Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

Trang 2/2 đầuđầu 1 2
kết quả từ 16 tới 17 trên 17
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #16
  hgduyanh's Avatar
  hgduyanh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Nov 2013
  Đến từ
  http://bit.ly/senhong
  Bài
  61
  Cảm ơn
  50
  Điểm
  21/12 bài viết

  Default

  Người bình thường nói 1 lời Đạo lý rất khó ai tin.
  Nếu có 1 người nói mà hàng vạn hay triệu người tin nghe và làm theo thì người ấy ắt là Phi Thường và Vĩ Đại. Lời dạy con người trở nên hướng thiện mà người nghe tin và thực hành theo mới đáng kính.
  Ngược lại có nhiều người hay nói lời chỉ trích chỉ lỗi người khác mà vẫn có người tin nghe và làm theo thì thật đau lòng.
  Bản năng ta từ khi còn bé không cần dạy cũng biết ham thích, đua đòi, hơn thua ganh ghét, dần dần lớn lên ta được Cha Mẹ dạy đúng sai nên nhân cách dần trở nên hoàn thiện.

  Đạo còn giúp ta thay được cả tâm hồn và mang lại lợi ít đến nhiều người hơn.
  Người tu đúng ở gần ai cũng mến và mình cảm thấy an vui khi đến gần họ.

  Tin sâu nhân quả công bằng
  Con người trí tuệ, bản năng xóa dần

  Vững tin nhân quả công bằng
  Thì con đường thiện giúp tăng phước lành.


  BỨC TÂM THƯ...

  Nếu chúng ta thật sự xem Phật Pháp là hơi thở, là dòng máu, là phân nửa cuộc đời ta, thì lá thư này tôi viết, chỉ dành cho những con người có được tâm trạng đó, tâm trạng như tôi và nhiều Phật tử khác.

  Càng yêu Phật Pháp, chúng ta càng yêu một cuộc sống hướng thượng, một cuộc sống mà ta đặt từng bước chân để đi đến một bậc Thánh cao siêu phi phàm. Hiểu Phật Pháp, chúng ta không bao giờ cho phép chính mình sống một cuộc đời tầm thường như trước. Vì yêu đạo lý, yêu một cuộc sống thánh thiện, cho nên chúng ta càng biết nâng niu và trân quý những bậc chân sư đã dẫn đường chỉ lối cho ta trong cuộc đời đen tối và tội lỗi này. Phật là một bậc Thánh siêu tuyệt, lời dạy của Ngài là chân lý nghìn đời bất biến, song, chúng ta cần có vị thầy, đã học được lời dạy đó, và dạy lại chúng ta một cách phù hợp, gần gũi. Nhưng trải qua hơn 2000 năm, lời dạy của Phật đã bị bóp méo, thậm chí bị hiểu thành một cách sai lệch. Vì vậy, có một bậc CHÂN SƯ, một bậc thầy dạy cho ta những đạo lý đúng hoặc gần đúng với Phật nhất là một hạnh phúc không có gì bằng, là một niềm lợi lạc không còn có gì hơn.

  Bậc chân sư trong đạo Phật, theo tôi, là một người phải dạy tôi đúng với Tứ Thánh Đế, một bản tuyên ngôn, một yếu chỉ của toàn bộ Đạo Phật. Trong Tứ Diệu Đế, tôi hiểu rằng, cuộc đời này là vô thường và đau khổ, nguyên nhân của mọi khổ đau là do ích kỷ, ái luyến, vô minh bản ngã thẩm sâu. Hiểu điều đó, tôi toàn tâm toàn ý hướng về cứu cánh tối thượng của đạo Phật là Niết Bàn Giải thoát khỏi luân hồi sinh tử. Với mục đích cao đẹp đó, tôi cần có một con đường để đi mà không sợ sai lầm, đó là Bát Chính Đạo. Trong Bát Chính Đạo, có chính kiến là học được những đạo lý chân chính, hiểu được những điều chân chính. Kế đó, tôi thực hành vào thực tiễn để lời nói tôi tốt đẹp, hành động tôi tốt đẹp, cuộc sống tôi tốt đẹp và thật sự đạo đức, lợi ích cho con người và xã hội. Nhân nào quả nấy, khi tôi cho hạnh phúc, an vui tôi sẽ nhận lại được hạnh phúc, an vui. Song, tôi biết hướng tâm sử dụng những công đức mà tôi đã làm dồn vào con đường tâm linh tu tập Giải Thoát, hết sức tinh tấn để đạt đến Chánh Niệm tỉnh giác và đi qua Tứ Thánh Định cao siêu mà Phật đã dạy bằng con đường Thiền Định Tứ Niệm Xứ, có 16 hơi thở để nhiếp tâm vào an định. Trong đó tôi đi từ Điều Thân, đến điều tức (biết rõ hơi thở mà không điều khiển) đến điều tâm. Trên con đường Thiền Định đó, mục tiêu diệt trừ bản ngã là không đổi và xuyên suốt trong đời đời kiếp kiếp. Nhưng, tôi cũng biết rằng một quả vị tuyệt đối không bao giờ được đo đếm bằng một quãng thời gian tương đối. Cho nên, tôi đi con đường của Phật và Bồ tát đã đi, tinh tấn, phụng sự khôn cùng nhưng không tham mau, không tham chứng. Tôi cũng hiểu rằng, vũ trụ này có Luật Nhân Quả công bằng, muốn có hạnh phúc tôi phải cho những người khác hạnh phúc, vậy, Niết Bàn là nguồn hạnh phúc tuyệt đối, vì thế, cái nhân mà tôi gieo cũng phải vô hạn. Hiểu thế, bên cạnh việc tinh tấn tu hành, tôi phải đến với cuộc đời bằng những tâm niệm thương yêu, khiêm hạ, nhẫn nhục, dấn thân đến khôn cùng, để phụng sự, giúp đỡ cho tất cả mọi loài không mòn mỏi. Và trước hết là trong phạm vi hàng xóm tôi, thành phố tôi và đất nước tôi, sau đó là pháp giới chúng sinh bao la trong nhiều đời kiếp sau. Và đó là những điều mà thầy bổn sư của tôi, TT. Thích Chân Quang, đã dạy như thế, và tôi tin, con đường đó không thể sai lầm. Một con đường công bằng, phù hợp với lương tri sẵn có của tất cả mọi người, một con đường dẫn đến một Đạo Phật tích cực, siêng năng dấn thân nhưng cũng hết mực tinh tấn nhiếp tâm tu hành tâm linh như Phật đã dạy. Và tôi tin, tôi tin bằng hết con tim và khối óc nhỏ bé của tôi, tôi cảm nhận được đó là chân lý không thể sai lầm.

  Nhưng, cũng còn một chân lý mà Phật đã dạy từ nghìn xưa, “ Những người hay khuyên răn dạy dỗ, can ngăn tội lỗi của kẻ khác, được người lành kính yêu bao nhiêu thì bị người dữ ghét bỏ bấy nhiêu”. Lời dạy đó, qua muôn đời, chưa hề sai lầm và lạc hậu. Chính Đức Phật là một bậc Thánh vĩ đại, là vua của các Pháp, Ngài còn bị rất nhiều thế lực chống đối kịch liệt. Và thầy Chân Quang cũng thế. Tôi không dám so sánh giữa thầy và Đức Phật, nhưng cả 2 con người đó cùng đi trên con đường răn dạy chúng sinh, tuyên ngôn chân lý cao thượng, thì sẽ được rất nhiều người lành ủng hộ tán thán, còn những kẻ bất thiện thì trong lòng khó chịu, ganh ghét. Vì ánh sáng đến thì bóng tôi phải xua đi, khi cái tốt tràn lan thì cái xấu không còn cơ hội tác quái. Đó là một “answer” tuyệt vời nhất trong mọi thời đại và chính đức Phật đã trả lời tự nghìn xưa.

  Ngày nay, “người dữ” mà Phật đề cập không đơn thuần chỉ là những con người ngang bướng, cứng đầu, cố chấp nữa, mà “người dữ” ở đây mang một tầng nghĩa kinh khiếp hơn. Đó là những con người âm mưu những tham vọng tột cùng về chính trị, tôn giáo và họ sẵn sàng bất chấp mọi thủ đoạn, âm mưu xấu xa, đê tiện tột cùng để hiện thực hóa âm mưu của mình. Và một trong những con đường để “hiện thức hóa” ước mơ đó , trước tiên là tiêu diệt NGƯỜI TỐT. Còn người tốt, họ sẽ còn kêu gọi những người có lương tri chống lại những ý đồ đen tối. Và muốn làm được điều đó, họ không thể trực tiếp cầm súng giết hại. Cho nên trước hết, họ phải phá tan những uy tín, ảnh hưởng của người đó trong quần chúng bằng nhiều cách như “nói xấu, rỉ tai, chửi mắng, phản đối” cho đến “mua chuộc, hăm dọa”. Cho đến khi “cuộc thương lượng” của họ thật sự thành công thì người tốt đó bị tất cả khinh chê, bỏ mặt, quay lưng. Họ sẽ tiến đến bước thứ 2 là TIÊU DIỆT, tiêu diệt mà không sợ ai lên án, mà không sợ ai tố cáo. Vì vậy, có 2 bước mà một kẻ tình báo chính trị, tôn giáo cho thế lực xấu xa sẽ làm.

  Và thầy Chân Quang cũng không ngoại lệ. Bọn chúng cũng đang thực hiện những thủ đoạn, âm mưu hèn hạ và dơ bẩn đó. Và chỉ những người thật sự cảm nhận rằng, Phật Pháp là hơi thở, là giọt máu chảy trong tim họ, họ mới cảm thấy đau nhói, họ mới cảm thấy xót xa và họ mới cảm thấy mình phải có trách nhiệm gì đó.

  Tôi cũng là một người học sinh bình thường, tầm thường, cũng còn đầy đủ tham sân si, xấu xa, thấp bé, ích kỷ, hơn thua, vô trách nhiệm. Nhưng rồi, một ngày kia, tận sâu thẳm trong trái tim tôi đã biết hướng về cái thiện, biết hướng về chân lý mà Phật đã dạy. Tôi đã biết sống thương yêu cha mẹ, anh em, hàng xóm, bạn bè. Tôi đã biết nung nấu trong mình tình yêu đất nước, tình yêu chân lý. Tôi đã biết sống có ý nghĩa trong từng phút giây mình còn được thở, tôi biết mình phải cống hiến phụng sự thật nhiều cho cuộc đời, cho nhân loại. Và người đã dạy tôi, đã cho tôi, đã dẫn đường tôi là chính người Thầy đáng kính đó, chính Thầy là người đã mở cuộc đời tôi sang một trang mới, đã nâng bước tôi sang một con đường thánh thiện tươi sáng hơn. Và tôi tin, không chỉ có một mình tôi mà còn hàng triệu, hàng triệu con người cũng được thầy dìu đắt và dạy dỗ như thế. Cũng chính vì thế, vì tình thương thầy chẳng nói lên lời, vì lòng biết ơn vô tận chẳng nói thành câu, tôi nhận ra rằng mình phải làm một điều gì đó để bảo vệ thầy, bảo vệ lời dạy của thầy và còn bảo vệ cho tâm hồn của rất nhiều người còn chờ đợi thầy giáo hóa. Mà tôi mong, những ai có trái tim giống tôi cũng sẽ nghĩ điều như vậy. Và chúng ta phải làm gì?

  1. Chúng ta sẽ đứng vững trước mọi lời dụ khị, cám dỗ. Lòng chúng ta sẽ bền như đá, không bao giờ xiêu lòng trước những thứ vật chất tầm thường để đánh đổi những đạo lý phi thường mà Phật dạy. Chúng ta không bao giờ ngã quỵ, không bao giờ chịu cúi đầu để đánh mất đi tình thầy trò vô giá mà ít người có được trên cuộc đời này.

  2. Đặt trong trường hợp xấu nhất, chúng ta sẽ chết, nhưng chúng ta nguyện rằng, ta sẽ chết trong chân lý còn hơn sống trong sự dơ bẩn thấp hèn.

  3. Hơn lúc nào hết, chúng ta cần phải thương yêu nhau, đoàn kết với nhau để giúp chúng ta và cũng để giúp thầy cùng đi qua trong cơn sóng gió, bão táp.

  4. Hơn lúc nào hết, chúng ta cần tinh tấn tu hành để giữ gìn đạo lực, vun bồi giới hạnh, trí tuệ để sẽ có những quyết định thật sự sáng suốt nhằm bảo vệ Phật Pháp.

  5. Chúng ta nguyện sẽ giúp người nào chưa hiểu sẽ hiểu về thầy, nguyện giúp những ai đang lung lay niềm tin hoặc bị thôn tín biết được đạo lý để sám hối và quay về nẻo thiện.

  Tôi mong rằng, tất cả Phật tử chúng ta, khi đã cùng lạy Phật, cùng được đi lên trong ánh sáng nhiệm mầu của Phật Pháp hãy cùng nắm tay nhau thật chặt, cùng thương yêu nhau thật bền để cùng với thầy và những đệ tử của thầy đi qua được cơn sóng gió hiểm nguy này.

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. #17
  hgduyanh's Avatar
  hgduyanh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Nov 2013
  Đến từ
  http://bit.ly/senhong
  Bài
  61
  Cảm ơn
  50
  Điểm
  21/12 bài viết

  Default

  Chuyện Luân Hồi Hiện Đại 

 
Trang 2/2 đầuđầu 1 2
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5