát trong màn tối trước mắt bạn một vài phút (tất nhiên là đen kịt vì bạn nhắm mắt và đang trong 1 không gian tối). Cố gắng xác định các hình ảnh có thể xuất hiện tại 1 vị trí nào đó hoặc đang di chuyển, rồi dần chuyển thành 1 cái nhìn toàn cảnh, bao trùm. Sau khi luyện tập nhiều, kỹ thuật này sẽ khá đơn giản và dễ thực hiện. Lỗi hay mắc phải trong kỹ thuật này là việc bạn CHỦ ĐỘNG tưởng tượng ra các hình ảnh thay vì quan sát và một cách THỤ ĐỘNG những hình ảnh xuất hiện một cách tự nhiên.

  2. Cử động “ảo” (nguyên văn tiếng anh là “Phantom Wiggling” nghe khá rùng rợn )

  - Kiểm tra tác dụng:
  Ngay khi thức giấc, giữ nguyên trạng thái bất động, mắt nhắm. Trong thời gian 3-5 giây, cố gắng cử động 1 bộ phận của cơ thể mà KHÔNG DÙNG ĐẾN CÁC CƠ. Nếu không cảm nhận được sự chuyển động, hãy chuyển sang kỹ thuật khác. Ngược lại, nếu cảm giác thấy dù là những cử động nhỏ nhất, hãy áp dụng kỹ thuật này, cố gắng để làm tăng khoảng cách chuyển động càng nhiều càng tốt. Kỹ thuật này cần được thực hiện một cách rất CHỦ ĐỘNG, chứ không thụ động như kỹ thuật “Quan sát hình ảnh”. Đến khi khoảng cách chuyển động này xấp xỉ 4 inch (khoảng 10 cm), các trường hợp sau có thể xảy ra: Trong 1 thoáng bạn nhận ra mình đang ở trong Phase; hoặc sự chuyển động này cho phép bạn chuyển sang kỹ thuật “thoát” và thật sự thoát khỏi cơ thể.

  Kỹ thuật “Cử động ảo” không hướng tới 1 cử động tưởng tượng mà là tập trung cố gắng cử động thật mà không thông qua tác động của cơ bắp (tuy nhiên trên thực tế cơ thể thật của bạn không hề cử động). Khi thành công, cảm giác cũng không khác nhiều với cảm giác cử động thật và thường kèm theo cảm giác bị kiềm chế lại [**chắc giống như cảm giác khi bị bóng đè**].

  Không quan trọng là bộ phận nào chuyển động, có thể là cả cơ thể cũng có thể chỉ là 1 ngón tay; cũng không quan trọng tốc độ di chuyển nhanh hay chậm, mục đich của kỹ thuật này là khoảng cách chuyển động. Khoảng cách này ban đầu sẽ rất nhỏ, nhưng với tập trung nỗ lực, bạn sẽ thấy khoảng cách này tăng lên rõ rệt.

  Khi thực hiện kỹ thuật này, bạn sẽ có thể gặp cảm giác rung mạnh tại khoảng thời gian “thoát” khỏi cơ thể, cũng có thể xuất hiện những âm thanh (từ vo ve như tiếng côn trùng bay đến rất khó chịu như tiếng động cơ phản lực) khi đó bạn có thể sử dụng kỹ thuật (tạm gọi là) “Lắng nghe” (sẽ trình bày sau kỹ thuật này) để đạt trạng thái phase.
  [**như đã kể trong bài viết ở trên, tôi từng vài lần thức dậy và nhận ra mình đang "rung" như vậy, rất mạnh, và trong hầu hết những lần này tôi đều có cảm giác cử động bình thường, có điều không chú ý lắm đến xung quanh, lần sau sẽ chú ý **]

  - Luyện tập:

  Nằm, nhắm mắt, thả lỏng 1 bàn tay trong vài phút. Sau đó hãy tích cực hình dung bàn tay đó chuyển động mà không cần các hoạt động cơ bắp, dành 2 đến 3 phút cho mỗi cử động sau: xoay, lên-xuống, trái – phải, duỗi – co các ngón tay, nắm lại-thả ra. Ban đầu sẽ không thấy gì xảy ra. Nhưng dần dần, bạn sẽ thấy cảm giác hoạt động cơ bắp trở nên rõ ràng đến nỗi mà những chuyển động bạn cảm nhận được sẽ không khác gì so với chuyển động thật sự (của cơ thể vật lý). Cảm giác thật đến nỗi khi thực hành phương pháp này, nhiều người sẽ muốn thử mở mắt ra để quan sát xem liệu cơ thể họ có đang thực sự chuyển động hay không.

  [**Nếu các bạn đọc kỹ kỹ thuật “cử động ảo” này, có lẽ bạn sẽ nhận thấy có gì đó liên quan đến hiện tượng bóng đè, và xin xem lại ví dụ trích dẫn trong bài trên về câu chuyện của bạn thatswhy123, 1 thành viên của VNZ và box “khoa học thần bí”**]

  [**Đến đây, xin tạm dừng và hẹn tiếp tục vào ngày mai. Với 2 kỹ thuật được giới thiệu ở trên, các bạn quan tâm có thế tập luyện dần trước khi tiếp tục các kỹ thuật tiếp theo. Mấy hôm nay tôi cũng cố thực hành mà khó quá, tại chỗ tôi ở rất khó kiếm lúc nào yên tĩnh, đêm khuya thì tập chưa thấy kết quả đả ngủ mất rồi. Hi vọng các bạn may mắn hơn tôi và có thể đạt kết quả nhất định trong thời gian ngắn nhất.
  Xin cảm ơn và chúc ngủ ngon**]


  Trải nghiệm ngoài cơ thể - Out of Body Experience
  http://www.vn-zoom.com/f363/tim-hieu...ml#post6972833

 20. Có 9 thành viên cảm ơn TungPig cho bài viết này:
  anhlong2010 (08-09-2011), blueskyvn94 (14-08-2011), ddinhkhoa (13-11-2011), duyhoctot (26-07-2011), Hoang9-2 (10-07-2011), lam0102 (18-03-2012), Oh! Dance (30-08-2013), pain285 (05-10-2011), tholxag123vn2010 (02-08-2012)

 21. #11
  darklight_vtp's Avatar
  darklight_vtp vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Jan 2008
  Bài
  465
  Cảm ơn
  151
  Điểm
  161/103 bài viết

  Default

  Sao mơ hồ khó hiểu quá. Nó có giống phân thân ko nhỉ
  Mình cũng bị bóng đè. gần như 7/10 lần ngủ là bị. 1 cách ko bị, đó là mở nhạc vừa nghe vừa ngủ ^^ 22. Có 3 thành viên cảm ơn darklight_vtp cho bài viết này:
  anhlong2010 (08-09-2011), duyhoctot (26-07-2011), TungPig (05-07-2011)

 23. #12
  TungPig's Avatar
  TungPig vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến
  Tham gia
  Oct 2007
  Bài
  1.612
  Cảm ơn
  554
  Điểm
  1.289/635 bài viết

  Default

  Trích darklight_vtp View Post
  Sao mơ hồ khó hiểu quá. Nó có giống phân thân ko nhỉ
  Mình cũng bị bóng đè. gần như 7/10 lần ngủ là bị. 1 cách ko bị, đó là mở nhạc vừa nghe vừa ngủ ^^
  Cũng hơi khó hiểu. Nhưng đọc kỹ chút cũng sẽ hiểu dần. Mình sẽ dẫn ra 1 số chuyện kể của những người đã trải qua ở phần sau. Qua đó có thể các bạn sẽ nhận thấy ở mức độ nào đó có thể mình đã từng gặp trạng thái này rồi chăng

  p/s: cũng là cựu con nghiện 9D đây

  Lần sau bị bóng đè, bạn thử cố hình dung ra mình bị nhấc bổng lên xem, biết đâu bạn sẽ có trải nghiệm OBE đấy.

  ---------- Bài thêm lúc 22:57 ---------- Bài trước là lúc 22:10 ----------

  3. Lắng nghe:

  - Kiểm tra hiệu quả: [*từ nay gọi là “hiệu quả” (chứ ko phải “tác dụng”) để sát nghĩa hơn*]

  Ngay sau khi tỉnh giấc, giữ nguyên tình trạng bất động, mắt nhắm [*cũng giống như các phương pháp khác*]. Cố lắng nghe những âm thanh trong đầu bạn trong vòng 3-5 giây, vẫn nằm bất động và nhắm mắt. Nếu không nhận thấy gì bất thường thì chuyển sang kỹ thuật khác. Ngược lại, nếu có cảm giác nghe thấy những âm thanh như: tiếng o o, tiếng vo ve (như tiếng côn trùng kêu) hoặc tiếng huýt sáo, tiếng rền của động cơ [*trong 1 số câu chuyện được kể lại thì có thể giống như tiếng rít khi dò sóng radio*] hoặc 1 giai điệu nào đó thì hãy chăm chú lắng nghe kỹ hơn. Kết quả đạt được là âm lượng sẽ tăng dần, hãy tiếp tục lắng nghe. Khi âm lượng ngừng tăng hoặc đủ lớn thì có thể áp dụng kỹ thuật “thoát”. Đôi khi, bạn đạt được trạng thái Phase ngay trong quá trình thực hiện kỹ thuật Lắng nghe (mà không cần đến kỹ thuật “thoát”). Trong 1 số trường hợp nhất định, âm thanh nghe được có thể miêu tả giống như tiếng rít của động cơ phản lực.

  [*cũng như các kỹ thuật ở trên và cả sau này,kỹ thuật “thoát” chỉ cần đến khi bạn không chuyển sang Phase một cách tự nhiên*]
  Khi áp dụng kỹ thuật này, bạn phải chăm chú cố gắng đến chi tiết của âm thanh như: âm điệu đặc trưng, khoảng cách (tonality, range) và phản ứng của nó đối với bạn.
  Ngoài ra còn có 1 kỹ thuật khác gọi là “lắng nghe cưỡng bức”. Với kỹ thuật này, cần tập trung vào ý muốn nghe thấy tiếng động, trong khi đó cố tạo ra các cảm giác về âm thanh. Thực hiện đúng phương pháp này, âm thanh cưỡng bức đó sẽ tăng lên giống như những gì cảm nhận được trong kỹ thuật Lắng nghe thường.

  [*tóm lại kỹ thuật “lắng nghe cưỡng bức” này là tập trung hình dung ra 1 âm thanh kiểu như âm thanh gặp phải trong kỹ thuật “lắng nghe thường”. Theo tôi thì kỹ thuật này chỉ áp dụng được khi bạn đã thành công với kỹ thuật “lắng nghe thường” ít nhất 1 lần (để biết âm thanh đó như thế nào và có thể tưởng tượng ra nó)

  - Luyện tập:

  Nằm trong 1 không gian yên tĩnh, mắt nhắm, lắng nghe những âm thanh hình thành trong đầu. Thông thường, sau vài phút, bạn sẽ đạt được kết quả, khi đó bạn sẽ bắt đầu nghe thấy tiếng động mà ai ai cũng đều có trong đầu. Vấn đề chỉ là bạn phải làm sao để hòa vào nó [*?!*]

  [*quả đúng là ai ai trong chúng ta nếu lắng nghe thì đều thấy trong đầu có âm thanh “o…o”. Các bạn đã thử chưa?*]

  4. Xoay:

  - Kiểm tra hiệu quả:

  Ngay sau khi tỉnh giấc, giữ trạng thái bất động, mắt nhắm.
  Trong khoảng 5-10 giây, hãy hình dung rằng cơ thể (vật lý) của bạn đang xoay quanh 1 trục. Nếu không thấy có cảm giác lạ thường nào xuất hiện thì hãy chuyển qua kỹ thuật khác. Ngược lại, nếu thấy rung lắc hoặc cảm giác chuyển động xoay bỗng dưng rất thật thì hãy tiếp tục kỹ thuật Xoay chừng nào cảm giác này còn tăng lên (rung mạng hơn hoặc chuyển động xoay thật hơn). Một vài tình huống có thể xảy ra khi thực hiện kỹ thuật Xoay như: Tưởng tượng xoay được thay thế bằng một cảm giác xoay thật quanh 1 trục tưởng tượng, khi điều này xảy ra, bạn có thể dễ dàng thoát ra khỏi cơ thể. Trường hợp khác là bất ngờ xuất hiện rung lắc mạnh hoặc những tiếng động lớn, khi đó có thể bạn sẽ thoát khỏi cơ thể. Nói chung, với kỹ thuật này, nếu thực hiện thành công, bạn sẽ “thoát” một cách tự nhiên mà không phải sử dụng kỹ thuật “thoát”.

  - Luyện tập:

  Khi đang nằm, mắt nhắm, hãy tưởng tượng mình quay tròn theo 1 trục (tưởng tượng) có phương từ đầu tới chân trong vài phút. Bạn không cần tập trung vào các hiệu ứng thị giác của chuyển động xoay hoặc cảm giác một cách chi tiết, tỷ mỉ. Yếu tố thành công chính là cảm giác giống như bị “tiền đình” sẽ lớn dần. Thông thường, khó có thể đạt được cảm giác xoay 360 độ. Một số người chỉ đạt tới 90 độ, số khác đạt được 180 độ. Với sự kiên trì, luyện tập đúng cách, bạn sẽ đạt được cảm giác xoay 360 độ
  Thay đổi nội dung bởi TungPig; 04-07-2011 lúc 22:54.


  Trải nghiệm ngoài cơ thể - Out of Body Experience
  http://www.vn-zoom.com/f363/tim-hieu...ml#post6972833

 24. Có 9 thành viên cảm ơn TungPig cho bài viết này:
  anhlong2010 (08-09-2011), ddinhkhoa (13-11-2011), duyhoctot (26-07-2011), fknight (14-03-2012), hauhehe (09-01-2013), Hoang9-2 (10-07-2011), lam0102 (18-03-2012), Oh! Dance (30-08-2013), pain285 (05-10-2011)

 25. #13
  gaumeobietdi's Avatar
  gaumeobietdi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Jul 2011
  Đến từ
  kiên giang
  Bài
  244
  Cảm ơn
  199
  Điểm
  105/67 bài viết

  Default

  làm theo cách của ông mà để người ta nhìn thì bảo mình khùng

 26. Có 2 thành viên cảm ơn gaumeobietdi cho bài viết này:
  anhlong2010 (08-09-2011), TungPig (05-07-2011)

 27. #14
  TungPig's Avatar
  TungPig vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến
  Tham gia
  Oct 2007
  Bài
  1.612
  Cảm ơn
  554
  Điểm
  1.289/635 bài viết

  Default

  toàn lúc yên tĩnh tức là không có ai mà. Mà mình cứ nằm im đấy chứ có làm gì đâu, ai nói gì đc


  Trải nghiệm ngoài cơ thể - Out of Body Experience
  http://www.vn-zoom.com/f363/tim-hieu...ml#post6972833

 28. Có 2 thành viên cảm ơn TungPig cho bài viết này:
  Oh! Dance (30-08-2013), thanhbinh_013 (28-01-2013)

 29. #15
  hoanglinh221191's Avatar
  hoanglinh221191 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Quyền Trượng Hồng Ngọc
  Tham gia
  Feb 2010
  Đến từ
  TP ***********
  Bài
  18.377
  Cảm ơn
  109
  Điểm
  4.127/2.837 bài viết

  Default

  thế thì tốn thời gian ko biết có nên cơm cháo gì ko

 30. Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá
 31. Khuyến Mại FlashSale

 32. Có 2 thành viên cảm ơn hoanglinh221191 cho bài viết này:
  anhlong2010 (08-09-2011), thuhangthbg (27-07-2011)

 

 
Trang 1/26 1 2 3 11 ... cuốicuối


Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá
 • Khuyến Mại FlashSale

 • Quyền sử dụng

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
  •