Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

Trang 1/3 1 2 3 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 43
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  hoatuyet_sophia's Avatar
  hoatuyet_sophia vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  May 2011
  Đến từ
  Đà Nẵng
  Bài
  586
  Cảm ơn
  436
  Điểm
  502/207 bài viết

  Default Những điều cấm kỵ về tâm linh


  Chúng ta đang sống trong một thế giới hiện đại,nhưng vẫn có một thế giới,đó là thế giới tâm linh với nhiều điều bí ẩn,thế giới ấy có từ ngày xưa và được ông bà ta kể lại,có những điều cấm kỵ kiêng cữ ,nhưng chuyện ma quỷ kỳ bí,những việc thờ cúng,lên đồng,chuệyn tiền kiếp và hậu kiếp vvv....
  Tôi nói về việc cấm kỵ,kiêng cữ:

  +Chải tóc lúc nữa đêm: Hồi bà tôi còn sống thì lúc dì tôi chải tóc sau khi tắm thì bà tôi la :Bộ mày chải cho ma xem hả !Lúc đó tôi không hiểu vì sao bà tôi lại la như vậy.
  +Không mua bán đinh vào ban đêm: Cái này có thật,các bạn cứ thử vào 7h tối tới tiệm tạp hóa mua đinh,đảm bảo chủ quán sẽ ko bán.Ai suy nghĩ tại sao dùm mình được không.?
  +Đi vào nơi có mồ mả không được nói bậy: Có câu chuyện như sau do dì tôi kể lúc tôi học lớp 6. Khi dì tôi đi thanh minh thì thấy một nhóm người cũng đi thanh minh,có 1 người trong đó nói:
  -ê cái mả đẹp quá mậy.
  Người trong nhóm nói:
  -Vậy àh, nếu mày thấy đẹp thì tao cho mày một cái.
  Sau đó thì cười cười,thanh minh xong dì tôi ra xe trở về thì thấy một vụ tai nạn, nạn nhân chết tại chỗ và nạn nhân không ai khác đó là người "khen" cái mả. Cho nên thường đi thanh minh hay tảo mộ, người ta kỵ không cho con nít theo, vì con nít còn nhỏ thường thắc măc tò mò, đôi khi lại nói bậy. Người lớn cũng vậy khi vào nơi mồ mả cũng không nên nói bậy.
  Trong việc làm ăn buôn bán cũng vậy:
  +Không lật mình cá: Tài xế, người đi biển nếu bạn để ý thì họ ăn cá như sau: Ăn xong một bên mình con cá thì họ rút xương con cá lên ăn tiếp chứ không có lật mình con cá lại vì lật mình con cá theo những người làm tài xế thủy thủ sẽ có điềm gở, lật xuồng, lật xe, lật tàu.
  +Trong làm ăn buôn bán, thì không nên để cho cái kiếng, hoặc bát quái của người ta rọi vào gian hàng của mình và mình củng vậy. Vì khi làm như thế công việc làm ăn không được thuận lợi. Nhà ở củng vậy không để kiếng của người ta chiếu vào nhà mình.


  +Trong nhà có người chết vì treo cổ, thì khi lấy tử thi xuống, lấy sợi dây đó đốt ngay: Đây là câu chuyện có thật, khi mẹ tôi còn làm ở cảng Chánh Hưng(thời trước Giải Phóng), thì nhà gần đó có người treo cổ chết, nhưng không đốt sợi dây đó đi, một năm sau củng nhà đó có người chết treo cổ củng ở ngay vị trí ấy, người ta sợ quá đốt đi. Mẹ tôi nói sợi dây đó là sợi dây oan nghiệt, nếu không đốt đi thì nó vẫn lẫn quẫn quanh nhà đó và cứ mỗi năm tay phiên nhau chết.

  +Nếu đi đám ma, lỡ người quá cố ấy có xinh gái hay đẹp trai thì không được khen: Vì nếu khen thì họ sẽ đi theo mình.  +Kiêng cữ trong đám tang thì sao nhỉ:
  1.Người khắc tuổi với người chết, trong lúc động quan hoặc hạ huyệt thì không được dòm dù là người thân. Vì như vậy sẽ làm cho người chết khó siêu thoát.
  2.Khi có người thân mất, thì các mặt kiếng trong nhà đều phải lấy vôi vẽ vào kiếng hình chữ thập
  theo tôi biết thì hơi người chết sẽ làm ố kiếng hoặc làm nứt kiếng là điềm gở không may cho chủ nhà. Và cũng có người nói nếu không làm vậy thì khi soi kiếng hình người chết sẽ hiện lên.
  3.Khi tẩm liệm thì không cho con mèo nào đến gần người chết, không cho con mèo nhảy qua mình người chết, nhất là lọai mèo Linh Miêu, loại mèo này giống như mèo thường khó phân biệt và nhận biết chúng bằng cách cho con chuột chạy qua, nếu thấy nó vồ tới bắt là mèo thường, còn thấy nó ngồi yên con chuột chạy qua tự nhiên lăng đùng ra ngất là Linh Miêu. Vì sao không cho mèo đến gần người chết hay nhảy qua vì lý do như sau. Khi mèo đến gần tữ thi nó sẽ bắt hồn người chết và khi mà nó nhảy qua thì xác chết bật dậy. Theo khoa học ngày nay cho rằng đó là do lông mèo có điện, nhưng theo tôi giả thuyết đó không thuyết phục lắm, vì lông mèo nếu có điện thì điện tích nhỏ không đủ để cho người chết bật dậy.
  Khi tẩm liệm cũng không được khóc(hơi tàn nhẫn nhỉ,nhưng mún khóc thì tìm chỗ khác khóc), vì khi khóc hồn người chết thấy đau thương quá không đi được.
  4.Người nào có tang(khăn tang) trong người thì không nên tới nhà những người bạn, hay người thân vì sẽ "lây" cái tang và đem điều không may đến cho họ.
  5.Không được cắt tóc,cạo râu,cắt móng tay,hay vui chơi,mà phải luôn giũ bộ mặt u buồn.Cái này thì ngày nay không còn nữa nhưng vẫn còn rải rác ở nhưng gia đình hơi bị phong kiến.
  6.Sau khi an táng,trong vòng 1 tháng ban đêm có ai gọi tên mình thì tuyệt đối,không được trả lời,không được mở cửa,không được thưa gởi gì hết.Thông thường người chết vì quá thương tiếc người thân của mình nên về bắt người thân đi theo.Gia đình tôi khi bà ngọai tôi mất,sau khi an táng thì mấy dì tôi bị bệnh,và mấy dì tôi phải đốt nhang vái bà ngọai tôi quá trời nên bệnh giảm đi.
  Có câu chuyện như sau:sau khi chôn người chết,đêm đến sẽ có một con chim,ông bà xưa gọi là chim Nanh mỏ đỏ hay bay tới mộ mới đấp,và sẽ mổ vào hồn người chết,tra tấn họ bắt họ khai ra tên người thân trong nhà,ở đâu,nơi nào và khi hồn người chết khai ra thì con chim Nanh mỏ đỏ này sẽ tới nhà người thân đó mà bắt hồn mang đi.thường thì nó hiện ra hình người xuất hiện ở đầu ngõ hay trước cửa nhà,nó sẽ kêu tên người trong nhà đó ai mà thưa gửi,hoặc mở cửa là xong rồi đó tự hiểu,nếu không bắt được nó sẽ tìm ai đó bắt mang về "chơi".Cho nên ông bà ta có câu :Đi đêm có ngày gặp ma.
  +Buổi tối ,không chơi năm mười,hay còn gọi là cút bắt.Khi chơi,xui xẻo sẽ bị ma dấu,và nó cho ăn đất,chuyện này tôi được nghe khi ngồi trên xe ngựa lang thang bên vòng Hồ Xuân Hương ở Đà Lạt,ông đánh xe ngưa kể rằng,con của ông bị ma dấu,đến tối không về nhà,ông liền vội đi kiếm,tới sáng mới kiếm được,miệng nó tòan là đất,mê mang không tỉnh,đem về nhà lấy roi đánh nó nó mới tỉnh.Hỏi nó nó không biết chuyện gì xảy ra.Nhưng không sao đâu con nít bi giờ tòan chơi game online không hà hhiiiii
  +Đi ngủ củng vậy.
  Cái đầu không được hướng ra đường,có hai lý do ,một là đầu hướng ra đường đó là tư thế nằm của người chết.hai là khi ngủ hồn của ta xuất ra nếu hướng ra đường thì hồn của ta sẽ đi luôn ra đường.
  +Không cho mèo lạ vào nhà sanh đẻ,coi chừng chuột không cho nó cắn gối đầu nằm:hai cái này luôn mang điềm gở cho chủ nhà,(cái này ko đúng vì có nhà kia mèo vào sinh con , họ trở nên giàu có, con cái học giỏi, đỗ đạt)
  +Các nghệ nhân khi tạc tượng Phật thì chú ý bàn tay của Phật,nếu lỡ tay làm gãy thì,không bao lâu ngón tay của họ củng gãy theo.


  sưu tầm  Có tình bạn là có được chiếc chìa khóa mở vào tâm hồn người khác 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 15 thành viên cảm ơn hoatuyet_sophia cho bài viết này:
  boy_thekop (28-03-2013), gamer_1st (30-03-2013), hoanganhyeulinh (30-03-2013), huyvut814 (07-07-2015), Linh062 (24-05-2013), Necrovision (05-05-2013), Ngoi_sao_may_man (01-05-2013), nhoc_ngaytho_95 (01-07-2013), phong2010pq (27-03-2013), saker_97 (27-05-2013), tanphu134 (30-03-2013), thai lau (17-03-2013), thanhtung285 (23-03-2013), tuanluoi (14-04-2013), vi thien vu (04-05-2013)

 4. #2
  babyokko's Avatar
  babyokko vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Dec 2009
  Bài
  6
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  "ông đánh xe ngưa kể rằng,con của ông bị ma dấu,đến tối không về nhà,ông liền vội đi kiếm,tới sáng mới kiếm được,miệng nó tòan là đất,mê mang không tỉnh,đem về nhà lấy roi đánh nó nó mới tỉnh.Hỏi nó nó không biết chuyện gì xảy ra" Hỏi ngựa thì nó nói đc à? nhảm thế 5. #3
  hoanganhyeulinh's Avatar
  hoanganhyeulinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  Jul 2011
  Bài
  39
  Cảm ơn
  16
  Điểm
  9/4 bài viết

  Default

  Thế người đẻ ra ngựa à ! Sao bạn thông minh dữ tợn luôn thế !? Ọe ... "Hỏi ngựa thì nó nói đc à? nhảm thế" Là sao . đọc ko hiểu cái gì à .Trời ơi ! Thông minh tuyệt đỉnh ! Đến phải thanks vì được gặp một người đọc tiếng việt ko hiểu . 6. #4
  gamer_1st's Avatar
  gamer_1st vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Dec 2008
  Bài
  403
  Cảm ơn
  171
  Điểm
  155/73 bài viết

  Default

  Code:
  +Nếu đi đám ma, lỡ người quá cố ấy có xinh gái hay đẹp trai thì không được khen: Vì nếu khen thì họ sẽ đi theo mình.
  Theo mình nhớ thì bà dì mình có nói về 1 người họ hàng xa bị y chang như vậy (cách đây cũng 6-7 năm rồi ).Ông đó trong một lần đi làm về, khi đi ngang qua cây cầu thì thấy đám đông người ta tụ tập lại xem vớt xác người ta nhảy sông thế là ổng tò mò chạy lại xem thử .Lúc nguời ta vớt xác lên là 1 người con gái còn trẻ đẹp ,ông này thấy vậy mới buột miệng nói câu :"tội nghiệp , còn trẻ đẹp vậy mà chết sớm uổng quá" . Nói xong ổng về nhà nhưng kể từ đó ổng luôn gặp trắc trở trong tình yêu .Người bạn gái ổng đang quen đột nhiên nói lời chia tay ,mấy cô sau này gặp thì cũng duy trì đc mấy tháng là chấm dứt . Chán nãn ổng cũng muốn nhờ cha mẹ chọn đại cô nào đó ra mắt rồi cưới cho rồi , mới đầu người ta cũng đồng ý nhưng giờ chót lại xin thôi .Bị mấy lần như vậy thì lúc này bà mẹ sợ quá liền đi xem thầy, thầy nói là ổng BỊ VONG THEO ,những cô nào cặp với "khổ chủ" cũng bị nó đuổi hết

  ->chuyện này mình cũng chỉ nghe kể lại thôi nhưng mình khuyên mọi người (nhất là các chàng trai trẻ ) có thấy những chuyện xui xẻo như trên đừng có quá tò mò tụm lại cố xem làm gì kẻo hối hận ko kịp


  Steam ID:gamer_1st
  Hội BF Bad Comapny 2 + BF 3+ BF4 (Nexus Emulator/ZLO/singleplayer/multiplayer) :
  https://www.facebook.com/groups/BattlefieldAEVN/


 7. Có 1 thành viên cảm ơn gamer_1st cho bài viết này:
  tuanluoi (14-04-2013)

 8. #5
  Tham gia
  Mar 2013
  Đến từ
  hoai nhon
  Bài
  0
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Smile

  chuyen nhung dieu cam ki nghe ge qua dj nhung ma hap dan thiet.... 9. #6
  sonhht's Avatar
  sonhht vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Mar 2009
  Bài
  7
  Cảm ơn
  2
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  đi đêm lắm có ngày gặp ma là chỉ những người làm nhiều việc xấu nếu trong thời gian dài ắt sẽ không toàn vẹn. chứ làm gì có ai hiểu theo nghĩa đen 10. #7
  Tam Long Kiếm's Avatar
  Tam Long Kiếm vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Apr 2013
  Bài
  54
  Cảm ơn
  8
  Điểm
  7/6 bài viết

  Default

  Chưa có cái gì chứng minh đều bạn đang nói là đúng 11. #8
  johntoan90's Avatar
  johntoan90 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Oct 2009
  Bài
  480
  Cảm ơn
  21
  Điểm
  32/29 bài viết

  Default

  đúng hog vậy, nếu đúng chak mình cũng bị vong theo quá:$ 12. #9
  boy.magic's Avatar
  boy.magic vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  May 2008
  Đến từ
  heaven
  Bài
  949
  Cảm ơn
  50
  Điểm
  489/297 bài viết

  Default

  Có thờ có thiêng, có kiêng có lành...


  Sai quy định

 13. #10
  tangahach's Avatar
  tangahach vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Jul 2010
  Đến từ
  Nega World
  Bài
  761
  Cảm ơn
  204
  Điểm
  1.165/841 bài viết

  Default

  Cái này là khi bạn theo đạo phật còn mấy người theo đạo khác chắc ko có nhỉ 14. #11
  Gnas256's Avatar
  Gnas256 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Apr 2013
  Đến từ
  Hanoi
  Bài
  11
  Cảm ơn
  6
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default

  có mấy cái ở trên thì mình cũng được kể nhiều lắm rồi ấy. Và một số cái mình biết là có thật. Nhưng không hiểu tất cả có phải kiêng kỹ như vậy thật không vì thế thì nhiều quá
  Mà ghê ghê. Cũng may bây giờ đô thị hóa hết rồi nên mấy chuyện này cũng đỡ hơn 15. #12
  nh_ha's Avatar
  nh_ha vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  May 2008
  Bài
  119
  Cảm ơn
  123
  Điểm
  16/10 bài viết

  Default

  Con "Mèo" lúc nào cũng mang điều xui xẻo. Tốt nhất đừng có nuôi mèo cho nó khỏe. Nhất là mấy anh! 16. #13
  sudukuzu's Avatar
  sudukuzu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến
  Tham gia
  Jul 2012
  Đến từ
  nơi bình minh bắt đầu. ^^
  Bài
  1.741
  Cảm ơn
  1.037
  Điểm
  1.051/673 bài viết

  Default

  cũng k tin lắm 17. #14
  songkk's Avatar
  songkk vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Aug 2012
  Bài
  89
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  20/9 bài viết

  Default

  hê chuyện này vui nà lúc bà nội mình died ko mún ở dưới lên nhập vào anh2 mình bã còn nói nguyên dòng họ có 2ng tao nhập đc nhưng thằg a mình nó hiền như cục đất nên mới bị nhập lúc đó mình đang đánh bida thằg cháo nó lại nói a mầy bị bà nội mày nhập kìa hết hồn chạy về nhà lúc đó là 27 tết mẹ mình nói bà nội đói mún ăn bánh mì nên mình đi mua về mà đâu ăn đc như người thừơg mình đem wa nhà nội để đó đốt nhang xog wa nhà mình xem thằg anh 2 mình nó ngồi nó chép miệg như đang ăn 1 hồi nó ối ra nước ko gê wá 18. #15
  Ngoi_sao_may_man's Avatar
  Ngoi_sao_may_man vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Aug 2012
  Bài
  769
  Cảm ơn
  359
  Điểm
  422/275 bài viết

  Default

  về mèo lạ vào nhà thì cũng đúng . Năm con hổ vừa rồi, mùng 4 tết có con mèo lạc vào nhà mình, đuổi nó ko chịu đi, thế là thôi cả nhà mình nuôi nó, mỗi lứa nó đẻ 4 con mèo con , trong 2 năm sau đó thì nhà mình làm ăn được và đến năm con rồng(vừa qua đi) thì bố mẹ mình xây cho 2 anh em mỗi thằng 1 cái nhà , nhưng mà lạ thật, lúc xây nhà xong con mèo đó chết, bây giờ gia đình mình đang nuôi 1 con mèo con của nó cũng to lắm rồi và gần đẻ .
  Còn điều này nữa : các bạn ko được để gương chiếu vào giường ngủ đâu nhé


  。 .. __::_______ ★ 。
  ☆ /__________/ \ 。。
  。 | _ 画_画 _ |_'| ☆ 。

 

 
Trang 1/3 1 2 3 cuốicuối
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5