Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Việc Làm - Tuyển Dụng

Tool up ảnh VN-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Xuất hiện kênh Giải Trí Mới Toanh

Vn-Zoom.com Reviews

Hội những người bạn Vn-ZoomXem Kết Quả Bầu Chọn: Bạn đã làm được chưa?

Bình chọn
1234. Bạn không thể bình chọn
 • Rồi, dễ ẹc!

  588 47,65%
 • Chưa, nhiều và khó làm quá!

  646 52,35%
Trang 1/79 1 2 3 11 51 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 1178
 1. #1
  hoanghuy1903's Avatar
  hoanghuy1903 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Jul 2010
  Đến từ
  Đà Nẵng
  Bài
  1.180
  Cảm ơn
  900
  Điểm
  1.830/278 bài viết

  Default Tổng hợp biến Win XP thành Win 7 không giống không lấy thanks!!!

  CHÚ Ý:
  1. CÁC BẠN COPY LINK MEDIAFIRE RỒI PASTE VÀO THANH ĐỊA CHỈ ĐỂ DOWNLOAD FILE, LINK KO DIE.


  2. Đây chỉ là phần hướng dẫn sơ lược + link down pm,file hệ thống sưu tầm trên mạng (phần lớn là từ Deviantart) và vài kinh nghiệm bản thân để giúp các bạn có đầy đủ các công cụ + kiến thức cần để mod giao diện tư Win XP sang Win 7.
  Mình không chịu trách nhiệm về bất cứ sai sót hoặc lỗi win nào xảy ra nếu các bạn tự làm ở nhà. Khuyến cáo các bạn hãy đọc kỹ hướng dân và ghost win + backup dữ liệu trước khi làm.
  Sau khi thực hiện hết các phần được hướng dẫn sau, bạn sẽ có một desktop giống Windows 7 đến 95% và chạy nhẹ nhàng, chỉ cần máy có cấu hình tầm trung (Pen 4,RAM 1G) là có thể chạy rất mượt .

  Đây là ảnh của em nó sau khi hoàn tất:  Đầu tiên cần phải cài một bộ pack giả lập win 7 để có theme, hình nền, âm thanh và icon ví dụ như Seven remix, Sevenmizer... (không nên dùng Seven Transformation Pack). Ở đây em thấy Sevenmizer 1.2 là OK nhất.
  Link tải:

  Sau đây là phần hướng dẫn chi tiết:

  Boot sequence

  Một trong những thành phần giao diện đẹp mắt nhất xuất hiện trong Windows 7 chính là màn hình boot. Nhưng Windows XP thì không hỗ trợ bootscreen động và chỉ có rất ít màu sắc . Vì vậy ta chỉ có thể làm một màn hình boot giả(không có animation)  và sau đó làm màn hình startup với đầy đủ màu sắc giống như win7 sau khi quá trình boot hoàn tất:  Download bộ boot sequence này tại đây:

  Trong file rar tải về sẽ có một file bootpack.tbs dùng TuneUp Ultilities Styler để thay màn hình boot, và một thư mục windows7startup.Giải nén 2 file startup.bmp và activate.reg vào thư mục WINDOWS sau đó chạy file activate.reg là xong.


  Logon screen

  Trên internet có khá nhiều win 7 logon screen cho XP nhưng hầu hết đều có hình đại diện của tài khoản người dùng nhỏ và trông không được giống lắm. Xin giới thiệu với anh em Win7 RTM Logon XP của PeterRollar với hình đại diện to giống thật hơn.  Download:

  Nếu muốn thay hình đại diện trong màn hình logon thì mở logonui.exe bằng Reshacker.Đến bitmaps và lưu Bitmap 113 vào desktop.Bây giờ bạn có thể chọn một hình bmp bất kỳ trong file rar tải về dưới đây và replace vào bitmap 113 và bitmap 119. Lưu lại file logonui.exe là hoàn tất.  Để thay màn hình đăng nhập, bạn ghi đè file logonui.exe trong WINDOWS\system32 bằng file mới, nên backup lại trước.


  Theme Win 7

  Theme Aero Ultimate 7 RTM của Sagorbird bên Deviantart  Download và làm theo hướng dẫn trong file readme đi kèm trong file rar :

  hoặc ai có Windowblind từ 6.0 (tốt nhất là 6.4) trở lên có thể down theme WB chất lượng cao cực đẹp sau đây :Aero Xtreme 7 XP Pre RC2v6 của Intime69:
  Taskbar

  Để giả lập Superbar của Win7 thì viGlance là ứng dụng tốt nhất cho đến hiện nay (nhẹ, hỗ trợ jumplist cho một số ứng dụng như Word, Excel, Notepad...)  Tải tại đây:
  (Ở phần option nên chọn hết tất cả trừ cái đầu tiên)  Còn ai có Winstep thì có thể dùng theme cực đẹp và giống thật sau đây: Windows 7 for Winstep Final-CeIIular.deviantart.com:  Xem thêm và tải tại đây:  Tiếp theo là chương trình Show Desktop để tạo nút hình chữ nhật ở cuối taskbar của win 7, với đầy đủ tính năng như hàng thật cũng của CeIIular bên Deviantart. Khi lướt chuột qua nút này, nó sẽ hiển thị các khung cửa sổ hoàn toàn trong suốt như tính năng Aero Peek trong win 7, và khi bấm chuột vào thì nó sẽ đưa bạn ra lại màn hình desktop. Yêu cầu .NET Framework 3.5.
  Link:

  * Nếu ko muốn chạy ứng dụng giả lập, bạn cũng có thể dùng chính thanh Quick Launch quen thuộc để trông giống Superbar hơn.
  Đâu tiên là bạn phải kích hoạt thanh này băng cách click chuột phải vào thanh taskbar -->Toolbar --> tick vào dòng Quick Launch.
  Sau đó click chuột phải 1 lân nữa lên taskbar bỏ chọn Lock the Taskar rồi dùng chuột kéo dãn thanh Quick Launch sao cho có 1 khoảng trống vừa đủ lớn --> click chuột phải vào vùng trống đó chon View --> Large Icons.

  Cuối cùng bạn có thể thêm các biểu tượng chương trình hay thư mục hay dùng vào đó băng cách kéo thả hoặc xoá bằng cách kéo vào icon Recycle Bin trên desktop. Sau khi tuỳ chỉnh ưng ý, bạn kéo thanh Quick Launch lại như cũ rồi click chuột phải lên Taskbar chọn Lock the Taskbar lại như cũ.

  Các bạn nên dùng cách này kết hợp với 1 visual style mà có thanh taskbar lớn như theme Aero Ultimate 7 RTM mình đã giới thiệu ở trên để giống thật hơn  Start menu

  (Nếu ai dùng theme Windowblind thì khỏi cần bước này)
  viStart, ứng dụng tốt nhất giả lập Start menu của Win 7 hỗ trợ:
  - biến đổi hình ảnh khi lướt chuột qua (rollover images)
  - search file và program trong máy một cách nhanh chóng  Hiện nay bản chính thức của viStart đã hỗ trợ làm mờ (blur) giống win7, tải tại đây: .  Windows Sidebar

  Vista Rainbar 4.5 có thể tải tại đây:
  Ctrl+Alt+Del Screen  Link tải:

  CAD 2010 v2 for XP: chuyên giả lập màn hình security options của win vista, 7 khi nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del với các chức năng không khác gì hàng thật trong win 7.


  Hiệu ứng đóng-mở cửa sổ

  Trong win7, khi mở và đóng cửa sổ ta sẽ thấy những hiệu ứng zoom in,zoom out rất đẹp mắt. Việc này nay đã có thể thực hiện được trên win XP với sự hỗ trợ của phần mềm WindowFX 3.0. Phần mềm này chạy rất nhẹ và chỉ yêu cầu 64MB card đồ họa .Tải bản full có kèm crack tại đây:

  Còn đây là video giới thiệu:  Aero Flip 3D

  Để giả lập hiệu ứng cao cấp và đẹp mắt này trên Win XP, chúng ta có thể dùng 1 trong 2 chương trình sau đây:  hoặc

  Theo cảm nhận của mình thì Topdesk có vẻ nhẹ,nhiều tùy chọn và ổn định hơn.


  Windows 7 Computer Properties (NEW UPDATE)  Update 17/08/2011: bây giờ bạn sẽ có một phiên bản hoàn hảo của System Properties với giao diện và chức năng đầy đủ (dùng thì biết ) như trên hình.

  Link tải:

  Hướng dẫn: chạy file wfpdisable.exe trước để tắt File System Protection, sau đó chạy win7_prop-installerv1.3.exe để cài đặt. Cuối cùng khởi động lại là hoàn tất.
  Windows Media Player 12 mod cho WMP 11  Vì có nhiều bạn hỏi cái này nên hôm nay mình update thêm cho bạn nào cần .
  Nếu bạn đã cài bộ Sevenmizer mình đã post link ở trên thì ko cần làm bước này nữa vì nó đã tự động làm thay mình hết rồi.
  Còn bạn nào chỉ muốn cài riêng phần này thì làm theo hướng dẫn sau:
  - Nếu chưa có WMP 11 thì download và cài đặt tại đây :
  - Sau khi cài xong restart lại máy.
  - Download cái này: và chạy file "wmp12-replacement-XPwmp11.exe" để cài đặt giao diện WMP 12
  - Nếu ko thích nữa thì chạy file "uninstaller.exe" để gỡ bỏ.
  (Chú ý: đây chỉ là giao diện chứ ko phải là bản WMP 12 thật nhé)


  System tray icon, shell32.dll và các thư linh tinh khác  Link:

  Tải về, sau đó giải nén thành nhiều thư mục con: Cpl Files, Explorer,Replacer,System Files rồi dùng công cụ Replacer.cmd để thay thế các file hệ thống một cách an toàn.(file explorer.exe bỏ vào thư mục WINDOWS, các file còn lại .cpl, .dll thì đều bỏ vào trong WINDOWS\system32).Xong khởi động lại bạn sẽ có được các thành phần sau sẽ giống y win7:
  - Hộp thoại desktop properties
  - Disk Cleanup
  - Security Center
  - Hộp thoại About Windows
  - Copy, move, delete files animation trên các hộp thoại tương ứng
  - Icon internet, loa ở khay hệ thống

  * Chú ý: Không nên thay shell32.dll trong bộ này mà thay bằng file shell32.dll mình mới mod lại và update phía dưới.

  Hộp thoại Getting Started giả (ko bấm được)  Download:

  Bạn có thể lưu file gettingstarted.cpl ở đâu cũng được, sau đó tạo một cái shortcut, trong phần properties chọn Change icon rồi browse đến thư mục đã giải nén và chọn file ico đi kèm, xong move shortcut này vào Documents and settings\all users\startmenu\programs. Vậy là bạn có thể truy cập vào nó từ start menu và đem ra lòe bạn bè bất cứ lúc nào cần

  Windows 7 Volume mod for XP  Download:

  Vào C:\windows\system32, tìm file sndvol.exe và copy lại để backup.
  Nhấn Win+R và gõ dllcache, click ok, copy file sndvol.exe mới vào window mở ra. Sau đó vào C:\windows\system32 và copy file sndvol.exe mới vào đó luôn.Cũng có thể vào Safe mode để thay.


  Và đây là phần quan trọng nhất:
  Windows Explorer

  Windows Explorer của win 7 có rất nhiều thay đổi so với XP.
  Đầu tiên ta sẽ đến với thành phần hay được quan tâm nhất: khung viền (windows border) trong suốt. Có vài chương trình hỗ trợ việc này như FastAero, TrueTransparency, Border Skin, tham khảo thêm tại đây:

  Theo mình thì trong số này, Border Skin bản 0.2.9 của Komalo là tốt nhất vì nó có thể thay đổi cửa sổ explorer thành giống như vista hay 7, bao gồm cả breadcrumb address bar, 2 nút back và forward, hỗ trợ nhiều màu sắc, blur, reflection, tùy biến loại trừ và bổ sung các cửa sổ mà BS nhận nhầm hay ko phù hợp, đa ngôn ngữ.

  Tải bản có Việt hóa tại đây:

  Yêu cầu .NET Framework 3.5 hoặc cao hơn. Sau khi cài đặt xong giải nén file Vietnamese.ini bỏ vào Languages trong thư mục bạn đã cài, rồi kick chuột phải ở biểu tượng BS dưới taskbar chọn Preferences, trong thẻ General phần language chọn Vietnamese để có giao diện Tiếng Việt.  Xem thêm về BS tại link gốc:

  Navigation Pane ở bên trái
  Findexer là một công cụ giúp Explorer trông giống windows 7 hơn bằng cách thêm vào một Favorite bar


  Đầu tiên các bạn download Findexer ở đây:

  Bước kế tiếp các bạn giải nén và kick chuột chạy Register.bat, làm theo hướng dẫn sau đó khởi động lại explorer.exe(Không cần khởi động lại máy). Khi hoàn thành thì các bạn sẽ thấy một thanh Sidebar xuất hiện bên trái như hình
  Lưu ý : Nếu không thể cài đặt được thì các bạn cần cài đặt MS Runtime Libraries

  Để ẩn hiện Findexer, ta chọn View > Explorer bar > Findexer
  Tiếp theo các bạn chỉnh thông số cho Findexer bằng cách nhắp chuột phải vào Findexer > chọn Findexer Option
  Ở cửa sổ hiện ra thay đổi các thông sô như sau
  HotTrack (BG) Color: R: 233 G: 233 B: 233
  HotItem Color : Black
  Item size : 16
  Font: Segoe UI, size 9, Black
  Tick chọn Load Findexer in .... , Enable HotTracking và Use both(ở tab Item)
  Ở tab Separators, chọn màu cho Separator là màu trắng và Line thickness là 1

  Sau đó kéo và thả những mục mà mình muốn xuất hiện như Downloads,Computer, Disk drives..., thay đổi Icon cho chúng giống windows 7 bằng các Icon ở đây


  Cuối cùng đừng quên lưu lại thiết lập bằng cách nhắp chuột phải và chọn Save curent Config.

  Styler Toolbar  Download:

  Bạn cần có Styler Toolbar cài đặt sẵn để apply skin cho toolbar. Tải Styler tại đây:

  Vista Drive Icon1.5
  :Tiện ích nhỏ gọn làm cho các ổ đĩa của bạn giống như trong win7 cùng tính năng hữu ích hiển thị trực quan mức độ sử dụng dung lượng ổ đĩa của bạn.

  UPDATE 05/07/2011

  Menu chuột phải trên desktop

  Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bí kíp tạo menu chuột phải giống win 7 với các mục Screen resolution, Gadgets, Personalize cho win XP.  Đầu tiên, download .

  Giải nén folder Fast Explorer vào X:\Program Files\ (với X là ổ đĩa bạn cài XP).

  Chạy Fast Explorer.exe, đợi cho nó load xong. Chọn mục Submenu Items, bạn sẽ có sẵn một menu cho File folder background như hình:  Bấm OK là hoàn tất.

  Đặc biệt, để sử dụng menu Gadgets vì trong XP ko có hỗ trợ gadget nên bạn có thể thay vào Application phía bên phải đường dẫn đến file chạy chương trình giả lập Windows Sidebar của bạn (ví dụ: "C:\Program Files\Vista Rainbar\Rainmeter.exe") và có thể thêm vào mục menu hint chú thích cho menu item tương ứng tùy thích (ví dụ: Screen resolution -> menu hint: Adjust your display resolution).
  Bạn cũng có thể thêm vào một menu item và đặt tên lại là Next desktop background, tại phần Application là: "shell32.dll,Control_RunDLL desk.cpl ,1" rồi bấm vào nút hình mũi tên lên để di chuyển menu này lên trên cùng, giả tính năng desktop slideshow của win7.

  Muốn menu chuột phải trở lại như cũ, bạn cũng vào Submenu Items rồi xóa hết các mục là xong.

  Để xóa Intel Graphic Properties trên menu chuột phải để đưa các mục mới thêm vào gần phía cuối menu hơn: . Tải về, chạy file Remove Intel Menu.reg là xong.

  UPDATE 07/07/2011

  Bộ icon win 7 full cho XP

  Một trong những thành phần không thể thiếu của một hệ điều hành là hệ thống các icon. Xin giới thiệu với các bạn bộ full 282 icon (đinh dạng .ico) được trích xuất từ Windows 7 bản chính thức.
  Link down:


  Hướng dẫn dùng Reshacker để tinh chỉnh một số thứ khác

  Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn điều chỉnh một số thứ nhỏ-nhưng làm nên sự hoàn hảo cho bản giả lập win 7 này) bằng phần mềm .

  Đầu tiên là chỉnh lại icon của explorer.exe. Những bạn có dùng viGlance đều biết, khi mở một cửa sổ Windows Explorer bất kỳ, dưới taskbar sẽ xuất hiện hình ảnh của My Computer thay vì là Libraries như trong win 7. Để khắc phục điều này ta làm như sau:

  - Mở explorer.exe trong thư mục gốc WINDOWS bằng reshacker.
  - Vào phần Icon Group --> 100--> 1033, click chuột phải chọn Replace Resource...  - Trong cửa sổ hiện ra, chọn Open file with new icon, browse đến thư mục chứa icon win7 đã down về (phần trên), chọn file ico hình Libraries số 190. Nhấn Replace là xong. Nó sẽ báo là "Out of system resource" nhưng ko sao, cứ OK bỏ qua.  - Từ menu chọn Save (nhớ tắt explorer.exe bằng Task manager trước mới save được - cách này thì sẽ ko cần phải vào Safemode để làm)

  - Phần 2: Menu taskbar
  Trong menu chuột phải của taskbar trong win 7 thì dòng để gọi taskmanager là "Start Task Manager". Nhưng trong XP thì nó chỉ là "Task Manager". Để chỉnh lại cho nó giống thì tiếp tục mở explorer.exe bằng reshacker.

  - Vào phần Menu --> 205 --> 1033  - Trong khung bên phải tới dòng có chữ Tas&k Manager thêm vào đằng trước chữ Start xong nhấn Compile Script, save đúng đường dẫn lại là xong.  Phần 3: Tạo nền nhiều màu sắc khác nhau cho viStart.
  viStart là ứng dụng rất tuyệt vời để thay thế Start menu mặc định trong XP, nhưng mỗi tội là chẳng có nhiều màu để thay cho tương ứng với theme. Sau một thời gian lùng sục trên Deviantart, mình đã tìm ra các skin nhiều màu của viStart.  Down tại đây:
  Giải nén file vừa tạo, trong thư mục Skin, bạn muốn thay màu nào thì chọn file tương ứng, bỏ vào Resources và đổi tên lại là StartMenu.png (nhớ tắt viStart trước).


  Khắc phục vấn đề về một số trục trặc có thể có khi chơi games (HOT)

  Chắc anh em trong forum này không ai là không chơi ít nhất là một game nào đó. Trong khi tài nguyên máy lại có hạn, mà khi chơi game thì cần gì cái desktop cho đẹp, chỉ cần nó chạy nhẹ, mượt là OK. Như vậy bạn nên tắt các tiến trình không cần thiết để làm đẹp desktop mà chiếm dụng bộ nhớ RAM đi cho nhẹ, nhưng làm vậy rất tốn thời gian đặc biệt bạn nào dùng nhiều pm chạy nền.

  Để nhanh chóng tắt hết những tiến trình này đi thì chỉ cần một thủ thuật nhỏ là viết một file bat với cú pháp hết sức đơn giản và đặt shortcut lên desktop, mỗi lần cần chơi game ta chỉ việc click đôi vào nó là có thể yên tâm chơi game thoải mái.

  - Đầu tiên dùng notepad và gõ vào đó với cú pháp

  Code:
  taskkill /f /im <tên tiến trình muốn tắt>
  - Bạn có thể viết thành nhiều dòng nếu muốn tắt nhiều chương trình. Ví dụ:

  Code:
  taskkill /f /im borderskin.exe
  taskkill /f /im viglance.exe
  taskkill /f /im vistart.exe
  taskkill /f /im topdesk.exe
  taskkill /f /im rainmeter.exe
  - Sau đó save lại thành file .bat ví dụ như quit.bat và đặt shortcut lên desktop là xong.

  Chúc các anh em chơi game vui vẻ, ko lo bị nóng ...máy


  Còn đây là kết quả đã test trên cái máy cùi mía của tớ (Celeron D, 512MB):

  UPDATE 17/07/2011

  Original Windows Sidebar from Vista


  Bây giờ bạn sẽ không cần dùng các phần mềm giả lập gadget của win 7 như Thoojse Sidebar hay Vista Rainbar nữa mà hãy dùng luôn bản Windows Sidebar nguyên gốc được trích xuất từ Windows Vista (ko khác win 7 lắm,, thậm chí còn có các hiệu ứng mượt hơn) với đầy đủ chức năng như trong win vista/7 thật, thậm chí bạn còn có thể download thêm mọi gadget từ microsoft về và cài vào xài vô tư.

  Đây là mấy cái pic:

  Download:

  Giải nén file rar tải về, sau đó vào thư mục Alky for Applications chạy Installer.msi. Tiếp theo chạy file Windows Sidebar Installer.exe để cài sidebar vào hệ thống, sau đó chạy Gadget Extractor.msi để cài chương trình trích xuất & cài đặt gadget mới (file *.gadget). Cuối cùng khởi động lại để hoàn tất. Trong sidebar này đã cài sẵn một số khá nhiều gadget hữu ích để bạn có thể kéo thả ra ngoài desktop.

  Bạn cũng có thể dùng Fast Explorer chỉnh lại đường dẫn của item Gadgets là "%programfiles%\Windows Sidebar\sidebar.exe" để tích hợp vào menu chuột phải.


  Tạo Libraries win 7 cho XP


  Để làm giả thư mục Libraries cho Win XP ta có thể áp dụng 1 mẹo nho nhỏ sau đây:

  - Dùng file ảnh sau đặt làm folder background cho My Documents (bạn có thể tìm trên google cách làm). Link down: http://cc2.upanh.com/25.66.32219131.jk60/background.jpg  - Sau đó click phải chuột vào khoảng trống chọn Arrange icon by --> bỏ chọn Auto arrange, Show in groups, chỉ chọn Allign to grid
  - Vì nếu ta move hết cả Pictures, Music, Videos, Documents xuống phía dưới cho giống win 7 thì nó sẽ tự động cắt mất phần trên nên ta nên tạo một file hoặc thư mục bất kỳ. Sau đó move nó ra thật xa khỏi tầm view trên cửa sổ (nhớ là để phía trên cùng chỗ có màu) thế là xong.

  Kết quả đây :
  Desktop Background Slideshow  Để Windows XP cũng có thể có slideshow ảnh nền desktop như trong Windows 7, ta cần dùng chương trình-dự án đã bị hủy bỏ của Microsoft: Powertoy Background Switcher.

  Download:

  Trong file tải về bạn có thể chạy bgswitch.exe (bản gốc) hoặc XpSlideShowSetup.exe(bản được recompiled) để cài đặt(nên chọn bản recompiled). Chương trình sẽ tự động tạo thêm một tab mới trong desktop properties là Slideshow để tùy chọn.  Bạn có thể đặt đường dẫn đến thư mục chứa ảnh làm slideshow hình nền và thời gian thay đổi hình tùy thích.


  Đón đọc bài tới: tạo mouseover icon effect bằng IconX giống đến 99%, theme cho Border Skin cực đẹp và bộ game win 7, Games Explorer cho XP

  UPDATE 21/07/2011

  Như đã hứa với anh em, hôm nay mình update thêm những mục sau đây:

  Tạo mouse over icon effect cho XP bằng IconX


  Đây là một cách có thể nói là tối ưu về mặt hiệu ứng và khá ổn định để tạo mouse over cho shortcut trên desktop. Đầu tiên ta cần phần mềm Stardock IconX (rất tiếc là ko thể download trực tiếp từ trang chủ vì Stardock đã dừng phát triển cho phần mềm này). Tải bản full tại đây:

  Sau đó download theme Aero Xtreme for IconX của Intime69 tại đây:

  Sau đó, bạn hãy giải nén file Aero Xtreme for IconX.ixtheme vào Themes trong thư mục cài đặt (thường là C:\Program Files\Stardock\Object Desktop\IconX), các file còn lại bỏ vào thư mục Background images. Cuối cùng chỉ việc chạy IconX và click chuột phải trên icon ở taskbar chọn Configure, chọn Aero Xtreme for IconX trong combo box rồi chọn Load --> OK. IconX sẽ tự động tạo các icon 48x48 pixel trên desktop, bạn có thể di chuyển các icon này tùy ý. Đặc biệt IconX cho phép các file ảnh trên desktop hiện thumbnail như win 7. Còn đây là mấy cái pic tham khảo

  Khi di chuột qua icon  Khi chọn icon  Thumbnail cho ảnh


  Theme cực đẹp cho Border Skin  Aero Flow v2 for BS 0.2.8  Link:

  Aero 7 version 4.0  Đây là theme nâng cấp của theme mặc định của BorderSkin, giống Win 7 hơn. Với các đặc điểm nâng cao:
  - Nhiều màu sắc hơn mặc định (đủ tất cả các màu trong aero trong win 7)
  - Điều chỉnh lại các nút back, forward
  - Các nút minimize, maximize, exit được làm lại với vị trí và kích thước to hơn đúng với Windows 7

  Link:

  NEXT Level 4  Link:

  [HOT] Theme Windows 8 của Peter Rollar  Link:

  Ai không biết cài theme hay có thắc mắc gì thì liên hệ yahoo: mình sẽ giải đáp nhanh nhất có thể


  Bộ game Win 7 cho XP + Game Explorer


  Để làm cho Windows XP già nua của bạn tươi mới và bóng bẩy hơn với bộ game của Win 7 và Games Explorer với đầy đủ chức năng như thật: Purple Places, Chess Titans, Heart, Minesweeper,...

  Download 3 file zip sau đây (mình đã up lên MF) và để vào cùng thư mục, giải nén ra để chơi, nó sẽ tự động tạo shortcut vào Program files, startmenu (Nhớ bỏ file Vista.Emulation.DLL vào C:\WINDOWS\system32 để các game chạy được).

  Để chạy Minesweeper:
  Giải nén minesweeper.bat vào thư mục chứa minesweeper.exe, tạo shortcut trên desktop. Right click vào shortcut, chọn properties --> Run: chọn minimize.
  Sau đó chạy file bat là xong.

  Code:
  Part 1: 
  Part 2: 
  Part 3: 
  * Game Explorer

  Link:

  hoặc link (bằng tiếng Đức, ngon hơn):


  UPDATE 11/08/2011

  Shell32.dll 7 mod for XP final

  Sau một thời gian mod lại file shell32.dll trong bộ "7 mod XP perfect" đã giới thiệu ở trên và fix lỗi. Mình xin giới thiệu file shell32.dll mới với các tính năng mới sau:

  - Hộp thoại di chuyển, copy và delete file mới với các mục Speed, Time remaining, Current file và animation AVI từ Windows 7 RC build 7100  - Các hộp thoại replace file & folder, delete file, folder & shortcut mới với bitmap được lấy ra từ Windows 7 RTM  Các bạn có thể xem và download trong Deviantart của mình tại đây: .
  P/s: Ai có nick dA nếu thích thì bấm Favorite ủng hộ mình nhé


  Bảng chấm điểm hệ thống (Windows Experience Index) cho XP

  Do một số bạn có hỏi cái này nên hôm nay mình sẽ chia sẻ cách làm bảng System score trong win 7 cho XP (chỉ là hàng giả )  Đầu tiên, bạn có thể tìm trên mạng một hình của bảng chấm điểm win 7 với độ phân giải tốt hoặc chyển qua Win7 xịn chụp màn hình lại (cách này đảm bảo score chính xác 100% )
  Sau đó dùng photoshop hay paint cũng được cắt lại cho phù hợp, lưu lại với dạng bitmap rồi dùng reshacker thay vào phần bitmap trong file gettingstarted.cpl trong phần "System tray icon, shell32.dll và các thư linh tinh khác" ở trên rồi save lại, đặt tên và lưu ở đâu đó tùy ý rồi tạo một cái shortcut đến Startmenu tương tự như đã làm với Getting Started để có bảng Performance của win 7 .
  Hoặc nếu lười quá thì down cái này về :


  Update thêm phần "Khắc phục vấn đề ... khi chơi games"

  Sau khi chơi game xong muốn hồi phục lại desktop như cũ hoặc bạn nào không muốn có nhiều chương trình chạy startup cùng win gây chậm khi khởi động thì làm theo cách sau:
  Tạo một file bat và gõ vào đó theo cú pháp như sau:

  Code:
  cd <đường dẫn đến thư mục chứa>
  start <tên ứng dụng>
  Sau đó save lại, tạo shortcut lên desktop hay cho lên dock là xong. Mỗi lần khởi động máy lên nếu không chơi game thì có thể click đôi vào để làm cho desktop bóng bẩy hơn (cảnh báo: có thể sẽ lag nếu bạn cho file bat gọi quá nhiều ứng dụng cùng lúc)
  Ví dụ:

  Code:
  cd C:\Program Files\BorderSkin
  start borderskin.exe
  cd %programfiles%\show desktop
  start show desktop.exe
  cd %programfiles%\Windows Sidebar
  start sidebar.exe


  CHÚ Ý CHÚ Ý: DÀNH CHO AI KHÔNG CÓ NHIỀU THỜI GIAN HOẶC KHẢ NĂNG MOD DESKTOP.


  Do có không ít thành viên không có nhiều kinh nghiệm về việc mod giao diện XP nhưng vẫn mong muốn có một giao diện mang phong cách win 7 mà vẫn đảm bảo hiệu suất hệ thống nên mình sẽ giới thiệu với các bạn vài bản ghost, chỉ cần vài phút bung ghost là bạn đã có một desktop mới lung linh và bóng bẩy hơn .
  Sau đây là danh sách những bản Ghost XP giao diện Windows 7 cực đẹp cực nhẹ do các thành viên VN-Z Team Ghoster làm với sự hướng dẫn từ topic này, đảm bảo chất lượng. Các bạn có thể down về test, nhớ thanks các bạn chủ thớt phát nhé


  1.

  2.

  3.

  4.

  5.

  Lâu ngày không lên, hôm nay xem lại #1 thì thấy toàn bộ ảnh mình up lên trang upanh.com đã bị die

  Nếu bạn nào có lưu lại file html của trang đầu "http://www.vn-zoom.com/f257/tong-hop-bien-win-xp-thanh-win-7-khong-giong-khong-lay-thanks-1186554.html" trong máy trước đây (trước năm 2013) thì liên hệ mình qua Yahoo: mars193_dn cho mình xin lại để re-up

  Cảm ơn các bạn đã ủng hộ topic trong suốt thời gian qua !


  ĐỌC BÀI VIẾT HAY BẤM THANKS LIỀN TAY
  Thay đổi nội dung bởi hoanghuy1903; 22-08-2014 lúc 13:58.
  Tổng hợp biến Windows XP thành Windows 8.1 không giống không lấy thanks!
  http://www.vn-zoom.com/f257/new-tong-hop-bien-win-xp-thanh-win-8-1-giong-den-95-a-2990396.html

 2. Có 987 thành viên cảm ơn hoanghuy1903 cho bài viết này:
  ----- (05-08-2011), 01223848424 (19-10-2011), 01269295983 (01-02-2012), 01654950707 (06-07-2012), 0942510946 (14-04-2012), 0nlywinner (14-10-2012), 0ovipcuongo0 (18-10-2012), 0penitnow (30-06-2011), 10namkhongtam (21-07-2013), 14xuan15 (03-08-2012), 1b0000mer (24-07-2012), 1hjtdoatmenh (12-09-2012), 2026mapdaica (10-04-2014), 2219263 (02-09-2011), 258963 (01-08-2012), 3210741 (19-02-2012), 4141 (11-07-2011), 512465 (25-08-2013), 8975 (01-09-2011), 91xx00xx91 (07-08-2011), 98boy98 (16-07-2013), a.abc.e (24-09-2011), ab abc (16-03-2014), achonconthu (02-04-2012), ahgnaoh (12-05-2012), alansea (16-09-2011), AlexanderWilliam (13-01-2013), ali3333hp (31-10-2011), allow (02-04-2012), alobabyday2 (03-08-2011), alochat123 (07-09-2012), alohabach (04-08-2013), alonestar20292 (18-05-2012), alpha26 (28-10-2011), amazon2105 (29-06-2012), amehank (19-05-2012), amonauto (28-03-2012), anhbandientrai (25-11-2011), anhbang1984 (03-03-2012), anhbenmelinh (26-03-2012), anhchangxuixeo (16-12-2012), anhdatpron01 (11-09-2011), anhdiepmmk (10-12-2011), anhhoanbt (28-02-2012), anhhoangbovo01 (18-10-2011), anhlong2010 (01-11-2012), anhtu100 (01-11-2012), anhtu19972010 (24-09-2011), anhtuan9x_bn (28-11-2011), anhtuan_tt09 (28-09-2012), anhvan27 (08-09-2011), anhvjpnj1996 (21-08-2013), ankeonao (12-11-2012), annam02 (31-03-2012), Anndy (01-07-2011), anvuive456 (27-06-2012), aochoang_den980 (27-08-2011), aoe1991 (09-01-2012), asghwe123 (22-04-2012), asine (20-08-2012), attrac06 (12-03-2012), auauau97 (03-02-2013), autoskill (30-08-2011), a_a16192000 (17-12-2011), …mylove… (19-02-2012), ™ YêuLàFµk ... (13-05-2012), ™•NhiKa•™ (07-10-2013), ™…─»Nø¤Nåmë─«…™ (18-12-2011), ™Kulz™ (02-01-2012), ♪♫←Mèo♥Đen→♫♪ (17-02-2012), ··¤(¯`·.×[† Prince.Hoàng †]×.·´¯)¤ (20-05-2012), ๑۩۞۩๑_Rose™_ ๑۩۞۩๑ (19-11-2011), baby angel (12-02-2012), Baby | DieHard (30-10-2011), bacbibo (22-06-2012), bach_nguyen (31-07-2011), badboy0018 (18-11-2011), badboy9x30 (21-08-2011), balotelli-man (20-11-2012), baoduy8894 (20-07-2012), baongoc9 (07-08-2011), BaronDevil (29-09-2011), basop (03-11-2011), batong96 (13-06-2012), batuocdb (08-10-2012), bavuongduongpho (31-08-2012), Bùi hoàng thông (21-11-2011), bboyngochiep9x (11-03-2013), bboyshort (25-09-2012), bboy_tuman (14-11-2011), bcs.babymoon (21-01-2012), bellsuper (25-10-2011), bienhongtuan (29-07-2011), bigbanghuy (30-05-2012), bigbig_bom (23-10-2013), bigshark_1994 (20-04-2012), Bin.kute (24-01-2012), binh1251 (25-10-2012), bizz1811 (13-08-2012), bjnmonkey77 (14-11-2011), bk_tkl (08-01-2014), blackeaglevz (05-07-2012), blackwolf1986 (30-08-2011), bonghongnho_089 (15-09-2011), boomstar9x (01-04-2012), bovasu12 (17-03-2012), boycodon888 (02-05-2012), boydeptrai15 (27-08-2011), boypro_lc (08-12-2012), boy_moltres (28-09-2012), boy_shock_girl (22-06-2012), britgaga (05-08-2011), Bui Quoc Huy176 (27-04-2012), buiduytan3502 (23-03-2012), buinhutminh (12-12-2011), buitheanh220792 (05-02-2012), bumdaica537 (10-04-2013), bungbu07 (27-03-2012), BuonViPro (28-02-2012), buuquyen (31-10-2011), byls99 (04-03-2012), bz220v (23-06-2012), c92_pro (31-01-2013), caf (22-09-2012), camnrbk (25-10-2012), caniquy (08-06-2012), canyuo (01-07-2012), caocuongfree (21-07-2011), caodat1606 (25-05-2013), caohung (29-08-2012), caothiengthieng (08-03-2014), caovantrinh (31-03-2012), caubecanxi (18-11-2011), caunh0c (06-08-2012), causat (31-10-2011), củchuối.muối (31-05-2013), challenger88 (02-03-2012), chaubaochau27 (22-06-2012), chaythigiet (06-01-2012), Chó Kẹp Cột Điện (24-05-2013), chelseatravinhfc (17-11-2011), chem.vn.tn (12-12-2011), Chick™ (03-07-2012), chickentree (26-02-2012), chienham2412 (11-12-2012), chimcanhcut044 (02-10-2011), chiminh1981 (22-08-2011), chinagame (07-11-2011), chipvip9x (15-04-2012), chipvn93dn (26-09-2013), chithienvu (27-06-2012), chiuno (01-11-2013), chjcon_95 (02-11-2011), chjpjdeaspro (26-11-2011), chodep (29-10-2011), chodomyeu (03-04-2012), chuchoa87 (16-09-2011), chucuoixitin (14-05-2013), chuhao_ktcn (15-02-2012), Chung1905 (28-08-2011), chymchaomao99 (03-01-2012), classicboy_186 (15-11-2011), CloudRays (31-05-2012), cmcbinh (12-10-2011), CN14 (20-07-2012), cnt20071991 (25-12-2012), cobevuitinh_27 (01-02-2012), codelyoko86 (13-11-2011), congkhoi3 (22-12-2012), congtienkiss (27-03-2012), Constellations (28-12-2011), crazyforloveGDVD (18-06-2013), crazyloop9x (18-03-2012), CryingGame (03-06-2014), cubi8x (21-11-2011), cui_bap007 (28-08-2011), culoztgate (30-09-2012), culy9x (05-12-2011), cuno2712 (17-07-2011), cuoidepzai (06-06-2012), cuongtute82 (07-01-2012), cuongvip99 (03-10-2012), Cuong_Master (07-01-2012), cute200052 (03-10-2012), cuteo_24_01 (10-07-2011), D-Expert (09-10-2011), d0ta.FeeDer (08-08-2012), daidaiduong (06-01-2012), daigiangheo (23-04-2012), daipr0|VNZ™ (12-02-2012), damthoai18 (23-08-2012), dangcoi2010 (31-03-2012), dangsaker147 (26-08-2012), dankmagican (18-07-2011), darklord754 (26-07-2012), darkphonex (06-01-2013), darkpower_01 (04-08-2012), darkside000 (02-09-2011), datchodidaopho (03-11-2011), datchuot91 (17-10-2011), datmatruong (05-04-2012), davidtho (30-09-2011), dân mê game (04-07-2012), ddinhkhoa (25-02-2012), Default for VN (09-08-2012), dekasumi1 (12-03-2012), depzaitn (08-12-2011), depzdai (11-12-2011), diatrunghai89 (06-06-2012), diedepqua (15-09-2012), diepvien0010 (18-03-2012), DINH 12 (19-09-2011), dinhhung2910 (19-06-2012), djnguyen92 (05-08-2012), Dkt_9x (30-06-2012), dogamer01 (11-02-2012), dolphinxiah_suu (27-12-2012), dongbo (07-07-2012), dongta1592009 (03-06-2013), doremon4b (31-03-2012), doremon_htl (19-02-2012), DO_MINHCHANH1992 (31-10-2011), dqminhtt1 (18-01-2012), dr.fwin (26-05-2012), Dragon Water (13-08-2011), dragon9y (16-03-2012), drthanh180387 (02-12-2011), dt3kiet (07-10-2013), dthanhthai (16-08-2012), duc.dinhquang369 (17-03-2014), ducanh3 (31-07-2011), duclocht (23-02-2012), ducluu68 (05-02-2012), ducpro982000 (11-07-2012), ductuan171 (17-04-2013), ducvit_4e (02-08-2012), dung3132 (20-07-2012), dunghu_12 (06-04-2012), dungtran1211 (22-06-2012), duongdaicb (17-06-2012), Duongngocvuphong (12-08-2011), duongtanhung (26-04-2012), duthera (01-04-2012), duy-vip (22-02-2012), duy11a14 (16-02-2012), duychinh1997 (02-04-2012), duyk30b (27-05-2012), duykhjtn (03-08-2012), duytuan9x (25-04-2012), dviadduc (19-11-2011), DVNKT (18-08-2012), eastlover (31-01-2012), Eazy-E (04-09-2011), EcomPC (15-02-2012), ededitmoc (24-11-2012), embepro159 (13-08-2011), emlacaijivay (07-06-2012), emysionlim3gb (10-04-2012), EndTheWorld (14-10-2012), fantasytb89 (02-06-2012), fatfatfat_pro9x (17-11-2011), fire tiger (08-07-2011), fknight (08-03-2012), flamenco7641 (11-09-2012), forest_123 (01-07-2011), frankenten13 (20-02-2012), freetime719 (15-02-2012), fukingwat (17-06-2013), Fuury (24-07-2013), FXR VN (17-12-2011), gachabong (17-05-2012), gahaha1999 (17-12-2011), gakon400 (10-08-2011), garen (18-12-2012), ghetvn (10-03-2013), Ghost.school (08-07-2011), gia1234567 (31-03-2012), giabaopro (31-07-2012), giangbeo007 (18-03-2015), giangbkz (15-07-2012), giatung92 (02-12-2012), glory_L (02-03-2012), god250895 (04-12-2011), Goetze (05-09-2012), goldenkey345 (17-07-2014), goodluckmyfriend (23-10-2011), GordonThanh (23-03-2012), gtBbum (12-01-2013), Hacker A (25-07-2011), hacker739 (25-12-2011), haidang220 (10-09-2012), haide619 (04-02-2012), haimaylatao (13-12-2011), haisonphotocopy (03-06-2012), haithien_gioi (11-11-2011), haithuan415 (25-01-2012), hai_0912 (28-01-2013), hakuyosha (02-09-2011), haluwen9 (22-09-2012), hand210 (21-05-2012), handoi8356 (13-05-2012), hanhchinhprovn (17-10-2011), hanhsatthu (16-05-2012), hapckhesanh (26-10-2011), hapham83 (21-03-2012), hapro_n01 (19-11-2011), harlley (07-04-2012), hathang89 (19-11-2011), hathetrinh (10-09-2012), hatrang356 (31-01-2012), haynhinmaytinh (13-06-2013), hùng vượn (03-10-2012), hỉikenha (20-10-2012), hcthanh89 (08-12-2011), heeee (19-06-2013), helangel (21-07-2012), hellboyloving (19-02-2012), Hello_L7 (05-07-2011), heo_map_2608 (18-01-2012), HerLey (25-05-2013), Hero76132 (12-03-2012), hero_sky_vnzoom (08-06-2014), hestina (22-07-2012), hettienrui (30-09-2011), Hevipway. (19-07-2011), hh11888 (05-07-2012), hhc_tvc (02-10-2011), hienluong2209 (18-12-2011), hiepprohp97 (04-11-2011), hieuag (09-03-2012), hieuhien109 (09-05-2012), hieukute32lucky (21-01-2013), hieumario (28-02-2012), hihi.hehe177 (18-03-2014), Hitman1102 (18-08-2011), hitman_koni (01-05-2012), hk123 (09-12-2011), Ho Chi (16-12-2012), hoang193 (09-12-2011), hoang5564 (23-11-2011), hoangCrazy ♥ (24-11-2012), Hoangduyhieu (25-07-2013), hoangkent14 (24-05-2012), hoangkig (17-06-2013), hoangkuty1234 (27-12-2011), hoanglam1.2.3.4 (12-12-2012), hoanglam72 (18-11-2012), hoanglinhap (13-01-2012), hoangtrongminhdu (04-01-2013), hoangtudem_93 (24-05-2012), hoangtungpc.info (11-10-2011), hoangvanlanh (31-03-2012), hoangvinh2233 (20-08-2012), hoangvu9a5 (07-04-2013), Hoang_Kim_Long (20-03-2014), hoash (25-05-2012), Hoàng Kim Vũ (11-08-2013), hopefully (30-06-2012), Hot9x (12-07-2011), hotvip (01-06-2012), hovietcaocuong (27-06-2013), hpan162 (18-08-2011), HTGDD01 (18-01-2012), htuann (14-08-2015), huan07 (27-08-2011), hukhanh17 (20-02-2012), hulkinredible (18-01-2012), hungaaaavn (20-06-2012), hunganh210 (26-03-2013), hunggam (25-09-2011), hunghuyen (04-11-2011), hungjaja (14-11-2012), hunguyenpro (18-02-2012), hung_handsomes (06-11-2011), hung_suppermen (28-02-2012), huuphuoc2304 (08-02-2012), huyab009 (18-01-2012), huycomf (16-05-2012), huykylan20 (12-07-2011), huynhlekimphuc (04-01-2013), huynhngoclongvu (01-02-2012), huyprohg1995 (16-09-2011), huyprostyle (17-01-2012), Huy_Krlink (31-10-2011), hv4me (17-10-2011), hxml (25-02-2012), hyanrymine (19-07-2013), iceteayk (08-12-2012), immortalman9 (01-04-2012), interpol95 (05-04-2012), intotn (29-03-2012), Izzura (23-07-2012), i_am_pro_1997 (30-03-2012), J11_PRO (28-02-2012), Jackie Chun (21-08-2012), jangxon (17-10-2011), jeratul (31-08-2011), jinger07vn (13-04-2012), John cena1977 (13-07-2011), juame23 (30-05-2012), juanores (24-02-2012), kairyseter1995 (13-11-2011), Kaiser1990 (02-09-2012), kaiserspeed (04-01-2013), kaiz145 (14-06-2012), kakasuga (07-06-2012), kaka_tung (21-10-2012), kangkang11x (30-12-2011), kangtars (22-12-2012), kateiuiu (22-10-2011), kayoki (24-08-2011), kechocgianvn (23-06-2012), kemaaicungbiet01 (25-12-2011), kemaulanhyeuduoi (12-03-2012), KenNy_Huy (05-10-2013), kentcnguyen (27-05-2012), KenzDK (08-09-2011), kfcplay (24-10-2011), khangbe (19-02-2012), khanghung50 (31-05-2012), khanh8609 (01-07-2011), khanhcuong08 (16-07-2011), khanhdeptrai0910 (24-08-2012), khanhkhungdien (22-12-2013), khattamat (17-03-2012), khicon_9 (01-04-2013), khiet_3 (21-09-2012), khigiamy (11-05-2012), khoa13579 (29-11-2013), khoaakt (16-09-2011), khoaifan (14-04-2012), khoailuoc_cs (13-11-2011), khoaly98 (04-09-2012), khoanhkhacvn (06-05-2013), KhocVoLe_6794 (21-06-2012), Kiếm Ma (22-06-2012), kiệm (27-07-2011), kid20082 (13-01-2012), kidz.shock (20-10-2012), kiemmavotinh (19-02-2012), kien12tvtn (27-11-2013), kiennb_54 (15-05-2012), kieu 984 (16-10-2011), kifme01 (02-03-2012), kiharuma (03-06-2012), kindwar3 (08-10-2013), King of game (18-06-2012), kingaremethong (08-05-2012), kingcrazydog (20-01-2012), kingsoftatk (29-05-2012), kiro2000 (12-11-2012), knightkt49 (22-06-2012), kocoten0369 (14-05-2013), kodematem102 (14-05-2012), koolandkute_h2qp (06-10-2012), kqa28 (27-09-2011), krazycrk (11-10-2011), kulzb0y92 (02-07-2012), kumanh17896 (25-09-2011), kunkun3 (08-09-2012), kuntony (19-09-2011), kunxjnh1x (03-04-2012), kuroo123 (29-07-2012), kut3bj360 (12-06-2012), kute.styleboy_hp (16-10-2012), kutedra12 (29-05-2012), kuteman17995 (06-08-2011), kutin195 (12-06-2012), kyapple (05-12-2011), l0dithe0 (21-01-2012), lacbuidoi (22-03-2012), ladkute_9x (07-08-2012), lagtudalat1993 (14-12-2012), lamboy04 (11-08-2011), lamkent (26-02-2012), landaica321 (11-07-2012), langkhach017 (30-04-2012), lanhvip (04-07-2011), le ali (06-11-2011), le huu duyen (08-10-2011), leductai_54 (06-09-2013), leduyst148 (12-09-2012), legiondark (17-06-2012), leonamessi (03-05-2012), lethanhvinh016 (27-06-2013), letrantin (09-05-2012), letuhanh (26-06-2013), levancuong1992 (05-08-2012), LexUn0 (21-11-2011), life force (22-10-2011), linhphu_hd98 (21-09-2011), linh_ll (25-08-2011), linsock (17-04-2012), lionelmessi89 (27-04-2013), loha999 (30-04-2012), long.boy2 (21-06-2013), longdragons (09-06-2012), longionghuy (03-06-2012), LongVy106 (31-07-2012), lotusvn9x (31-01-2012), lOve∞§hîn (24-10-2012), lovelapphuong (09-12-2011), lovetechnology (09-02-2014), ltqnl3 (16-12-2012), lttung123 (23-02-2012), lubyng0c (12-11-2011), Lucky B0y (12-02-2012), Lucky-God.1st (17-09-2011), luckylucky_boom (30-12-2011), Luckytep (02-07-2011), lucoke (26-04-2015), luncutun (08-03-2012), luongphucloc (05-07-2012), luonyeu357 (18-03-2012), Luv.Terrible (23-04-2012), lvddvl (18-12-2013), lvy (10-08-2011), lynksun (21-04-2012), madcentury (17-04-2012), magic4you (02-04-2012), maiyeuem.dinhtuong (08-08-2011), MaKyNhan (12-10-2012), malinhtinh (12-05-2012), manhcuongtcdn (27-10-2012), manhdanghaicute (13-08-2011), manhhaicot (15-12-2011), manhtuana5 (06-10-2011), mantht (06-12-2012), MANU_MYM ™ (06-11-2011), manxox (03-06-2012), marshalhq (28-01-2012), masternhan123 (10-02-2012), mastertruong (28-05-2012), MaxExpert1999 (16-11-2011), mdz (30-09-2011), meo_con_duy (31-03-2012), migbay (02-01-2012), mikelhpdatke (13-12-2012), Mill.BK (05-08-2013), milocaca2012 (28-12-2011), mimi1996 (11-06-2012), mimnh (02-12-2011), Mincoca (22-10-2013), minh hoàn (13-06-2012), minhchamp (19-08-2012), minhduc8a2 (05-08-2012), minhduc94 (14-07-2013), minhduyenhai (06-05-2012), minhkienxh (23-10-2012), minhnhat3 (29-06-2012), minhquan200790 (19-11-2011), minhquan5555 (08-09-2012), minhtri14196 (11-08-2012), minhVcoin (31-07-2011), Minh_97 (31-10-2011), misds (02-07-2013), mitrungxuongdat (23-08-2013), mityou4ever (06-04-2013), modvtcvn (19-01-2012), mohamedali (06-02-2012), moitinhdaukiss (28-10-2011), mostterwant1 (29-08-2012), motngaymuadong (12-02-2012), mpsbqn95 (22-05-2013), Mr.Banana1212 (07-03-2012), mraudth2k7 (31-03-2012), mrkenko0l (03-07-2012), mrlala9x (16-05-2012), mrlangtudoncoi (26-01-2012), mrmoon1904 (09-01-2014), mrnam123vng (25-02-2012), mrno1985 (13-03-2012), mrthjen007 (01-12-2015), mr_fire (15-02-2012), mr_Lun_90 (15-10-2011), Mr_Phu9x (27-03-2012), mtva12 (08-07-2012), muceny (24-07-2011), muhanoi40 (12-11-2012), Murakumo (12-08-2012), mylinhtntn (15-05-2012), Mylove^^ (21-09-2011), mynameicduc (05-07-2012), n3_bmt (06-06-2012), namhoangnguyen8 (21-06-2013), namkg055 (24-10-2013), namsieubmt1 (07-04-2012), namthienhiep (09-09-2012), nanvocung (17-07-2012), NAPA_0914 (02-09-2012), naphucco (02-11-2011), narutosentai (11-10-2011), NDK_VN (07-10-2011), ndtrung1998 (02-08-2013), nec.trantuan (09-02-2012), Never Smile™ (03-10-2014), nevercry1 (04-08-2011), NeverLes'tYouGo (24-06-2012), neversweet (18-10-2011), newbie.it (10-03-2012), nganiit (13-11-2012), Ngô Khánh (01-11-2012), nghia_2129 (05-10-2012), nghiemduchien (10-03-2012), ngobinh1990 (19-04-2012), ngocbao_101 (12-08-2012), ngoccong_892005 (21-12-2011), ngoctuan2804 (18-10-2011), ngoctuanok (08-06-2012), ngocxuanbach (09-04-2013), ngoquygiang12 (21-10-2013), ngotuankiet17 (08-06-2012), ngo_tri_dat (01-08-2012), ngu.ong.chem.gio (31-05-2012), ngudong20 (24-09-2011), ngungodandon1234 (22-09-2011), nguoichuadangki (17-06-2012), nguoiquaduong999 (22-04-2013), nguyen kimhoa (20-10-2012), Nguyen quocbao (02-09-2012), nguyen93bn (21-05-2012), nguyencay@ (15-12-2012), nguyenda1 (10-08-2012), nguyenduc308 (06-07-2011), nguyendung2108 (06-12-2011), nguyenduy99 (21-11-2011), nguyenhoanghiep3 (30-12-2011), Nguyenkhang95 (09-05-2015), nguyentruc_bt (15-12-2011), nguyentruongky (15-02-2012), nguyenvansang92 (14-10-2012), nguyenvietphu_94 (24-05-2012), nguyenxuanhaovip (06-08-2011), nguyenyenduy (15-01-2012), Người_đi_mưa (30-10-2011), nh0ckjeuhp (06-11-2011), nh0kfuc_sad (03-08-2012), nhan123vui (01-01-2012), nhandi (16-12-2011), nhathuylata1234 (13-02-2013), nhatkhang55 (10-09-2014), nhavansonnam (12-04-2012), nhipcautinhban20 (18-09-2011), nhipucca (22-02-2012), nhitiboon (28-08-2012), nhoc888 (27-10-2011), nhocbeomo (15-11-2011), nhockZZ (09-12-2012), nhocviphpv (09-07-2012), nhoc_ngaytho_95 (31-03-2012), nhoxsieuway (27-12-2011), nhoxvipyeuem789 (23-02-2012), nhozhuyvnn (28-02-2012), nho_em_nhieu (07-04-2012), nhutcaucui (07-03-2012), nhu_van_quang (14-09-2011), nigieria (18-08-2012), NINHTHENAM (24-09-2011), ninja107 (27-09-2011), nnvuabtb (08-05-2012), nobita1991cm (05-07-2012), nobjta_9x_tq1 (09-06-2012), NoName9693 (29-08-2011), Nonamehero (31-10-2012), normal06 (08-03-2012), nover10 (12-03-2012), ntq_hung (06-01-2013), ntvan0606 (16-09-2013), nvt2304 (05-07-2011), N_gate8x (13-03-2012), o0k_night0o (12-08-2011), o0ohongphongo0o (22-02-2012), Obelisk.God.1997 (05-08-2011), Ocean_DTT (11-01-2012), ohhankil (03-10-2012), okbaby003 (02-06-2012), onepsutnatjn (26-07-2012), onhuthuy (31-12-2011), onlyloveP990i (30-07-2011), onlyyou0202 (07-07-2012), orphnahk (19-12-2012), pain_298 (11-01-2012), paphapy (17-06-2012), Pé Rùa99 (04-07-2012), pẹn (09-08-2012), perfectX6121990 (10-03-2012), phambaminh (21-03-2012), phamdanhluu (29-01-2012), phamdinhan03 (08-03-2013), phamloc120893 (13-04-2012), phamminhtua (13-05-2012), phamthai200063 (06-07-2011), phamvancanh1203 (17-02-2012), phat000 (13-08-2013), phat1205 (14-07-2012), phimhaynee (12-07-2011), phinguyen1986 (18-01-2012), phitiendaithanh (14-12-2011), phong2010pq (19-10-2012), phongcui_100 (24-11-2011), phongtran209 (09-03-2012), PhongTran99 (16-07-2012), PhongVu_cntt (28-10-2011), phuc365 (27-11-2012), phuccua (28-05-2012), phucgiangnam (18-03-2012), phuctancuulong (09-12-2012), phulhb (24-02-2012), phuoc138 (22-03-2012), phuong.LuV (23-04-2012), phuonhhoa (19-10-2011), pickpao (30-11-2012), pokemonvodich (11-01-2012), pp1991 (09-02-2012), pro bin 318 (23-07-2012), pro wa (19-11-2011), pro2512 (20-05-2012), pro9x2008 (09-04-2012), Procee (13-12-2012), procutre (05-08-2012), proskill3 (01-09-2011), pro_vs (13-03-2012), psp3500 (01-06-2012), ptk911 (29-04-2012), PTT1206 (16-01-2012), pvdk276 (11-11-2011), pyokorider (18-01-2012), p_care_sevice (14-02-2012), Q-Paladin (28-07-2012), QPpro (04-01-2012), qqwwee123 (08-03-2012), quancoi000 (11-04-2012), quang.tiensinh (09-12-2011), quang000000 (02-07-2011), quangdilinh (07-11-2013), QuangHee (27-07-2012), quanghuydo2001 (07-06-2012), QuangiahoPan (17-10-2011), QUangKha (04-03-2013), quangkienxd (30-10-2011), quangnghia199 (13-06-2013), quangteo82 (18-08-2011), quangteo_bg96 (04-10-2011), quaniuna (02-07-2011), queluatb (06-06-2012), quemai (17-08-2011), quoc140497 (27-12-2011), quocdaopy97 (04-12-2011), Quy Vân Trang (15-10-2011), QuyAL (26-04-2012), Quynhan1910 (04-12-2012), raphen (27-10-2011), reddevil1311 (06-11-2011), Rexpro1095 (14-10-2012), ripro00 (08-06-2012), romanmusical (30-04-2012), romeoluzrap (17-12-2011), rongdo5140 (24-01-2012), ruabo9xcool (21-01-2012), ruaxanhdb (21-02-2012), s2vampire (31-07-2011), sakoluan (20-07-2013), saochita (20-08-2012), saodoingoi_vn (16-06-2013), sbo641581 (08-11-2011), school_le (30-10-2011), shcuong2603 (04-03-2012), shelling_ford (02-03-2013), shilzulibi (10-06-2012), shindohikaru15 (06-10-2011), shinichi20691 (27-05-2012), shocklads (03-01-2012), sicashidae (13-06-2012), Sida_vai (21-10-2012), sieusystem (16-02-2012), simondong (15-08-2011), skytok (27-01-2012), socbay (09-12-2011), socola8778 (06-06-2012), son05 (09-03-2012), sonreal (09-05-2013), sonycorp (10-08-2014), son_vip_pro (07-12-2012), sorry88 (27-06-2012), spywaremagic (03-03-2012), srm4ph3o (13-07-2012), SS0111.01 (13-03-2012), stom3317 (04-08-2012), Storm Blade (09-01-2013), stupid1992hd (04-05-2012), suekimdang (22-08-2013), sugavip (27-05-2012), surimin (28-10-2012), sushingon (06-03-2012), SWEETLOVEQN (01-06-2012), sweetlove_1412 (05-07-2012), sympathize (09-09-2011), Sympathize123 (15-08-2012), sythanh14 (22-12-2011), taikhoanhoisua (01-07-2011), takizu3 (28-08-2011), talenthp97 (01-01-2012), tamga_cuibap (07-11-2013), taminhluan66 (28-12-2011), tangahach (09-08-2012), tantai_cb (20-05-2012), teentl (09-02-2012), tendauto22 (06-06-2012), teng0304 (28-09-2011), teoknight (29-07-2011), th4nm4nh (19-10-2011), thachmuni1210 (04-07-2012), thaiminh1979 (12-08-2012), thainguyen92 (01-04-2012), thaitruong94 (08-05-2014), Thai_k (04-01-2012), thangcoyyb (20-03-2012), thangnd_1211 (08-01-2012), thanh8p (21-07-2011), thanhcui1230 (04-12-2011), thanhdien1406 (21-04-2012), thanhnguyencd (21-09-2012), thanhtungdp (23-12-2011), thanh_fifa (18-06-2012), thanmkqn_209 (08-07-2012), thaoheo159 (27-07-2012), thaothotho (03-11-2011), thcanh (02-01-2012), thebetterday910 (14-10-2011), thebigbigworld (04-05-2012), theleaf93 (04-01-2012), theRadBrad123 (03-03-2012), thetexudo (06-05-2012), thienduongsaoroi (14-09-2011), thienhavosodoi (18-01-2012), thienlong_0687 (13-10-2011), thienthuatthuat (23-03-2012), tholxag123vn2010 (09-07-2012), thongpro808 (26-11-2011), ti*em (27-01-2014), tibsls (04-08-2011), tien2game (18-07-2012), tienan1706 (14-10-2012), tienhagioi (30-09-2011), tiepvn09 (02-12-2011), Tieulong18 (30-07-2012), tieuthuchanhe0 (27-11-2012), tinhbkhn (28-01-2012), tinhoc_no1 (01-03-2012), tinhquynh123 (16-08-2011), tinhthanhiepsi9x (22-03-2012), tinthanhtan (05-06-2012), tjmdau (25-09-2011), tkcuatui (31-05-2012), tmtnguyen (06-01-2012), tnlnguyen (12-02-2012), toanc2tb (30-05-2013), tohieuminh (10-05-2012), tokumei_no_otoko (15-10-2011), tolabach (11-03-2013), tom030975 (03-03-2012), tongtb (02-04-2012), tontoan1964 (18-04-2012), TORRES KK (01-07-2011), toxedopl (03-08-2011), tqucbo (30-08-2012), tr.duy (31-05-2012), traduhi (06-11-2011), traicodon1237 (08-07-2012), tranformer2007 (30-03-2012), tranquangkhai98 (21-01-2012), trantheanh_112 (19-05-2012), tranvantan113 (02-08-2012), trinhkxc (22-08-2011), trinhlongvip12 (25-07-2013), trunghieu213 (26-01-2012), trung_meo20 (24-08-2011), truongan211 (24-01-2012), truongk4 (01-05-2012), truongn843 (20-11-2011), trutan (22-01-2013), tsaker10a2 (04-04-2012), tthang00 (04-08-2011), tthanh381 (17-01-2013), tu317 (27-11-2011), tuan3649041 (20-01-2013), tuananh_1985hp@ (19-05-2012), tuaniit (29-09-2012), tuanpro103 (28-10-2011), tubeo3514498 (21-06-2014), tudo5696 (17-09-2011), TUNG HUU (20-07-2011), tung38vn (04-09-2011), tunglee091 (12-08-2011), tuyetdencd (29-01-2012), tvlbk (11-12-2013), txtkhtn (22-05-2012), tyny_cuto (08-09-2011), Tyxu (18-08-2012), t_n_hoang_long_ (05-02-2012), T_Sniper (30-09-2012), unmatched1010 (12-03-2012), unnow (16-11-2012), until_you_1997 (04-11-2013), v.i.p.p.r.o (11-10-2011), van pepsy (12-07-2012), vanhelsing96 (11-11-2011), vanhoangquy (10-03-2012), vanthanhtran (08-06-2012), vanthaoa5 (17-08-2011), vantinlucky (21-02-2012), vec4 (07-11-2011), veoveo1 (31-07-2011), vinhbk62 (05-07-2012), vinhdatgn (14-05-2012), vinhphu0901 (12-07-2011), vipboyclc (27-09-2012), viplameo (05-08-2013), vipnoisam007 (28-10-2011), vit1997 (05-08-2012), vit_con_103 (23-10-2011), viyeuem44 (16-07-2012), vjetduc95 (17-01-2012), VN-ZOOM7554 (03-07-2012), vn01698125241 (09-05-2012), vnlove0306 (21-07-2012), vnphantom (24-10-2011), vohoanglongr9 (18-12-2012), vohuu1102 (21-07-2011), vtcgames_giamdoc (03-07-2012), vtcss501 (14-10-2011), vuatrom95 (12-05-2012), vudunga0k45 (14-04-2012), vudunghieumk (23-03-2012), vuhung0708 (08-12-2011), vuhuutienluc (19-05-2013), vuhv (01-01-2012), VuiCungV|ip (06-08-2013), vuleept (04-06-2012), vuongthanhtra (18-01-2012), vuquy1991 (22-06-2012), vuthaitrung (11-07-2011), vuxuanhoa1 (22-11-2012), Whinnypda (01-07-2011), White Light (30-08-2012), whitelion244 (30-11-2013), wikpt (26-11-2011), win 8 (03-02-2013), win7wfs8 (08-07-2012), windinhpung (09-07-2011), Wind_NarSas (05-07-2011), wing15 (27-08-2011), WinPerfect (07-05-2012), winpro123hk (30-11-2013), Winter Prince 97 (23-01-2014), xathupcvg (23-10-2012), xathuvip100 (17-09-2012), xayda2002 (26-06-2013), xmen8x_ngheo (03-08-2014), xuanchinh2910 (05-11-2011), xuandien (03-01-2012), xuannguyen105 (16-09-2011), xuannu (30-09-2011), xuantan97 (06-11-2012), xuantruong51it (19-10-2011), xxrongden (24-09-2011), yeahohoh (14-07-2012), yeumuoinhat (03-08-2011), young666 (17-07-2011), yoyovolam (11-06-2012), Yudz04 (27-02-2012), z0nkazu04 (10-09-2011), zero95 (17-12-2011), zHanKyungz (02-03-2012), zombiecf1233 (04-09-2012), zombieland2 (30-01-2012), zoomroom95 (16-07-2012), zWhiT4z (11-09-2013), zxcvfdsa12345678 (20-04-2012), ZzAkajzZ (17-07-2011), zzgirlboyz (30-10-2011), [JP]DH-Kun (31-08-2011), [K]akashi (25-11-2012), [T]hành[V]a (15-07-2012), Đột| Kích (18-07-2012), đức đây (16-01-2012), ___DarkSaber___ (05-10-2011)

 3. #2
  khanhduy1532's Avatar
  khanhduy1532 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Sep 2008
  Bài
  225
  Cảm ơn
  124
  Điểm
  500/37 bài viết

  Default

  mở hàng đây.. mình sẽ test thử và comment hay thì thanks liền

 4. Có 11 thành viên cảm ơn khanhduy1532 cho bài viết này:
  bk_tkl (08-12-2014), crazyforloveGDVD (20-06-2013), ducanh3 (31-07-2011), ducvit_4e (02-08-2012), hovietcaocuong (27-06-2013), huyprostyle (17-01-2012), kute_chym (07-11-2012), mynameicduc (05-07-2012), phuoccute98 (01-05-2012), tieuthuchanhe0 (27-11-2012), tuaniit (29-09-2012)

 5. #3
  ZzAkajzZ's Avatar
  ZzAkajzZ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Bạc
  Tham gia
  May 2011
  Đến từ
  North London
  Bài
  3.082
  Cảm ơn
  1.000
  Điểm
  2.384/972 bài viết

  Default

  "nhẹ là trên hết" thì dẹp cái topic này đi..

  thứ nhất : đổi giao diện thì 99,9999% là ghost máy

  thứ hai: có cài dc thì máy cũng chạy ì ạch hơn lúc trước khi cài

  thứ ba: WINDOW chạy mượt và tốt nhất khi ở dạng Classic.


  p/s: muốn thì cài luôn HDH WIN 7 vào.....KHỎE VÀ KO LỖI

  Thomas Vermaelen - The New Captain

 6. Có 76 thành viên cảm ơn ZzAkajzZ cho bài viết này:
  14xuan15 (03-08-2012), 1b0000mer (24-07-2012), an viet lien (20-04-2014), Anhhungkim10 (24-10-2013), anhlong2010 (01-11-2012), anhseo9m (10-09-2012), ™…─»Nø¤Nåmë─«…™ (18-12-2011), bboy_tuman (12-12-2011), boycodon888 (02-05-2012), causat (31-10-2011), chichchoe_anvoi (27-10-2011), chipvn93dn (16-05-2012), datmatruong (08-05-2012), ddinhkhoa (25-02-2012), Default for VN (10-08-2013), diatrunghai89 (06-06-2012), dragon9428 (06-06-2012), dthanhthai (16-08-2012), duc123101996 (21-12-2012), ducvit_4e (02-08-2012), dungyeuan91 (14-09-2011), duykhjtn (03-08-2012), haide619 (04-02-2012), handoi8356 (13-05-2012), hanhchinhprovn (17-10-2011), hathang89 (19-11-2011), hoangson2311 (21-08-2012), hoangvu9a5 (07-04-2013), hungjaja (14-11-2012), huyab009 (15-04-2012), huyprostyle (17-01-2012), kiet_tc2 (14-04-2012), kuroo123 (12-12-2012), laixuanhuy (07-02-2012), lamthoihai00 (17-01-2012), life force (22-10-2011), lotusvn9x (31-01-2012), lucoke (28-01-2014), MANU_MYM ™ (06-11-2011), mityou4ever (06-04-2013), Mr.♥.Rain (20-08-2011), mxinh_baby (30-10-2011), mynameicduc (05-07-2012), naphucco (31-10-2011), ngochocmai (13-12-2011), nhimccdt (24-12-2012), o0ohongphongo0o (22-02-2012), onepsutnatjn (20-05-2012), pẹn (09-08-2012), ptk911 (29-04-2012), Q-Paladin (28-07-2012), rohue (18-10-2011), romeoluzrap (17-12-2011), soclose1993 (02-07-2011), sushingon (06-03-2012), t0tym95 (05-07-2011), tai_cute_1999 (04-02-2013), teoknight (29-07-2011), thanhcui1230 (05-12-2011), thanmkqn_209 (08-07-2012), thienduongsaoroi (14-09-2011), timhieuvn (05-05-2012), tin hoc (10-09-2011), tinhoc_no1 (25-11-2012), tonchien (17-01-2012), TORRES KK (01-07-2011), tuaniit (29-09-2012), txtkhtn (29-03-2012), vietthu_309 (10-08-2012), vodanh07no1 (26-06-2012), vuong08t2b (21-08-2011), v_dung93 (08-12-2011), win7wfs8 (08-07-2012), z0nkazu04 (10-09-2011), zboy2106 (19-11-2011), ] VietDreamerZ [ (16-12-2011)

 7. #4
  hoanghuy1903's Avatar
  hoanghuy1903 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Jul 2010
  Đến từ
  Đà Nẵng
  Bài
  1.180
  Cảm ơn
  900
  Điểm
  1.830/278 bài viết

  Default

  uh, vài bữa rảnh mình sẽ hướng dẫn tạo menu chuột phải giống y win 7 để anh em cùng tham khảo. Cho cái pic trước

  Tổng hợp biến Windows XP thành Windows 8.1 không giống không lấy thanks!
  http://www.vn-zoom.com/f257/new-tong-hop-bien-win-xp-thanh-win-8-1-giong-den-95-a-2990396.html

 8. Có 21 thành viên cảm ơn hoanghuy1903 cho bài viết này:
  8975 (01-09-2011), anhlong2010 (01-11-2012), ™…─»Nø¤Nåmë─«…™ (18-12-2011), bienhongtuan (29-07-2011), bigbig_bom (23-10-2013), chjcon_95 (03-06-2012), Default for VN (10-08-2013), dogamer01 (03-08-2013), dolphinxiah_suu (27-12-2012), duykhjtn (03-08-2012), haide619 (04-02-2012), Hieuluckyboy_97 (31-10-2011), hoangnam_tr8 (18-05-2014), huyprostyle (17-01-2012), MANU_MYM ™ (06-11-2011), namkg055 (24-10-2013), o0ohongphongo0o (22-02-2012), pyokorider (18-01-2012), quang000000 (02-07-2011), R10_98 (14-12-2012), tuaniit (29-09-2012)

 9. #5
  khanhduy1532's Avatar
  khanhduy1532 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Sep 2008
  Bài
  225
  Cảm ơn
  124
  Điểm
  500/37 bài viết

  Default

  mình đã cài Styler Toolbar, nhưng vẫn k pít cách làm cho cái toolbar nó trong suốt như trên kia. Chỉ mình với

 10. Có 1 thành viên cảm ơn khanhduy1532 cho bài viết này:
  bienhongtuan (29-07-2011)

 11. #6
  kingwar1900's Avatar
  kingwar1900 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Dec 2010
  Đến từ
  chỗ nào nhiều than nhất VN
  Bài
  402
  Cảm ơn
  141
  Điểm
  87/64 bài viết

  Default

  mấy chú test thử xem nào. nêu ngon lại dùng xp thôi.nhưng nhiều chức năng vẫn không = win 7 đc,
  các chú cứ thử đi nhé,

  ---------- Bài thêm lúc 22:36 ---------- Bài trước là lúc 22:33 ----------

  có thể hướng dẫn = vdeo cho ae xem cũng đc đấy bạn ạ. đỡ phải thắc mắc nhiều bạn ạ.

 12. Có 3 thành viên cảm ơn kingwar1900 cho bài viết này:
  14xuan15 (03-08-2012), huyprostyle (17-01-2012), tinhoc_no1 (25-11-2012)

 13. #7
  0penitnow's Avatar
  0penitnow vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Aug 2010
  Bài
  66
  Cảm ơn
  210
  Điểm
  802/281 bài viết

  Default

  trước kia tôi cũng là 1 chuyên gia mod windows xp lên windows 7 , giống tới 85% . nếu dùng seven remix thì sẽ nặng hơn là thay các file trong system 32 trực tiếp bằng tay.. thay nó cũng đòi hỏi cần thận 1 chút sẽ được giao diện nhẹ hơn ... còn các thành phần khác như trên phải cài
  sau đây là những phần mềm cài vào nhẹ như không có gì ... findexer ....styler tolbar..........

  tác giả còn thiếu bộ sưu tầm độc đáo là mouser over icon cho xp như trên windows 7 nữa ... đó là dùng avedesk .. cũng nhẹ như không có gì ...

  trước kia có 1 tác giả mod xp giống 95% windows 7 là nguyenconghau quả là 1 cao thủ ... giờ không biết hắn đi xin cơm ở đâu rồi ...

  thêm :

  có thể dùng aero fake theme cho xp ....ảnh nền và theme ...Ưu điểm riêng về starbar giống như đúc windows 7 ..... thậm chí còn đẹp hơn .. cách này phải biết thiết kế theme để thay ảnh được đánh burl sau đó thay vào theme ...ảnh nền và theme vừa khít nhau tạo hiệu ứng như aero thật


  Thay đổi ảnh nền cho xp giống windows 7 nữa ... cho phép next desktop và back .. nếu thích thì pm tôi tôi sẽ lục lại tài liệu cũ ..


  Giờ cài windows 9 rồi , nên kô sài windows xp nữa .

 14. Có 23 thành viên cảm ơn 0penitnow cho bài viết này:
  14xuan15 (03-08-2012), ahgnaoh (12-05-2012), anhlong2010 (01-11-2012), Anndy (01-07-2011), ™…─»Nø¤Nåmë─«…™ (18-12-2011), bienhongtuan (29-07-2011), bigbig_bom (23-10-2013), boycodon888 (02-05-2012), buitheanh220792 (15-02-2012), diatrunghai89 (06-06-2012), drthanh180387 (02-12-2011), dthanhthai (16-08-2012), duykhjtn (03-08-2012), fknight (18-05-2012), hoanghuy1903 (01-07-2011), huyprostyle (17-01-2012), MANU_MYM ™ (06-11-2011), mynameicduc (05-07-2012), nevercry1 (04-08-2011), phamthai200063 (06-07-2011), phuoccute98 (01-05-2012), txtkhtn (29-03-2012), ZzAkajzZ (17-07-2011)

 15. #8
  hoanghuy1903's Avatar
  hoanghuy1903 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Jul 2010
  Đến từ
  Đà Nẵng
  Bài
  1.180
  Cảm ơn
  900
  Điểm
  1.830/278 bài viết

  Default

  Trích khanhduy1532 View Post
  mình đã cài Styler Toolbar, nhưng vẫn k pít cách làm cho cái toolbar nó trong suốt như trên kia. Chỉ mình với
  Cái đó bạn phải dùng thêm Boder Skin nữa thì mới giống.

  ---------- Bài thêm lúc 10:38 ---------- Bài trước là lúc 09:51 ----------

  Trích 0penitnow View Post
  trước kia tôi cũng là 1 chuyên gia mod windows xp lên windows 7 , giống tới 85% . nếu dùng seven remix thì sẽ nặng hơn là thay các file trong system 32 trực tiếp bằng tay.. thay nó cũng đòi hỏi cần thận 1 chút sẽ được giao diện nhẹ hơn ... còn các thành phần khác như trên phải cài
  sau đây là những phần mềm cài vào nhẹ như không có gì ... findexer ....styler tolbar..........

  tác giả còn thiếu bộ sưu tầm độc đáo là mouser over icon cho xp như trên windows 7 nữa ... đó là dùng avedesk .. cũng nhẹ như không có gì ...
  Đúng là Avedesk nhẹ nhưng không giống thật, mà chỉnh mấy cái setting của nó mệt và rắc rối nên em ko share
  Tổng hợp biến Windows XP thành Windows 8.1 không giống không lấy thanks!
  http://www.vn-zoom.com/f257/new-tong-hop-bien-win-xp-thanh-win-8-1-giong-den-95-a-2990396.html

 16. Có 3 thành viên cảm ơn hoanghuy1903 cho bài viết này:
  ™…─»Nø¤Nåmë─«…™ (18-12-2011), huyprostyle (17-01-2012), nevercry1 (04-08-2011)

 17. #9
  khanh8609's Avatar
  khanh8609 đang trong diễn đàn Rìu Chiến
  Tham gia
  Aug 2009
  Đến từ
  Khu tao sống => Karik ft. Wowwy
  Bài
  1.979
  Cảm ơn
  227
  Điểm
  1.109/542 bài viết

  Default

  Quá đỉnh, nhưng nếu cài nhiều phần mềm như vậy thì RAM nào chịu nổi

 18. Có 2 thành viên cảm ơn khanh8609 cho bài viết này:
  cuvip9xlove (29-01-2012), huyprostyle (17-01-2012)

 19. #10
  ngannhanh's Avatar
  ngannhanh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến
  Tham gia
  Nov 2009
  Đến từ
  Bình Định
  Bài
  1.937
  Cảm ơn
  460
  Điểm
  1.908/735 bài viết

  Default

  Trích 0penitnow View Post
  trước kia tôi cũng là 1 chuyên gia mod windows xp lên windows 7 , giống tới 85% . nếu dùng seven remix thì sẽ nặng hơn là thay các file trong system 32 trực tiếp bằng tay.. thay nó cũng đòi hỏi cần thận 1 chút sẽ được giao diện nhẹ hơn ... còn các thành phần khác như trên phải cài
  sau đây là những phần mềm cài vào nhẹ như không có gì ... findexer ....styler tolbar..........

  tác giả còn thiếu bộ sưu tầm độc đáo là mouser over icon cho xp như trên windows 7 nữa ... đó là dùng avedesk .. cũng nhẹ như không có gì ...

  trước kia có 1 tác giả mod xp giống 95% windows 7 là nguyenconghau quả là 1 cao thủ ... giờ không biết hắn đi xin cơm ở đâu rồi ...

  thêm :

  có thể dùng aero fake theme cho xp ....ảnh nền và theme ...Ưu điểm riêng về starbar giống như đúc windows 7 ..... thậm chí còn đẹp hơn .. cách này phải biết thiết kế theme để thay ảnh được đánh burl sau đó thay vào theme ...ảnh nền và theme vừa khít nhau tạo hiệu ứng như aero thật


  Thay đổi ảnh nền cho xp giống windows 7 nữa ... cho phép next desktop và back .. nếu thích thì pm tôi tôi sẽ lục lại tài liệu cũ ..


  Giờ cài windows 9 rồi , nên kô sài windows xp nữa .
  bác này phán mấy câu giống nhà tiên tri quá ah!
  chư có win8 mà đã có win9 dừng lại là bờ đó bạn đừng đi quá xa lịch sử
  Thay đổi nội dung bởi ngannhanh; 01-07-2011 lúc 15:01.

 20. Có 3 thành viên cảm ơn ngannhanh cho bài viết này:
  ™…─»Nø¤Nåmë─«…™ (18-12-2011), cuvip9xlove (29-01-2012), huyprostyle (17-01-2012)

 21. #11
  hoanghuy1903's Avatar
  hoanghuy1903 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Jul 2010
  Đến từ
  Đà Nẵng
  Bài
  1.180
  Cảm ơn
  900
  Điểm
  1.830/278 bài viết

  Default

  Trích khanh8609 View Post
  Quá đỉnh, nhưng nếu cài nhiều phần mềm như vậy thì RAM nào chịu nổi
  Chỉ có một số cần phải khởi động cùng win và chạy nền nhưng cũng ko quá nặng còn số khác ko cần như Styler toolbar thì sau khi Apply skin trong phần Styler TB thì có thể thoát Styler và bỏ tùy chọn khởi động cùng win, các thành phần như theme, icon, logon screen, boot screen thì apply 1 lần rồi thôi.
  Tổng hợp biến Windows XP thành Windows 8.1 không giống không lấy thanks!
  http://www.vn-zoom.com/f257/new-tong-hop-bien-win-xp-thanh-win-8-1-giong-den-95-a-2990396.html

 22. Có 7 thành viên cảm ơn hoanghuy1903 cho bài viết này:
  ™…─»Nø¤Nåmë─«…™ (18-12-2011), cuvip9xlove (29-01-2012), Duongngocvuphong (25-04-2012), huyprostyle (17-01-2012), nevercry1 (04-08-2011), phuoccute98 (01-05-2012), TORRES KK (02-07-2011)

 23. #12
  Anndy's Avatar
  Anndy vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Nov 2010
  Đến từ
  Da Nang, Vietnam, Vietnam
  Bài
  558
  Cảm ơn
  614
  Điểm
  346/167 bài viết

  Default

  Trích ngannhanh View Post
  bác này phán mấy câu giống nhà tiên tri quá ah!
  chư có win8 mà đã có win9 dừng lại là bờ đó bạn đừng đi quá xa lịch sử
  ồ chả hay bác nganhanh đang sở hữu windows 10 đó sao
  bác đã đọc và sem các bài viết và clip về animated desk của bác Giắc ba râu chưa mà phán vậy
  P/s : Microsoft chưa mua bản quyền cho cái tên windows 9 nên ai cũng có thể dùng nó để đặt

 24. Có 3 thành viên cảm ơn Anndy cho bài viết này:
  bigbig_bom (23-10-2013), cuvip9xlove (29-01-2012), huyprostyle (17-01-2012)

 25. #13
  0ooQuangoo0's Avatar
  0ooQuangoo0 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  May 2010
  Đến từ
  Đắc Lắc
  Bài
  988
  Cảm ơn
  1.410
  Điểm
  456/182 bài viết

  Default

  Trích hoanghuy1903 View Post
  uh, vài bữa rảnh mình sẽ hướng dẫn tạo menu chuột phải giống y win 7 để anh em cùng tham khảo. Cho cái pic trước

  làm nhanh nhe bạn, đang cần, với lại chỉ cách dùng avedesk làm slection của icon win 7 cho xp đi!
  àh mà nèh, cái link nó thiếu mất thư mục cpl file rùi nha, up lại đi bạn ơi

 26. Có 3 thành viên cảm ơn 0ooQuangoo0 cho bài viết này:
  cuvip9xlove (29-01-2012), huyprostyle (17-01-2012), nevercry1 (04-08-2011)

 27. #14
  TORRES KK's Avatar
  TORRES KK vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Vàng
  Tham gia
  Oct 2010
  Đến từ
  Stamford Bridge
  Bài
  7.034
  Cảm ơn
  3.589
  Điểm
  8.026/3.547 bài viết

  Default

  Trích ZzAkajzZ View Post
  "nhẹ là trên hết" thì dẹp cái topic này đi..

  thứ nhất : đổi giao diện thì 99,9999% là ghost máy

  thứ hai: có cài dc thì máy cũng chạy ì ạch hơn lúc trước khi cài

  thứ ba: WINDOW chạy mượt và tốt nhất khi ở dạng Classic.


  p/s: muốn thì cài luôn HDH WIN 7 vào.....KHỎE VÀ KO LỖI
  bạn trẻ này nói đúng đấy ,cài luôn win 7 cho rồi 28. Có 4 thành viên cảm ơn TORRES KK cho bài viết này:
  cuvip9xlove (29-01-2012), thanmkqn_209 (08-07-2012), tinhoc_no1 (25-11-2012), tlbacnam (21-07-2012)

 29. #15
  hoanghuy1903's Avatar
  hoanghuy1903 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Jul 2010
  Đến từ
  Đà Nẵng
  Bài
  1.180
  Cảm ơn
  900
  Điểm
  1.830/278 bài viết

  Default

  Trích quang000000 View Post
  làm nhanh nhe bạn, đang cần, với lại chỉ cách dùng avedesk làm slection của icon win 7 cho xp đi!
  àh mà nèh, cái link nó thiếu mất thư mục cpl file rùi nha, up lại đi bạn ơi
  Vẫn đủ file cpl mà bạn.

  ---------- Bài thêm lúc 21:11 ---------- Bài trước là lúc 19:38 ----------

  Trích hoanghuy1903 View Post
  uh, vài bữa rảnh mình sẽ hướng dẫn tạo menu chuột phải giống y win 7 để anh em cùng tham khảo. Cho cái pic trước

  Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bí kíp tạo menu chuột phải giống win 7 với các mục Screen resolution, Gadgets, Personalize cho win XP.

  Đầu tiên, download .

  Giải nén folder Fast Explorer vào X:\Program Files\ (với X là ổ đĩa bạn cài XP).

  Chạy Fast Explorer.exe, đợi cho nó load xong. Chọn mục Submenu Items, bạn sẽ có sẵn một menu cho File folder background như hình:  Bấm OK là hoàn tất.

  Đặc biệt, để sử dụng menu Gadgets vì trong XP ko có hỗ trợ gadget nên bạn có thể thay vào Application phía bên phải đường dẫn đến file chạy chương trình giả lập Windows Sidebar của bạn (ví dụ: "C:\Program Files\Vista Rainbar\Rainmeter.exe") và có thể thêm vào mục menu hint chú thích cho menu item tương ứng tùy thích (ví dụ: Screen resolution -> menu hint: Adjust your display resolution).
  Bạn cũng có thể thêm vào một menu item và đặt tên lại là Next desktop background, tại phần Application là: "shell32.dll,Control_RunDLL desk.cpl ,1" rồi bấm vào nút hình mũi tên lên để di chuyển menu này lên trên cùng, giả tính năng desktop slideshow của win7.

  Muốn menu chuột phải trở lại như cũ, bạn cũng vào Submenu Items rồi xóa hết các mục là xong.

  Sẽ cập nhật tiếp...
  Thay đổi nội dung bởi hoanghuy1903; 03-07-2011 lúc 19:38.
  Tổng hợp biến Windows XP thành Windows 8.1 không giống không lấy thanks!
  http://www.vn-zoom.com/f257/new-tong-hop-bien-win-xp-thanh-win-8-1-giong-den-95-a-2990396.html

 30. Có 10 thành viên cảm ơn hoanghuy1903 cho bài viết này:
  god250895 (04-12-2011), hoangtungpc.info (11-10-2011), hongphucvu8 (16-09-2011), ludang (31-08-2012), mraudth2k7 (25-11-2012), mynameicduc (05-07-2012), quang000000 (03-07-2011), TORRES KK (02-07-2011), vantinlucky (21-02-2012), xuannguyen105 (16-09-2011)

 

 
Trang 1/79 1 2 3 11 51 ... cuốicuối

Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •