Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 1 trên 1
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  toan vn-zoom's Avatar
  toan vn-zoom vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Feb 2011
  Đến từ
  Any where I like
  Bài
  1.311
  Cảm ơn
  703
  Điểm
  797/190 bài viết

  Default Bài tập thực tính Vật lý THCS

  Câu 1:
  Hãy lập một phương án xác định nhiệt dung riêng của dầu hỏa bằng thí nghiệm. Dụng cụ gồm có: Nhiệt lượng kế đã biết nhiệt dung riêng c0 của nó; bình nước đã biết nhiệt dung riêng của nước cn; nguồn nhiệt; nhiệt kế; cân Robecvan; cát khô và một bình dầu hỏa cần xác định nhiệt dung riêng
  Câu 2:
  Hãy nêu một phương án đơn giản xác định gần đúng bán kính của Mặt trăng. Cho biết mặt trăng cách trái đất 3,82.108 m.
  Câu 3:
  Xác định trọng lượng riêng của một vật rắn với một sô dụng cụ sau: Một bình chia độ và ống đong; một miếng gỗ nhẹ không thấm nước; Một lượng nước đủ cho thí nghiệm và một vật rắn nhỏ cần xác định trọng lượng riêng của nó
  Trọng lượng riêng của nước coi như đã biết ( Yêu cầu: Mô tả cách thức tiến hành thí nghiệm và thiết lập công thức cần thiết để tính trọng lượng riêng của vật rắn theo các kết quả đo được từ thí nghiệm).
  Câu 4:
  Trong tay em có những dụng cụ và vật liệu sau: lực kế, bình nước (nước có khối lượng riêng D0). Làm thế nào chỉ bằng các dụng cụ trên mà em có thể xác định được khối lượng riêng của một vật có hình dạng bất kỳ ? Hãy trình bày cách làm đó.
  Câu 5:
  Trong tay em có những dụng cụ và vật liệu sau: bình có vạch chia thể tích, một miếng gỗ không thấm nước và có thể nổi trên mặt nước của một ca nước. Làm thế nào chỉ bằng các dụng cụ trên mà em có thể xác định được trọng lượng riêng của một vật rắn nhỏ có tỉ trọng lớn hơn 1 và không thấm nước? Hỹa trình bày cách làm đó.
  Câu 6:
  Trên bàn của em có: một bình nước có vạch chia thể tích, một bình nhỏ đựng chất lỏng A có khối lượng riêng DA và một bình nhỏ B có khối lượng riêng DB chưa biết. Hai vỏ bình đựng hai chất lỏng A và B giống nhau và có cùng khối lượng. Nếu có thêm một lít nước, làm thế nào để xác định được khối lượng riêng của chất lỏng B ? Hãy trình bày cách làm đó.
  Câu 7:
  Cho hai bình thuỷ tinh giống hệt nhau, bên trong một bình chứa không khí, một bình là chân không. Không được mở nắp bình, hãy nêu một phương án thí nghiệm – có giải thích - để xác định xem bình nào chứa khí và bình nào là chân không.
  Dụng cụ: Cục sáp; đèn cồn; giá đỡ.
  Câu 8:
  Trình bày cách xác định khối lượng riêng của một chất lỏng bằng các dụng cụ: cốc, nước đã biết khối lượng riêng là Dn, cân và bộ quả cân.
  Câu 9:
  a/ Có một thanh thép và một thanh nam châm (đã bị tróc lớp sơn bên ngoài) nhìn giống hệt nhau. Làm thế nào để phân biệt được thanh nào là thanh nam châm, thanh nào là thanh thép nếu không dùng dụng cụ gì khác.
  b/ Sau khi đã xác định được thanh nam châm, làm thế nào để xác định được tên các cực của nó nếu trong tay có thêm một kim khâu mới và một sợi chỉ tơ rất mảnh, yếu.
  Câu 10:
  Làm thế nào để xác định được các cực của một ắcquy đã bị mất dấu với các dụng cụ sau: dây dẫn, bóng đèn, kim nam châm.
  Câu 11:
  Trong tay em có một lon nước giải khát và một cục nước đá. Phải đặt cục nước đá ở dưới hay ở trên lon nước giải khát để lon nước giải khát lạnh đi nhanh nhất ? Vì sao ?
  Câu 12 :
  Trong phòng thí nghiệm ở một trường học có một cuộn dây đồng được quấn thành một bó dây không có vỏ. Em hãy nêu cách xác định chiều dài của cuộn dâu đồng mà không được sử dụng thước đo chiều dài. Biết rằng đồng có điện trở suất là ρ. Trong phòng thí nghiệm có thước kẹp, nguồn điện và một số dụng cụ đo là lý tưởng.
  Câu 13:
  Trong tay em chỉ có nước (có nhiệt dung riền cn), nhiệt lượng kế, nhiệt kế, cân, bộ quả cân, bình đun, dây buộc và bếp. Em hãy tìm cách xác định nhiệt dung riêng của một vật rắn ?
  Câu 14:
  Trình bày phương án xác định nhiệt nóng chảy của muối ăn (NaCl) với các dụng cụ sau: Cân, nhiệt lượng kế, nhiệt kế, bình chứa nước và muối ăn.
  Câu 15:
  Tìm cách xác định nhiệt nóng chảy của nước đá bằng các dụng cụ sau: nhiệt lượng kế (đã biết nhiệt dung riêng ck), nhiệt kế, cân, bộ quả cân, nước (đã biết nhiệt dung riêng cn), nước đá đang ở 0 độ C.
  Câu 16:
  Chỉ có một vôn kế, làm thế nào để xác định được nguồn điện ở phía nào trong một đường dây dẫn (gồm hai dây)?
  Câu 17:
  Không có dụng cụ hay một vật liệu nào khác, làm thế nào để biết được một lưỡi dao lam đã bị nhiễm từ ?
  Câu 18:
  Làm thế nào để xác định được thể tích của một căn phòng nếu chỉ có một cuộn dây bằng đồng, một chiếc cân cùng với bộ quả cân, một ăcquy, một vôn kế, một ampe kế và một sổ tra cứu vật lý.


  Tớ cũng đang suy nghĩ làm, post lên anh em nào có ý kiến cách giải đáp nào thì cho tớ và các bạn tham khảo nhé

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 1 thành viên cảm ơn toan vn-zoom cho bài viết này:
  chinh_seominar01 (25-12-2013)

 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5