Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Giảm giá 42% dịch vụ Cloud Server cho anh em Vn-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 9 trên 9
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  phongdatgl's Avatar
  phongdatgl vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Bạc Chấm
  Tham gia
  Dec 2008
  Đến từ
  Gia Lai 81
  Bài
  4.259
  Cảm ơn
  411
  Điểm
  3.049/1.247 bài viết

  Default Góp ý về nội dung được đăng lên fanpage Facebook của VNZ


  Xin chào các admin, mình là 1 cựu member của vnzoom từ những ngày thành lập. Mình có một số ý kiến góp ý về những bài đăng lên fanpage của diễn đàn.
  Được biết từ hồi xưa VNZ là diễn đàn TIN HỌC lớn của Việt Nam, nội dung chủ yếu là vấn đề liên quan tới TIN HỌC. Nhưng từ ngày thấy ra fanpage cho diễn đàn, mình thấy nội dung đăng lên thực sự nhảm nhí, không xứng đáng là fanpage của diễn đàn TIN HỌC lớn của Việt Nam. Các nội dung đăng hiện tại thường là các vấn đề nóng hoặc những vấn đề liên quan tới tình hình chính.trị, xã hội. Hơn thế nữa, cách nói chuyện admin diễn đàn cũng thể hiện là một người thiếu học thức. Đấy là còn chưa kể những tin tức dạng nhảm nhí, những hình GIF xàm xí không có ý nghĩa giải trí.
  Từ ngày mới vô mình đã đọc nội quy của diễn đàn có đoạn:

  "- Cấm nội dung bài viết liên quan tới các vấn đề quân sự, quốc phòng, chính.trị, tôn giáo, nói xấu nhà nước CHXHCN Việt Nam."
  Vấn đề xã hội hiện tại rất phức tạp, hơn nữa có sự tham gia thổi phồng của các báo lá cải làm ảnh hưởng tới tư tưởng của thành viên sau những nội dung được chia sẻ trên fanpage. Khoan hãy nói về tình hình xã hội hiện tại, tôi chỉ muốn nói về các bài đăng trên fanpage. Một fanpage về diễn đàn TIN HỌC mà lại đăng những thông tin chính.trị, xã hội kèm theo những caption có ý mỉa mai...
  Ý kiến của 1 cựu member mong được admin xem xét và nhìn nhận lại đội ngũ admin của fanpage hiện tại.
  Xin cảm ơn mọi người đã đọc bài viết.
  Thay đổi nội dung bởi phongdatgl; 21-03-2017 lúc 21:12. 2. Có 2 thành viên cảm ơn phongdatgl cho bài viết này:
  le.thinh1993 (21-03-2017), mainunichnem (22-03-2017)

 3. #2
  dinhquangvinh1982's Avatar
  dinhquangvinh1982 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Administrator
  Tham gia
  May 2009
  Đến từ
  dinhquangvinh.com
  Bài
  8.734
  Cảm ơn
  2.239
  Điểm
  28.420/4.114 bài viết

  Default

  Fanpage hiện tại hoạt động độc lập không liên quan đến diễn đàn . Fanpage hoạt động theo hướng cộng đồng công nghệ, giải trí ... mảng nội dung rất rộng . Các vấn đề về ********* , xã hội đội ngũ đều rất cân nhắc trước khi chia sẻ và không nhắm mắt làm ngơ trước các vấn đề đang được quan tâm của xã hội. Hình ảnh và ảnh GIF đều có giá trị giải trí tốt ( lượng tương tác, chia sẻ, talking về ảnh rất ổn) có lẽ bạn là người quá khó tính chăng ? Những nội dung gây phản cảm mình có thể góp ý để đội admin khắc phục bổ sung. Cám ơn bạn đã góp ý
  Thay đổi nội dung bởi dinhquangvinh1982; 22-03-2017 lúc 09:25. 4. #3
  phongdatgl's Avatar
  phongdatgl vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Bạc Chấm
  Tham gia
  Dec 2008
  Đến từ
  Gia Lai 81
  Bài
  4.259
  Cảm ơn
  411
  Điểm
  3.049/1.247 bài viết

  Default

  Thực sự đã cân nhắc ?
  Có thể bạn thấy nó là đúng, nhưng đó chỉ là ý kiến của bản thân, và cái quan trọng là nó đừng làm xấu đi cái suy nghĩ của giới trẻ hiện tại. Có lẽ admin dinhquangvinh1982 không xem nội dung chia sẻ trên fanpage rồi, cách nói mỉa mai, hơn nữa những câu comment của thành viên rất tiêu cực, ảnh hưởng tới nhà nước ta. Hãy xem lại đã thực sự cân nhắc trong khi việc này lặp đi lặp lại nhiều lần ?
  Bạn là người theo VNZ từ xưa tới bây giờ chắc cũng biết được tình trạng phát triển của diễn đàn ngày xưa chứ ? Và tôi cũng cũng có quen một số cựu mod khác của VNZ bây giờ cũng lâu không vào VNZ luôn rồi, phải chăng do cách hoạt động của diễn đàn có gì không tốt ? Đã bao giờ bạn nhìn nhận lại rằng tại sao ngày xưa VNZ là forum Tin Học số 1 Việt Nam, rank đứng thứ 11 trong các website được truy cập nhiều nhất Việt Nam, và bây giờ thì sao ? thứ .... 505. ( )
  Có thể bây giờ diễn đàn mang được nhiều tiền cho các bạn, nhưng hãy để nó luôn là diễn đàn tin học và những nội dung được đăng lên không làm ảnh hưởng xấu tới giới trẻ bây giờ.
  Về fanpage, nếu hoạt động độc lập thì mong admin xóa link trên góc trái của diễn đàn link tới fanpage nhé, vì nó làm xấu đi bộ mặt diễn đàn.
  Xin cảm ơn 5. #4
  dinhquangvinh1982's Avatar
  dinhquangvinh1982 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Administrator
  Tham gia
  May 2009
  Đến từ
  dinhquangvinh.com
  Bài
  8.734
  Cảm ơn
  2.239
  Điểm
  28.420/4.114 bài viết

  Default

  Một lần nữa cám ơn bạn đã đóng góp ý kiến. Về vấn đề các cmt ảnh hưởng tới nhà nước đội Admin sẽ xoá và điều chỉnh . Do traffic của 4rum hiện đang được fanpage hỗ trợ khá nhiều nên việc gỡ bỏ khỏi góc trái là không thể. 6. Có 1 thành viên cảm ơn dinhquangvinh1982 cho bài viết này:
  waodiennha (15-08-2017)

 7. #5
  mainunichnem's Avatar
  mainunichnem vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Mar 2017
  Bài
  225
  Cảm ơn
  573
  Điểm
  170/127 bài viết

  Default

  Công tâm thì Rank hiện tại là do nhiều lý do, trong đó nhiều lý do bắt buộc. Nhưng 1 phần không phải tại đội ngũ Mod hiện tại hay do đồ mới không bằng đồ cổ, mà do 1 lực lượng sớm và trung gian giai đoạn VZ hoàng kim, đã có thái độ tự thị, tương tác với người dùng không thực phù hợp (cái này bạn Admin The Road nắm rất rõ) nên có thất thoát 1 ít. Chứ các vấn đề thực tế, thời thế, nó thế... mình không muốn đề cập. Mình bêi giờ có vào cũng hay vào box phim và hầu như chả gặp phải cái gì từ Mod chưa nói bạn Mod box phim tương tác rất tốt. Các box khác cũng ít khi mình phải gặp sự vướng víu của Mod, là điều mà ta trước đây chưa hề có. Về Admin mình ko nêu nhận xét.

  Mình không nhận xét cái nhìn chung của bạn, nhưng riêng mình thấy sự sinh hoạt bây giờ khá tự nhiên thoải mái và ít khi có sự nhận xét gì xấu đối với Mod nếu không nói là khá bao dung và trách nhiệm của họ với "sự đi xuống" của diễn đàn. Thời thế mỗi lúc mỗi nơi mỗi khác. Chuyện ngày xưa cũng chỉ là chuyện ngày xưa.

  Chưa nói Rank VZ giai đoạn tân kỳ Rank cũng chỉ trung bình/ khá của VN chứ không hơn (không bằng DDTH lúc đó, trang mà giờ ít ai biết), giai đoạn cực điểm là giai đoạn diễn đàn đã thay da đổi thịt kể cả đội ngũ rồi...

  Về FB mình chưa bao giờ vào, like... nên không biết nhưng nói chung FB vĩnh viễn là FB, ngôn ngữ FB (mình ko nói ủng hộ hay phản đối) và sinh hoạt 2 bên khác nhau. FB ko giống diễn đàn được và diễn đàn không y FB được. Phần nào đó, tôi cho rằng có những chủ kiến sống sít, "xã hội" hơn bên FB là thường tình. Vì FB là 1 mạng xã hội như thế (phát biểu cảm tưởng, tâm sinh thái người dân, dù đúng sai) và "luật lệ" cũng khác.

  Nếu có gì gọi là than phiền (mình ko đề cập tới hoạt động Admin) hiện nay thì mình nghĩ diễn đàn ít mạnh tay với các cải đổi, tiên tiến và cũng có vẻ gì là có sao để vậy quá, trì thủ quá. 1 số thành viên hay so sánh thiếu chặt chẽ với "thời xưa".

  Dĩ nhiên, ở 1 mức độ nào đó, tôi có thể chia sẻ với bạn là FB (nói chung, ko riêng VZ) nó khá lam nham.

  Vài lời thế thôi, chứ chắc bạn nào cũng hiểu vấn đề thời thế và sinh - thành - trưởng - thoái của nhẽ đời.

  P/S: Tôi không nói bạn sai nhưng cách nhìn của bạn tương đối bảo bọc cái cổ và quan điểm xã hội tương đối thiếu cởi mở. Nếu nói 1 cách nghiêm khắc, sự đi xuống của diễn đàn có trách nhiệm do tinh thần "hăng say", kiêu căng ngạo mạn, thiếu khiêm tốn, ngẩng đầu, thiếu bình dị... của 1 đội ngũ nhân lực sớm trong thời kỳ còn thịnh gây ra và đã không được khống chế 1 cách nghiêm khắc. Khi thịnh không lo, chỉ biết hăng say, thì vạn vật sau đó sẽ xuống (rốt cuộc người sau mang "tội" oan, bao nhiêu "vinh dự" đổ cho thời đầu), người ăn ốc khác người dọn vỏ.

  PPS: Mình chỉ ví dụ, do tự thị, tương tác kém giai đoạn đầu, thì sự thất thoát lúc ấy nó chưa thấy được ngay, vì lượng mem lúc ấy dầu sao vẫn còn cao. Nhưng chỉ cần thời cuộc đổi thay cái là biết rõ hậu quả liền. Những Mem mình biết hồi ấy bêi giờ ít xuất hiện lại 1 phần vì điều này.
  Thay đổi nội dung bởi mainunichnem; 23-03-2017 lúc 02:16. 8. Có 2 thành viên cảm ơn mainunichnem cho bài viết này:
  tuantungksnb (23-03-2017), waodiennha (15-08-2017)

 9. #6
  mainunichnem's Avatar
  mainunichnem vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Mar 2017
  Bài
  225
  Cảm ơn
  573
  Điểm
  170/127 bài viết

  Default

  Bài thứ 2 vì klq (từ viết tắt fb), nhưng có lq 1 chút về tổng quan Rank:

  Các diễn đàn tin học đều đi xuống, VOZ, TinhTe..., nhất là nếu chỉ chuyên Share. Về Share thì thời thế lại nổi lên vài gương mặt khác (nhưng không ai đứng đầu). Riêng TinhTe trụ hạng tốt hơn vì đánh đúng vào mảng thiết bị di động đang Hot hiện nay, nhưng cũng chấp nhận đi xuống và thay đổi thể chế, lề luật. Tất cả các trang tin học bây giờ đều không thuộc đội ngũ đứng Top. Tôi đố bạn tái sinh thời kỳ đó cho rực rỡ và đố người xưa làm lại đc 1 thành tích hiện nay. Dĩ nhiên tôi cũng đồng ý là ai cũng "yêu" cái thời "dữ dội" của mình mà họ tưởng là đặc sắc. Ta còn chưa bàn về sự đóng góp riêng cho cộng đồng, ví dụ hiện nay nhiều bạn chịu khó RIP phim chính chủ, điều mà Mod box phim hồi xưa ko làm được, quá lắm thì họ leech từ torrent sang MF mà thôi. Như thế có Team bây giờ cống hiến hơn là vẻ vang sự nghiệp lài bích leech bài.

  Mình ko biện hộ cho ai và đi lên đi xuống là hay hay dở, nhưng xét thời đại hiện nay, các trang chia sẻ nguồn bị phân phối chú ý là bình thường. Thời giờ mà bạn còn so sánh với cái thời cổ lai hi không có FB, Tumblr, điện thoại cấp cao và các nguồn chia sẻ software, leech bài, nguồn tiếng Việt... còn bị vón nhõn...

  Phần khác thì quan niệm cuộc sống trên mạng của các Mods bêi giờ cũng chả còn như xưa.
  Thay đổi nội dung bởi mainunichnem; 23-03-2017 lúc 02:24. 10. Có 2 thành viên cảm ơn mainunichnem cho bài viết này:
  sec0 (24-03-2017), waodiennha (15-08-2017)

 11. #7
  mainunichnem's Avatar
  mainunichnem vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Mar 2017
  Bài
  225
  Cảm ơn
  573
  Điểm
  170/127 bài viết

  Default

  Nhân tiện về vấn đề nội dung, tiện so mới cũ:

  Hiện nay mình gặp thì các bạn trẻ comment thông tục chứ không thô tục, chửi bới. Sinh hoạt tự giác của người dùng và chính Mod rất tốt. Các vụ "lém đá" hầu như ko còn. Các vụ kiện cáo hầu như ko có mặt. Cách trò chuyện, thể hiện... có phần thật người, thật thà, trung thực cảm xúc hơn xưa. Ít ra là mình chưa gặp. Cái này đỡ hơn xưa nhiều, 1 phần vì diễn đàn cũng ko còn mấy bộn bề như trước.

  Bây giờ chỉ có nạn là TỰ ĐỘNG HÓA post bài (rác) dở dại và khích tướng hèn + Quảng cáo bằng máy mà thôi (mình cũng ko rõ có bọn nào làm thế làm gì? Khoe chúng biết/ học tự động hóa à?). Bài vở của thành viên khá OK hoặc được Mod nhân nhượng, hỗ trợ tốt. Xưa làm gì có khoản này.

  Chính 1 phần vì tâm thế sinh hoạt bình thường như thế, luật lá cũng vừa phải, nên diễn đàn khá êm thắm.
  Thay đổi nội dung bởi mainunichnem; 23-03-2017 lúc 02:21. 12. Có 2 thành viên cảm ơn mainunichnem cho bài viết này:
  sec0 (24-03-2017), waodiennha (15-08-2017)

 13. #8
  huuphuc205's Avatar
  huuphuc205 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Jul 2017
  Bài
  7
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  Fanpage kiểu muốn thu hút lượt tương tác lớn nên làm nội dung hơi bị loãng thật 14. #9
  waodiennha's Avatar
  waodiennha vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  May 2010
  Bài
  1.206
  Cảm ơn
  400
  Điểm
  161/113 bài viết

  Default

  Mình cũng là 1 cựu thành viên vn-zoom, nhưng có điều hoạt động ko năng nổ, và có nhiều điều kiện post app, game,.... kiến thức để cống hiến cho forums thời vn-zoom là diễn đàn mạnh trước như bạn được.

  Nhưng đọc topic này, ko thể ko reply, vì những cụm từ quá ư là khó chịu và không đồng tình của bạn dù topic đã được post vài tháng trước.

  Thứ nhất: Về nguyên tắc ứng xử căn bản nhất của loài người.

  "Hơn thế nữa, cách nói chuyện admin diễn đàn cũng thể hiện là một người thiếu học thức "
  Thế bạn nói câu này, bạn nghĩ bạn là người có học thức hơn chăng ?????

  Vấn đề thứ 2:Bạn nên nhìn nhận, đây là 1 diễn đàng tin học, nhưng bạn cũng phải hiểu đây cũng là 1 diễn đàn cộng đồng lấy tin học làm chủ đạo. Có bất cứ 1 diễn đàn nào mà ko có mục giải trí, .... hay đại khái các mục về " Tám"
  Như bạn thấy hầu như tất cả các forum thuộc nhiều lĩnh vực, từ oto, điện thoại cho đến máy vi tính,.....
  Vì nhu cầu giải trí, trang trí forums, thư giãn chờ đợi reply khi có vấn đề thắc mắc cho đến vấn đề đa dạng và phong phú forums, hoặc câu view,.... Fan page là 1 nơi sẽ làm tốt hơn các nhiệm vụ thay cho diễn đàn.

  Vấn đề thứ 3, là vấn đề nội dung diễn đàn.

  Như là ""- Cấm nội dung bài viết liên quan tới các vấn đề quân sự, quốc phòng, chính.trị, tôn giáo, nói xấu nhà nước CHXHCN Việt Nam."
  Riêng tôi, tôi ko có lập trường rõ ràng về vấn đề này.
  1/ Đây là 1 diễn đàn ko do mình sở hữu . Và đây là 1 diễn đàn công nghệ tin học. Khi 1 cá nhân hay tập thể nói về nó, nếu cảm thấy tất cả ae trong diễn đàn ko gây hiềm khích( mọi người đồng lòng) hay ai gây war..... What is the matter?????????
  Chẳng hạn như, khi Việt Nam đang rầm rộ phô trương( khoe) trên báo đài, truyền thông,..... về những thiết bị quân sự sẵn có, hoặc mới mua.
  Forum hay cả fanpage đăng lại vào mục giải trí để thêm sôi động,.... Thế là sai à ???
  2/Đây là thời đại nào rồi???? phong kiến à, hay là nô lệ cái gì mà ko được với được "nói xấu nhà nước CHXHCN Việt Nam" .
  Thì tôi đã nói rồi, ko có lập trường về vấn đề này tuỳ cả vào admin. Riêng tôi, Hầu như tôi chưa bao giờ phạm phải quy định này.Cứ xem lại bài viết củ của tôi, thậm chí xét IP, xem tôi có dùng nick ảo để phạm vi không???
  Ý kiến của tôi: Hoặc là admin giữ yên nội qui này, hoặc là admin sửa đỗi hoặc bổ sung cũng được, hoặc là xoá hẳn nó


  Vấn đề tiếp theo: Tôi cần bạn làm rõ.

  1/"Vấn đề xã hội hiện tại rất phức tạp, hơn nữa có sự tham gia thổi phồng của các báo lá cải" Tôi vẫn quen miệng nói với bạn bè khi tựu tập . Báo lá cải là các báo chính thống của nhà nước như các trang, zing, eva, Vnexpress, 24h, baomoi,....( Vì nói thật, các trang này chịu sự quản lý và kiểm duyệt của nhà nước, mình ko trách các trang báo đó được) Tôi đang phân vân ko biết bạn đang nói tời tờ báo nào???
  2/ "làm ảnh hưởng tới tư tưởng của thành viên sau những nội dung được chia sẻ trên fanpage"
  Tôi thật sự buồn cười vì câu nói này. 1 tư tường mà phải do bất kì 1 cá nhân, hoặc tổ chức định hướng, bắt buộc phải nghe theo thì đây mới là 1 tư tưởng xấu truyền đạt và cá nhân xấu cảm thụ.

  Vấn đề cuối:

  Nói thật tui cũng ít truy cập vào fanpage diễn đàn, các nội dung diễn đàn như thế nào, cái gì gọi là" nói xấu nhà nước" như bạn nói, tôi không biết.
  Nhưng có 1 vấn đề cốt lỗi, 1 cá nhân hay tập thể chê trách để định hướng 1 cá nhân hay tập thể "A" để tôn sùng và đi theo định hướng của 1 cá nhân/ tập thể"B" thì Cá nhân này hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh. Thử dõi đi theo tôi định hướng với chả định hướng.

  Chúc vui. Xin phép đưa ra vài ý kiến trái nghịch để thấy là, chỉ 1 hay 1 vài cá nhân/ tập thể đưa ra 1 quan điểm, ko có nghĩa là tất cả mọi người đều cùng quan điểm.
  Buồn cho 1 thế hệ ko dám nghĩ nối tới 1 tư tưởng độc lập chỉ có ta mới biết nó là đúng hay sai. Toàn nhờ vả người khác nhận định hộ
  Thay đổi nội dung bởi waodiennha; 15-08-2017 lúc 03:23.


  Hận đời vô đối
  Dội thờ lừa hấn

 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5