Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

Trang 1/3 1 2 3 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 38
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  ufo_diabayvn's Avatar
  ufo_diabayvn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Jan 2009
  Bài
  54
  Cảm ơn
  2
  Điểm
  50/15 bài viết

  Default Những cánh đồng chết ở Campuchia dưới chế độ Polpot

  Ngày 17/4/1975, Polpot chiếm được Phnôm Pênh. Nhân dân Phnôm Pênh đổ ra đường, chưa kịp reo hò, chưa kịp nhận xét thì ngay phút đầu tiên bắt gặp gương mặt của những người lính Polpot, họ bàng hoàng nghe lệnh: Tất cả ra khỏi thành phố ! Đàn ông, đàn bà, già trẻ, sư sãi, nhà giáo, nhà buôn, sinh viên ko kịp mang theo quần áo,tụ tập con cái, gọi vợ, gọi chồng thì bị lùa đi như những bầy nô lệ.

  Polpot Thủ lĩnh của Khmer đỏ

  Xã hội CPC từ 1 ốc đảo hoà bình trong thập kỷ 60 đã bị Polpot biến thành 1 trại khổ sai khổng lồ đầy rẫy những hố chôn người, ko còn thành phố, trường học, chợ búa, tiền tệ; ko còn nhảy múa, đi chùa, tụng kinh niệm Phật, ko có sự giao lưu với bên ngoài; con người ko được nói, ko được vui, ko được buồn, ko đuợc khóc, ko được suy nghĩ, chỉ được cúi đầu tuân lệnh, sống câm lặng và hồi hộp chờ đợi nghe bọn Polpot kêu đến tên mình đưa đi hành quyết.


  hối hận không Polpot ?

  Sau 3 năm 8 tháng 20 ngày dưới chế độ Polpot, như nhân dân CPC vẫn thường nói, và theo thống kê của Mặt trận đoàn kết dtộc cứu nước CPC, bọn diệt chủng Polpot đã giết hại hơn 2.700.000người, trong đó có gần 200 nhà văn, nhà báo; 600 bác sĩ, dược sĩ; 18.000 thầy cô giáo, giáo sư, hơn 10.000 sinh viên, hơn 1.000 văn nghệ sĩ. Hơn 1000 trí thức ở nước ngoài về chỉ sống sót lại 85 người. Gần 6.000 trưưòng học, hơn 700 bệnh viện và cơ sở y tế, gần 2000 ngôi chùa, hơn 100 nhà thờ đạo thiên chúa và đạo Hồi bị phá huỷ hoặc biến thành nhà kho, thành trại giam.


  Các “Cánh Đồng Chết” trở thành biểu tượng của chế độ diệt chủng Pol Pot.
  Những kẽ man rợ...
  Kang Khek Ieu (tự Duch) - là một trong những tên đao phủ nguy hiểm và tàn bạo nhất của Khơme Đỏ...

  Cuối tháng 4-1999, phóng viên báo Far Eastern Economic Review (FEER) đã tiếp cận được tên đao phủ khét tiếng này ở Battambang, trước khi bị Chính phủ Campuchia giải về Phnom Penh ngày 9-5-1999. Bí mật của cỗ máy giết người tại trại giam Toul Sleng đã được đưa ra ánh sáng.
  Bộ mặt tên đao phủ tàn bạo


  Và hàng trăm ngàn người bị tra tấn dã man
  Buổi gặp gỡ đầu tiên giữa Duch và phóng viên FEER diễn ra ngày 22 và 26-4-1999 trong cái chòi của hắn nằm trong khu rừng rậm ở tây Campuchia. Đứa cháu gái của hắn đang mang thai và nằm sõng soài trông như bị hôn mê. Đứa con trai ngồi gần đó, cái chân gỗ của nó là kết quả của một vụ đạp mìn vào năm 1985. Bên ngoài cái chòi, mìn vẫn còn ẩn giấu khắp nơi, như vết tích còn lưu lại của thời diệt chủng...


  Kể lại những hành động man rợ đã làm trước đây, Duch - còn được gọi là Ta Pin hay Hong Pen, cầu nối trực tiếp giữa các thủ lĩnh Khơme Đỏ và guồng máy giết người - trông có vẻ bình tĩnh. Song hắn đã bật khóc và tỏ vẻ ân hận khi đưa ra các bản sao lệnh giết người mà trên đó có chữ ký của mình.

  Duch nói rằng các mệnh lệnh được ban ra từ ban lãnh đạo cấp cao của Khơme Đỏ: “Thượng cấp đầu tiên của tôi là Vorn Vet thời chiến tranh. Sau năm 1975, tôi báo cáo trực tiếp công tác của mình với Son Sen. Tháng 7-1978, tôi được chuyển sang bộ phận do Nuon Chea quản lý, khi Son Sen đến phía đông chỉ huy cuộc chiến chống lại bộ đội VN”. Duch đã giết Vorn Vet tại Tuol Sleng sau khi tên này bị thanh lọc. “Ta Mok đích thân bắt Vorn Vet tại nhà riêng. Lúc đó, Ke Pok cũng có mặt. Anh ta chui xuống giường trốn vì quá sợ. Vợ của Nuon Chea đã kể lại với tôi chuyện này”.

  Duch tiết lộ thêm: “Quyết định bắt tất cả phụ nữ, trẻ em và thân nhân của những người bị tình nghi (trong chiến dịch thanh lọc) được chính quyền địa phương thực hiện. Bất cứ ai liên can đến thành phần tình nghi đều bị giết sạch”.


  Göng cuâm trong möåt xaâ lim Tuol Sleng

  Duch cho biết ảnh chụp tất cả tù nhân đều được gửi đến Tuol Sleng để cấp lãnh đạo Khơme Đỏ biết chắc thành phần chống đối mình đã nằm trong rọ. “Với một số người (nạn nhân), Nuon Chea còn buộc tôi phải đưa cho hắn các ảnh chụp cảnh hành hình để biết chắc họ đã bị khử.
  Duch kể: “Mỗi bản khai của các nạn nhân đều được sao thành bốn bản. Tôi nộp bản chính cho Son Sen và giữ một bản tại Tuol Sleng. Son Sen trao một bản cho Nuon Chea và tên này trao tiếp cho những người khác tùy từng vụ việc. Sau tháng 7-1978, tôi trực tiếp nộp các bản khai cho Nuon Chea [...]. Tôi có một đường dây điện thoại đặc biệt tại nhà để liên lạc trực tiếp với Son Sen. Nuon Chea ít nói chuyện qua điện thoại. Hắn muốn tôi báo cáo ngay tại văn phòng. Nhưng Son Sen rất thích liên lạc bằng điện thoại và hắn nói rất nhiều, đôi khi hơn một giờ”.

  Giữa thập niên 1980, Khơme Đỏ đã cảm thấy sự bất ổn của chế độ mình và tìm cách hủy bỏ chứng cứ. “Ngày 25-6-1986, Son Sen hỏi tôi về những hồ sơ ở S-21 (bộ máy an ninh quốc gia của Khơme Đỏ, tức trại Tuol Sleng). Tôi buộc phải nói với hắn sự thật rằng Nuon Chea chẳng hề thông báo gì về việc bộ đội VN đang đổ sang Campuchia”. Chính vì chuyện này nên Duch không kịp tiêu hủy hết giấy tờ liên quan đến tội diệt chủng của Khơme Đỏ.


  Khoảng 1,7 triệu người đã bị Khơme Đỏ giết hại


  Tuol Sleng - trung tâm của mạng lưới nhà tù và trại hành quyết trên đất Campuchia thời thập niên 1970 - là một ngôi trường cũ bị biến thành trại giam để nhốt ít nhất 16.000 người bị cho là “phản bội” cùng thân nhân họ. Chỉ vỏn vẹn bảy người sống sót từ trại giam này.

  Thành phần bị bắt là những cán bộ “không trong sạch” và nhất là “không xuất thân từ nông dân”. Chiến dịch thanh lọc của Khơme Đỏ ngày càng dã man theo thời gian. Đầu tiên, những vụ bắt bớ xảy ra ở phía bắc, rồi tây nam, tây bắc và phía đông.

  Những tuần cuối cùng của năm 1978, Tuol Sleng chật kín người. Duch được lệnh Nuon Chea tiến hành “bắn giết tất cả, không cần hỏi cung”. Khi bộ đội VN tiến vào Campuchia ngày càng sâu, Nuon Chea ra lệnh giết luôn một người Việt mà Duch muốn giữ lại để gây sức ép... Thi thể các nạn nhân ở Tuol Sleng bị quẳng vào những hố chôn tập thể ở ngoại vi thị trấn. Ngoài Tuol Sleng còn có một nhà tù khác ở Cherie O’Phnoe thuộc tỉnh Kampot, do tên tướng một chân Ta Mok (tức “anh Năm”) phụ trách (tên này chết ngày 21-7-2006).

  Duch thừa nhận cách tra tấn của hắn còn dã man hơn Ta Mok. Cách giết “kẻ thù của đất nước” thường là bằng súng nhưng cũng có khi bằng cách cắt cổ. “Chúng tôi giết họ như giết gà” - Duch nói. Được hỏi tại sao phải giết trẻ em và phụ nữ, Duch cho biết tất cả những ai đã bị bắt đều phải mất mạng. Dường như sự tàn bạo mà Duch đã làm cũng như nỗi sợ hãi các tên thủ lĩnh vẫn còn ám ảnh nên Duch thường nhắc đến chúng bằng tên tắt, sợ rằng có ai đó nghe thấy...


  Bóng ma Khơme Đỏ


  Hàng triệu người bị mất nhà cửa

  Chế độ diệt chủng Khơme Đỏ đã thảm sát 1,7 triệu người Campuchia chỉ trong vài năm cầm quyền của những cái đầu bệnh hoạn. “Cái đầu” lớn nhất là Pol Pot đã chết năm 1998, gần một năm sau khi ra lệnh giết bộ trưởng quốc phòng Son Sen của mình (cùng vợ hắn là Yun Yat và nhiều thân nhân). Đến nay, Nuon Chea (nhân vật thứ hai sau Pol Pot trong tổ chức Khơme Đỏ), Ieng Sary (ngoại trưởng) lẫn Khieu Samphan (“nguyên thủ quốc gia”) đều bác bỏ mọi cáo buộc liên quan đến “cánh đồng chết”. Nuon Chea, Ieng Sary cho rằng mình chẳng tội tình gì!

  “Khi Pol Pot ra lệnh, thỉnh thoảng cũng có bất đồng nhưng tôi chỉ thực hiện những gì ông ta yêu cầu. Tôi thật sự không biết gì về các vụ thảm sát” - Ieng Sary từng trả lời phỏng vấn báo Cambodia Daily. Hồ sơ điều tra - dựa vào các bức điện tín, biên bản những cuộc họp, báo cáo từ các trại tù, sổ tay các viên chức Khơme Đỏ - kết luận: “Không ai trong những người chịu trách nhiệm về cái chết của gần một phần ba dân số Campuchia thời Khơme Đỏ lại có thể nói họ không hề biết gì”. Ngoài phần thông tin liên quan đến Ieng Sary, hồ sơ này còn cho thấy vai trò của Nuon Chea trong kế hoạch, phương án thảm sát cùng vai trò cụ thể của năm tên thủ lĩnh Khieu Samphan, Ta Mok, Kae Pok, Sou Met và Meak Mut. Tội của vợ Ieng Sary là Ieng Thirith cũng bị lột trần. Hơn nữa, còn có nhiều bằng chứng cụ thể khác.


  Những nạn nhân bị thảm sát man rợ tại nhà tù Tuol Sleng

  Với nhiều người Campuchia, Khơme Đỏ vẫn là bóng ma ám ảnh khôn nguôi. Cuộc thăm dò 1.000 người Campuchia năm 2008 do Trung tâm nhân quyền thuộc Đại học California - Berkeley thực hiện cho biết gần 1/2 đối tượng được hỏi nói rằng họ vẫn thấy bất an khi sống gần các cựu thành viên Khơme Đỏ 2/3 nói rằng họ muốn những tên cựu cán bộ Khơme Đỏ phải chịu đau khổ theo cách nào đó và 40% cho biết họ sẽ trả thù nếu có cơ hội.

  Cụ Chum Mey, 77 tuổi, một trong những người may mắn sống sót từ trại giam tử thần Tuol Sleng, nói rằng đến tận giờ ông vẫn kinh sợ Duch đến mức thậm chí không dám nhìn vào mắt hắn trong phiên xử sơ bộ tháng 11-2008. “Chúng tra tấn tôi ngày đêm trong ba tháng ròng. Chúng rút móng tay rồi gắn điện vào tai tôi. Mắt tôi như muốn nổ ra”... Ký ức kinh hoàng của cụ vẫn còn hằn sâu nơi nhiều nạn nhân khác.  Phóng viên BBC Guy De Launey ghi nhận: hiện là tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Campuchia, Pum Chantinie còn nhớ như in ngày mà bà lê từng bước và đẩy chiếc xe gỗ tự đóng trên quãng đường hàng trăm kilômet trở về Phnom Penh vào tháng 1-1979 sau khi Campuchia được bộ đội VN giải phóng khỏi ách Khơme Đỏ. Ngôi nhà tan hoang chẳng còn lại gì ngoài mớ dây kẽm gai chằng chịt trước cổng. Những người thân sống sót gặp lại đều khóc than kể khổ và sự tàn bạo của Khơme Đỏ. Họ hỏi tôi: “Tại sao? Tại sao?”, tôi chỉ có thể trả lời rằng mình không bao giờ có thể hiểu tại sao, tại sao chúng làm như vậy với gia đình chúng tôi và với người dân Campuchia”...
  Thay đổi nội dung bởi ufo_diabayvn; 27-03-2009 lúc 10:17.

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 17 thành viên cảm ơn ufo_diabayvn cho bài viết này:
  Alex Steve (19-01-2014), blackstars99 (27-03-2009), duy11a14 (22-11-2011), gadfly1981 (05-04-2012), lythamie (15-01-2014), myyahoo (27-03-2009), nguoibac (21-03-2009), phantanbao (22-03-2009), pvgiangccc (01-05-2010), thang_bgbg (20-03-2009), thanhdxdiag (27-03-2009), truongkiet95 (14-04-2010), vodanh_honguyen (22-03-2009), voduythanhvl (27-11-2010), Vũ Nhất Hồ (14-04-2010), xiao9x (14-04-2010), zZacEfron (21-03-2009)

 4. #2
  Dagulink's Avatar
  Dagulink vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Apr 2008
  Bài
  464
  Cảm ơn
  50
  Điểm
  249/93 bài viết

  Default

  nhìn khinh khủng, không thể chụi nổi. vậy mà không xử tử mấy thằng lảnh đạo luôn còn xử làm quái gì. đúng không các bác 5. #3
  vanthanhkbs's Avatar
  vanthanhkbs vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Dec 2007
  Đến từ
  Hospital
  Bài
  814
  Cảm ơn
  97
  Điểm
  255/113 bài viết

  Default

  đang xử mà. đang xử bọn này ở tòa án Lahey đấy. bọn nì ác lắm. vô viện bảo tàn mà xem còn khủng hơn zụ này nhiều


  Trở về với Zoom!!!

 6. #4
  nt.1106's Avatar
  nt.1106 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Mar 2009
  Đến từ
  Thành phố Hồ Chí Minh
  Bài
  330
  Cảm ơn
  1.222
  Điểm
  84/71 bài viết

  Default

  bọn polpot đúng là 1 lũ man rợ chúng ko phải là con người 7. #5
  ufo_diabayvn's Avatar
  ufo_diabayvn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Jan 2009
  Bài
  54
  Cảm ơn
  2
  Điểm
  50/15 bài viết

  Default

  Hiện nay Ieng sayry và Nuon Chea những thủ lĩnh khác của KHmer đỏ vẫn còn tại ngoại.. thật ko công bằng mà 8. #6
  nguoibac's Avatar
  nguoibac vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Jan 2009
  Đến từ
  Pleiku city
  Bài
  1.283
  Cảm ơn
  652
  Điểm
  510/270 bài viết

  Default

  Trích ufo_diabayvn View Post
  Hiện nay Ieng sayry và Nuon Chea những thủ lĩnh khác của KHmer đỏ vẫn còn tại ngoại.. thật ko công bằng mà
  sao lại vô lí thế
  đáng lẽ phải giết hết bọn nó đi chớ


  sống thật lòng mình ,hãy là chính mình

 9. #7
  TheSunOfVN's Avatar
  TheSunOfVN vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Jun 2008
  Đến từ
  Recycle Bin!!!...
  Bài
  1.367
  Cảm ơn
  238
  Điểm
  1.440/375 bài viết

  Default

  Sao ko chém thẳng tay, giữ lại làm gì nữa ko biết, càn gì xử nữa, cứ chém thẳng tay đi cho rồi
  Y!M: thesunofvn
  HÃY BẤM "THANKS" KHI CẢM THẤY BÀI VIẾT CÓ Ý NGHĨA

 10. #8
  ozonara's Avatar
  ozonara vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Chấm
  Tham gia
  Nov 2008
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  2.502
  Cảm ơn
  1.423
  Điểm
  2.104/1.068 bài viết

  Default

  Nghe wa đã lâu, gio xem ảnh, đúng là ác thiệt, tội lỗi,tội lỗi... 11. #9
  ufo_diabayvn's Avatar
  ufo_diabayvn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Jan 2009
  Bài
  54
  Cảm ơn
  2
  Điểm
  50/15 bài viết

  Default

  Tội diệt chủng là tội rất nặng dù nhẹ nhất cũng phải chung thân nặng nhất là đến tử hình vậy mà Iengxery ( Em rể của Polpot ) vẫn đang sống thảnh thơi trong ngôi biệt thự ở Phnompenh. ko hiểu sao lại ko xử ông ta tội chết ? còn Neon Chea thủ lỉnh số 2 của Khmer đỏ còn đang ở nhà hưởng tuổi già vậy mà ko ai làm gì ông ta... 12. Có 1 thành viên cảm ơn ufo_diabayvn cho bài viết này:
  lythamie (15-01-2014)

 13. #10
  phantanbao's Avatar
  phantanbao vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Jun 2008
  Đến từ
  Cần Thơ
  Bài
  1.203
  Cảm ơn
  1.137
  Điểm
  736/277 bài viết

  Default

  Giết đồng loại, thiệt pó hand lũ này


  http://chiasekienthuc.vn

 14. #11
  mazda20008's Avatar
  mazda20008 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  Aug 2008
  Bài
  32
  Cảm ơn
  19
  Điểm
  40/17 bài viết

  Default

  Bọn chúng định trở thành "chúa tể những chiếc nhẫn" hay sao ý.


  "Cuộc sống bao giờ cũng có hai mặt… Đến trái tim cũng đâu hoàn toàn là máu đỏ, một nửa đã là máu đen rồi… Vì vậy, đừng bi quan…"

 15. Có 1 thành viên cảm ơn mazda20008 cho bài viết này:
  zkat (18-05-2012)

 16. #12
  supertyphoon's Avatar
  supertyphoon vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Mar 2009
  Bài
  178
  Cảm ơn
  6
  Điểm
  80/31 bài viết

  Default

  phải giết 10 lần mới hết tội 17. #13
  latre298's Avatar
  latre298 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Nov 2008
  Đến từ
  Thai Nguyen
  Bài
  230
  Cảm ơn
  25
  Điểm
  117/44 bài viết

  Default

  vừa sợ vừa thương / nhưng tội ác quá 18. #14
  ufo_diabayvn's Avatar
  ufo_diabayvn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Jan 2009
  Bài
  54
  Cảm ơn
  2
  Điểm
  50/15 bài viết

  Default

  tử hình chúng đi 19. #15
  Tham gia
  Jul 2008
  Bài
  5
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  đem tru di cửu tộc luôn cha rồi! 

 
Trang 1/3 1 2 3 cuốicuối
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5