Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

Trang 1/2 1 2 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 25
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  herostrong's Avatar
  herostrong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Niệm Phật một câu phước sanh vô lượng
  Lạy Phật một lạy tội diệt hằng sa
  Tham gia
  Feb 2008
  Đến từ
  Cần Thơ
  Bài
  5.324
  Cảm ơn
  346
  Điểm
  12.522/2.206 bài viết

  Smile Những điều bí ẩn và huyền bí tại Việt Nam

  KỲ I: Chiếc áo kì bí và 3 phát đạn "bắn chệch" ở Quảng Bình


  Ba phát nổ chát chúa liên tiếp phát ra khiến mọi người đinh tai nhức óc. Thế nhưng, lạ kì thay, chiếc áo mà ông Lâm treo trên cây gậy vẫn chẳng hề lay động.

  Người bí hiểm

  Theo Chủ tịch UBND xã Đinh Hợp, ở thung lũng Ma Coong (Tân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình), nhiều người đã dùng những biện pháp kỳ quái để chữa bệnh. Họ là những người được người dân ca tụng, săn đón. Tuy nhiên, có một người cực kỳ quái đản ở đất này thì lại rất ít người biết đến. Theo ông Đinh Hợp, cao nhân ẩn tích đó la ông Đinh Ngọc, hiện đang sống ở bản Cà Roòng 1. Ông Hợp bảo, ông học các phương pháp chữa bệnh bí truyền cũng chính từ ông Đinh Ngọc.

  Một sáng, theo chân ông Đinh Hợp, chúng tôi xuống bản Cà Roòng 1 để tìm gặp vị cao nhân bí ẩn ấy. Nhà ông Đinh Ngọc ở cuối bản, nằm ngay dưới chân đồi, nơi có những cây săng lẻ to cỡ mấy người ôm. Theo chủ tịch xã Đinh Hợp thì năm nay, sư phụ Đinh Ngọc đã tròm trèm 100 tuổi, ông không có con, đang sống cùng một người cháu gái.


  Ông Đinh Hợp với thầy của mình, cao nhân ẩn tích Đinh Ngọc.

  Từ lâu lắm rồi chẳng ai thấy ông không ra khỏi ngôi nhà sàn vắng lặng tiếng người ấy. Khi chúng tôi đến, ông Đinh Ngọc đang ngồi bệt dưới bếp, ngậm cái tẩu được cắt gọt cầu kì, bóng nhoáng. Ông để dâu dài, trông đạo mạo, bí hiểm như một đạo sĩ tu luyện lâu năm. Thấy chúng tôi đến, ông ngồi thẳng dậy, mắt nhìn vô tư lự, nét mặt chẳng biểu hiện bất cứ cảm xúc gì. Cung cách ấy càng khiến chúng tôi tò mò. Chủ tịch xã Đinh Hợp hỏi chuyện ông, ông cũng chẳng nói, cứ ngồi im, đưa ánh mắt vô hồn quan sát hành động của mọi người. Ông Đinh Hợp bảo, thầy ông vốn kiệm lời và cũng có khi đến cả chục năm nay, ông không nói chuyện với bất cứ ai. Ông cứ ngồi trong bếp, ai cho gì thì ăn nấy không thì chỉ ngồi không và hút thuốc lá xèo xèo.

  Ông Đinh Hợp kể, trước đây, thầy ông đã dạy cho các môn đồ rất nhiều những ngón nghề kì lạ. Ngậm dao nung đỏ chữa bệnh chỉ là một phép đơn giản trong số ấy. Thế nhưng, theo ông Hợp, tất thẩy các học trò của thầy mà ông từng biết, chẳng ai lĩnh hội được hết các bài phép mà thầy đã dậy. Có thể họ không đủ kiên nhẫn để theo học và cũng có thể họ không có căn duyên. Mỗi người chỉ học được một môn, chỉ làm được một loại bùa phép nhất định. Như trường hợp của ông chẳng hạn, ông chỉ biết cách làm chú để chữa bệnh, đuổi ma bằng từ việc ngậm dao nung đỏ. Còn anh Đinh Pàm, liên lạc viên của UBND xã thì chỉ giỏi mỗi phép chữa bệnh bằng cách hút đá.

  Ông Hợp bảo, ông đã cố gắng học phép thuật lạ lùng này, thế nhưng học mãi mà vẫn không thể làm được. Nhiều lần tận mắt thấy Đinh Pàm chữa bệnh cho mọi người, được mọi người đưa rước đi khắp nơi, ông thán phục lắm bởi chẳng hiểu bằng cách nào Đinh Pàm lại có khả năng kì diệu đó. Gặp người đau ốm, Đinh Pàm chỉ cần "đọc chú" rồi chum miệng hút ở ngay sát chỗ đau thì chỉ trong giây lát, mọi sự cơn đau nhức, mệt mỏi sẽ tan. Nếu những điều ông Hợp kể là đúng thì quả những câu chuyện này hết sức kỳ quái.

  "Bài thuốc" diệu kì

  Ông Đinh Hợp bảo, thầy Đinh Ngọc còn có một bài chú chữa xương khác vô cùng kì diệu mà đến giờ vẫn chưa có môn đệ nào có thể kế thừa. Sử dụng bài chú này, người bệnh sẽ không có cảm giác đau đớn, sợ hãi. Theo đó, khi có người bị gẫy chân tìm đến nhờ chữa, thầy Đinh Ngọc sẽ vào núi bắt một con ếch đá ở tuổi trưởng thành. Sau đó, thầy sẽ niệm chú, làm phép và nếu người bệnh bị gẫy chân phải thì thầy sẽ bẻ chân trái con ếch và cho con “vật tế thần” ấy vào trong một chiếc chum đã được đổ đầy nước. Cứ thế, mỗi ngày người bệnh chỉ việc múc nước từ chiếc chum đó ra rửa vết thương. Xương ếch nhanh liền nên chỉ trong một tuần, chân ếch lành, có thể nhảy nhót trong chum. Và, cũng trong một tuần ấy, xương chân của người cũng khỏi. Ông Hợp bảo, dùng liệu pháp kì lạ này, thầy ông chưa đầu hàng trước bất cứ ca gẫy xương nguy hiểm nào.


  Cao nhân Đinh Ngọc.

  Cũng theo ông Hợp, thầy ông còn rất giỏi trong việc bào chế các bài thuốc nam. Với thầy ông thì rừng Trường Sơn là một kho thuốc với những vị thuốc báu vật mà không nơi nào có được. Có lẽ nhờ sự uyên thâm của ông cùng nhiều thế hệ pháp sư ở đất này mà người Ma coong ở đây rất giỏi trong việc sử dụng thuốc, đặc biệt là các bài thuốc giải độc. Ông Hợp từng bị rắn hổ chúa cắn cách đây hơn hai chục năm, may mà có bài thuốc đặc biệt của thầy chứ không cũng khó bảo toàn tính mạng.

  Suốt buổi gặp gỡ, ông Đinh Ngọc chẳng mấy khi cất nhời. Hỏi gì ông chỉ gật và nói bằng tiếng dân tộc. Ông Hợp phải phiên dịch những lời nói và cả những cử chỉ của thầy mình. Theo đó, ông Đinh Ngọc bảo, pháp thuật lạ kì mà ông có được là do học của một tiền nhân đi trước. Vị sư phụ này đã mất được cả nửa thế kỉ rồi. Ngày trước, nghe thầy mình nói là học được của một pháp sư ở vùng biên giới nước Lào.

  Cao nhân ẩn tích như ông Đinh Ngọc ở thung lũng nhiều điều kì bí này, theo ông Đinh Hợp, còn nhiều lắm. Họ không xuất hiện không đồng nghĩa với việc họ không có khả năng mà trái lại, sự siêu phàm của họ khiến cả những pháp sư cao tay ấn cũng run rẩy sợ hãi.

  Giải thưởng không có chủ nhân

  Trước khi viếng thăm cao nhân ẩn tích Đinh Ngọc, chúng tôi có cuộc trò chuyện với mấy cán bộ xã cùng những giáo viên lên đất này công tác ở ngay trước sân UBND xã. Khi biết chúng tôi có ý định tìm hiểu về bùa chú, pháp thuật đang tồn tại trong cộng đồng người Arem, Macoong ở thung lũng này, tất thảy họ đều bảo, đó là chuyện có thực, cho dù rất khó tin. Những cán bộ, giáo viên ấy khuyên tôi nên tìm gặp ông Tùng Lâm, 70 tuổi, hiện đang sống ở bản Pan, cách trung tâm xã mấy giờ đi bộ. Sở dĩ họ có lời khuyên ấy là bởi ông Tùng Lâm chưa bao giờ xuất hiện trước mọi người với tư cách là người tinh thông bùa phép. Thế nhưng, cách đây chừng 3 năm, ông đã khiến mọi người thất kinh, hoảng hốt.

  Theo những nhân chứng này thì buổi ấy, không biết uống rượu ở đâu, ông Lâm ngất ngưởng về trung tâm xã. Khi ấy, cũng trong một buổi chuyện phiếm như thế này, ông Lâm bảo, về pháp thuật, ở đất này, tài nghệ của ông chẳng thua kém bất cứ ai. Chẳng thấy ông làm phép bao giờ nên mọi người chẳng tin. Nghe mọi người nói vậy, ông cởi phăng chiếc áo mình đang mặc vứt xuống đất và bảo sẽ có cách khiến mọi người phải tin.


  Anh Đinh Pàm, liên lạc của UBND xã Thượng Trạch, (người ngồi ngoài cùng từ trái sang) người có khả năng chữa bệnh bằng cách hút đá.

  Theo đó, ông Lâm bảo, ông sẽ treo chiếc áo của ông lên, nếu ai dùng súng (kể cả súng quân dụng) mà bắn xuyên áo khi đứng ở khoảng cách 15 thước thì ông sẽ thưởng lớn. Phần thưởng mà ông Lâm đưa ra là 2 con lợn nít và 20 triệu đồng. Còn nếu ai bắn mà không xuyên được áo thì chỉ phải mất cho ông phân nửa số tài sản trên.

  Lời thách được đưa ra thế nhưng chẳng ai dám cược. Sau cùng, một anh bộ đội biên phòng tên Liêm không tin vào chuyện hoang đường ấy đã nhận lời thách đố. Tất thảy kéo nhau ra bìa rừng. Chiếc áo của ông Lâm được treo trên một chiếc gậy giống như người ta vẫn treo để doạ chim phá lúa. Ba phát nổ chát chúa liên tiếp phát ra khiến mọi người đinh tai nhức óc. Thế nhưng, lạ kì thay, chiếc áo mà ông Lâm treo trên cây gậy vẫn chẳng hề lay động. Kiểm tra, mọi người đã tá hoả bởi không biết những viên đạn đó bắn đi đâu, dù anh lính tên Liêm ấy vốn là một tay súng cừ…

  Mặc lại chiếc áo, ông Lâm bảo, phần thưởng ông treo vẫn vậy, ai có khả năng thì cứ đến bản Pan gặp ông mà lấy. Lời thách đố của ông Lâm nhanh như thác đổ, vọt về tận đồng bằng. Nhiều người đã ngược rừng lên đây tìm gặp ông Lâm để “kiếm phần thưởng” nhưng tất thảy đều phải về không. Không những thế, khi rời bản Pan, xuống núi ai nấy đều thất kinh, thảnh thốt. Họ không hiểu tại sao lại có điều lạ lùng đến vậy. Trò chuyện với chúng tôi, một lái buôn tên Thu, sống ở ngay trước UBND xã bảo, khi mới lên đây, ông cũng định tìm ông Lâm để… kiếm tí vốn làm ăn. Tuy nhiên, ở đây được vài tuần, chứng kiến nhiều chuyện không thể tin vào mắt mình, ông đã từ bỏ ngay ý định đó…

  Mấy ngày ăn ở với người Arem, người Macoong trong thung lũng thẳm sâu giữa đại ngàn Trường Sơn ấy, chúng tôi đã đi hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Những chuyện, những việc tưởng như không có thật ấy lại tồn tại một cách rất đỗi bình thường ở nơi đây. Bởi thế, khi rời khỏi mái rừng già kì bí ấy, chúng tôi ai cũng ngỡ tưởng, mình vừa trở về từ cõi mơ, bến mộng.

  Theo Tuệ Linh (Tuổi trẻ thủ đô)
  Thay đổi nội dung bởi herostrong; 14-07-2010 lúc 13:36.

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 11 thành viên cảm ơn herostrong cho bài viết này:
  Alex Steve (14-07-2010), buichuyentoan (26-02-2011), canhoc111 (22-07-2010), dungdhgt (14-03-2012), kimmon (11-12-2010), ltduy001 (17-07-2010), motlanvamaimai (14-07-2010), nguyenduythang09 (14-07-2010), rongmatbac (20-04-2011), thanvsquy1996 (20-07-2010), vinhphu0901 (22-07-2010)

 4. #2
  jake90's Avatar
  jake90 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  Jul 2008
  Bài
  30
  Cảm ơn
  39
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default

  chưa thấy j kì lạ,toàn chém gió,chả có clip 5. #3
  toilatoi1011's Avatar
  toilatoi1011 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Jun 2008
  Bài
  1.434
  Cảm ơn
  535
  Điểm
  694/273 bài viết

  Default

  Cũng không biết dc đâu nhỉ,nhiều chuyện khó tin vẫn có thể xảy ra,huống chi đén chuyện ko tin dc...


  Hãy bấm Thank vì lợi ích chung của cộng đồng


 6. #4
  dhvo.it's Avatar
  dhvo.it vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Jan 2010
  Đến từ
  HCM
  Bài
  313
  Cảm ơn
  167
  Điểm
  125/67 bài viết

  Default

  đưa cái áo treo trên gậy ổng đi "chuyện lạ Việt Nam" thử coi


  Tư vấn thiết kế website công ty, doanh nghiệp, thương mại điện tử.Dịch vụ quản trị, sửa chữa, nâng cấp, upload dữ liệu, quảng bá website
  Liên hệ ĐT: 0933 81 39 81

 7. #5
  herostrong's Avatar
  herostrong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Niệm Phật một câu phước sanh vô lượng
  Lạy Phật một lạy tội diệt hằng sa
  Tham gia
  Feb 2008
  Đến từ
  Cần Thơ
  Bài
  5.324
  Cảm ơn
  346
  Điểm
  12.522/2.206 bài viết

  Default

  Trích jake90 View Post
  chưa thấy j kì lạ,toàn chém gió,chả có clip
  Cái này nhà báo người ta đã đi thực tế và viết bài về vấn đề này,trên đời này có nhiều điều ký bí mà đến khoa học vẫn không thể nào lý giải được,không biết bạn đọc thế nào mà nói không kỳ lạ?Trước khi phát biểu một vấn đề gì đó thì nên đọc kỹ bài viết rồi hẳn phát biểu nhé.Và theo như tác giả bài viết đã nói nếu như ai không tin thì hãy một lần ghé thăm vùng đất ấy và tận mắt chứng kiến những điều trên thì sẽ tin ngay thôi mà. 8. #6
  motlanvamaimai's Avatar
  motlanvamaimai vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Huyền thoại [V-Z]
  Tham gia
  Jan 2008
  Đến từ
  Nhật Bản
  Bài
  17.235
  Cảm ơn
  7.382
  Điểm
  8.919/6.059 bài viết

  Default

  thật là khó tin nhưng cũng không phải là không thể tin!đúng là có tận mắt thấy thì mới đánh giá, đưa ra nhận xét đc. 9. #7
  herostrong's Avatar
  herostrong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Niệm Phật một câu phước sanh vô lượng
  Lạy Phật một lạy tội diệt hằng sa
  Tham gia
  Feb 2008
  Đến từ
  Cần Thơ
  Bài
  5.324
  Cảm ơn
  346
  Điểm
  12.522/2.206 bài viết

  Smile kỲ II - Chuyện thật về người có mình đồng da sắt ở Việt Nam!

  KỲ II: Chuyện thật về người có mình đồng da sắt ở VN


  Nơi người Arem và Macoong sinh sống ở một thung lũng nằm tít sâu trong rừng Trường Sơn, giáp với biên giới nước Lào. Nơi thâm sơn chỉ có một màu xanh ngằn ngặt của đại ngàn ấy, hai tộc người này đã trải qua những cuộc chiến sinh tồn đầy cam go, khắc nghiệt. Bởi thế, bây giờ, dù đã phần nào tiếp cận với thế giới văn minh nhưng ở thung lũng hoang dã này vẫn còn tồn tại những bùa phép rất đỗi lạ kì...

  Phần 1: Đốt môi, lưỡi, gan bàn chân bằng dao nung đỏ


  Chúng tôi bị mê hoặc bởi câu chuyện của một cán bộ biên phòng. Lên công tác tại xã vùng biên Tân Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình), người lính trấn ải này đã chứng kiến một chuyện mà giờ kể lại vẫn chẳng ai tin. Một buổi đi địa bàn, anh bắt gặp một cán bộ xã đang làm phép để chữa bệnh cho một người dân. Sau khi niệm chú, vị cán bộ xã đó đã ngậm hẳn con dao đỏ rực được nung rất lâu trong than hồng để làm phép...

  Cũng như nhiều người, tôi chẳng tin điều lạ lùng ấy. Thế nhưng, cán bộ biên phòng này bảo, cứ lên đó thì khắc phải tin.

  Kì nhân chốn đại ngàn

  Con đường 20 huyền thoại nối liền trung tâm huyện Bố Trạch tới Tây Trường Sơn rồi chạy tuột sang biên giới nước Lào. Đây là con đường được đắp bằng xương bằng máu. Chiến tranh, giặc Mỹ điên cuồng bắn phá Đông Trường Sơn, ngăn cản đường tiếp viện của ta cho miền Nam ruột thịt. Bởi thế, năm 1966, con đường này đã được gấp rút khai thông. Quân dân ta bạt núi, chặn khe dưới bom đạn bời bời. Không biết bao nhiêu bộ đội, thanh niên xung phong đã anh dũng ngã xuống để từng đoàn xe bon bon ra tiền tuyến. Bây giờ, đường 20 vẫn chẳng khác xưa là mấy. Vẫn gập ghềnh, lởm chởm những đá tai mèo.

  Ông Giàu cầu khẩn xin ma mót để mình biểu diễn pháp thuật.


  Sau đúng hai ngày mệt mỏi vạ vật ở khắp các hốc đá và những chốt kiểm lâm sơ sài của Hạt kiểm lâm rừng quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng chúng tôi đã đến được xã Tân Trạch, nơi định cư của đồng bào người Arem. Có lẽ, đây là xã có số hộ dân ít nhất Việt Nam. Cả xã có gần 50 hộ dân, sống quây quần trên một quả đồi thoai thoải, cạnh những núi đá cao chót vót.

  Tìm nhân vật chính trong câu chuyện của vị sĩ quan biên phòng mà tôi đã từng được nghe không khó lắm. Ông là Đinh Giàu, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Tân Trạch và là anh ruột của Chủ tịch UBND xã.

  Theo những người dân ở đây thì ông Đinh Giàu là một pháp sư có tiếng, ông chuyên dùng pháp thuật để trị bệnh cho mọi người. Trước khi gặp ông, tìm hiểu, chúng tôi được biết, ông chỉ làm phép khi có bệnh nhân tìm đến yêu cầu cứu giúp. Bởi thế, muốn được tận thấy khả năng siêu phàm của vị pháp sư vùng sơn cước này, chúng tôi đã phải nhờ sự giúp đỡ của Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Chí Sĩ.

  Đêm ấy, bỏ dở cuộc lửa trại tưng bừng mừng Ngày thành lập đoàn thanh niên (26/3/2010) do các giáo viên trường PTCS Tân Trạch tổ chức, ông Sỹ đã đưa tôi đến nhà ông Đinh Giàu. Ngồi bên bếp lửa, ông Giàu bảo: “Mình chưa làm thần chú để biểu diễn bao giờ cả! Nhưng nhà báo đã lên tới đây rồi thì sáng mai cứ qua đây. Mình sẽ cố gắng xin thần linh xem thế nào!?”.

  Sau đêm lửa trại, chúng tôi đến nghỉ nhờ tại một trạm kiểm lâm. Trạm này có anh trạm phó tên Phương là người dễ mến. Anh mới nhận công tác ở trên này được mấy tháng. Khi lên đây, thấy người Arem có nhiều phong tục tập quán lạ lùng, đặc biệt là những khả năng siêu phàm đầy bí ẩn ma mị, anh đã rất tò mò. Thế nhưng, càng tìm hiểu lại càng thấy bất ngờ bởi có những chuyện không tài nào lý giải nổi.

  Sáng sớm hôm sau, mặt trời vừa ló chúng tôi đã máy ảnh, máy quay chỉnh tề để tìm đến nhà ông Đinh Giàu. Bước lên sàn nhà đã thấy mấy người đàn ông ngồi khoanh chân hút thuốc. Họ hút những điếu thuốc được cuốn bằng lá cây rừng. Một cán bộ biên phòng cũng có mặt. Cán bộ này bảo, đã nghe ông Giàu dùng pháp thuật chữa bệnh cho nhiều người nhưng chưa có cơ hội được tận thấy. Bởi thế, nghe tin ông sẽ biểu diễn để nhà báo ghi hình, nên phải xuống xem rõ thực hư.

  Khi chúng tôi vừa yên vị, ông Giàu bảo, ông phải làm lễ xin thần linh và ma mót (ma nhà). Nếu thần linh, ma mót đồng ý thì cuộc biểu diễn mới được tiến hành. “Nếu có người đau thì xin được ngay và xin rất đơn giản! Nhưng giờ không có người bệnh thì khó lắm!”. Một người ngồi cạnh ông Giàu nói chêm vào.

  Chẳng để khách phải sốt ruột đợi lâu, ông Giàu bắt tay ngay vào việc. Một chiếc mâm đồng cũ rỉ được bưng ra, đặt ở giữa gian nhà, ngay dưới ban thờ ma mót. Nghiêm trang, ông Giàu biện lễ. Ông lấy chiếc bát đựng trầu cau đã úa héo trên ban thờ xuống đặt vào giữa mâm. Trong chiếc bát ấy có cả những điếu thuốc to cỡ ngón tay cái cũng được cuốn vội bằng lá cây rừng. Tiếp đó, ông lấy túi hạt vừng cũng từ trên ban thờ, rắc quanh bát. Chờ người nhà đi mua rượu về, ông đặt luôn chai rượu vào mâm. Ông bảo, nếu đúng thủ tục thì phải biện lễ bằng rượu vò, nhưng giờ gấp gáp, lấy ruợu chai chắc thần linh cũng lượng thứ cho.

  Môi sắt răng đồng

  Khi đã đủ các thứ cần thiết, ông Giàu gọi người nhà mang con dao ông vẫn dùng để phát nương lên. Ông đưa cho chúng tôi cầm thử. Con dao dày cỡ đốt ngón tay, bản rộng chừng mười phân, cầm nặng trĩu. Ông Giàu bảo, dao càng dày thì nhiệt càng lớn và càng lâu nguội. Cho chúng tôi xem xét kỹ lưỡng xong, ông lại bảo người nhà nổi than hồng để cho dao vào nướng. Ở trên nhà, ông Giàu bắt đầu vào phần lễ của mình. Ông châm cây nến được làm từ sáp ong và cắm ngay cạnh bát đựng trầu thuốc. Ông Giàu bảo, phải thắp nến bằng sáp ong chứ không được thắp bằng bất cứ chất liệu cháy nào khác. Người Arem, người Macoong ở thũng lũng này đều làm thế, cứ cầu khẩn thần linh là thắp nến bằng sáp ong được lấy từ đại ngàn.

  Khi ngọn nến cháy bùng bùng, ông Giàu rót một chén rượu và lẩm nhẩm cầu khấn. Cố dỏng nghe nhưng tôi cũng chẳng biết ông khấn gì. Chỉ loáng thoáng thấy mấy câu “giúp đỡ nhà báo trung ương” gì đó. Vừa rì rầm khấn ông Giàu vừa gãi tai, thoa mặt nghe chừng căng thẳng lắm. Khi tôi và mọi người vẫn căng mắt dõi theo nhất cử nhất động của ông thì bất chợt ông nâng chén rượu, uống một hơn, khà một tiếng thể hiện sự mãn ý, hài lòng. Uống xong, ông đứng phắt dậy, chẳng nói câu gì mà đi thẳng xuống bếp.

  Dưới bếp, mấy đứa trẻ con vẫn ngồi sưởi lửa bình thường. Có lẽ, chúng không cho rằng việc của ông Giàu sắp làm là hệ trọng. Có lẽ, chứng kiến nhiều nên chúng đã quá quen. Xuống bếp, ông Giàu vớ ngay lấy con dao đã được nung đỏ rực từ mũi tới chuôi. Như để cho chúng tôi nhìn kĩ, ông gõ mạnh con dao vào chiếc kiềng sắt. Muội than từ con dao bắn ra lấp lánh.

  Khi máy ảnh của chúng tôi đã chớp trọn vẹn cảnh đó, ông Giàu thản nhiên đưa con dao đỏ hồng ấy vào miệng ngậm và đi thẳng lên trên nhà. Cảnh ấy khiến những người lần đầu được thấy như chúng tôi sợ hãi. Ai cũng thần sắc thất kinh, mắt tròn mắt dẹt.


  Con dao hồng rực vừa lấy từ bếp ra được ông Giàu ngậm ngay vào miệng.


  Ông Giàu quệt con dao đỏ hồng vào gan bàn chân.

  Lên tới nhà trên, vẫn ngậm dao trong miệng, ông đảo một vòng trước mặt mọi người. Khi thấy tất thảy “khán giả” đã mãn nhãn với cảnh tượng hãi hùng đó, ông chậm bước tới trước ban thờ nhả dao ra và phỉ nước miếng vào phần đỏ nhất. Những tiếng xèo xèo phát ra trong chớp mắt. Chẳng để mọi người kịp trấn tĩnh, ông chuyển sang màn thứ hai. Ông chà khối thép vẫn đang hồng rực ấy vào gan bàn chân của mình. Chà đi chà lại mấy lần rồi ông lại đưa dao lên miệng và lại đi một vòng trước mặt mọi người. Xong xuôi, ông nhúng con dao vào xô nước đã để sẵn ngay cạnh góc nhà. Xô nước réo ùng ục, khói phun lên nghi ngút.

  Biểu diễn xong, ông Giàu lẹ làng ngồi xuống và thản nhiên trò chuyện với mọi người. Ông bảo, ông sẽ biểu diễn lại một lần nữa để chúng tôi ghi hình được rõ hơn. Lại những pha làm phép sởn gai ốc như khi nãy được người đàn ông có vóc dáng thấp bé ấy trình diễn. Kinh hoàng hơn, lần này, ông Giàu còn thè lưỡi liếm vào phần đỏ nhất của con dao. Việc kinh hoàng ấy, ông làm một cách ngon lành như đứa trẻ mút que kem mát lạnh. Xong, con dao lại được nhúng vào xô nước, lại những tiếng ùng ục liên hồi réo lên.

  Lúc này, để cho chúng tôi thấy ông hoàn toàn bình thường sau hai cuộc làm phép trên, ông đã há miệng để chúng tôi kiểm tra. Lạ lùng thay, miệng ông như được cấu tạo bằng sắt bằng đồng, tuyệt nhiên không có vết bỏng hay phồng rộp gì.

  Sứ mệnh thần y

  Thong thả cuốn điếu thuốc, ông Giàu bảo, chữa bệnh cho mọi người, cứ khi ngậm dao xong, ông lại phả hơi nóng từ miệng mình vào chỗ đau của bệnh nhân. Đàn ông thì phả chín lần, đàn bà thì bẩy lần. Bệnh nặng thì chỉ cần để ông làm phép chữa trong vòng một tuần thì thế nào cũng thuyên giảm.

  Liệu pháp kinh hoàng này, theo ông Giàu, hiệu nghiệm nhất là chữa các bệnh liên quan đến xương. Ông kể, trước đây, ông đã từng chữa lành cho một người đi rừng bị đá lăn dập hết chân bên phải. Bệnh nhân này xuống bệnh viện tỉnh, các bác sĩ ở đây bảo chỉ còn cách duy nhất là cắt bỏ toàn bộ phần chân bị thương tích ấy. Hôm đó, xuống viện thăm người quen, thấy cảnh nhà người bệnh xấu số khó khăn, giờ cắt bỏ chân thì coi như mất hẳn trụ cột trong nhà. Bởi thương nên ông đã nằng nặc bảo để ông chữa hộ mà không lấy một trinh một cắc nào. Dù đã hết lời thuyết phục nhưng người nhà bệnh nhân vẫn chẳng dám tin. Họ không tin cũng phải bởi trông ông chẳng giống một thầy lang mát tay cho lắm. Vậy là ông phải viết giấy cam đoan, sau một tuần để ông chữa chạy mà không khỏi thì hẵng đưa tới bệnh viện. Khi đó, tiền thuốc thang ở viện, ông chịu hết.

  Nghe ông nói chắc như đinh đóng cột vậy nên thân nhân người bệnh cũng phần nào yên tâm và họ đã miễn cưỡng gật đầu. Đúng như những gì đã nói, chỉ sau 7 ngày… làm phép, vết thương của người không may mắn trên đã có dấu hiệu phục hồi. Thêm một tuần điều trị nữa, người bệnh đã chống nạng nhúc nhắc đi. Và, sau một thời gian kiêng khem đúng chỉ dẫn, người bệnh đã lành lặn hẳn. Kỳ diệu hơn, ngay sau đó, ra viện chụp chiếu lại, bệnh nhân ấy đã vô cùng kinh ngạc khi thấy xương chân mình không hề có dấu hiệu gì thể hiện sự rạn gẫy. Tất thảy các ống xương nguyên vẹn như thể chưa từng hứng chịu sự va đập nào.

  Ngoài chữa các bệnh về xương, ông Giàu bảo, phép nhiệm màu trên còn có thể chữa các bệnh liên quan đến cơ, gân, khớp… Tất nhiên, mỗi chứng bệnh phải dùng một lời chú khác nhau.

  Theo Đào Tuệ Linh (Tuổi trẻ thủ đô) 10. Có 3 thành viên cảm ơn herostrong cho bài viết này:
  Alex Steve (14-07-2010), anhieu79 (20-07-2010), ltduy001 (17-07-2010)

 11. #8
  nguyenduythang09's Avatar
  nguyenduythang09 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Jan 2010
  Bài
  839
  Cảm ơn
  1.310
  Điểm
  690/267 bài viết

  Default

  trên đời này đúng là nhiều điều mà chả ai ngờ tới được! 12. #9
  Alex Steve's Avatar
  Alex Steve vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Love is blue
  Tham gia
  Apr 2009
  Đến từ
  Kim tự tháp
  Bài
  3.532
  Cảm ơn
  2.872
  Điểm
  4.004/1.148 bài viết

  Default

  Mai mốt phải học ngành y rồi trở thành 1 bác sĩ cực giỏi cho ng ta xưng mình là đại pháp sư đệ tử chân truyền của Thái Thượng Lão quân mới được. Còn 1 số cái khác thì chịu, ko giải thích được.

  ---------- Post added at 14:17 ---------- Previous post was at 14:13 ----------

  Đúng là khoa học nhiều thứ cũng ko giải thích nổi những vấn đề bí ẩn này.


  Anh em nào là dân Kiên Giang vào đây ghi danh:
  Kiên Giang Club

 13. Có 1 thành viên cảm ơn Alex Steve cho bài viết này:
  mocoemve (15-07-2010)

 14. #10
  ngothanhduc's Avatar
  ngothanhduc vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Bạc
  Tham gia
  Nov 2009
  Đến từ
  Forgotten lands
  Bài
  2.844
  Cảm ơn
  736
  Điểm
  763/623 bài viết

  Default

  Đọc thấy có vẻ hơi phét ấy ko có clip nào để chứng minh sao chủ pic nói xuông thế này thì ko ai tin được 15. Có 1 thành viên cảm ơn ngothanhduc cho bài viết này:
  mocoemve (15-07-2010)

 16. #11
  motlanvamaimai's Avatar
  motlanvamaimai vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Huyền thoại [V-Z]
  Tham gia
  Jan 2008
  Đến từ
  Nhật Bản
  Bài
  17.235
  Cảm ơn
  7.382
  Điểm
  8.919/6.059 bài viết

  Default

  Trích ngothanhduc View Post
  Đọc thấy có vẻ hơi phét ấy ko có clip nào để chứng minh sao chủ pic nói xuông thế này thì ko ai tin được
  có clip cũng chưa chắc tin đâu bởi nó quá ly kì!chỉ có chúng ta đến tận nơi thì may ra có thể tin được! 17. Có 1 thành viên cảm ơn motlanvamaimai cho bài viết này:
  mocoemve (15-07-2010)

 18. #12
  nguyenthiensinh1's Avatar
  nguyenthiensinh1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Bạc Chấm
  Tham gia
  Dec 2009
  Đến từ
  Đồng Tháp - CTU - ???
  Bài
  4.452
  Cảm ơn
  7.549
  Điểm
  7.795/2.546 bài viết

  Default

  ước gì mình gãy chưng đc ổng chữa nhỉ 19. #13
  motlanvamaimai's Avatar
  motlanvamaimai vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Huyền thoại [V-Z]
  Tham gia
  Jan 2008
  Đến từ
  Nhật Bản
  Bài
  17.235
  Cảm ơn
  7.382
  Điểm
  8.919/6.059 bài viết

  Default

  Trích nguyenthiensinh1 View Post
  ước gì mình gãy chưng đc ổng chữa nhỉ
  hết biết ước gì, ước mình bị gãy chân!bác ước hay đấy 20. #14
  Tham gia
  Jul 2008
  Bài
  883
  Cảm ơn
  254
  Điểm
  262/196 bài viết

  Default

  Có cái áo đó VN mình sợ gì bọn nước ngoài xâm chiếm nữa.


  Cuộc sống là 1 chuỗi số 0 & 1, hãy dùng nó để viết nên cuộc sống riêng cho mỗi chúng ta!!^^

 21. #15
  motlanvamaimai's Avatar
  motlanvamaimai vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Huyền thoại [V-Z]
  Tham gia
  Jan 2008
  Đến từ
  Nhật Bản
  Bài
  17.235
  Cảm ơn
  7.382
  Điểm
  8.919/6.059 bài viết

  Default

  Trích arsenaliloveyou1993 View Post
  Có cái áo đó VN mình sợ gì bọn nước ngoài xâm chiếm nữa.
  nhưng có 1 cái ah bác ơi! 

 
Trang 1/2 1 2 cuốicuối
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5