Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

Trang 1/3 1 2 3 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 33
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  blacklouis1998's Avatar
  blacklouis1998 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  May 2012
  Bài
  35
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  12/5 bài viết

  Default tổng hợp cách chơi một số tướng trong dota

  DotA 6.73 vừa ra mắt như một món quà giáng sinh ý nghĩa mà Ice Frog dành cho cộng đồng DotA trên thế giới. Sau hơn nửa năm chờ đợi, cuối cùng, 6.73 đã xuất hiện với nhiều đổi mới đáng giá mà nổi bật nhất có lẽ là việc Ice Frog cho ra mắt tới 4 hero cực kỳ độc đáo trong cùng một phiên bản. Chắc chắn, 4 hero này sẽ mang tới một làn gió mới cho thế giới DotA vốn đã có dấu hiệu nhàm chán rõ ràng sau một thời gian dài gắn bó với phiên bản 6.72.
  Legion Comander là một trong số đó, hero này nguyên mẫu từ một kỵ sĩ với khả năng hồi máu cực mạnh của phe Human trong Warcraft III. Bước vào trong DotA, LC là một hero strength, có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong team. Khá dễ chơi, đơn giản, mạnh mẽ, đa dụng, hero này hứa hẹn sẽ là một lựa chọn đáng giá cho bất cứ game thủ nào.

  Thông tin cơ bản

  Tên: Tresdin, Legion Commander
  Range: 128
  MS (ban đầu 310)
  Dam khởi dầu 57 - 61
  Armor: 3

  Str: 26 + 2.6
  Agi: 18 + 1.7
  Int: 20 + 2.2

  Ngay khi nhìn vào các thông số kể trên, chúng ta đã có thể dễ dàng nhận ra những ưu điểm của LC. Lượng Str khởi đầu lớn nhất trong DotA (tương đương Doom), đem lại cho LC lượng máu khởi đầu lớn, armor cũng không đến nỗi nào nên LC có khả năng trụ lane lúc đầu game cực kỳ tốt. Damage từ 57 - 61 cao tạo nên việc farm trong thời gian đầu game của LC là tương đối dễ dàng. Các chỉ số khác của LC đều khá đẹp, đồng đều và trên mức trung bình.

  Skill

  Cũng như ba người bạn cùng ra mắt trong đợt này, LC sở hữu một bộ kỹ năng độc đáo, mạnh mẽ, hiệu quả và đặc biệt là rất dễ sử dụng. Nếu đánh tốt, khả năng LC là một siêu late là điều nằm trong tầm tay.

  Overwhelming Odds

  Đếm số lượng unit trong phạm vi 315 range mà LC chọn, gây dam và giúp LC tăng 9% tốc độ mỗi hero và 3% mỗi unit thông thường. Tác dụng trong 7s, cooldown 18s, manacost 100, cast range 1000. Lượng damage gây ra theo từng level: 60/120/180/240 và + 10 damage mỗi Unit trong tầm ảnh hưởng. Tăng lượng damage tương ứng 50% máu nếu unit đó là Summoned Unit.

  Nói chung, đây là một skill khá đa dụng, với lượng mana cost khá thấp, dam gây ra tương đối, nó có thể hỗ trợ LC farm rất nhanh trong mid game, cũng có thể dùng làm đòn kết thúc, hỗ trợ truy đuổi, kết liễu kẻ thù (do vừa có tăng tốc độ vừa gây dam). Skill này tăng dam dựa lượng unit có mặt trong phạm vi hiệu quả của nó (tương tự ES), các sử dụng cũng tương đối đơn giản, hãy cố gắng target được nhiều unit nhất có thể.

  Press The Attack

  Loại bỏ tất cả các hiệu ứng debuff, disables khỏi mục tiêu, tăng tốc độ đánh (60/80/100/120), tăng hồi phục máu (30/40/50/60) trong 4s. Target một mục tiêu là mình hoặc đồng đội, cooldown 15s, manacost 80/90/100/110. Lại thêm một skill đa dụng nữa của LC. Đầu tiên là trong các trận chiến, tăng ATK speed tới 120 tức là hơn 2 hyper stone cộng lại., có skill, tốc độ đánh của LC (hay bất cứ hero nào được buff sẽ cực kỳ nhanh). Bên cạnh đó, tác dụng hồi máu lần lượt 120/160/200/240 không thể không nhắc đến, nó giúp LC trụ lane, chạy trốn... rất tốt. Tất nhiên, việc loại bỏ các buff cũng thật tuyệt.

  Moment of Courage

  Skill bị động duy nhất của LC, khi đánh LC có khả năng (16/18/20/22%) nhận được buff đánh ngay lập tức hit tiếp theo, kèm theo đó là khả năng hút máu (20/40/60/80%). Ngoài tác dụng hút máu thấy rõ, hit đánh tiếp theo của LC rất nhanh. Nói chung, skill này free cho LC khả năng hút máu tương đương việc sở hữu một HoM ngoài ra, tăng thêm tốc độ đánh cho hero này. Nó rất hữu ích trong quá trình farm cũng như solo.

  Duel

  Bắt ép đối phương phải chiến đấu với LC trong vòng (4/5/5.5s), cả hai không được dùng item hay skill, kẻ thắng được cộng thêm 10 dam. Đây là một skill tuyệt vời, làm nên sức mạnh của LC. Cooldown 50s

  Tác dụng của nó có phần gần tương tự với Berserker's Call của Axe tuy nhiên chỉ tác dụng với một target và quan trọng hơn, nó tăng cho kẻ thắng 10 damage - một con số rất lớn. Sử dụng skill này khá dễ dàng, bạn chỉ cần bấm vào mục tiêu gần chết, nếu kẻ địch chết trước, chúc mừng bạn, bạn được cộng vĩnh viễn 10 damage, còn ngược lại, đối thủ sẽ là kẻ có lợi. Ngoài ra, skill này còn rất hiệu quả trong việc truy đuổi và trong các combat lớn. Nó có thể coi là có khả năng disable hoàn toàn 1 nuker của đối phương trong 5.5s (trường hợp bạn sống sót).


  Tăng skill như thế nào

  Tùy theo tình huống và cá tính của mỗi người, hoàn cảnh của trận đấu, đồng đội, đối thủ mà người chơi cân nhắc tăng skill. Tôi xin phép đưa ra 3 cách tăng skill mà tôi thường sử dụng:

  Cách 1: Max 1 và 3 sớm

  Overwhelming Odds
  Moment of Courage
  Overwhelming Odds
  Moment of Courage
  Overwhelming Odds
  Duel
  Overwhelming Odds
  Moment of Courage
  Moment of Courage
  Press The Attack
  Press The Attack
  Press The Attack
  Press The Attack
  Duel
  Bonus
  Duel

  Cách tăng này nói chung khá... bất hợp lý nhưng phù hợp nếu như bạn muốn trở thành late và có khả năng farm ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào mà ít cần về nhà. Tăng Overwhelming Odds sớm sẽ giúp clear creep, thoát thân, ăn creep từ xa... rất tốt trong giai đoạn đầu. MoC giúp hút máu, hồi phục sau những "trận chiến", do mana dồn để spam OO nên tăng PTA sau cùng. Duel tăng 1 để "tiện tay ăn mạng". Nói chung, nếu tăng theo đường này, bạn sẽ khá dễ đánh nhưng sẽ không "bá đạo" trong thời gian đầu. Những combat phải tham gia thật khéo léo.

  Cách 2: Max 1, 1 2 và max 3 sớm

  Overwhelming Odds
  Press The Attack
  Overwhelming Odds
  Moment of Courage
  Overwhelming Odds
  Duel
  Overwhelming Odds
  Moment of Courage
  Moment of Courage
  Moment of Courage
  Duel
  Press The Attack
  Press The Attack
  Press The Attack
  Bonus
  Duel

  Đây là các tăng khá hợp lý, hơn cách đầu, có 1 PTA sẽ tăng đáng kể ATK speed trong các trận chiến, hồi phục một lượng máu nhỏ và hỗ trợ quá trình farm khá tốt. Mục đích của các tăng này vẫn là farm để trở thành late nhưng LC sẽ có khả năng tham gia combat tốt hơn trong giai đoạn đầu.

  Cách 3: Max 1 & 2

  Overwhelming Odds
  Press The Attack
  Overwhelming Odds
  Moment of Courage
  Overwhelming Odds
  Duel
  Overwhelming Odds
  Moment of Courage
  Press The Attack
  Press The Attack
  Press The Attack

  Duel
  Moment of Courage
  Moment of Courage

  Bonus
  Duel

  Đây là cách giúp bạn có thể gank và tham gia combat rất sớm. Tăng 1 MoC sớm vì khả năng tăng tốc độ đánh từng nhát của nó rất hiệu quả.

  Item

  Khởi đầu

  Như đã giới thiệu LC rất đa dụng nên có rất nhiều cách lên đồ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, tôi thường chọn các lên như sau:

  1x 3x 6x

  QB cho khả năng farm tốt hơn, 6 x tango đủ để hồi máu trong giai đoạn đầu, 3 branch tốt hơn 1 vì tăng thêm cả Intel và Agi. Có thể cân nhắc lên ngay sau đó để có mana dùng dư dả.

  Core item

  Tùy vào cách chơi và mục đích sử dụng của bạn, theo tôi, LC nên sử dụng và lên đồ theo thứ tự sau:

  : Tăng thêm ATK Speed, Str. Không phải suy nghĩ nhiều khi chọn giày. Thực ra, phase cũng là lựa chọn tốt nhưng Tread vẫn toàn diện hơn.
  : Tăng máu, tăng dam, hỗ trợ khả năng truy đuổi. Sau này dùng dể lên Heaven's Halberd
  : Bạn hoàn toàn yên tâm "đánh nhau" trong thời gian Duel mà không sợ bị làm phiền.
  : Nâng cấp đáng giá từ Sange, disable đối thủ để thoải mái "hành hạ" trong thời gian Duel.
  : Tốc độ đánh cao, có thời gian thoải mái "đánh nhau", sao lại bỏ qua bash? Ngoài ra, sau này có thể nâng cấp item này.

  Có thể cân nhắc những item tốt sau:

  : Tăng speed, tăng máu, tăng damage, tận dụng Sange. Sử dụng trong trường hợp không thích HH.

  : Tăng máu, tăng sức chịu đựng, có thể làm tanker


  Và những item trong mơ

  : Bash, dam, khả năng stun 2s, còn gì tuyệt hơn.

  : Tăng giáp, tốc độ đánh, đó là tất cả những gì LC cần.

  : Đánh nhanh, đánh mạnh mà còn crit nữa thì...

  : Tốc độ, damage, bash.

  Những item không nên lên

  : 3100 chỉ được thêm 250 máu và khả năng slow đối thủ thì hơi đắt.
  : Hơi nguy hiểm cho bản thân.
  : Đằng nào thì duel cũng slient rồi, thêm nữa hơi phí.

  Cách chơi

  Nói chung thì tôi không có nhiều lưu ý về cách chơi hero này bởi căn bản nó khá là dễ chơi, không có nhiều thủ thuật cho lắm. LC phù hợp với nhiều vị trí từ ganker, support cho đến vai trò của một semi late. Tôi chỉ lưu ý bạn một số điểm nhỏ sau:

  1. Sức chịu đựng

  Tuy máu khá "trâu" nhưng bù lại lượng giáp thấp khiến cho LC tương đối dễ chết nhất là trước những hero có dam vật lý mạnh, hãy cẩn thận.

  2. Skill Overwhelming Odds

  Range cast cực xa (1000), tăng hiệu quả nếu như ảnh hưởng lên nhiều unit địch. Vì vậy, hãy luôn chắc chắn cast hiệu quả lên nhiều unit địch nhất có thể.


  3. LC không phải là siêu nhân

  Đừng bao giờ quan niệm LC là một super late. Cho dù được cộng khá nhiều dam vào cuối game nhưng nó vẫn yếu hơn các siêu late do có IAS tương đối cao, giáp hơi mỏng. LC chỉ là một semi late.

  4. Sử dụng Duel đúng cách

  Nói chung, Duel có nhiều tác dụng và khá hiệu quả. Hãy chỉ sử dụng nó khi bạn chắc thắng hoặc ít nhất là không thua (khi dùng lên các late hero). Hãy nhớ, nếu đối phương thắng, 10 damage cộng của Troll hay PA là một con số không hề nhỏ. Tốt nhất, hãy sử dụng Duel lên các hero sắp chết - trong tường hợp bạn muốn trở thành siêu nhân của team.

  Tuy nhiên, cách dùng Duel hiệu quả hơn là dùng để vô hiệu hóa các nuker của team địch. Trong combat, bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn 1 nuker lợi hại của đối phương với skill này. Đừng ngại nếu thua bởi 10 damage cộng cho Zeus hay ES không mang lại nhiều ý nghĩa cho lắm.

  5. Sử dụng Press The Attack đúng cách

  Không chỉ sử dụng cho mình, hãy sử dụng nếu các late của team bạn cần thiết hơn. 120 ATK Speed với PA hay Void sẽ có ý nghĩa hơn là dành cho bạn. Hãy nhớ thêm rằng, skill này còn có cả tác dụng hồi máu và xóa các debuff/ disable

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 2 thành viên cảm ơn blacklouis1998 cho bài viết này:
  thangnd_1211 (11-06-2012), tuananh301191 (28-09-2012)

 4. #2
  blacklouis1998's Avatar
  blacklouis1998 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  May 2012
  Bài
  35
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  12/5 bài viết

  Default

  Xuất hiện từ những phiên bản DotA đầu tiên, nhưng cho đến khi được remake ở bản 6.49, N'aix mới được chú ý đến và được sử dụng nhiều hơn trong các pub game lẫn competitive, và đã từng nằm trong top ban/pick ở phiên bản 6.59d. Nhưng ở phiên bản 6.60, Open Wound đã bị remove ministun, khiến cho N'aix không còn được trọng dụng như trước nữa. Tuy vậy, N'aix vẫn mang một sức mạnh tiềm tàng rất lớn, với khả năng anti tanker và khả năng xử lý những supporter một cách nhanh, gọn, lẹ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hero này.


  Tiểu sử

  Đã từng là một con người sống ở Lordaeron, bị thoái hóa bởi lòng tham nhưng hắn không bao giờ hối hận. Cuối cùng, khi hắn đang cố gắng đánh cắp chiếc nhẫn thánh của hoàng tử Arthas, hắn đã bị bắt và bị treo cổ. Tuy vậy, cái xác thối tha đã bị mục rữa bởi lòng ham muốn trộm cắp của hắn đã sống lại, trong hình dạng của một con ma cà rồng quái dị. Và N'aix - cái tên đã bị lãng quên từ rất lâu của hắn - đã ra đời, là hiện thân của sự ham muốn và tham lam, luôn tìm cách để đánh cắp sự sống của mọi sinh vật hắn gặp phải.

  N'aix - The Lifestealer

  Các chỉ số cơ bản
  Strength: 25 + 2.4Agility: 18 + 1.9Intelligence: 15 + 1.75
  • Affiliation: Scourge
  • Attack Animation: 0.39 / 0.44
  • Damage: 57 - 67
  • Casting Animation: 0.01 / 0.01
  • Armor: 1.6
  • Base Attack Time: 1.7
  • Movespeed: 315
  • Missile Speed: Instant
  • Attack Range: 100 (melee)
  • Sight Range: 1800 / 800

  Ưu điểm
  • Animation khá, damage khởi điểm cao, dễ last hit.
  • Casting animation nhanh, có thể dùng các skill gần như ngay lập tức.
  • HP, MS khởi điểm cao.
  • Là nỗi sợ hãi của mọi tanker.
  • Có thể farm rừng ngay từ level 1, nhường lane cho đồng đội.

  Nhược điểm
  • Là melee hero nên sẽ gặp khó khăn nếu phải đi lane với các range hero đối phương.
  • Lượng mana ban đầu thấp, armor khởi điểm thấp.
  • Phụ thuộc vào item để có thể trở nên mạnh mẽ.
  • Farm không được nhanh lắm vì không có skill nào để clear creep nhanh chóng.

  Skill

  Rage  N'aix chìm vào cơn cuồng nộ, có thể kháng lại các phép thuật và tăng tốc độ tấn công.
  • Ability Type: Active
  • Targeting Type: Instant
  • Ability Hotkey: R

  Lv 1: Thời gian tồn tại 2.5s / tăng 30% AS
  Lv 2: Thời gian tồn tại 3.25s / tăng 45% AS
  Lv 3: Thời gian tồn tại 4.0s / tăng 60% AS
  Lv 4: Thời gian tồn tại 4.75s / tăng 80% AS
  Mana cost: 75 / Cooldown: 15s với mọi level.Chú ý:
  • Rage có thể phá nhiều loại buff khác nhau.
  • Attack speed stack với Frenzy từ MoM.
  • Vẫn bị ảnh hưởng bởi một số skill như Doom, Ensnare, Overgrowth...

  Feast  Hồi máu theo lượng HP còn lại hiện tại của đối phương và gây ra một lượng damage tương đương.
  • Ability Type: Passive
  • Targeting Type: N/A
  • Ability Hotkey: F

  Lv 1: 4% hp hiện tại của đối phương
  Lv 2: 5% hp hiện tại của đối phương
  Lv 3: 6% hp hiện tại của đối phương
  Lv 4: 7% hp hiện tại của đối phương
  Chú ý

  • Damage type: physical
  • Không có tác dụng với Roshan.
  • Có tác dụng với các unit chống phép.
  • Lượng damage gây ra bởi Feast phụ thuộc vào lượng máu hồi được.

  Open Wound  N'aix khiến kẻ địch đau đớn, làm giảm tốc độ chạy của hắn và khiến đồng đội cũng có thể được hồi máu từ những phát tấn công. Nạn nhân sẽ từ từ phục hồi tốc độ di chuyển trong 8s.
  • Ability Type: Active
  • Targeting Type: Unit
  • Ability Hotkey: W

  Lv 1: Hồi 10% hp cho mỗi đòn tấn công / cooldown: 24s
  Lv 2: Hồi 15% hp cho mỗi đòn tấn công / cooldown: 20s
  Lv 3: Hồi 20% hp cho mỗi đòn tấn công / cooldown: 16s
  Lv 4: Hồi 25% hp cho mỗi đòn tấn công / cooldown: 12s
  Mana cost: 110 / Casting range: 600 / Duration: 8s với mọi level.Chú ý

  • Open Wound slow 80/70/60/50/30/20/10/10%, khả năng slow giảm dần mỗi giây.
  • Tất cả các loại damage gây ra đều có thể hút máu, kể cả damage từ các skill.

  Infest  N'aix chui vào người của một creep bất kỳ, ở lại trong đó và không thể bị phát hiện cho đến khi creep đó chết hoặc tự chui ra. N'aix sẽ được hồi một lượng máu từ nạn nhân khi thoát ra ngoài.
  • Ability Type: Active
  • Targeting Type: Unit
  • Ability Hotkey: T

  Lv 1: Có thể chui vào creep rừng và creep của đồng đội / cooldown: 100s
  Lv 2: Có thể chui vào creep rừng, creep của đồng đội và creep của đối phương / cooldown: 60s
  Lv 3: Có thể chui vào creep rừng, creep của đồng đội và creep của đối phương / cooldown: 30s
  Mana cost: 50 / Casting range: 150 với mọi levelChú ý:

  • N'aix vẫn nhận được exp khi đang ở trong creep.
  • Nếu unit đó bị giết trước khi N'aix chui ra, Naix sẽ không được hồi máu.


  Skill Build

  N'aix có thể đi lane hoặc farm rừng, và tùy từng trường hợp có thể build skill theo những hướng khác nhau.
  Đi lane Farm rừng
  Lv 1: Open Wound
  Lv 2: Feast
  Lv 3: Rage
  Lv 4: Rage
  Lv 5: Rage
  Lv 6: Infest
  Lv 7: Rage
  Lv 8: Feast
  Lv 9: Feast
  Lv 10: Feast
  Lv 11: Infest
  Lv 12: Open Wound
  Lv 13: Open Wound
  Lv 14: Open Wound
  Lv 15: Stats
  Lv 16: Infest
  Lv 17+: Stats
  Lv 1: Feast
  Lv 2: Open Wound
  Lv 3: Feast
  Lv 4: Rage
  Lv 5: Feast/Rage
  Lv 6: Infest
  Lv 7: Rage/Feast
  Lv 8: Rage
  Lv 9: Rage
  Lv 10: Feast/Rage
  Lv 11: Infest
  Lv 12: Open Wound
  Lv 13: Open Wound
  Lv 14: Open Wound
  Lv 15: Stats
  Lv 16: Infest
  Lv 17+: Stats

  • Nếu đi lane, nên lấy một điểm Open Wound để có thể dễ dàng hỗ trợ đồng đội giết người từ sớm, hoặc chạy trốn hay cứu đồng đội nếu đối phương muốn kiếm First Blood ngay từ level 1. Ở level 2 lấy một điểm Feast để farm, trụ lane và harass. Rage max đầu tiên vì đây là skill chính khiến N'aix trở thành nỗi sợ hãi với mọi supporter với khả năng chống phép và tăng Attack speed. Max Open Wound sau Rage và Feast vì cộng thêm vào Open Wound chỉ giúp team bạn hút được nhiều máu hơn, chứ không làm tăng khả năng slow, và ở early game, lượng damage gây ra không nhiều thì khả năng hút máu cũng không lớn lắm. Infest lấy đúng level, giúp N'aix farm, gank, chạy trốn hiệu quả hơn.
  • Nếu bạn farm rừng, hãy lấy Feast vào level 1. Ở level 2 lấy một điểm Open Wound để có thể hỗ trợ đồng đội khi có combat ở lane, giúp đồng đội giết người khi cần thiết. Feast chỉ cần 2-3 điểm là đủ để N'aix farm rừng. Max Rage trước cũng giúp N'aix farm nhanh hơn và mạnh mẽ hơn trong những combat nhỏ đầu game.

  Item

  Khởi đầu với 603 gold, bạn có thể mua:  • Branch cho một chút stats, sau này có thể dùng để up Magic Wand.  • Gauntlets cho một chút Strength, và một chút damage cho N'aix.  • Tango, Salve giúp N'aix trụ lane tốt hơn.  • Quelling Blade sẽ giúp bạn farm tốt hơn vào lúc đầu.  • Quelling Blade và Stout Shield nếu muốn farm rừng ngay từ level 1.

  Set Item của bạn lúc đầu có thể sẽ trông như thế này:
  hoặc

  Item khi đi lane  Item để farm rừng

  Giầy là Item thiết yếu với mọi hero, vì thế, ngay khi có tiền, hãy mua ngay giầy cho N'aix. Và sau đó, có thể up lên các loại giầy xịn hơn:
  • Treads cho N'aix một chút Strength và AS, cải thiện đáng kể tốc độ đánh chậm chạp của N'aix, giúp cho N'aix farm cũng như giết người dễ dàng hơn.
  • Phase cho khả năng đi xuyên creep, và lượng damage kha khá với giá rẻ và được ghép từ những miếng ghép nhỏ, rất hữu ích khi truy đuổi hay chạy trốn kẻ địch.
  • Travel sẽ khiến N'aix trở nên rất cơ động trong farm, gank, combat. Tuy nhiên, cái giá của nó lại không hề rẻ chút nào. Với số tiền để lên Travel, N'aix có thể lên Treads/Phase và một vài item khác hiệu quả hơn. Chỉ nên lên Travel về late game, khi đã có đủ các item cần thiết và cần push, def hiệu quả hơn.

  Sau khi đã có giầy xịn, N'aix cần thêm các item khác để trở nên mạnh mẽ hơn:


  • Magic Wand là một item khá hữu dụng, có thể dùng để cứu sống N'aix rất hiệu quả trong nhiều trường hợp.
  • Armlet cho 9 damage / 15 AS / 5 armor / 3 hp regen và khi active Unholy Strength còn cho thêm 31 damage / 10 AS / 25 strength. Tuy rằng khi active Unholy Strength, N'aix sẽ mất 35 hp/s nhưng đó không phải là vấn đề lớn đối với N'aix vì đã có Feast. Có thể nói đây là item hoàn hảo đối với N'aix với giá khá rẻ.  • Blink, Lothar giúp N'aix cơ động hơn, và tạo tính bất ngờ trong combat hay gank lẻ, khi mà không phải ai cũng sẽ đứng lại khi thấy N'aix chạy bộ vào.  • Desolator cho 60 damage và orb Corruption, cho khả năng trừ armor. Đây là item damage rất hay cho N'aix, khiến N'aix trở thành nỗi sợ hãi với mọi hero với khả năng rút máu khủng khiếp.  • Nếu bạn farm tốt vào early game, và vẫn muốn farm tiếp thì Radiance là lựa chọn không tồi. Tuy nhiên, với việc phải tích 3800 để mua Relic thì không khuyến khích lên lắm.  • N'aix chỉ có Open Wound để slow đối thủ, nên đôi khi chúng chỉ cần một cái Town Portal là có thể chạy thoát. Nếu team bạn có quá ít stun, Basher cũng là một lựa chọn không tồi chút nào.  • Maelstrom cho 24 damage và 25 AS, khá tốt so với giá tiền, sau này có thể up lên Mjollnir. Tuy nhiên, Maelstrom sẽ làm N'aix mất đi một orb effect, vì thế, nếu được lựa chọn thì Desolator với orb Corruption sẽ tốt hơn hẳn.  • Nếu đối phương có những hero khó chịu như Morphling, Storm... thì Orchid cũng là một lựa chọn không tồi dành cho N'aix.  • Bạn không có khả năng lên radiance, và đối phương có những hero gọi đệ khó chịu như Brood, Furion... trong khi team bạn lại không có AOE để clear đám đệ khó chịu đó. Lúc này, Fury cũng không phải là một lựa chọn tồi. Nhưng ngoài việc giúp clear creep nhanh hơn thì Fury không hề phù hợp với một hero cần dứt điểm nhanh như N'aix, nên không khuyến khích lên.  • Ngoài ra, nếu không có Travel thì đừng quên cầm một cái Town Portal. TP luôn có ích trong mọi trường hợp: farm, push, def, combat...

  Set item của N'aix vào mid game sẽ là:
  hoặc hoặc

  Nếu bạn farm tốt, việc có set item như thế này vào mid game là hoàn toàn có thể  Nếu gặp phải những hero như Storm, Morphling, Orchid là lựa chọn không tồi  Lothar là lựa chọn tốt khi muốn có thêm một skill chạy trốn hay tiếp cận, trong khi Basher rất có ích nếu team thiếu stun  Nếu bạn farm được radiance sớm, có set item như thế này là chuyện hoàn toàn bình thường

  Những Item về late game:
  N'aix là dam dealer chính của team, vì thế việc N'aix được farm và nhường kill để có những item đắt tiền là chuyện hoàn toàn dễ hiểu.


  • Monkey King Bar cho lượng damage lớn, và True Strike để counter những hero có Butter Fly hay có skill Evasion. Ngoài ra, mini stun của MKB cũng rất có ích để phá Town Portal hay các skill channeling của đối phương. Và True Strike stack hoàn toàn với những orb effect khác như Corruption của Deso hay Chain Lightning của Maelstrom.  • Cuirass cho một lượng armor và AS lớn, ngoài ra còn có aura trừ armor, kết hợp rất tốt với Deso khiến N'aix trở thành một dam dealer rất mạnh, có thể kết thúc những hero supporter một cách nhanh chóng.  • Buriza cho một lượng damage lớn, và khả năng critical cũng có thể kết hợp rất tốt với Deso, khiến N'aix trở thành nỗi sợ hãi đối với mọi hero.  • 60% AS của Butter Fly kết hợp rất hiệu quả với Feast, khiến N'aix hút được một lượng máu và gây ra lượng damage cực lớn. 30% evasion cũng rất có ích để chống lại các dam dealer của đối phương.  • Với 10s BKB, một hero có thể làm được rất nhiều điều. Tuy nhiên, với các hero khác, khi BKB đã được sử dụng quá nhiều thì sẽ chỉ còn 5s chống phép. Còn N'aix với Rage và BKB sẽ trở thành nỗi ác mộng với bất kỳ supporter hay nuker nào với thời gian chống phép nhỏ nhất cũng đã lên tới 9.75s.  • Hãy up Travel ngay khi có thể nếu chưa có, Travel sẽ giúp bạn farm, push, def hiệu quả hơn vào late game.

  Set Item của bạn vào late game có thể trông như thế này:

  Chỉ cần set item thế này, bạn đã rất khỏe và có khả năng deal dam lớn trong combat

  hoặc

  Giàu có hơn, Buriza và MKB là lựa chọn không tồi để có thể gây ra một lượng damage cực lớn

  hoặc

  Dream item

  Dĩ nhiên, những set item trên chỉ là tham khảo. N'aix có thể build item theo nhiều hướng khác nhau, tùy vào từng trường hợp. Nên hãy cân nhắc trước khi lên item, không nên quá máy móc.
  Cách chơi

  Early game
  Nếu bạn farm rừng:
  • Thường thì bạn nên farm rừng khi team có những hero cần solo lane như Medusa, Morphling, Rhasta...
  • Nếu muốn farm rừng từ level 1, những item cần có là một Quelling Blade, một Stout Shield và một set tango.
  • Sử dụng choke-point để giảm tối đa lượng máu có thể mất khi farm rừng. Nếu cảm thấy không đủ hp thì nên farm các camp nhỏ trước. Khi đạt được level 3 và có Feast level 2, N'aix có thể farm rừng mà không phải lo ngại về vấn đề hp.
  • Luôn chú ý tới những diễn biến ngoài lane. Nếu có combat ở lane và bạn ở gần đó, hãy ra hỗ trợ đồng đội ngay khi có thể. Sự xuất hiện bất ngờ của bạn sẽ khiến đối phương lúng túng phần nào.

  Bạn có thể xem thêm guide về farm rừng ở dưới.
  Nếu bạn farm lane:
  • Thường thì N'aix sẽ đi dual lane hoặc triple lane với các supporter, để được bảo vệ farm tốt hơn cũng như giết người khi có thể.
  • Nhiệm vụ chính của N'aix vào early game là farm và farm để có những item cơ bản, không nên quá tập trung vào các combat nhỏ lẻ.  Nhiệm vụ chính là farm

  • Tuy vậy, cũng nên chú ý lợi dụng những sơ hở của đối phương và kết thúc chúng thật nhanh chóng, để chiếm lấy một chút lợi thế về level và gold.  Lợi dụng sơ hở của đối phương

  • Hãy mua giầy ngay khi có thể để có thể truy đuổi cũng như chạy trốn tốt hơn.

  Mid game

  • Nhiệm vụ chính lúc này của N'aix vẫn là farm. Tuy nhiên, nếu có thể, hãy cùng đồng đội kiếm vài mạng của đối phương và phá những tower ngoài của kẻ địch, để có được những lợi thế nhất định.  Nhiệm vụ chính của N'aix vào mid game vẫn là farm

  • N'aix có thể farm rừng dễ dàng, vì thế hãy chỉ farm lane nếu bạn là carry chính của team. Nếu không, hãy nhường lane cho những hero khác cần hơn.  Farm rừng khi lane quá cao hoặc nếu có đồng đội cần farm lane hơn

  • N'aix có thể gây ra lượng damage khá lớn chỉ với những item cơ bản, tuy nhiên, không nên hổ báo nếu không có sự trợ giúp của đồng đội, vì Open Wound không phải là một disable tốt lắm, khi mà chỉ cần N'aix mất sight thì đối thủ sẽ không bị slow nữa.  Hỗ trợ đồng đội trong các combat nhỏ

  • Luôn cầm Town Portal trong người để có thể phối hợp cùng đồng đội khi cần thiết, hoặc để ra lane khác farm nhanh hơn. Và khi bị gank và cảm thấy khó có thể chạy thoát an toàn, hãy sử dụng Infest hợp lý, nếu may mắn, bạn có thể lật kèo. Tuy nhiên không phải lúc nào may mắn cũng đến với bạn, vì thế, hãy luôn chú ý vào mini map để thoát hiểm một cách an toàn.

  Late game

  • Thời điểm này, một sai lầm nhỏ cũng có thể khiến team bạn phải trả giá đắt. Vì thế, hãy luôn đi cùng đồng đội của bạn mọi lúc có thể. Một phút sơ hở, mải farm, bạn sẽ khiến cả team bạn thọt. Và hãy luôn chú ý tận dụng những sơ hở của đối phương khi chúng lên quá cao.  Tận dụng sơ hở của đối phương

  • Hãy luôn cầm town portal trong người, nếu chưa có Travel khi push để có thể đảm bảo rằng đối phương không thể lợi dụng cơ hội để push trộm.  Cầm Town Portal để kịp thời tham gia combat

  • Với Rage và BKB, hãy nhằm vào những hero support yếu ớt nhưng khó chịu của đối phương như VS, Lion... hay những hero quan trọng của chúng như ES, SF... Giết được chúng, team bạn sẽ có thêm rất nhiều lợi thế trong combat.  Focus vào hero quan trọng của đối phương

  • Bạn chỉ cần một lượng item vừa đủ, vì thế, hãy cân nhắc trước khi mua một item nào đó. Việc save gold vào cuối game cũng rất quan trọng nếu bạn phải push def liên tục. Nhưng nếu bạn yếu thế hơn, không nên mua ra quá nhiều vì như thế sẽ chỉ khiến bạn càng thêm thọt mà thôi.

  Đồng đội
  • Những hero có khả năng disable mạnh như VS, Lion là bạn tốt của N'aix.  • N'aix có lượng mana ít ỏi, nên mana regen của Rylai là rất tuyệt. Không những thể, Rylai còn có slow và trói, hỗ trợ N'aix giết người tốt hơn.  • IO là một supporter hoàn hảo, với khả năng tăng MS, AS, stun, slow, deal dam, hỗ trợ chase và gank cực kỳ hiệu quả.

  Kẻ thù  • Có thể Doom sẽ không phải là đối thủ của N'aix khi solo, nhưng ulti của Doom xuyên cả Rage và BKB, cực kỳ khó chịu nếu bị nó doom trong combat.  • Lion có thể là mồi ngon của N'aix, nhưng chỉ cần Rage chậm một chút là bạn sẽ phải hối hận.  • GG, N'aix!


  Mini Guide

  Farm rừng từ level 1
  Với Feast, N'aix có thể farm rừng ngay từ level 1, nhường lane cho đồng đội cần gold và level hơn như Medusa, Pugna...
  • Item khởi điểm để farm rừng là một Quelling blade và một Stout Shield, ngoài ra có thể mua branch hoặc tango.  Khởi điểm với Quelling Blade và Stout Shield

  • Khi neutrals creep mới ra ở giây 30, không nên farm ngay mà hãy lure stack camp creep, vì nếu có xác creep trong camp đó sau giây thứ 40, creep sẽ không sinh ra trong phút tiếp theo.
  • Lure creep ra khỏi camp vào giây thứ 52-54, để có thêm một camp creep nữa.  Lure stack camp creep

  Dưới đây là hướng dẫn farm rừng bằng cách sử dụng choke-point. Vì thế, item cần có là Quelling Blade hoặc Tango. Bạn có thể xem để biết rõ hơn tại .Farm rừng với Sentinel
  Với Feast, N'aix có thể farm camp creep lớn ngay từ level 1. Chặt cây ở vị trí chấm đỏ để có thể giết lần lượt từng creep một.

  Farm camp creep lớn gần nhà Sentinel ngay từ level 1

  Sau đó, nếu cảm thấy lượng máu còn lại không nhiều thì có thể farm các camp creep nhỏ hơn để lấy level
  Farm camp creep nhỏ nhất bên Sentinel

  Ở camp này, nếu gặp phải troll hay chim thì nên giết luôn, không nên sử dụng choke-point vì chúng vẫn có thể tấn công ta từ bên ngoài.

  Farm camp creep nhỏ gần sông và check rune cho đồng đội  Farm camp creep gần lane bot của Sentinel

  Ở camp gần lane bot của Sentinel thường sẽ xuất hiện các melee creep và không cần phải chặt cây, nên việc farm camp này khá dễ dàng.Khi đã có đủ level cần thiết, có thể chuyển qua các camp lớn hơn để farm tiếp:

  Farm camp creep lớn ở giữa rừng

  Farm rừng với Scourge
  Tương tự như với Sentinel, chúng ta sẽ sử dụng cách lure stack camp creep và choke-point để farm.Với camp creep gần nhà Scourge nhất:

  Farm camp creep lớn gần nhà

  Ở vị trí này, bạn không cần phải chặt cây mà chỉ cần chui vào trong hốc cây và giết từng creep một.Với các camp xa hơn:

  Ở camp creep gần rune top  Farm ở camp creep xa nhất

  Ở camp này, bạn cũng không cần chặt cây nhưng phải dụ creep ra ngoài để có thể dễ dàng chui vào vị trí cần thiết.

  Farm ở camp creep gần với lane top

  Với camp creep nhỏ của Scourge, rất khó có thể sử dụng choke-point, vì không có vị trí thích hợp cũng như creep ở đây thường là creep bắn xa. Tuy nhiên như vậy không có nghĩa là không có cách khác. Ở đây tôi xin hướng dẫn cách lure creep với camp nhỏ này.
  • Việc đầu tiên là hãy lure stack camp như ở trên.
  • Đến giây thứ 3 hoặc 33, hãy kéo creep ra theo hướng như hình vẽ.  Kéo creep ra lane

  • Creep của Scourge sẽ tank hộ chúng ta, và việc cần làm lúc này chỉ đơn giản là last hit.  Creep sẽ tank cho bạn, và việc còn lại của bạn là last hit

  Với cách lure này và việc thường xuyên deny, bạn sẽ làm mất được một lượng exp và gold kha khá của quân địch. Và cũng khiến đối phương phí phạm một cái ward khi thường thì chúng sẽ cắm chống lure ở camp gần lane top.Farm Ancient creepBạn cũng có thể sử dụng Choke-point với hai camp Ancient creep, với điều kiện là không có rồng.Với camp creep phía Sentinel:

  Farm ở camp creep phía Sentinel

  Ở vị trí này, bạn cần chặt 2 cây mới có thể farm một cách an toàn.Với camp creep phía Scourge:

  Camp creep gần Roshan

  Ở đây, bạn có thể farm dễ dàng hơn khi không cần chặt cây, chỉ cần chui vào trong và giải quyết từng creep một.Với việc lure stack camp creep và sử dụng choke-point, N'aix có thể tiết kiệm được kha khá thời gian, tiết kiệm được lượng lớn gold để mua các item quan trọng khác khi không cần mua hp. Tạo ra một lane solo để đồng đội farm và lấy level trong khi N'aix cũng không sợ bị kém level so với đối phương. Tuy nhiên, vẫn cần đồng đội ward để có thể farm tự tin, an toàn hơn, tránh bị kẻ địch rình rập.
  Sử dụng Infest
  Dùng Infest để chạy trốn:

  • Với Infest level 1, N'aix chỉ có thể chui vào Neutral creep hoặc creep phe ta, nên nếu muốn chạy trốn với Infest cần một chút khéo léo. Nếu bạn bị gank ở lane, và lượng máu không còn nhiều, hãy nhanh chóng tìm một creep nhiều máu, chui vào và thoát ra ngay, có thể đổi hướng chạy. Điều này sẽ làm đối phương bị bất ngờ và với lượng máu heal được từ creep, khả năng sống sót của N'aix cũng sẽ tăng lên đáng kể. Tương tự nếu bạn bị gank khi farm rừng, tuy nhiên, nếu bạn còn nhiều máu, không nên sử dụng Infest ngay, hãy cân nhắc xem có đồng đội ra hỗ trợ hay không để có thể sử dụng Infest một cách hợp lý.
  • Với Infest level 2-3, việc chọn creep để chui vào cũng rất quan trọng. Cả team đối phương đi gank bạn, bạn chui vào creep đối phương đang đầy máu, và chúng sẽ chỉ biết bất lực nhìn bạn từ từ đi về nhà, hoặc đồng đội bạn sẽ có thêm thời gian để ra hỗ trợ kịp lúc. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể suôn sẻ như vậy, đôi lúc, tìm một creep nhiều máu, sử dụng Infest và đổi hướng + sử dụng Blink hợp lý cũng sẽ giúp bạn thoát hiểm.

  Dưới đây là ví dụ minh họa:


  N'aix đang farm, trong khi Tide và SF đang rình rập  Chỉ sau vài skill, N'aix chỉ còn lại 1/2 hp  Tuy nhiên, N'aix đã nhanh trí chui vào creep đầy máu gần đó, và đổi hướng chạy  Với full hp, Tide và SF đành bất lực để N'aix chạy thoát

  Thực tế, không phải lúc nào mọi chuyện cũng diễn ra đơn giản như vậy, vì chỉ cần có thêm một hero disable nữa cũng có thể khiễn N'aix không kịp ulti. Vì thế, hãy luôn chú ý vào mini map để có thể chạy trước khi đối phương đến gần.Gank với Infest:

  • N'aix có thể chui vào creep của các hero như Enigma, Furion, NA, BM, Invoker... và có thể nhờ chúng để tiếp cận đối phương, tạo ra những cuộc gank bất ngờ.
  • Bạn cũng có thể chui vào creep của team mình khi chúng đang dâng cao, và giết đối phương nhanh gọn khi chúng còn đang bất ngờ.
  • Dưới đây là một ví dụ  Team một đang chuẩn bị push  Trong khi team 2 cũng đã sẵn sàng để def  N'aix quyết định chui vào một creep đang dâng lên  Bất ngờ xuất hiện  Kunkka đã bị giết nhanh chóng mà team 2 không thể làm được gì

  Dĩ nhiên ở trên chỉ là lý thuyết. Việc lựa chọn có nên chui vào creep để gây bất ngờ hay không còn tùy vào các trường hợp khác nhau. Nếu đối phương có khả năng clear creep mạnh với skill thì không nên chút nào, khi mà có thể chưa kịp đến nơi N'aix đã phải chui ra ngoài, khiến ta phí thời gian cooldown của Infest mà không được tác dụng gì.Replay

 5. Có 5 thành viên cảm ơn blacklouis1998 cho bài viết này:
  duykhuongcan (27-11-2012), kuhiep0 (23-11-2012), thangnd_1211 (11-06-2012), tuananh301191 (28-09-2012), vanthach76 (03-09-2012)

 6. #3
  mr_intj_219's Avatar
  mr_intj_219 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Sep 2011
  Bài
  282
  Cảm ơn
  89
  Điểm
  159/71 bài viết

  Default

  Copy ở đâu hả bạn Copy thì nên ghi tên nguồn chứ  Tony Chopper ^__^

 7. Có 2 thành viên cảm ơn mr_intj_219 cho bài viết này:
  foxghi (13-06-2012), kaitophuong (26-10-2013)

 8. #4
  phantomas00's Avatar
  phantomas00 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Chấm
  Tham gia
  Apr 2009
  Đến từ
  Hải Phòng
  Bài
  2.348
  Cảm ơn
  546
  Điểm
  1.695/500 bài viết

  Default

  Copy ghê quá . Sao ko ghi nguồn copy vậy bạn? 9. #5
  blacklouis1998's Avatar
  blacklouis1998 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  May 2012
  Bài
  35
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  12/5 bài viết

  Default

  [Guide] Dragonus : Skywrath Mage by Longga66 [4U.Cles]

  Dragonus : Skywrath Mage
  6.73b .


  I. Tiểu sử
  II. Thông số chung
  III. Skill
  IV. Nhận xét , nhận định
  V. Skill build
  VI. Item build
  VII. Game play
  VIII. Bạn bè , kẻ thù
  IX. Đôi lời của khổ chủ


  I. Tiểu sử  Dragonus là 1 phù thủy bầu trời tinh nhuệ , nắm trong tay các bí mật chiến tranh . Sức mạnh tự nhiên kì bí cũng như mục đích không được tiết lộ theo ông ta gia nhập binh đoàn Sentinel và chống lại Scourge . Ông được cho là kẻ kế thừa cổ xưa của tộc blood elves , bộ tộc đã đạt được cảnh giới của các ma thuật kì bí . Người ta cũng nghi ngờ rằng Dragonus và Invoker từng là 2 kẻ thiên tài của thời xa xưa , 2 kẻ đã từng quyết chiến với nhau vì tranh dành uy danh phù thủy tối cao . Sự hiểu biết vô tận của Dragonus về các loại ma thuật cho phép ông ta dễ dàng phong ấn các loại ma thuật khác , hoặc sử dụng Ma thuật bộc phát ( mystic flare , tên skill , ND ) để đốt cháy kẻ thù chỉ trong vài giây . Đồng minh của ông rất tự hào khi được sánh bước cùng người anh hùng huyền thoại , dù chưa kẻ nào thực sự nếm đủ tất cả quyền lực của Dragonus .


  Được xuất hiện ở bản DotA 6.73 và 6.73b , Dragonus chưa thực sự được đánh giá đúng mức do sự bá đạo của 3 hero cùng thời với hắn .

  II. Thông số chung

  Strength : 19 + 1.5
  Agility : 18 + 0.8
  Intelligent : 24 + 3.2  • Affiliation: Sentinel
  • Attack Animation: 0.4 / 0.78
  • Damage: 36-46
  • Casting Animation: 0.1 / 1.08
  • Armor: 0.52
  • Base Attack Time: 1.7
  • Movespeed: 315
  • Missile Speed: 1000
  • Attack Range: 600
  • Sight Range: 1800 / 800  III. Skill table
  Arcane Bolt : Sky Mage ném ra 1 tia chớp mang năng lượng Arcane để tấn công kẻ thù . Gây thêm 1.5 lần intelligent của Sky Mage vào tia chớp . Tia chớp mang lại 325 vision
  xung quanh nó


  Level 1
  : 90 manacost | Cooldown 5s | Casting Range : 800 | Target : Enemy | Deal 60 + 1.5 int
  Level 2 : 90 manacost | Cooldown 4s | Casting Range : 800 | Target : Enemy | Deal 80 + 1.5 int
  Level 3 : 90 manacost | Cooldown 3s | Casting Range : 800 | Target : Enemy | Deal 100 + 1.5 int
  Level 4 : 90 manacost | Cooldown 2s | Casting Range : 800 | Target : Enemy | Deal 120 + 1.5 int  • Dam deal là dam magic
  • Tia chớp bay rất chậm ( 500 ms ) , cho 325 sight quanh nó

  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ
  Concussive Shot : Sử dụng con rồng như 1 giác quan nhạy cảm nhất , Skywrath Mage giải phóng 1 khối năng lượng kì bí vào kẻ địch gần đó nhất mà ông thấy được trong 1600 AOE . Khối cầu làm chậm kẻ địch 40% trong 4 giây và gây sát thương ra 200 AOE

  Level 1 : 110 Manacost | Cooldown 20s | Casting range : 1600 | Deal 50 dam và slow
  Level 2 : 110 Manacost | Cooldown 20s | Casting range : 1600 | Deal 100 dam và slow
  Level 3 : 110 Manacost | Cooldown 20s | Casting range : 1600 | Deal 150 dam và slow
  Level 4 : 110 Manacost | Cooldown 20s | Casting range : 1600 | Deal 200 dam và slow


  • Không tác dụng lên hero không nhìn thấy ( trừ khi thấy gián tiếp qua ward , gem , couries , skill của blood , BH , else ... ) hoặc các hero trong fog .

  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ


  Ancient Seal [R] : Dragonus phác họa 1 ấn chú lên kẻ địch , khiến hắn phải chịu thêm sự tổn thương từ phép thuật và bị tước đi khả năng dùng phép trong 1 thời gian .

  Level 1 : 80 Manacost | Cooldown 11s | Casting range: 700 | Tăng sát thương phép thêm 18% , silence 3s
  Level 2 : 90 Manacost | Cooldown 11s | Casting range: 700 | Tăng sát thương phép thêm 24% , silence 4s
  Level 3 : 100 Manacost | Cooldown 11s | Casting range : 700 | Tăng sát thương phép thêm 30% , silence 5s
  Level 4 : 110 Manacost | Cooldown 11s | Casting range : 700 | Tăng sát thương phép thêm 36% , silence 6s


  • Sau khi cast sẽ có hình phong ấn trên đầu đối phương như ở dưới .


  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ  Mystic Flare : Dragonus sử dụng ma thuật tối thượng của mình để
  tạo ra 1 vùng không gian hùng mạnh , trải uy lực lên đầu kẻ thù của ông ta . Sát thương sẽ được chia đều cho tất cả các hero địch trong AoE trong 2 giây .

  Level 1 : 350 Manacost | Cooldown 60s | Casting range : 1200 | AoE : 170 | Gây 600 dam trong vòng 2s
  Level 2 : 575 Manacost | Cooldown 40s | Casting range : 1200 | AoE : 170 | Gây 900 dam trong vòng 2s
  Level 3 : 800 Manacost | Cooldown 20s | Casting range : 1200 | AoE : 170 | Gây 1200 dam trong vòng 2s

  • Deal Dam magic
  • Không tác dụng lên creep . Không chaneling

  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ


  IV. Nhận xét , nhận định

  Từ Stats gain ta có thể rút ra vài điều như sau ( tôi mạn phép không nói là pros hay cons , không phải vì tôi ko biết mà vì ko thích )  • Gain Int , Int cơ bản khá cao . Gain strength tương đối thấp và gain Agi đặc biệt thấp .

  • Sight ban ngày cao như ai , ban đêm cũng thấp như ai .

  • Chạy khá nhanh : 315 ms .

  • Animation ổn định , dam khởi điểm thấp , nói chung không quá khó để last hit .

  • Armor thấp , máu thấp , mana không thực sự dồi dào .


  Từ Skill table ta có thể rút ra vài điều như sau .


  • Skill có mana ở mức thấp , dam khá cao ( và sẽ rất cao trong 1 vài trường hợp ) , cooldown thuộc hàng thấp đối với uy lực của skill .

  • Không có skill hỗ trợ chạy trốn , in/out combat . Skill Ancient Seal khá khó dùng ( vì hotkey khá ngược tay , range cast khá ngắn ) . Skill Concussive Shot có range cao , nhưng lại rất dễ gây mơ hồ và cast trượt đối với các newbie .

  • Ultimate dam rất cao nhưng chỉ thực sự cao khi AoE chỉ có 1 hero . Tuy nhiên cooldown vẫn rất thấp và thực sự là 1 skill hùng mạnh nếu Dragonus sống đủ dai trong combat với 1 manapool khổng lồ .  Tóm lại , ta có kết luận sau về hướng build :

  • Dragonus sẽ ưu tiên lên các item tăng khả năng sống sót , trụ vững trong combat . Vì set skill của Dragonus thuộc loại spam liên tục giống như SD hay DP vậy .

  • Dragonus sẽ ưu tiên đi đường gank-support => semilate . Với 1 skill 1 lvl 4 chỉ có 2s cooldown , khi có đủ đồ Dragonus sẽ khủng khiếp không thua gì Silencer hay Destroyer . Tuy vậy Dragonus không thực sự có khả năng farm và có lẽ vai trò kiếm gold từ hero sẽ hợp vs hắn hơn .

  • Thời điểm để Dragonus tỏa sáng là mọi lúc trong game , từ đi lane , gank tại lane , đảo lane , tham gia combat nhỏ , combat tổng , push def . Vì thế người cầm Dragonus không được phép thọt và phải đánh chắc tay trong mọi tình huống .
  V. Skill build  Lvl 1 :Concussive Shot
  Lvl 2 :
  Arcane Bolt
  Lvl 3 :
  Arcane Bolt
  Lvl 4 :
  Ancient Seal
  Lvl 5 :
  Arcane Bolt
  Lvl 6 :
  Mystic Flare
  Lvl 7 :
  Arcane Bolt
  Lvl 8 :
  Ancient Seal/Concussive Shot
  Lvl 9 :
  Ancient Seal/Concussive Shot
  Lvl 10 :
  Ancient Seal/Concussive Shot
  Lvl 11 :
  Mystic Flare
  Lvl 12 :
  Concussive Shot/Ancient Seal
  Lvl 13 :
  Concussive Shot/Ancient Seal
  Lvl 14 :
  Concussive Shot/Ancient Seal
  Lvl 15 :
  Bonus Stats
  Lvl 16 :
  Mystic Flare
  Lvl 17 => 25 :
  Bonus Stats  Ngoài ra còn có thể build như sau :

  Lvl 1 :Concussive Shot
  Lvl 2 :
  Arcane Bolt
  Lvl 3 :
  Concussive Shot
  Lvl 4 :
  Ancient Seal
  Lvl 5 :
  Concussive Shot
  Lvl 6 :
  Mystic Flare
  Lvl 7 :
  Concussive Shot
  Lvl 8 :
  Arcane Bolt/Ancient Seal
  Lvl 9 :
  Arcane Bolt/Ancient Seal
  Lvl 10 :
  Arcane Bolt/Ancient Seal
  Lvl 11 :
  Mystic Flare
  Lvl 12 :
  Ancient Seal/Arcane Bolt
  Lvl 13 :
  Ancient Seal/Arcane Bolt
  Lvl 14 :
  Ancient Seal/Arcane Bolt
  Lvl 15 :
  Bonus Stats
  Lvl 16 :
  Mystic Flare
  Lvl 17 => 25 :
  Bonus Stats

  Giải thích Skill build :


  • Ở lvl 1 4s slow là cả 1 vấn đề . Đặc biệt ở lvl 1 mana bạn cũng ko đủ nhiều để có thể cast quá nhiều lần Arcane Bolt . Lên 1 lvl Concussive Shot sẽ có cơ hội fb hoặc tự cứu / cứu đồng đội cao hơn .

  • Tăng max Arcane Bolt sớm sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi thế . Tất nhiên chúng ta không tăng max vì lượng dam bonus , nhưng chúng ta tăng vì cooldown đầy hấp dẫn của nó . Việc bắn được 2Arcane Bolt so với 3 ( hay 4 ) sẽ là sự khác biệt khá lớn . Nếu không chúng ta có thể theo build 2 , lượng dam nhỏ hơn 1 chút nhưng sẽ không phải lo lắng quá nhiều đến mana .

  • 1 Điểm Ancient Seal là đủ để gank sớm . Hãy max nó khi qua mid game vì manacost tăng theo lvl và về mặt thực tế thì skill này làm Dragonus dễ bị focus hơn trong combat , nên có thể cân nhắc trận đấu và max Concussive Shot trước . Lượng dam skill này đem lại cũng không quá tệ .

  • Ultimate với 600 dam là 1 con số ấn tượng . Hãy tưởng tượng bạn bị riki blink vào và smoke , bạn bước ra khỏi làn khói với ~~ 200 hp . Bạn có đủ thời gian để kill riki vớiArcane Bolt /Concussive Shot ? . Lúc đó bạn sẽ thấy Mystic Flare ghê gớm tới mức nào . Tôi đã từng bẻ ngược 1 Barathrum đang hùng hổ lao vào chòi , và bước ra với ~~ 100 máu ( rất tiếc quên lưu rep nên hình ảnh ko thể lên đây đc )

  • Về sau thì việc build skill ko còn khó nữa vì chỉ toàn bonus stats và các skill chưa max hẳn .  FAQ
  • Q: Tôi không muốn max Arcane Bolt mà muốn max Concussive Shot trước có được không ? Vì thực tế là đầu game int của Dragonus và manapool không hề cao ?

  • A: Tất nhiên là được . Tuy vậy trong 5 giây thì 1 Arcane Bolt lvl 1 và 1 Arcane Bolt lvl 3 sẽ khác nhau rất xa .


  • Q: Ở lvl 6 , ulti tốn 350 mana , quá nhiều đối với manapool của Dragonus . Vậy tại sao lại tăng nó ?

  • A: Ăn chơi không sợ tốn kém . Đùa thôi , bạn hãy tính toán manapool của bạn vào thời điểm đó và quyết định nên tăng gì . Thậm chí bạn hoàn toàn có thể chỉ max Arcane Bolt và chỉ lấy 2 skill kia 1 điểm , và tăng hết vào bonus stats cũng không sao , nếu điều đó làm bạn cứng cáp hơn và dồi dào mana hơn


  • Q: Đôi khi tôi ra Concussive Shot nhưng không trúng . Có cách nào để tôi căn được chính xác khoảng cách không?

  • A: Người viết cũng vãi cả hàng ra để tìm 1 thằng test game cùng để đo range , but tụi nó IH hết . Bạn có thể xác định là ~~3/4 chiều ngang màn hình .


  VI. Item Build  Ở mục này tôi sẽ chỉ trình bày Core item của từng quá trình mà thôi . Việc giải thích + đỡ tạ sẽ ghép chung vào phần gameplay , vì việc lên đồ ảnh hưởng lớn đến gameplay . Đồ ngon chúng ta sẽ tự tin xuống phố , đồ dở chúng ta cũng sẽ vẫn tự tin đếm số .


  Core Items :
  => => : Giày luôn là core item của mọi hero , dù sớm dù muộn .

  => + => : Cũng là 1 sự lựa chọn hoàn hảo dành cho Dragonus .


  => : Blood stone là CORE item dành cho hướng build này . Với set skill của Dragonus , chỉ có Blood Stone mới có thể cho phép Dragonus sống sót và xả 2 -3 lần Mystic Flare . Ngoài ra có 1 hướng khác dưới đây .
  /// : rush book sớm sẽ khá tốt nhưng như đã nói , skill của Dragonus đòi hỏi spam liên tục , và nếu ko chắc tay thì không nên liều lĩnh vừa spam vừa mic 2 con đệ . Chết cả Người lẫn giun sán trong người . RoA mới được cho thêm vào ver này , giúp Dragonus tăng intelligent , tăng HP và cho thêm 1 slow .

  Ngoài Core items , có thể sử dụng 1 số item tình huống hoặc support cho khả năng hồi hp , mp của Dragonus như

  Luxury Items


  // // : Nếu Game xanh thì lên .


  : Nếu không xanh lắm .


  : Luôn là đồ tốt .


  : Double-Silence ? Nếu bạn nhớ được lượng việc mình làm vs 4 skill cooldown quá nhanh và 1 mớ item active rồi thì lên thôi .


  : Thêm cơ hội sống sót , cơ hội tiếp cận để tung silence ?


  : Anti DPSer .


  : anti nuker .
  Linken có thể là hướng để up cục Perseverance .  : Zeus cầm cái này còn bá đạo nữa là Dragonus . :joke: .  Tất cả các item còn lại kể ra thì rất dài và nhiều , các bạn cứ tùy hoàn cảnh và tâm trạng để lên . DotA là miền đất sáng tạo và không ngăn cấm bất kì Item gì cho Hero gì .

  VII. Gameplay


  Như trên đã nói , Dragonus có bộ skill có sức nặng từ đầu tới cuối game , tham gia được hầu hết các sự kiện trong game . Tuy nhiên nhìn chung bộ skill này thực sự là ác mộng vào early và mid , vì vậy tôi muốn hướng người đọc tới style gank , style mà gã IceFrog có lẽ đang hướng tới ở ver này . Còn nếu ai cảm giác có thể bước ra vào phút thứ 40 với Hex, BoT , Shiva , Orchid , Heart/BloodStone , EoS , hoặc 1 nửa số đó thì hãy cứ tự tin bước trên con đường đó . Guide không phải nơi 1 cá nhân bày tỏ quan điểm của mình và gân cổ lên bảo rằng : ko làm theo là noob .  Early Game :

  Lane control và animation của Dragonus thực sự đủ để đi mid , vì vậy nếu được , hãy dành mid và mua . Tuy nhiên , nếu team không có supporter và bạn không hackmap , tôi khuyên bạn nên lựa chọn set sau sẽ mang tính ổn định cao hơn : x3 + + + . Việc farm và harass như thế nào tôi không thể hướng dẫn được . Chỉ có 1 điều lưu ý là luôn để đủ mana cho 1 comboArcane Bolt / Concussive Shot / Arcane Bolt. Đừng bỏ lỡ 1 vài kill với lý do : thiếu mana ! .

  Luôn sẵn sàng để cùng đồng đội giết người .  Tuy nhiên việc chính của Dragonus thời gian này vẫn là farm để có thể cứng cáp hơn vào early và mid , vì bộ combo của Dragonus khá dễ bắt bài, đồng thời không có tính đột phá cao , giết nhanh gọn trong 1 2 giây như Lion , NA hay lina , và bản thân Dragonus rất dễ die nếu có ý định hổ báo .


  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ

  Đứng lại kill huskar khiến Dragonus lọt vào tầm ngắm của BloodSeeker .  Early game hãy cố gắng đừng về giếng , dù theo bất kì cách gì . Đó là lý do bạn sẽ tốn 170 tiền mua gà . Đừng quá ham hố khi phung phí hết tiền vào 1 cái botle , và rồi hết máu , mất rune và kết quả là không farm được gì .

  Tuy nhiên hãy nhớ rằng combo của Dragonus đang rất mạnh ở thời gian này . Hãy kéo máu và giết người nếu có thể :

  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ

  Harass Huskar = Arcane Bolt + Concussive Shot

  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ  Và tiền về .

  Ngoài ra nếu ko đi mid , bạn có thể đi 2 lane còn lại và để thuận lợi hơn cho việc mua đồ , hãy đi vào 2 lane gần shop rừng nhất : Top của Sentinel và Bot của Scourge .

  Nhiêm vụ vẫn là kéo máu hero địch và giết chúng với đồng đội . Không phải tôi nhát gan , nhưng vì không phải ai cũng là Vigoss , vì thế tôi chọn giải pháp an toàn . Trong 4 hero mới , Dragonus là kẻ dễ chết nhất , hãy nhớ điều đó .

  Nếu xui xẻo đi lane cùng 1 hero late cần farm , bạn sẽ bất đắc dĩ phải làm nhiệm vụ của supporter : lure , deny , harass và nếu xui rủi , sẽ phải chết thay ; nếu may mắn , cũng không được làm người ăn trọn gold .

  Tuy nhiên , hãy đảm bảo khi lvl của kẻ đi mid đạt lvl 8 , bạn ít nhất phải lvl 6 và có mớ đồ sau :  Còn nếu bạn đi mid , hãy đảm bảo set đồ sau , lvl 7 - 8 , creep stats tốt , giết đc 1 mạng thì như này ko khó .


  .


  Mid Game :


  Bắt đầu từ khi hero đi mid đạt lvl 6 thì mid game và các đợt đồ sát đã bắt đầu . Vậy vai trò của Dragonus là gì ? Người đi săn hay kẻ bị săn ?

  Săn ai ? Ai săn ?


  Lúc này Dragonus phải liên tục đảo lane gank cùng đồng đội . Lý do :

  • Đứng lane farm sẽ ăn shit của ganker bên nó .

  • Thiếu Dragonus là thiếu slower , thiếu 1 nuker khủng .

  • Và nhất là, để late bên nó late thì Dragonus cũng ăn shit khi về late .

  Tới đây tôi sẽ đưa ra cách sử dụng các skill của Dragonus cho đạt hiệu quả cao nhất . Tôi muốn đưa tất cả phần use skill xuống gameplay để tránh việc nói đi nói lại :


  Skill 1 , skill chủ đạo Arcane Bolt . Ice Frog đã rất ưu ái khi tặng cho skill này 1 object với ms chỉ = 500 và cho sight quanh nó . Điểm quan trọng ở đây nằm ở gamer . Kẻ biết mình bị cast Arcane BoltsẽKO BAO GIỜ đứng lại đó , hắn sẽ chạy để tăng thời gian bị hit skill . Đó là tâm lý chung của người Việt Nam chăng ???

  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ


  Chạy để làm gì khi kiểu gì cũng dính ?


  Và chính xu hướng imba này đã khiến skill này còn có thêm 1 tác dụng , đó là soi map và làm rối đội hình địch . 1 khi kẻ địch còn sợ skill này , hắn đã vô tình làm lộ hàng cả team và làm mất lợi thế .

  1 Điểm quan trọng khi sử dụng skill này đó là lựa chọn vị trí đứng , vì skill này có range cast thấp nhì trong bộ skill của Dragonus .  Huskar còn tí máu vẫn bám ở lại farm , Dragonus cast Arcane Bolt ở góc khuất và không thể bị focus .

  Skill 2 : skill Concussive Shot . 1 skill với casting range 1600 , slow 4s ngay lvl 1 . 1 skill hoàn hảo để đi gank cùng team hoặc gank lẻ khi Dragonus đã kha khá đủ đồ . Hãy luôn dùng skill này để mở đầu 1 cuộc gank , và rất có thể nó cũng sẽ kết thúc 1 trận gank .

  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ


  VS vẫn farm hồn nhiên như không có ngày mai vì quá khinh cặp sói của Lycan , và không hề biết rằng .....

  Việc cast trượt skill này sẽ không ai biết trừ bạn , tuy vậy nó hoàn toàn có thể đảo ngược 1 cuộc gank . Gank thành công thì là 1 tổn thất lớn cho đối phương , nhưng nếu để đối phương chạy về thì coi như chúng ta đã thọt gold ít nhất là gấp 2 lần hắn .

  Ngoài ra hãy nhớ rằng , Concussive Shot còn gây dam và slow ở 200 AoE xung quanh , vậy hãy cố gắng để trúng nhiều Hero nhé :


  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ

  Range xa và slow AoE đem lại nhiều lợi thế khi def .
  Skill 3 , Ancient Seal , 1 skill disable toàn diện nhất của Dragonus . Tuy nhiên , hãy bỏ tư tưởng : phải cast Ancient Seal trước mọi skill của Dragonus !!! Vì casting range của Ancient Seal có thể gọi là thấp hơn rất nhiều so với những skill còn lại . Việc phải chạy lại gần đối phương và cast Ancient Seal đã làm Dragonus mất đi vị trí thuận lợi của mình , đó là đứng sau cast slow và spam Arcane Bolt . Thêm 32 % applified dam chả là gì so với việc cast được 2 lần Arcane Bolt . Hãy nhớ : silence key hero , stuner , intinator và nhất là silence mà KO PHẢI CHẠY VÀO TEAM ĐỐI PHƯƠNG .


  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ


  SK ngay khi hồi sinh đã bị Dragonus ngay cạnh đó silence , chỉ còn biết chạy về .


  Ultimate skill : Mystic Flare . 1 ultimate rất mạnh với casting range xa kỉ lục . Nó có thể so sánh với skill EEE của Invoker , kẻ thù của Dragonus . EEE thì global nhưng Mystic Flare thì dam to hơn . Và nhất là Mystic Flare chỉ share dam cho hero . AoE nhỏ góp phần làm cân bằng hơn skill này . Nó chủ yếu dùng cho các pha bắt lẻ , ks , highlight như kiểu KK hay PotM huyền thoại ( đáng tiếc người viết chưa thể lấy tư liệu cho phần highlight này , rất mong quý bà con cô bác giúp sức ) .


  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ


  Đi đứng bất cẩn và gặp LC ở dưới sông , tuy nhiên vì LC quá bất ngờ nên Dragonus đã nhanh tay castAncient Seal + Arcane Bolt + Mystic Flare .


  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ

  Tiền về

  Vào thời điểm này bộ skill của Dragonus đang rất bá đạo và gần như kẻ thù sẽ focus Dragonus đầu tiên . Vậy nên hãy hoàn thành các core của giai đoạn này , chọn vị trí thích hợp và xả skill .


  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ

  Blood quá coi thường Dragonus khi nghĩ rằng SK sẽ bẻ trym Dragonus trong 2 nốt nhạc , nhưng vì Dragonus đã có van nên ko xoắn . Puck và Dragonus đều focus Blood .

  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ


  Máu tụt thành cục .


  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ


  Đuổi SK .

  Đoạn sau con Pudge + huskar + vs lên bẻ trym cả team ToT => ko chụp .

  Hết lvl 14 , hoàn thành core item sau :
  Hoặc :  Hoặc nếu thích đú :
  FAQ :

  • Q: Tại sao lại là Transquil Boots mà không phải AB , hay Tread ?

  • A: Vì TB tăng nhiều MS hơn , giá rẻ hơn , tăng nhiều armor hơn . Mana từ AB là không đủ cho Dragonus và để lấy 8 streng từ Tread thì thà tôi lên urn còn hơn . Tất nhiên bạn có thể rush AB trước rồi sau đó tách ra up Blood Stone , đó là 1 ý tưởng hay , nhưng bù lại sẽ lâu có cục peseverance , đồng nghĩa với việc bạn không full HP để tự tin đi gank .  • Q: Tại sao lại là Van ? Không mana regen , không int ?
  • A: Việc sống dai để spam skill 1 sẽ hay hơn nhiều cầm 1 cây Mystic Staff , raw được ~~ 40 dam magic và rồi chết trong vài nốt nhạc .


  • Q: Liệu có nên lên RoB để regen ở early và mid ?
  • A: Thích thì lên , đồ thì rẻ tác dụng thì nhiều , có ~~ 500 gold tiếc what ?

  Late Game :


  Về late thì slow , silence và nhất là dam từ Mystic Flare Arcane Bolt vẫn còn rất nguy hiểm . Và nhất là với tâm lý hiện nay thấy 2 skill này cast ra ở đâu là chạy toán loạn hết cả lên ( không nói IH , CW , competitive ok ? ) thì có thể nói Dragonus mới là kẻ có chỗ đứng ở late nhất trong 4 hero mới .

  Khi Push , def , hãy ward để có lợi thế về sight . Sight quan trọng với toàn bộ set skill của Dragonus :

  Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ

  Ward lane mid khiến việc sử dụng Concussive ShotMystic Flare hiệu quả hơn .

  Về lết rồi thì Hoàn thành nốt các luxury items và quit thôi .

  nguồn từ: 10. Có 1 thành viên cảm ơn blacklouis1998 cho bài viết này:
  thangnd_1211 (11-06-2012)

 11. #6
  blacklouis1998's Avatar
  blacklouis1998 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  May 2012
  Bài
  35
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  12/5 bài viết

  Default

  Trích phantomas00 View Post
  Copy ghê quá . Sao ko ghi nguồn copy vậy bạn?
  Trích mr_intj_219 View Post
  Copy ở đâu hả bạn Copy thì nên ghi tên nguồn chứ
  sorry.mải copy quá quên không ghi nguồn 12. #7
  thangnd_1211's Avatar
  thangnd_1211 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Chấm
  Tham gia
  Dec 2010
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  2.185
  Cảm ơn
  10.025
  Điểm
  1.768/662 bài viết

  Default

  topic hay đấy, thích con sm
  thanks, post tiếp nhé 13. #8
  blacklouis1998's Avatar
  blacklouis1998 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  May 2012
  Bài
  35
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  12/5 bài viết

  Default


  Stats:
  Strength
  25 + 2.5
  -Agility
  20 + 2.2
  -Intelligence
  14 + 1.6

  Attack Animation:0.5 / 0.5
  -Damage:49 - 53
  -Casting Animation:0.3 / 0.51
  -Armor:1.8
  -Base Attack Time:1.7
  -Movement speed:290
  -Missile Speed:Instant
  -Attack Range:125 (melee)
  -Sight Range:1800 / 800

  Sơ lược về hero:
  Axe có thể quấy phá team địch cùng với khả năng tanker tốt. Skill Battle Hunger cho quân địch 2 lựa chọn: lùi bước, chịu dps hoặc liều lĩnh lao vào để bị Berserker Call. Sự kết hợp siêu đẳng giữa Counter helix và Berserker Call có thể gây 1 lượng dmg khổng lổ vào nhiều hero 1 lúc, trong khi đó tranh thủ cho đồng đội vài giây quý giá trong combat. Nếu có kẻ nào may mắn thoát ra khỏi Berserker Call thì axe có thể dễ dàng kết liễu hắn với Culling Blade. Axe thật sự là 1 kẻ địch đáng sợ không để bất cứ đối thủ nào thoát khõi lưỡi rìu của anh ấy.
  Tiểu sử:
  Trong trận chiến giữa tộc Người và Orc diễn ra từ xa xưa, nhiều chiến binh orc đã bị vẩn đục bởi ảnh hưởng từ sức mạnh quỷ dữ và trở thành công cụ cho những thế lực đen tối nhất. 1 trong những kẻ đó là lãnh đạo của tổ chức Lưỡi rìu đẫm máu - 1 phần của bộ tộc Orc. Đó là Mogul Khan - kẻ đã bị giết bởi những kỵ sỹ loài người nhưng xuất hiện 1 cách bí ẩn, chiến đấu cho phe Scourge vào thời Mannoroth bắt đầu lãnh đạo người Orc chống lại Archimode. Axe đã được hồi sinh bởi quỷ dữ. Hắn sử dụng phản xạ và những nhát bổ mạnh mẽ của mình, săn tìm và tiêu diệt những chiến binh Sentinel nhanh nhẹn, chặt họ ra từng mảnh và gieo rắc sự thèm muốn giết chóc lên họ.
  1 số ưu điểm và nhược điểm của axe:
  -
  Ưu:

  + Attack animation và base damage tốt, việc last hit k gặp khó khăn.
  + Có khả năng kết liễu nhanh chóng các hero “máu giấy”
  + Có 1 skill disable/support thuộc hàng khủng
  +Khả năng Laning tốt
  +Dễ farm
  +Str cao
  (+ultimate ks sướng :”>)


  -
  Nhược:

  +Melee
  +Khá thiếu mana
  +Ulti có thể trượt
  +Ms chậm


  Skills:

  1.
  Berserker's Call
  Trích:
  - Mogul Kahn focuses all of his enemies' hatred on him, causing them to attack him at all costs.
  Level 1 - 5 Bonus Armor/1.5 Seconds.
  Level 2 - 10 Bonus Armor/2 Seconds.
  Level 3 - 15 Bonus Armor/2.5 Seconds.
  Level 4 - 20 Bonus Armor/3 Seconds.
  Cool down: 14s
  Mana cost: 80/ 90/ 100/ 110
  AOE: 300

  Berserker Call - Tiếng gọi của chiến binh:
  Mogul Khan tập trung sự căm thì của kẻ địch lên mình, khiến chúng đánh mình bằng mọi giá.
  lvl 1 - Thêm 5 armor kéo dài 1.5s
  lvl 2 - Thêm 10 armor kéo dài 2s
  lvl 3 - Thêm 15 armor kéo dài 2.5s
  lvl 4 - Thêm 20 armor kéo dài 3s
  Cool down: 14s
  Tốn : 80/90/100/110 mana mỗi lvl
  Phạm vi ảnh hưởng: 300


  2.
  Battle Hunger
  Trích:
  - Afflicts a target with a terrible killing hunger. The target will take damage per second until it kills a unit.
  Level 1 - 15Dmg/Second in 10 Seconds.
  Level 2 - 17Dmg/Second in 13 Seconds.
  Level 3 - 25Dmg/Second in 16 Seconds.
  Level 4 - 33Dmg/Second in 19 Seconds.
  Cool down: 25/20/15/10s
  Mana cost: 75/85/95/105
  Cast Range: 900

  Battle Hunger - Sự thèm khát chiến đấu
  Ám ảnh quân địch với 1 ham muốn giết chóc khủng khiếp. Mục tiêu sẽ nhận dmg/s cho tới khi hắn giết 1 unit.
  Lvl 1 - 15 dmg/s kéo dài 10s -> 150dmg tổng cộng
  Lvl 2 - 17 dmg/s kéo dài 13s -> 221dmg tổng cộng
  Lvl 3 - 25 dmg/s kéo dài 16s -> 400 dmg tổng cộng
  Lvl 4 - 33 dmg/s kéo dài 19s -> 627dmg tổng cộng
  Cool down: 25/20/15/10s mỗi lvl
  Tốn: 75/85/95/105 mana mỗi lvl
  Cast Range: 900
  Số máu tối đa có thể lấy với 1 hero bình thường có 25% magic resistance
  Lvl 1 - 112.5Hp - <máu regen trong 10s>
  Lvl 2 - 165.75Hp - <máu regen trong 13s>
  Lvl 3 - 300Hp - <máu regen trong 16s>
  Lvl 4 - 470.25Hp - <máu regen trong 19s>


  3.
  Counter Helix
  Trích:
  - Mogul Kahn counters some blows made to him dealing damage to all nearby enemy units.
  Level 1 - 17% chance to trigger. Deals 100 damage
  Level 2 - 17% chance to trigger. Deals 125 damage
  Level 3 - 17% chance to trigger. Deals 150 damage
  Level 4 - 17% chance to trigger. Deals 175 damage
  Cool down: 0.7/0.65/0.6/0.55
  AOE: 300

  Counter Helix - Phản đòn xoay tròn
  Mogul Kahn phản công vài cú đánh bằng cách múa cột và gây dmg cho các kẻ địch xung quanh
  Level 1 - 17% cơ hội xoay. Gây 100 damage mỗi phát xoay
  Level 2 - 17% cơ hội xoay. Gây 125 damage mỗi phát xoay
  Level 3 - 17% cơ hội xoay. Gây 150 damage mỗi phát xoay
  Level 4 - 17% cơ hội xoay. Gây 175 damage mỗi phát xoay
  Cool down: 0.7/0.65/0.6/0.55
  Phạm vi ảnh hưởng: 300  4.
  Culling Blade
  Trích:
  -Purges the weak from Mogul Kahn's sight. Deals moderate damage, but will kill a target that is low on life.
  Level 1 - 150dmg,Kills if below 300 HP
  Level 2 - 250dmg,Kills if below 435 HP
  Level 3 - 300dmg,Kills if below 625 HP
  Cool down: 75/65/55s
  Mana cost: 120/150/200

  Culling Blade - Phát chém tử thần
  Triệt tiêu những kẻ yếu ớt khỏi tầm mắt Axe. Gây 1 lượng dmg nhỏ nhưng sẽ giết mục tiêu có ít máu.
  Level 1 - 150dmg, Giết kẻ địch dưới 300 HP
  Level 2 - 250dmg, Giết kẻ địch dưới 435 HP
  Level 3 - 300dmg, Giết kẻ địch dưới 625 HP
  Cool down: 75/65/55s
  Tốn 120/150/200 mana tùy lvl
  Cast range: 150


  Chi tiết về skills:

  1.
  Berserker's Call:
  - Skill lợi hại khiến axe thành 1 tanker chính hiệu, tạo với Counter Helix 1 bộ skill tuyệt vời.
  - Mọi enemy unit trong phạm vị ảnh hưởng đều bị bắt buộc auto-attack axe, k thể cast skills cũng như dùng item.
  - Tác dụng lên cả immune unit => 1 skill disable lợi hại cả BkB
  - Ngoài việc bắt enemy unit tấn công thì nó còn bonus thêm 20 armor trong 3s ở lvl 4, vì vậy hãy dùng nó khi bỏ chạy (với điều kiện đủ mana) để giảm thiểu lượng physical dmg nhận được.


  2.
  Battle Hunger:

  - Dmg type: magic. Hero bị cast k thể bị deny khi máu xuống thấp và có thể cancel = việc giết creeps, heroes, building, illusions.v..v..
  - 1 skills khá khó dùng bởi lẽ tuy lượng dmg gây ra là rất cao nhưng là Damage over time (DoT), k hiệu quả nếu kẻ địch có Hp regen tốt và nó có thể dễ dàng bị remove = việc giết 1 unit, với những người chơi ở mức bình thường cũng có thể remove với khả năng last hit/deny của họ. Tuy nhiên trong lúc truy đuổi hoặc những melee hero thì khó mà cancel được.
  - Cách dùng: Battle Hunger có thể được dùng để:
  +Disable Kelen’s Dagger
  +Disable HoT
  +Phá Flask, Clarity, Bottle…
  +Kết liễu những kẻ “may mắn” sống sót
  +Gây 1 lượng dmg lớn.


  3.
  Counter Helix:

  -
  Đây là skill gây dmg chính, nó gây 1 lượng dmg rất lớn ở early game đặc biệt rút máu hero địch rất nhanh nếu kẻ đó ngu ngốc đánh axe cùng creep.
  - Tỉ lệ Counter Helix sẽ bắt đầu tính random ngay khi đòn tấn công vào axe bắt đầu, ko phải lúc nó đã gây dmg cho axe vì vậy, khi bị BC, việc làm spam lệnh đẻ cancel attk là việc ngu ngốc, điều đó chỉ tăng khả năng CH cho axe. Ngay cả khi đòn đánh miss, axe vẫn có 17% cơ hội trigger CH.
  - Có AOE là 300, KHÔNG trigger với Spells, ngay cả khi spell đó gây Physical dmg.
  - Có 0.7/0.65/0.60/0.55s cooldown, tức là bạn k bao giờ có thể có 2 CH cùng 1 lúc cho dù có bao nhiêu unit tấn công mình đi nữa
  - Towers, Seige Engines và Wards sẽ k trigger CH, vậy nên đừng bao giờ hổ báo chase hero vào trụ với hy vọng sẽ có may mắn đc vài cái CH từ trụ.
  - Counter Helix gây dmg vật lý vì vậy nó có thể bị giảm bởi armor và chặn bởi Ghost Scepter và có thể gây dmg lên cả immune unit và Acients. Dmg từ CH có thể bị giảm bởi Karen Shell/Vanguard/PMS/Stout Shield.
  - Counter Helix dựa trên Brilliance Aura, cho axe 0.01 Mana regen/s vậy có nghĩa là 100s thì axe sẽ đc 1 mana “bonus”

  Bảng % CH:


  - Bởi vì CH có 0.55s cooldown nên cách tốt nhất để sử dụng CH là dụ creep tấn công axe lần lượt chứ k phải đồng thời, vì đòn tấn công vào axe ngay trong lúc CH đang cooldown sẽ k đc tính.
  +Ví dụ như con Polar Furbolg Ursa Champion/Warrior neutral đều có BAT là 1.35s, với CH lvl 4, giả sử 2 con cùng tấn công (hoặc 2 cú đều trog 0.55s cd) thì CH sẽ gây (1 - 0.83^2)*175/1.35 = 40.3 damage per second(dps) trong khi nếu bạn dụ chúng đánh k cùng lúc (hoặc k trong 0.55s cd) thì CH sẽ gây 2*0.17*175/1.35 = 44.1dps.


  4.
  Culling Blade:- Dmg type:
  +150/250/300 dmg Magic (thông thường)
  +100000000 dmg Physical (killing blow*)
  *Kiling blow: diễn ra khi máu của mục tiêu dưới 300/450/625
  - Remove tất cả buffs trc khi gây dmg.
  - Đây chính là skill kết liễu lợi hại của axe, kết hợp tốt với Counter helix.
  - Đừng bao giờ dùng cho những hero chắc chắn sẽ chết, đặc biệt là dùng với mục đích ks, hãy để dánh nó để kết liễu nhanh các thành phần nguy hiểm trong combat (enchantress, destroyer, silencer, PA,.v.v..)
  -Đừng nhìn bằng mắt thanh Hp mà hãy click vào hero để xem số máu cụ thể rồi hãy dùng (F1> “C”>Click) bởi vì nếu trượt chỉ là 300 magic dmg vô dụng
  - Kết liễu cả immune unit
  -Cẩn thận với Puck, hãy chém nó 1 phát rồi Culling nếu ko Phase Shift của nó sẽ khiến bạn mất 1 cái ulti ngớ ngẩn.  Skill build:

  1-
  Counter Helix/Berserker’s Call
  2-
  Berserker's Call/Counter Helix
  3-
  Berserker's Call
  4-
  Counter Helix/Battle Hunger
  5-
  Berserker's Call
  6-
  Culling Blade
  7-
  Berserker's Call
  8-
  Counter Helix
  9-
  Counter Helix
  10-
  Stats /Battle Hunger
  11-
  Culling Blade
  12-14-
  Stats/Battle Hunger
  15-
  Stats
  16-
  Culling Blade
  17-22-
  Stats
  23-25-
  Stats

  BC lấy ở lvl 1 nếu team bạn cần 1 disable sớm, còn bình thường thì hãy nâng CH, chú ý max BC sớm bởi vì 3s disable lợi hơn nhiều so với 17% 175dmg. Battle Hunger lấy 1 điểm ở lvl 4 để cancel flask/clarity/bottle và về sau có thể nâng thêm để kết liễu/ gây dmg..
  Items build:

  - Early:

  Start item:

  Stout Shield
  Stout Shield
  Tango of Essification (1 set)
  Và sau đó là
  2 Stout lúc đầu hiệu quả hơn là 1 giúp cho việc cản creep/farm/harass dễ dàng hơn, bạn cũng có thể mua 1 Stout và vài cái hoặc vài . Ko hợp với axe lắm bởi vì axe luôn đưa mặt chịu đòn để farm dễ hơn .
  Sau 1 hồi farm có thể có hoặc muốn trụ lane lâu có thể hoặc để lên , có thể mua sớm.
  - Mid: Tới đây mình chia ra làm 2 cách buid
  + Physical tank: với để tank với những hero k gây dmg phép nhưng đừng bao giờ lên quá 1 cái bởi vì lên thêm 1 van chỉ cho bạn 91% block 40dmg, không hiệu quả hơn bao nhiêu với 2225 gold.
  Có câu: ”Số lượng vanguard bạn lên tỉ lệ nghich với trình độ của bạn” vậy nên mình đề xuất:
  không như vanguard càng giảm tác dụng khi về late, PMS và Talisman of Evasion có hiệu quả tốt trong suốt trận đấu. Nhưng dù sao 300Hp + thêm và 6Hp regen vẫn tuyệt vời với axe
  +Magic Resistor: để về sau lên
  Đây chính là cách build đúng đắn và hiệu quả cho axe , với creep ban đầu bạn có thể mang thêm 1 cái .
  Nhưng bằng mọi giá phải có được
  Không có nó axe chỉ như cục thịt di động .
  Giai đoạn này có thể giữ Boots of Speed hoặc lên / tùy ý. Còn về thì thực sự không cần thiết lắm, nếu thiếu Hp hãy thêm 1 Vitality Booster để lên HoT sau này.
  - Late:

  Hãy hoàn thành
  + : item tank chính của axe dù hơi bị nerf trong combat nhưng vẫn rất tuyệt.
  +: Cung cấp axe armor và Mana, mặc dù giảm 15% As địch, có thể k hay với CH nhưng đó k phải là lý do quan trọng để k lên
  +: cơ động hơn.
  Optional Item:
  đủ mana và thêm disable hỗ trợ tốt cho axe.
  : Axe có đủ mana, Hp pool & manapool tăng, hơn nữa khi chết còn heal cho đồng đội 400 Hp/mP
  : hợp hơn với physical build.
  : Đây là 1 item mình không thích bởi lẽ nó reduce dmg SAU khi đã qua reduction, khi BC mà active thì với bonus armor lớn từ BC, dmg phản lại là k bao nhiêu và nếu active BC thông thường thì hero địch sẽ k đánh bạn > tanker fail Trích:
  1): Your main items are bought to REDUCE the damage that you will receive, providing Armor or automatic damage block, which potentially recudes the damage that your Blademail will return.

  2): You can draw physical fire to you with BC and activate Blademail, but what's the point on doing that if in addition to your natural armor, you also gets 20 bonus when doing this. Each target won't receive even 200 damage back.

  3): Your role is to tank, or else, DRAW FIRE. How the hell you will do that with a big set of spiky things around you?

  4): "But if the enemy team have strong carries?" you ask. Considering that you have a good team, who knows their roles in the team, here are the situations: If their team consists 50~100% in carrys, the game won't last more than 20 or 30 minutes, and they won't have enough items to counter your well-farmed early game. If they have less than it, your team can disable them, so they won't be a threat. It's easy to say in theory, I know, but some theory is necessary for explanations.

  Resuming: Blademail is useless. If you still believe I'm wrong, try to proof with a decent replay and I will strike back with more valid arguments.

  I would also like to add this "final comment" that I made answering some questions related to BM late game, I hope it helps.

  Nhưng:
  Trích:
  Nguyên văn bởi Pain
  Thế lúc ko có đồng đội thì mìh tank cho ai và ai tank cho mình Trong DotA ko phải chỉ có combat mà còn các cuộc gank,các skirmish và giai đoạn hậu combat nữa Và yên tâm là có cái BladeMail thì Axe hung hãn gấp 1 tỷ lần

  Vậy nên Blade Mail vẫn là 1 item tình huống tốt cho axe
  : tăng 1 lượng lớn armor cho axe dù 40%IAS hơi phí phạm nhưng đặc biệt hiệu quả với physical build, có nhiều người có quan điểm sai lầm là armor + càng cao thì dmg reduction càng giảm nên k nên build nhiều armor, mình xin khẳng định đúng là dmg reduction là tăng k còn nhiều như trước nữa nhưng EHP vẫn tăng đều cùng với lượng armor bonus:

  Vd: 1 hero với 1000 Hp và 0 armor, để giết hero đó ta cần gây 1000 dmg trong khi thêm 10 armor (37.5% dmg reduction) ta cần deal 1600 dmg (1600 * 0.625 = 1000) vậy là 10 armor cho hero đó 600 EHP. Với 20 armor (54.5%dmg reduction) ta cần 2200 (2200 * 0.455 = 1000) dmg để giết hero đó. 20 armor cho 1200 EHP, gấp đôi với 10 armor..
  Game Play/Walk Through:
  - Early Game: Axe có thể đi bất kỳ lane nào nhưng bạn nên nhường lane mid cho các hero khác cần hơn, nên đi top lane – Sentinel và Bot lane – Scourge để dễ chặn creep hơn. Đầu tiên hãy ra chỗ rune, với Haste bạn có thể có Fb và illusion là 1 rune tuyệt vời với axe vì illusion có trọn Counter Helix và gây full damage CH, các rune regen/invi/Double dmg k cần thiết cho axe ban đầu, hãy nhường nó cho đồng đội. Sau giây 0 (nếu k có rune) hãy chạy ra khoảng giữa 2 tower ngoài của địch để đón wave creep đầu tiên, chú ý lao ra khoảng từ giây 17-19 là thời điểm creep vừa đi tới, bạn bất ngờ lao ra có thế may mắn đc vài cái CH vào kẻ địch đang đi cùng creep đó, hết wave creep đầu tiên đừng nên ở lại tiếp tục chặn bởi vì địch sẽ gọi đồng đội hoặc tìm cách giết bạn hơn nữa đồng đội cùng lane sẽ ko có exp. Last hit và deny bình thường, bởi vì axe k phải farm bằng CH nên đừng spam BC hoặc cố lấy CH để farm

  +Harassing: Cách harass dễ dàng nhất là tiến đến gần hero địch và click attk vào hero, creep sẽ tự động đánh bạn, nếu may mắn có đc vài CH, địch sẽ mất khá máu, lưu ý là chỉ nên harass sau khi có 2 stout shield hoặc PMS nếu k bạn sẽ mất khá nhiều máu và đừng cố harass những range hero hay các nuke khủng, chúng có thể kết liễu trc khi bạn kịp lui về.

  +Ganking: đây k phải là nhiệm vụ chính của axe nhưng axe có thể phối hợp đồng đội gank rất tốt, hãy tìm cách tiếp cận địch và BC địch cùng creep (nếu có thể), cầu nguyện cho có vài cái CH để nó chết hay đồng đội kết liễu còn nếu k có thì ta bỏ mạng lại hoặc lui về.

  +Push: đơn giản là khi vắng người hãy vòng ra sau tower địch clear creep waves để creep mình đánh trụ

  +Laning:Đôi khi bạn phải lùi về trong trụ khi gặp những cặp hero nguy hiểm, lúc này hãy kiên nhẫn farm creep trong trụ và lợi dụng sơ hở của địch để BC giết.

  - Mid Game:
  Bằng mọi giá phải có Dagger và combo lúc này luôn là : -> , nhiệm vụ của bạn lúc này là initiator và tanker, hãy mở đầu combat bằng Dagger và cố gắng nhử dụ các hero địch đánh vào mình cũng như giữ chúng quanh mình cho đồng đội đánh. Chú ý cố gắng BC đươc càng nhiều unit càng tốt, dùng CB kết liễu nhanh những hero nguy hiểm nhưng đừng dùng BC để ks.


  - Late Game: Vẫn như mid game, combo lúc này có thêm Shiva sau khi địch hết ảnh hưởng của BC và đừng quên active Pipe, đây là lúc bạn làm bảo kê cho cả team, đảm bảo rằng team bạn an toàn cho dù bạn phải bỏ mạng . Và đây là lúc sử dụng CB khôn ngoan nhất, hãy quan sát diễn biến combat để quyết định dùng lúc nào, đừng vội CB lên hero đầu tiên ít máu chỉ để lấy kills.


  Enemies & Allies:
  - Enemy:
  +Những kẻ có thể burn mana (NA, AM, Kotl, Invoker) và disable blink (Doom, Spec, zues..v...v..) là những tên khiến bạn hầu như vô dụng trong combat.
  +Những hero slow, disable, dd khủng: Viper, Drow, … nhưng nhiệm vụ của bạn là tank chúng cho đồng đội vậy nên k phải lúc nào cũng bỏ chạy khi gặp chúng.
  +Những hero có thể kết liễu bạn nhanh chóng: Witch Dotor, Ursa, Necrolyte. Và đặc biệt là N’aix, với Open Wound và Feast

  - Allies:
  +Những AoE có thể giúp axe BC được nhiều hero (DS, Magnus..v….v..)
  +Những slow/heal máu ( Shadow Priest, Omni, Warlock..v..v.)
  +Những hero có nhiều lợi thế khi axe giúp BC địch (PoTM, KotL, Kunkka,…)
  , ,,
  Replays: (sẽ cập nhật ngay khi có )
  Movie:  nguồn từ: vn-zoom.com 14. #9
  blacklouis1998's Avatar
  blacklouis1998 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  May 2012
  Bài
  35
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  12/5 bài viết

  Default

  Spectre - Mercurial :

  Tiểu sử :
  Một bóng ma cổ xưa từ những ngày đầu hình thành của thế giới, Mercurial là hiện thân của sự giận dữ và thù hận trong những linh hồn của những kẻ tử trận. Ám ảnh kẻ thù với quyết tâm tàn nhẫn, cô ta có thể phóng 1 thứ như dao găm nó cho phép cô ta đuổi theo con mồi qua cả những chướng ngại vật lý, nỗi sợ hãi và sự hoang vu phá hoại trái tim của những kẻ chẳng may gặp phải cô ta 1 mình là 1 sự đau đớn không thể chịu đựng nổi. Cơn khát hủy diệt của Spectre là vô độ, và những cuộc chiến trước mắt dường như là thứ duy nhất cô ta chờ đợi.

  Thông số :
  19 (cộng 2 mỗi level)
  23 (cộng 2.2 mỗi level)
  16 (cộng 1.9 mỗi level)

  Phe :
  Scourge

  Damage cơ bản :
  46 - 50

  Armor :
  3

  Tốc độ chạy :
  295

  Máu :
  511

  Mana :
  208

  Attack Animation : 0.3 / 0.7
  Casting Animation : 0.3 / 0.51
  Phạm vi tấn công : 128 range (đánh gần)
  Tầm nhìn :
  1800 range[ngày]
  /
  800 range [đêm]

  Vai trò : Carry thuần (Siêu late),Tanker

  Nhận xét chung :
  + Armor và máu khởi điểm tốt
  + Skill phản damage rất khó chịu
  + Skill chạy thoát có 1 ko 2

  + Damage , Animation tốt => dễ last hit
  + Early game dễ ăn hành nhưng late game thì bá đạo
  + Mana thấp (không nên spam skill >O<)
  + Khả năng Control lane kém
  + Ultimate đảo lane farm sướng (nhưng phải cẩn thận
  )
  + Phụ thuộc nhiều vào items
  + Khả năng gank lẻ và quấy rối combat tốt (ultimate)
  + Về late rất trâu bò @@
  + Spectre đòi hỏi người chơi phải bình tĩnh và kiên nhẫn

  Skill :
  Spectral [D]agger :

  Spectre phóng con dao mở ra 1 con đường bóng tối làm sát thương những kẻ thù trên con đường nó đi, con đường này sẽ đi theo nạn nhân trong 1 khoảng thời gian nhất định . Spectre có thể vượt những chướng ngại vật trên con đường đó .

  Hiệu ứng : Dấu đen dưới chân Spectre


  Level 1 : Tăng 5% tốc độ chạy cho Spectre
  Giảm 5% tốc độ chạy đối phương
  Damage : 50
  Mana : 130
  Cooldown : 16 giây

  Level 2 : Tăng 9% tốc độ chạy cho Spectre
  Giảm 9% tốc độ chạy đối phương
  Damage : 100
  Mana : 140
  Cooldown : 16 giây


  Level 3 : Tăng 14% tốc độ chạy cho Spectre
  Giảm 14% tốc độ chạy đối phương
  Damage : 150
  Mana : 150
  Cooldown : 16 giây


  Level 4 : Tăng 18% tốc độ chạy cho Spectre
  Giảm 18% tốc độ chạy đối phương
  Gây 200 damage
  Mana : 160
  Cooldown : 16 giây

  Chú ý :
  >>>>>Skill chạy thoát rất phê

  + Khi click để đi xuyên địa hình , chú ý click liên tục và gần gần người 1 chút , nếu click xa thì Spectre sẽ tìm đường đi vòng >O<.
  + Hero invi (tàng hình) khi bị dính skill này lúc di chuyển sẽ để lộ dấu đen ở dưới chân , có thể chạy theo dấu đen này và ăn 225 gold

  + Có thể lợi dụng skill này để chạy trốn bằng cách di chuyển vào gốc lag
  (Lưu ý cái này không phải bug)  Deso[l]ate :

  Bonus damage xuyên giáp khi tấn công một hero mà không có đồng minh nào gần đó.


  Hiệu ứng : vết nửa đen nửa tím xuất hiện trên đầu Traxex (con cầm cung màu hồng)


  Level 1: Tăng thêm 20 damage.

  Level 2: Tăng thêm 30 damage.

  Level 3: Tăng thêm 40 damage.

  Level 4: Tăng thêm 50 damage.

  Chú ý :
  >>>>>Hoạt động trên cả Illusions (phân thân)

  Dispersion

  Bất kể kẻ nào tấn công Spectre sẽ bị phản lại vào tất cả đối phương .

  Hiệu ứng : Vết tím xuất hiện trên người đối phương


  Level 1 : 10% damage
  Phạm vi : 1000 AOE

  Level 2 : 14% damage
  Phạm vi : 1000 AOE

  Level 3 : 18% damage
  Phạm vi : 1000 AOE

  Level 4 : 22% damage
  Phạm vi : 1000 AOE

  Chú ý :
  >>>>>Skill sẽ phản lại tất cả unit trong phạm vi 1000 AOE
  + Illusions (phân thân) không được hưởng skill này @@

  Ultimate : Haun[t]

  Tạo ra một bóng ma ám ảnh mỗi hero đối phương . Không thể điều khiển các bóng ma này . Nhận 200% damage , gây ra 40% damage.

  Hiệu ứng : các bóng đen giống spectre xuất hiện sau lưng đối phương


  Level 1 : Bóng ma tồn tại 5 giây .

  Level 2 : Bóng ma tồn tại 6 giây .

  Level 3 : Bóng ma tồn tại 7 giây .

  Khi cộng ultimate , Spectre sẽ có thêm 1 skill phụ :
  [R]eality :

  Sử dụng ultimate xong , bấm skill này vào 1 địa điểm thì Spectre sẽ biến tới Illusions gần đó nhất (nói đơn giản là dịch chuyển tới chỗ bóng của ultimate tạo ra)


  Cách tăng skill :
  Có 2 đường :

  Đường 1 : Gank sớm
  + Tăng max skill 1 và 2 [Spectral Dagger và Desolate]
  + Ultimate cộng đúng level
  Giải thích => + Tăng skill 1 lấy slow và damage để kết liễu đối phương
  + Skill 2 bonus damage xuyên giáp thì khỏi phải bàn @@

  Đường 2 : Trụ lane farm hoặc bị ăn hành
  + Tăng max 1 và 3 [Spectral Dagger và Dispersion]
  + Ultimate cộng đúng level

  Giải thích => + Tăng skill 1 để vượt địa hình và tăng tốc độ chạy => chạy thoát
  + Tăng Skill 3 để phản damage , các hero harass Spectre cũng thấy thấm thấm
  )

  Cách lên item :
  Khởi đầu game :

  Mua đồ xong chạy ra giành bot (Nếu bạn ở team 1) hoặc top (Nếu bạn ở team 2)
  => ra đó lure cho đỡ ăn hành @@ .
  + Ở giai đoạn này không nên hổ báo , chỉ trụ lane đừng để bể trụ
  + Cố gắng farm hết sức có thể và đừng để chết(Nếu ở ngoài lane last hit không lại thì có thể lure rừng) =>lure rừng mà ks không lại creep thì quit đi >"<
  + Mana con này rất ít nên chỉ dùng Skill khi thật sự cần thiết

  Mid game : (từ phút 15 -> phút 30)

  500 +
  500 +
  450 =
  1450
  + Cố hoàn thành Items này trước 10 phút (quá 15 phút có nghĩa bạn đang thọt :s)

  Sau đó lên Van để hỗ trợ sức tanker cho Spectre :
  250 +
  875 +
  1100 =
  2225

  + Ở giai đoạn này , bạn cũng dần trở nên khó chịu nên hãy xuất hiện bất ngờ trong những pha combat bằng ultimate để gây sự rối loạn cho đội hình địch và hãy tham gia những pha bắt lẻ khi bạn có đủ mana để ks


  Ultimate có thể mở combat cũng như quấy rối đội hình địch rất tốt :  Late game (từ phút 30 trở đi) :

  Khi bạn lên được radiance , các item sau sẽ không còn là vấn đề

  3800 +
  1350 =
  ( tổng 5150
  )

  Item ưa thích của hero agi :

  900+
  1800 +
  3300 =  Tăng tốc độ đánh , giáp cho Spectre , quá hoàn hảo cho một carry kiêm tanker

  1400
  550 +
  2100 +
  1300=
  5350

  Tăng độ trâu bò cho Spectre :

  1100+
  3200 +
  1200 =
  (tổng
  5500)

  + Đây là thời điểm bá đạo của Spectre , bạn hãy tham gia combat và gank thật nhiệt tình để có thể kết thúc trận đấu

  Bạn và thù :
  Bạn nên chơi Spectre khi team bạn có 1 số hero có khả năng support heal máu để có thể control lane tốt hơn :

  Warlock với

  Dazzle với

  Necrolyte và

  Chen =>

  Witch Doctor với

  =>


  Hoặc các hero có khả năng disable , tăng damage và trừ armor tốt như :  Không nên pick Spectre khi team kia có các hero có khả năng kết thúc trận đấu sớm (Pusher) như :  Và gặp các hero này thì cũng phải cẩn thận :

  =>mấy thằg late này thì khỏi chê
  => thằng nào nói không sợ con này đi =>>>>>


  nguồn từ:
  Thay đổi nội dung bởi blacklouis1998; 11-06-2012 lúc 12:06. 15. #10
  blacklouis1998's Avatar
  blacklouis1998 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  May 2012
  Bài
  35
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  12/5 bài viết

  Default

  Hướng dẫn chơi Dragon Knight - "Chú bé" rồng đã trở lại

  [COLOR=#FFCC99 !important]Dragon Knight, một semi carrier ban đầu được các team Trung Quốc trong các giải đấu chuyên nghiệp sử dụng khá nhiều ở phiên bản 6.72. Nay ở phiên bản 6.74 với buff mới, việc Dragon Knight trở thành "hot boy" là một điều hoàn toàn có thể dự đoán trước.

  I. Tiểu sử thông tin cơ bản:

  Có thể tham khảo tại .
  II. Ưu nhược - điểm.

  Ưu điểm:
  • Động tác tấn công nhanh, dễ last hit.
  • Sát thương tăng theo mỗi level khá ổn định.
  • Tốc độ sử dụng phép nhanh, gọn gàng nếu biết cancel animation.
  • Giáp cơ bản cao.
  • Điểm Strength và Agillity cộng mỗi level khá cao.

  Nhược điểm:
  • Là hero cận chiến.
  • Tốc độ di chuyển thấp.
  • Mana cơ bản thấp, Intelligence cộng mỗi level thấp.

  III. Thay đổi của Dragon Knight trong các phiên bản gần đây.

  v6.73: Range của skill Dragon Tail tăng lên 400 khi Dragon Knight kích hoạt skill Elder Dragon Form.IV. Hệ thống skill.

  Các bạn có thể tham khảo tại trang thư viện DotA Garena Việt Nam.V. Cách tăng skill.

  Đây là cách tăng skill cơ bản của Dragon Knight:Level 1:Level 2:Level 3:Level 4:Level 5:Level 6:Level 7:Level 8:Level 9:Level 10:Level 11:Level 12:Level 13:Level 14:Level 15: Không tăng.Level 16:Level 17-25:VI. Hỏi đáp về cách tăng skill.

  Hỏi: Tại sao lại lấy skill Dragon Tail đầu tiên mà không phải các skill còn lại ?Đáp: Dragon Tail là skill gây stun duy nhất của Dragon Knight và là một trong số các skill gây stun lâu nhất DotA, nếu lấy đầu tiên sẽ giúp cho Dragon Knight và đồng đội bắt địch một cách dễ dàng hơn ở lane. Ngoài ra Dragon Knight có thể sử dụng Dragon Tail stun để chạy trốn khi bị truy đuổi.Hỏi: Tại sao lại max Breath Fire đầu tiên cho Dragon Knight ?Đáp: Breath Fire là skill gây sát thương lớn nhất của Dragon Knight có thể dùng để dứt điểm địch khá tốt, ngoài ra có thể sử dụng skill này để "dọn dẹp" lane một cách nhanh chóng thúc đẩy việc push.Hỏi: Tại sao max Dragon Blood sau Breath Fire mà không phải Dragon Tail ?Đáp: Dragon Tail ở level 1 gây 2.5 giây stun và ở level 4 thì gây 3.25 giây stun. Chỉ để tăng hơn 0.75 giây stun mà bỏ phí một lượng regen và giáp lớn của Dragon Blood ở early game và mid game quả là một điều không đáng, ngoài ra khi có lượng giáp lớn bạn có thể "hổ báo" hơn trong các pha băng trụ và sử dụng Dragon Tail một cách dễ dàng hơn.Hỏi: Tại sao chỉ lấy một điểm Elder Dragon Form từ level 6 rồi đến tới level 16 mới nâng một lúc hai điểm cho tới max.Đáp: Ở dạng rồng xanh lá, Dragon Knight sở hữu thêm một kĩ năng nội tại là Corrosive Breath, có kĩ năng này Dragon Knight có thể đẩy trụ cực tốt và cho thêm một lượng sát thương khá cao trên người hero địch. Hơn nữa khi ở rạng rồng đỏ Dragon Knight chỉ có thêm một khả năng nội tại duy nhất là đánh lan quả không đáng với Corrosive Breath hay khả năng đánh lan kèm slow của rồng băng. Nhưng nếu team thọt việc sử dụng rồng lửa để def cũng là một lựa chọn an toàn.VII. Cách lên item cho Dragon Knight.

  1. Early game.a. Tri-lane.Đây có lẽ là bộ item thông dụng nhất cho melee carrier khi đi tri-lane rồi.b. Solo lane.Phong cách "sạc" bottle của người Đông Nam Á.Sử dụng Soul ring để spam Breath Fire cũng là một phong cách được ưa thích ở Việt Nam.2. Mid game. Giày dép cho Dragon Knight khá đa dạng. Item cho mọi hero. Item bình dân nếu bạn không được quá xanh, sau này có thể sử dụng để ghép thành Janggo. Với thứ này kẻ địch nằm xuống sẽ nhanh hơn một chút. Bộ item cho một tanker. Nếu bạn quyết định lên Arcane Boots, Mekans cho team nên là lựa chọn tiếp theo nếu bạn tính theo nghiệp tanker. Nếu bạn tự tin vào bản thân và địch không có khả năng gây lượng sát thương cao thì đây là lựa chọn tốt. Nếu sử dụng hợp lí thì đây là một item rất hay cho Dragon Knight. Lothar cho Dragon Knight - phong cách của người Philippines. Đây hẳn là item được các game thủ ưa thích Dragon Knight đưa vào danh sách item bắt buộc.3. Late game. Hero nào lên item này chẳng mạnh.... Bạn có thể rush thẳng heart ở mid game cũng được, nếu bạn muốn là một DK.Burning thứ hai! Nếu cảm giác giáp chưa đủ dày, bạn có thể đắp thêm món này. Radiance, người hùng phát sáng. Slow kèm slow, tăng cường tốc độ di chuyển, ai sẽ chạy nổi với bạn! Nếu kẻ địch có những skill blink hay tàng hình, thì đây sẽ là cách giải quyết chúng! Gia tăng tốc độ và một chút sấm sét sau mỗi hơi thở của rồng. Regen cấp tốc trong combat, quân địch sẽ phải sống dở chết dở để đánh bại bạn lần thứ 2. Tại sao lại mình lại nêu item này ở late game? Bởi lúc đó bạn mới đủ khỏe để không lo tới tác dụng phụ của item này... Nếu bạn không đủ tự tin đối đầu tay đôi với carrier địch, ngoài ra tỉ lệ né tránh của item này không phải nhỏ. Nếu bạn bị chê là chỉ trâu mà yếu, item này sẽ khiến người chê bạn phải nhìn nhận lại! Tự tin thì lên thôi!VIII. Hướng dẫn chơi Dragon Knight

  1. Early game.a. Tri-lane.Ở đầu game, khi đi tri-lane Dragon Knight nên cùng đồng đội đi vào rừng đối phương do thám lane của địch, tìm kiếm first blood và cắm những ward cần thiết. Nếu có phát hiện bóng dáng của team địch thì nên tìm cách áp sát an toàn sử dụng Dragon Tail giữ chân cho đồng đội tấn công, nhưng cũng không nên quá hổ báo mà sau khi lấy được First Blood xong phải mất mạng.
  Sand King bất tỉnh trước trùm disable của team 2, Queen of Pain bất lực nhìn Sand King ra đi.
  Sau khi có được first blood thì Sand King nên quay ngay về lane farm không nấn ná ở lại tránh các hero khác của quân địch ra hỗ trợ. Công việc của Dragon Knight bây giờ là cố gắng farm cho thật chuẩn và tận dụng mọi cơ hội có được, khi farm creep tránh việc dâng lên cao lộ liễu để hero địch biết được ý đồ mà nên chờ các supporter sử dụng disable tạo cơ hội trước, trong tri-lane Dragon Knight tốt nhất nên là người sử dụng skill cuối cùng.
  Cố gắng last-hit thật chuẩn dưới sự hỗ trợ của supporter...
  ...Và tận dụng mọi cơ hội có được!
  Ngoài farm tay ra, bạn có thể sử dụng Breath Fire để clear creep nếu hero địch đẩy creep lên quá cao.Công việc của Dragon Knight tri-lane khá là đơn giản chỉ chủ yếu là farm và farm, đạt đủ số item cần thiết và push trụ cùng đồng đội. Bạn cố gắng không hổ báo để mất mạng vô ích, bởi với carrier thì không mạng cho quân địch đã là lập công rồi.b. Solo lane.Cũng như Dragon Knight đi tri-lane, nhiệm vụ không feed và farm được càng nhiều càng tốt là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu, nhưng lane mid không hề "dễ sống" như tri-lane bởi bạn không có một hay hai supporter lúc nào cũng túc trực bên cạnh mà một mình bạn phải làm cách nào vừa farm, vừa không chết mà lại vừa đì đọt được hero solo mid của địch, công việc nhìn bề ngoài có vẻ như nhau nhưng Dragon Knight solo lane cần có trình độ tốt và cao hơn khi đi tri-lane rất nhiều.Khắc phục nhược điểm mana bèo bọt, các game thủ chuyên nghiệp đã nghĩ ra chiến thuật sử dụng 2 flying courrier để "sạc" bottle, việc này giúp Dragon Knight trụ lane tốt hơn và farm tốt hơn ở mid. Việc spam Breath Fire cũng giúp Dragon Knight harass được hero solo mid của địch.

  Sử dụng Courrier giúp mình "sạc" bottle.


  Rồi sử dụng Breath Fire farm và harass địch.
  Lưu ý với các bạn muốn thử theo cách trên hoặc sử dụng Soul Ring spam Breath Fire farm một điều là có khả năng gây cả sát thương lên cả các xe của 2 team, khi bạn muốn last-hit một chiếc xe mà nó ở ngoài tầm với của bạn thì đừng tiếc chút mana mà sử dụng Breath Fire để tránh địch deny nó. Ngoài ra còn một lưu ý nữa khá quan trọng là khi bạn sử dụng Breath Fire farm thì nên chú ý con creep đánh xa đứng sau bởi lượng sát thương do Breath fire gây ra không đủ để giết nó mà chỉ làm cho nó còn 1 hit vừa đủ cho địch deny, vì thế khi sử dụng Breath Fire nên chú ý tránh để địch deny những con creep đánh xa do đó là con creep có lượng gold cao nhất.

  Tránh để đối phương deny những con creep đánh xa như thế này.
  Kết thúc early game, cố gắng không chết mạng nào lại có một chút đồ đạc nhất định là một early game tốt với Dragon Knight bởi bước vào giai đoạn mid game mới thực sự là giai đoạn mà Dragon Knight bộc lộ được hết sức mạnh của mình. Và ở phần sau mình xin lấy hoạt động của Dragon Knight nhiệm vụ solo lane để làm ví dụ minh họa cho phần mid game bởi ở vị trí tri-lane thì Dragon Knight chỉ farm là chính. 2. Mid game.

  Như đã nói đây là giai đoạn mà Dragon Knight phát huy sức mạnh của mình, nên nhớ một điều ở giai đoạn này rằng là bạn vô cùng "trâu" với Dragon Blood, vì thế nếu như đối đầu 1-1 mà lượng máu 2 bên bằng nhau, skill đã xả ra hết rồi thì tốt nhất đừng quay đầu lại mà hãy đối đầu trực tiếp với hắn, bạn hoàn toàn có khả năng chiến thắng nếu chắc chắn rằng địch không có viện trợ.

  Bình tĩnh quay lại sử dụng skill tiêu diệt quân địch.
  Đi mid không phải khi có đủ level và đi gank như public game, Dragon Knight là một hero có khả năng bám lane cực tốt vì vậy bạn đừng đi đâu hết mà hãy bám ở lane mình cho tới khi nào team bạn cần bạn đi cùng họ. Bạn hãy cố bám lane, farm càng nhiều càng tốt, push được trụ địch thì càng tốt.

  Một hit đánh của Dragon Knight dạng rồng xanh gây rất nhiều sát thương cho trụ.
  Và đừng bỏ qua những cơ hội mà team bạn tạo ra cho bạn khi đi roam, hero địch cũng là một cái "kho vàng" không thua gì creep đâu!

  Không bỏ qua bất cứ cơ hội nào do động đội tạo ra.
  Hoàn thành các item mà bạn nghĩ rằng đủ cho late game và bước vào giai đoạn quyết định thắng thua của trận đấu, hãy cố gắng duy trì những gì đang có và không nên quá hổ báo mà bỏ mạng một cách vô ích.3. Late game.

  Đây là quãng thời gian Dragon Knight nên là người đi đầu trong các combat hay những pha push trụ của team, bởi Dragon Knight vừa là một carrier cũng vừa là một tanker mạnh khắc phục hẳn các nhược điểm như sợ bị focus hay cần farm nhiều như Anti-mage, Spectre,...

  Luôn dẫn đầu trong các combat của team ở các vị trí quan trọng như Roshan...


  ...hay thậm chí là trong trụ địch.
  Combat thắng thì team bạn sẽ có một lợi thế cực lớn nên việc push trụ sẽ đơn giản hơn, nhưng nếu combat thua hay đã mất đi các hero quan trọng mà không đập nổ được barrack hay trụ thì việc push trộm sẽ được đặt cho bạn vì việc push trụ với bạn vô cùng đơn giản.

  Với độ trâu của Dragon Knight khó ai mà có thể cản được hero này push.
  Combat hợp lí, không quá hổ báo, mở combat tốt và tạo mục tiêu hợp lý cho team tập trung tấn công là những công việc chính của Dragon Knight trong mỗi game đấu, nghe tưởng chừng ít và đơn giản nhưng không hề đơn giản. Thành công của mỗi trận đấu cũng không thể phụ thuộc vào một yếu tố mạnh mà dựa vào tất cả các yếu tố của team, Dragon Knight lại là hero dẫn dắt team combat nên trọng trách luôn đè nặng, mong rằng qua guide này bạn hiểu thêm được về sự quan trọng của các hero mở combat kiêm carrier như Dragon Knight.IX. Đồng đội tốt - Kẻ địch khó chịu.

  1. Đội hình tốt Các supporter luôn là những đồng đội tốt nhất của Dragon Knight. Những hero có khả năng gom lại cho Dragon Knight tấn công. Repel cho Dragon Knight có thể thay thế BKB, ngoài ra Omniknight có thể giúp Dragon Knight gần như bất tử trong combat.2. Kẻ địch khó chịu. Các hiệu ứng của Dragon Knight dạng rồng cũng bị bóng của Shadow Demon sao chép. Anti Strength hero. Anti-tanker. Những ultimate xuyên BKB rất nguy hiểm với Dragon Knight. Dragon Knight về late-game khó mà có thể đối đầu với những hard-carrier có lượng đồ cân bằng.X. Replay  nguồn từ :[/COLOR] 16. #11
  blacklouis1998's Avatar
  blacklouis1998 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  May 2012
  Bài
  35
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  12/5 bài viết

  Default

  Sơ lược hero

  Phantom Assassin là một hero khá yếu và dễ chết và thời điểm đầu trận đấu, nhưng có thể trở thành một trong những sát thủ có khả năng gây sát thương mạnh nhất. Kĩ năng Daggers của ả có thể phóng từ một vị trí ẩn náu an toàn, gây thương tích đồng thời làm chậm mục tiêu. Phantom Strike có thể giúp Mortred áp sát bất cứ kẻ địch nào, giúp ả nhanh chóng chạy trốn hay tiêu diệt chúng. Khả năng tự ẩn mình, làm lu mờ bản thân tuyệt vời – Blur – khiến đối thủ không thể định vị chính xác nơi ẩn náu của Mortred, để rồi chính Coup de Grace sẽ là tuyệt chiêu cuối cùng – gây gấp bốn lần sát thương – đưa kẻ xấu số đó về với địa ngục.Tiểu sử

  Sinh ra trong ở Night Elf, nơi vùng đất có tên là Wardens và phải chịu sự xa lánh của xã hội Night Elf chính, Mortred cam kết trung thành với các Scourge để trả thù. Một sự pha trộn hoàn hảo của sức mạnh và tốc độ, những năm dài cô sống một mình trong các khu rừng của Ashenvale đã cho phép cô ẩn mình vào địa hình, xuất hiện vào những thời điểm mà chẳng ai có thể nhận ra và nổi bật khi bạn ít ngờ tới. Độ chính xác chết người mà cô thực hiện các cuộc tấn công cô đã làm cho cô trở một thành viên có giá trị của Scourge, và nó rõ ràng là lý do tại sao cô ấy được gọi là Phantom Assassin.Các chỉ số ban đầu

  Range: 100 | Move Speed: 310Primary: AGIStr: 20 + 1.85 | Agi: 23 + 3.15 | Int: 13 + 1Damage: 46 – 48 | HP: 530 | Mana: 169HP Regen: 0.85 | Mana Regen: 0.53Attack Speed: 0.72 | Armor: 4Skill

  Stifling Dagger (D)

  Phóng một lưới dao xuyên qua giáp kẻ thù, gây sát thương trực tiếp và làm chậm trong một khoảng thời gian ngắn. Gây một nửa sát thương lên hero địch.
  Level 1 – Deals 40 damage, slows for 50%, lasts 1 second.
  Level 2 – Deals 80 damage, slows for 50%, lasts 2 second.
  Level 3 – Deals 120 damage, slows for 50%, lasts 3 second.
  Level 4 – Deals 160 damage, slows for 50%, lasts 4 second.
  • Damage type: pure
  • Không thể né dượcdc bằng blink
  • Casting range: 1200
  Mana Cost: 30/25/20/15
  Cooldown: 8
  -Tuy lượng damage k lớn nhưng với cast range xa,mana cost ít,cooldown nhanh,đây là skill giúp PA farm,chase,haras,kill địch quá tốt
  -Ứng dụng trong việc hãm các anh yếu sinh lý rất tốt,giúp cho các cuộc mây mưa diễn ra lâu hơn
  Phantom Strike (B)

  Dịch chuyển tới một mục tiêu xác định và tấn công nó. Tăng 100% tốc độ đánh trong khoảng 3 giây nếu tấn công cùng mục tiêu đó. Tối đa 4 phát đánh.
  Level 1 – Casting range 700
  Level 2 – Casting range 800
  Level 3 – Casting range 900
  Level 4 – Casting range 1000
  Mana Cost: 50
  Cooldown: 20/15/10/5 s
  -Phải target vào đối tượng,k target dc ra mặt đất
  -Dùng để chạy trốn,truy đuổi,giết người,ra vào combat,nhẩy từ giường này sang giường khác
  -Tránh dc 1 số skill
  -100% AS là con số lớn,giúp cho tỉ lệ ra nước..à nhầm crit của PA cao hơn
  -Thật ra giúp cô nàng PA bắt và đong zai dễ dàng hơn.Anh nào đã bị cô bám thì ít có chạy
  Blur (R)

  Phantom Assassin trở nên lu mờ và khó có thể bị phát hiện bằng cách ẩn thân và biến mất trên minimap nếu ở gần hero địch. Có khả năng né đòn.
  Level 1 – 20% dodge/ Mờ đi 80%
  Level 2 – 25% dodge/ Mờ đi 80%
  Level 3 – 30% dodge/ Mờ đi 80%
  Level 4 – 35% dodge/ Mờ đi 80%
  • Không stack với evasion của Butterfly.
  • Chỉ mờ đi khi kẻ địch ở gần ( kể cả khi đối phương invi hay là illusion )
  • Khi mờ đi sẽ biến mất khỏi minimap
  • Phạm vi AOE: 1600
  • có 1.5s delay để bắt đầu mờ đi hoặc trở lại bt
  Mana Cost: N/A
  Cooldown: N/A
  -Hơn cả butterfly
  -Skill giúp PA tránh dc 1 số thằng bạo dâm đầu trận
  -Bất lực trước mấy thằng lên comdom chống nhớt ( tức MKB )
  -Bị thì skill mất tác dụng
  Coup de Grace (C)

  Với Coup de Grace, Mortred đã nâng cấp khả năng ám sát kẻ thù của mình lên một cấp độ mới.
  Level 1 – 15% chance to 2.5x critical.
  Level 2 – 15% chance to 3.25x critical.
  Level 3 – 15% chance to 4.0x critical.
  Mana Cost: N/A
  Cooldown: N/A
  -Crit x 4 là cao nhất trong dota,15% là con số tốt,skill thương hiệu của PA.Về late damage crit với 4 con số là chuyện bình thường
  -Tăng độ sexy và sức tấn công mãnh liệt,hạ gục nhanh chóng mấy thằng yếu sinh lý,hay ra sớm
  Cách nâng skill

  1. Blink Strike/Stifling Dagger
  2. Stifling Dagger/Blink Strike
  3. Stifling Dagger
  4. Blur
  5. Stifling Dagger
  6. Coup de Grace
  7. Stifling Dagger
  8. Blink Strike
  9. Blink Strike
  10. Blink Strike
  11. Coup de Grace
  12. Blur
  13. Blur
  14. Blur
  15. Stats
  16. Coup de Grace
  Giải thíchLevel 1 nên lên Blink Strike trước để chạy trốn khi cần (nếu các support có đủ lượng disable có thể thay bằng Stifling Dagger để lấy First Blood). Lấy 1 điểm Blur lúc đầu để giảm thiểu khả năng bị harass từ các đòn tấn công cơ bản, cũng là một thứ giúp PA sống tốt hơn (nếu may mắn). Coup de Grace lấy đúng level để cải thiện khả năng gây sát thương ban đầu. Stifling Dagger max đầu tiên để vừa farm, harass cũng như chạy trốn. Sau đó max tiếp Blink Strike để cơ động hơn trong combat. Blur chỉ cần lấy 1 điểm lúc đầu. Ultimate lấy đúng level. Tất cả các skill PA đều quan trọng nên cần max trước Stats. Stats sẽ chỉ lấy sau cùng khi hết skill.Cách sử dụng Skill

  Stifling DaggerSkill đa năng giúp PA harass, farm, truy đuổi,…hiển nhiên là cần max sớm nhất. Đáng mừng là skill này đã được buff trong thời gian gần đây giúp cho PA dễ thở hơn ở quãng thời gian đầu tiên. Dẫu vậy damage của Stifling Dagger ở lv1 còn khá bé nên hãy cố gắng last-hit bằng tay đến khi Stifling Dagger level 2. Lúc này lượng sát thương đã tăng đáng kể (100 pure damage), cũng nhưng lượng mana cần để sử dụng đã ít hơn. Lúc này hãy tận dụng cả việc farm tay và spam Stifling Dagger để farm.
  Trong trường hợp bạn bị đì đọt quá mạnh, Stifling Dagger sẽ là cứu cánh cho bạn. Skill này có cooldown 8s nên bạn phải sử dụng thật chính xác. Dẫu sao trong trường hợp này không nên cam chịu quá, hãy kêu gọi sự giúp đỡ của đồng đội.
  Ngoài ra trong combat, hãy sử dụng Stifling Dagger liên tục để gây thêm sát thương cũng như tăng khả năng truy đuổi. Dù khả năng slow từ skill này đã giảm từ 4s tối đa xuống còn 3s ở mọi level nhưng điều đó không ảnh hưởng quá lớn.
  Blink Strike
  Skill này nên lấy sớm. Đặc biệt là khi cooldown của skill những level đầu tiên đã giảm đáng kể thì việc max sớm skill này không thật cần thiết. Khi vào combat, hãy liên tục sử dụng Blink Strike kể cả khi bạn đang đứng cạnh đối phương. Với việc được cộng 100% AS trong 3s (hoặc 4 đón tấn công) giúp PA dễ dàng có 1-2 cú crit từ Coup de Grace. Nếu may mắn được tới 3 phát liên tiếp bạn có thể được lên Video đấy. Coup de GraceChắc các bạn sẽ thắc mắc tại sao một skill passive lại cần hướng dẫn sử dụng. Thật vậy, với những skill có xác suất thì hiển nhiên nhiều bạn sẽ nghĩ là chỉ cần tới “may mắn”. Thế nhưng nếu bạn biết cách, bạn hoàn toàn có thể làm chủ may mắn của mình. Coup de Grace cũng như nhiều skill có xác suất khác sử dụng hệ thống PRD để thực hiện. Vì thế sau mỗi phát đánh không có crit thì những phát đánh sau sẽ có khả năng thực hiện crit cao hơn.Cụ thể là Coup de Grace có 17% critical tức là cứ sau khoảng 5 phát đánh thì phát thứ 6 sẽ có crit. Vậy nếu trước khi vào combat, bạn chủ động đánh vào creep 2-3 phát không có crit thì khả năng phát đánh tiếp theo (lên hero đối phương) gây ra crit sẽ cao hơn. Đó là một mẹo nhỏ để các bạn dùng critical hiệu quả hơn.
  Cách lên Item

  Là một hard-carry nhờ vào ultimate có khả năng critical x4 nên những gì PA cần là damage và khả năng chống chịu trong combat. Từ đó, ta có thể thấy rằng, dù mỗi trận đấu cần có sự linh hoạt nhưng tựu chung vẫn có những item gần như là bắt buộc.
  Power Tread: Item linh hoạt trong mọi tình huống và quan trọng hơn là cho PA stats và tốc độ đánh. Tôi đánh giá cao Tread hơn Phase (một style cũng được khá nhiều bạn chọn) bởi Phase chỉ đơn thuần cho damage và tốc độ. Càng về late-game ta sẽ càng thấy 24 damage không thể so sánh được với 8% AS từ Tread nên Recommended vẫn là Tread. Phase dành cho bạn nào thích của lạ.
  / Magic Stick/Wand: Item giúp PA có thể lật kèo trong những tình huống bị gank vào early-mid game. Lưu ý nhỏ là nên để charge Stick đó, khi nào thật cần thiết mới dùng, đừng vì thiếu tí mana để phi dao mà cũng xài đó.
  Helm of Dominator: Core item tiếp theo của PA. Với Critical, khả năng hút máu trong combat của PA là rất lớn, giúp PA dễ dàng thanh toán những mục tiêu tiếp theo.
  Ở đây phải nói một chút là trong 3 life-steal item là Helm/Vlad/MoM tôi lại ưu tiên Helm hơn dù lượng Life-Steal thấp nhất. Lí do thứ nhất, Helm cho lượng bonus damage cao nhất: 20 damage cố định. Cùng so sánh về late game khi PA có tầm 120 damage trắng thì Vlad sẽ chỉ cho bạn xấp xỉ 19 damage, và đầu game con số đó còn thấp hơn.
  Lí do thứ 2 cũng là lí do chính, Helm of Dominator lên từ Helm of Iron Will giúp PA dễ dàng trụ lane hơn lúc đầu. Với Helm of Iron Will cho 5 armor và 3 HP regen, PA sẽ không phải lo quá nhiều nếu có phải đổi máu lấy creep. Nếu so sánh với Ring of Health thì HoIW tuy không cho khả năng regen mạnh bằng nhưng có một lí do bạn nên cân nhắc khi lên RoH đó là về sau này, nếu bạn không muốn lên Battle Fury thì chả tội gì chúng ta lại mua RoH lúc đầu rồi lại bán đi cả. Lãng phí hơn 400 gold cũng là không cần thiết.
  Ngoài ra khả năng thu phục của Helm giúp bạn có thể thu phục Alpha Wolf trong rừng để lấy Command Aura nếu cần.
  Cần chú ý là, không nhất thiết lúc nào cũng phải mua Helm of Dominator trước, nếu cảm thấy có thể kết liễu nhanh được kẻ địch, hãy ưu tiên những item tăng sát thương trước.
  BKB: Đây gần như là Item bắt-buộc-phải-có cho PA. Tại sao ư? Tôi thấy AM có phải lúc nào cũng lên BKB đâu? Đơn giản là PA không có một Blink linh hoạt như AM để có thể bay lượn tung tăng trong combat. Blink của PA cần có một target nhất định để thi triển, vậy nếu bạn không có ai xung quanh dù chỉ là một creep? Chưa kể PA cũng không có Spell Shield để giảm đến 50% sát thương phép thuật.
  Vậy nếu bạn dính phải Laguna Blade hay Finger of Death thì sao. Cái chết gần như là chắc chắn! Vậy BKB giúp bạn thoải mái hơn trong việc tiếp cận những kẻ địch nguy hiểm như Lion, Lina và chỉ cần 5s BKB là bạn đủ tiễn chúng lên bảng đếm số cả phút rồi.Nếu ai đó tự tin vào khả năng timing cũng như chọn vị trí của mình thì có thể không cần BKB. Dẫu sao đó cũng chỉ là một sự chọn lựa mang tính an toàn.
  Battle Fury: Đem đến cho PA sát thương, khả năng regen HP/MP và quan trọng hơn là khả năng đánh lan. Đánh lan giúp PA farm nhanh hơn, push/def tốt hơn (do bộ skill của PA không có skill AoE) và giúp PA gây sát thương mạnh trong combat. Một item tốt dành cho PA.
  MKB: Cái này có thể lên nếu đối phương có những skill Channeling đơn mục tiêu như Fiend’s Grip của Bane hay Dismember của Butcher,…hoặc đơn giản đối phương có khả năng gây miss hoặc Evasion. MKB sẽ giúp bạn loại bỏ chúng dễ dàng hơn
  Abyssal Blade: Một item khá hay cho những ai trót lỡ niềm đam mê với Cranium Basher. Basher tuy không phải là một item tồi nhưng với PA nó không cho quá nhiều tác dụng. Dẫu vậy nếu bạn có thể lên được Abyssal Blade thì đó lại là chuyện khác. 100 damage cùng khả năng stun 2s xuyên BKB và đánh Bash, đây có thể xem như một Item hoàn hảo cho PA trong những trận đấu lớn thay vì mạo hiểm với Divine.
  Satanic: Thêm 25 Strength tương đương với 475 HP. 25% life-steal khi chưa kích hoạt và 175% life-steal trong 3s khi kích hoạt. Không cần bàn cãi quá nhiều về item này.
  Assault Cuirass: Thêm một lượng giáp lớn, khả năng trừ giáp (cả công trình) và lượng AS giúp PA dễ dàng đạt tỉ lệ critical hơn.
  BoT: Thay thế cho Tread khi về late game. Giúp PA cơ động hơn khi lên công về thủ.
  Cách đi lane

  Early game (0 phút -15 phút)Đây có thể nói là giai đoạn bản lề cho sự nghiệp PA sau này, do đó hãy kêu gọi được sự hỗ trợ tốt nhất có thể từ đồng đội. Thường thi PA sẽ được đi kèm với 1-2 support nên hãy farm hết lực và trụ lane càng lâu càng tốt. Hãy chọn lane ngắn (bot với Sentinel và top với Scourge để farm cho an toàn).Khởi điểm 603 gold chúng ta có thể mua: Quelling Blade – Slipper of Agility – 2 ironwood branch – TangoVới set item như trên bạn có thể last hit cực dễ bằng tay. Hãy cố gắng farm nhiều nhất có thể. Bí quyết để làm được điều đó không chỉ nằm ở khả năng last-hit mà còn ở chỗ bạn biết deny đúng lúc. Để farm được nhiều bạn hãy sử dụng kĩ năng “afk-farm”. Afk-farm tức là bạn giữ khu vực farm của mình ở một khoảng nhất định sao cho creep đối phương không lên quá cao hoặc quá thấp.

  Kết hợp last-hit với deny để giữ creep ở vị trí farm an toàn.
  Muốn làm được như vậy hãy để ý số lượng đến số lượng creep. Luôn giữ số lượng creep 2 bên xấp xỉ bằng nhau và cách đơn giản nhất là khi bạn last-hit một con creep thì hãy deny luôn. Nếu có thể hãy cân nhắc việc deny trước khi bạn last-hit.Hãy cố gắng hoàn thành được Helm of Dominator và Power Tread trước phút 15 để bước vào mid-game dễ thở hơn.Ngoài ra hãy nhờ và các support cắm mắt ở những nơi quan trọng để farm an toàn hơn nhé.Thời điểm này công việc của bạn chỉ là farm chuẩn xác, nhìn mini-map để tránh các ganker của đối phương. Cầm theo Town Portal để có thể né gank khi cần.
  Luôn chú ý mini-map và sãn sàng ôm trụ nếu đối phương miss nhiều.

  Hãy kết hợp giữa sử dụng Stifling Dagger và last-hit để không bỏ sót một creep nào nhé.Mid game (16 phút -30 phút)Mid-game là lúc sức mạnh của bạn bắt đầu tăng dần nhưng hãy nhớ rằng bạn vẫn còn khá yếu so với những ganker của đối phương. Né chúng ra và tiếp tục sự nghiệp cày cuốc vĩ đại thôi.Để cho tiện, chúng ta sẽ chia mid game ra làm 2 nửa là: nửa đầu (trước phút 25) và nửa sau ( sau phút 25)Ở nửa đầu mid game, đây là lúc creep bắt đầu ra nhiều hơn, hãy tận dụng farm triệt để chúng. Nếu farm chuẩn xác và né gank hợp lý, bạn có thể hoàn thành BKB trước phút thứ 25.Ngoài ra khi đã có Tread và Helm, bạn có thể chống trả lại đối phương nếu chúng không thể giết bạn một cách nhanh chóng. Hãy sử dụng Blink Strike và Stifling Dagger để truy đuổi những kẻ to gan dám động đến bạn.

  Chống trả nếu có thể với Stifling Dagger và Blink Strike.
  Nhiệm vụ cơ bản ở thời điểm này vẫn là tận dụng khoảng trống để farm và trốn gank càng nhiều càng tốt.Nửa sau mid game, nếu bạn đã có BKB, hãy chủ động hơn trong các combat. Lúc này việc bạn cần là nhắm thẳng những kẻ địch nguy hiểm với nhiều disable của team địch và “đánh đập” chúng. Với 3s được cộng 100% AS từ Blink Strike, không khó để PA dễ dàng hạ gục những kẻ yếu đuối và rút ra trong êm thấm.Cần chú ý rằng, không nên quá ham truy đuổi cũng như ham combat mà bỏ quên điều quan trọng với bất cứ một carry nào: Không chết là giàu. Sống sót qua những combat nhỏ lẻ giúp bạn tích lũy thêm lượng gold không nhỏ để lên nốt những item còn lại trong hành trình siêu nhân của mình.Trước phút 30, bạn hoàn toàn có thể lên 1 item gây damage tốt như Battle Fury (và tôi ưu tiên chọn item này).Chắc nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao đến nửa cuối mid-game tôi mới build 1 item gây sát thương? Đó là vì việc build những item phòng thủ sẽ giúp PA an toàn hơn. Một nguyên nhân khác đó là việc để ý item của hero đối phương và chọn item để counter chúng.Ví dụ như bạn lên thẳng Battle Fury trước nhưng carry đối phương đã có Heaven’s Halberd hoặc thậm chí là Buttlefly thì lúc đấy bạn sẽ phải mất công farm thêm MKB để counter được chúng và như vậy sẽ mất thêm thời gian để bạn áp đảo được đối phương.

  Có thể lên MKB trước để counter những hero như Windrunner.
  Tuy nhiên DotA là một game chiến thuật đòi hỏi sự tinh tế nên chúng ta cũng đừng quá cứng nhắc. Nếu được bảo kê đầy đủ thì việc bạn rush thẳng Battle Fury để đẩy mạnh tốc độ farm cũng là một ý kiến không tồi. Đó là lí do tại sao các bạn thấy nhiều gosu có được Battle Fury từ phút thứ 15-16 và chỉ cần đến phút thứ 30 họ gần như cơ bản hoàn thiện set item khủng bố của mình.Late game (trên 30 phút)Đây là lúc bạn phải đền đáp lại những gì đồng đội đã hi sinh cho bạn lúc trước. Thời điểm những combat quyết định sẽ xảy ra và không có chỗ cho những sai lầm. Vào khoảng thời gian này, BKB của bạn chắc cũng chỉ còn tầm 6-7s thậm chí chỉ là 5s ngắn ngủi. Hãy tận dụng hợp lý bởi chỉ một chút sai lệch bạn cũng sẽ phải trả giá bằng mạng sống của cả team.Một số kĩ năng khi vào combat cần lưu ý

  Bạn là một carrier, do đó thời điểm đẹp nhất để bạn nhảy vào combat là sau các tanker hoặc sau các initiator nếu team bạn là đội chủ động combat. Khi tanker và các initiator đã disable được 3-4 hero đối phương, hãy chọn focus hero nguy hiểm nhất team địch. Đó có thể là carrier của họ hoặc những kẻ sở hữu disable mạnh. Một khi những kẻ đó đã nằm xuống thì việc team bạn giành lợi thế trong những phút còn lại là hoàn toàn khả thi.Lưu ý: tuyệt đối không nhằm tanker trước bởi chúng thường rất cứng và bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian trong khi đó, đồng đội của bạn sẽ bị đối phương hành hạ đến chết. Thêm nữa là hãy ưu tiên việc cứu đồng đội hơn là truy sát kẻ địch (chỉ đổi mạng khi kẻ bạn có thể giết được là carry đối phương và đổi mạng cho 1 support team mình). Đừng để phung phí mạng sống của đồng đội chỉ vì một phút “ham vui” của bản thân.

  Không nên dây dưa với những kẻ trâu bò như Centaur.
  Trong trường hợp team bạn rơi vào thế bị động trong combat, việc trước tiên phải làm là xác định vị trí của các đồng đội. Tuyệt đối không ứng cứu đồng đội nếu các thành viên còn lại chưa sẵn sàng cho combat. Việc cứu nhau có thể sẽ khiến bạn nằm cùng họ nhìn nhà đổ. Hãy kiên nhẫn đợi tanker đến và xem xét việc lật ngược combat. Khi đã sở hữu BKB, hãy active và focus vào hero còn nhiều skill nhất để chúng chết trước khi kịp làm gì. Nếu đối tượng bạn chọn là hero đã tung đủ skill, đừng phí phạm BKB vào chúng.Đồng đội – kẻ thù

  Đồng độiTất cả các supporter và những healer như VS, Rylai , Omniknight,…
  Những hero sở hữu disable mạnh như Lion , Lina , Enigma, Tidehunter,…
  Kẻ thù Doom: Kẻ counter mọi hero và bạn không phải ngoại lệ. Dính phải Doom thì Evasion không còn hoạt động. Void: Hãy dè chừng nếu đọ late với hắn. Ở trong “***g” bạn cũng bị mất khả năng Evasion từ Blur, chưa kể hắn có thể đánh bạn “bất tỉnh”. Chưa kể backtrack của hắn cũng rất khó chịu và dù có MKB bạn vẫn đánh miss được.Những kẻ nuker mạnh: Lion, Lina,…một combo là bạn lên bảng
  MKB: Item đáng ghét để counter bạn.
  Abyssal Blade: Stun 2s xuyên BKB cũng khiến bạn khốn đốn.
  nhuôngnf từ: 17. #12
  blacklouis1998's Avatar
  blacklouis1998 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  May 2012
  Bài
  35
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  12/5 bài viết

  Default

  Đúng với tên gọi “Lightning Revenant”, Razor luôn tiêu diệt con mồi với tốc độ và sự chính xác đến đáng sợ. Sở hữu tốc độ chạy khá nhanh kèm theo đó là bản năng săn mồi trời sinh, Razor luôn mang đến sự sợ hãi cho bất cứ ai đối đầu với hắn.

  Những thông số ban đầu của Razor


  Tầm đánh: 475
  Tốc độ di chuyển: 295
  Strength: 21+1.7
  Intelligence: 19+1.8
  Agility: 22+2.0
  Damage: 45-47
  Armor: 2.1
  Tầm nhìn: 1800/800

  Ưu điểm của Razor chính là sự cơ động của bản thân, Hero này có thể đảo lane liên tục để phối hợp với team tạo ra những màn Gank đầy bất ngờ. Cách sử dụng skill của Razor không quá phức tạp đồng thời lại mang lại những hiệu quả khá cao, nếu cần thiết Razor có thể thực hiện công việc của một Tanker trong team. Vì vậy Hero này rất phù hợp với newbie để có thể làm quen với các trận chiến trong DotA.

  Tuy nhiên trong những trận chiến của các cao thủ thực sự thì Razor là cái tên hầu như không được nhắc tới, bởi lẽ tính phối hợp và hiệu quả mà Razor mang lại trong Combat là không cao. Không có skill Disable đồng thời sức mạnh của Razor phụ thuộc khá nhiều vào item nên đòi hỏi phải Farm cực tốt.

  Skill

  1. Plasma Field: Giải phóng một nguồn năng lượng điện của bản thân dưới dạng một vòng tròn gây damage trong cả quá trình mở rộng lẫn thu về.
  Level 1: Min damage 80, Max damage 140
  Level 2: Min damage 120, Max damage 210
  Level 3: Min damage 160, Max damage 280
  Level 4: Min damage 200, Max damage 350
  Mana tiêu hao: 125
  Cooldown: 16 giây
  Phạm vi ảnh hưởng: 700

  Đặc điểm của Skill này là phạm vi ảnh hưởng (độ to nhỏ của vòng tròn điện) phụ thuộc vào sự di chuyển của Razor. Nếu micro tốt có thể đạt được max damage là 350. Đây là một skill có thể sử dụng để farm khá tốt bởi phạm vi Aoe rộng, đồng thời nó cũng mang lại những hiệu quả cao trong việc Gank.

  2. Static Link: Skill tạo ra một sợi dây liên kết giữa Hero mục tiêu và Razor, hút damage của Hero đó cộng vào damage của Razor trong 13 giây. Lượng damage hút về sẽ tồn tại trong 10 giây.
  Level 1: 5 attack damage mỗi giây
  Level 2: 10 attack damage mỗi giây
  Level 3: 15 attack damage mỗi giây
  Level 4: 20 attack damage mỗi giây
  Mana tiêu tao: 20/30/40/50 mỗi level
  Cooldown: 45/40/35/30 mỗi level

  Sợi dây liên kết này sẽ bị phá vỡ khi Razor hoặc Hero mục tiêu bị tiêu diệt hoặc khoảng cách giữa 2 đối tượng vượt quá 700 hay khi Razor bị mất sight. Static Link cũng là một skill khá hay tuy nhiên nó không thực sự mang lại hiệu quả cao vì vậy không nên tăng sớm.

  3. Unstable Current: Có thể hiểu là một cú shock điện giúp cho Razor tăng tốc độ chạy, Hero đối phương nào sử dụng phép lên Razor cũng bị 1 cú shock (Dính Purge đồng thời nhận một lượng damage nhất định).
  Level 1: 3% Tốc độ chạy, 40 damage
  Level 2: 6% Tốc độ chạy, 60 damage
  Level 3: 9% Tốc độ chạy, 80 damage
  Level 4: 12% Tốc độ chạy, 100 damage

  Đây là skill dạng passive, damage gây ra là damage magic. Nó chỉ hoạt động khi đối tượng tấn công phép là Hero. Mặc dù tốc độ chạy ban đầu của Razor chỉ là 295 tuy nhiên với skill này bonus trực tiếp 12% giúp cho Razor trở thành một trong những Hero chạy rất nhanh trong DotA.

  Purge cũng rất hữu dụng, nó khiến cho các Hero đối phương phải cân nhắc khá kĩ khi tấn công phép lên Hero này. Những skill dạng Orbwalk sẽ không chịu tác động của Unstable Current.

  4. Eye of the Storm: Razor triệu tập một cơn bão điện trên đầu mình, tấn công unit bất kì trong phạm vi 525 Aoe.
  Level 1: 37,5 damage và giảm 1armor mỗi lần đánh
  Level 2: 50 damage và giảm 1 armor mỗi lần đánh
  Level 3: 62,5 damage và giảm 1 armor mỗi lần đánh
  Mana tiêu hao: 100/150/200 mỗi level
  Cooldown: 80/70/60 giây mỗi level
  Tồn tại trong 20/25/30 giây mỗi level

  Gây damage vật lý. Skill này nên sử dụng khi xung quanh không có Creep, tốt nhất là trong những tình huống solo 1 vs 1.

  Cách tăng skill
  Level 1: Plasma Field
  Level 2: Unstable Current
  Level 3: Plasma Field
  Level 4: Unstable Current
  Level 5: Plasma Field
  Level 6: Eye of the Storm
  Level 7: Plasma Field
  Level 8: Unstable Current
  Level 9: Unstable Current
  Level 10: Static Link
  Level 11: Eye of the Storm
  Level 12: Static Link
  Level 13: Static Link
  Level 14: Static Link
  Level 15: Stats
  Level 16: Eye of the Storm
  Level 17->25: Stats

  Plasma Field là skill chính để Farm và Gank nên phải ưu tiên tăng max trước, Unstable Current mang lại sự cơ động cần thiết cho Razor vì thế cũng cần tăng max sớm. Eye of the Storm tăng đúng Level để đảm bảo hiệu quả trong các pha truy đuổi kẻ địch. Static Link cũng mang lại hiệu quả không nhỏ tuy nhiên không nên tăng vào thời điểm Early game.

  Cách lên đồ
  Có rất nhiều cách lên đồ cho Razor, tuỳ sở thích của từng người và tình hình của game đấu. Tuy nhiên cách lên đồ dưới đây khá phù hợp với những người mới biết chơi.

  Khi mới bắt đầu game:
  Tiếp theo đó:

  Vanguard và Phase boots là 2 món đồ cần ưu tiên lên đầu tiên đối với Razor. Vanguard mang lại lượng HP và HP regen khá tốt giúp Hero này có thể trụ lane và Tanker khoẻ. Phase boots tăng thêm tốc độ chạy và khả năng đi xuyên unit giúp rất nhiều cho Razor trong việc truy đuổi tấn công kẻ thù.

  Magic wand là món đồ hiện nay đang được ưa dùng đối với hầu hết các Hero. Blade Mail mang lại khả năng phản damage, điều này rất hữu ích khi phải đối đầu với những Hero gây damage lớn.

  Những Item hữu dụng về late game:

  Về late game thông thường Razor sẽ có nhiệm vụ chính là Tanker cho team, nhưng khả năng gây damage của Hero này chưa bao giờ bị coi là yếu. Vì vậy cách lên đồ như trên bổ trợ rất tốt cho 2 nhiệm vụ này.

  Satanic mang lại khả năng hút máu khủng khiếp cho Razor đồng thời bổ xung một lượng HP không nhỏ, Heart luôn luôn cần thiết đối với một Tanker bởi lượng Hp và Hp regen của nó mang lại là vô cùng lớn. Linken kết hợp với skill passive của Razor rất tốt. Butterfly từ lâu đã là item mơ ước đối với tất cả các Hero Agility. Boots of Travel giúp Razor trở nên cơ động hơn bao giờ hết.

  Cách chơi Razor

  Vào Early game, Razor không nên solo lane mà cần phải đi kèm với một Hero có khả năng Disable, như vậy sẽ dễ dàng hơn trong việc Farm và Harass đối thủ. Vì Razor phụ thuộc rất nhiều vào Item nên cần phải cố gắng last hit đồng thời deny tốt nhất có thể. Có thể lôi kéo Creep đối phương về vị trí thích hợp để tấn công bằng cách ấn attack vào Hero đối phương (không nhất thiết phải tấn công Hero đó) lập tức Creep sẽ lao về phía bạn.

  Tuy tầm đánh của Razor không thực sự xa tuy nhiên để đối phó với những Hero melee thì không phải khó. Chú ý là phải thật cẩn thận với những Hero như Viper, Traxex hay những Nuker khủng bởi vào Early game Razor thuộc loại “Máu giấy”. Skill Plasma Field hỗ trợ farm và Harasss tốt, khi sử dụng skill này cần micro thật chuẩn để skill có thể đạt max damage. Ngoài ra Razor có thể quan sát và đổi lane để có thể tạo ra những cuộc Gank bất ngờ.

  Về Mid game, sau khi đã Farm được kha khá bạn đã có thể lên được những món đồ cần thiết thì ngoài việc Farm Razor có thể đi Gank cùng đồng đội hoặc tấn công những con mồi đi lẻ. Vào thời gian này các Ganker của cả 2 bên sẽ hoạt động hết công suất vì thế bạn cần cực kì cẩn thận nếu không muốn sớm trở thành Feeder của team.

  Với lượng mana lúc này bạn có thể thoải mái sử dụng Plasma Field để Farm do đó tốc độ Farm sẽ tăng đáng kể. Nếu thực hiện nhiệm vụ này tốt thì bạn có thể lên thằng Boots of Travel để có thể di chuyển cơ động hơn giữa các Lane.

  Về Late game, khi đã lên được những Item “khủng” bạn bắt đầu cùng team tham gia vào những trận Combat quyết định, lúc này bạn mang trong mình trọng trách của một Tanker lẫn Damage Dealer nên phải thật tỉnh táo. Hãy mở đầu Combat bằng Plasma Field, không nhất thiết phải sử dụng Static Link vào Hero Damage Dealer của địch mà cứ thấy Hero đối phương nào đứng gần là sử dụng ngay.

  Nên tập trung tiêu diệt những Hero Aoe Disable và Hero damage chính của địch. Nếu Combat có lợi cho team bạn và kẻ địch rút chạy thì hãy kết liễu chúng bởi với tốc độ chạy khủng khiếp của mình thì khó có kẻ nào có thể chạy thoát khỏi sự truy đuổi của Razor.

  Những đồng đội lý tưởng:

  Những đối thủ nên tránh:


  nguồn từ: 18. #13
  blacklouis1998's Avatar
  blacklouis1998 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  May 2012
  Bài
  35
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  12/5 bài viết

  Default

  Jah`rakal. The Troll Warlord


  I-- Trích ngang lí lịch của Troll Warlord
  Ở DotA thì Troll là 1 bộ tộc có số phận khá hẩm hiu. Khi mà The Sentinels lần đầu tiên tập hợp quân đội thì tộc Troll bị coi là lạc hậu và không đáng tin cậy. Lòng tự hào của họ bị tổn thương. Mặc dù là đồng minh của Sentinels từ xa xưa nhưng 1 phần của tộc Troll đã rời bỏ Kalimdor để gia nhập The Scourge.1 phần khác của tộc Troll thì từ chối gia nhập The Sentinels ( điều này giải thích tại sao trong rừng của DotA ta hay gặp Troll hoang dã ).

  Nhưng có 1 Troll đã gia nhập vào hàng ngũ những anh hùng của liên minh Sentinels. Đó là Jahrakal the Troll Warlord. Trong ngôn ngữ của Troll thì Jahrakal được biết tới như là " Blinding Axe"( 1 rìu mù mắt ) nhờ tốc độ ném rìu nhanh khủng khiếp và khả năng làm đối phương bị mù ( skill Blind ) của mình.Và chiêu tối thượng Rampage của Jahrakal đẩy tốc độ của anh đến mức khó tin đã đưa vị tướng Troll này trở thành huyền thoại của The Sentinels. Jahrakal đã chiến đấu cực kì hiệu quả bởi anh muốn chứng tỏ cho người Human, Orc hay Elves rằng Troll chính là những chiến binh ưu tú nhất của thế giới.

  II--Các thông số
  Troll Warlord
  17+ 2,2
  21+ 2,75
  13+ 1
  Hero của ........: Sentinel
  Base damage..: 38 - 56
  Base Armor.....: 2
  Movespeed .....: 300
  Attack Range...: 500
  Sight Range ................ : 1800 / 800
  Attack Animation.......... : 0.3 / 0.3
  Casting Animation ...... : 0.51 / 0.3
  Base Attack Time........ : 1.7
  Missile Speed............... : 1200


  Click this bar to view the full image.


  Bảng này không rõ còn chính xác không, anh em xem có gì ý kiến nhé


  II--Ưu <--> Khuyết

  A-- Ưu điểm của Troll :
  Farm cực dễ
  Late hero khủng nhất nhỉ DotA
  Có thể nằm trong chiến thuật Pushing của một số team
  Tốc độ đánh cao, Bash tạo stun trong 2s
  Có thể chuyển từ Ranger sang melee và ngược lại
  Animation ngon
  B-- Nhược điểm:
  Không được farm sẽ trở thành phế
  Dễ bị ganker đối phương Focus
  Có thể coi là yếu sinh lý.
  Ko có skill disable.skill ko có gì đặc biệt
  => hiếm gặp ở các trận đánh lớn.  II--Hệ thống skill


  1- Berserkers Ra[G]e :

  Chuyển từ Range sang Melee, được thêm bonus 12 max dmg và 27 min dmg, 100HP , 3 armor và 7% MS và khả năng Bash.
  Level 1 - 5% cơ hội Bash, deal 25 bonus damage và stun 2 s .
  Level 2 - 5% cơ hội Bash, deal 50 bonus damage và stun 2 s .
  Level 3 - 10% cơ hội Bash, deal 25 bonus damage và stun 2 s.
  Level 4 - 10% cơ hội Bash, deal 50 bonus damage và stun 2 s.
  Mana cost: 0
  Cooldown: 0
  Sau khi chuyển sang melee, có thêm 1 lượng bonus
  Chuyển thành Melee hiệu quả khi Jungle vào early. khá tốt vào Mid và late game.

  2- Blin[D] :

  Ném shit làm đối phương bị mù,đánh gây miss.Tồn tại trong 15s
  Level 1 - Misses on 20% of attacks.
  Level 2 - Misses on 28% of attacks.
  Level 3 - Misses on 36% of attacks.
  Level 4 - Misses on 44% of attacks
  Mana cost :20
  Cooldown :
  Level 1 - 15s
  Level 2 - 12s
  Level 3 - 9s
  Level 4 - 6s

  Chỉ tốn 20 mana, có thể spam skill để quấy rối tình dục
  Nếu ném cho late hero của team địch thì hiệu quả khá cao
  Fervor : (Passive)

  3- Fervor : (Passive)

  Skill tăng tốc độ đánh sau mỗi phát đánh của Trol.
  Level 1 - 5% increased attack speed per attack
  Level 2 - 10% increased attack speed per attack
  Level 3 - 15% increased attack speed per attack
  Level 4 - 20% increased attack speed per attack

  Có thể tăng tốc độ thêm 100% sau ít nhất là 5 phát đánh .
  Khi chuyển mục tiêu, IAS sẽ giảm 1 nửa .

  Theo tớ, đây thực sự là skill rất chất của Troll. Khi mà chỉ sau 5 phát đánh đầu tiên ( Fervor lv 4), Troll sẽ được bonus 100% IAS. Skill này giúp Troll có khả năng bợp Roshan từ level 9 hoặc thấp hơn.  4- Battle T[R]ance (Active)

  Untimate được chỉnh sửa từ map 6.6x. Khi active, các hero cùng team trong 5s, bản thân Troll là 8s sẽ nhận được thêm %IAS tùy level của Skill !
  Level 1 - Increases attack speed by 60%
  Level 2 - Increases attack speed by 80%
  Level 3 - Increases attack speed by 100%

  Manacost : 75
  Cooldown : 20s
  AoE : Global

  Skill này chỉ có tác dụng trên Hero, illusions không được bonus. Vì vậy, cần cẩn thận không lại bóp rái đồng đội như naga, PL...


  V--:Skills Build của Troll Warlord
  Đây là ý kiến riêng của tớ, các bạn có ý kiến khác cứ việc nói, miễn đừng ném tạ !

  Hiện giờ Troll có khả năng Jungle từ lv 1. Tớ xin cung cấp cách build skills của tớ để Jungle ( cách build item early game tớ sẽ nói ở dưới )
  1 - Berserkers Ra[G]e
  2 - Fervor
  3 - Fervor
  4 - Berserkers Ra[G]e
  5 - Fervor
  6 - Battle Trance
  7 - Fervor
  8 - Berserkers Ra[G]e
  9 - Blind
  10 - Battle Trance
  11~13 - Blind
  14-15 - stats
  16 -Battle Trance
  17~24 - stats
  25 - Berserkers Ra[G]e


  Ngoài ra, nếu Troll đi lane thì tớ build theo :

  1 - Berserkers Ra[G]e
  2 - Blind
  3 - Blind
  4 - Berserkers Ra[G]e
  5 - Blind
  6 - Battle Trance
  7 - Blind
  8 - Berserkers Ra[G]e
  9 - Fervor
  10 - Stats
  11 - Battle Trance
  12 - Fervor
  13 - Fervor
  14 - Fervor
  15 - Stats
  16 -Battle Trance
  17~24 - Stats
  25 - Berserkers Ra[G]e

  Cách tăng Blind sẽ giúp Troll quấy nhiễu được 1 số Hero control lane tốt, farm tốt như Viper, Kunkka...


  Hoặc

  1 - Berserkers Ra[G]e
  2 - Stats
  3 - Stats
  4 - Berserkers Ra[G]e
  5 - Stats
  6 - Battle Trance
  7 - Fervor
  8 - Berserkers Ra[G]e
  9 - Fervor
  10 - Fervor
  11 - Battle Trance
  12 - Fervor
  13 - Stats
  14 - Fervor/Blind
  15 - Stats
  16 -Battle Trance
  17~24 - Stats
  25 - Berserkers Ra[G]e

  Nếu Troll đi cùng lane với các enemy khó thở như SK + Lina, ... thì tớ build skills như trên. Với cách build này, Troll sẽ được bonus Stats sớm, có thêm khả năng trụ lane. Fervor nếu có tăng ban đầu cũng không dùng nhiều do chỉ last hit, deny, khó có khả năng lên tới + 100% IAS.


  Ngoài ra, nếu đi cùng lane bộ đôi enemy như PA + Void,... thì có thể build như Jungle để đì lane.
  VI-- Cách Build Items
  Lên cũng tốt, có thêm IAS, nhưng lại không có nhiều MS để truy sát !
  Cho Troll khả năng đổi lane để farm+push, tăng tốc độ MS nhưng lại không tăng bất cứ gì khác !
  Tăng dmg và amor cho Troll, giá thành khá rẻ (1550g) lúc ative có thể truy đuổi hoặc "bảy chọ"
  Cần thiết cho Troll, late game có thể up lên !
  Không có nó không thể vào Combat.
  Bonus khá nhiều cái cần cho Troll, nhưng cẩn thận với nó thì hơn
  Cho Troll thêm dmg, MS và AS để truy đuổi. Sau này có thể up lên Manta để push
  Dùng để bắt lẻ khá bệnh. Có thể dùng tối đa 16 lần
  Không khuyến khích nhưng có thể lên thay DIFF hoặc yasha. Cho Troll khả năng truy đuổi, trốn thoát nhanh chóng.
  IAS cực lớn, nhưng chủ yếu là 30% Evasion
  Cũng khá ổn, nhưng chủ topic éo thích cái này
  Hoặc
  Với AS đáng nể, khả năng X dmg là rất cao.


  VII-- Cách feed

  ** Jungle và đi lane chỉ khác nhau về early game, vì vây tớ nói từng cái 1 trước


  1 - Nếu bạn Jungle
  Ban đầu, pick Troll và có 603 gold, tớ mua hoặc
  Bạn Jungle, để melee, chọn bãi creep yếu nhất và đập. Tuyệt đối nghiêm cấm sờ mó đến bọn Ursa, Centaur. Nếu không khả quan, vòng ra lure 2-3 lượt creep. Vì farm không có hút máu nên thường xuyên cần tiếp tế, bạn nên nhờ đồng đội mua gà. Sau khi đủ tiền lên và tiếp theo là thì việc farm rừng không còn khó khăn nữa. Thu phục lấy 1 chú sói hoặc centaur sẽ giúp bạn rất nhiều. Tiếp theo có lên farm lên hoặc tùy theo sở thích. Rồi sau đó đập RS, và farm tiếp . Còn nếu định lên thì tớ nghĩ nên lên Yasha trước rồi mới lên BOT. Với thì bạn có thể up lên hoặc tùy theo sở thích và team đối phương.

  2 - Nếu bạn ra lane
  Vào game, với 603 gold, tớ mua X2 để có thêm tí dmg, X2, 2 Stats ban đầu không phải là vô dụng Và . Không nên mua vì ngoài dmg khi attack creep thì không bonus cho gì cả, tuy nhiên, ở lane nên khả năng để melee farm của Troll là rất thấp, nên để ranger lasthit, deny. Thời điểm này, tránh đẩy cao creep, không nên làm gì ngoài lasthit, deny. Nếu lane quá dễ thở thì có thể harass đối phương bằng Blind hoặc ném bo . Mục tiêu thời kì này là đủ 950 Gold để sắm và tiếp theo là up lên . Sau khi có HoD thì bạn có thể ở lane hoặc vào rừng tùy ý. Tuy nhiên, dù gì cũng nên vào rừng kiếm lấy 1 chú creep đi theo phụ trợ

  3 - Mid game
  Mục tiêu thời kì này cũng vẫn cứ là farm. Có thể, bạn đã có Agies và 1-2 chú creep đi theo, nhưng vẫn chưa thể bù trừ cho đoạn máu giấy và không có skill thoát thân của Troll. Bạn nên tiếp tục farm lên rồi hoặc . Dù chưa có BKB, tuy nhiên, xem xét tình hình, bạn hoàn toàn có thể bắt lẻ nếu đối phương lên cao và không có khả năng trốn thoát


  Đầu tiên, bạn phải chắc chắn là có HP + MN của cả bạn và centaur đều ở mức tốt nhất có thể


  Bật Untimate lên, không bật thì vào rừng


  Lao vào bắt mồi, chú ý chọn mồi, đừng chọn những con có khả năng thoát chết, không chọn những con có khả năng giết ngược


  Centaur đập stun nếu đối phương có ý định chạy trốn hoặc tele, không thì cứ đập cho an toàn


  Cầu cho linh hồn thằng kia siêu thoát

  Lưu ý, nếu bạn farm nhiệt tình thì bắt buộc phải có ward. Nên nhờ đồng đội cắm 1-2 ward để bảo đảm an toàn.

  4 - Late game
  Thời kì này, Troll đã đủ số đồ cần thiết, có thể tham gia combat cùng team. Bạn không nên làm tanker hẳn, nhưng cũng không đi xa đồng đội. Tránh những stun mở đầu combat của team địch nổ ra rồi hãy bật BKB lao vào. Nên nhớ, untimate của Troll buff Global nên hãy dùng nhiệt tình. Sau khi combat nổ ra, dù thành công hay thấy bại, bạn cũng phải tiếp tục farm kết hợp đi cùng team. Tránh tình trạng hổ báo, đi cùng team, chết nhiều mà đồ không lên thêm được

  VIII--Bạn, Thù và mồi ngon


  1 - Bạn hữu
  Bảo kê Troll early game rất tốt, với stun của untimate và Slow thì quá đẹp cho Troll truy đuổi hoặc vào ra combat
  và Cho Troll creep ngay từ đầu game, có thể heal máu khi cần
  Giúp Troll vào ra combat với skill 1, cắm ward để Troll farm, untimate cho Troll bập... nói chung là best friend
  Bạn của mọi nhà

  2 - kẻ thù

  ... Những hero có thể cho bạn đếm số một cách nhanh chóng vào early và mid game, ngăn cản bạn vào, ra combat vào late game bằng các skill disable, stun, mini stun cực kì khó chịu.
  Doom 1 cái, Troll không hút máu kể cả khi có satanic, không đánh bash, không tele ... nói chung là cứ tránh xa thằng này ra
  Early và mid game, bạn gặp con này thì cứ xin đổi lane Late, nếu đồ đạc chênh lệch thì bạn hoàn toàn có thể bị nó giết dễ dàng
  Các thể loại Carrier hero, nếu đồ đạc chúng hơn mình, hoặc thậm chí là đồng đẳng về item, chuyện bạn bị giết là không có gì khó hiểu

  3 - mồi ngon

  ...Những Hero không có skill thoát thân, cần farm vào mid game, máu giấy thì sau này đều là mồi cho Troll hết Nhưng lưu ý, với số lượng đồ chênh lệch, bất cứ hero nào cũng có thể cho bạn đếm số vì vậy, bạn cần farm tranh thủ bất cứ lúc nào


  nguồn từ:

 19. #14
  blacklouis1998's Avatar
  blacklouis1998 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  May 2012
  Bài
  35
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  12/5 bài viết

  Default

  Giới thiệu về hero
  Kĩ năng của Sven cho phép anh ta gây một lượng lớn sát thương cho nhiều mục tiêu một lúc. Storm Bolt là một kĩ năng phép thuật vô cùng mạnh mẽ, làm choáng những mục tiêu trong vài giây, cho phép Sven áp sát và tấn công chúng. Kĩ năng Warcry của Sven sẽ giúp cho anh ta và các đồng đội đứng gần tăng tốc độ di chuyển và một lượng lớn giáp khiến họ có thể chiến đấu một cách nhanh chóng mà không sợ hãi. Khả năng tấn công vật lí vô cùng mạnh mẽ của mình sẽ khiến các đối thủ cực kì kinh sợ. God’s Strength khiến sức sát thương của Sven tăng lên cực cao, và Cleave khiến mỗi đòn tấn công của anh ta tác dụng lên nhiều đối thủ cùng một lúc. Mặc dù lối chơi đơn giản, nhưng không nên đánh giá thấp Sven. Cách tốt nhất khi đối mặt với Sven chỉ có thể là chạy trốn.
  Tiểu sử
  Một kẻ tùy tùng của Paladine vĩ đại, Sven là hiện thân của lẽ phải,thề sẽ bảo vệ cho quyền lợi cho tất cả mọi người. Mang trong mình dòng máu Human và Night Elf, bị xa lánh từ lúc mới sinh ra, khiến anh phải trải qua sự luyện rèn trong cô độc. Giờ đây, Sven chấm dứt chuỗi ngày lang thang vô định của mình và nhận nhiệm vụ bảo vệ người vô tội khỏi quỷ dữ. Với lưỡi gươm Công lý và năng lực điều khiển sức mạnh vô hạn từ Chúa. Sven luôn hướng cơn phẫn nộ của mình về nơi nào có sự bất côngƯu điểm
  • Bộ skill khá hợp lý: Stun AoE, gồng thêm giáp, chạy nhanh, ultimate cho một lượng damage lớn.
  • Có thể đảm nhận nhiều vị trí: roaming, semi-carry nếu có đồ…
  • Dễ chơi, thích hợp với các bạn thích hổ báo – chặt chém.

  Nhược điểm
  • Mana khá thấp ở early và mid game nên cần sử dụng skill hợp lý.
  • Cần kha khá item để mạnh về late game.

  Ở phiên bản 6.74, IceFrog đã buff rất mạnh cho Sven.v6.74: Great Cleave (chém lan) tăng từ 20/30/40/50% lên 30/40/50/60%
  v6.74: God’s Strength giờ không còn bị purge (tức dùng Diffusal Blade giải).
  v6.74: God’s Strength sát thương cộng thêm tăng từ 100/125/150% lên 100/140/180%
  v6.74: Warcry thời gian tác dụng tăng từ 6 lên 8 giây.
  v6.74: Warcry không còn mất thời gian thi triển.
  Cách tăng skill
  • Level 1 – Storm Bolt
  • Level 2 – Warcry/Stats
  • Level 3 – Storm Bolt
  • Level 4 – Stats/Warcry
  • Level 5 – Storm Bolt
  • Level 6 - God’s Strength /Stats
  • Level 7 – Storm Bolt
  • Level 8/9/10 – Stats và God’s Strength tùy tình hình
  • Level 11 – God’s Strength (nên có level 2 ở ultimate ở level 11)
  • Level 12 > 15 – Nếu được farm thì sẽ bắt đầu tăng Great Cleave, còn không thì táng Stats/Warcry để thêm cứng.
  • Level 16 – God’s Strength (max)
  • Level 17 > 25 – Cộng nốt những gì còn.

  Giải thích theo hướng build này: Storm Bolt cộng max đầu tiên vì đây là skill gây damage chính, mana sử dụng lại không thay đổi theo từng level (140 mọi cấp). Cố gắng chọn đối tượng đứng sát nhau để stun hiệu quả hơn. Warcry chỉ cần nâng một điểm lúc đầu để 12% tốc độ di chuyển (vì tốc độ này không thay đổi nếu tăng tiếp), tùy tình hình nếu cần giáp để combat hoặc thêm giáp cho creep thì mới nâng max. Nhưng theo ý kiến cá nhân thì chỉ nên nâng 1. Chỉ nên cộng max ở khoảng mid game (level 8 đến 10).
  Tăng giáp cho creep và chính mình để push.
  Great Cleave: skill này chỉ có tác dụng khi Sven được farm hoặc có hướng theo semi-carry. Cộng ở những level đầu rất phí điểm. Bạn có thể bắt đầu cộng skill này từ phút thứ 20 trở đi/hoặc level 12 – 15. God’s Strength : Skill cho Sven thêm một đống damage, tùy tình hình thì mới tăng. Vì sao? Bởi nếu team địch có nhiều nuker hoặc stun, nhiều khi bạn chưa kịp vào chúng để chém phát nào thì đã thăng thiên. Đây cũng là skill hỗ trợ cho việc ăn trụ tốt. Đừng tiếc 80 giây cooldown để đổi cái trụ 200 vàng cho cả đội.Early gameKhởi đầu game, bạn hãy bắt đầu với những item cơ bản sau: . Đây là những item cho phép bạn regen máu và mana tại lane. Vì stun của Sven rất tốn mana (140), trong khi đó mana gốc chỉ có 195. Vì vậy, việc mua 2 cục mana để regen là cần thiết.Smoke? Đúng vậy, nếu đi lane 3 thì hãy rủ thêm một đồng đội có stun/slow nữa đi cùng, bật smoke ra mid để giúp lane mid dễ thở hơn. Còn không, một mình Sven cũng có thể smoke-roaming. Tuy nhiên, hãy chú ý đến thời gian của Rune ra (2 phút/1 lần) và vị trí của quân địch tại lane (dâng cao, hay đang ở gần trụ). Chỉ khi mọi thứ đều phù hộ bạn: có rune, đối phương đang húng đứng cao,… bạn và đồng đội sẽ sớm có mạng.
  Rủ đồng đội đi theo, bật smoke ở vị trí an toàn (không có ward).
  Nhận thấy Slardar ở bot mất cảnh giác khi dâng cao farm.
  Vòng ra sau stun và ăn mạng.
  Nhớ chăm chỉ last-hit nếu có thời gian farm ở lane vì bạn cần nhiều item để chạy loăng quăng giúp đồng đội. Nếu chưa có giày thì đừng vội vàng di chuyển.Những item tiếp theo có thể lên trước khi kết thúc early game là: Magic Wand: Một item không bao giờ thừa, dùng để lừa tình những lúc cần thiết, giúp bạn hồi mana lật kèo hoặc gank. Urn of Shadows: Item hoàn hảo cho những kẻ lang thang. Vừa regen mana, lại vừa cho thêm strengh. Khi giết được mạng, bạn sẽ bắt đầu có điểm charge để hồi máu cho chính mình/đồng đội, hoặc đơn giản là cast vào mặt những kẻ yếu máu đang bỏ chạy. Power Treads: Sau khi có giày rồi thì Treads là item hoàn hảo, cho bạn thêm Strength và tốc độ tấn công. Về lâu dài về late cũng vẫn có lợi bởi khi gồng ultimate lên, bạn cần vung búa càng nhiều càng tốt. Bracer: Nếu bị thọt thì có thể đắp từ 1 đến 2 cái. Về sau có thể up lên Janggo để cải thiện mana, tốc độ tấn công – di chuyển.Một số item khác có thể lên: Bottle: Dùng để regen máu/mana, nhặt rune. Soul Ring: Item dùng để bù đắp mana mỗi khi cần thiết, cũng ổn. Nhưng bạn cần tính toán để dùng hợp lý, có thể mang theo 1-2 bình máu nữa nếu cần. Phase Boots: Nếu dùng khéo và rape pub thì có thể lên. Tuy nhiên thực sự Sven cần tốc độ tấn công nên PTreads vẫn là lựa chọn có lợi hơn.Trong thời gian này, song song với việc hoàn thành những item cơ bản, Sven nên phối hợp đi gank cùng đồng đội. Thứ tự một combo đơn giản là tung stun – gồng Warcry để tăng giáp/tốc độ chạy – chém chém – và rút lui những lúc cảm thấy không an toàn.
  Với stun của Sven giúp đỡ, quả cầu lửa của Invoker sẽ đốt đối thủ đến chết.
  Trong một tình huống khác, bạn hãy quan sát mini-map để biết hướng đối thủ di chuyển, ví dụ:
  Sven đang ở trên top, thấy đối phương có dấu hiệu vào rừng để đi gank top.
  Sven báo cho đồng đội bằng việc ping map, và gồng sẵn cả ultimate.
  Stun ngay đối phương có disable và chém nhiệt tình.
  Giết được Orge, nhưng đời không như là mơ nên Sven bị các hero còn lại quây.
  Nếu đã hoàn thành được những core-item kia ở early game, bạn đã thỏa mãn được cái điều kiện:
  • HP (máu): Strength cộng từ Urn, Bracer, Treads, Magic Wand, Stats… sẽ giúp máu của Sven lúc này đạt từ 1200 đến 1700.
  • Mana: Int cộng từ Magic Wand, Stat, (Janggo)… giúp bạn tung ra được từ 2 – 3 stun liên tục mà vẫn đủ mana để gồng ultimate.
  • Tốc độ di chuyển: thuộc lại khá bởi Power Treads và Warcry mang lại.
  • Damage: sát thương cộng thêm từ ultimate thì khỏi phải bàn rồi.

  Vậy mục tiêu của bạn cho các item tiếp theo ở mid game là: Black King Bar: Gần như bạn sẽ không sợ lũ dùng phép trong mấy giây, đủ thời gian để stun và cho chúng lên bảng trong bất lực. Ngoài ra công dụng cộng thêm máu và damage cũng không tồi. Kelen’s Dagger: Kiếm blink, giúp Sven cơ động và bất ngờ hơn. Tuy nhiên, trong thi đấu chuyên nghiệp, bạn cũng cần phải có kha khá đồ mới nên liều bay vào như vậy. Khi đã có Blink, mục tiêu của các bạn sẽ là những carry máu giấy hoặc những hero mở đầu combat của đối phương. MoM: Item “quạt chả” ưa thích của Sven. Sau khi đã gồng ultimate và BKB lên thì việc bạn cần làm là chém điên cuồng. Một lựa chọn không tồi. Hyper Stone: Cái này thì dùng quạt máy để làm bún chả rồi, đảm bảo thơm phức.Một số item khác có thể lên: Hood/ Pipe: Hai item này cũng chỉ là lựa chọn thêm, bởi Sven cần BKB để gây sát thương hơn là làm bia đỡ đạn cho đồng đội. Vanguard: Nếu không được farm và phải combat liên tục thì đây là item giúp bạn trụ lại. Sange & Yasha: Cho bạn Strength (cộng máu, % làm chậm đối phương) và Tốc độ tấn công, di chuyển từ Yasha. Hơn hết, đây là item dễ lên từ các item nhỏ. Blade Mail: Nếu carry bên kia lên được nhanh đồ damage và máu giấy, bạn không thể áp sát chúng? Vậy Blade Mail có thể giúp bạn. Book 3? Hơi biến thái chút nhưng 2 con đệ này cộng thêm ultimate của bạn thì sẽ quạt bay cả một lane trong chớp mắt. Armlet: Một item cũng tương đối hay, vừa cho tốc độ đánh, vừa tăng thêm máu. Tuy nhiên đây là một item khó dùng đối với người mới chơi. Trừ khi bạn tập tành để lên video thì hẵng nghịch.Những item không nên lên: Battle Fury: Ergh, item này khá đắt, công dụng nghe có vẻ “thơm” nhưng thực sự không cần thiết với Sven. Nếu thích đánh lan thì bạn có thể tăng skill 2 mà farm. Regen máu và mana? Không nhiều đâu với giá thành 4350. Dagon… rape pub và đùa nghịch thì hẵng lên. Basher: với item may rủi kiểu này thì nên thôi…Bước sang giai đoạn mid game, bạn sẽ là người đi đầu trong combat. Đối tượng bạn cần giết lúc này là các carry tay dài (cố gắng áp sát họ), các nuker/cave và các hero mở đầu combat của đối phương. Tóm lại là bọn “máu giấy”.Một ví dụ khi bị bắt:
  Khi bị úp, hãy gồng ngay Warcry để lấy tốc độ chạy, sẵn sàng bật Magic Stick.
  Lựa thời điểm để quay lại stun, có chết cũng phải nhả được vào mặt bọn nó.Một ví dụ khi đi gank:
  Bật smoke tại nơi an toàn và bắt đầu nhồng vào rừng đối phương.
  Chọn những đối tượng yếu nhất để stun, bật ultimate và chém chém.
  Tiếp tục chọn Orge Magi – một hero support khác.
  Sau đó mới nhằm tới những kẻ bị thịt.
  Sau một hồi combat, nhớ bật Magic Stick để có lại mana stun.
  Một ví dụ khác khi gank
  Bật cả Warcry và MoM để lấy tốc độ di chuyển.
  Băng trụ, stun, bật ultimate và BKB – “lia ảnh” nhiệt tình thôi!
  Bước sang late game, cũng là lúc trận đấu đang dần đi đến hồi kết. Trong thời gian này, Sven farm rất nhanh vì có “quạt chả”, chỉ 2-3 lần vung tay là xong 1 bãi creep rừng lẫn ở lane.Item lúc này bắt đầu có thể đổi sang những thứ đắt tiền hơn. Assault Cuirass: Một item hoàn hảo về late, giúp Sven tank cứng hơn, quạt nhanh hơn và còn trừ cả giáp của công trình nữa. Crystalys và Kyanon: Sau khi có thêm một đống damage cộng từ ultimate, item này giúp bạn nảy lên những con số màu đỏ đỏ rất dễ thương, còn đối thủ thì sẽ ngơ ngác không hiểu sao màn hình đã xám xịt. Heart of Tarrasque: Item ưa thích của các hero Strength, cho thêm máu và regen. Tuyệt vời! Travel: Cân nhắc nếu trận đấu kéo dài và cần sự cơ động, tiết kiệm slot. Stanic: Item này có thể thay thế cho MoM vào late game. “Hút nhiệt hơn cả kotex”, phù hợp với hero đã có nhiều tốc độ đánh như bạn.Một số item khác có thể chọn: : Nếu carry ranger của đối phương đã khá mạnh và bắn rát, bạn có thể cầu cứu 2 item này, cho 25% và 35% miss cũng không hề tồi. : Hai item mới đều có công dụng khá hay. Có thể cân nhắc chọn nếu cần. Divine Rapier: Nếu đã full đồ mà mãi không thắng thì đắp thẳng cái này để quạt cho bọn nó tắt thở mà chết.Lúc này, gameplay trong trận đấu sẽ tập trung vào những pha combat tổng và push trụ. Nếu đã cứng cáp, hãy chủ động làm người đi tiên phong trong combat.Ví dụ khi push:
  Gồng giáp lên để creep được hưởng, vả trụ nhiệt tình.
  Bị Butcher hook vào, hãy bình tĩnh bật BKB, chọn mục tiêu stun và gồng ultimate.
  Và chiến thắng là điều dễ hiểu!
  Sven có stun, bởi vậy chỉ cần đè thêm một stun nữa và hit hit là bạn đã có mạng. Lina – Sven: Bộ đôi nổi tiếng một thời của phiên bản 6.48b. Cho đến bây giờ thì bạn vẫn mạnh… cho việc rape pub.…: Một số ứng cử viên khác cho cặp đôi hoàn hảo stun – stun.Vì mana của Sven rất thọt nên gặp những đứa đốt mana thì Sven chỉ là ông quạt chả biết đi. Book 3: Khá điên khi “hai con ranh” này cứ bấu bấu và burn burn. Destroyer: Gặp thằng khát thông minh này đi lane cũng hơi phiền. Anti-mage: Đừng solo thằng mù này. Tuy nó không nhìn thấy gì nhưng mana của bạn vẫn cứ mất đấy… Invoker: Dính phải combo lốc + burn mana thì…Ngoài ra một số đứa có stun/disable khó chịu khác: Bọn tay dài carry, bạn khó có thể với tới nếu sang late game.

  nguồn từ:
 20. #15
  blacklouis1998's Avatar
  blacklouis1998 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  May 2012
  Bài
  35
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  12/5 bài viết

  Default

  Là một trong những hero rất được ưa thích ở các trận đấu public, trong quá khứ cũng không ít các đội game sử dụng Juggernaut như một lá bài quan trọng. Đầu game thường được ưu tiên đi cùng các hero disable/stun/slow để “hành game”. Chắc chắn không ít người đang chờ một ngày Juggernaut được trở lại đấu trường Dota chuyên nghiệp.
  Giới thiệu và tiểu sử

  Giới thiệu
  Sử dụng kĩ năng cùng thanh gươm của mình để đạt đến một đẳng cấp khác. Sử dụng Battle Fury để trở nên miễn phép và gây sát thương ra xung quanh, Yurnero còn có thể tăng gấp 2 sát thương với Blade Dance, cùng khả năng hồi máu một cách nhanh chóng với Healing Ward. Kết hợp với Omnislash, sát thương liên tục vào các mục tiêu, đặc biệt hiệu quả khi chúng đứng gần nhau, khiến Yurnero trở thành một kẻ cực kì nguy hiểm với hầu hết kẻ thù.
  Tiểu sử
  Có thể cắt xuyên qua áo giáp một cách hết sức dễ dàng. Xoay vòng, nhảy múa như 1 thày tu, gạt bỏ mọi đối thủ chỉ với cái lắc nhẹ cổ tay. Chuyển động nhẹ nhàng và khéo léo, quật ngã đối thủ chỉ trong 1 cái nháy mắt. Yunnero tìm kiếm sự hoàn hảo .Mong muốn hòa làm 1 với thanh gươm của mình, tất cả đều nhằm hoàn thành sứ mệnh trở thành 1 Juggernaut vô địch.


  Juggernaut ở level 1.

  Juggernaut ở level 25 khi chưa tăng all stat.

  Và Juggernaut ở level 25 đã cộng đủ all stat.
  Ưu điểm và nhược điểm

  Ưu điểm
  Hero có gain agi khá cao
  Là hero có khả năng giết người từ rất sớm
  Có khả năng solo 1vs1 khá khỏe đặc biệt khi ở chỗ k có unit đối phương hoặc creep rừng
  Có khả năng trụ lane lâu nhờ Healing ward

  Nhược điểm
  Không có skill disable, slow hay stun
  Não bé, lượng intelligence cơ bản cũng như cộng thêm mỗi level là khá thấp
  Người mới chơi có thể sẽ gặp phải không ít khó khăn khi cầm hero này

  Hệ thống skill

  Blade [F]ury
  Lượng giáp của Juggernaut sẽ trở về 0 khi sử dụng Blade Fury
  Juggernaut có thể sử dụng skill khi đang ở trong trạng thái Blade Fury

  Quay đều quay đều.
  Có một vài điều lưu ý với skill này của Juggernaut
  Thứ nhất: Để giết người ở đầu game, khi juggernaut đã áp sát được đối phương, bạn hãy bắt đầu active skill, sau ngay sau đó hãy ấn M và target vào mục tiêu cần “thanh toán”. Việc này sẽ giúp bạn không bị đối thủ lừa di chuyển theo những hướng khác để né skill.
  Thứ 2: khi solo với các carry hero của team đối phương vào thời điểm cuối game, đừng dùng skill này vì nó sẽ đưa lượng armor của bạn về con số 0
  Thứ 3: khi bạn chắc chắn rằng những hero đang đuổi bắt bạn không có skill stun/disable lên các unit chống phép, hãy dùng Blade Fury kết hợp với tele, việc này có thể giúp Juggernaut dễ dàng farm mà không sợ bị gank
  Thứ 4: với những unit chống phép, khi đang ở trạng thái Blade Fury bạn vẫn có thể dùng “dam tay” bằng cách dùng chuột phải click vào unit hay ấn A và target. Những unit đã nhận damage từ skill sẽ k nhận damage vật lí và ngược lại
  Healin[g] ward
  Tầm cast là 350 range
  Healing ward có tốc độ di chuyển là 300
  Healing ward không tác dụng lên các unit chống phép

  Một trong những skill Ice Frog đã sửa để giúp Juggernaut có khả năng trụ lane tốt hơn, cũng như giúp các hero khác cùng team.
  Healing ward là một thứ khá hiệu quả cho không chỉ riêng bạn mà cả team, đừng để đối thủ phá nó khi bạn vừa cắm mới cắm xuống
  Blade Dan
  Là một skill passive, không giống như crit damage của Mortred, Chaos hay Leoric, Juggernaut sẽ có tỉ lệ crit damage ầm ầm mà không cần phải rơi vào tay một game thủ may mắn
  Nhìn chung đây là một skill đưa Juggernaut vào hàng carry khỏe, skill crit damage của Juggernaut có tỉ lệ cao, và nếu có một tốc đánh cao, nó chả khác gì một cái double damage vĩnh viễn cho hero này
  Ultimate : Omnislash [E]
  Juggernaut sẽ trở nên bất tử khi đang sử dụng Ultimate
  Thời gian giữa mỗi lần attack là 0.4s
  Phát đánh đầu tiên của Omnislash sẽ có hiệu ứng mini stun
  Omnislash sẽ cho juggernaut thêm 200 vision khi sử dụng

  Có thể sử dụng được item khi đang Ultimate ( khuyến cáo không nên có âm mưu kết hợp ultimate và tele như với Blade Fury )
  Ultimate của Juggernaut có thể mạnh hơn với Aghanim’s Scepter

  Trước hết là nói về thẩm mỹ, Juggernaut sẽ thực sự bùng cháy khi được mang trên người Scepter, và đây là điểm tôi rất thích ở hero này
  Khi Juggernaut có scepter, ultimate của Juggernaut sẽ được giảm cooldown xuống còn 110/100/90s. Số phát đánh cũng tăng từ 3/6/9 lên 6/9/12
  Omnislash chính là chiêu thức làm nên tên tuổi của Juggernaut
  Cách tăng skill cho Juggernaut

  Max Blade Fury trước là điều đương nhiên với một Yurnero user, một skill quá mạnh ở đầu game
  Hãy tăng 2 điểm Healing Ward ở đầu game để có khả năng bám lane tốt hơn, nhưng hãy dừng lại ở con số 2, Juggernaut không phải là một hero có lượng mana dồi dào.
  Max “Dance Sport” ngay sau đó để có thể farm cũng như deal damage tốt hơn.
  Ultimate lấy theo level thì miễn bàn.
  Game Play

  Early game
  Nếu Juggernaut solo mid Đầu game, với 600 gold, hãy chuẩn bị một trong những set item sau

  Lên nhanh chóng các item sau để phục vụ cho việc đi mid: bottle, giày và stick.
  Nhìn chung để có thể cầm Juggernaut solo mid và đi gank, bạn phải là một người chơi Dota đã có kinh nghiệm để di chuyển hợp lí và tính toán lượng mana cần để sử dụng. Việc check rune sẽ là một việc rất quan trọng nếu bạn muốn mình k bị thọt.
  Đến mid game và cả Late game, Juggernaut sẽ có những bước đi khá giống nhau dù lúc đầu bạn đóng vai trò gì, nên với những “Jugger” solo mid, tôi sẽ dừng lại ở đây
  Nếu bạn là một Jurggernaut roaming (khuyến cáo người mới chơi không nên thử hay sử dụng trong các trận đấu quan trọng)
  Để có thể chơi được kiểu Yurnero này, điều quan trọng nhất chính là một cái đầu lạnh, một sử di chuyển hợp lí và rất kinh nghiệm, hãy bắt đầu game với set item này

  Hãy ưu tiên các lane mà đồng đội có disable/stun/slow để roam, ở những giai đoạn đầu, nếu hero mid team bạn chưa có bottle hoặc nhường rune cho bạn, hãy check rune để roam có thể hiệu quả hơn, kết thúc early game, nếu bạn roam thành công, bạn sẽ có một “bộ dạng thế này”

  Khuyến cáo với kiểu Juggernaut này, hãy build skill như sau:

  Bạn là một carry và nhiệm vụ team giao cho bạn là farm. Hãy khởi đầu game với một trong các dạng item sau


  Ở loại thứ nhất và thứ hai, đó là một set item nếu bạn tính việc phải đi với trip lane đối phương hoặc hero team địch là những hero tỏ ra khó chịu ở early game.
  Ở loại thứ hai, nên mua nếu bạn sẽ được đồng đội bảo kê cho farm thoải mái.

  Sức mạnh của Juggernaut sẽ là rất lớn nếu được đi cùng với các hero có disable ở đầu game, đặc biệt việc hành hạ đối thủ là quá dễ nếu bạn chơi public.
  Ví dụ trong một trận đấu public, lane bot team 1 có VS – Chaos – Juggernaut:
  Cả Huskar và Barathrum k nhận ra rằng team 1 đi triple bot

  VS stun barathrum và lúc đấy Juggernaut sẽ lao đến

  Không dừng lại ở đó, Chaos bồi tiếp cho Barathrum một cú stun nữa

  Và cái chết là điều chắc chắn mà Barathrum phải nhận
  Nếu đối thủ của bạn để các supporter đi cùng có cơ hội skill, hãy lao lên và cho chúng nếm mùi hành khi giết chúng liên tục

  Huskar chỉ biết chờ cái chết khi Juggernaut đã dùng skill và target M vào người mình

  Bara đứng nhìn mà không hề nhận ra rằng trước đó Chaos chưa hề stun

  Và bộ ba Juggernaut-Vs-Chaos đã đưa Barathrum đi theo Huskar
  Nếu bạn là một carry của team, hãy control lane bằng cách last hit và denied creep hợp lí,đừng tấn công creep liên tục,sử dụng Blade Fury để giết người cùng với đồng đội mình mỗi khi có cơ hội.Lên phase Boots để sử dụng Blade Fury và Omnislash hiệu quả hơn
  Khi bạn vừa lên lv6, đừng vội lao lên giết người, hãy chú ý, khi đó combo của bạn sẽ mất 310 mana, hãy đảm bảo điều đó, soul ring không phải là một item quá tệ để một hero ít mana như yurnero hoàn thành combo, ngoài ra, nếu bạn có được medallion sớm, k chỉ regen mana và tăng lượng giáp, item này khiến cho ultimate của mạnh hơn rất nhiều nhờ việc –armor của đối thủ
  Mid game

  Lúc này bạn sẽ có 2 lựa chọn, một là vừa đi gank vừa farm, hai là bạn sẽ “farm, farm và chỉ farm”
  Dù là bạn đánh theo cách nào,hãy luôn nhớ những điều sau:

  Chắc chắn rằng có ít nhất 2 cái ward ở 2 rune để đảm bảo việc farm sẽ an toàn hơn
  Teleport luôn mang trên người để dễ dàng tẩu thoát với blade fury
  Mini map luôn được chú ý
  Lúc này việc đẩy lane hay giữ lane sẽ tùy theo thế trận

  Nếu kết thúc Early game mà bạn k có nhiều item, hãy dừng việc gank lại để farm, lúc này, farm rừng sẽ rất an toàn, hãy tận dụng Healing ward

  Hãy dùng Healing ward để farm rừng khi Juggernaut chưa có nhiều item
  Khi đối thủ đang combat với team và bạn nhận thấy có một lane mà creep đã đẩy lên cao, hãy tranh thủ khoảnh khắc này để push trụ kiếm tiền cho team, việc ăn trụ và đẩy lane thành công sẽ giúp bạn có một thế trận thoải mái hơn rất nhiều

  Push lane ngay khi đối thủ đang mải tham gia combat
  Trong trường hợp team bạn chưa thể giải quyết trận đấu, hoặc bạn nhận thấy mình còn yếu, hãy ăn roshan với team để có được khiên hồi sinh cùng một lượng vàng không nhỏ, lúc này, Healing ward vẫn rất quan trọng để giúp bạn ăn roshan mà không tốn quá nhiều HP

  Hãy sử dụng Healing Ward để ăn roshan với đồng đội
  Late game

  Bắt đầu từ những thời điểm này, Juggernaut sẽ còn mạnh hơn nữa, hãy đảm bảo rằng bạn luôn có teleport trên người để đảm bảo việc tham gia combat cùng cả đội và farm là hợp lí

  Hãy farm khi có cơ hội
  Nếu team bạn có ward, hãy chờ rình những hero đi lẻ để giết chúng bằng combo rất mạnh của mình, đừng nên quá liều lĩnh hay đổi mạng để giết một hero bên địch rồi bạn cũng chết theo vì nên nhớ, bạn là carry của cả đội, là sức mạnh của team ở cuối game

  Bạn đứng nấp trong bụi cây và nhận thấy hổ đang đi lẻ.

  Hãy sử dụng ultimate của mình để bắt lẻ hero team địch

  Đương nhiên một ultimate của Juggernaut khi đã max level đủ tiễn một hero máu giấy như hổ lên bảng
  Và khi đã giết lẻ được một hero quan trọng của team địch, việc push lúc này với team bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều

  Khi đã giết lẻ được hero địch hãy push để kết thúc game
  Lưu ý:
  Khi combat,đừng nên vội vàng sử dụng bất kì một skill nào, Blade Fury đưa giáp bạn về 0, bạn sẽ trở nên quá mỏng nếu bị carry team kia tấng công, Healing ward thì một phát “damage tay” là vỡ còn Omnislash chỉ phát huy tối đa khả năng ở chỗ không người.Hãy chờ các hero initiator của đối phương skill, lúc đó, hãy quan sát hero nào của đối phương bị đồng đội disable để tấn công, tất nhiên ngoại trừ mấy thằng tanker ra nhé, và cuối cùng, khi combat chỉ còn vài thằng team nó, hoặc bạn còn ít máu, hãy sử dụng ultimate của mình, sau combat, hãy dùng healing ward để regen cho những ai còn sống, còn nếu team bạn thua combat, hãy dùng Blade fury và tele để “té”
  Những item mà Jugger có thể lên:

  , Bass và stun chính là những thứ còn thiếu để một juggernaut trở thành kẻ hủy diệt
  Nếu đối phương có nhiều disable, đây chính là core item để Juggernaut có thể được deal damage trong combat
  Item mà mọi hero agi đều mơ ước
  Cho Juggernaut tỉ lệ đánh slow từ maim, một chút HP và evasion, khá hiệu quả nếu team kia có hero carry mạnh hơn
  Juggernaut nhờ khả năng Disarm.
  Vui vẻ thì ok, nghiêm túc thì vứt
  Không tệ cho những người thích một ultimate chết một hero
  Item rất được ưa thích, cho Juggernaut thêm damage, tốc đánh và đặc biệt là khả năng slow đối phương để tấn công
  Như dagon,nếu dùng item này để ks thì ổn, nhưng nó khá “bóp” cái ulti của bạn
  Một trong những item được yêu thích nhất, rush fury sớm có thể giúp Juggernaut hack tiền
  Không tệ nhưng với Juggernaut thì số tiền này nên thay bằng Butterfly hơn
  Trâu, cũng tốt nếu team đối thủ có khả năng giết người trong nháy mắt hoặc bạn là mục tiêu bị focus
  Số tiền mua item nếu tích cóp thêm để mua Abyssal Blade sẽ hay hơn
  / Chưa bao giờ thừa với một carry như jugg
  Rất nhiều người đã lên item này để có thể tham gia combat tốt hơn
  Juggernaut by MangaQ, có lẽ các bạn còn nhớ
  Lên sớm để farm cũng không tệ,khá hay
  Nếu team bạn cần 1 tanker
  Một item hay cho jugg, khá hữu dụng như với bao damage dealer khác
  Đây rồi, item mang lại vẻ đẹp cho juggernaut, đảm bảo hơn cho việc một ultimate chết một người
  /// Những item phá cách khác của jugger
  Cái này thì miễn bàn
  Đồng đội và kẻ thù

  Đồng đội
  Những hero có stun/slow/disable chính là bạn tốt của bạn từ đầu đến cuối game
  , , , , , ,…
  Kẻ thù
  Kẻ thù của mọi người, nhưng nếu nó đã Ulti vào đứa khác rồi thì cứ nhảy vào đập nó thoải mái đi
  // Quá nhiều bóng sẽ khiến Juggernaut không thể dễ dàng ulti, mà solo “dam tay” thì bọn này nó đập cho hỏng người
  // Bộ 3 super carry, chấp Juggernaut ulti xong chúng nó mới thể hiện
  Kết luận

  Juggernaut là một trong những hero có sức mạnh rất lớn ngay từ early game đến late game, nhưng để phát huy sức mạnh đó, bạn cần phải là một người có kinh nghiệm từ cách control lane, tham gia combat cũng như cách di chuyển lane hợp lí, tôi mong rằng với bài viết này, các bạn sẽ tự tin hơn mỗi khi cầm Juggernaut trong tay.
  nguồn từ:
 

 
Trang 1/3 1 2 3 cuốicuối
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5