Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 11 trên 11
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  nucuoithanchet's Avatar
  nucuoithanchet vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Jan 2009
  Đến từ
  vietnam
  Bài
  22
  Cảm ơn
  26
  Điểm
  3/2 bài viết

  Default cần giúp bài văn số 1 lớp 7

  Tiêu đề là kể lại một tình bạn dựa vào câu ca dao " ra đi vừa gặp bạn hiền - cũng bằng
  ăn quả đào tiên trên trời". thứ 4 e phải nộp òi giúp e vs :d

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 1 thành viên cảm ơn nucuoithanchet cho bài viết này:
  cuongcuong193 (07-09-2012)

 4. #2
  boomboom0101's Avatar
  boomboom0101 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Jul 2008
  Bài
  207
  Cảm ơn
  118
  Điểm
  67/41 bài viết

  Default

  Tham khảo đi chú em

  ra đi vừa gặp bạn hiền
  cũng bằng ăn quả đào tiên trên trời
  Từ khi còn thơ bé ai cũng có những người bạn của mình và tôi tin rằng ai cũng có người bạn thân riêng đối với mình. Nhưng càng lớn dần lên thì con người càng thay đổi và bạn sẽ có nhiều nhận thức hơn về tình bạn. Và phải trải qua những rắc rối trong tình bạn ta mới có thể hiểu được "Thế nào là 1 t/bạn thực sự và người bạn tốt là người bạn ntn". Có thể người bạn đó vẫn còn là 1 bí ẩn chờ tôi khám phá nhưng tôi chắc chắn rằng mình đã định nghĩa được tình bạn là j`, 1 ng` bạn tốt là 1 ng` bạn ntn. Câu trả lời của tôi là: tình bạn là 1 thứ tình cảm rất trong sáng, gắn kết và chân thật. 1 ng` bạn thân là ng` có thể chia sẻ với bạn mọi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Người bạn thân có thể bù đắp mọi khoảng trống của bạn. Bạn thân là luôn luôn tin tưởng nhau trong mọi trường hợp, ko bao giờ nghi ngờ nhau và ko bao giờ nói xấu nhau. T/bạn trong mắt tôi là vậy đó. Vâng dù đã định nghĩa được t/bạn nhưng tôi lại ko giữ được t/bạn của mình.

  Đã bao giờ bạn có 1 trận cãi vã rùi giận nhau với người mà bạn đã từng coi là bạn thân nhất của mình? Bạn đã bao giờ bị người bạn thân của mình hiểu lầm- 1 hiểu lầm rất nghiêm trọng đã làm tan vỡ t/bạn đẹp đẽ của bạn? Và bạn sẽ cảm thấy thế nào khi gặp phải tình huống đó. Tôi là người đang rơi vào tình cảnh đó đây. Tôi đã bị người bạn mà tôi từng coi là thân nhất hiểu lầm. Từ 1 xích mích nhỏ mà theo thời gian nó đã biến thành 1 bức tường lớn, vững chắc ngăn cách giữa chúng tôi. Có những lúc bạn ấy chỉ trích tôi, chỉ trích ghê lắm nhưng tôi vẫn lắng nghe và cố gắng sửa chữa những thiếu sót của mình để mong hàn gắn lại được t/bạn đẹp như ngày nào. Vậy mà càng ngày bạn ấy càng hành động nông nổi và tôi nghĩ rằng hơi thái quá đối với tôi. Bạn đã nói những lời xúc phạm với tôi, làm tổn thương đến lòng tự trọng của tôi. Rồi khi tôi bị cô giáo nhắc nhở vì tình hình học hành sa sút bạn ấy có thể tuôn ra 1 câu nghe thật " vui tai " :" Đáng đời, cho chết". Liệu đây là t/bạn của chúng tôi ư? 1 t/bạn thật sự là như thế này sao? Tôi thật sự rất thất vọng về t/bạn của mình. Nhưng khi tôi thật sự chán ngán về t/bạn thì có 1 nhóm bạn đã giúp tôi nhận ra được t/bạn thật sự là như thế nào. Khi tôi buồn bã nhất các bạn đó đã an ủi và giúp tôi lấy lại được niềm tin vào t/bạn. Còn người bạn kia thì sao? Hôm nay, cũng với đề văn này bạn ấy đã nêu lên trước lớp rằng tôi là 1 con người xấu xa và t/bạn của tôi chỉ là t/bạn vật chất. Liệu bạn ấy có biết được cảm xúc của tôi lúc đó, bạn ấy có chắc chắn được rằng tôi chơi với bạn chỉ vì vật chất? Đó vẫn còn là 1 câu hỏi mà chỉ có bạn ấy mới có thể tự trả lời đươc. 5. Có 1 thành viên cảm ơn boomboom0101 cho bài viết này:
  cuongcuong193 (07-09-2012)

 6. #3
  bigbomb17's Avatar
  bigbomb17 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến
  Tham gia
  Oct 2010
  Đến từ
  Nam fo Elsi
  Bài
  1.842
  Cảm ơn
  1.023
  Điểm
  1.344/635 bài viết

  Default

  Lớp 7 mà lại vào chỗ THPT. Lớp 7 mà cũng lên vnz xin xỏ thế này à
  Em tham khảo cái này này:
  I Mở bài:
  Ca dao ta xưa đã ca ngợi niềm vui gặp gỡ bạn hiền, bạn tốt bằng một hình ảnh thật độc đáo và thi vị:
  "Ra đi vừa gặp bạn hiền
  Cũng bằng ăn quả đào tiên trên trời"
  Vậy bạn hiền, bạn tốt có vai trò, ý nghĩa như thế nào đối với bản thân mỗi chúng ta mà được cha ông ta ngợi ca đến thế? Bởi vì như một ai đó đã khẳng định: "Nếu không có người bạn tốt thì khó mà biết được những sai lầm của bản thân".
  II. Thân bài:
  1. Giải thích khái niệm và nội dung câu nói
  Để hiểu được vai trò của người bạn tốt, trước hết chúng ta phải tìm hiểu thế nào là "bạn" và thế nào là "bạn tốt" ? Bạn là những người không phải là họ hàng mà là những người quen biết và có tình cảm thân thiết với nhau, có quan hệ gần gũi, luôn luôn coi nhau ngang hàng, do hợp nhau về tính tình, quan niệm, sở thích...còn "bạn tốt" là người bạn hiểu ta, luôn luôn quan tâm, chia sẻ với ta những niềm vui, nỗi buồn. Đó còn là người biết đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất cho ta và có khả năng giúp ta nhận thức được việc làm sai trái, để ta tu dưỡng, sửa chữa, để trở thành người sống có ích cho xã hội, cộng đồng. Người bạn tốt còn là người luôn luôn ở bên ta, không bao giờ rời bỏ ta lúc ta gặp hoạn nạn. Điều đó cũng có nghĩa: người bạn tốt là người vô cùng cần thiết đối với ta, luôn luôn giúp ta những điều có ý nghĩa nhất trong cuộc sống.
  2. Nội dung câu nói: Đề cao vai trò, ý nghĩa của người bạn tốt
  Câu nói trên đã dùng kiểu lập luận theo quan hệ giả thiết, điều kiện - kết quả "nếu không có....thì khó mà" để nhấn mạnh vai trò ý nghĩa của bạn tốt. Bạn tốt đã trở thành điều kiện, tiền đề quan trọng để giúp ta nhận ra sai lầm, những điều chưa tốt để ta hoàn thiện bản thân về mọi phương diện như cách cư xử, học tập, tu dưỡng, công tác, sức khoẻ, sự nghiệp....
  3. Vì sao bạn tốt lại có vai trò quan trọng như vậy đối với bản thân?
  Vì sao bạn tốt lại có vai trò, ý nghĩa quan trọng như vậy đối với mỗi bản thân chúng ta? Bởi lẽ con người thì không mấy ai là không có khiếm khuyết trong lời nói, trong hành động, trong ứng xử, trong quan niệm, trong lối sống. Song không phải lúc nào ta cũng nhận ra được. Trong khi đó bạn, từ góc độ khách quan, dễ thấy những khuyết điểm mà ta không thấy. Từ đó với tư cách là người bạn tốt gần ta về tâm lý, thấu hiểu ta về những điều sâu kín trong tâm tư, nên nhắc nhở, khuyên răn ta bằng những lời lẽ chân tình, tha thiết nên dễ tiếp thu để sửa chữa. Điều này nhiều khi những người thân yêu nhất trong gia đình vẫn không làm được. Chẳng hạn một người chồng có nhiều uẩn khúc trong lòng mà người vợ không thể hiểu hết và có thể giúp chồng giải toả được như những người bạn thân của chồng. Một người mẹ thấy con gần đây có những biểu hiện tâm lý không bình thường như chán học, ít nói và trở nên ưu tư gần như bị trầm cảm, mà mẹ không sao hiểu hết được và giúp con trở về trạng thái bình thường được. Có lẽ trong trường hợp ấy, chỉ có nhờ bạn thân của con gái mẹ mới có thể "chữa lành" căn bệnh bí ẩn của con được. Bở vì theo nhận xét của các chuyên gia tâm lý lứa tuổi thì trẻ em, thanh thiếu niên ở lứa tuổi trung học cơ sở, trung học phổ thông đặc biệt coi trọng tình bạn, đề cao tình bạn và xem đó là một thứ tình cảm rất thiêng liêng và cao cả. Đúng như một nhà văn Nga đã nói: "Người ta có thể quên tất cả những điều đã học, quên cả thầy giáo của mình, nhưng quên sao được những bạn học, những người cùng ta tâm sự về những mối tình đầu, cùng ta chia sẻ đồng bạc cuối cùng, cùng ta xây đắp mộng tương lai" (Ô -lếch - vi -ta) và "Tình bạn có thể làm cho con người ta trở nên cao thượng và đẹp đẽ, làm cho đời sống càng tươi đẹp, sáng mãi và vui vẻ". Vì thế lời khuyên bảo của bạn lắm lúc có một hiệu lực và ý nghĩa thật bất ngờ đối với mỗi chúng ta.
  Những điều đã phân tích ở trên cho thấy đã là bạn tốt đúng theo nghĩa của nó thì phải có sự chân thành và luôn luôn thể hiện trách nhiệm với bản thân ta. Nhờ đó mà ta sẽ không mắc sai lầm trong cuộc sống và có thể hoàn thiện bản thân. Ngược lại, nếu không có bạn tốt, hoặc đấy là bạn xấu, thì ta sẽ tiếp tục mắc sai lầm và không hoàn thiện được bản thân.
  Bình luận mở rộng
  Như vậy đến đây ta có thể khẳng định người bạn tốt xứng đáng là một tâm gương sáng nhất để ta luôn luôn soi vào đó mà hoàn thiện mình. Vì thế sống trên đời chúng ta không thể thiếu bạn tốt. Có nhiều bạn tốt chẳng khác nào chúng ta luôn luôn được sống trong bầu dưỡng khí trong sạch và như có được một sự bảo hiểm bằng vàng rất tin cậy. Do đó, ở lứa tuổi nào và ở đâu, chúng ta cũng cần kết bạn và cần nhiều bạn tốt, vấn đề là chúng ta phải luôn luôn nhớ những lời căn bản của cha ông "Ở chọn nơi, chơi chọn bạn" . Khi đã có được những người bạn tốt, ta phải biết lắng nghe, biết sửa chữa, biết trân trọng tình bạn, biết đặt niềm tin vào bạn, chủ động giãi bãy với những người bạn đáng tin cậy về những băn khoăn, day dứt, nh tâm tư, tình cảm, dự định sâu kín trong lòng và như thế chúng ta cũng phải là người bạn tốt.
  Thực tế lịch sử loài người đã có biết bao câu chuyện cảm động về những tấm gương của những người bạn tốt đã giúp nhau vươn lên trong cuộc sống và làm nên những sự nghiệp vinh quang. Đó là câu chuyện Lưu Bình - Dương Lễ, là tình bạn giữa Xuân Diệu và Huy Cận và kỳ diệu hơn nữa là "tình bạn vĩ đại và cảm động" giữa hai lãnh tụ thiên tài của giai cấp vô sản thế giới: Mác và Ăng ghen.
  III.Kết luận
  Giờ đây, chúng ta đang ngồi trên ghế nhà trường, đang ở lứa tuổi học sinh, tuổi của hoài bão và khát vọng, của ngưỡng cửa bước vào đời, chúng ra rất cần có nhiều bạn tốt để sẻ chia, giúp đỡ nhau trong học tập, tu dưỡng, phấn đấu để vượt qua những chướng ngại trong cuộc sống, nhằm chiếm lĩnh những "đỉnh olimpia" cho cuộc đời trong một tương lai không xa.
  Sưu tầm đấy 7. Có 1 thành viên cảm ơn bigbomb17 cho bài viết này:
  cuongcuong193 (07-09-2012)

 8. #4
  kekhiepso's Avatar
  kekhiepso vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Mar 2009
  Đến từ
  Vũng Tàu
  Bài
  419
  Cảm ơn
  285
  Điểm
  129/76 bài viết

  Default

  chán thiệt, văn cấp 2 thì phải tự suy nghĩ chứ. Không thì lên mạng tìm tài liệu tham khảo rồi tự viết. Cái này mà cũng nhờ thì mai mốt lấy vợ có nhờ đến ae luôn không? 9. Có 2 thành viên cảm ơn kekhiepso cho bài viết này:
  cuongcuong193 (07-09-2012), quyenclna (04-09-2012)

 10. #5
  redapple_uno's Avatar
  redapple_uno vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Jul 2010
  Bài
  2
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default

  giúp cho em luôn với, híc! đang cần, bài viết tự làm ấy, cho em ý thui đc rùi, ko cần phải bài văn 11. Có 1 thành viên cảm ơn redapple_uno cho bài viết này:
  cuongcuong193 (07-09-2012)

 12. #6
  haibinhbeo's Avatar
  haibinhbeo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Apr 2012
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default

  ec
  doc cha co hjeu cai gi hjc hjc =.= 13. Có 1 thành viên cảm ơn haibinhbeo cho bài viết này:
  cuongcuong193 (07-09-2012)

 14. #7
  anhlovekute's Avatar
  anhlovekute vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Jul 2012
  Bài
  6
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  2/2 bài viết

  Default

  de 1:tuat lai cau chuyen dem nay bac ko ngu =cau van cua e
  bac nao jup e vs e sap lam rui
  thanks nhiu nhiu! 15. Có 1 thành viên cảm ơn anhlovekute cho bài viết này:
  cuongcuong193 (07-09-2012)

 16. #8
  anhlovekute's Avatar
  anhlovekute vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Jul 2012
  Bài
  6
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  2/2 bài viết

  Default

  may bac ọ jup jum e nha
  de : thuat lai truen dem nay bac ko ngu hoac luonm lam nhanh jum e chiu nay e lam rui 17. Có 1 thành viên cảm ơn anhlovekute cho bài viết này:
  cuongcuong193 (07-09-2012)

 18. #9
  blackboy260691's Avatar
  blackboy260691 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Jan 2011
  Đến từ
  Việt Nam
  Bài
  1.294
  Cảm ơn
  255
  Điểm
  671/457 bài viết

  Default

  van mình dốt lắm


  A man's dream will never die.

 19. Có 1 thành viên cảm ơn blackboy260691 cho bài viết này:
  cuongcuong193 (07-09-2012)

 20. #10
  VuaBanhM's Avatar
  VuaBanhM vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Aug 2011
  Đến từ
  Địa Ngục
  Bài
  97
  Cảm ơn
  25
  Điểm
  28/23 bài viết

  Default

  Trích blackboy260691 View Post
  van mình dốt lắm
  văn tui lúc còn đi học không qua nổi con số 6


  Vợ là quân địch
  Bồ bịch là quân ta
  Chiến tranh nổ ra
  Ta theo quân địch
  Nằm trong lòng địch ta nhớ về ta

 21. Có 1 thành viên cảm ơn VuaBanhM cho bài viết này:
  cuongcuong193 (07-09-2012)

 22. #11
  Tham gia
  Jun 2011
  Bài
  8
  Cảm ơn
  7
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  có ai chỉ mình bai viết số 1 lớp 7 đề 1 ko:
  Đề như thế này nè:Kề cho bố mẹ nghe một chuyện lí thú(hoặc cảm động, hoặc buồn cười,...) mà em đã gặp ở trường các pạn giúp mìn mau nha minh sắp nộp rùi hi hi(ai post bài hay đều được thanks còn ai spam thi đi giùm nha) 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5