Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Cộng đồng công nghệ mới của Vn-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

Trang 1/2 1 2 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 23
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  luusansan's Avatar
  luusansan vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Feb 2008
  Bài
  56
  Cảm ơn
  10
  Điểm
  87/38 bài viết

  Post Help Me Bài Làm văn số 4 lớp 10

  Minh cần gấp đề này :
  Một kinh nghệm học văn hoặc làm văn. Thanks trước nhen

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. #2
  longthieugiacbg's Avatar
  longthieugiacbg vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Sep 2008
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  1.472
  Cảm ơn
  100
  Điểm
  2.873/721 bài viết

  Default

  Sưu tầm được hai bài viết, bạn thử đọc và tham khảo:
  Mặc dù việc học Văn là cả một quá trình dài nhưng cuối cùng của việc thi ĐH, CĐ vẫn chỉ là viết 3 bài văn nhỏ theo yêu cầu của 1 đề thi trong vòng 180 phút. Vì vậy chúng mình nên tập viết bài theo yêu cầu của đề thi đại học.
  Chúng mình nên đọc tác phẩm trước khi bài giảng được dạy ở trên lớp. Có như vậy thì việc nghe giảng ở lớp mới hiệu quả được. Điều này lí giải vì sao chúng mình lại có vở soạn văn và cần trả lời các câu hỏi trong SGK đầy đủ trước khi bắt đầu bài học trên lớp. Nhưng đọc tác phẩm cũng phải đúng cách nữa đấy các bạn ạ. Lưu ý nè!

  Chúng mình nên đọc tác phẩm vào lúc sáng sớm, văn bản phải hoàn toàn mới và chưa bị đánh dấu. Trong lúc đọc tác phẩm chúng mình nên ghi lại những chi tiết, hình ảnh, từ ngữ mình cho là quan trọng, là hay và ý nghĩa ra một cuốn vở khác. Những chi tiết ấy sẽ được ghi nhớ rất lâu và để vận dụng vào các bài viết sau nay. Điều này rất quan trọng, bởi những ấn tượng ban đầu của các bạn khi tiếp xúc với tác phẩm sẽ được nhớ rất lâu, và giúp định hướng hiểu tác phẩm.

  Lắng nghe bài giảng trên lớp

  Rất nhiều bạn học sinh tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc ở các lớp học thêm và lò luyện thi nhưng lại lơ là các bài giảng trên lớp. Nghe giảng trên lớp sẽ giúp chúng mình nắm chắc các kiến thức cơ bản. Các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy chúng mình cả năm trời chắc chắn sẽ hiểu lực học của các bạn hơn là các thầy cô ở các trung tâm. Vậy tại sao mình lại ngần ngại khi hỏi các thầy cô những kiến thức mình chưa nắm rõ? Thầy cô chắc chắn sẽ không bao giờ từ chối bạn đâu.

  Tự học

  Sử dụng tài liệu tham khảo như thế nào?

  Có rất nhiều nguồn tài liệu chúng mình có thể tham khảo nhưng lựa chọn những tài liệu thực sự bổ ích thì không phải bạn nào cũng biết. Vì vậy, chúng mình có thể nhờ thầy, cô giáo hoặc các bạn học giỏi hơn tư vấn cho mình.

  Tài liệu tham khảo không phải bao giờ cũng đúng vì vậy chúng mình cần tự trang bị cho mình một bộ sàng lọc kiến thức. Các bạn có thể thực hiện theo quy trình: Đọc tài liệu  Ghi lại những suy nghĩ của mình (cảm nhận của bản thên, ý kiến tán thành hay phản đối, những băn khoăn, thắc mắc, so sánh với các tài liệu khác)  Nhờ thầy cô giải đáp để tìm ra cách hiểu đúng nhất.

  Tham khảo đề thi, đáp án, thang điểm thi các năm trước

  Việc tham khảo đề thi và đáp án các năm trước nhằm mục đích tìm ra cho mình cách học phù hợp. Khi đọc những tài liệu này, các bạn cần lưu ý đến điểm số dành cho từng ý; tại sao ý này điểm nhiều, ý kia điểm ít; cũng như trình tự sắp xếp các ý, lựa chọn, phạm vi dẫn chứng… Bạn có thể tìm thấy đề thi môn Văn các năm trong thư viện đề thi của Hocmai.vn. Đáp án bài thi các năm trước cũng là một tư liệu hữu ích trong quá trình lập dàn bài chi tiết cho từng dạng đề ở mỗi tác phẩm.

  Tham khảo các bài thi đạt điểm cao trong các kỳ thi trước, mượn của các anh chị khóa trên học tốt môn Văn để tham khảo cách diễn đạt, trình bày, chuyển đoạn, chuyển ý, cách vào bài. So sánh các bài viết đó với đáp án, tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “tại sao bài lại cao điểm thế?”, bạn sẽ tìm ra hướng đi cho bài viết của mình.

  Trang bị các kỹ năng, phương pháp làm bài

  Không chỉ ôn tập nội dung, chúng mình còn phải chú ý rèn luyện kĩ năng, không ít bạn chỉ sa đà vào các bài văn mẫu mà quên đi việc rèn luyện các kỹ năng: tóm tắt tác phẩm, tổng kết một giai đoạn; kỹ năng phân tích, bình giảng, chứng minh… ; kỹ năng phân tích đề, chọn ý và triển khai các ý; cách mở bài, kết bài…

  Luyện tập với các đề Văn

  Mặc dù việc học Văn là cả một quá trình dài nhưng cuối cùng của việc thi đại học, cao đẳng vẫn chỉ là viết 3 bài văn nhỏ theo yêu cầu của 1 đề thi trong vòng 180 phút. Vì vậy tốt hơn chúng mình nên tập viết bài theo yêu cầu của đề thi đại học.

  Luyện tập với các đề thi như trong những kỳ thi thật có nghĩa là tuân thủ nghiêm ngặt về thời gian đúng như quy định, không sử dụng bất cứ tài liệu nào trong quá trình làm bài sẽ giúp bạn trau dồi cách hành văn, diễn đạt. Bạn có thể nhờ thầy cô giáo chấm điểm cho bài viết của mình.

  Nếu không có nhiều thời gian, thay vì hoàn thành một bài viết bạn có thể tự chọn một đề thi bất kỳ và tập lập dàn ý chi tiết cho đề thi đó. Ghi nhớ số lượng ý lớn, ý nhỏ trong từng bài, từng đề, rồi mới nhớ nội dung của từng ý, từng luận điểm. Học theo ý sẽ giúp chúng mình dễ nhớ, nhớ lâu và sâu sắc.

  Để có thêm nhiều kinh nghiệm học tập và trau dồi thêm kiến thức, chúng mình hãy cùng trao đổi tại box Văn THPT. Học tốt và đạt điểm cao các bài thi môn Văn các bạn nhé!
  Từ kinh nghiệm của những người đã kinh qua kỳ thi ĐH, của những thủ khoa ĐH cả các thầy cô giáo, Hocmai.vn đã tổng hợp và mang đến cho các bạn những lời khuyên quý giá để sẵn sàng cho bài thi môn Văn.  Thời gian chờ đề

  Giữ tâm thể thoải mái khi chờ đề, không cố gắng nhớ lại các nội dung mà nên thư giãn. Viết đầy đủ thông tin cần thiết trên giấy thi trong thời gian chờ đề.

  Đọc đề

  Đọc đề đề thi kỹ trọn vẹn cả câu, chuyển sang câu kế tiếp. Nhanh chóng lựa chọn câu hỏi mà mình nắm chắc nhất.

  Xác định yêu cầu đề thi

  Đọc lại đề thi, gạch chân dưới những từ khóa, tìm ra yêu cầu của đề thi, vấn đề cần nghị luận. Vạch nhanh các ý chính sẽ triển khai. Làm tương tự với các câu hỏi còn lại. Sở dĩ phải ghi lại những ý đó ngay lập tức là để đề phòng khi sa đà vào các nội dung cụ thể sẽ làm các bạn quên đi những ý tưởng vừa vụt qua khi đề thi với các bạn rất tươi mới.

  Chia thời gian cho các câu hỏi phù hơp

  Đề thi ĐH môn Văn thường có 3 câu, chúng mình cần chia khoảng thời gian 180 phút ra thành ba phần nhỏ tương ứng với điểm số tương ứng của mỗi câu. VD: Câu I (2 điểm) ứng với thời gian làm bài tối đa 36 phút, câu II (5 điểm) làm trong khoảng thời gian 90 phút, câu IIIa và IIIb (3 điểm) làm trong khoảng thời gian 54 phút.

  Nhưng tốt nhất chúng mình hãy hoàn thành thật nhanh câu I trong khoảng 20 phút vì câu này thường yêu cầu trình bày những kiến thức cơ bản, không đòi hỏi sự phân tích chi tiết. Đây cũng là câu hỏi rất dễ ăn điểm tuyệt đối các bạn cần tranh thủ chiếm trọn điểm số ở câu này trong thời gian ngắn nhất, đề bù thời gian này vào cho câu hỏi 5 điểm.

  Tất cả các bước vừa nói trên các bạn phải thực hiện nhanh chóng, không quá 10 phút. Đây là thời điểm tâm lí của các bạn tương đối ổn định nhất, bình tĩnh nhất vì vậy các bạn phải tận dụng khoảng thời gian này.

  Làm bài thi

  Bắt đầu bài làm của mình với câu hỏi mà bạn cho là mình nắm chắc nhất. Kinh nghiệm cho thấy, chúng mình nên làm các bài ngắn trước và bài dài sau. Nếu nắm chắc câu hỏi kiểm tra kiến thức cơ bản bạn nên làm nó đầu tiên và hoàn thành nhanh, chắc chắn bài này. Tiếp đến là bài văn ngắn và dồn hết tâm lực, bút lực cho bài văn dài trong phần thời gian còn lại.

  Ở cả 3 câu hỏi, bạn cần trình bày đúng nguyên tắc của một bài văn, nghĩa là có đủ mở bài, thân bài, kết bài chỉ khác nhau về độ dài, cách trình bày trực tiếp hay gián tiếp…

  Mở bài: Cần viết nhanh tránh mất thời gian cho phần mở bài. Tham khảo bài viết "4 phương pháp và 3 nguyên tắc trong mở bài" để có thêm kinh nghiệm viết mở bài. Các bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn một số mở bài ở dạng nguyên liệu cho từng tác phẩm, tác giả để khi vào phòng thi vẫn có một mở bài hay, độc đáo mà không phải mất thời gian suy nghĩ.

  Thân bài: Trên cơ sở các ý chính đã được vạch ra ở dàn bài sơ lược, bạn bắt tay vào nội dung lớn, sau đó mới triển khai dần các ý nhỏ hơn trong bài viết.

  Các bạn luôn nhớ: bám sát vấn đề cần nghị luận và yêu cầu của bài viết. Bài viết yêu cầu chứng minh thì sau khi đưa ra một ý các bạn phải có những dẫn chứng xác thực cho ý đó. Phân tích các dẫn chứng để chứng tỏ luận điểm mà bạn nêu ra. Đề ra yêu cầu phân tích hay bình luận… các bạn phải thực hiện đúng các thao tác, phương pháp của dạng bài đó.

  Trong quá trình làm bài, đôi khi bạn chợt nhớ ra một nội dung hay, quan trọng có thể triển khai ở ý sau, bạn nên bổ sung nhanh vào dàn bài sơ lược rỗi hãy tiếp tục làm bài. Tâm lý phòng thi, đặc biệt là thời gian về cuối dễ làm bạn quên đi những luận điểm hay ý kiến… quý giá đó.

  Kết bài: Dù thời gian gấp rút như thế nào thì bài văn cũng cần phải có đủ mở bài thân bài kết bài. Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian cho kết bài thì cũng nên có 3-4 câu ngắn gọn để tóm gọn, tổng kết lại nội dung mình đã phân tích, bình luận… và nhắc lại vấn đề chính của bài.

  Sau khi hoàn thành bài thi, nếu có thời gian bạn nên đọc lại một lần nữa bài thi để tránh những sai sót và sửa chữa những lỗi sai, VD: lỗi chính tả, lỗi diễn đạt, lặp từ…

  Những lưu ý về trình bày bài

  Viết mỗi ý thành một đoạn, được phân biệt với nhau bởi các dấu chấm xuống dòng. Khi xuống dòng, cũng nên viết chữ đầu tiên lùi vào 1/5 - 1/4 trang giấy, tính từ lề. Như các ý sẽ nổi bật hơn, bài viết rõ ràng và sạch đẹp hơn, người chấm sẽ không bỏ sót ý khi chấm điểm cho bạn.

  Chúng mình nên lưu ý tránh tẩy xóa, tuyệt đối không sử dụng bút xóa, không thêm các dấu, kí hiệu để đánh dấu đoạn văn bỏ, không viết thêm chữ “bỏ” hay “sai” trong đoạn văn sai. Đối với những đoạn văn cần bỏ, bạn nên ghạch một nét đậm vừa phải bằng thước kẻ, không viết đè lên, không chữa, gạch xóa nhiều lần làm bẩn bài thi.

  Chú ý lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp, câu thiếu chủ ngữ, vị ngữ. Nếu bạn không thực sự khá môn Văn, bạn nên chọn lối diễn đạt đơn giản, các câu ngắn nhưng đủ ý, đủ các thành phần chính trong câu; tránh sử dụng các câu nhiều thành phần, rườm rà. 4. Có 1 thành viên cảm ơn longthieugiacbg cho bài viết này:
  luusansan (25-02-2009)

 5. #3
  Ryoji's Avatar
  Ryoji vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến
  Tham gia
  Jan 2009
  Đến từ
  1 nơi trên Thiên Đường
  Bài
  1.528
  Cảm ơn
  265
  Điểm
  471/262 bài viết

  Default

  Copy văn mẫu là lời khuyên của mình ^^ 3 năm cấp 3 TLV mình copy hết luôn ^^ toàn dc 6 hoặc 7 cả.


  Th3 TorNado

  Kid (^-^)V

 6. #4
  ←[Amen]Boy→'s Avatar
  ←[Amen]Boy→ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Apr 2008
  Đến từ
  Darkness
  Bài
  744
  Cảm ơn
  362
  Điểm
  717/177 bài viết

  Default

  Nghĩ sao mà đưa bài đó lên, mà công nhận bài viết sỗ 4 khó thật đấy  Fate Stay Night | Naruto Shippuden | Angel Beats | School Days | Ichigo 100% | Suzuka | Clannad | Seto no Hanayome
  Now: Guitar...

 7. #5
  WhyDeath's Avatar
  WhyDeath vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Vàng
  Tham gia
  Aug 2008
  Đến từ
  ٩(-̮̮̃ -̃)۶El paraíso del infierno٩(̾●̮̮̃̾•̃̾)۶
  Bài
  7.152
  Cảm ơn
  1.188
  Điểm
  4.053/1.887 bài viết

  Default

  Khó cỡ nào thì phan điên vào là hết khó 8. #6
  luusansan's Avatar
  luusansan vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Feb 2008
  Bài
  56
  Cảm ơn
  10
  Điểm
  87/38 bài viết

  Default

  AI giúp tui gấp thêm 1 bài nữa nè Bài số 5
  Đề : Một ngàng thủ công mỹ nghệ( hoặc một đặc sản, 1 nét văn hóa ẫm thực) cũa địa phương mình.
  Cần gắp....gắp lắm. 25/2/2009 là nộp gòi. 9. #7
  ÁcMa's Avatar
  ÁcMa vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Jul 2008
  Đến từ
  Hải Phòng
  Bài
  5.343
  Cảm ơn
  800
  Điểm
  4.741/2.079 bài viết

  Default

  Trích Ryoji View Post
  Copy văn mẫu là lời khuyên của mình ^^ 3 năm cấp 3 TLV mình copy hết luôn ^^ toàn dc 6 hoặc 7 cả.
  Bạn học trường nào mà nhàn vậy.Như mấy đứa bạn mình, đầu năm có mấy bài văn toàn chép 100% y rằng khi trả bài dc 1 điẻm.Cô giải thích 1 điẻm là công chép bài, hic.
 10. #8
  luusansan's Avatar
  luusansan vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Feb 2008
  Bài
  56
  Cảm ơn
  10
  Điểm
  87/38 bài viết

  Default

  Ai giúp dùm cái này hen gấp gấp 12.3.2009 nộp
  Đề 1 : dân tộc ta có truyên thống tôn sư trọng đạo, theo anh chị truyền thống ấy được nối tiếp như thế nào?
  Đề 2: Có ý kiến cho rằng: nhưng thói xấu ban đầu là người khách wa đường,sau trở nên người bạn thân ỡ chung nhà và rốt cuộc biến thành ông chũ nhà khó tính.Anh chị thấy ý kiến ấy như thế nào?
  Đề 3: Hưỡng ứng đợt thi đua Xây dựng môi truồng xanh sạch đẹp do ĐTNCS HCM fat động,chi đoàn lớp 10A tỗ chức hội thão với chũ đề:Hãy vì 1 mái trường xanh sạch đeop.Anh chị hãy viết bài tham dự hôi thão đó.
  Đề 4: Học bài thờ Thuật Hoài cũa Phạm Ngụ Lão,có bạn cho rằng:Sự hỗ thẹn cũa tác giã là thái wa,kiêu kì, ngược lại, có bạn ngợi ca và cho rẳng đó là biệu hiện 1 hoài bão lo81m lao cũa người thanh niên yêu nước. hay cho biết ý kiến cũa anh chị. 11. #9
  duykhuongkid's Avatar
  duykhuongkid vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Jun 2008
  Đến từ
  Gia Kiệm - Đồng Nai
  Bài
  315
  Cảm ơn
  52
  Điểm
  53/42 bài viết

  Default

  Làm hết 4 đề àh, hay là thích cái nào là làm cái đó


  Cuộc đời đó, có bao lâu mà hững hờ...

 12. #10
  phunquocviet's Avatar
  phunquocviet vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Jan 2010
  Bài
  3
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  bai viet so 4 ne tac hai cua thuoc la 13. #11
  Tham gia
  Jan 2010
  Bài
  13
  Cảm ơn
  6
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default

  chịu khó suy nghĩ đi, theo như y học thì thời gian làm bài càng ngắn thì chỉ số IQ càng cao đấy bạn. 14. #12
  thanhcong45's Avatar
  thanhcong45 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Jan 2010
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  mình cần gấp đề này thuyết minh về tình hình an toàn giao thong
  cảm ơn trước nha 15. #13
  ÁcMa's Avatar
  ÁcMa vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Jul 2008
  Đến từ
  Hải Phòng
  Bài
  5.343
  Cảm ơn
  800
  Điểm
  4.741/2.079 bài viết

  Default

  Trích thanhcong45 View Post
  mình cần gấp đề này thuyết minh về tình hình an toàn giao thong
  cảm ơn trước nha
 16. #14
  Tham gia
  Feb 2010
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  ai giúp mình vs mình đang cần gấp 2 ngày nữa nộp oy.thank mọi ng` trc'.ai làm đề nào cũng được nha
  đê1:truyện tranh đang hấp dẫn lứa tuổi teen.e hãy trình bày cái được-mất,cái lợi-hại của truyện tranh
  đề 2: e hãy trình bày suy nghĩ của mình về hiện tượng "nghiện" internet và game trong giới tre hiện nay
  đề 3: môi trường đang ngày càng kêu cứu.e hãy trình bày & biện pháp để cải tạo môi trường xanh-sạch-đẹp
  đề 4:ng` ta nói"ăn cho mình mặc cho người" e hãy trình bày suy nghĩ của mình về câu nói trên.
  đề 5: trình bày suy nghĩ của mình về bài ca dao
  " ngày nào e bé cỏn con
  bây h e đã lớn khôn thế này
  cơm cha,áo mẹ,chữ thầy
  nghĩ sao cho bõ n~ngày ước ao" 17. #15
  hongviet19871988's Avatar
  hongviet19871988 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Feb 2009
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  131
  Cảm ơn
  55
  Điểm
  75/22 bài viết

  Default

  gặp một anh chị nào đó học đại học mà được điểm cao một chút về mấy môn chính trị mà hỏi. Cái này nói phét hay là được thôi ^^ 

 
Trang 1/2 1 2 cuốicuối
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •