Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Việc Làm - Tìm Việc

Tool up ảnh VN-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Xuất hiện kênh Giải Trí Mới Toanh

Flash sale cuối tuần

Khuyến Mại và Mã Giảm Giá mớiTrang 1/3 1 2 3 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 33
ATCTB2017 giảm 250k Internet Truyền Hình,KM hot 12 -13h "Kong Island"Phát triển tư duy dinhquangvinh.com

 1. #1
  blacklouis1998's Avatar
  blacklouis1998 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  May 2012
  Bài
  35
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  12/5 bài viết

  Default tổng hợp cách chơi một số tướng trong dota

  DotA 6.73 vừa ra mắt như một món quà giáng sinh ý nghĩa mà Ice Frog dành cho cộng đồng DotA trên thế giới. Sau hơn nửa năm chờ đợi, cuối cùng, 6.73 đã xuất hiện với nhiều đổi mới đáng giá mà nổi bật nhất có lẽ là việc Ice Frog cho ra mắt tới 4 hero cực kỳ độc đáo trong cùng một phiên bản. Chắc chắn, 4 hero này sẽ mang tới một làn gió mới cho thế giới DotA vốn đã có dấu hiệu nhàm chán rõ ràng sau một thời gian dài gắn bó với phiên bản 6.72.
  Legion Comander là một trong số đó, hero này nguyên mẫu từ một kỵ sĩ với khả năng hồi máu cực mạnh của phe Human trong Warcraft III. Bước vào trong DotA, LC là một hero strength, có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong team. Khá dễ chơi, đơn giản, mạnh mẽ, đa dụng, hero này hứa hẹn sẽ là một lựa chọn đáng giá cho bất cứ game thủ nào.

  Thông tin cơ bản

  Tên: Tresdin, Legion Commander
  Range: 128
  MS (ban đầu 310)
  Dam khởi dầu 57 - 61
  Armor: 3

  Str: 26 + 2.6
  Agi: 18 + 1.7
  Int: 20 + 2.2

  Ngay khi nhìn vào các thông số kể trên, chúng ta đã có thể dễ dàng nhận ra những ưu điểm của LC. Lượng Str khởi đầu lớn nhất trong DotA (tương đương Doom), đem lại cho LC lượng máu khởi đầu lớn, armor cũng không đến nỗi nào nên LC có khả năng trụ lane lúc đầu game cực kỳ tốt. Damage từ 57 - 61 cao tạo nên việc farm trong thời gian đầu game của LC là tương đối dễ dàng. Các chỉ số khác của LC đều khá đẹp, đồng đều và trên mức trung bình.

  Skill

  Cũng như ba người bạn cùng ra mắt trong đợt này, LC sở hữu một bộ kỹ năng độc đáo, mạnh mẽ, hiệu quả và đặc biệt là rất dễ sử dụng. Nếu đánh tốt, khả năng LC là một siêu late là điều nằm trong tầm tay.

  Overwhelming Odds

  Đếm số lượng unit trong phạm vi 315 range mà LC chọn, gây dam và giúp LC tăng 9% tốc độ mỗi hero và 3% mỗi unit thông thường. Tác dụng trong 7s, cooldown 18s, manacost 100, cast range 1000. Lượng damage gây ra theo từng level: 60/120/180/240 và + 10 damage mỗi Unit trong tầm ảnh hưởng. Tăng lượng damage tương ứng 50% máu nếu unit đó là Summoned Unit.

  Nói chung, đây là một skill khá đa dụng, với lượng mana cost khá thấp, dam gây ra tương đối, nó có thể hỗ trợ LC farm rất nhanh trong mid game, cũng có thể dùng làm đòn kết thúc, hỗ trợ truy đuổi, kết liễu kẻ thù (do vừa có tăng tốc độ vừa gây dam). Skill này tăng dam dựa lượng unit có mặt trong phạm vi hiệu quả của nó (tương tự ES), các sử dụng cũng tương đối đơn giản, hãy cố gắng target được nhiều unit nhất có thể.

  Press The Attack

  Loại bỏ tất cả các hiệu ứng debuff, disables khỏi mục tiêu, tăng tốc độ đánh (60/80/100/120), tăng hồi phục máu (30/40/50/60) trong 4s. Target một mục tiêu là mình hoặc đồng đội, cooldown 15s, manacost 80/90/100/110. Lại thêm một skill đa dụng nữa của LC. Đầu tiên là trong các trận chiến, tăng ATK speed tới 120 tức là hơn 2 hyper stone cộng lại., có skill, tốc độ đánh của LC (hay bất cứ hero nào được buff sẽ cực kỳ nhanh). Bên cạnh đó, tác dụng hồi máu lần lượt 120/160/200/240 không thể không nhắc đến, nó giúp LC trụ lane, chạy trốn... rất tốt. Tất nhiên, việc loại bỏ các buff cũng thật tuyệt.

  Moment of Courage

  Skill bị động duy nhất của LC, khi đánh LC có khả năng (16/18/20/22%) nhận được buff đánh ngay lập tức hit tiếp theo, kèm theo đó là khả năng hút máu (20/40/60/80%). Ngoài tác dụng hút máu thấy rõ, hit đánh tiếp theo của LC rất nhanh. Nói chung, skill này free cho LC khả năng hút máu tương đương việc sở hữu một HoM ngoài ra, tăng thêm tốc độ đánh cho hero này. Nó rất hữu ích trong quá trình farm cũng như solo.

  Duel

  Bắt ép đối phương phải chiến đấu với LC trong vòng (4/5/5.5s), cả hai không được dùng item hay skill, kẻ thắng được cộng thêm 10 dam. Đây là một skill tuyệt vời, làm nên sức mạnh của LC. Cooldown 50s

  Tác dụng của nó có phần gần tương tự với Berserker's Call của Axe tuy nhiên chỉ tác dụng với một target và quan trọng hơn, nó tăng cho kẻ thắng 10 damage - một con số rất lớn. Sử dụng skill này khá dễ dàng, bạn chỉ cần bấm vào mục tiêu gần chết, nếu kẻ địch chết trước, chúc mừng bạn, bạn được cộng vĩnh viễn 10 damage, còn ngược lại, đối thủ sẽ là kẻ có lợi. Ngoài ra, skill này còn rất hiệu quả trong việc truy đuổi và trong các combat lớn. Nó có thể coi là có khả năng disable hoàn toàn 1 nuker của đối phương trong 5.5s (trường hợp bạn sống sót).


  Tăng skill như thế nào

  Tùy theo tình huống và cá tính của mỗi người, hoàn cảnh của trận đấu, đồng đội, đối thủ mà người chơi cân nhắc tăng skill. Tôi xin phép đưa ra 3 cách tăng skill mà tôi thường sử dụng:

  Cách 1: Max 1 và 3 sớm

  Overwhelming Odds
  Moment of Courage
  Overwhelming Odds
  Moment of Courage
  Overwhelming Odds
  Duel
  Overwhelming Odds
  Moment of Courage
  Moment of Courage
  Press The Attack
  Press The Attack
  Press The Attack
  Press The Attack
  Duel
  Bonus
  Duel

  Cách tăng này nói chung khá... bất hợp lý nhưng phù hợp nếu như bạn muốn trở thành late và có khả năng farm ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào mà ít cần về nhà. Tăng Overwhelming Odds sớm sẽ giúp clear creep, thoát thân, ăn creep từ xa... rất tốt trong giai đoạn đầu. MoC giúp hút máu, hồi phục sau những "trận chiến", do mana dồn để spam OO nên tăng PTA sau cùng. Duel tăng 1 để "tiện tay ăn mạng". Nói chung, nếu tăng theo đường này, bạn sẽ khá dễ đánh nhưng sẽ không "bá đạo" trong thời gian đầu. Những combat phải tham gia thật khéo léo.

  Cách 2: Max 1, 1 2 và max 3 sớm

  Overwhelming Odds
  Press The Attack
  Overwhelming Odds
  Moment of Courage
  Overwhelming Odds
  Duel
  Overwhelming Odds
  Moment of Courage
  Moment of Courage
  Moment of Courage
  Duel
  Press The Attack
  Press The Attack
  Press The Attack
  Bonus
  Duel

  Đây là các tăng khá hợp lý, hơn cách đầu, có 1 PTA sẽ tăng đáng kể ATK speed trong các trận chiến, hồi phục một lượng máu nhỏ và hỗ trợ quá trình farm khá tốt. Mục đích của các tăng này vẫn là farm để trở thành late nhưng LC sẽ có khả năng tham gia combat tốt hơn trong giai đoạn đầu.

  Cách 3: Max 1 & 2

  Overwhelming Odds
  Press The Attack
  Overwhelming Odds
  Moment of Courage
  Overwhelming Odds
  Duel
  Overwhelming Odds
  Moment of Courage
  Press The Attack
  Press The Attack
  Press The Attack

  Duel
  Moment of Courage
  Moment of Courage

  Bonus
  Duel

  Đây là cách giúp bạn có thể gank và tham gia combat rất sớm. Tăng 1 MoC sớm vì khả năng tăng tốc độ đánh từng nhát của nó rất hiệu quả.

  Item

  Khởi đầu

  Như đã giới thiệu LC rất đa dụng nên có rất nhiều cách lên đồ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, tôi thường chọn các lên như sau:

  1x 3x 6x

  QB cho khả năng farm tốt hơn, 6 x tango đủ để hồi máu trong giai đoạn đầu, 3 branch tốt hơn 1 vì tăng thêm cả Intel và Agi. Có thể cân nhắc lên ngay sau đó để có mana dùng dư dả.

  Core item

  Tùy vào cách chơi và mục đích sử dụng của bạn, theo tôi, LC nên sử dụng và lên đồ theo thứ tự sau:

  : Tăng thêm ATK Speed, Str. Không phải suy nghĩ nhiều khi chọn giày. Thực ra, phase cũng là lựa chọn tốt nhưng Tread vẫn toàn diện hơn.
  : Tăng máu, tăng dam, hỗ trợ khả năng truy đuổi. Sau này dùng dể lên Heaven's Halberd
  : Bạn hoàn toàn yên tâm "đánh nhau" trong thời gian Duel mà không sợ bị làm phiền.
  : Nâng cấp đáng giá từ Sange, disable đối thủ để thoải mái "hành hạ" trong thời gian Duel.
  : Tốc độ đánh cao, có thời gian thoải mái "đánh nhau", sao lại bỏ qua bash? Ngoài ra, sau này có thể nâng cấp item này.

  Có thể cân nhắc những item tốt sau:

  : Tăng speed, tăng máu, tăng damage, tận dụng Sange. Sử dụng trong trường hợp không thích HH.

  : Tăng máu, tăng sức chịu đựng, có thể làm tanker


  Và những item trong mơ

  : Bash, dam, khả năng stun 2s, còn gì tuyệt hơn.

  : Tăng giáp, tốc độ đánh, đó là tất cả những gì LC cần.

  : Đánh nhanh, đánh mạnh mà còn crit nữa thì...

  : Tốc độ, damage, bash.

  Những item không nên lên

  : 3100 chỉ được thêm 250 máu và khả năng slow đối thủ thì hơi đắt.
  : Hơi nguy hiểm cho bản thân.
  : Đằng nào thì duel cũng slient rồi, thêm nữa hơi phí.

  Cách chơi

  Nói chung thì tôi không có nhiều lưu ý về cách chơi hero này bởi căn bản nó khá là dễ chơi, không có nhiều thủ thuật cho lắm. LC phù hợp với nhiều vị trí từ ganker, support cho đến vai trò của một semi late. Tôi chỉ lưu ý bạn một số điểm nhỏ sau:

  1. Sức chịu đựng

  Tuy máu khá "trâu" nhưng bù lại lượng giáp thấp khiến cho LC tương đối dễ chết nhất là trước những hero có dam vật lý mạnh, hãy cẩn thận.

  2. Skill Overwhelming Odds

  Range cast cực xa (1000), tăng hiệu quả nếu như ảnh hưởng lên nhiều unit địch. Vì vậy, hãy luôn chắc chắn cast hiệu quả lên nhiều unit địch nhất có thể.


  3. LC không phải là siêu nhân

  Đừng bao giờ quan niệm LC là một super late. Cho dù được cộng khá nhiều dam vào cuối game nhưng nó vẫn yếu hơn các siêu late do có IAS tương đối cao, giáp hơi mỏng. LC chỉ là một semi late.

  4. Sử dụng Duel đúng cách

  Nói chung, Duel có nhiều tác dụng và khá hiệu quả. Hãy chỉ sử dụng nó khi bạn chắc thắng hoặc ít nhất là không thua (khi dùng lên các late hero). Hãy nhớ, nếu đối phương thắng, 10 damage cộng của Troll hay PA là một con số không hề nhỏ. Tốt nhất, hãy sử dụng Duel lên các hero sắp chết - trong tường hợp bạn muốn trở thành siêu nhân của team.

  Tuy nhiên, cách dùng Duel hiệu quả hơn là dùng để vô hiệu hóa các nuker của team địch. Trong combat, bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn 1 nuker lợi hại của đối phương với skill này. Đừng ngại nếu thua bởi 10 damage cộng cho Zeus hay ES không mang lại nhiều ý nghĩa cho lắm.

  5. Sử dụng Press The Attack đúng cách

  Không chỉ sử dụng cho mình, hãy sử dụng nếu các late của team bạn cần thiết hơn. 120 ATK Speed với PA hay Void sẽ có ý nghĩa hơn là dành cho bạn. Hãy nhớ thêm rằng, skill này còn có cả tác dụng hồi máu và xóa các debuff/ disable 2. Có 2 thành viên cảm ơn blacklouis1998 cho bài viết này:
  thangnd_1211 (11-06-2012), tuananh301191 (28-09-2012)

 3. #2
  blacklouis1998's Avatar
  blacklouis1998 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  May 2012
  Bài
  35
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  12/5 bài viết

  Default

  Xuất hiện từ những phiên bản DotA đầu tiên, nhưng cho đến khi được remake ở bản 6.49, N'aix mới được chú ý đến và được sử dụng nhiều hơn trong các pub game lẫn competitive, và đã từng nằm trong top ban/pick ở phiên bản 6.59d. Nhưng ở phiên bản 6.60, Open Wound đã bị remove ministun, khiến cho N'aix không còn được trọng dụng như trước nữa. Tuy vậy, N'aix vẫn mang một sức mạnh tiềm tàng rất lớn, với khả năng anti tanker và khả năng xử lý những supporter một cách nhanh, gọn, lẹ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hero này.


  Tiểu sử

  Đã từng là một con người sống ở Lordaeron, bị thoái hóa bởi lòng tham nhưng hắn không bao giờ hối hận. Cuối cùng, khi hắn đang cố gắng đánh cắp chiếc nhẫn thánh của hoàng tử Arthas, hắn đã bị bắt và bị treo cổ. Tuy vậy, cái xác thối tha đã bị mục rữa bởi lòng ham muốn trộm cắp của hắn đã sống lại, trong hình dạng của một con ma cà rồng quái dị. Và N'aix - cái tên đã bị lãng quên từ rất lâu của hắn - đã ra đời, là hiện thân của sự ham muốn và tham lam, luôn tìm cách để đánh cắp sự sống của mọi sinh vật hắn gặp phải.

  N'aix - The Lifestealer

  Các chỉ số cơ bản
  Strength: 25 + 2.4Agility: 18 + 1.9Intelligence: 15 + 1.75
  • Affiliation: Scourge
  • Attack Animation: 0.39 / 0.44
  • Damage: 57 - 67
  • Casting Animation: 0.01 / 0.01
  • Armor: 1.6
  • Base Attack Time: 1.7
  • Movespeed: 315
  • Missile Speed: Instant
  • Attack Range: 100 (melee)
  • Sight Range: 1800 / 800

  Ưu điểm
  • Animation khá, damage khởi điểm cao, dễ last hit.
  • Casting animation nhanh, có thể dùng các skill gần như ngay lập tức.
  • HP, MS khởi điểm cao.
  • Là nỗi sợ hãi của mọi tanker.
  • Có thể farm rừng ngay từ level 1, nhường lane cho đồng đội.

  Nhược điểm
  • Là melee hero nên sẽ gặp khó khăn nếu phải đi lane với các range hero đối phương.
  • Lượng mana ban đầu thấp, armor khởi điểm thấp.
  • Phụ thuộc vào item để có thể trở nên mạnh mẽ.
  • Farm không được nhanh lắm vì không có skill nào để clear creep nhanh chóng.

  Skill

  Rage  N'aix chìm vào cơn cuồng nộ, có thể kháng lại các phép thuật và tăng tốc độ tấn công.
  • Ability Type: Active
  • Targeting Type: Instant
  • Ability Hotkey: R

  Lv 1: Thời gian tồn tại 2.5s / tăng 30% AS
  Lv 2: Thời gian tồn tại 3.25s / tăng 45% AS
  Lv 3: Thời gian tồn tại 4.0s / tăng 60% AS
  Lv 4: Thời gian tồn tại 4.75s / tăng 80% AS
  Mana cost: 75 / Cooldown: 15s với mọi level.Chú ý:
  • Rage có thể phá nhiều loại buff khác nhau.
  • Attack speed stack với Frenzy từ MoM.
  • Vẫn bị ảnh hưởng bởi một số skill như Doom, Ensnare, Overgrowth...

  Feast  Hồi máu theo lượng HP còn lại hiện tại của đối phương và gây ra một lượng damage tương đương.
  • Ability Type: Passive
  • Targeting Type: N/A
  • Ability Hotkey: F

  Lv 1: 4% hp hiện tại của đối phương
  Lv 2: 5% hp hiện tại của đối phương
  Lv 3: 6% hp hiện tại của đối phương
  Lv 4: 7% hp hiện tại của đối phương
  Chú ý

  • Damage type: physical
  • Không có tác dụng với Roshan.
  • Có tác dụng với các unit chống phép.
  • Lượng damage gây ra bởi Feast phụ thuộc vào lượng máu hồi được.

  Open Wound  N'aix khiến kẻ địch đau đớn, làm giảm tốc độ chạy của hắn và khiến đồng đội cũng có thể được hồi máu từ những phát tấn công. Nạn nhân sẽ từ từ phục hồi tốc độ di chuyển trong 8s.
  • Ability Type: Active
  • Targeting Type: Unit
  • Ability Hotkey: W

  Lv 1: Hồi 10% hp cho mỗi đòn tấn công / cooldown: 24s
  Lv 2: Hồi 15% hp cho mỗi đòn tấn công / cooldown: 20s
  Lv 3: Hồi 20% hp cho mỗi đòn tấn công / cooldown: 16s
  Lv 4: Hồi 25% hp cho mỗi đòn tấn công / cooldown: 12s
  Mana cost: 110 / Casting range: 600 / Duration: 8s với mọi level.Chú ý

  • Open Wound slow 80/70/60/50/30/20/10/10%, khả năng slow giảm dần mỗi giây.
  • Tất cả các loại damage gây ra đều có thể hút máu, kể cả damage từ các skill.

  Infest  N'aix chui vào người của một creep bất kỳ, ở lại trong đó và không thể bị phát hiện cho đến khi creep đó chết hoặc tự chui ra. N'aix sẽ được hồi một lượng máu từ nạn nhân khi thoát ra ngoài.
  • Ability Type: Active
  • Targeting Type: Unit
  • Ability Hotkey: T

  Lv 1: Có thể chui vào creep rừng và creep của đồng đội / cooldown: 100s
  Lv 2: Có thể chui vào creep rừng, creep của đồng đội và creep của đối phương / cooldown: 60s
  Lv 3: Có thể chui vào creep rừng, creep của đồng đội và creep của đối phương / cooldown: 30s
  Mana cost: 50 / Casting range: 150 với mọi levelChú ý:

  • N'aix vẫn nhận được exp khi đang ở trong creep.
  • Nếu unit đó bị giết trước khi N'aix chui ra, Naix sẽ không được hồi máu.


  Skill Build

  N'aix có thể đi lane hoặc farm rừng, và tùy từng trường hợp có thể build skill theo những hướng khác nhau.
  Đi lane Farm rừng
  Lv 1: Open Wound
  Lv 2: Feast
  Lv 3: Rage
  Lv 4: Rage
  Lv 5: Rage
  Lv 6: Infest
  Lv 7: Rage
  Lv 8: Feast
  Lv 9: Feast
  Lv 10: Feast
  Lv 11: Infest
  Lv 12: Open Wound
  Lv 13: Open Wound
  Lv 14: Open Wound
  Lv 15: Stats
  Lv 16: Infest
  Lv 17+: Stats
  Lv 1: Feast
  Lv 2: Open Wound
  Lv 3: Feast
  Lv 4: Rage
  Lv 5: Feast/Rage
  Lv 6: Infest
  Lv 7: Rage/Feast
  Lv 8: Rage
  Lv 9: Rage
  Lv 10: Feast/Rage
  Lv 11: Infest
  Lv 12: Open Wound
  Lv 13: Open Wound
  Lv 14: Open Wound
  Lv 15: Stats
  Lv 16: Infest
  Lv 17+: Stats

  • Nếu đi lane, nên lấy một điểm Open Wound để có thể dễ dàng hỗ trợ đồng đội giết người từ sớm, hoặc chạy trốn hay cứu đồng đội nếu đối phương muốn kiếm First Blood ngay từ level 1. Ở level 2 lấy một điểm Feast để farm, trụ lane và harass. Rage max đầu tiên vì đây là skill chính khiến N'aix trở thành nỗi sợ hãi với mọi supporter với khả năng chống phép và tăng Attack speed. Max Open Wound sau Rage và Feast vì cộng thêm vào Open Wound chỉ giúp team bạn hút được nhiều máu hơn, chứ không làm tăng khả năng slow, và ở early game, lượng damage gây ra không nhiều thì khả năng hút máu cũng không lớn lắm. Infest lấy đúng level, giúp N'aix farm, gank, chạy trốn hiệu quả hơn.
  • Nếu bạn farm rừng, hãy lấy Feast vào level 1. Ở level 2 lấy một điểm Open Wound để có thể hỗ trợ đồng đội khi có combat ở lane, giúp đồng đội giết người khi cần thiết. Feast chỉ cần 2-3 điểm là đủ để N'aix farm rừng. Max Rage trước cũng giúp N'aix farm nhanh hơn và mạnh mẽ hơn trong những combat nhỏ đầu game.

  Item

  Khởi đầu với 603 gold, bạn có thể mua:  • Branch cho một chút stats, sau này có thể dùng để up Magic Wand.  • Gauntlets cho một chút Strength, và một chút damage cho N'aix.  • Tango, Salve giúp N'aix trụ lane tốt hơn.  • Quelling Blade sẽ giúp bạn farm tốt hơn vào lúc đầu.  • Quelling Blade và Stout Shield nếu muốn farm rừng ngay từ level 1.

  Set Item của bạn lúc đầu có thể sẽ trông như thế này:
  hoặc

  Item khi đi lane  Item để farm rừng

  Giầy là Item thiết yếu với mọi hero, vì thế, ngay khi có tiền, hãy mua ngay giầy cho N'aix. Và sau đó, có thể up lên các loại giầy xịn hơn:
  • Treads cho N'aix một chút Strength và AS, cải thiện đáng kể tốc độ đánh chậm chạp của N'aix, giúp cho N'aix farm cũng như giết người dễ dàng hơn.
  • Phase cho khả năng đi xuyên creep, và lượng damage kha khá với giá rẻ và được ghép từ những miếng ghép nhỏ, rất hữu ích khi truy đuổi hay chạy trốn kẻ địch.
  • Travel sẽ khiến N'aix trở nên rất cơ động trong farm, gank, combat. Tuy nhiên, cái giá của nó lại không hề rẻ chút nào. Với số tiền để lên Travel, N'aix có thể lên Treads/Phase và một vài item khác hiệu quả hơn. Chỉ nên lên Travel về late game, khi đã có đủ các item cần thiết và cần push, def hiệu quả hơn.

  Sau khi đã có giầy xịn, N'aix cần thêm các item khác để trở nên mạnh mẽ hơn:


  • Magic Wand là một item khá hữu dụng, có thể dùng để cứu sống N'aix rất hiệu quả trong nhiều trường hợp.
  • Armlet cho 9 damage / 15 AS / 5 armor / 3 hp regen và khi active Unholy Strength còn cho thêm 31 damage / 10 AS / 25 strength. Tuy rằng khi active Unholy Strength, N'aix sẽ mất 35 hp/s nhưng đó không phải là vấn đề lớn đối với N'aix vì đã có Feast. Có thể nói đây là item hoàn hảo đối với N'aix với giá khá rẻ.  • Blink, Lothar giúp N'aix cơ động hơn, và tạo tính bất ngờ trong combat hay gank lẻ, khi mà không phải ai cũng sẽ đứng lại khi thấy N'aix chạy bộ vào.  • Desolator cho 60 damage và orb Corruption, cho khả năng trừ armor. Đây là item damage rất hay cho N'aix, khiến N'aix trở thành nỗi sợ hãi với mọi hero với khả năng rút máu khủng khiếp.  • Nếu bạn farm tốt vào early game, và vẫn muốn farm tiếp thì Radiance là lựa chọn không tồi. Tuy nhiên, với việc phải tích 3800 để mua Relic thì không khuyến khích lên lắm.  • N'aix chỉ có Open Wound để slow đối thủ, nên đôi khi chúng chỉ cần một cái Town Portal là có thể chạy thoát. Nếu team bạn có quá ít stun, Basher cũng là một lựa chọn không tồi chút nào.  • Maelstrom cho 24 damage và 25 AS, khá tốt so với giá tiền, sau này có thể up lên Mjollnir. Tuy nhiên, Maelstrom sẽ làm N'aix mất đi một orb effect, vì thế, nếu được lựa chọn thì Desolator với orb Corruption sẽ tốt hơn hẳn.  • Nếu đối phương có những hero khó chịu như Morphling, Storm... thì Orchid cũng là một lựa chọn không tồi dành cho N'aix.  • Bạn không có khả năng lên radiance, và đối phương có những hero gọi đệ khó chịu như Brood, Furion... trong khi team bạn lại không có AOE để clear đám đệ khó chịu đó. Lúc này, Fury cũng không phải là một lựa chọn tồi. Nhưng ngoài việc giúp clear creep nhanh hơn thì Fury không hề phù hợp với một hero cần dứt điểm nhanh như N'aix, nên không khuyến khích lên.  • Ngoài ra, nếu không có Travel thì đừng quên cầm một cái Town Portal. TP luôn có ích trong mọi trường hợp: farm, push, def, combat...

  Set item của N'aix vào mid game sẽ là:
  hoặc hoặc

  Nếu bạn farm tốt, việc có set item như thế này vào mid game là hoàn toàn có thể  Nếu gặp phải những hero như Storm, Morphling, Orchid là lựa chọn không tồi  Lothar là lựa chọn tốt khi muốn có thêm một skill chạy trốn hay tiếp cận, trong khi Basher rất có ích nếu team thiếu stun  Nếu bạn farm được radiance sớm, có set item như thế này là chuyện hoàn toàn bình thường

  Những Item về late game:
  N'aix là dam dealer chính của team, vì thế việc N'aix được farm và nhường kill để có những item đắt tiền là chuyện hoàn toàn dễ hiểu.


  • Monkey King Bar cho lượng damage lớn, và True Strike để counter những hero có Butter Fly hay có skill Evasion. Ngoài ra, mini stun của MKB cũng rất có ích để phá Town Portal hay các skill channeling của đối phương. Và True Strike stack hoàn toàn với những orb effect khác như Corruption của Deso hay Chain Lightning của Maelstrom.  • Cuirass cho một lượng armor và AS lớn, ngoài ra còn có aura trừ armor, kết hợp rất tốt với Deso khiến N'aix trở thành một dam dealer rất mạnh, có thể kết thúc những hero supporter một cách nhanh chóng.  • Buriza cho một lượng damage lớn, và khả năng critical cũng có thể kết hợp rất tốt với Deso, khiến N'aix trở thành nỗi sợ hãi đối với mọi hero.  • 60% AS của Butter Fly kết hợp rất hiệu quả với Feast, khiến N'aix hút được một lượng máu và gây ra lượng damage cực lớn. 30% evasion cũng rất có ích để chống lại các dam dealer của đối phương.  • Với 10s BKB, một hero có thể làm được rất nhiều điều. Tuy nhiên, với các hero khác, khi BKB đã được sử dụng quá nhiều thì sẽ chỉ còn 5s chống phép. Còn N'aix với Rage và BKB sẽ trở thành nỗi ác mộng với bất kỳ supporter hay nuker nào với thời gian chống phép nhỏ nhất cũng đã lên tới 9.75s.  • Hãy up Travel ngay khi có thể nếu chưa có, Travel sẽ giúp bạn farm, push, def hiệu quả hơn vào late game.

  Set Item của bạn vào late game có thể trông như thế này:

  Chỉ cần set item thế này, bạn đã rất khỏe và có khả năng deal dam lớn trong combat

  hoặc

  Giàu có hơn, Buriza và MKB là lựa chọn không tồi để có thể gây ra một lượng damage cực lớn

  hoặc

  Dream item

  Dĩ nhiên, những set item trên chỉ là tham khảo. N'aix có thể build item theo nhiều hướng khác nhau, tùy vào từng trường hợp. Nên hãy cân nhắc trước khi lên item, không nên quá máy móc.
  Cách chơi

  Early game
  Nếu bạn farm rừng:
  • Thường thì bạn nên farm rừng khi team có những hero cần solo lane như Medusa, Morphling, Rhasta...
  • Nếu muốn farm rừng từ level 1, những item cần có là một Quelling Blade, một Stout Shield và một set tango.
  • Sử dụng choke-point để giảm tối đa lượng máu có thể mất khi farm rừng. Nếu cảm thấy không đủ hp thì nên farm các camp nhỏ trước. Khi đạt được level 3 và có Feast level 2, N'aix có thể farm rừng mà không phải lo ngại về vấn đề hp.
  • Luôn chú ý tới những diễn biến ngoài lane. Nếu có combat ở lane và bạn ở gần đó, hãy ra hỗ trợ đồng đội ngay khi có thể. Sự xuất hiện bất ngờ của bạn sẽ khiến đối phương lúng túng phần nào.

  Bạn có thể xem thêm guide về farm rừng ở dưới.
  Nếu bạn farm lane:
  • Thường thì N'aix sẽ đi dual lane hoặc triple lane với các supporter, để được bảo vệ farm tốt hơn cũng như giết người khi có thể.
  • Nhiệm vụ chính của N'aix vào early game là farm và farm để có những item cơ bản, không nên quá tập trung vào các combat nhỏ lẻ.  Nhiệm vụ chính là farm

  • Tuy vậy, cũng nên chú ý lợi dụng những sơ hở của đối phương và kết thúc chúng thật nhanh chóng, để chiếm lấy một chút lợi thế về level và gold.  Lợi dụng sơ hở của đối phương

  • Hãy mua giầy ngay khi có thể để có thể truy đuổi cũng như chạy trốn tốt hơn.

  Mid game

  • Nhiệm vụ chính lúc này của N'aix vẫn là farm. Tuy nhiên, nếu có thể, hãy cùng đồng đội kiếm vài mạng của đối phương và phá những tower ngoài của kẻ địch, để có được những lợi thế nhất định.  Nhiệm vụ chính của N'aix vào mid game vẫn là farm

  • N'aix có thể farm rừng dễ dàng, vì thế hãy chỉ farm lane nếu bạn là carry chính của team. Nếu không, hãy nhường lane cho những hero khác cần hơn.  Farm rừng khi lane quá cao hoặc nếu có đồng đội cần farm lane hơn

  • N'aix có thể gây ra lượng damage khá lớn chỉ với những item cơ bản, tuy nhiên, không nên hổ báo nếu không có sự trợ giúp của đồng đội, vì Open Wound không phải là một disable tốt lắm, khi mà chỉ cần N'aix mất sight thì đối thủ sẽ không bị slow nữa.  Hỗ trợ đồng đội trong các combat nhỏ

  • Luôn cầm Town Portal trong người để có thể phối hợp cùng đồng đội khi cần thiết, hoặc để ra lane khác farm nhanh hơn. Và khi bị gank và cảm thấy khó có thể chạy thoát an toàn, hãy sử dụng Infest hợp lý, nếu may mắn, bạn có thể lật kèo. Tuy nhiên không phải lúc nào may mắn cũng đến với bạn, vì thế, hãy luôn chú ý vào mini map để thoát hiểm một cách an toàn.

  Late game

  • Thời điểm này, một sai lầm nhỏ cũng có thể khiến team bạn phải trả giá đắt. Vì thế, hãy luôn đi cùng đồng đội của bạn mọi lúc có thể. Một phút sơ hở, mải farm, bạn sẽ khiến cả team bạn thọt. Và hãy luôn chú ý tận dụng những sơ hở của đối phương khi chúng lên quá cao.  Tận dụng sơ hở của đối phương

  • Hãy luôn cầm town portal trong người, nếu chưa có Travel khi push để có thể đảm bảo rằng đối phương không thể lợi dụng cơ hội để push trộm.  Cầm Town Portal để kịp thời tham gia combat

  • Với Rage và BKB, hãy nhằm vào những hero support yếu ớt nhưng khó chịu của đối phương như VS, Lion... hay những hero quan trọng của chúng như ES, SF... Giết được chúng, team bạn sẽ có thêm rất nhiều lợi thế trong combat.  Focus vào hero quan trọng của đối phương

  • Bạn chỉ cần một lượng item vừa đủ, vì thế, hãy cân nhắc trước khi mua một item nào đó. Việc save gold vào cuối game cũng rất quan trọng nếu bạn phải push def liên tục. Nhưng nếu bạn yếu thế hơn, không nên mua ra quá nhiều vì như thế sẽ chỉ khiến bạn càng thêm thọt mà thôi.

  Đồng đội
  • Những hero có khả năng disable mạnh như VS, Lion là bạn tốt của N'aix.  • N'aix có lượng mana ít ỏi, nên mana regen của Rylai là rất tuyệt. Không những thể, Rylai còn có slow và trói, hỗ trợ N'aix giết người tốt hơn.  • IO là một supporter hoàn hảo, với khả năng tăng MS, AS, stun, slow, deal dam, hỗ trợ chase và gank cực kỳ hiệu quả.

  Kẻ thù  • Có thể Doom sẽ không phải là đối thủ của N'aix khi solo, nhưng ulti của Doom xuyên cả Rage và BKB, cực kỳ khó chịu nếu bị nó doom trong combat.  • Lion có thể là mồi ngon của N'aix, nhưng chỉ cần Rage chậm một chút là bạn sẽ phải hối hận.  • GG, N'aix!


  Mini Guide

  Farm rừng từ level 1
  Với Feast, N'aix có thể farm rừng ngay từ level 1, nhường lane cho đồng đội cần gold và level hơn như Medusa, Pugna...
  • Item khởi điểm để farm rừng là một Quelling blade và một Stout Shield, ngoài ra có thể mua branch hoặc tango.  Khởi điểm với Quelling Blade và Stout Shield

  • Khi neutrals creep mới ra ở giây 30, không nên farm ngay mà hãy lure stack camp creep, vì nếu có xác creep trong camp đó sau giây thứ 40, creep sẽ không sinh ra trong phút tiếp theo.
  • Lure creep ra khỏi camp vào giây thứ 52-54, để có thêm một camp creep nữa.  Lure stack camp creep

  Dưới đây là hướng dẫn farm rừng bằng cách sử dụng choke-point. Vì thế, item cần có là Quelling Blade hoặc Tango. Bạn có thể xem để biết rõ hơn tại .Farm rừng với Sentinel
  Với Feast, N'aix có thể farm camp creep lớn ngay từ level 1. Chặt cây ở vị trí chấm đỏ để có thể giết lần lượt từng creep một.

  Farm camp creep lớn gần nhà Sentinel ngay từ level 1

  Sau đó, nếu cảm thấy lượng máu còn lại không nhiều thì có thể farm các camp creep nhỏ hơn để lấy level
  Farm camp creep nhỏ nhất bên Sentinel

  Ở camp này, nếu gặp phải troll hay chim thì nên giết luôn, không nên sử dụng choke-point vì chúng vẫn có thể tấn công ta từ bên ngoài.

  Farm camp creep nhỏ gần sông và check rune cho đồng đội  Farm camp creep gần lane bot của Sentinel

  Ở camp gần lane bot của Sentinel thường sẽ xuất hiện các melee creep và không cần phải chặt cây, nên việc farm camp này khá dễ dàng.Khi đã có đủ level cần thiết, có thể chuyển qua các camp lớn hơn để farm tiếp:

  Farm camp creep lớn ở giữa rừng

  Farm rừng với Scourge
  Tương tự như với Sentinel, chúng ta sẽ sử dụng cách lure stack camp creep và choke-point để farm.Với camp creep gần nhà Scourge nhất:

  Farm camp creep lớn gần nhà

  Ở vị trí này, bạn không cần phải chặt cây mà chỉ cần chui vào trong hốc cây và giết từng creep một.Với các camp xa hơn:

  Ở camp creep gần rune top  Farm ở camp creep xa nhất

  Ở camp này, bạn cũng không cần chặt cây nhưng phải dụ creep ra ngoài để có thể dễ dàng chui vào vị trí cần thiết.

  Farm ở camp creep gần với lane top

  Với camp creep nhỏ của Scourge, rất khó có thể sử dụng choke-point, vì không có vị trí thích hợp cũng như creep ở đây thường là creep bắn xa. Tuy nhiên như vậy không có nghĩa là không có cách khác. Ở đây tôi xin hướng dẫn cách lure creep với camp nhỏ này.
  • Việc đầu tiên là hãy lure stack camp như ở trên.
  • Đến giây thứ 3 hoặc 33, hãy kéo creep ra theo hướng như hình vẽ.  Kéo creep ra lane

  • Creep của Scourge sẽ tank hộ chúng ta, và việc cần làm lúc này chỉ đơn giản là last hit.  Creep sẽ tank cho bạn, và việc còn lại của bạn là last hit

  Với cách lure này và việc thường xuyên deny, bạn sẽ làm mất được một lượng exp và gold kha khá của quân địch. Và cũng khiến đối phương phí phạm một cái ward khi thường thì chúng sẽ cắm chống lure ở camp gần lane top.Farm Ancient creepBạn cũng có thể sử dụng Choke-point với hai camp Ancient creep, với điều kiện là không có rồng.Với camp creep phía Sentinel:

  Farm ở camp creep phía Sentinel

  Ở vị trí này, bạn cần chặt 2 cây mới có thể farm một cách an toàn.Với camp creep phía Scourge:

  Camp creep gần Roshan

  Ở đây, bạn có thể farm dễ dàng hơn khi không cần chặt cây, chỉ cần chui vào trong và giải quyết từng creep một.Với việc lure stack camp creep và sử dụng choke-point, N'aix có thể tiết kiệm được kha khá thời gian, tiết kiệm được lượng lớn gold để mua các item quan trọng khác khi không cần mua hp. Tạo ra một lane solo để đồng đội farm và lấy level trong khi N'aix cũng không sợ bị kém level so với đối phương. Tuy nhiên, vẫn cần đồng đội ward để có thể farm tự tin, an toàn hơn, tránh bị kẻ địch rình rập.
  Sử dụng Infest
  Dùng Infest để chạy trốn:

  • Với Infest level 1, N'aix chỉ có thể chui vào Neutral creep hoặc creep phe ta, nên nếu muốn chạy trốn với Infest cần một chút khéo léo. Nếu bạn bị gank ở lane, và lượng máu không còn nhiều, hãy nhanh chóng tìm một creep nhiều máu, chui vào và thoát ra ngay, có thể đổi hướng chạy. Điều này sẽ làm đối phương bị bất ngờ và với lượng máu heal được từ creep, khả năng sống sót của N'aix cũng sẽ tăng lên đáng kể. Tương tự nếu bạn bị gank khi farm rừng, tuy nhiên, nếu bạn còn nhiều máu, không nên sử dụng Infest ngay, hãy cân nhắc xem có đồng đội ra hỗ trợ hay không để có thể sử dụng Infest một cách hợp lý.
  • Với Infest level 2-3, việc chọn creep để chui vào cũng rất quan trọng. Cả team đối phương đi gank bạn, bạn chui vào creep đối phương đang đầy máu, và chúng sẽ chỉ biết bất lực nhìn bạn từ từ đi về nhà, hoặc đồng đội bạn sẽ có thêm thời gian để ra hỗ trợ kịp lúc. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể suôn sẻ như vậy, đôi lúc, tìm một creep nhiều máu, sử dụng Infest và đổi hướng + sử dụng Blink hợp lý cũng sẽ giúp bạn thoát hiểm.

  Dưới đây là ví dụ minh họa:


  N'aix đang farm, trong khi Tide và SF đang rình rập  Chỉ sau vài skill, N'aix chỉ còn lại 1/2 hp  Tuy nhiên, N'aix đã nhanh trí chui vào creep đầy máu gần đó, và đổi hướng chạy  Với full hp, Tide và SF đành bất lực để N'aix chạy thoát

  Thực tế, không phải lúc nào mọi chuyện cũng diễn ra đơn giản như vậy, vì chỉ cần có thêm một hero disable nữa cũng có thể khiễn N'aix không kịp ulti. Vì thế, hãy luôn chú ý vào mini map để có thể chạy trước khi đối phương đến gần.Gank với Infest:

  • N'aix có thể chui vào creep của các hero như Enigma, Furion, NA, BM, Invoker... và có thể nhờ chúng để tiếp cận đối phương, tạo ra những cuộc gank bất ngờ.
  • Bạn cũng có thể chui vào creep của team mình khi chúng đang dâng cao, và giết đối phương nhanh gọn khi chúng còn đang bất ngờ.
  • Dưới đây là một ví dụ  Team một đang chuẩn bị push  Trong khi team 2 cũng đã sẵn sàng để def  N'aix quyết định chui vào một creep đang dâng lên  Bất ngờ xuất hiện  Kunkka đã bị giết nhanh chóng mà team 2 không thể làm được gì

  Dĩ nhiên ở trên chỉ là lý thuyết. Việc lựa chọn có nên chui vào creep để gây bất ngờ hay không còn tùy vào các trường hợp khác nhau. Nếu đối phương có khả năng clear creep mạnh với skill thì không nên chút nào, khi mà có thể chưa kịp đến nơi N'aix đã phải chui ra ngoài, khiến ta phí thời gian cooldown của Infest mà không được tác dụng gì.Replay

 4. Có 5 thành viên cảm ơn blacklouis1998 cho bài viết này:
  duykhuongcan (27-11-2012), kuhiep0 (23-11-2012), thangnd_1211 (11-06-2012), tuananh301191 (28-09-2012), vanthach76 (03-09-2012)

 5. #3
  mr_intj_219's Avatar
  mr_intj_219 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Sep 2011
  Bài
  282
  Cảm ơn
  89
  Điểm
  159/71 bài viết

  Default

  Copy ở đâu hả bạn Copy thì nên ghi tên nguồn chứ  Tony Chopper ^__^

 6. Có 2 thành viên cảm ơn mr_intj_219 cho bài viết này:
  foxghi (13-06-2012), kaitophuong (26-10-2013)

 7. #4
  phantomas00's Avatar
  phantomas00 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Chấm
  Tham gia
  Apr 2009
  Đến từ
  Hải Phòng
  Bài
  2.356
  Cảm ơn
  539
  Điểm
  1.694/500 bài viết

  Default

  Copy ghê quá . Sao ko ghi nguồn copy vậy bạn? 8. #5
  blacklouis1998's Avatar
  blacklouis1998 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  May 2012
  Bài
  35
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  12/5 bài viết

  Default

  [Guide] Dragonus : Skywrath Mage by Longga66 [4U.Cles]

  Dragonus : Skywrath Mage
  6.73b .


  I. Tiểu sử
  II. Thông số chung
  III. Skill
  IV. Nhận xét , nhận định
  V. Skill build
  VI. Item build
  VII. Game play
  VIII. Bạn bè , kẻ thù
  IX. Đôi lời của khổ chủ


  I. Tiểu sử  Dragonus là 1 phù thủy bầu trời tinh nhuệ , nắm trong tay các bí mật chiến tranh . Sức mạnh tự nhiên kì bí cũng như mục đích không được tiết lộ theo ông ta gia nhập binh đoàn Sentinel và chống lại Scourge . Ông được cho là kẻ kế thừa cổ xưa của tộc blood elves , bộ tộc đã đạt được cảnh giới của các ma thuật kì bí . Người ta cũng nghi ngờ rằng Dragonus và Invoker từng là 2 kẻ thiên tài của thời xa xưa , 2 kẻ đã từng quyết chiến với nhau vì tranh dành uy danh phù thủy tối cao . Sự hiểu biết vô tận của Dragonus về các loại ma thuật cho phép ông ta dễ dàng phong ấn các loại ma thuật khác , hoặc sử dụng Ma thuật bộc phát ( mystic flare , tên skill , ND ) để đốt cháy kẻ thù chỉ trong vài giây . Đồng minh của ông rất tự hào khi được sánh bước cùng người anh hùng huyền thoại , dù chưa kẻ nào thực sự nếm đủ tất cả quyền lực của Dragonus .


  Được xuất hiện ở bản DotA 6.73 và 6.73b , Dragonus chưa thực sự được đánh giá đúng mức do sự bá đạo của 3 hero cùng thời với hắn .

  II. Thông số chung

  Strength : 19 + 1.5
  Agility : 18 + 0.8
  Intelligent : 24 + 3.2  • Affiliation: Sentinel
  • Attack Animation: 0.4 / 0.78
  • Damage: 36-46
  • Casting Animation: 0.1 / 1.08
  • Armor: 0.52
  • Base Attack Time: 1.7
  • Movespeed: 315
  • Missile Speed: 1000
  • Attack Range: 600
  • Sight Range: 1800 / 800  III. Skill table
  Arcane Bolt : Sky Mage ném ra 1 tia chớp mang năng lượng Arcane để tấn công kẻ thù . Gây thêm 1.5 lần intelligent của Sky Mage vào tia chớp . Tia chớp mang lại 325 vision
  xung quanh nó


  Level 1
  : 90 manacost | Cooldown 5s | Casting Range : 800 | Target : Enemy | Deal 60 + 1.5 int
  Level 2 : 90 manacost | Cooldown 4s | Casting Range : 800 | Target : Enemy | Deal 80 + 1.5 int
  Level 3 : 90 manacost | Cooldown 3s | Casting Range : 800 | Target : Enemy | Deal 100 + 1.5 int
  Level 4 : 90 manacost | Cooldown 2s | Casting Range : 800 | Target : Enemy | Deal 120 + 1.5 int  • Dam deal là dam magic
  • Tia chớp bay rất chậm ( 500 ms ) , cho 325 sight quanh nó

  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ
  Concussive Shot : Sử dụng con rồng như 1 giác quan nhạy cảm nhất , Skywrath Mage ********** 1 khối năng lượng kì bí vào kẻ địch gần đó nhất mà ông thấy được trong 1600 AOE . Khối cầu làm chậm kẻ địch 40% trong 4 giây và gây sát thương ra 200 AOE

  Level 1 : 110 Manacost | Cooldown 20s | Casting range : 1600 | Deal 50 dam và slow
  Level 2 : 110 Manacost | Cooldown 20s | Casting range : 1600 | Deal 100 dam và slow
  Level 3 : 110 Manacost | Cooldown 20s | Casting range : 1600 | Deal 150 dam và slow
  Level 4 : 110 Manacost | Cooldown 20s | Casting range : 1600 | Deal 200 dam và slow


  • Không tác dụng lên hero không nhìn thấy ( trừ khi thấy gián tiếp qua ward , gem , couries , skill của blood , BH , else ... ) hoặc các hero trong fog .

  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ


  Ancient Seal [R] : Dragonus phác họa 1 ấn chú lên kẻ địch , khiến hắn phải chịu thêm sự tổn thương từ phép thuật và bị tước đi khả năng dùng phép trong 1 thời gian .

  Level 1 : 80 Manacost | Cooldown 11s | Casting range: 700 | Tăng sát thương phép thêm 18% , silence 3s
  Level 2 : 90 Manacost | Cooldown 11s | Casting range: 700 | Tăng sát thương phép thêm 24% , silence 4s
  Level 3 : 100 Manacost | Cooldown 11s | Casting range : 700 | Tăng sát thương phép thêm 30% , silence 5s
  Level 4 : 110 Manacost | Cooldown 11s | Casting range : 700 | Tăng sát thương phép thêm 36% , silence 6s


  • Sau khi cast sẽ có hình phong ấn trên đầu đối phương như ở dưới .


  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ  Mystic Flare : Dragonus sử dụng ma thuật tối thượng của mình để
  tạo ra 1 vùng không gian hùng mạnh , trải uy lực lên đầu kẻ thù của ông ta . Sát thương sẽ được chia đều cho tất cả các hero địch trong AoE trong 2 giây .

  Level 1 : 350 Manacost | Cooldown 60s | Casting range : 1200 | AoE : 170 | Gây 600 dam trong vòng 2s
  Level 2 : 575 Manacost | Cooldown 40s | Casting range : 1200 | AoE : 170 | Gây 900 dam trong vòng 2s
  Level 3 : 800 Manacost | Cooldown 20s | Casting range : 1200 | AoE : 170 | Gây 1200 dam trong vòng 2s

  • Deal Dam magic
  • Không tác dụng lên creep . Không chaneling

  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ


  IV. Nhận xét , nhận định

  Từ Stats gain ta có thể rút ra vài điều như sau ( tôi mạn phép không nói là pros hay cons , không phải vì tôi ko biết mà vì ko thích )  • Gain Int , Int cơ bản khá cao . Gain strength tương đối thấp và gain Agi đặc biệt thấp .

  • Sight ban ngày cao như ai , ban đêm cũng thấp như ai .

  • Chạy khá nhanh : 315 ms .

  • Animation ổn định , dam khởi điểm thấp , nói chung không quá khó để last hit .

  • Armor thấp , máu thấp , mana không thực sự dồi dào .


  Từ Skill table ta có thể rút ra vài điều như sau .


  • Skill có mana ở mức thấp , dam khá cao ( và sẽ rất cao trong 1 vài trường hợp ) , cooldown thuộc hàng thấp đối với uy lực của skill .

  • Không có skill hỗ trợ chạy trốn , in/out combat . Skill Ancient Seal khá khó dùng ( vì hotkey khá ngược tay , range cast khá ngắn ) . Skill Concussive Shot có range cao , nhưng lại rất dễ gây mơ hồ và cast trượt đối với các newbie .

  • Ultimate dam rất cao nhưng chỉ thực sự cao khi AoE chỉ có 1 hero . Tuy nhiên cooldown vẫn rất thấp và thực sự là 1 skill hùng mạnh nếu Dragonus sống đủ dai trong combat với 1 manapool khổng lồ .  Tóm lại , ta có kết luận sau về hướng build :

  • Dragonus sẽ ưu tiên lên các item tăng khả năng sống sót , trụ vững trong combat . Vì set skill của Dragonus thuộc loại spam liên tục giống như SD hay DP vậy .

  • Dragonus sẽ ưu tiên đi đường gank-support => semilate . Với 1 skill 1 lvl 4 chỉ có 2s cooldown , khi có đủ đồ Dragonus sẽ khủng khiếp không thua gì Silencer hay Destroyer . Tuy vậy Dragonus không thực sự có khả năng farm và có lẽ vai trò kiếm gold từ hero sẽ hợp vs hắn hơn .

  • Thời điểm để Dragonus tỏa sáng là mọi lúc trong game , từ đi lane , gank tại lane , đảo lane , tham gia combat nhỏ , combat tổng , push def . Vì thế người cầm Dragonus không được phép thọt và phải đánh chắc tay trong mọi tình huống .
  V. Skill build  Lvl 1 :Concussive Shot
  Lvl 2 :
  Arcane Bolt
  Lvl 3 :
  Arcane Bolt
  Lvl 4 :
  Ancient Seal
  Lvl 5 :
  Arcane Bolt
  Lvl 6 :
  Mystic Flare
  Lvl 7 :
  Arcane Bolt
  Lvl 8 :
  Ancient Seal/Concussive Shot
  Lvl 9 :
  Ancient Seal/Concussive Shot
  Lvl 10 :
  Ancient Seal/Concussive Shot
  Lvl 11 :
  Mystic Flare
  Lvl 12 :
  Concussive Shot/Ancient Seal
  Lvl 13 :
  Concussive Shot/Ancient Seal
  Lvl 14 :
  Concussive Shot/Ancient Seal
  Lvl 15 :
  Bonus Stats
  Lvl 16 :
  Mystic Flare
  Lvl 17 => 25 :
  Bonus Stats  Ngoài ra còn có thể build như sau :

  Lvl 1 :Concussive Shot
  Lvl 2 :
  Arcane Bolt
  Lvl 3 :
  Concussive Shot
  Lvl 4 :
  Ancient Seal
  Lvl 5 :
  Concussive Shot
  Lvl 6 :
  Mystic Flare
  Lvl 7 :
  Concussive Shot
  Lvl 8 :
  Arcane Bolt/Ancient Seal
  Lvl 9 :
  Arcane Bolt/Ancient Seal
  Lvl 10 :
  Arcane Bolt/Ancient Seal
  Lvl 11 :
  Mystic Flare
  Lvl 12 :
  Ancient Seal/Arcane Bolt
  Lvl 13 :
  Ancient Seal/Arcane Bolt
  Lvl 14 :
  Ancient Seal/Arcane Bolt
  Lvl 15 :
  Bonus Stats
  Lvl 16 :
  Mystic Flare
  Lvl 17 => 25 :
  Bonus Stats

  Giải thích Skill build :


  • Ở lvl 1 4s slow là cả 1 vấn đề . Đặc biệt ở lvl 1 mana bạn cũng ko đủ nhiều để có thể cast quá nhiều lần Arcane Bolt . Lên 1 lvl Concussive Shot sẽ có cơ hội fb hoặc tự cứu / cứu đồng đội cao hơn .

  • Tăng max Arcane Bolt sớm sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi thế . Tất nhiên chúng ta không tăng max vì lượng dam bonus , nhưng chúng ta tăng vì cooldown đầy hấp dẫn của nó . Việc bắn được 2Arcane Bolt so với 3 ( hay 4 ) sẽ là sự khác biệt khá lớn . Nếu không chúng ta có thể theo build 2 , lượng dam nhỏ hơn 1 chút nhưng sẽ không phải lo lắng quá nhiều đến mana .

  • 1 Điểm Ancient Seal là đủ để gank sớm . Hãy max nó khi qua mid game vì manacost tăng theo lvl và về mặt thực tế thì skill này làm Dragonus dễ bị focus hơn trong combat , nên có thể cân nhắc trận đấu và max Concussive Shot trước . Lượng dam skill này đem lại cũng không quá tệ .

  • Ultimate với 600 dam là 1 con số ấn tượng . Hãy tưởng tượng bạn bị riki blink vào và smoke , bạn bước ra khỏi làn khói với ~~ 200 hp . Bạn có đủ thời gian để kill riki vớiArcane Bolt /Concussive Shot ? . Lúc đó bạn sẽ thấy Mystic Flare ghê gớm tới mức nào . Tôi đã từng bẻ ngược 1 Barathrum đang hùng hổ lao vào chòi , và bước ra với ~~ 100 máu ( rất tiếc quên lưu rep nên hình ảnh ko thể lên đây đc )

  • Về sau thì việc build skill ko còn khó nữa vì chỉ toàn bonus stats và các skill chưa max hẳn .  FAQ
  • Q: Tôi không muốn max Arcane Bolt mà muốn max Concussive Shot trước có được không ? Vì thực tế là đầu game int của Dragonus và manapool không hề cao ?

  • A: Tất nhiên là được . Tuy vậy trong 5 giây thì 1 Arcane Bolt lvl 1 và 1 Arcane Bolt lvl 3 sẽ khác nhau rất xa .


  • Q: Ở lvl 6 , ulti tốn 350 mana , quá nhiều đối với manapool của Dragonus . Vậy tại sao lại tăng nó ?

  • A: Ăn chơi không sợ tốn kém . Đùa thôi , bạn hãy tính toán manapool của bạn vào thời điểm đó và quyết định nên tăng gì . Thậm chí bạn hoàn toàn có thể chỉ max Arcane Bolt và chỉ lấy 2 skill kia 1 điểm , và tăng hết vào bonus stats cũng không sao , nếu điều đó làm bạn cứng cáp hơn và dồi dào mana hơn


  • Q: Đôi khi tôi ra Concussive Shot nhưng không trúng . Có cách nào để tôi căn được chính xác khoảng cách không?

  • A: Người viết cũng vãi cả hàng ra để tìm 1 thằng test game cùng để đo range , but tụi nó IH hết . Bạn có thể xác định là ~~3/4 chiều ngang màn hình .


  VI. Item Build  Ở mục này tôi sẽ chỉ trình bày Core item của từng quá trình mà thôi . Việc giải thích + đỡ tạ sẽ ghép chung vào phần gameplay , vì việc lên đồ ảnh hưởng lớn đến gameplay . Đồ ngon chúng ta sẽ tự tin xuống phố , đồ dở chúng ta cũng sẽ vẫn tự tin đếm số .


  Core Items :
  => => : Giày luôn là core item của mọi hero , dù sớm dù muộn .

  => + => : Cũng là 1 sự lựa chọn hoàn hảo dành cho Dragonus .


  => : Blood stone là CORE item dành cho hướng build này . Với set skill của Dragonus , chỉ có Blood Stone mới có thể cho phép Dragonus sống sót và xả 2 -3 lần Mystic Flare . Ngoài ra có 1 hướng khác dưới đây .
  /// : rush book sớm sẽ khá tốt nhưng như đã nói , skill của Dragonus đòi hỏi spam liên tục , và nếu ko chắc tay thì không nên liều lĩnh vừa spam vừa mic 2 con đệ . Chết cả Người lẫn giun sán trong người . RoA mới được cho thêm vào ver này , giúp Dragonus tăng intelligent , tăng HP và cho thêm 1 slow .

  Ngoài Core items , có thể sử dụng 1 số item tình huống hoặc support cho khả năng hồi hp , mp của Dragonus như

  Luxury Items


  // // : Nếu Game xanh thì lên .


  : Nếu không xanh lắm .


  : Luôn là đồ tốt .


  : Double-Silence ? Nếu bạn nhớ được lượng việc mình làm vs 4 skill cooldown quá nhanh và 1 mớ item active rồi thì lên thôi .


  : Thêm cơ hội sống sót , cơ hội tiếp cận để tung silence ?


  : Anti DPSer .


  : anti nuker .
  Linken có thể là hướng để up cục Perseverance .  : Zeus cầm cái này còn bá đạo nữa là Dragonus . :joke: .  Tất cả các item còn lại kể ra thì rất dài và nhiều , các bạn cứ tùy hoàn cảnh và tâm trạng để lên . DotA là miền đất sáng tạo và không ngăn cấm bất kì Item gì cho Hero gì .

  VII. Gameplay


  Như trên đã nói , Dragonus có bộ skill có sức nặng từ đầu tới cuối game , tham gia được hầu hết các sự kiện trong game . Tuy nhiên nhìn chung bộ skill này thực sự là ác mộng vào early và mid , vì vậy tôi muốn hướng người đọc tới style gank , style mà gã IceFrog có lẽ đang hướng tới ở ver này . Còn nếu ai cảm giác có thể bước ra vào phút thứ 40 với Hex, BoT , Shiva , Orchid , Heart/BloodStone , EoS , hoặc 1 nửa số đó thì hãy cứ tự tin bước trên con đường đó . Guide không phải nơi 1 cá nhân bày tỏ quan điểm của mình và gân cổ lên bảo rằng : ko làm theo là noob .  Early Game :

  Lane control và animation của Dragonus thực sự đủ để đi mid , vì vậy nếu được , hãy dành mid và mua . Tuy nhiên , nếu team không có supporter và bạn không hackmap , tôi khuyên bạn nên lựa chọn set sau sẽ mang tính ổn định cao hơn : x3 + + + . Việc farm và harass như thế nào tôi không thể hướng dẫn được . Chỉ có 1 điều lưu ý là luôn để đủ mana cho 1 comboArcane Bolt / Concussive Shot / Arcane Bolt. Đừng bỏ lỡ 1 vài kill với lý do : thiếu mana ! .

  Luôn sẵn sàng để cùng đồng đội giết người .  Tuy nhiên việc chính của Dragonus thời gian này vẫn là farm để có thể cứng cáp hơn vào early và mid , vì bộ combo của Dragonus khá dễ bắt bài, đồng thời không có tính đột phá cao , giết nhanh gọn trong 1 2 giây như Lion , NA hay lina , và bản thân Dragonus rất dễ die nếu có ý định hổ báo .


  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ

  Đứng lại kill huskar khiến Dragonus lọt vào tầm ngắm của BloodSeeker .  Early game hãy cố gắng đừng về giếng , dù theo bất kì cách gì . Đó là lý do bạn sẽ tốn 170 tiền mua gà . Đừng quá ham hố khi phung phí hết tiền vào 1 cái botle , và rồi hết máu , mất rune và kết quả là không farm được gì .

  Tuy nhiên hãy nhớ rằng combo của Dragonus đang rất mạnh ở thời gian này . Hãy kéo máu và giết người nếu có thể :

  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ

  Harass Huskar = Arcane Bolt + Concussive Shot

  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ  Và tiền về .

  Ngoài ra nếu ko đi mid , bạn có thể đi 2 lane còn lại và để thuận lợi hơn cho việc mua đồ , hãy đi vào 2 lane gần shop rừng nhất : Top của Sentinel và Bot của Scourge .

  Nhiêm vụ vẫn là kéo máu hero địch và giết chúng với đồng đội . Không phải tôi nhát gan , nhưng vì không phải ai cũng là Vigoss , vì thế tôi chọn giải pháp an toàn . Trong 4 hero mới , Dragonus là kẻ dễ chết nhất , hãy nhớ điều đó .

  Nếu xui xẻo đi lane cùng 1 hero late cần farm , bạn sẽ bất đắc dĩ phải làm nhiệm vụ của supporter : lure , deny , harass và nếu xui rủi , sẽ phải chết thay ; nếu may mắn , cũng không được làm người ăn trọn gold .

  Tuy nhiên , hãy đảm bảo khi lvl của kẻ đi mid đạt lvl 8 , bạn ít nhất phải lvl 6 và có mớ đồ sau :  Còn nếu bạn đi mid , hãy đảm bảo set đồ sau , lvl 7 - 8 , creep stats tốt , giết đc 1 mạng thì như này ko khó .


  .


  Mid Game :


  Bắt đầu từ khi hero đi mid đạt lvl 6 thì mid game và các đợt đồ sát đã bắt đầu . Vậy vai trò của Dragonus là gì ? Người đi săn hay kẻ bị săn ?

  Săn ai ? Ai săn ?


  Lúc này Dragonus phải liên tục đảo lane gank cùng đồng đội . Lý do :

  • Đứng lane farm sẽ ăn **** của ganker bên nó .

  • Thiếu Dragonus là thiếu slower , thiếu 1 nuker khủng .

  • Và nhất là, để late bên nó late thì Dragonus cũng ăn **** khi về late .

  Tới đây tôi sẽ đưa ra cách sử dụng các skill của Dragonus cho đạt hiệu quả cao nhất . Tôi muốn đưa tất cả phần use skill xuống gameplay để tránh việc nói đi nói lại :


  Skill 1 , skill chủ đạo Arcane Bolt . Ice Frog đã rất ưu ái khi tặng cho skill này 1 object với ms chỉ = 500 và cho sight quanh nó . Điểm quan trọng ở đây nằm ở gamer . Kẻ biết mình bị cast Arcane BoltsẽKO BAO GIỜ đứng lại đó , hắn sẽ chạy để tăng thời gian bị hit skill . Đó là tâm lý chung của người Việt Nam chăng ???

  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ


  Chạy để làm gì khi kiểu gì cũng dính ?


  Và chính xu hướng imba này đã khiến skill này còn có thêm 1 tác dụng , đó là soi map và làm rối đội hình địch . 1 khi kẻ địch còn sợ skill này , hắn đã vô tình làm lộ hàng cả team và làm mất lợi thế .

  1 Điểm quan trọng khi sử dụng skill này đó là lựa chọn vị trí đứng , vì skill này có range cast thấp nhì trong bộ skill của Dragonus .  Huskar còn tí máu vẫn bám ở lại farm , Dragonus cast Arcane Bolt ở góc khuất và không thể bị focus .

  Skill 2 : skill Concussive Shot . 1 skill với casting range 1600 , slow 4s ngay lvl 1 . 1 skill hoàn hảo để đi gank cùng team hoặc gank lẻ khi Dragonus đã kha khá đủ đồ . Hãy luôn dùng skill này để mở đầu 1 cuộc gank , và rất có thể nó cũng sẽ kết thúc 1 trận gank .

  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ


  VS vẫn farm hồn nhiên như không có ngày mai vì quá khinh cặp sói của Lycan , và không hề biết rằng .....

  Việc cast trượt skill này sẽ không ai biết trừ bạn , tuy vậy nó hoàn toàn có thể đảo ngược 1 cuộc gank . Gank thành công thì là 1 tổn thất lớn cho đối phương , nhưng nếu để đối phương chạy về thì coi như chúng ta đã thọt gold ít nhất là gấp 2 lần hắn .

  Ngoài ra hãy nhớ rằng , Concussive Shot còn gây dam và slow ở 200 AoE xung quanh , vậy hãy cố gắng để trúng nhiều Hero nhé :


  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ

  Range xa và slow AoE đem lại nhiều lợi thế khi def .
  Skill 3 , Ancient Seal , 1 skill disable toàn diện nhất của Dragonus . Tuy nhiên , hãy bỏ tư tưởng : phải cast Ancient Seal trước mọi skill của Dragonus !!! Vì casting range của Ancient Seal có thể gọi là thấp hơn rất nhiều so với những skill còn lại . Việc phải chạy lại gần đối phương và cast Ancient Seal đã làm Dragonus mất đi vị trí thuận lợi của mình , đó là đứng sau cast slow và spam Arcane Bolt . Thêm 32 % applified dam chả là gì so với việc cast được 2 lần Arcane Bolt . Hãy nhớ : silence key hero , stuner , intinator và nhất là silence mà KO PHẢI CHẠY VÀO TEAM ĐỐI PHƯƠNG .


  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ


  SK ngay khi hồi sinh đã bị Dragonus ngay cạnh đó silence , chỉ còn biết chạy về .


  Ultimate skill : Mystic Flare . 1 ultimate rất mạnh với casting range xa kỉ lục . Nó có thể so sánh với skill EEE của Invoker , kẻ thù của Dragonus . EEE thì global nhưng Mystic Flare thì dam to hơn . Và nhất là Mystic Flare chỉ share dam cho hero . AoE nhỏ góp phần làm cân bằng hơn skill này . Nó chủ yếu dùng cho các pha bắt lẻ , ks , highlight như kiểu KK hay PotM huyền thoại ( đáng tiếc người viết chưa thể lấy tư liệu cho phần highlight này , rất mong quý bà con cô bác giúp sức ) .


  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ


  Đi đứng bất cẩn và gặp LC ở dưới sông , tuy nhiên vì LC quá bất ngờ nên Dragonus đã nhanh tay castAncient Seal + Arcane Bolt + Mystic Flare .


  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ

  Tiền về

  Vào thời điểm này bộ skill của Dragonus đang rất bá đạo và gần như kẻ thù sẽ focus Dragonus đầu tiên . Vậy nên hãy hoàn thành các core của giai đoạn này , chọn vị trí thích hợp và xả skill .


  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ

  Blood quá coi thường Dragonus khi nghĩ rằng SK sẽ bẻ **** Dragonus trong 2 nốt nhạc , nhưng vì Dragonus đã có van nên ko xoắn . Puck và Dragonus đều focus Blood .

  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ


  Máu tụt thành cục .


  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ


  Đuổi SK .

  Đoạn sau con Pudge + huskar + vs lên bẻ **** cả team ToT => ko chụp .

  Hết lvl 14 , hoàn thành core item sau :
  Hoặc :  Hoặc nếu thích ** :
  FAQ :

  • Q: Tại sao lại là Transquil Boots mà không phải AB , hay Tread ?

  • A: Vì TB tăng nhiều MS hơn , giá rẻ hơn , tăng nhiều armor hơn . Mana từ AB là không đủ cho Dragonus và để lấy 8 streng từ Tread thì thà tôi lên urn còn hơn . Tất nhiên bạn có thể rush AB trước rồi sau đó tách ra up Blood Stone , đó là 1 ý tưởng hay , nhưng bù lại sẽ lâu có cục peseverance , đồng nghĩa với việc bạn không full HP để tự tin đi gank .  • Q: Tại sao lại là Van ? Không mana regen , không int ?
  • A: Việc sống dai để spam skill 1 sẽ hay hơn nhiều cầm 1 cây Mystic Staff , raw được ~~ 40 dam magic và rồi chết trong vài nốt nhạc .


  • Q: Liệu có nên lên RoB để regen ở early và mid ?
  • A: Thích thì lên , đồ thì rẻ tác dụng thì nhiều , có ~~ 500 gold tiếc what ?

  Late Game :


  Về late thì slow , silence và nhất là dam từ Mystic Flare Arcane Bolt vẫn còn rất nguy hiểm . Và nhất là với tâm lý hiện nay thấy 2 skill này cast ra ở đâu là chạy toán loạn hết cả lên ( không nói IH , CW , competitive ok ? ) thì có thể nói Dragonus mới là kẻ có chỗ đứng ở late nhất trong 4 hero mới .

  Khi Push , def , hãy ward để có lợi thế về sight . Sight quan trọng với toàn bộ set skill của Dragonus :

  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ

  Ward lane mid khiến việc sử dụng Concussive ShotMystic Flare hiệu quả hơn .

  Về lết rồi thì Hoàn thành nốt các luxury items và quit thôi .

  nguồn từ: 9. Có 1 thành viên cảm ơn blacklouis1998 cho bài viết này:
  thangnd_1211 (11-06-2012)

 10. #6
  blacklouis1998's Avatar
  blacklouis1998 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  May 2012
  Bài
  35
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  12/5 bài viết

  Default

  Trích phantomas00 View Post
  Copy ghê quá . Sao ko ghi nguồn copy vậy bạn?
  Trích mr_intj_219 View Post
  Copy ở đâu hả bạn Copy thì nên ghi tên nguồn chứ
  sorry.mải copy quá quên không ghi nguồn 11. #7
  thangnd_1211's Avatar
  thangnd_1211 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Chấm
  Tham gia
  Dec 2010
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  2.196
  Cảm ơn
  10.012
  Điểm
  1.768/662 bài viết

  Default

  topic hay đấy, thích con sm
  thanks, post tiếp nhé 12. #8
  blacklouis1998's Avatar
  blacklouis1998 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  May 2012
  Bài
  35
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  12/5 bài viết

  Default


  Stats:
  Strength
  25 + 2.5
  -Agility
  20 + 2.2
  -Intelligence
  14 + 1.6

  Attack Animation:0.5 / 0.5
  -Damage:49 - 53
  -Casting Animation:0.3 / 0.51
  -Armor:1.8
  -Base Attack Time:1.7
  -Movement speed:290
  -Missile Speed:Instant
  -Attack Range:125 (melee)
  -Sight Range:1800 / 800

  Sơ lược về hero:
  Axe có thể quấy phá team địch cùng với khả năng tanker tốt. Skill Battle Hunger cho quân địch 2 lựa chọn: lùi bước, chịu dps hoặc liều lĩnh lao vào để bị Berserker Call. Sự kết hợp siêu đẳng giữa Counter helix và Berserker Call có thể gây 1 lượng dmg khổng lổ vào nhiều hero 1 lúc, trong khi đó tranh thủ cho đồng đội vài giây quý giá trong combat. Nếu có kẻ nào may mắn thoát ra khỏi Berserker Call thì axe có thể dễ dàng kết liễu hắn với Culling Blade. Axe thật sự là 1 kẻ địch đáng sợ không để bất cứ đối thủ nào thoát khõi lưỡi rìu của anh ấy.
  Tiểu sử:
  Trong trận chiến giữa tộc Người và Orc diễn ra từ xa xưa, nhiều chiến binh orc đã bị vẩn đục bởi ảnh hưởng từ sức mạnh quỷ dữ và trở thành công cụ cho những thế lực đen tối nhất. 1 trong những kẻ đó là ******** của tổ chức Lưỡi rìu đẫm máu - 1 phần của bộ tộc Orc. Đó là Mogul Khan - kẻ đã bị giết bởi những kỵ sỹ loài người nhưng xuất hiện 1 cách bí ẩn, chiến đấu cho phe Scourge vào thời Mannoroth bắt đầu ******** người Orc chống lại Archimode. Axe đã được hồi sinh bởi quỷ dữ. Hắn sử dụng phản xạ và những nhát bổ mạnh mẽ của mình, săn tìm và tiêu diệt những chiến binh Sentinel nhanh nhẹn, chặt họ ra từng mảnh và gieo rắc sự thèm muốn giết chóc lên họ.
  1 số ưu điểm và nhược điểm của axe:
  -
  Ưu:

  + Attack animation và base damage tốt, việc last hit k gặp khó khăn.
  + Có khả năng kết liễu nhanh chóng các hero “máu giấy”
  + Có 1 skill disable/support thuộc hàng khủng
  +Khả năng Laning tốt
  +Dễ farm
  +Str cao
  (+ultimate ks sướng :”>)


  -
  Nhược:

  +Melee
  +Khá thiếu mana
  +Ulti có thể trượt
  +Ms chậm


  Skills:

  1.
  Berserker's Call
  Trích:
  - Mogul Kahn focuses all of his enemies' hatred on him, causing them to attack him at all costs.
  Level 1 - 5 Bonus Armor/1.5 Seconds.
  Level 2 - 10 Bonus Armor/2 Seconds.
  Level 3 - 15 Bonus Armor/2.5 Seconds.
  Level 4 - 20 Bonus Armor/3 Seconds.
  Cool down: 14s
  Mana cost: 80/ 90/ 100/ 110
  AOE: 300

  Berserker Call - Tiếng gọi của chiến binh:
  Mogul Khan tập trung sự căm thì của kẻ địch lên mình, khiến chúng đánh mình bằng mọi giá.
  lvl 1 - Thêm 5 armor kéo dài 1.5s
  lvl 2 - Thêm 10 armor kéo dài 2s
  lvl 3 - Thêm 15 armor kéo dài 2.5s
  lvl 4 - Thêm 20 armor kéo dài 3s
  Cool down: 14s
  Tốn : 80/90/100/110 mana mỗi lvl
  Phạm vi ảnh hưởng: 300


  2.
  Battle Hunger
  Trích:
  - Afflicts a target with a terrible killing hunger. The target will take damage per second until it kills a unit.
  Level 1 - 15Dmg/Second in 10 Seconds.
  Level 2 - 17Dmg/Second in 13 Seconds.
  Level 3 - 25Dmg/Second in 16 Seconds.
  Level 4 - 33Dmg/Second in 19 Seconds.
  Cool down: 25/20/15/10s
  Mana cost: 75/85/95/105
  Cast Range: 900

  Battle Hunger - Sự thèm khát chiến đấu
  Ám ảnh quân địch với 1 ham muốn giết chóc khủng khiếp. Mục tiêu sẽ nhận dmg/s cho tới khi hắn giết 1 unit.
  Lvl 1 - 15 dmg/s kéo dài 10s -> 150dmg tổng cộng
  Lvl 2 - 17 dmg/s kéo dài 13s -> 221dmg tổng cộng
  Lvl 3 - 25 dmg/s kéo dài 16s -> 400 dmg tổng cộng
  Lvl 4 - 33 dmg/s kéo dài 19s -> 627dmg tổng cộng
  Cool down: 25/20/15/10s mỗi lvl
  Tốn: 75/85/95/105 mana mỗi lvl
  Cast Range: 900
  Số máu tối đa có thể lấy với 1 hero bình thường có 25% magic resistance
  Lvl 1 - 112.5Hp - <máu regen trong 10s>
  Lvl 2 - 165.75Hp - <máu regen trong 13s>
  Lvl 3 - 300Hp - <máu regen trong 16s>
  Lvl 4 - 470.25Hp - <máu regen trong 19s>


  3.
  Counter Helix
  Trích:
  - Mogul Kahn counters some blows made to him dealing damage to all nearby enemy units.
  Level 1 - 17% chance to trigger. Deals 100 damage
  Level 2 - 17% chance to trigger. Deals 125 damage
  Level 3 - 17% chance to trigger. Deals 150 damage
  Level 4 - 17% chance to trigger. Deals 175 damage
  Cool down: 0.7/0.65/0.6/0.55
  AOE: 300

  Counter Helix - Phản đòn xoay tròn
  Mogul Kahn phản công vài cú đánh bằng cách múa cột và gây dmg cho các kẻ địch xung quanh
  Level 1 - 17% cơ hội xoay. Gây 100 damage mỗi phát xoay
  Level 2 - 17% cơ hội xoay. Gây 125 damage mỗi phát xoay
  Level 3 - 17% cơ hội xoay. Gây 150 damage mỗi phát xoay
  Level 4 - 17% cơ hội xoay. Gây 175 damage mỗi phát xoay
  Cool down: 0.7/0.65/0.6/0.55
  Phạm vi ảnh hưởng: 300  4.
  Culling Blade
  Trích:
  -Purges the weak from Mogul Kahn's sight. Deals moderate damage, but will kill a target that is low on life.
  Level 1 - 150dmg,Kills if below 300 HP
  Level 2 - 250dmg,Kills if below 435 HP
  Level 3 - 300dmg,Kills if below 625 HP
  Cool down: 75/65/55s
  Mana cost: 120/150/200

  Culling Blade - Phát chém tử thần
  Triệt tiêu những kẻ yếu ớt khỏi tầm mắt Axe. Gây 1 lượng dmg nhỏ nhưng sẽ giết mục tiêu có ít máu.
  Level 1 - 150dmg, Giết kẻ địch dưới 300 HP
  Level 2 - 250dmg, Giết kẻ địch dưới 435 HP
  Level 3 - 300dmg, Giết kẻ địch dưới 625 HP
  Cool down: 75/65/55s
  Tốn 120/150/200 mana tùy lvl
  Cast range: 150


  Chi tiết về skills:

  1.
  Berserker's Call:
  - Skill lợi hại khiến axe thành 1 tanker chính hiệu, tạo với Counter Helix 1 bộ skill tuyệt vời.
  - Mọi enemy unit trong phạm vị ảnh hưởng đều bị bắt buộc auto-attack axe, k thể cast skills cũng như dùng item.
  - Tác dụng lên cả immune unit => 1 skill disable lợi hại cả BkB
  - Ngoài việc bắt enemy unit tấn công thì nó còn bonus thêm 20 armor trong 3s ở lvl 4, vì vậy hãy dùng nó khi bỏ chạy (với điều kiện đủ mana) để giảm thiểu lượng physical dmg nhận được.


  2.
  Battle Hunger:

  - Dmg type: magic. Hero bị cast k thể bị deny khi máu xuống thấp và có thể cancel = việc giết creeps, heroes, building, illusions.v..v..
  - 1 skills khá khó dùng bởi lẽ tuy lượng dmg gây ra là rất cao nhưng là Damage over time (DoT), k hiệu quả nếu kẻ địch có Hp regen tốt và nó có thể dễ dàng bị remove = việc giết 1 unit, với những người chơi ở mức bình thường cũng có thể remove với khả năng last hit/deny của họ. Tuy nhiên trong lúc truy đuổi hoặc những melee hero thì khó mà cancel được.
  - Cách dùng: Battle Hunger có thể được dùng để:
  +Disable Kelen’s Dagger
  +Disable HoT
  +Phá Flask, Clarity, Bottle…
  +Kết liễu những kẻ “may mắn” sống sót
  +Gây 1 lượng dmg lớn.


  3.
  Counter Helix:

  -
  Đây là skill gây dmg chính, nó gây 1 lượng dmg rất lớn ở early game đặc biệt rút máu hero địch rất nhanh nếu kẻ đó ngu ngốc đánh axe cùng creep.
  - Tỉ lệ Counter Helix sẽ bắt đầu tính random ngay khi đòn tấn công vào axe bắt đầu, ko phải lúc nó đã gây dmg cho axe vì vậy, khi bị BC, việc làm spam lệnh đẻ cancel attk là việc ngu ngốc, điều đó chỉ tăng khả năng CH cho axe. Ngay cả khi đòn đánh miss, axe vẫn có 17% cơ hội trigger CH.
  - Có AOE là 300, KHÔNG trigger với Spells, ngay cả khi spell đó gây Physical dmg.
  - Có 0.7/0.65/0.60/0.55s cooldown, tức là bạn k bao giờ có thể có 2 CH cùng 1 lúc cho dù có bao nhiêu unit tấn công mình đi nữa
  - Towers, Seige Engines và Wards sẽ k trigger CH, vậy nên đừng bao giờ hổ báo chase hero vào trụ với hy vọng sẽ có may mắn đc vài cái CH từ trụ.
  - Counter Helix gây dmg vật lý vì vậy nó có thể bị giảm bởi armor và chặn bởi Ghost Scepter và có thể gây dmg lên cả immune unit và Acients. Dmg từ CH có thể bị giảm bởi Karen Shell/Vanguard/PMS/Stout Shield.
  - Counter Helix dựa trên Brilliance Aura, cho axe 0.01 Mana regen/s vậy có nghĩa là 100s thì axe sẽ đc 1 mana “bonus”

  Bảng % CH:


  - Bởi vì CH có 0.55s cooldown nên cách tốt nhất để sử dụng CH là dụ creep tấn công axe lần lượt chứ k phải đồng thời, vì đòn tấn công vào axe ngay trong lúc CH đang cooldown sẽ k đc tính.
  +Ví dụ như con Polar Furbolg Ursa Champion/Warrior neutral đều có BAT là 1.35s, với CH lvl 4, giả sử 2 con cùng tấn công (hoặc 2 cú đều trog 0.55s cd) thì CH sẽ gây (1 - 0.83^2)*175/1.35 = 40.3 damage per second(dps) trong khi nếu bạn dụ chúng đánh k cùng lúc (hoặc k trong 0.55s cd) thì CH sẽ gây 2*0.17*175/1.35 = 44.1dps.


  4.
  Culling Blade:- Dmg type:
  +150/250/300 dmg Magic (thông thường)
  +100000000 dmg Physical (killing blow*)
  *Kiling blow: diễn ra khi máu của mục tiêu dưới 300/450/625
  - Remove tất cả buffs trc khi gây dmg.
  - Đây chính là skill kết liễu lợi hại của axe, kết hợp tốt với Counter helix.
  - Đừng bao giờ dùng cho những hero chắc chắn sẽ chết, đặc biệt là dùng với mục đích ks, hãy để dánh nó để kết liễu nhanh các thành phần nguy hiểm trong combat (enchantress, destroyer, silencer, PA,.v.v..)
  -Đừng nhìn bằng mắt thanh Hp mà hãy click vào hero để xem số máu cụ thể rồi hãy dùng (F1> “C”>Click) bởi vì nếu trượt chỉ là 300 magic dmg vô dụng
  - Kết liễu cả immune unit
  -Cẩn thận với Puck, hãy chém nó 1 phát rồi Culling nếu ko Phase Shift của nó sẽ khiến bạn mất 1 cái ulti ngớ ngẩn.  Skill build:

  1-
  Counter Helix/Berserker’s Call
  2-
  Berserker's Call/Counter Helix
  3-
  Berserker's Call
  4-
  Counter Helix/Battle Hunger
  5-
  Berserker's Call
  6-
  Culling Blade
  7-
  Berserker's Call
  8-
  Counter Helix
  9-
  Counter Helix
  10-
  Stats /Battle Hunger
  11-
  Culling Blade
  12-14-
  Stats/Battle Hunger
  15-
  Stats
  16-
  Culling Blade
  17-22-
  Stats
  23-25-
  Stats

  BC lấy ở lvl 1 nếu team bạn cần 1 disable sớm, còn bình thường thì hãy nâng CH, chú ý max BC sớm bởi vì 3s disable lợi hơn nhiều so với 17% 175dmg. Battle Hunger lấy 1 điểm ở lvl 4 để cancel flask/clarity/bottle và về sau có thể nâng thêm để kết liễu/ gây dmg..
  Items build:

  - Early:

  Start item:

  Stout Shield
  Stout Shield
  Tango of Essification (1 set)
  Và sau đó là
  2 Stout lúc đầu hiệu quả hơn là 1 giúp cho việc cản creep/farm/harass dễ dàng hơn, bạn cũng có thể mua 1 Stout và vài cái hoặc vài . Ko hợp với axe lắm bởi vì axe luôn đưa mặt chịu đòn để farm dễ hơn .
  Sau 1 hồi farm có thể có hoặc muốn trụ lane lâu có thể hoặc để lên , có thể mua sớm.
  - Mid: Tới đây mình chia ra làm 2 cách buid
  + Physical tank: với để tank với những hero k gây dmg phép nhưng đừng bao giờ lên quá 1 cái bởi vì lên thêm 1 van chỉ cho bạn 91% block 40dmg, không hiệu quả hơn bao nhiêu với 2225 gold.
  Có câu: ”Số lượng vanguard bạn lên tỉ lệ nghich với trình độ của bạn” vậy nên mình đề xuất:
  không như vanguard càng giảm tác dụng khi về late, PMS và Talisman of Evasion có hiệu quả tốt trong suốt trận đấu. Nhưng dù sao 300Hp + thêm và 6Hp regen vẫn tuyệt vời với axe
  +Magic Resistor: để về sau lên
  Đây chính là cách build đúng đắn và hiệu quả cho axe , với creep ban đầu bạn có thể mang thêm 1 cái .
  Nhưng bằng mọi giá phải có được
  Không có nó axe chỉ như cục thịt di động .
  Giai đoạn này có thể giữ Boots of Speed hoặc lên / tùy ý. Còn về thì thực sự không cần thiết lắm, nếu thiếu Hp hãy thêm 1 Vitality Booster để lên HoT sau này.
  - Late:

  Hãy hoàn thành
  + : item tank chính của axe dù hơi bị nerf trong combat nhưng vẫn rất tuyệt.
  +: Cung cấp axe armor và Mana, mặc dù giảm 15% As địch, có thể k hay với CH nhưng đó k phải là lý do quan trọng để k lên
  +: cơ động hơn.
  Optional Item:
  đủ mana và thêm disable hỗ trợ tốt cho axe.
  : Axe có đủ mana, Hp pool & manapool tăng, hơn nữa khi chết còn heal cho đồng đội 400 Hp/mP
  : hợp hơn với physical build.
  : Đây là 1 item mình không thích bởi lẽ nó reduce dmg SAU khi đã qua reduction, khi BC mà active thì với bonus armor lớn từ BC, dmg phản lại là k bao nhiêu và nếu active BC thông thường thì hero địch sẽ k đánh bạn > tanker fail Trích:
  1): Your main items are bought to REDUCE the damage that you will receive, providing Armor or automatic damage block, which potentially recudes the damage that your Blademail will return.

  2): You can draw physical fire to you with BC and activate Blademail, but what's the point on doing that if in addition to your natural armor, you also gets 20 bonus when doing this. Each target won't receive even 200 damage back.

  3): Your role is to tank, or else, DRAW FIRE. How the hell you will do that with a big set of spiky things around you?

  4): "But if the enemy team have strong carries?" you ask. Considering that you have a good team, who knows their roles in the team, here are the situations: If their team consists 50~100% in carrys, the game won't last more than 20 or 30 minutes, and they won't have enough items to counter your well-farmed early game. If they have less than it, your team can disable them, so they won't be a threat. It's easy to say in theory, I know, but some theory is necessary for explanations.

  Resuming: Blademail is useless. If you still believe I'm wrong, try to proof with a decent replay and I will strike back with more valid arguments.

  I would also like to add this "final comment" that I made answering some questions related to BM late game, I hope it helps.

  Nhưng:
  Trích:
  Nguyên văn bởi Pain
  Thế lúc ko có đồng đội thì mìh tank cho ai và ai tank cho mình Trong DotA ko phải chỉ có combat mà còn các cuộc gank,các skirmish và giai đoạn hậu combat nữa Và yên tâm là có cái BladeMail thì Axe hung hãn gấp 1 tỷ lần

  Vậy nên Blade Mail vẫn là 1 item tình huống tốt cho axe
  : tăng 1 lượng lớn armor cho axe dù 40%IAS hơi phí phạm nhưng đặc biệt hiệu quả với physical build, có nhiều người có quan điểm sai lầm là armor + càng cao thì dmg reduction càng giảm nên k nên build nhiều armor, mình xin khẳng định đúng là dmg reduction là tăng k còn nhiều như trước nữa nhưng EHP vẫn tăng đều cùng với lượng armor bonus:

  Vd: 1 hero với 1000 Hp và 0 armor, để giết hero đó ta cần gây 1000 dmg trong khi thêm 10 armor (37.5% dmg reduction) ta cần deal 1600 dmg (1600 * 0.625 = 1000) vậy là 10 armor cho hero đó 600 EHP. Với 20 armor (54.5%dmg reduction) ta cần 2200 (2200 * 0.455 = 1000) dmg để giết hero đó. 20 armor cho 1200 EHP, gấp đôi với 10 armor..
  Game Play/Walk Through:
  - Early Game: Axe có thể đi bất kỳ lane nào nhưng bạn nên nhường lane mid cho các hero khác cần hơn, nên đi top lane – Sentinel và Bot lane – Scourge để dễ chặn creep hơn. Đầu tiên hãy ra chỗ rune, với Haste bạn có thể có Fb và illusion là 1 rune tuyệt vời với axe vì illusion có trọn Counter Helix và gây full damage CH, các rune regen/invi/Double dmg k cần thiết cho axe ban đầu, hãy nhường nó cho đồng đội. Sau giây 0 (nếu k có rune) hãy chạy ra khoảng giữa 2 tower ngoài của địch để đón wave creep đầu tiên, chú ý lao ra khoảng từ giây 17-19 là thời điểm creep vừa đi tới, bạn bất ngờ lao ra có thế may mắn đc vài cái CH vào kẻ địch đang đi cùng creep đó, hết wave creep đầu tiên đừng nên ở lại tiếp tục chặn bởi vì địch sẽ gọi đồng đội hoặc tìm cách giết bạn hơn nữa đồng đội cùng lane sẽ ko có exp. Last hit và deny bình thường, bởi vì axe k phải farm bằng CH nên đừng spam BC hoặc cố lấy CH để farm

  +Harassing: Cách harass dễ dàng nhất là tiến đến gần hero địch và click attk vào hero, creep sẽ tự động đánh bạn, nếu may mắn có đc vài CH, địch sẽ mất khá máu, lưu ý là chỉ nên harass sau khi có 2 stout shield hoặc PMS nếu k bạn sẽ mất khá nhiều máu và đừng cố harass những range hero hay các nuke khủng, chúng có thể kết liễu trc khi bạn kịp lui về.

  +Ganking: đây k phải là nhiệm vụ chính của axe nhưng axe có thể phối hợp đồng đội gank rất tốt, hãy tìm cách tiếp cận địch và BC địch cùng creep (nếu có thể), cầu nguyện cho có vài cái CH để nó chết hay đồng đội kết liễu còn nếu k có thì ta bỏ mạng lại hoặc lui về.

  +Push: đơn giản là khi vắng người hãy vòng ra sau tower địch clear creep waves để creep mình đánh trụ

  +Laning:Đôi khi bạn phải lùi về trong trụ khi gặp những cặp hero nguy hiểm, lúc này hãy kiên nhẫn farm creep trong trụ và lợi dụng sơ hở của địch để BC giết.

  - Mid Game:
  Bằng mọi giá phải có Dagger và combo lúc này luôn là : -> , nhiệm vụ của bạn lúc này là initiator và tanker, hãy mở đầu combat bằng Dagger và cố gắng nhử dụ các hero địch đánh vào mình cũng như giữ chúng quanh mình cho đồng đội đánh. Chú ý cố gắng BC đươc càng nhiều unit càng tốt, dùng CB kết liễu nhanh những hero nguy hiểm nhưng đừng dùng BC để ks.


  - Late Game: Vẫn như mid game, combo lúc này có thêm Shiva sau khi địch hết ảnh hưởng của BC và đừng quên active Pipe, đây là lúc bạn làm bảo kê cho cả team, đảm bảo rằng team bạn an toàn cho dù bạn phải bỏ mạng . Và đây là lúc sử dụng CB khôn ngoan nhất, hãy quan sát diễn biến combat để quyết định dùng lúc nào, đừng vội CB lên hero đầu tiên ít máu chỉ để lấy kills.


  Enemies & Allies:
  - Enemy:
  +Những kẻ có thể burn mana (NA, AM, Kotl, Invoker) và disable blink (Doom, Spec, zues..v...v..) là những tên khiến bạn hầu như vô dụng trong combat.
  +Những hero slow, disable, dd khủng: Viper, Drow, … nhưng nhiệm vụ của bạn là tank chúng cho đồng đội vậy nên k phải lúc nào cũng bỏ chạy khi gặp chúng.
  +Những hero có thể kết liễu bạn nhanh chóng: Witch Dotor, Ursa, Necrolyte. Và đặc biệt là N’aix, với Open Wound và Feast

  - Allies:
  +Những AoE có thể giúp axe BC được nhiều hero (DS, Magnus..v….v..)
  +Những slow/heal máu ( Shadow Priest, Omni, Warlock..v..v.)
  +Những hero có nhiều lợi thế khi axe giúp BC địch (PoTM, KotL, Kunkka,…)
  , ,,
  Replays: (sẽ cập nhật ngay khi có )
  Movie:  nguồn từ: vn-zoom.com 13. #9
  blacklouis1998's Avatar
  blacklouis1998 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  May 2012
  Bài
  35
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  12/5 bài viết

  Default

  Spectre - Mercurial :

  Tiểu sử :
  Một bóng ma cổ xưa từ những ngày đầu hình thành của thế giới, Mercurial là hiện thân của sự giận dữ và thù hận trong những linh hồn của những kẻ tử trận. Ám ảnh kẻ thù với quyết tâm tàn nhẫn, cô ta có thể phóng 1 thứ như dao găm nó cho phép cô ta đuổi theo con mồi qua cả những chướng ngại vật lý, nỗi sợ hãi và sự hoang vu phá hoại trái tim của những kẻ chẳng may gặp phải cô ta 1 mình là 1 sự đau đớn không thể chịu đựng nổi. Cơn khát hủy diệt của Spectre là vô độ, và những cuộc chiến trước mắt dường như là thứ duy nhất cô ta chờ đợi.

  Thông số :
  19 (cộng 2 mỗi level)
  23 (cộng 2.2 mỗi level)
  16 (cộng 1.9 mỗi level)

  Phe :
  Scourge