Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 3 trên 3
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  vanhuy192's Avatar
  vanhuy192 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Feb 2010
  Đến từ
  Thủ Đức
  Bài
  503
  Cảm ơn
  138
  Điểm
  115/51 bài viết

  Default Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa Bách Khoa Đà Nẵng?

  Tình hình là em định thi ngành điều khiển và tự động hóa. Ngành này mấy năm Bách khoa Đà Nẵng tuyển chung với Điện- Điện tử. Nhưng năm nay mớ riêng nên mình hơi băn khoăn. Là năm đầu tiên tuyển sinh nên không biết mức điểm như thế nào. Năm ngoài còn nằm chung với điện điện tử thì điểm chuẩn là 15.5 điểm.Sức học của em cỡ 17 điểm trở lại thôi. Mấy anh mấy chị tư vấn giúp em.
  P/s: Nghe thằng bạn nói thi mấy ngành mới mở thường điêm chuẩn thấp (tùy từng ngành). Không biết có đúng không nữa

  ---------- Bài thêm lúc 11:06 ---------- Bài trước là lúc 10:30 ----------

  mọi người tư vấn giúp mình

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. #2
  vanhuy192's Avatar
  vanhuy192 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Feb 2010
  Đến từ
  Thủ Đức
  Bài
  503
  Cảm ơn
  138
  Điểm
  115/51 bài viết

  Default

  có ai giúp mình không 4. #3
  nghitdh's Avatar
  nghitdh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Jun 2012
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  BKDN mấy năm nay điểm đầu vào thấp, ngành tự động hoá nằm trong khoa điện , khoa điện gồm 3 bộ môn đc thành lập 1975 : Hệ thống điện, Tự động hoá, Thiết bị điện (nay là bm điện công nghiệp).
  Các năm trước học chương trình rất rộng và nặng 180TC học 5 năm ( các trường khác như ĐHBK HN ĐHBK TPHCM, ..150TC 4,5 năm) Tuyển sinh đầu vào chung cho Khoa điện lấy tên đầu vào : Điện kỷ thuật ( hệ thống điện, tự động hoá, điện công nghiệp) tức là sẽ đc phân ngành khi đã vào học ở năm 3. Ở 2 năm đầu học đại cương (toán, lý , hoá, anh, cơ học, nhiệt học, chất lỏng). Năm thứ 3 học lý thuyết cơ sở về điện-điện tử. Năm thứ 4 và 5 học theo chuyên ngành.
  Từ năm 2012 trường ĐHBK-ĐH ĐHĐN giảm xuống còn 150TC học 4,5 năm nên khoa Điện sẽ phân ngành ngay từ đầu vào là Kỷ thuật điện-điện tử ( hợp 2 chuyên ngành Hệ thống điện và Điện công nghiệp lại) và ngành Kỷ thuật điều khiển và tự động hoá (tức chuyên ngành Tự động hoá). Khoá này 150TC nên học chuyên về lĩnh vực của mình nên không học rộng như khoá 180TC trước đây do yêu cầu của xã hội cần học nhanh và chuyên môn hoá.
  Mình xin giới thiệu sơ cho bạn các chuyên ngành trên là:
  1, Hệ thống điện : làm việc trong sở điện lực, các nhà máy điện, trạm biến áp, đường dây truyền tải giữa các khu vực hàng trăm km. Vận hành hệ thống điện quốc gia, thông tin và điều độ để đảm bảo chất lượng điện đảm bảo đúng ( diện áp và tần số), giảm sụt áp và tổn thất vận hành 1 cách kinh tế nhất...
  2, Ngành điện công nghiệp: cung cấp điện từ hệ thống cho các nhà máy xí nghiệp công nghiệp, cho đô thị, khu vực nông thôn. Nghiên cứu chế tạo các máy phát điện, động cơ điện và các khí cụ điện, thiết bị điện.
  3, Ngành tự động hoá: do hiện nay nhu cầu về chất lượng sản phẩm chính xác cao, thay thế toàn bộ con người vào làm việc thủ công nên các hệ thống điều khiển điều khiển tự động đã làm điều đó. Như hệ thống tự động, điện tự động, các dây chuyền sản xuất tự động trong công nghiệp người kỷ sư chỉ thiết kế phần cứng và lập trình để làm việc theo quy trình công nghệ khi cần thay đổi quy trình công nghệ chỉ việc thay đổi phần mềm. Các hệ thống điều khiển đc giám sát và thu thập dữ liệu bởi các hệ SCADA, DCS.. kết nối qua mạng công nghiệp và liên kết xa qua mạng internet, điều khiển nhà máy, xí nghiệp hoạt động .tự động hoá các quá trình sản xuất tự nhận dạng và làm việc... Trong dân dụng như cửa tự động, cầu thang máy, các thiết bị thông minh, điều khiển từ xa, bảng điện tử, đèn nhấp nháy, các thiết bị tự động trong gia đình..

  Hiên nay ngành Kỷ thuật điện, điện tử là các hệ lưới thống điện và các hệ thống điên trong công nghiệp , đc chuyên sâu bởi các học phần tự chọn cho phù hợp với người học theo nhu cầu đi làm của mình. Ngành Kỷ thuật điều khiển và tự động hoá là ngành Tự động hoá nhưng học giảm về các môn học về điện, nhiệt, cơ.. Các ngành " Kỷ thuật điện, điện tử" và "Kỷ thuật điều khiển và tự động hoá" lấy tên theo tên chuẩn của Bộ GDDT vừa đề ra.
  Ngành Điều khiển tự động là ngành tuơng đương ngành Tự động hoá nhưng ngành tự động hoá là điều khiển tát cả quá trình nên bao trùm lên ngành Điều khiển tự động.
  Ngành Kỷ thuật điều khiển và tự động hoá năm nay tuyển độc lập riêng nên nên nhiều người hiểu là ngành mới , vậy nên năm 2012 điểm đầu vào sẽ không cao đây là 1 lợi thế cho em đấy, Ở ĐHBK HN ngành này điểm đầu vào luôn cao nhất đấy , còn ở ĐHBK - ĐHQG TPHCM thì đang nằm trong ngành ĐIỆN- ĐIỆN TỬ ( điện năng, thiết bị điện, điều khiển tự động, kt điện tử, kt viễn thông) điểm đầu vào luôn cao. Ở ĐHBK- ĐHĐN ngành kt điện tử- viễn thông nay là ngành điện tử truyền thông đc tách ra khỏi khoa Điện từ năm 1995 vì nhu cầu về thông tin liên lạc, điện tử dân dụng, truyền thông cần phát triển ở VN
  -Ngành tự động hoá là ngành hấp dẫn và có nhu cầu tuyển dụng rất cao, muác lương hấp dẫn nhất. Đặc trưng là ngành này rất khó đòi hỏi sự thông minh cao.
  Trường ĐHBK-ĐHĐN còn đào tạo Tiến sỹ, thạc sỹ , và đào tạo cán bộ kỷ thuật bậc cử nhân (hệ cao đẳng) là trường Cao đẳng Công nghệ - ĐHĐN.
  Xin hết, chúc em thành công!
  L.V.N 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5