Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 4 trên 4
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  Tham gia
  Nov 2010
  Bài
  2
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 10/1 bài viết

  Thumbs up Cốt Truyện StarCraft 2 Wings of Liberty

  Đây là cốt truyện StarCraft 2 mình tự dịch, nếu có gì sai sót thì xin mọi người góp ý.
  mình dịch theo thứ tự từ trái sang phải, giúp Tosh và Hanson.
  Mình chỉ post lên 2 Forum duy nhất là V-Z và SVN, bất cứ bài nào giống như vậy ở diễn đàn khác chắc chắn là ăn cắp.

  WINGS OF LIBERTY.

  4 năm sau ngày Brood War kết thúc, nữ hoàng ánh sáng (Queen of Blades) Kerrigan tập trung bầy Zerg của cô ta lại và án binh bất động tại Char, lực lượng Protoss thì bị chia cắt và phân tán khắp nơi trong thiên hà. Đế chế của Dominion của gã độc tài Arcturus Mengsk giờ đây lại một lần nữa nắm quyền kiểm soát vùng không gian Koprulu với một lực lượng quân sự hùng hậu, trong khi James Raynor chỉ lại đang dẫn đầu một nhóm quân nhỏ chống lại Arcturus và đế chế của ông ta mang tên Raynor’s Raiders.

  Với sự tuyên truyền của Arcturus, Raynor trở thành một tên khủng bố, và là tên tội phạm truy nã số một ở Koprulu. Người dân dưới quyền thống trị của Arcturus vô cùng câm ghét hắn ta, nhưng không ai dám chống đối vì không có đủ vũ khí và nguồn tài nguyên cần thiết. Nhận thấy được đều đó, Raynor dấy lên một cuộc cách mạng chống lại Arcturus, bắt đầu ở khu định cư Mar Sara. Raynor dẫn quân tấn công căn cứ quân sự của Dominion trên Mar Sara, đồng thời giải phóng những người dân sắp bị áp giải đến khu mỏ để chịu lao động khổ sai. Với sự ủng hộ của dân chúng Raynor nhanh chóng giành lấy chiến thắng, với chiến thắng này Raynor đã cho người dân thấy rằng họ không còn phải sợ Dominion nữa.

  Trên Mar Sara, Raynor gặp lại người bạn cũ của mình, Tychus Findlay. Tychus Findlay vốn là một tên tội phạm, khi đang trên đường bị áp giải đến New Folsom – nơi được dùng để giam giữ các tù binh – hắn ta đã giết chết lính canh, phá vỡ vòng vây và trốn thoát. Giờ đây, Findlay đến tìm Raynor, đề nghị anh ta giúp hắn trong việc săn tìm các cổ vật vủa người Xel’ Naga, thứ mà Arcturus cũng đang điên cuồng tìm kiếm, bán lại cho tổ chức khoa học Moebius (Moebius Foundation) nhằm lấy kinh phí trong trận chiến chống lại Dominion. Raynor đã không do dự nhận lời.

  Mảnh cổ vật đầu tiên cần lấy nằm ngay trên Mar Sara, ở khu mỏ mà Dominion đang kiểm soát. Raynor cho quân tấn công khu mỏ, tiêu diệt căn cứ của Dominion, giành lấy quyền điều khiển cần trục, trục vớt được mảnh cổ vật. Raynor cho xe vận chuyển mảnh cổ vật về căn cứ của mình, chuẩn bị rời khỏi Mar Sara.

  Ngay khi mảnh cổ vật được chở về đến căn cứ của Raynor, quân Zerg bất ngờ tràn lên Mar Sara, quét sạch mọi thứ trên đường chúng đi qua. Raynor đưa những người còn sống sót đến nơi an toàn, cho gia cố hệ thống phòng thủ, chờ quân chi viện. Ngay khi quân Zerg tập ồ ạt ập đến căn cứ, chiếc tàu chỉ huy Hyperion của Raynor dưới sự điều khiển của cơ trưởng Matt Horner hạ cánh xuống vùng trời Mar Sara, xuyên qua vòng vây quân Zerg, kịp thời di tản những người còn sống.

  Giải thích về sự trở lại bất ngờ của Zerg, Horner cho Raynor xem bản tin về cuộc tấn công của quân Zerg ra khắp các vùng không gian, giết chết hàng tỷ người. Trong đó có một đoạn ghi hình cho thấy sự thật, chính Kerrigan đã dẫn đầu bầy Zerg thực hiện cuộc tấn công. Không ai biết được cô ta quay lại để làm gì, nhưng chắc chắn, đây sẽ là ngòi nổ cho hàng loạt thảm họa khác.

  Quay lại với cuộc săn tìm cổ vật, khi đang bàn tính cho bước đi kế tiếp, Raynor bất ngờ nhận được tín hiệu cầu cứu khẩn cấp của tiến sĩ Ariel Hanson từ khu định cư Agria – hành tinh chuyên dụng như một nông trại - hành tinh này đang bị quân Zerg tấn công, và Dominion đã bỏ mặc những người dân ở đây. Raynor quyết định tạm hoãn việc săn tìm cổ vật và cho quân đến di tản những người còn sống ở Agria trước khi họ bị Zerg tiêu diệt toàn bộ. Sau khi cuộc di tản thành công, tiến sĩ Hanson quyết định gia nhập phi hành đoàn Hyperion, nhằm tìm nơi ở mới cho dân định cư.

  Hanson tìm thấy một hành tinh tên Meinhoff, và quyết định thăm dò nơi này, liệu có thể làm nơi ở mới cho dân định cư hay không. Nhưng khi sử dụng radar để quét thì hành tinh này cũng đã bị Zerg tấn công, Zerg đã sử dụng virus để gây đột biến (infest) trên tất cả người dân ở đây. Raynor nhận định rằng không còn cách nào khác ngoài việc tiêu diệt toàn bộ mọi thứ trên bề mặt hành tinh nhằm chắc chắn rằng virus Zerg sẽ không lây lan ra ngoài.

  Sau khi hành tinh Meinhoff được dọn sạch, Hanson không chịu bỏ cuộc và cuối cùng cô đã tìm được một hành tinh thích hợp cho dân định cư mang tên Haven. Tuy nhiên hành tinh này nằm rất gần với hành tinh trạm của người Protoss, chỉ cần phát hiện một dấu tích dù là rất nhỏ của Zerg, Protoss sẵn sàng thiêu hủy cả hành tinh. Do đó, Raynor đề nghị Hanson nghiên cứu và tìm ra phương pháp trị khỏi cho những người bị nhiễm virus, đề phòng trường hợp có ai trong số những người định cư bị lây nhiễm, để không làm kinh động quân Protoss.

  Sau khi đã đưa dân định cư đến Haven, Moebius liên lạc với Findlay và cho biết, mảnh cổ vật tiếp theo nằm trên một hành tinh mang tên Monlyth, hành tinh này được bảo vệ bởi tộc Protoss Tal’darim – bộ tộc được giao nhiệm vụ canh giữ những mảnh đất, những cổ vật linh thiêng do người Xel’ Naga để lại, họ sẵn sàng tiêu diệt bất cứ kẻ nào có tham vọng đoạt lấy chúng. Khi Raynor đến, quân Zerg cũng tràn lên Monlyth, dường như Kerrigan cũng đang thèm khát các mảnh cổ vật. Lợi dụng lúc Zerg và Protoss giao tranh, quân Raynor xông vào cướp lấy mảnh cổ vật và rời khỏi Monlyth mà không tốn quá nhiều công sức.

  Khi đang bay qua các vùng không gian, Raynor nhận được tín hiệu xin được giúp đỡ của Gabriel Tosh – một nhân vật bí ẩn, giống như Raynor, Arcturus cũng rất ghét Tosh. Tosh yêu cầu Raynor giúp hắn ta trong việc khai thác tài nguyên trên một hành tinh mang tên Redstone. Do bề mặt hành tinh không ổn định, nên dung nham thường xuyên dân lên hạ xuống, gây trở ngại trong việc khai thác tài nguyên, thêm vào đó quân Zerg cũng đã tấn công lên hành tinh này khiến cho mọi việc càng thêm khó khăn. Raynor nhận lời giúp Tosh nhằm tìm kiếm thêm đồng minh. Tuy khá vất vả nhưng Raynor cũng đã khai thác được lượng tài nguyên mà Tosh yêu cầu. Sau đó, Tosh đã gia nhập vào phi hành đoàn Hyperion vì muốn hợp tác với Raynor chống lại Arcturus.

  Tosh tiếp tục yêu cầu Raynor giúp hắn ta thu thập các nguồn năng lượng được mệnh danh là “Hơi thở của tạo hóa” (Breath of Creation), Terrazine, trên hành tin Bel’Shir. Terrazine được bảo vệ bởi bộ tộc Protoss Tal’darim, họ tin rằng, Terrazine là vật linh thiêng mà người Xel’ Naga để lại cho họ, họ liều chết để bảo vệ chúng. Lực lượng Raynor tấn công các lực lượng phòng thủ của Tal’darim, nhanh chóng cướp đi lượng Terrazine cần thiết và bỏ đi trước khi quân Protoss kịp phong ấn toàn bộ nguồn năng lượng.

  Sau khi rời Bel’Shir, Matt Horner nhận được một đoạn truyền tin không rõ nguồn gốc. Đoạn thông tin này cho biết Tosh là một phần trong dự án bí mật Shadowblade, sử dụng Jorium và Terazine để gia tăng sức mạnh cho Ghost. Lúc này, Tosh mới cho Raynor biết sự thật, hắn ta thật sự chính là một Spectre, một thế hệ sau của Ghost. Mọi người cảm thấy Tosh vẫn còn giấu chuyện gì đó, và đâm ra không tin tưởng Tosh. Raynor cũng tỏ ra nghi ngờ, và anh cũng nói phải cẩn thận, có thể đây là kế li gián của Dominion, nhưng trên hết, phải để ý nhất cử nhất động của Tosh.
  Không lâu sau đó, Hanson cho Raynor biết, một số người dân trên Haven đã nhiễm virus Zerg, và tình hình đang dần nghiêm trọng. Trong khi đang tìm cách bắt liên lạc với người dân trên Haven, hạm đội Protoss được chỉ huy bởi quan chấp chính tối cao (High Executor) của người Protoss, Selendis, tiến vào quỹ đạo, cắt đứt mọi liên lạc lên bề mặt Haven, và dường như họ đang chuẩn bị thiêu hủy cả hành tinh. Raynor bắt liên lạc với Selendis, và được Selendis cho biết quân Zerg đã làm ô nhiễm hành tinh này, cách duy nhất nhất là thiêu hủy toàn hành tinh. Hanson yêu cầu Raynor cản Selendis lại, cô ấy sẽ tìm cách chữa trị cho những người bị nhiễm virus. Selendis cảnh báo Raynor, nếu anh dám ngăn cản cô ta và giúp Hanson, thì cả hai sẽ gặp nhau trên chiến trường. Sau hồi lâu suy nghĩ, Raynor quyết định sẽ giúp Hanson đẩy lùi quân Protoss, dù biết điều này có thể làm rạn nứt mối quan hệ tốt đẹp bấy lâu nay giữa anh và người Protoss.

  Sức mạnh hạm đội của Selendis vượt xa dự kiến của Raynor. Selendis sử dụng chiếc phi thuyền Mothership được bao bọc bởi một lá chắn (Shield) bất khả xâm phạm, nó khiến cho mọi đòn tấn công tác động vào Mothership đều trở nên vô tác dụng. Raynor nhận định, muốn vô hiệu hóa lá chắn này, cách duy nhất là phá vỡ các tiếp điểm (Nexus) liên kết Mothership với nguồn năng lượng của lá chắn. Raynor dẫn quân phá hủy các tiếp điểm được bảo vệ trong doanh trại mà Selendis lập sẵn trên Haven. Sau khi các tiếp điểm bị vỡ, lá chắn của Mothership không còn hoạt động, lúc này Raynor sử dụng những đơn vị không đối không mạnh nhất của mình hủy diệt chiếc Mothership. Mất đi vũ khí chủ lực, Selendis buộc lòng phải ra lệnh rút lui. Khi quân Protoss bỏ đi, Hanson cũng nói lời chào từ biệt Raynor và ở lại với dân định cư.

  Horner cho Raynor biết, theo một nguồn tin báo, thì Dominion đang vận chuyển những chuyến hàng bằng xe lửa trên Tarsonis. Raynor dẫn quân đến Tarsonis, và cho quân tấn các công các đoàn tàu chở hàng và cướp được một số lượng lớn tài nguyên. Nhưng thật bất ngờ, Raynor lại tìm thấy sĩ quan quản trị (Adjutant) của liên minh (Confederate) trước đây trong một đoàn tàu, nhưng cô ta bị hư hỏng khá nặng. Raynor lại đặt câu hỏi, thứ này có gì quan trọng đến mức Arcturus phải đào nó lên và vận chuyển nó đi? Raynor quyết định mang Adjutant về Hyperion và tìm cách sửa chữa.

  Sau khi sửa chữa xong, Raynor đến tra hỏi Adjutant, nhưng không thu được gì, vì Adjutant đã bị mã hóa. Raynor buộc lòng phải gửi Adjutant đến một chuyên gia giãi mã, Orlan – trực thuộc Liên minh trước đây, giờ đây đang cầm đầu một nhóm lính đánh thuê ở Deadman’s Port – mặc dù biết rằng hắn ta không hề đáng tin cậy.

  Không lâu sau, Mira Han – thũ lĩnh một nhóm lính đánh thuê khác trên Deadman’s Port – bắt liên lạc với Raynor và cho anh biết Orlan đã giã mã xong Adjutant, nhưng hắn không hề có ý định trả lại cho anh mà sẽ bán cho Dominion. Han còn cho biết Orlan đang dự tính thuê quân lính của cô ta chống lại anh, nhưng nếu Raynor chấp nhận trả giá cao hơn thì cô ta sẽ giúp Raynor. Raynor quyết định bỏ ra một số lượng lớn tài nguyên để thuê nhóm lính đánh thuê của Han, cùng với lực lượng của mình, anh đánh bật quân của Orlan. Orlan đầu hàng và trả Adjutant lại cho Raynor.

  Ngay khi mang Adjutant về Hyperion, Raynor bắt đầu khai thác những thông tin mà Adjutant có được.Và thật bất ngờ, Adjutant mang trong mình toàn bộ những thông tin về cuộc chiến lật đổ Liên minh, kể cả việc Arcturus đã nhử quân Zerg tấn công lên Tarsonis. Raynor nhận định, những thông tin này có thể khiến cho mọi người nhận thấy bộ mặt thật của Arcturus Mengsk.

  Nhưng khi chưa có kế hoạch gì, thì Tosh lại tự mình lấy tàu rời khỏi Hyperion, hướng về New Folsom – nơi Mengsk giam giữ tù binh trong đó có cả những chiến binh Spectre – nhằm giải cứu những người anh em Spectre của mình. Ngay lúc này, Nova - một sát thủ Ghost của Dominion – bắt liên lạc với Raynor và nói với Raynor rằng Tosh đang lừa anh, và Spectre là những tên sát thủ máu lạnh. Và sự thật đã rõ ràng Nova là người đã phát đi đoạn truyền tin về Tosh. Để ba mặt một lời, Raynor bắt liên lạc với Tosh, lúc này đang ở trên New Folsom. Tosh khẳng định rằng Nova đang tìm cách li gián mọi người, cô ta là sát thủ của Dominion, do đó không được phép tin cô ta, Tosh yêu cầu Raynor giúp hắn, và cùng nhau chống lại Dominion. Đắn đo suy nghĩ một hồi lâu, Raynor quyết định giúp Tosh, vì dù sau đi chăng nữa Nova vẫn là người của Dominion, và anh yêu cầu Tosh một lời giải thích sau khi mọi chuyện kết thúc.

  Raynor đưa quân lên New Folsom hỗ trợ Tosh. Được sự giúp sức của Raynor, Tosh đột phá hệ thống phòng thủ của Dominion, phóng thích tất cả tù binh. Những tù binh sau khi được tự do cướp lấy vũ khí và bắt đầu nổi loạn. Nhân lúc hỗn loạn, Tosh ném bom hạt nhận vô hiệu hóa hàng phòng thủ của Dominion, lực lượng Raynor xông vào phá hủy toàn căn cứ và giải phóng các chiến binh Spectre. Sau đó Tosh cùng các Spectre tiếp tục đồng hành với Raynor trên Hyperion trong công cuộc lật đổ Dominion.

  Quay lại với kế hoạch chống lại Arcturus, Horner cho Raynor biết, Dominion đang cho chế tạo một vũ khí hủy diệt có sức mạnh khủng khiếp tên là Odin trên Valhalla, và nếu như có thể cướp được Odin, thì họ sẽ dễ dàng thâm nhập vào hệ thống Mạng Lưới Thông Tin Vũ Trụ (UNN Studios) và bắn đi đoạn tin về Arcturus.

  Nhiệm vụ được giao cho Findlay. Findlay xâm nhập vào xưởng chế tạo vũ khí trên Valhalla, nơi lắp ráp Odin. Không mấy khó khăn, Findlay tiêu diệt toàn bộ quân canh gác và cướp Odin từ tay Dominion, rồi dùng Odin phối hợp với quân Raynor phá hủy căn cứ Dominion trên Valhalla để giữ bí mật về việc Odin bị cướp.

  Ngay sau đó, Raynor đưa Odin lên Korhal, nơi đặt trụ sở chính của UNN. Lúc này, Dominion vẫn tin Odin là vũ khí của mình mà không ngờ Findlay đang điều khiển nó, nên đã đưa Odin về căn cứ. Đến căn cứ của Dominion, Findlay bắt đầu tàn phá khắp nơi, lúc này Dominion đã biết Odin không còn thuộc sở hữu của mình nữa nhưng đã quá muộn. Đại tướng Wing Warfield của Dominion huy động toàn bộ quân của mình ngăn cản Odin, nhưng lại tỏ ra hoàn toàn bất lực trước sức mạnh khủng khiếp của Odin. Nhân lúc Dominion đang bận đối phó với Odin, Raynor cho quân đến tháp truyền hình UNN bắn đi đoạn tin về tội ác của Arcturus. Đoạn tin này đã làm lòng dân phẫn nộ, dân chúng khắp nơi nỗi dậy, tạo ra bước ngoặc lớn trong cuộc cách mạng chống lại Arcturus Mengsk.

  Trên Korhal, quân Raynor tìm thấy một văn bản bí mật, văn bản này cho biết một ít thông tin về một phòng nghiên cứu tối mật của Dominion trên một trong những thiên thể của hành tinh Castanar. Do thông tin quá mơ hồ, Raynor quyết định tự mình dẫn quân đến đó để điều tra về phòng nghiên cứu này. Khi đến đó, Raynor tận mắt trông thấy những sinh vật Hybrid được lai tạo giữa Protoss và Zerg đang trong giai đoạn hình thành. Không rõ Arcturus định làm gì với những sinh vật này, Raynor quyết định phá hủy phòng nghiên cứu này bằng cách hủy diệt lò phản ứng ở đây. Sau khi lò phản ứng bị hủy, nguồn năng lượng cung cấp cho các hoạt động của phòng nghiên cứu cũng mất đi, khiến cho nhà tù giam giữ Hybrid với cơ thể hoàn chỉnh không thể kiểm soát được con mãnh thú, Hybrid thoát ra và bắt đầu tàn phá mọi thứ. Không những vậy những chiến binh Protoss và quân Zerg được dùng trong thí nghiệm cũng được phóng thích và bắt đầu nổi loạn. Tình hình cấp bách, Raynor sử dụng chiếc tàu vận chuyển của Dominion để rời khỏi đây.

  Moebius tiếp tục thông báo cho Findlay về mảnh cổ vật tiếp theo, nằm trên một hành tinh mang tên Xil, cũng như những lần trước, mảnh cổ vật này cũng được bảo vệ bởi tộc Tal’darim, được đặt trong một ngôi đền cổ xưa của người Xel’Naga. Raynor đưa quân lên Xil, tìm vị trí căn cứ bí mật của Moebius, sau đó sử dụng một vũ khí bí mật của Moebius, máy khoan laser Drakken (Drakken Laser Drill) phá hủy cổng đền Xel’Naga, cướp lấy mảnh cổ vật và nhanh chóng rời khỏi Xil.

  Zeratul – thủ lĩnh của bộ tộc Protoss – không biết từ khi nào, và bằng cách nào, ông ta đã đột nhập lên Hyperion. Zeratul gặp và đưa cho Raynor viên pha lê Ihan – viên pha lê chuyên dụng để lưu trữ ký ức – chứa đựng những gì mà mình chứng kiến, và sau đó bỏ đi để lại cho Raynor một lời cảnh báo mơ hồ về vận mệnh đen tối của vũ trụ.

  Qua viên pha lê Ihan, Raynor nhìn thấy Zeratul chu du trên con tàu Void Seeker bay đến một hành tinh mang tên Ulaan. Zeratul đang tìm kiếm những mảnh tiên tri về sự trở lại của người Xel’Naga – bộ tộc tạo ra Protoss và Zerg – thứ mà Kerrigan cũng đang tìm kiếm. Zeratul và Kerrigan chạm trán nhau tại ngôi đền cất giấu mảnh tiên tri. Kerrigan và Zeratul giao chiến với nhau và bỏ đi sau khi cả hai đều đã bị thương. Nhưng Kerrigan quyết định thủ tiêu Zeratul, để lời tiên tri mãi mãi là một bí mật. Zeratul tìm cách thoát khỏi sự truy sát của Kerrigan. Zeratul gặp được Karass – một Protoss High Templar – Karass quyết định ở lại cản đường Kerrigan. Zeratul đã thoát đi cùng với mảnh tiên tri, nhưng Karass thì lại phải hy sinh.

  Zeratul không thể tự mình hiểu được mảnh tiên tri nên đã mang mảnh tiên tri đến Zhakul, tìm kiếm những người canh giữ (Preserver) bất tử - những người canh giữ kiến thức bao la của vũ trụ - nhằm tìm hiểu ý nghĩa lời tiên tri.

  Nhưng khi đến nơi, những người canh giữ đang bị một Hybrid tên Maar giam cầm. Zeratul lãnh đạo đội quân của mình tiêu diệt Maar, phóng thích họ. Những người canh giữ giải thích lời tiên tri cho Zeratul: những người Xel’Naga sẽ trở lại và vũ trụ sẽ bị đe dọa bởi một kẻ đói khát nào đó (Great Hungerer), và tất cả mọi sinh vật sẽ mãi mãi chìm trong bóng tối. Zeratul cho rằng đó chính là Overmind, nên quyết định quay về Aiur để tìm hiểu.

  Khi chuẩn bị bước vào xác Overmind trên Aiur, Tassadar bất ngờ xuất hiện. Trước sự ngỡ ngàng của Zeratul, Tassadar nói rằng mình chưa bao giờ và cũng sẽ không bao giờ chết, nhưng bây giờ không phải lúc nói về việc đó. Tassadar cho Zeratul biết rằng Overmind biết rất rõ về tương lai cũa vũ trụ, nên đã tự sắp đặt cái chết của mình. Và Overmind đã tạo ra cho vũ trụ một cơ hội cuối cùng, đó chính là Kerrigan. Chỉ có Kerrigan mới có thể cứu lấy vũ trụ trước nguy cơ diệt vong.

  Sau cùng, Tassadar cho Zeratul quan sát những gì Overmind đã chứng kiến về tương lai của vũ trụ. Qua cái nhìn của Overmind: Kerrigan đã bị giết, quân Terran đã bị tiêu diệt, quân Zerg trở thành nô lệ của Hybrid. Những chiến binh Protoss trong vũ trụ tập hợp lại, quyết tử chiến với Fallen One – một nhân vật bí ẩn – và Hybrid cùng bầy Zerg dưới sự điều khiển của hắn. Dù chiến đấu vô cùng anh dũng, nhưng rồi những người Protoss cũng phải lần lượt gục ngã trước quân thù cho đến người cuối cùng.

  Đó là toàn bộ những gì mà Zeratul đã chứng kiến, và cuối cùng, Zeratul cũng không quên nhắc nhở Raynor rằng Kerrigan phải sống vì tương lai của vũ trụ. Và Fallen One là ai vẫn còn là một bí ẩn. Raynor khắc cốt ghi tâm những lời căn dặn của Zeratul, và lúc này anh đang gánh vác trên vai mình một gánh nặng lớn lao, anh sẽ là người nắm giữ số phận của Kerrigan và cũng là số phận của vũ trụ.

  Không lâu sau đó, Raynor nhận được tín hiệu xin giúp đõ của tiến sĩ Narud thuộc tổ chức Moebius. Narud cho Raynor biết rằng hành tinh Tyrador – nơi đặt trụ sở của Moebius – đang bị Kerrigan tấn công, Moebius đã đưa mọi người đi hết, nhưng cơ sở dữ liệu về những mảnh cổ vật của Moebius vẫn nằm trên hành tinh, sẽ là một thảm họa nếu Kerrigan biết được vị trí của các mảnh cổ vật còn lại. Raynor đưa quân lên Tyrador, phá hủy các tòa nhà chứa các dữ liệu của Moebius trước khi Kerrigan tìm ra chúng.

  Moebius cho Raynor biết mảnh cổ vật tiếp theo nằm trên hành tinh Typhon, dưới sự bảo vệ của tộc Tal’darim. Khi đang chuẩn bị đổ bộ lên bề mặt hành tinh, một ngôi sao gần đó đột nhiên lớn lên hành chục lần, nuốt chửng một phần Typhon, và đang đốt cháy dần bề mặt hành tinh. Raynor dẫn quân tấn công căn xứ của Tal’darim, cướp lấy mảnh cổ vật và nhanh chóng bỏ đi trước khi bề mặt hành tinh bị thiêu rụi.

  Khi đến điểm hẹn với Moebius, một hạm đội gồm nhiều chiến hạm của Dominion xuất hiện bao vây Hyperion. Raynor đột nhập lên chiếc tàu chỉ huy của Dominion, Bucephalus, xông vào phòng chỉ huy nhằm khống chế Arcturus. Nhưng khi đến nơi thì Raynor lại gặp con trai của Arcturus, hoàng tử Valerian Mengsk, hắn đã khống chế Moebius và yêu cầu Raynor một sự hợp tác: Raynor giúp hắn trong việc chiến đấu chống lại quân Zerg trên Char, còn hắn sẽ dùng cổ vật để biến Kerrigan trở lại thành người. Hắn muốn đánh bại Kerrigan chỉ vì muốn chứng tỏ rằng mình là người thừa kế xứng đáng cho cha hắn. Trước hạm đội hùng mạnh của Valerian, Raynor không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đồng ý hợp tác.

  Valerian cho Raynor biết mảnh cổ vật cuối cùng nằm trên xác chiếc tàu của người Xel’Naga, và không ngoại lệ, vẫn được bảo vệ bởi Tal’darim. Với sự hỗ trợ mảnh mẽ của hạm đội Dominion, Raynor xuyên qua hàng phòng thủ của Tal’darim. Cướp đi mảnh cổ vật, đồng thời giết chết thủ lĩnh Tal’darim khi hắn cố gắng ngăn cản Raynor bằng chiến thuyền của mình.

  Việc Raynor hợp tác với Dominion đã làm cho nội bô trên Hyperion trở nên lục đục. Mọi người tỏ ra không hài lòng khi phải làm việc cho Dominion, và giờ đây lại sắp phải quay lại Char. Raynor giải thích rằng việc này không phải vì Dominion, mà là vì an nguy của tất cả mọi người, nếu mọi người đều bị Zerg giết chết thì mọi thứ anh đã làm không có chút ý nghĩ gì, do đó sứ mệnh của anh là phải quay lại Char, quyết tử chiến một trận với Zerg. Cuối cùng mọi người cũng đã hiểu cho Raynor, và cùng anh hướng về Char.

  Raynor giao toàn bộ mảnh cổ vật cho Moebius, sau đó cùng Valerian chuẩn bị cho
  trận chiến một mất một còn với Kerrigan trên Char.

  Ngay khi hạm đội của Valerian tiến vào quỹ đạo của Char, quân Zerg đã ồ ạt tràn ra tấn công phủ đầu. Quân Dominion tỏ ra khá khó khăn trong việc đổ bộ lên Char. Khi Raynor đã hạ cánh an toàn lên bề mặt hành tinh, anh cho tập trung những người còn sống lại và cố thủ. Lúc này, chiếc tàu chỉ huy của đại tướng Warfield bị hỏng nặng và phải hạ cánh khẩn cấp.

  Kerrigan không bỏ qua cơ hội này và tìm mọi cách giết chết Warfield. Quân lính của Warfied không đủ sức cản bầy Zerg, và từng người một lần lượt gục ngã. Ngay khi Warfield đang đối mặt với cái chết, Raynor xuất hiện cứu lấy mạng của ông ta, mặc dù cánh tay phải của ông ta đã bị phế.

  Sau đó Warfield giao cho Raynor cổ vật của người Xel’Naga đã được lắp ráp hoàn chỉnh, và sãn sàng để tập trung năng lượng. Raynor cho quân bảo vệ cổ vật trong lúc chờ năng lượng được tập trung, Kerrigan nhận ra nguy hiểm đang đến gần, nên huy động toàn bộ lực lượng mình có tấn công căn cứ của Raynor.

  Khi quân Zerg đã tràn ngập căn cứ, và đang chuẩn bị tấn công cổ vật, thì cổ vật đã đạt đến mức năng lượng cần thiết. Raynor phát lệnh kích hoạt sức mạnh của cổ vật. Một luồn năng lượng cực mạnh, mang sức mạnh hủy diệt quét trên một diện tích rộng, tiêu diệt mọi đơn vị Zerg trong phạm vi, đồng thời quét sạch tế bào Zerg trong cơ thể Kerrigan, mang cô ta trở về với hình dạng con người.

  Raynor dẫn quân vào tổ chính của Zerg và nhìn thấy Kerrigan đang nằm bất động. Raynor đến gần và chuẩn bị đưa Kerrigan đi, nhưng lúc này, Findlay đột nhiên đưa nòng súng lên trán Kerrigan và dường như hắn đang chuẩn bị giết cô ta. Nguyên nhân là vì trước đây hắn ta đã thỏa thuận với Arcturus rằng: nếu hắn ta giết chết Kerrigan thì hắn ta sẽ có thể tự do và không bị truy nã nữa. Raynor bất ngờ và cũng vô cùng thất vọng vì người bạn mà mình tin tưởng bấy lâu nay phản bội mình. Khi Findlay bóp cò súng, Raynor lao ra đỡ lấy viên đạn cho Kerrigan và sau đó tự tay đưa người bạn của mình về miền cực lạc bằng một viên đạn, viên đạn đó đã khép lại cuộc đời của một tên tội phạm, kẻ mà cả cuộc đời chỉ biết đi tìm tự do cho bản thân, bất chấp tất cả, kể cả việc phản bội bạn bè. Raynor cứu Kerrigan không chỉ vì đó là người mình yêu, mà còn là vì tương lai của vũ trụ.

  Người anh hùng James Raynor của chúng ta, anh đi băng qua chiến trường cùng với Kerrigan trên tay. Những bước đi của anh có vẻ rất nặng nề, khi mà trên tay anh không chỉ là đơn giản là một con người, mà còn là định mệnh của vũ trụ, số phận của mọi sinh linh. Còn Kerrigan đang nằm trên tay Raynor, hẳn là cô đang cảm thấy rất thanh bình bởi tế bào Zerg không còn khống chế não của cô nữa. Cơn bão đã qua, và bình minh đang đến, Raynor bước chậm rãi từng bước một, đi về nơi ánh sáng đang chói lòa, nơi những tia sáng hy vọng đang chói chang rực rỡ, nơi mà tương lai vũ trụ đang chờ đợi anh, và cũng là nơi đến của các anh hùng…

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 10 thành viên cảm ơn Ryan_Gantrithor cho bài viết này:
  axitbeo (17-01-2013), Hieuluckyboy_97 (06-08-2013), jeratul (29-11-2010), mad3dragon (05-11-2012), namlong980 (09-04-2014), Necrovision (23-01-2013), tinhdaihong (08-06-2013), tunam2000 (07-09-2012), vantud (14-05-2011), vodoitienboi (24-09-2013)

 4. #2
  khanhafctn1's Avatar
  khanhafctn1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Feb 2013
  Bài
  4
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  hay đấy 5. #3
  01268006031's Avatar
  01268006031 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Jan 2013
  Bài
  77
  Cảm ơn
  56
  Điểm: 4/1 bài viết

  Default

  Good ....................... 6. #4
  xathu0904's Avatar
  xathu0904 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến
  Tham gia
  Apr 2010
  Bài
  1.780
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  259/245 bài viết

  Default

  cũng có 1 thread làm còn đẹp hơn và đầy đủ hơn, dù sao vẫn cảm ơn bác 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5