Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Cộng đồng công nghệ mới của Vn-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

Trang 1/5 1 2 3 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 72
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  Vusmart's Avatar
  Vusmart vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Apr 2009
  Bài
  70
  Cảm ơn
  31
  Điểm
  84/8 bài viết

  Default Các vũ khí khủng khiếp nhất trong lịch sử loài người.

  Những vũ khí đáng sợ nhất trong lịch sử loài nguời:
  1.BOM A


  Bom A ( bom hạt nhân hay bom nguyên tử ) là gì ?
  Bom A hay còn gọi là bom hạt nhân hay vũ khí hạt nhân (tiếng Anh: atomic bomb) là loại vũ khí hủy diệt hàng loạt mà năng lượng của nó do các phản ứng phân hạch hoặc/và nhiệt hạch gây ra. Một vũ khí hạt nhân nhỏ nhất cũng có sức công phá lớn hơn bất kỳ vũ khí quy ước nào. Vũ khí có sức công phá tương đương với 10 triệu tấn thuốc nổ có thể phá hủy hoàn toàn một thành phố. Cho đến nay, mới chỉ có hai quả bom hạt nhân được dùng trong Đệ nhị thế chiến: quả bom thứ nhất được ném xuống Hiroshima (Nhật Bản) vào ngày 6 tháng 8 năm 1945 có tên là Little Boy và được làm từ uranium; quả sau có tên là Fat Man và được ném xuống Nagasaki, cũng ở Nhật Bản ba ngày sau đó, được làm từ plutonium.
  Nguyên lý hoạt động của bom A ( bom hạt nhân hay bom nguyên tử ):
  Bom phân hạch hoạt động trên nguyên lý 1 hạt nhân nặng nhận đc sự bắn phá của 1 hạt (nơtron, electron, proton) sẽ vỡ thành 2 hay nhiều hạt nhân nhỏ hơn + năng lượng. thành phần chính của bomb là Uranium 235 hoăc plutoni. VÍ dụ về bom U 235, trong thiên nhiên chủ yếu tồn tại U 238, các thanh quặng U 238 (dĩ nhiên là có U 235) đc sử dụng trong lò PUHN, trong quá trình sử dụng, lượng U 235 tăng lên. Sau đó các thanh này đc lấy ra, trải qua một quá trình phân tách phức tạp ( máy ly tâm, vấn đề của Iran hiện nay, lò phản ứng sử dụng nước nặng, vấn đề của Triều Tiên hiện nay), sẽ gom đc lượng U có thành phần U 235 cao, và phải đạt đc khối lượng tới hạn ( bao nhiêu kg tôi quên rồi ) thì puhn sẽ tự diễn ra. (Trong trái bom nguyên tử, lượng U sẽ đc tách ra, khi kích nổ sẽ nhập lại vượt qua khối lượng tới hạn thì bom nổ).
  Nguyên lý chung của NL hạt nhân là: khi có sự hao hụt về khối lượng (vật chất chuyển thành NL) thì NL sinh ra sẽ theo ptrình: E=mc^2.E ở đây là năng luợng dc sinh ra. m ở đây là Khối lượng đã hao hụt. ( trong phản ứng phân rã và kết hợp đều cho ra sản phẩm nhẹ hơn, nếu cho ra sản phẩm nặng hơn thì pư đó thu NL).còn c là tốc độ của ánh sáng (c^2 = 300000^2 = 90.000.000.000 )
  Thiết kế cơ bản của 2 loại bom nguyên từ

  Năng lượng từ vụ nổ vũ khí hạt nhân thoát ra ở bốn loại sau đây:

  Áp lực — 40-60% tổng năng lượng
  Bức xạ nhiệt — 30-50% tổng năng lượng
  Bức xạ ion — 5% tổng năng lượng
  Bức xạ dư (bụi phóng xạ) — 5-10% tổng năng lượng
  Lượng năng lượng giải thoát của từng loại phụ thuộc vào thiết kế của vũ khí và môi trường mà vụ nổ hạt nhân xảy ra. Bức xạ dư là năng lượng được giải thoát sau vụ nổ, trong khi các loại khác thì được giải thoát ngay lập tức.

  Còn nữa, Bom A không đơn thuần là nổ xong là hết chuyện. Sau khi bom A nổ, nó sẽ giải phóng một năng lượng khổng lồ mà sau khi nổ, một đám mây bụi cực lớn phóng ra với một lực rất mạnh gần bằng một cơn bão từ trung tâm của vụ nổ với bán kính rất lớn, mọi dụng cụ điện trong khoảng cách xa ( cỡ 1 thành phố ) mà đang hoạt động thì sẽ hư ngay tức khắc. Sau đó, tới chất phóng xạ hoành hành, có 3 loại chất phóng xạ chia ra thành 2 dạng là dạng tia và dạng hạt. Chất alpha và chất Beta gần giống nhau , chúng tồn tại dưới dạng hạt và chỉ có tác dụng với chúng ta khi ta tiếp xúc trực tiếp với chúng. Nhưng chúng tồn tại rất lâu và dù vài ngày hay vài tuần sau đó, chúng vẫn còn tồn tại và chúng có thể dc gió đưa di phát tán khắp nơi và chỉ cần chúng ta chạm nhẹ lên chúng, da chúng ta sẽ bắt đầu phân hủy cách duy nhất để chống lại nó là nước, nhưng với nhiệt độ cực lớn của Bom A thì nuớc đã bốc hơi gần hết với lại nước chỉ giúp bạn tránh một phần nhỏ thôi còn nếu bạn dính wá nhiếu chất phóng xạ này thì bạn chỉ còn cái chết. Còn lại là tia Gamma, đây là chất phóng xạ nguy hiểm nhất. nếu muốn tránh nó thì chỉ phải trốn vào một căn phòng kín với một bức tường thiệt dày, chứ nếu bạn trốn trong nhà mình thì tia gamma vẫn có thể xâm nhập vô một cách dễ dàng. Tia gamma sẽ cho bạn một cái chết đau đớn và từ từ. Chúng hủy hoại cơ thể bạn từ bên trong. khi bạn đã dính tia gamma dù chỉ một chút thôi thì thà bạn tự tử còn hơn là đứng đó chịu cái chết đau đớn đó. Nhưng may mắn thay, tia Gamma chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn (không wá 3 ngày đâu) và điều may mắn thứ hai là bạn có thời gian để trốn trước khi những chất phóng xạ này đụng bầu khí wuyển để phát tán đi chỗ khác.
  Thiệt hại của Bom A
  Chắc ai cũng biết về 2 vụ bom nguyên tử ở Hiroshima và Nagasaki. Thế thì minh sẽ nói sâu hơn vào việt này. Số người chết trong cả hai vụ đánh bom trên 200.000 người lận.
  Đầu tiên là về vụ nổ bom ở Hiroshima:

  Lý do:
  Tại thời điểm bị đánh bom, Hiroshima là thành phố quan trọng cả về mặt quân sự và công nghiệp. Một số doanh trại quân sự đóng sát đó bao gồm sở chỉ huy sư đoàn số 5, sở chỉ huy tập đoàn quân số 2 của Thống chế Nhật Hata Shunroku – tư lệnh phòng thủ toàn phần nam Nhật Bản. Hiroshima là căn cứ hậu cần nhỏ của quân đội Nhật Bản. Thành phố là trung tâm liên lạc, điểm tàng trữ và lắp ráp cho quân .Một lý do nữa cho việc lựa chọn Hiroshima là tướng Spaatz báo cáo rằng đây là thành phố không có tù binh chiến tranh. Với những lý do trên, Washington quyết định, đây là mục tiêu số một.
  Diễn biến:
  Hiroshima là mục tiêu ưu tiên (số hai là Kokura và mục tiêu dự bị là Nagasaki) của nhiệm vụ tấn công nguyên tử ngày 6 tháng 8 năm 1945. Chiếc B-29 "Enola Gay" của phi đoàn 509, cơ trưởng Đại tá Paul Tibbets, xuất phát từ North Field – căn cứ không quân trên đảo Tinian ở tây Thái Bình Dương, cách Nhật Bản khoảng 6 giờ bay. Ngày thả bom là 06 tháng 08 bởi trước đó có mây hình thành trên bầu trời mục tiêu hạn chế tầm quan sát bằng mắt thường từ trên không. Ở thời điểm bom rơi, thời tiết tốt và phi hành đoàn cùng thiết bị hoạt động trôi chảy. Đại úy William Sterling Parsons đưa quả bom "Little Boy" vào tình trạng sẵn sàng sau khi máy bay cất cánh, trợ tá của ông - Morris R. Jeppson dỡ các thiết bị an toàn của quả bom 30 phút trước khi tới mục tiêu. Cuộc tấn công được thực hiện đúng như kế hoạch, quả bom rơi bởi trọng lực với 60 kg Uranium 235.
  Đây là chiếc B-29 "Enola Gay"

  Khoảng 1 giờ trước cuộc tấn công, người Nhật đã phát hiện bằng radar một số máy bay của Mỹ tiếp cận lãnh thổ phía nam Nhật Bản. Báo động được phát ra và việc phát thanh ngừng ở nhiều thành phố, bao gồm cả Hiroshima. Các máy bay tiếp cận bờ biển với cao độ rất lớn. Lúc 8 giờ sáng, trạm radar ở Hiroshima thấy rằng số lượng máy bay đang tiến vào rất ít – không hơn 3 chiếc – và bỏ lệnh sẵn sàng đánh chặn bằng không quân (để tiết kiệm nhiên liệu và gìn giữ lực lượng không quân, người Nhật không đánh chặn những đội hình máy bay nhỏ).
  Ba chiếc máy bay bị phát hiện đó đều là B-29: chiếc "Enola Gay" (đặt tên theo mẹ của Thiếu tá Tibbets), chiếc "The Great Artiste" (Nghệ sĩ vĩ đại) với các thiết bị đo đạc và một chiếc khác không tên (sau đó được đặt là "Necessary Evil") là máy bay ghi hình. Cảnh báo ở mức trung bình trên sóng radio tới dân chúng rằng nên trú ẩn nếu nhìn thấy các máy bay B-29, nhưng người ta cho rằng đây là một cuộc do thám chứ không có đột kích bằng không quân.
  Lúc 8 giờ 15 (giờ Hiroshima), chiếc Enola Gay thả quả bom nguyên tử "Little Boy" trên bầu trời trung tâm Hiroshima. Quả bom nổ cách mặt đất khoảng 600 m với đương lượng nổ 13 kiloton (vũ khí nguyên tử sử dụng U-235 bị coi là không có hiệu năng cao, chỉ có 1,38% khối lượng của chúng phân hạch), ngay lập tức giết chết ít nhất 90.000 người. Trong số này, có khoảng 2 ngàn người Mỹ gốc Nhật và từ 800 đến 1.000 người Mỹ khác mang hậu quả của vụ nổ. Họ là những công dân Mỹ đang theo học ở Nhật và không thể rời khỏi Nhật Bản khi chiến tranh nổ ra. Có thể có cả hàng trăm tù binh phe Đồng Minh chết trong lần này. Bán kính bị tàn phá là 1,6 km và cháy trên diện tích 4,4 km vuông. Ước tính 90% nhà cửa ở Hiroshima bị hủy diệt hoặc hư hại.
  Đây là Hiroshima trước thảm họa với rất nhiều nhà cửa san sát nhau.

  Và đaylà cảnh tượng sau thảm họa với một vùng đất trống không như một vùng đất hoang.

  Thương vong sau vụ tấn công
  Đến tháng 12 năm 1945, hàng ngàn người chết bởi vết thương, nhiễm độc phóng xạ đưa tổng số tử vong ở Hiroshima trong năm 1945 lên 140 ngàn.
  Những công trình còn sót lại
  Một số công trình bê tông ở Hiroshima rất vững vàng để chống động đất ở Nhật và cấu trúc của chúng đã không sụp đổ dù rằng chúng khá gần trung tâm vụ nổ. Quả bom nổ trên cao, sức ép vụ nổ từ trên xuống chứ không từ ngang thân đã giúp cho một trong những công trình đó còn tồn tại, đó là Genbaku hay A-bomb Dome (Vòm bom nguyên tử), một kiến trúc được xây dựng năm 1915 theo thiết kế của kiến trúc sư Jan Letzel người Séc. Công trình này vốn là nhà trưng bày, chỉ vài mét cách trung tâm của vụ nổ trên mặt đất chiếu từ trên không xuống. Khu đất quanh phế tích này còn có tên Khu tưởng niệm Hòa bình Hiroshima và được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới năm 1996 bất chấp phản đối của Mỹ và Trung Quốc.
  Sau đây là vụ nổ ở Nagasaki:

  Lý do:
  Nagasaki đã từng là thành phố cảng lớn nhất của miền nam Nhật Bản và có vai trò hải quân rất quan trọng nhờ hoạt động công nghiệp đa dạng, từ việc sản xuất đạn dược, tàu bè, thiết bị quân sự đến các vật liệu chiến tranh khác.
  Trái với nhiều mặt hiện đại của Hiroshima, số lớn nhà cửa ở đây được xây theo lối kiến trúc cổ, dùng gỗ hoặc khung gỗ, tường gỗ (có hoặc không có vữa) và mái dốc. Nhiều cơ sở công nghiệp và kinh doanh đặt trong các ngôi nhà bằng gỗ hoặc các vật liệu khác không được thiết kế để chịu đựng bom đạn. Nagasaki trong nhiều năm bị bỏ mặc phát triển không quy hoạch. Trong thung lũng công nghiệp tập trung, nhà ở xây dựng gần các nhà máy và sát nhau.
  Nhờ những vụ đánh bom trước đây, mặc dù thiệt hại tương đối nhỏ, bom đã gây sự lo ngại và nhiều người – chủ yếu là trẻ em – được sơ tán về vùng nông thôn, nhờ đó mà giảm số dân trong thành phố ở thời điểm nổ bom nguyên tử.
  Ở phía bắc thành phố có trại giam các tù nhân từ Khối Thịnh vượng chung Anh, một số đang làm việc trong các mỏ than và chỉ biết về vụ nổ khi lên tới mặt đất. Ít nhất có 8 tù binh chết bởi vụ nổ.
  Diễn biến:
  Sáng ngày 9 tháng 8 năm 1945, pháo đài bay B-29 Bock's Car, cơ trưởng Thiếu tá Charles W. Sweeney mang quả bom nguyên tử "Fat Man" với mục tiêu số một là Kokura, mục tiêu số hai là Nagasaki. Nhiệm vụ cho vụ tấn công nguyên tử thứ hai gần tương tự nhiệm vụ ở Hiroshima. Hai chiếc B-29 bay trước đó 1 giờ để kiểm tra thời tiết và hai chiếc B-29 khác bay cùng Bock's Car với nhiệm vụ đo đạc và ghi hình. Sweeney cất cánh với quả bom đã sẵn sàng và thiết bị an toàn vẫn bật.
  Quan sát từ hai chiếc máy bay đi trước cho biết thời tiết ở cả hai thành phố đều tốt. Khi máy bay của Sweeney đến điểm gặp gỡ trên không ngoài khơi Nhật Bản, chiếc B-29 thứ ba (phi công là sĩ quan chiến dịch của nhóm – James I. Hopkins, Jr.) có nhiệm vụ ghi hình đã không đến được điểm hẹn này. Bock's Car và chiếc B-29 cho nhiệm vụ đo đạc đã bay vòng tròn trong 40 phút mà không gặp Hopkins. Đã chậm 30 phút so với kế hoạch, Sweeney quyết định bay đi mà không có Hopkins.
  Tới lúc đến Kokura khoảng nửa giờ sau, mây che phủ 7/10 thành phố, ngăn cản tầm nhìn theo yêu cầu. Sau ba lần bay qua thành phố, với nhiên liệu của chiếc Bock's Car đã giảm do việc bơm nhiên liệu từ bồn dự trữ không hoạt động sau khi cất cánh, họ bay về mục tiêu thứ hai, Nagasaki. Tính toán tiêu thụ thực hiện trên đường bay cho thấy rằng chiếc Bock's Car không đủ nhiên liệu để tới được căn cứ trên đảo Iwo Jima và như vậy họ phải đổi hướng về đảo Okinawa. Quyết định đưa ra lúc đó là nếu Nagasaki cũng bị mây che phủ, họ sẽ mang quả bom trở về Okinawa và trả nó xuống biển trong trường hợp cần thiết. Phi công điều khiển vũ khí Fredrick Ashworth sau đó quyết định rằng sẽ sử dụng radar để tiếp cận nếu mục tiêu bị che phủ.
  Vào lúc 7 giờ 50 phút giờ Nhật Bản, báo động máy bay vang lên ở Nagasaki nhưng sau đó báo yên lúc 8 giờ 30 phút. Khi chỉ có hai chiếc B-29 bay đến lúc 10 giờ 53 phút, người Nhật cho rằng đó là những máy bay do thám và không phát lệnh báo động nữa.
  Vài phút sau, lúc 11 giờ, Đại úy Frederick C. Bock thả các thiết bị được gắn với 3 cái dù. Những thiết bị này bao gồm những thông điệp gửi giáo sư Ryokichi Sagane, nhà vật lý hạt nhân của Đại học Tokyo, người cùng học với ba trong số các nhà khoa học nghiên cứu vũ khí hạt nhân ở Đại học California tại Berkeley, thúc giục ông nói với công chúng về nguy hiểm liên quan đến những vũ khí giết người hàng loạt này. Những thông điệp sau đó được giới quân sự tìm thấy nhưng không chuyển đến cho giáo sư Sagane.
  Lúc 11 giờ 01, vào phút cuối cùng, mây đứt quãng trên bầu trời Nagasaki cho phép sĩ quan thả bom trên chiếc Bock's Car, Kermit Beahan, nhìn thấy sân vận động thành phố bằng mắt qua lớp mây mỏng. Quả bom "Fat Man", mang lõi khoảng 6,4 kg Plutonium 239 được thả xuống thung lũng công nghiệp của thành phố. 43 giây sau, nó nổ ở 469 mét cách mặt đất, ở giữa xưởng thép và vũ khí của Misubishi ở xưởng thủy lôi của Misubishi-Urakami. Vụ nổ có đương lượng 21 kiloton, nhiệt độ cao nhất đạt được là 3.871°C (7.000° Fahrenheit) và sức gió khoảng 1.000 km/giờ (624 mph).
  Lúc bom nổ, có khoảng 200 ngàn người trong thành phố. Quả bom thả vội vàng đã nổ ở đoạn giữa hai mục tiêu chính, xưởng thép và vũ khí ở phía bắc và xưởng thủy lôi ở phía nam. Nếu bom rơi chếch về phía nam, vùng thương mại và dân cư của thành phố có thể bị thiệt hại nặng nề hơn nhiều. Đây là yếu tố chủ yếu lý giải vì sao quả bom này với đương lượng nổ lớn hơn quả "Little Boy" ở Hiroshima nhưng gây thiệt hại ít trầm trọng hơn.
  Theo một số nguồn ước tính, 70.000 người trên tổng số 240.000 dân cư Nagasaki chết ngay và 60.000 người khác bị thương. Bán kính vụ nổ là 1,6 km, những đám cháy trải dài từ phần bắc của thành phố cho đến 3,2 km cách vụ nổ về phía nam. Một số lượng không tính toán được những người sống sót từ vụ nổ ở Hiroshima sơ tán đến Nagasaki và lại bị đánh bom ở đây.
  Đây là cảnh tượng của thành phố Nagasaki trước và sau vụ nổ, một cảnh tượng hoàn toàn đối nhgịch nhau:

  Còn đây là hình ảnh cận cảnh sự hoan tàn của Nagasaki sau vụ nổ ( đâu là cảnh một ngôi đền):

  Ai muốn tìm hiểu rõ hơn về 2 vụ thả bom ở Nhật này thì hãy vô đây:
  2.BOM H

  Bom H (bom Hidro hay bom khinh khí) là gì?
  Các loại vũ khí cao cấp hơn thì lấy năng lượng nhiều hơn từ quá trình nhiệt hạch (còn gọi là tổng hợp hạt nhân). Trong loại vũ khí này, bức xạ nhiệt từ vụ nổ phân rã hạt nhân được dùng để nung nóng và nén đầu mang Hidro, từ đó xảy ra phản ứng nhiệt hạch với năng lượng được giải thoát lớn hơn rất nhiều. Vũ khí này mô phỏng việc sinh ra năng lượng của...Mặt Trời. Nó có thể giải thoát một năng lượng lớn hơn hàng ngàn lần so với bom nguyên tử.
  Nguyên lí hoạt động của bom H.

  Hidro thường không có neutron trong nguyên tử, deuterium (nước nặng)có 1 neutron, tritium có 2 neutron. Năng lượng giải phóng chủ yếu của bom-H là từ phản ứng tổng hợp hạt nhân deuterium và tritium thành Hê-li. Cùng mức năng lượng kinh khủng 17,6 MeV. Cũng vì thế mà người ta gọi Bom-H là “bom sạch” vì nó ít để lại cặn bã phóng xạ như bom-A.
  Để kích nổ bom-H, người ta phải làm nổ ngòi bom-A bên trong, tạo ra nhiệt áp rất lớn nén các nguyên tử deuterium và tritium lại đủ gần để châm ngòi phản ứng nhiệt hạch. Ở bom-H cũng có ứng dụng gương berrylium để tập trung neutron như hình dưới.

  ấn đề khó của bom-H là thu thập/khai thác đủ deuterium và tritium. Deuterium thì có thể khai thác và phân tách từ nước biển. Còn tritium thì rất hiếm trong tự nhiên. Tuy nhiên có cách khác để thu được qua việc bắn phá hạt nhân lithium ngay trong bom-H như ở hình trên. Kết quả một loại bột khô gọi là Lithium-deuteride sẽ được dùng làm nguyên liệu cho bom-H.
  Khi ngòi nổ bom-A phát nổ, tritium sẽ tổng hợp với deuterium và giải phóng năng lượng 17,6 MeV. Cấu tạo của thùng chứa Lithium-deuteride trong hình có lõi Pu-239 ở giữa để mồi nổ. Vỏ thùng làm bằng đồng vị bền U-238 cũng có tác dụng ngăn bức xạ nhiệt phá vỡ bình sớm, góp phần hội đủ neutron để phản ứng tổng hợp xảy ra.
  Ngày nay, ngòi nổ của Bom H đã được thay đổi bằng tia lade chỉ để...sạch hơn (thả bom cũng quan tâm đến môi trường hả trời)
  Quá trình phát nổ của Bom H.
  A: trạng thái ổn định. B:chất nổ thường năng lượng cao phát nổ và nén khối Pu-239 để kích nổ quả bom-A cớ nhỏ. C: Pu-239 bị nén đến quá khối lượng tới hạn, khí tritium có tác dụng kích thích phản ứng dây chuyền làm nổ quả bom-A. Tia X, neutron và nhiệt áp làm lớp xốp phát xạ plasma, phản xạ qua thành gương berryllium và tập trung vào thùng chứa Lithium-deuteride. D: plasma, neutron, nhiệt áp nén khối Lithium-deuteride đến áp lực và nhiệt độ rất cao gây phản ứng nhiệt hạch. E: đầu tiên là lithium bị neutron bắn phá sinh tritium, sau đó là tritium tổng hợp với deuterium + 17,6 MeV.

  Lịch sử các vụ thử bom H
  Ngày 1/11/1952, Mỹ đã bí mật thử nghiệm quả bom H đầu tiên tên là Mike, dài 8 mét có sức công phá lên tới 10,4 megaton (10,4 triệu tấn TNT) tương đương với tông số bom mà quân đồng minh đã thả trong World War 2 ( có cả 2 quả bom nguyên tử nói trên) có thể nói nó là vũ khí hủy diệt hàng loạt nguy hiểm nhất cho tới lúc đó, Mỹ đã thả quả bom đó ở đảo Elugelab, Thái Bình Dương, kết quả để lại không thể tin nổi, khi Mike nổ, nhiệt độ tại trung tâm gấp 1000 lần nhiệt độ Mặt Trời (mình nghĩ là gấp 1000 lần nhiệt độ bề mặt của Mặt Trời). Chỉ trong vòng 90 giây, một cột nấm trắng với sức nóng khủng khiếp bùng lên cao gấp đôi đỉnh Everest (17 kilomet).5 phút sau khi bom nổ, một cột nấm nóng cao 41 kilomét, rộng 13 kilomét, trùm lên khu vực. Hòn đảo Elugelab nhỏ bé đã bị nóng chảy. Chỉ còn một miệng núi lửa ngầm nằm sâu dưới nước là còn "sống sót" mà thôi. "Nó có thể thiêu hủy cả một thành phố!", ông Phil Morrison, người từng tham gia vào dự án phát triển quả bom này tại Los Alamos, New Mexico (Mỹ), nói.
  Tham gia vào dự án chế tạo bom H lần đó có 11.650 người. Sau Mỹ, các nước Nga, Anh, Trung Quốc và Pháp đã đua nhau thử nghiệm bom H (nhưng với các mô hình nhỏ hơn nhiều). Vì mức độ phá hủy quá lớn của bom H, các quốc gia này đã phải ngồi lại để ký kết hiệp ước về việc không sử dụng nó.

  Quả bom H kinh khủng và mạnh nhất tên là Tsar Bomba đã được Nga thử nghiệm.
  Video: thử Tsar Bomba

  3.Bom N
  Vì bom N là bom mới nên mình ko có nhiều thông tin về nó. Nên đây là những gì mình biết về bom neutron:
  Người ta còn tạo ra các vũ khí tinh vi hơn cho một số mục đích đặc biệt. Vụ nổ hạt nhân được thực hiện nhờ một luồng bức xạ neutron xung quanh vũ khí hạt nhân, sự có mặt của các vật liệu phù hợp (như Coban hoặc vàng) có thể gia tăng độ ô nhiễm phóng xạ. Người ta có thể thiết kế vũ khí hạt nhân có thể cho phép neutron thoát ra nhiều nhất; những quả bom như vậy được gọi là bom neutron hay Bom N.
  Bom N không mạnh như những quả bom nói trên nhưng sự hủy diệt của nó thì hơi khủng đấy. Theo nhưng gì mình biết thì Bom N là loại vũ khí dùng tia neutron được thiết kế chuyên chỉ để giết người và giảm tối thiểu sức tàn phá cơ sở vật chất so với các đầu đạn hạt nhân thông thường đồng nghĩa với việc sau khi bom nổ thì trong khu vực bom nổ tất cả mọi người đều chết nhưng vật thì còn y nguyên, chúng ta có thể lại đó mà cướp đồ thoải mái.
  Đương nhiên lại bom này đã bị cấm nhưng đáng tiếc thay, năm 1999, Trung Quốc (nước láng giềng có nhiều thù hận với nước ta nhất)công bố rằng, họ đã nắm trong tay công nghệ để chế tạo một quả bom huỷ diệt loại này.
  => Hãy coi chừng Trung Quốc vì họ đang lăm le chiếm 2 quần đảo của nước ta đấy và nếu tới bước đớng cùng coi chừng họ sử dụng bom N là ta hết đường chống cự.
  Thay đổi nội dung bởi Vusmart; 14-08-2010 lúc 17:27. Lý do: Mình update tiếp rùi đó.


  Nếu thấy bài hay thì xin mọi người nhấn thanks giùm em. 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 59 thành viên cảm ơn Vusmart cho bài viết này:
  0989451650 (22-06-2011), 123kukukaka (08-07-2012), Alex Steve (07-08-2010), anh dung pes (17-11-2010), anhanhanh79 (12-04-2012), binh76211 (23-10-2013), bthanh18391 (23-07-2012), caravan08 (15-10-2012), Chick™ (15-10-2012), cr7no1 (17-03-2011), dinhhongquang (07-04-2013), DJ_LB (02-07-2012), doanduchieu (16-08-2010), drduykhoahoc2 (18-06-2012), duongthihongmai (22-09-2013), gocphovang (22-10-2012), harybot_beo (15-11-2010), heyheyyou (26-09-2010), hieuhx (07-08-2010), hoangtheluu (12-02-2013), jatty (04-10-2012), kiệm (28-09-2011), kio415 (11-04-2011), KuDoSai999 (13-03-2011), lazer (17-10-2012), lykemdau (16-12-2012), meokuro25 (24-04-2013), motlanvamaimai (08-08-2010), mr.mid (20-11-2010), Mr.SZ149 (22-06-2011), mrtthappy (31-07-2011), nebula1991 (16-06-2012), Never Smile™ (07-08-2010), never_stop156 (07-08-2010), nguyenhongvt (29-12-2010), nguyenthiensinh1 (07-08-2010), nhoc_ngaytho_95 (24-06-2012), ninhgiang93 (21-10-2012), nobjta_9x_tq1 (08-04-2013), phoenix_dlvn8991 (23-10-2013), riverhz (01-10-2012), rongconct (21-09-2012), sontung122001 (12-03-2011), thangnd_1211 (18-05-2011), thanhhuy_ (09-08-2010), thanhng39 (08-08-2010), thanvsquy1996 (07-08-2010), thondanTP (27-09-2012), toanc2tb (22-12-2012), trantiensy.tqd (22-10-2012), trungkie_no1 (10-08-2010), truongkiet95 (08-08-2010), tuan77 (23-10-2013), tuyen.thv (23-06-2012), tviet quan (15-01-2013), Vito Scaletta (26-03-2012), xxzaq9 (20-02-2014), Zjukut3's ck (15-10-2012), Đặng Hải Nam (22-06-2011)

 4. #2
  Never Smile™'s Avatar
  Never Smile™ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Chấm
  Tham gia
  Jun 2009
  Đến từ
  Just Around Hochiminh City
  Bài
  2.724
  Cảm ơn
  2.257
  Điểm
  1.142/662 bài viết

  Default

  Cảm ơn bạn về những thông tin bổ ích.Update nhanh nhanh nhé bạn


  Apple iPhone 6 64GB Space Gray | G SHOCK GA110 1B | G SHOCK DW5600BB | New Balance 997 x Concepts "Roses" | New Balance 997 x Stance "First of All" | New Balance 998 OG "Bring Back" | Asics Gel Lyte III "Pure White" | Asics Gel Lyte V "Black Tan" | Adidas Super Stars "Xeno" | Canon 5D Mark II | EF 85mm f/1.8 USM | GODOX V860II C

 5. Có 2 thành viên cảm ơn Never Smile™ cho bài viết này:
  nguyenthiensinh1 (07-08-2010), tirom5 (30-03-2013)

 6. #3
  never_stop156's Avatar
  never_stop156 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Oct 2009
  Bài
  576
  Cảm ơn
  214
  Điểm
  554/176 bài viết

  Default Reply

  Hay đó bạn, tiếp tục post thêm nữa bạn nhé


  Làm theo luật lệ

 7. #4
  wwe705's Avatar
  wwe705 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Vàng
  Tham gia
  Jun 2008
  Bài
  5.402
  Cảm ơn
  2.620
  Điểm
  3.723/2.107 bài viết

  Default

  khủng khiếp 1 đúng là chỉ nói tới bom thôi
  nghe nói bom hydro còn ác hơn bom nguyên tử nữa 8. #5
  motlanvamaimai's Avatar
  motlanvamaimai vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Huyền thoại [V-Z]
  Tham gia
  Jan 2008
  Đến từ
  Nhật Bản
  Bài
  17.235
  Cảm ơn
  7.380
  Điểm
  8.919/6.059 bài viết

  Default

  Đề tài này hay, vừa biết rõ về khoa học vừa biết về lịch sử luôn ! 9. #6
  Vusmart's Avatar
  Vusmart vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Apr 2009
  Bài
  70
  Cảm ơn
  31
  Điểm
  84/8 bài viết

  Default

  Mình update thẳng vào bài chính của mình rùi đó, nhớ góp ý nha.


  Nếu thấy bài hay thì xin mọi người nhấn thanks giùm em.

 10. Có 3 thành viên cảm ơn Vusmart cho bài viết này:
  caravan08 (15-10-2012), cookie_valentine (17-08-2012), motlanvamaimai (08-08-2010)

 11. #7
  motlanvamaimai's Avatar
  motlanvamaimai vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Huyền thoại [V-Z]
  Tham gia
  Jan 2008
  Đến từ
  Nhật Bản
  Bài
  17.235
  Cảm ơn
  7.380
  Điểm
  8.919/6.059 bài viết

  Default

  Con người rồi đây sẽ tự giết mình bởi thứ mình đã chế tạo ra. Bomb chế tạo ra chẳng ít lợi gì mà nó còn mang lại chết chóc, thương đau. 12. #8
  nokia7650's Avatar
  nokia7650 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn To be or not to be....
  Tham gia
  Feb 2009
  Đến từ
  Nha Trang
  Bài
  6.471
  Cảm ơn
  1.396
  Điểm
  4.099/2.086 bài viết

  Default

  Còn 1 loại bomb cũng kinh khủng ko kém, đó là bomb CBU hay còn gọi là bomb chân không (bomb phát quang, bomb nhiên liệu), nó được mệnh danh là bomb phi hạt nhân khủng khiếp nhất của quân đội Mỹ.
  Khi nổ, nó đốt hết oxy trong bán kính sát thương của nó, ko 1 người hay 1 sinh vật nào có thể sống sót được trong vùng "tàn sát" của nó.

  VN mình cũng từng bị "dính" bom này 3 lần ở Quảng trị và Bến Tre (2 lần). NHưng thực tế là có lần thứ 4 nhưng hiện sử sách vẫn chưa công bố thôi, đó là ngày 21/4/1975 tại Xuân Lộc, trận này bộ đội mình thiệt hại gần 1 tiểu đoàn do dính bomb này.


  THẬT THÀ, THẲNG THẮN THƯỜNG THUA THIỆT
  LUỒN LÁCH, LƯƠN LẸO LẠI LÊN LƯƠNG 13. Có 1 thành viên cảm ơn nokia7650 cho bài viết này:
  thinhrost1 (23-06-2012)

 14. #9
  kaitou_kid_1995's Avatar
  kaitou_kid_1995 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Feb 2008
  Đến từ
  Nhà Trắng
  Bài
  999
  Cảm ơn
  247
  Điểm
  1.951/374 bài viết

  Default

  ngoài 3 loại bom trên mình còn biết loại "bom dịch hạch" mà Đức trong Thế chiến thứ 2 suýt nữa sử dụng. Theo như các nhà khoa học nói Đức có thể dùng vũ khí ấy chiếm toàn thế giới trong vòng 10 ngày. Nhưng chưa kịp sử dụng thì đã thua cuộc, giờ hình như loại bom đó chỉ có Nga là biết được thôi. Ai có thêm thông tin về "bom dịch hạch" này không ? 15. #10
  truongkiet95's Avatar
  truongkiet95 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến
  Tham gia
  Jul 2008
  Đến từ
  Quy Nhon - Bê đê :))
  Bài
  1.657
  Cảm ơn
  966
  Điểm
  1.451/635 bài viết

  Default

  Vũ khí sinh học, chưa ai đề cập tới nhỉ?
  Cỡ các vùng như afganistan. vài quả bom này là xong xuôi. Quân đội Mĩ rút về nước. 16. #11
  nguyenchungviet's Avatar
  nguyenchungviet vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Nov 2008
  Bài
  58
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  6/3 bài viết

  Default

  Có bom trong tay là có quyền lực. Bao h Việt Nam chế tạo được loại bom mới đặt tên là Bom V 17. #12
  yyoko3254's Avatar
  yyoko3254 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Feb 2009
  Bài
  704
  Cảm ơn
  2.472
  Điểm
  231/113 bài viết

  Default

  còn bom giang mai ,liễu,lậu của nhật nữa.
  bom bẩn của mỹ cũng đáng kể à 18. #13
  ginback's Avatar
  ginback vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Mar 2009
  Đến từ
  Alliance of Valiant Arms
  Bài
  882
  Cảm ơn
  415
  Điểm
  319/249 bài viết

  Default

  Hix hix,không biết bác bạn láng giềng TQ ta có định lấy Việt Nam làm nơi thử nghiệm bom N ko nhỉ?nguy hiểm quá>>> 19. #14
  Bô Ba Chô's Avatar
  Bô Ba Chô vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Nov 2008
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  1.106
  Cảm ơn
  138
  Điểm
  3.125/491 bài viết

  Default

  Hy vọng rằng loài người sẽ không bao giờ phải sử dụng đến những thứ này để giải quyết mâu thuẫn và xung đột. 20. #15
  Vusmart's Avatar
  Vusmart vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Apr 2009
  Bài
  70
  Cảm ơn
  31
  Điểm
  84/8 bài viết

  Default

  thật ra có 4 loại vũ khí là vũ khí sinh học, vũ khí hóa học, vũ khí hạt nhân, vũ khí phóng xạ nhưng mình chỉ tích vũ khí hạt nhân thôi.


  Nếu thấy bài hay thì xin mọi người nhấn thanks giùm em.

 21. Có 2 thành viên cảm ơn Vusmart cho bài viết này:
  giadu (05-01-2013), nobjta_9x_tq1 (08-04-2013)

 

 
Trang 1/5 1 2 3 ... cuốicuối
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •